Chuyên gia Trung Quốc: Bắc Kinh không nên lập ADIZ ở Biển Đông

Theo dõi VGT trên

Một học giả hàng đầu của Trung Quốc cho rằng Bắc Kinh không nên lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Đông để giảm sự căng thẳng trong khu vực.

Chuyên gia Trung Quốc: Bắc Kinh không nên lập ADIZ ở Biển Đông - Hình 1

Trung Quốc bồi đắp phi pháp đảo nhân tạo ở đá Tư Nghĩa.

“Trung Quốc nên tránh đơn phương tuyên bố về Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Đông để có thể làm giảm sự căng thẳng trong khu vực”, tờ Diplomat dẫn phát biểu của một học giả hàng đầu Trung Quốc tại một Hội thảo mới được tổ chức tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington (Mỹ) ngày 21/7 vừa qua.

Tiếp theo sự lo lắng về việc Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động bồi đắp phi pháp đảo nhân tạo và quân sự hóa các cơ sở mới bồi đắp đó, các nước trong khu vực và những nước liên quan khác lại phải lo lắng về việc Bắc Kinh có thể áp đặt một Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) tại Biển Đông, giống như từng làm với biển Hoa Đông hồi tháng 11/2013. Giới phân tích cho rằng thiết lập ADIZ có thể giúp mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của không quân Trung Quốc và áp đặt lệnh cấm với máy bay của các nước khác khi bay qua khu vực.

Khi được hỏi về những gì Trung Quốc nên và không nên làm, ông Wu Sichun, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á của Trung Quốc, đã phát biểu với cử tọa tại Hội thảo CSIS ở Washington D.C. rằng Bắc Kinh không nên cố đơn phương tuyên bố thành lập ADIZ. Ông Wu cũng gợi ý rằng cố gắng đó của Trung Quốc có thể là một cách để nước này phát tín hiệu kiềm chế và giảm căng thẳng ở Biển Đông.

Bình luận trên của ông Wu nằm trong một “danh sách nên và không nên” rất dài mà ông này gợi ý cho cả hai phía Mỹ và Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông. Khi Diplomat đề nghị làm rõ danh sách những điều mà Trung Quốc không được làm, ông Wu đã gợi ý một loạt hành động trong đó có việc không nên tuyên bố ADIZ, đảm bảo tự do hàng hải và đẩy nhanh việc thông qua Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Các công trình nạo vét biển, bồi đắp, xây dựng đảo nhân tạo của Trung Quốc chiếu theo COC đã làm dư luận khu vực dậy sóng lo lắng về những đòi hỏi chủ quyền trên Biển Đông ngày càng ngang ngược của Bắc Kinh cũng như những căng thẳng do nước này gây ra nói chung.

Video đang HOT

Giám đốc Wu Sichun cũng gợi ý rằng Mỹ không nên cố ép Trung Quốc và nên kiên định với lập trường trung lập. Ông Wu phát biểu rằng Mỹ nên có cách tiếp cận vấn đề Trung Quốc và Biển Đông trên nguyên tắc “tôn trọng lẫn nhau” và cả hai nước Mỹ – Trung nên đẩy mạnh hợp tác quốc phòng theo tinh thần này.

Bên cạnh “danh sách nên và không nên”, ông Wu cũng đề xuất một cơ chế tham vấn khu vực với các vấn đề hàng hải. Tuy nhiên, ông Wu không nêu rõ cơ chế đó sẽ phối hợp với hàng loạt thể chế tương tự đã có như thế nào, trong đó đáng kể là Diễn đàn An ninh khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM Plus) và Diễn đàn Hàng hải ASEAN mở rộng, một cơ chế mới và trọng tâm hơn cả.

Ông Wu cũng kiên quyết bác bỏ các hành động can dự có thể có của Nhật Bản ở Biển Đông và cho rằng chúng chỉ làm tình hình thêm đáng ngại.

Tướng diều hâu La Viện: Trung Quốc nên dùng vũ lực đối phó Philippines

Trong khi học giả Trung Quốc không muốn tình hình Biển Đông thêm phức tạp hơn thì giới quân đội Bắc Kinh lại kêu gọi nước này dùng vũ lực để đối phó với Philippines.

Ngày 21/7, tờ Thời báo Hoàn Cầu đã dẫn lời Tướng La Viện thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) kêu gọi Bắc Kinh nên sử dụng vũ lực nếu Philippines không chịu rút khỏi bãi Cỏ Mây ở quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).

Theo IB Times, Tướng La nêu rằng Philippines gần đây đã gia cố chiếc tàu mắc cạn mà nước này dùng làm căn cứ cho các binh sĩ tại bãi Cỏ Mây. Ông La lớn tiếng nói rằng nếu Philippines không đủ khả năng tháo dỡ chiếc tàu, thì có thể thuê Trung Quốc sửa chữa và tháo dỡ. Khi đó, Bắc Kinh sẽ đối xử với các thuyền viên trên tàu như “người tị nạn”, thậm chí “còn cho họ viện trợ nhân đạo”. Còn nếu Manila từ chối “lời đề nghị hào phóng” trên, Trung Quốc hãy “dùng vũ lực để đưa con tàu ra xa và chiếm lấy bãi cạn” (?)

Viên tướng diều hâu còn cảnh báo Trung Quốc có thể sử dụng các phương pháp “vượt ngoài sức tưởng tượng của Philippines”.

Từ nhiều tháng qua, quân đội Philippines đã lặng lẽ gia cố chiếc tàu hải quân BRP Sierra Madre mắc cạn trên bãi Cỏ Mây từ năm 1999, trong bối cảnh Trung Quốc đang rầm rộ xây các đảo nhân tạo gần đó. BRP Sierra Madre là chiếc tàu đổ bộ dài 100m từng thuộc biên chế của hải quân Mỹ trong Thế chiến II. Tàu sau đó được chuyển cho Philippines và hải quân nước này đã cố ý cho tàu lao vào Bãi Cỏ Mây, mắc cạn tại đây và biến nó thành một tiền đồn đóng quân, phục vụ tuyên bố chủ quyền của Manila trong khu vực quần đảo Trường Sa. Trong khi là một tiền đồn quân sự, BRP Sierra Madre trên danh nghĩa là một tàu hải quân đang phục vụ trong hải quân Philippines. Điều đó có nghĩa là nước này có thể yêu cầu Mỹ hỗ trợ trong trường hợp tàu bị tấn công, theo các điều khoản trong một hiệp ước an ninh được ký giữa hai nước nhiều thập niên trước, một số quan chức quân đội Philippines cho biết. “Cho dù nó có bị phủ kín bởi rỉ sét, nó vẫn là một tàu hải quân trong biên chế đang làm nhiệm vụ. Đó là biểu tượng cho chủ quyền của chúng tôi”, một tướng quân đội Philippines tuyên bố.

Bạch Trúc – Hoài My

Theo Diplomat

Trung Quốc tìm cách chấm dứt phụ thuộc vào công nghệ Nga

Bắc Kinh sẽ không còn phải phụ thuộc vào công nghệ và động cơ của Nga trong 10 năm tới, Phó Giáo sư Robert Farley tại Viện Nghiên cứu Thương mại Quốc tế và Ngoại giao thuộc Đại học Kentucky của Mỹ nhận định.

Trung Quốc tìm cách chấm dứt phụ thuộc vào công nghệ Nga - Hình 1

Mẫu máy bay chiến đấu JF-17 mà Trung Quốc bán cho quân đội Pakistan (Ảnh: Tân Hoa xã)

Trong bài viết nhận định về sức mạnh của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc trong năm 2025 trên tạp chí National Interest số ra ngày 2/7, ông Farley cho rằng bộ binh, hải quân và không quân Trung Quốc hiện nay đã có bước tiến rõ rệt so với những năm 1990.

Vào thời điểm đó, quân đội Trung Quốc vẫn sử dụng những thiết bị lỗi thời và thường tập trung vào làm kinh tế, thay cho việc lên kế hoạch đề phòng những cuộc xung đột. Ngoài ra, quân đội Trung Quốc lúc đó cũng tập trung đối phó với những mối đe dọa từ phương Bắc hơn là từ phương Đông như hiện nay.

Cũng theo Phó Giáo sư Robert Farley, quân đội Trung Quốc hiện vẫn còn kém quân đội Mỹ về kinh nghiệm chiến đấu. Qua những gì mà quân đội Mỹ đã thể hiện tại các chiến trường khắc nghiệt như Iraq và Afghanítan, có thể thấy rõ đây vẫn là đội quân kết hợp được giữa kinh nghiệm trận mạc với các loại vũ khí tiên tiến nhất. Do đó, việc Trung Quốc chưa khi nào bước vào một cuộc chiến thực sự cũng đặt ra nghi vấn về khả năng tác chiến của quân đội nước này.

Phó Giáo sư Farley cho rằng hiện chưa rõ liệu quân đội Trung Quốc có phải đang bắt đầu quá trình chấm dứt giai đoạn bị coi là chỉ giỏi đấu "võ mồm" hay không. Theo đó, quốc gia Đông Bắc Á này đang cố gắng khắc phục yếu điểm thiếu kinh nghiệm chiến đấu của các lực lượng bằng hệ thống các cuộc tập trận đa dạng. Điều này đồng nghĩa với việc quân đội Trung Quốc sẽ sở hữu những lực lượng thiện chiến trong 10 năm tới.

Ngoài ra, Bắc Kinh được cho là đang chuẩn bị cho một chiến lược cho phép kiểm soát các "mặt trận" khác mỗi khi xảy ra xung đột. Chiến lược này bao gồm các phương thức như vận động chính trị, pháp luật, ý kiến dư luận và các kỹ thuật chiến tranh tâm lý nhằm hỗ trợ cho cuộc chiến trên thực địa.

Bắc Kinh hiện đang muốn đẩy lùi "bóng" của các lực lượng Mỹ tại những khu vực xung quanh nước này. Do đó, quân đội Trung Quốc cần phải mạnh mẽ và đoàn kết hơn. Đây cũng chính là một mục tiêu mà Chủ tịch Tập Cận Bình đang cố gắng thực hiện bằng chính sách chống tham nhũng, qua đó hạn chế nạn bè phái và đòi hỏi các cấp dưới phải tuyệt đối trung thành với Đảng.

Trong khi đó, sự phụ thuộc của Trung Quốc vào các hệ thống vũ khí tiên tiến và công nghệ của Nga sẽ giảm dần. Trong 10 năm tới, Phó Giáo sư Farley cho rằng Nga có thể không còn ưu thế trước Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ và các tập đoàn công nghiệp quốc phòng của Trung Quốc cuối cùng cũng sẽ bước ra khỏi "cái bóng" của Nga.

Mặc dù khó có khả năng Trung Quốc xây dựng được một liên minh với nước này làm trọng tâm trong thập niên tới song Phó Giáo sư Farley đánh giá Bắc Kinh sẽ sớm trở thành nước xuất khẩu vũ khí nhiều nhất thế giới. Lấy ví dụ như hợp đồng bán tàu ngầm cho Thái Lan hay máy bay chiến đấu JF-17 cho Argengtina, Phó Giáo sư Farley nhận định các hợp đồng bán vũ khí sẽ giúp Trung Quốc có lợi về cả chính trị và kinh tế, qua đó có thêm nguồn lực để đầu tư, bảo dưỡng, huấn luyện và nâng cấp các lực lượng của quân đội.

Ngọc Anh

Theo Dantri/ WantChinaTimes

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông TrumpĐặc phái viên Mỹ tiết lộ hành động bất ngờ của Tổng thống Nga Putin sau vụ ám sát hụt ông Trump
06:44:38 23/03/2025
Toàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - UkraineToàn cảnh đàm phán tại Saudi Arabia về tiến trình kết thúc xung đột Nga - Ukraine
11:50:22 23/03/2025
Lý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch MỹLý do các nước châu Âu cảnh báo công dân về du lịch Mỹ
08:13:41 23/03/2025
Một cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệmMột cố vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui chỉ sau 2 tháng tại nhiệm
13:12:56 22/03/2025
Hàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừngHàn Quốc: Ít nhất 4 người tử vong, 6 người bị thương do cháy rừng
18:32:50 23/03/2025
Mỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếpMỹ không kích các mục tiêu của Houthi ngày thứ 7 liên tiếp
12:33:06 22/03/2025
Mỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cưMỹ thu hồi tư cách pháp lý của trên 500.000 người nhập cư
07:51:13 23/03/2025
Tổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung QuốcTổng thống Trump nói lý do tỷ phú Musk sẽ không được thông báo về kế hoạch chiến tranh với Trung Quốc
14:00:03 22/03/2025

Tin đang nóng

Sốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóngSốc: Nữ diễn viên Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt qua đời chỉ 1 tuần trước ngày phim lên sóng
20:19:00 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
18:47:25 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
18:31:57 23/03/2025
Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSsNam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs
17:38:11 23/03/2025
Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
21:22:34 23/03/2025
Hậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với aiHậu đấu tố người chị từng thân, nàng WAG Chu Thanh Huyền viral với quan điểm không thân với ai
20:16:50 23/03/2025
Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
19:37:11 23/03/2025
"Tóm dính" cặp đôi Vbiz ôm ấp sát rạt sau concert, chi tiết bàn tay tố cáo tất cả?"Tóm dính" cặp đôi Vbiz ôm ấp sát rạt sau concert, chi tiết bàn tay tố cáo tất cả?
20:12:57 23/03/2025

Tin mới nhất

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

Thủ tướng Lý Cường: Quan hệ Trung - Mỹ tiến tới bước ngoặt quan trọng

21:40:48 23/03/2025
Về phần mình, phái đoàn Mỹ cho biết các công ty Mỹ sẵn sàng tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc, tăng cường đối thoại và hợp tác để đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, đồng thời nỗ lực thúc đẩy sự phát triển bền vững của q...
Giáo hoàng Francis phải tập nói

Giáo hoàng Francis phải tập nói

21:25:52 23/03/2025
Hồng y Victor Manuel Fernandez, người đứng đầu Văn phòng giáo lý của Vatican, ngày 21.3 cho biết Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục sức khỏe trong bệnh viện.
Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

Cựu Tổng thống Biden lên kế hoạch trở lại chính trường

21:08:44 23/03/2025
Cựu Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đang lên kế hoạch trở lại chính trường để giúp vực dậy đảng Dân chủ sau thất bại trong cuộc bầu bầu cử vào năm 2024.
Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

Ngoại trưởng Nhật - Trung - Hàn gặp nhau trước 'bước ngoặt lịch sử'

21:04:57 23/03/2025
Ngoại trưởng 3 nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 22.3 gặp nhau tại Tokyo để tìm điểm chung về các vấn đề an ninh khu vực và kinh tế giữa bất ổn địa chính trị toàn cầu.
Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

Tướng Mỹ: Trung Quốc sở hữu 'mạng lưới tiêu diệt' trên quỹ đạo

21:01:02 23/03/2025
Một quan chức thuộc Lực lượng Không gian Mỹ nhấn mạnh nước này đang ở thời điểm bước ngoặt trong an ninh vũ trụ và cần phải tăng cường hành động trước khi Nga và Trung Quốc thu hẹp khoảng cách về năng lực.
Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

Thiếu trứng gà trầm trọng, Mỹ cần nhập 'hàng trăm triệu quả'

20:53:37 23/03/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins ngày 21.3 cho hay Mỹ đã bắt đầu nhập khẩu trứng gà từ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc
NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

NATO trước viễn cảnh 'tan đàn xẻ nghé'

20:46:04 23/03/2025
Không chỉ lên kế hoạch thay thế vai trò của Mỹ khi khả năng nước này rời bỏ NATO ngày càng cao, châu Âu còn có thể sắp xảy ra cuộc chạy đua năng lực hạt nhân.
Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

Israel căng thẳng cả trong lẫn ngoài

20:42:29 23/03/2025
Tờ The Times of Israel hôm qua đưa tin Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo chính phủ nước này đã bỏ phiếu thông qua đề xuất cách chức ông Ronen Bar, Giám đốc Cơ quan An ninh Israel (Shin Bet), một trong 3 tổ chức tình báo chủ chốt của ...
Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản

19:16:52 23/03/2025
Ngày 23/3, một trực thăng cỡ nhỏ đã rơi xuống cánh đồng lúa ở miền Trung Nhật Bản, khiến 2 người bị thương nhẹ.
Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

19:12:48 23/03/2025
Cùng ngày, Bloomberg News dẫn các nguồn thạo tin cho biết Mỹ hy vọng Nga và Ukraine sẽ đạt được một lệnh ngừng bắn trên diện rộng trong vòng vài tuần, cụ thể là vào ngày 20/4 tới.
Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

17:26:04 23/03/2025
Bộ trên giải thích đợt tấn công mới nhằm đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng 22/3 nhằm vào miền Nam Liban.
Khám phá bề dày văn hóa của thành phố Parma ở Italy

Khám phá bề dày văn hóa của thành phố Parma ở Italy

17:24:13 23/03/2025
Cạnh thánh đường là Nhà nguyện rửa tội Baptistery of Parma được xây vào cuối thế kỷ 12, có kiến trúc được bao phủ hoàn toàn bằng đá cẩm thạch màu hồng độc đáo.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh khiến Triệu Lộ Tư mang tiếng "hút máu" Triệu Lệ Dĩnh suốt 10 năm

Bức ảnh khiến Triệu Lộ Tư mang tiếng "hút máu" Triệu Lệ Dĩnh suốt 10 năm

Hậu trường phim

23:28:58 23/03/2025
Theo Sohu, nhiều năm qua, Triệu Lộ Tư được coi là người kế nhiệm Triệu Lệ Dĩnh. Cả hai có nhiều điểm tương đồng trong phong cách diễn xuất, bối cảnh bước vào giới giải trí.
'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

'Chàng quýt' Park Bo Gum: 15 tuổi gánh nợ thay bố, bị đồn hẹn hò Song Hye Kyo

Sao châu á

23:21:56 23/03/2025
Ít ai biết rằng, Park Bo Gum, chàng quýt gây sốt có tuổi thơ sóng gió khi phải gánh trên vai khoản nợ từ năm 15 tuổi, vướng tin đồn hẹn hò đàn chị Song Hye Kyo...
MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

MC Đại Nghĩa U50 vui đời độc thân, tậu nhà vườn tiền tỷ nghỉ dưỡng

Sao việt

23:19:09 23/03/2025
MC Đại Nghĩa hài lòng với cuộc sống độc thân ở tuổi U50. Ngày rảnh, anh lên Đà Lạt vui thú điền viên trong ngôi nhà vườn mình vừa tậu.
Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Từ ca hát đến diễn xuất đều thành công rực rỡ, đây là nữ nghệ sĩ khiến cả Kbiz phải thán phục

Nhạc quốc tế

22:26:47 23/03/2025
IU là nữ thần tượng hiếm có của làng giải trí Hàn Quốc gặt hái được thành công đáng nể ở mảng âm nhạc và phim ảnh.
Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Không chỉ Sự Nghiệp Chướng, Pháo sẽ ra hẳn album về người yêu cũ?

Nhạc việt

22:16:29 23/03/2025
Sau thành công của ca khúc Sự Nghiệp Chướng, Only C gây bất ngờ khi tiết lộ rapper Pháo có một album hoàn chỉnh với chủ đề công kích người yêu cũ.
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM

Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM

Tin nổi bật

21:57:49 23/03/2025
Người phụ nữ khai việc cưỡi vali để di chuyển trên đường cho nhanh chứ không học theo trào lưu nào trên mạng xã hội.
Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Kiều Oanh tiết lộ người 'se duyên', giúp cô từ cải lương sang đóng hài

Tv show

21:56:44 23/03/2025
Trong chương trình Trò chuyện với tương lai , nghệ sĩ Kiều Oanh có những phút trải lòng về chặng đường theo nghề đầy gian nan của mình.
Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Nợ công của Mỹ có thể vượt 200% GDP

Sức khỏe

21:42:12 23/03/2025
Nếu thị trường tài chính mất niềm tin vào khả năng kiểm soát nợ của chính phủ, khủng hoảng tài chính có thể xảy ra ngay cả khi tỷ lệ nợ trên GDP chưa chạm ngưỡng này.
Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Nửa đêm cậu bé nằng nặc đòi bố đưa đến trường để tìm bài tập, vừa dứt miệng mắng con phụ huynh liền khóc vì một thứ

Netizen

21:11:57 23/03/2025
Song khi vào lớp, ông mới nhận ra mọi chuyện không đơn giản như vậy. Hóa ra, lý do cậu bé nói quên bài tập chỉ là cái cớ. Cậu bé thực sự muốn đưa bố đến lớp vì lần đầu tiên bài tập của mình được treo lên bảng thông báo của lớp vì đạt kế...
Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Phát hiện 8 điểm khai thác cát lậu tại Đắk Lắk

Pháp luật

20:02:17 23/03/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 8 điểm khai thác cát trái phép trên sông Krông Ana, thu giữ nhiều tang vật liên quan.
Doãn Hải My khoe chân dài cực phẩm, chiếm spotlight khi đọ sắc mỹ nhân phim Việt, khác hẳn lúc qua "cam thường" bên Văn Hậu

Doãn Hải My khoe chân dài cực phẩm, chiếm spotlight khi đọ sắc mỹ nhân phim Việt, khác hẳn lúc qua "cam thường" bên Văn Hậu

Sao thể thao

19:50:46 23/03/2025
Mới đây, bà xã hậu vệ Đoàn Văn Hậu - nàng WAG Doãn Hải My gây chú ý với khoảnh khắc lên đồ dự sự kiện. Doãn Hải My diện bộ cánh màu hồg nữ tính với phần quần khá ngắn giúp cô nàng khoe triệt đổ đôi chân dài thẳng tắp, thon thả, nuột nà ...