Chuyển công nhân Hải Dương đến địa điểm cách ly mới

Theo dõi VGT trên

TP Chí Linh di chuyển 1.625 công nhân của công ty Poyun đang ở các điểm cách ly tập trung đến 9 địa điểm mới hôm nay.

Các công nhân cần được chuyển đến các địa điểm cách ly tập trung mới theo khuyến cáo từ chuyên gia y tế về nguy cơ ô nhiễm môi trường không khí tại các điểm cách ly cũ.

Từ khi xác định được công ty Poyun là ổ dịch Covid-19, TP Chí Linh khoanh vùng điểm nóng này. Toàn bộ công nhân Poyun được yêu cầu cách ly tập trung và thực hiện xét nghiệm, qua đó ghi nhận 300 ca Covid-19.

Nhận định tình hình dịch Hải Dương là “phức tạp”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long hôm qua chỉ ra hai nguyên nhân, trong đó có việc lây nhiễm trong các khu cách ly tập trung hiện hành.

Để thực hiện việc di dời công nhân cách ly, họ được chia thành 3 nhóm: người nguy cơ thấp là công nhân từ khi thực hiện cách ly tập trung có xét nghiệm âm tính với nCoV; người có nguy cơ là những người đã cùng chung phòng với các trường hợp được phát hiện dương tính, tuy nhiên xét nghiệm lần 2, lần 3 cho kết quả âm tính; người có nguy cơ cao là những người mới tiếp xúc với người được phát hiện dương tính.

“Tâm lý công nhân ban đầu rất e ngại phải di chuyển. Vì họ phải đến nơi mới, ở cùng phòng với người khác nên cán bộ thành phố phải vừa vận động, vừa thuyết phục để họ ủng hộ”, ông Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch thành phố Chí Linh, nói.

Chuyển công nhân Hải Dương đến địa điểm cách ly mới - Hình 1

Một trường học ở Hải Dương làm khu cách ly. Ảnh: Bộ Y tế.

Đại úy Nguyễn Mạnh Đức, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, được giao phụ trách khu cách ly Trường THCS Phả Lại, cho biết đang quản lý 122 công nhân thuộc Poyun. Họ được xét nghiệm lần thứ 5 và đã có kết quả âm tính.

Tại các điểm cách ly của TP Chí Linh hiện nay có lực lượng quân đội, công an cùng cán bộ, viên chức, giáo viên, người dân…tham gia ứng trực. Thành phố huy dộng hơn 1.300 người tham gia phục vụ 28 điểm cách ly. Số người đang được cách ly là 3.097.

Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'

Để ứng phó dịch Covid-19, các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương trực 24/24h và xác định "không có Tết". Còn người dân được vận động vui Tết an toàn, không liên hoan, chúc Tết.

Ngày 27/1 - khi chỉ còn cách Tết Nguyên đán Tân Sửu 2 tuần - dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại tại Hải Dương với nhiều ca nhiễm liên tiếp được phát hiện tại Công ty POYUN.

Chia sẻ với Zing , Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định quyết tâm của địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế.

Giải pháp đồng bộ, quyết liệt cùng chiến lược mới

- Sau 2 tuần quyết liệt chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tình hình hiện nay ở Hải Dương diễn biến như thế nào, thưa ông?

- Đây là đợt dịch bùng phát thứ ba trên địa bàn tỉnh Hải Dương, lây lan nhanh nhất từ trước đến nay, diễn ra hết sức bất ngờ. Dịch xuất hiện đầu tiên ở Công ty POYUN trên địa bàn TP Chí Linh, tập trung ở 3 đơn vị hành chính của Hải Dương là TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng.

Đến nay Hải Dương đã phát hiện hơn 320 bệnh nhân dương tính với Covid-19, số người phải cách ly tập trung là hơn 11.700 người.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết lãnh đạo chủ chốt của tỉnh xác định trực 24/24h dịp Tết để sẵn sàng chỉ đạo, ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: Quang Vinh.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan trên diện rộng, tỉnh Hải Dương cùng sự giúp đỡ của Bộ Y tế đã tiến hành các biện pháp hết sức khẩn trương, quyết liệt và cũng rất bình tĩnh, tự tin.

Trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, chúng tôi đều đưa ra một phương châm thống nhất để thực hiện trong toàn hệ thống, đó là "bình tĩnh, tự tin, chủ động, thần tốc, quyết liệt và 4 tại chỗ".

Trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, Hải Dương đưa ra phương châm thống nhất là "bình tĩnh, tự tin, chủ động, thần tốc, quyết liệt và 4 tại chỗ"Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Hải Dương kích hoạt các cấp của hệ thống chính trị lên mức cao nhất, tập trung tất cả nguồn lực, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời, luôn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm chống dịch trong suốt thời gian qua.

Đến nay, các ổ dịch tại TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng đã cơ bản được kiểm soát. Hải Dương đã làm chủ tình hình, chủ động ứng phó với dịch thay vì bị động như thời điểm dịch vừa bùng phát trở lại.

Có thêm một số ca nhiễm mới được phát hiện nhưng đều đã được cách ly tập trung nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

'Hy sinh hạnh phúc cá nhân để mọi người đón Tết an toàn' "Tôi rất nhớ gia đình, nhớ 2 con nhỏ ở nhà. Tôi hy sinh hạnh phúc cá nhân để mọi người cùng đón Tết an toàn", lái xe 115 tại Bệnh viện dã chiến 1, TP Chí Linh, chia sẻ.

- Trải qua 2 đợt dịch và đã có những kinh nghiệm nhất định, cùng với học hỏi kinh nghiệm chống dịch của một số địa phương khác, Hải Dương đúc rút được những bài học mới nào để chống dịch hiệu quả?

- Khi có dịch, Hải Dương tập trung truy vết thật nhanh bằng việc áp dụng công nghệ. Chúng tôi cũng sử dụng lực lượng đặc biệt tinh nhuệ giúp việc truy vết F1 rất nhanh. Sau đó tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và xét nghiệm rất nhanh. Công suất xét nghiệm của tỉnh hiện nay có thể đạt tối đa 20.000 mẫu.

Khi xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ xác định được những điểm có nguy cơ nhất và khoanh thật chặt chỗ đó. Khu vực có nguy cơ có thể chỉ là những vùng rất hẹp như khu dân cư, tổ dân phố hay vài chục hộ gia đình.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 2

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 3

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 4

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 5

Khi dịch xảy ra, Hải Dương tiến hành truy vết nhanh, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc các đối tượng có nguy cơ. Ảnh: Thạch Thảo.

Sau khi xét nghiệm diện rộng, chúng tôi tiến hành phong tỏa, cách ly y tế diện hẹp. Đây là chiến lược mới trong phòng, chống dịch, nhằm tác động ít nhất đến đời sống nhân dân, hoạt động sản xuất kinh doanh và lưu thông hàng hóa, nhất là vào dịp Tết.

Hải Dương đưa ra giải pháp rất linh hoạt, tùy theo diễn biến, mức độ của dịch. Chúng tôi không vội vàng, cũng không quá lo lắng để đưa ra những quyết định không chính xác.

Tỉnh đang tiến hành điều trị cho hơn 320 bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến, trong đó có khoảng 10 bệnh nhân nặng, chưa có ca tử vong.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 3 bệnh viện dã chiến thì 2 bệnh viện đã được trưng dụng, còn Bệnh viện dã chiến số 3 đang củng cố cơ sở vật chất, máy móc để tiếp tục đưa vào hoạt động trong thời gian tới khi có nhu cầu.

Trong quá trình chỉ đạo chống dịch, chúng tôi có sáng kiến là yêu cầu mỗi xã phường, thị trấn phải chuẩn bị ít nhất một cơ sở cách ly tập trung do lãnh đạo xã chịu trách nhiệm để khi có tình huống cần cách ly với số lượng lớn, ngay trong đêm có thể cách ly hàng nghìn người.

Trước đây, điểm cách ly chỉ tập trung ở cấp huyện, khi dịch diễn ra trên diện rộng sẽ không thể xoay sở kịp. Đây là kinh nghiệm mới được Hải Dương áp dụng.

Lãnh đạo chủ chốt cùng trực 24/24h, không chia ca

- Lịch trình hoạt động của các lãnh đạo tỉnh trong dịp Tết năm nay thay đổi thế nào khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường?

- Lãnh đạo tỉnh thực hiện chặt chẽ quy trình về phòng, chống dịch. Chúng tôi thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các địa bàn, xuống tận thôn, khu dân cư hay các bệnh viện dã chiến, nơi ở của công nhân để chỉ đạo, nắm tình hình, kể cả dịp Tết.

Tết năm nay, tôi và tất cả lãnh đạo từ tỉnh tới xã xác định trực 24/24h. Chắc chắn là Bí thư, Chủ tịch tỉnh năm nay không có Tết.

Lãnh đạo chủ chốt của Hải Dương như bí thư, các phó bí thư, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến chống dịch đều xác định cùng trực 24/24h, không chia ca

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh như bí thư, các phó bí thư, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến chống dịch đều xác định cùng trực 24/24h, không chia ca. Tất cả sẵn sàng chỉ đạo khi có tình huống phát sinh. Bản thân tôi cũng ngủ ở cơ quan hơn một tuần nay không về nhà, vì chống dịch có rất nhiều việc phát sinh ban đêm và cần có chỉ đạo kịp thời.

Năm nay chắc chắn sẽ là một cái Tết rất đặc biệt.

- Khó khăn, áp lực trong chỉ đạo, điều hành khi dịch bùng phát trong một giai đoạn khá đặc biệt như hiện nay là gì, thưa ông?

- Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi dịch bùng phát.

Một trong những khó khăn khiến chúng tôi chịu nhiều áp lực, đó là khi Hải Dương có dịch, phải tiến hành phong tỏa một số nơi như TP Chí Linh hay huyện Cẩm Giàng, việc lưu thông, tiêu thụ hàng hóa và nông sản cho nông dân gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 6

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 7

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 8

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 9

Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh thường xuyên họp bàn giải pháp chống dịch, trực tiếp xuống tận địa bàn, cơ sở để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Thạch Thảo - Báo Hải Dương.

Một khó khăn khác là chúng tôi quá tải về việc xét nghiệm Covid-19. Sau đó, dưới sự giới thiệu của Bộ Y tế, chúng tôi đã phối hợp Công ty Việt Á để nâng khả năng xét nghiệm.

Ngoài ra, còn có khó khăn về nguồn lực tài chính, con người khi phải huy động lực lượng rất lớn cho công tác phòng chống dịch.

Hải Dương đang khắc phục tất cả khó khăn ấy với phương châm 4 tại chỗ, chưa cần viện trợ của những tỉnh khác. Đây chính là thử thách đối với anh em và cũng là thử thách với riêng tôi trên cương vị mới là một ủy viên Trung ương vừa được Đại hội XIII tín nhiệm bầu ra.

- Tết là dịp đoàn tụ, sum vầy nhưng trong bối cảnh hiện nay, tỉnh tuyên truyền đến người dân thế nào để hạn chế tình trạng liên hoan, tập trung đông người?

- Trên địa bàn tỉnh Hải Dương, không khí Tết không được như mọi năm. Các chợ hoa, chợ truyền thống đều phải thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách, cách ly xã hội.

Tỉnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như karaoke, cắt tóc, gội đầu, massage... phải đóng cửa để tránh nguy cơ lây nhiễm. Còn các cơ sở thiết yếu khác vẫn mở cửa bình thường, chỉ chú ý không tập trung đông người, phải giãn cách xã hội, và những người không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt.

Chúng tôi tuyên truyền người dân ăn Tết đầm ấm trong phạm vi gia đình, không đi chúc Tết, không giao lưu, không tập trung đông người

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Năm nay, nhân dân vẫn ra đường mua sắm nhưng thưa thớt hơn, không tập trung đông người nên không khí cũng trầm lắng hơn. Nhưng người dân rất có ý thức chia sẻ với chính quyền, sẵn sàng đón Tết trong điều kiện chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, chúng tôi chủ trương tuyên truyền người dân tiến hành ăn Tết đầm ấm trong phạm vi gia đình, không đi chúc Tết, không giao lưu, không tập trung đông người, thực hiện tốt 5K.

Kinh tế lưu thông và dịch được kiểm soát mới thành công

- Có quan điểm nhận định phong tỏa, cách ly là quyết định dễ cho cơ quan quản lý, nhưng người dân rất khổ. Hải Dương đã ban hành lệnh phong tỏa TP Chí Linh chỉ sau một ngày phát hiện ca nhiễm, cơ sở nào để tỉnh đưa ra quyết định này?

- Đúng là phong tỏa dễ cho cơ quan quản lý nhưng khó cho người dân, doanh nghiệp, vì phong tỏa sẽ ảnh hưởng ngay đến sản xuất kinh doanh, đến phát triển kinh tế. Khi đưa ra quyết định phong tỏa, chúng tôi bàn rất kỹ và có căn cứ đầy đủ mới tiến hành, vì nó liên quan đến cuộc sống của hàng trăm nghìn hộ dân.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 10

Các quyết định phong tỏa được lãnh đạo tỉnh Hải Dương cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng. Ảnh: Thạch Thảo.

Trước hết, chúng tôi căn cứ vào yếu tố dịch tễ, diễn biến tình hình dịch bệnh ở mức nào. Dịch ở mức nguy hiểm, có khả năng lây lan diện rộng thì phải phong tỏa.

Khi đưa ra quyết định phong tỏa, chúng tôi bàn rất kỹ và có căn cứ đầy đủ mới tiến hành

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Đặc biệt, chúng tôi dựa vào khuyến cáo của Tổ công tác Bộ Y tế đang hỗ trợ ở địa phương về việc có nên phong tỏa hay không. Sau đó, họp lãnh đạo và liên ngành để đưa ra đánh giá khách quan, xem đối với địa bàn ấy đã cần thiết phong tỏa chưa.

Ngày 27/1 dịch bùng phát ở Công ty POYUN tại TP Chí Linh. Đây là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay vì khi tiến hành xét nghiệm phát hiện tới 170 ca dương tính với Covid-19. Nếu không khoanh vùng, quây chặt ổ dịch này sẽ lan rộng ra rất nhiều nơi, không những của tỉnh Hải Dương mà trong cả nước.

Vì thế, chỉ một ngày sau, chúng tôi ngay lập tức phong tỏa TP Chí Linh. Việc này được cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Ở huyện Cẩm Giàng, trước tình hình phức tạp và có nhiều nguy cơ vì nơi đây tập trung 5 khu công nghiệp với khoảng 60.000 công nhân. Trưa 5/2, chúng tôi cũng phải đi đến một quyết định khó khăn - phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Cẩm Giàng.

Đến nay, cả 2 điểm phong tỏa của Hải Dương được Bộ Y tế cùng Thủ tướng đánh giá cao, cho rằng Hải Dương đã dũng cảm phong tỏa được 2 khu vực này, nhờ đó kiểm soát dịch tốt hơn.

Mục tiêu Chính phủ đưa ra là phải thực hiện mục tiêu kép - vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Đây là một bài toán khó, một áp lực mà từng lãnh đạo phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, sao cho 2 mục tiêu được thực hiện song song với nhau, không được quá coi trọng mục tiêu nào.

Thực tế, có một số địa phương quá coi trọng chống dịch dẫn đến lưu thông hàng hóa khó khăn, kinh tế ngưng trệ, như thế cũng không nên.

Bởi kinh tế hiện nay là kinh tế vùng, tạo ra dòng chảy liên thông. Nếu chuỗi cung ứng đứt đoạn, mọi thứ ngưng trệ ngay. Vì thế, tất cả địa phương chống dịch phải cùng hợp tác, chia sẻ với nhau, để dòng chảy kinh tế lưu thông mà vẫn kiểm soát được dịch bệnh, như thế mới là thành công.

Với Hải Dương, kế hoạch đầu năm mới mà tỉnh quan tâm nhất là tổ chức cho các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất kinh doanh như thế nào sau Tết. Chúng tôi đã lên kế hoạch và có hướng dẫn cụ thể theo hướng tất cả doanh nghiệp sẽ xét nghiệm cho công nhân trước khi bắt đầu vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để sàng lọc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức sản xuất an toàn.

Bữa cơm ngày cận Tết nơi tâm dịch

Do bị phong tỏa, nhiều gia đình tại TP Chí Linh, Hải Dương, không thể đoàn tụ dịp Tết năm nay. Nhiều phong tục được thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà NộiVụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội
12:29:35 24/02/2025
Từ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vongTừ TPHCM lên Bình Dương thăm bạn, cô gái bị tai nạn tử vong
13:41:44 24/02/2025
Xe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạnXe tải va chạm xe máy, một cô gái tử vong trên đường đi thăm bạn
13:51:55 24/02/2025
Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?
22:46:49 24/02/2025
Vụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâuVụ trâu húc 2 người nhập viện ở Bình Chánh: Do nạn nhân chọc ghẹo trâu
14:11:06 24/02/2025
Xe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vongXe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vong
22:48:14 24/02/2025
Phát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình ChánhPhát hiện thi thể người đàn ông cháy đen trong khu mồ mả ở Bình Chánh
13:55:28 24/02/2025

Tin đang nóng

Biến căng: Cảnh sát khám nhà khẩn, bắt giữ nam diễn viên hàng đầu nghi xúi giục tra tấn người đến chếtBiến căng: Cảnh sát khám nhà khẩn, bắt giữ nam diễn viên hàng đầu nghi xúi giục tra tấn người đến chết
08:15:33 25/02/2025
Nóng: Mẹ bé Bắp lần đầu nói về ồn ào 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện, giải thích chuyện làm răng sứ và cho con học trường quốc tếNóng: Mẹ bé Bắp lần đầu nói về ồn ào 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện, giải thích chuyện làm răng sứ và cho con học trường quốc tế
08:24:25 25/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra với vợ Huy Khánh?Chuyện gì đã xảy ra với vợ Huy Khánh?
06:55:24 25/02/2025
Căng: Sao nam Vbiz quỳ gối xin lỗi Trấn Thành, nguyên nhân vì 1 câu "vạ miệng" trên sóng truyền hìnhCăng: Sao nam Vbiz quỳ gối xin lỗi Trấn Thành, nguyên nhân vì 1 câu "vạ miệng" trên sóng truyền hình
06:48:32 25/02/2025
Vụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đấtVụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đất
09:01:41 25/02/2025
Cảnh nam sinh ngồi bấm điện thoại khi bà bầu đứng suốt 30 phút trên tàu metro số 1 gây tranh cãi dữ dộiCảnh nam sinh ngồi bấm điện thoại khi bà bầu đứng suốt 30 phút trên tàu metro số 1 gây tranh cãi dữ dội
10:19:33 25/02/2025
Kim Jong Kook lần đầu hé lộ nhà riêng làm dàn sao muốn "ngất xỉu": Hoá ra không ai yêu là có lí do!Kim Jong Kook lần đầu hé lộ nhà riêng làm dàn sao muốn "ngất xỉu": Hoá ra không ai yêu là có lí do!
08:19:27 25/02/2025
Hoa hậu 99 của Vbiz vừa công khai bạn trai đã phát tín hiệu kết hôn, đàng trai là Phó GĐ công ty khoáng sảnHoa hậu 99 của Vbiz vừa công khai bạn trai đã phát tín hiệu kết hôn, đàng trai là Phó GĐ công ty khoáng sản
06:58:29 25/02/2025

Tin mới nhất

Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM

Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM

09:23:57 25/02/2025
Chiếc thẻ thanh tra xây dựng phường của người đàn ông bị CSGT khống chế ở TPHCM vẫn còn nhiều bí ẩn cần được làm rõ, cảnh sát đang tiếp tục xác minh.
Xôn xao clip 2 vợ chồng bị đánh tới tấp nghi do mâu thuẫn đất đai

Xôn xao clip 2 vợ chồng bị đánh tới tấp nghi do mâu thuẫn đất đai

09:19:57 25/02/2025
Chiều 24/2, một clip gây xôn xao dư luận đã xuất hiện trên mạng xã hội, ghi lại cảnh người đàn ông bị đánh chảy máu vùng đầu. Người phụ nữ đi cùng đã sử dụng điện thoại để livestream (ghi hình phát trực tiếp), kêu gọi sự can thiệp từ cộ...
Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy định

Công nhân nhận chế độ thôi việc kiểu "trả góp": Công ty làm trái quy định

09:14:46 25/02/2025
Theo phân tích của luật sư, Công ty Cổ phần dệt may Hoàng Thị Loan chi thanh toán chế độ thôi việc cho người lao động bằng cách chia nhỏ từng tháng là trái với quy định của Bộ Luật lao động.
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm

00:00:04 25/02/2025
Hơn 15 giờ ngày 24.2, Công an Q.Bình Tân cùng Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM) giải quyết xong hiện trường vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy xảy ra trên đường Trần Văn Giàu (P.Tân Tạo A).
Phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn, chân có hình xăm mặt quỷ

Phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn, chân có hình xăm mặt quỷ

18:07:56 24/02/2025
Người dân đi dạo thì phát hiện thi thể nam giới ở bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn Thủ Đức, chân người này có hình xăm mặt quỷ.
Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

Trâu húc 2 người đàn ông bị thương nặng ở Bình Chánh

14:01:17 24/02/2025
Ngày 23.2, nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết, trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Bình Chánh (TP.HCM) vừa xảy ra vụ 2 người đàn ông bị trâu húc gây thương tích nặng.
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Đà Nẵng, Phú Yên và Đắk Lắk

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Đà Nẵng, Phú Yên và Đắk Lắk

13:15:06 24/02/2025
Cơ quan chức năng cũng cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để kịp thời đưa ra các phương án ứng phó phù hợp. Người dân cần chủ động theo dõi các bản tin dự báo thời tiết và thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết để giảm thiểu t...
Quảng Nam: động đất tiếp tục xảy ra tại 'điểm nóng' Nam Trà My

Quảng Nam: động đất tiếp tục xảy ra tại 'điểm nóng' Nam Trà My

13:12:44 24/02/2025
Dự báo, động đất ở Kon Plông và Nam Trà My vẫn có thể tiếp diễn, gây ảnh hưởng đến khu vực đông dân cư và các công trình quan trọng. Cơ quan chức năng cần cập nhật thông tin và đề xuất phương án kháng chấn phù hợp.
TP Hồ Chí Minh: cháy lớn tại tiệm bán bánh, 8 người bị thương

TP Hồ Chí Minh: cháy lớn tại tiệm bán bánh, 8 người bị thương

13:09:01 24/02/2025
Ngay sau khi nhân thông tin, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận 1 và Đội Khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hồ Chí Minh đã nhanh chóng cử cán bộ chiến sỹ và các xe phun nước đến hiện trường.
Điều tra nguyên nhân vụ nhà dân ở Hải Phòng bất ngờ bốc cháy

Điều tra nguyên nhân vụ nhà dân ở Hải Phòng bất ngờ bốc cháy

13:05:04 24/02/2025
Sau nhiều nỗ lực, đến 17h30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn và không còn nguy cơ phát sinh trở lại. Đám cháy không có thiệt hại về người và thiệt hại về tài sản không đáng kể.
Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong

Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong

12:32:46 24/02/2025
Ô tô chạy trên cao tốc, hướng Trung Lương - Mỹ Thuận tông vào đuôi xe container đang bị sự cố đậu trên làn đường trong cùng bên phải, khiến 1 phụ nữ tử vong.
Tình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốc

Tình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốc

10:37:25 24/02/2025
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên cao tốc khi một người đi bộ bất ngờ băng qua đường, khiến tài xế ô tô không kịp xử lý và đâm tử vong nạn nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/02: Bạch Dương khó khăn, Bảo Bình chậm trễ

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/02: Bạch Dương khó khăn, Bảo Bình chậm trễ

Trắc nghiệm

13:02:37 25/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 25/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương cần bình tĩnh hơn, Bảo Bình hãy tự tin hành động.
Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc

Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc

Thế giới

12:59:23 25/02/2025
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Lập pháp và Tư pháp Chung Cheong Rae sẽ đại diện cho bên nguyên là Quốc hội đưa ra phát biểu cuối cùng. Nội dung sẽ tập trung vào quan điểm và các luận cứ toàn diện để luận tội Tổng thống Yoon.
Thiếu máu não nên ăn gì cho tốt?

Thiếu máu não nên ăn gì cho tốt?

Sức khỏe

12:56:24 25/02/2025
Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị bằng thuốc, người bệnh cần duy trì lối sống lành mạnh, tránh xa các tác nhân gây ra triệu chứng thiếu máu não để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.
Mãn nhãn với cách mẹ đảm Hà Nội refill tủ đông: Cực thông minh, gom cả chợ về nhà cũng không là gì!

Mãn nhãn với cách mẹ đảm Hà Nội refill tủ đông: Cực thông minh, gom cả chợ về nhà cũng không là gì!

Sáng tạo

11:23:15 25/02/2025
Làm thế nào để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và không bị lẫn mùi trong tủ đông? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này! Mẹ đảm Hà Nội sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Georgina Rodriguez ra thông điệp đặc biệt với Ronaldo

Georgina Rodriguez ra thông điệp đặc biệt với Ronaldo

Sao thể thao

11:12:51 25/02/2025
Mọi sự chú ý của số đông người hâm mộ đã đổ dồn vào Georgina Rodriguez, khi nàng WAG này đưa ra thông điệp đặc biệt với ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.
Khách Tây giới thiệu 1 loại quả "chắc chắn Việt Nam không có" nhưng dân mạng bật cười vì nhìn qua thôi cũng nhận ra ngay

Khách Tây giới thiệu 1 loại quả "chắc chắn Việt Nam không có" nhưng dân mạng bật cười vì nhìn qua thôi cũng nhận ra ngay

Netizen

10:18:08 25/02/2025
Trong khi các vị khách nước ngoài đến Việt Nam thường sẽ giới thiệu về các món ăn, loại quả hay đồ uống có tại đây để giới thiệu tới mọi người ở những nơi khác
Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi suýt nghiền nát ô tô cùng người ngồi bên trong

Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi suýt nghiền nát ô tô cùng người ngồi bên trong

Lạ vui

10:13:56 25/02/2025
Bức hình một con voi đực khổng lồ ngồi lên mui xe và kính chắn gió dường như sắp ngiền nát chiếc xe ô tô, thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Đến Bình Thuận ghé thăm làng chài mũi La Gàn

Đến Bình Thuận ghé thăm làng chài mũi La Gàn

Du lịch

09:46:10 25/02/2025
Đây là nơi sinh sống của ngư dân làng chài La Gàn (làng chài Bình Thạnh) - cộng đồng vẫn lưu giữ nét đặc trưng của làng chài truyền thống.
Chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt hơn 21 tỉ đồng

Chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt hơn 21 tỉ đồng

Pháp luật

09:43:30 25/02/2025
Ngày 24.2, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Thoa (54 tuổi, Việt kiều Mỹ, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH địa ốc Á Châu) mức án 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Diva Hồng Nhung và hành trình vừa làm việc vừa chiến đấu với ung thư

Diva Hồng Nhung và hành trình vừa làm việc vừa chiến đấu với ung thư

Sao việt

09:05:19 25/02/2025
Thời điểm phát hiện ung thư cũng là giai đoạn bận nhất trong đời của Diva Hồng Nhung; chị vừa điều trị vừa cố gắng hoàn tất hàng loạt dự án âm nhạc đang thực hiện.