‘Chúng tôi đã làm Jack tốt hơn’

“Chúng tôi tự tin đã làm Jack tốt hơn. Bản thân Jack cũng thấy phát triển hơn ở sản phẩm trở lại”, nhóm sản xuất âm nhạc DTAP nói với Zing.

DTAP là nhóm sản xuất âm nhạc nổi bật của thị trường hiện nay. Với 3 thành viên, bao gồm Thịnh Kainz, Kata Trần và Tùng Cedrus, DTAP đứng sau thành công của Hoàng Thùy Linh với album Hoàng và những MV gây chú ý trên thị trường.

Sau đó, nhóm tiếp tục bắt tay với Phùng Khánh Linh trong Thế giới không anh, S.T Sơn Thạch trong Phiếu bé ngoan. Mới nhất, DTAP bắt tay với Jack trong Hoa hải đường, chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc.

Trong cuộc họp báo chiều 22/9, Zing đặt thắc mắc về việc sản phẩm có những đổi mới với Jack nhưng bản phối thấp thoáng “chất” của Hoàng Thùy Linh trong album Hoàng, DTAP phản hồi: “Từ trước đến nay, chất nhạc của DTAP là như vậy, khi kết hợp với Hoàng Thùy Linh vô tình nổi lên nên mọi người nghĩ vậy. Thực ra, không chỉ riêng Hoa hải đường mà những sản phẩm sau này của DTAP cũng vậy, khi nghe, mọi người biết là nhạc của DTAP”.

Zing có cuộc phỏng vấn với DTAP, trao đổi sâu hơn về vấn đề gây tranh cãi này và cú bắt tay với Jack, một trong những ca sĩ được chú ý nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi đã làm Jack tốt hơn - Hình 1

Nhóm DTAP chịu trách nhiệm sản xuất âm nhạc trong sản phẩm trở lại của Jack. Ảnh: Bá Ngọc.

“Chúng tôi mang đến sự văn minh cho âm nhạc của Jack”

- Nếu nghe “Hoa hải đường” thấy màu của DTAP, như nhóm chia sẻ, có phải producer âm nhạc đã lấn át chất riêng biệt của Jack, người sáng tác và thể hiện?

- Không phải đâu. Nếu mà để ý kỹ sẽ thấy Hoa hải đường vẫn có màu có DTAP và vẫn có màu của Jack. Giống như các ca khúc trước đây chúng tôi hợp tác với Hoàng Thùy Linh, vẫn có màu của Hoàng Thùy Linh, mà vẫn có chất của DTAP.

Thể loại âm nhạc này không phải chỉ có DTAP thực hiện, nhiều producer cũng làm. Chúng tôi nói vậy để nhấn mạnh vào màu riêng của DTAP. Bản thân chúng tôi luôn để ý đến chất riêng của từng nghệ sĩ mỗi khi bắt tay hợp tác. Nhóm chờ đợi phản hồi tích cực từ khán giả.

- Cú bắt tay với Jack có giá trị như thế nào với các anh?

- Jack là một người bạn mới của chúng tôi. Chúng tôi khá thân, cùng trang lứa và giữ tình cảm bạn bè. Khi trao đổi hay làm việc với nhau, DTAP cũng muốn mang đến cho Jack màu sắc âm nhạc khác so với bạn ấy trước đây. Chúng tôi muốn mang đến những bản nhạc có chất lượng hơn, mới mẻ hơn và văn minh.

- Sự văn minh thể hiện ở đâu?

- Ở tư duy phối khí.

- Khi nhận bản phối, Jack phản hồi ra sao?

- Jack rất ưng, không có sửa gì hết. Chúng tôi chỉ chỉnh thêm một chút tiểu tiết về âm thanh là có sản phẩm hoàn chỉnh. Ngay từ đầu khi tiếp cận Hoa hải đường, khi Jack qua hát và chúng tôi đánh đàn, hai bên đã rất hòa hợp.

- Hợp vậy nhưng Jack cho biết vẫn chưa xác định đi đường dài với DTAP?

- Jack có nhiều áp lực và chúng tôi cũng vậy. Jack cũng còn nhiều dự án ấp ủ. Chúng tôi cũng có dự án sẽ công bố tới đây, với những nghệ sĩ khác.

Chúng tôi đã làm Jack tốt hơn - Hình 2

Các thành viên của DTAP tự tin đã làm âm nhạc của Jack tốt hơn. Ảnh: Bá Ngọc.

“Muốn Jack được giới chuyên môn đánh giá cao hơn”

- Các anh từng nói “làm nhạc như làm toán”, sự tính toán của “Hoa hải đường” thể hiện ở đâu?

- Sự tính toán lần này nằm nhiều ở đoạn drop. Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là cân bằng, làm sao để khán giả nghe được. Sản phẩm này của Jack có thể bị cho là khó nghe hơn nhưng thực sự chúng tôi luôn muốn làm sản phẩm dễ nghe với người yêu mến Jack. Khó tính khi làm nhạc nhưng vẫn phải tạo ra những sản phẩm công chúng có thể tiếp cận.

- Trong cảm nhận của các anh, Jack là một gương mặt âm nhạc như thế nào?

- Đối với DTAP, Jack có sự nhạy cảm lớn với âm nhạc. Giai điệu và ca từ mà Jack viết ra rất thú vị.

- Giai điệu, ca từ và cả giọng hát của Jack được cho là rất phù hợp với bản phối ngũ cung dân gian. Một vài ca khúc trước đây của Jack cũng được cho là thành công nhờ yếu tố này. Nhưng ở “Hoa hải đường”, chất ngũ cung mờ nhạt, trong khi lấn át hơn cả lại là bản phối future bass và nhạc điện tử. Tại sao?

- Ở phần dẫn vào đoạn drop chúng tôi có sử dụng ngũ cung, cũng khá đầy đủ. Nhưng đúng là chất ngũ cung không nổi bật. Chúng tôi thực sự muốn giấu chất ngũ cung đi và không còn là chất liệu chủ đạo nữa.

- Là vì Jack yêu cầu để tránh lặp lại ca khúc cũ, cộng sự cũ hay chủ ý của các anh?

- Chúng tôi và Jack thảo luận với nhau rất nhiều. Chúng tôi cũng đặt ra các vấn đề khác nhau, bỏ chất liệu này vào, bỏ chất liệu kia vào. Nhưng cuối cùng chúng tôi đồng thuận là bỏ những cái mới vào để mang đến sự thú vị cho mọi người.

Chúng tôi hy vọng ở sản phẩm này rất nhiều và cũng muốn Jack được giới chuyên môn đánh giá cao từ sản phẩm này.

- Các anh tự tin đã làm Jack tốt hơn?

- Chúng tôi tự tin. Jack tốt hơn vì mới hơn. Bản thân Jack khi làm việc cùng chúng tôi, Jack cũng cảm thấy phát triển hơn.

Chúng tôi đã làm Jack tốt hơn - Hình 3

Lần lượt từ trái qua phải: Thịnh Kainz (sinh năm 1996), Kata Trần (sinh năm 1997) và Tùng Cedrus (sinh năm 1998). Ảnh: Bá Ngọc.

“Chúng tôi có nhiều điều kiện hơn, đời sống đỡ cơ cực”

- Từ màn hợp tác với Hoàng Thùy Linh đến nay, các anh thấy mình đang đi lên hay đi ngang?

- Nếu coi mỗi nghệ sĩ mà chúng tôi hợp tác là một tệp khách hàng, rõ ràng, từ Hoàng Thùy Linh đến bây giờ, DTAP đang mở rộng tệp khách hàng của mình. Mở rộng hơn thì đó là tiến lên.

Rõ ràng chúng tôi có những sản phẩm đại chúng, cộp mác DTAP mà vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao. Chúng tôi không bị mất đi bản ngã của mình dù hợp tác với các nghệ sĩ khác nhau.

- Khi producer âm nhạc quá đề cao bản ngã, có phải đó cũng là sự thiếu chuyên nghiệp, bởi lẽ, các ca sĩ luôn cần producer tôn vinh chất riêng của họ, hơn là xây dựng cá tính âm nhạc của riêng producer?

- Mọi người nghĩ rằng chúng tôi làm thể loại world music kết hợp với nhạc điện tử là tốt nhất. Nhưng khi hợp tác với S.T Sơn Thạch trong Phiếu bé ngoan, chúng tôi cũng có màu sắc khác, vẫn tôn được sự nhí nhố của S.T Sơn Thạch.

Chúng tôi không đóng khung trong bất kỳ dòng nhạc nào. Dấu chấm hỏi lớn nhất hiện nay vẫn là chúng tôi có làm được thể loại khác hay không. Chúng tôi sẽ để sản phẩm của mình lên tiếng. Thời gian tới chúng tôi vẫn còn một số bài khác, với màu sắc khác. Vừa rồi dịch nên các ca sĩ chưa ra được bài.

- Tại sao các anh có thể sung sức như vậy, liên tiếp có sản phẩm, điều có thể là khó với không ít producer trên thị trường?

- Vì tất cả của chúng tôi là ở đây, là âm nhạc. Chúng tôi dành hết thời gian cho công việc này. Chúng tôi chiến đấu 100%, toàn tâm, toàn ý.

- Đằng sau sự săn đón, cuộc sống có nhiều cải thiện?

- Chúng tôi chỉ mới khởi nghiệp được hơn một năm. Nhưng đúng là chúng tôi đã nhận được nhiều yêu thương từ các anh chị trong nghề. Cuộc sống của chúng tôi thay đổi rất nhiều, từ ba chàng sinh viên vừa mới ra trường, chúng tôi đã có một phòng thu nho nhỏ. Cuộc sống đã được nâng cao hơn, có nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống.

- Ai là người có công lớn nhất trên hành trình hơn một năm ấy?

- Mỗi người xuất hiện đều có giá trị riêng với nhóm. Nhưng người có công lớn nhất là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, anh đã đặt nền móng đầu tiên, dạy chúng tôi tư duy về producer, kỹ năng sáng tác lẫn viết lời. Cái tên DTAP cũng là sự trân quý mà chúng tôi dành cho anh Phong.

Còn người mang âm nhạc của DTAP đến gần với khán giả, được giới chuyên môn ghi nhận, là cộng hưởng từ chị Hoàng Thùy Linh.

- Nhưng gần đây, anh và Hoàng Thùy Linh hơi im ắng trong sản phẩm chung?

- Tất nhiên là bất cứ sự chờ đợi nào cũng có lý do. Để chọn ra một sản phẩm tiếp theo gửi đến mọi người, nguyên tắc của DTAP là không lặp lại bản thân mình. Chúng tôi cũng tự đòi hỏi mình ở sức sáng tạo.

- Nghề producer ở thị trường nhạc Việt có thu nhập như nào?

- Với việc tạo ra một bản hit, producer trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc có thể sống sung túc nhiều năm, thậm chí cả đời. Nhưng ở mình thì chưa làm được điều đó. Nhưng so với thế hệ anh chị đi trước, chúng tôi có nhiều điều kiện hơn, đời sống đỡ cơ cực hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Ở ngoài, body chị Lệ Quyên còn đẹp hơn trên hình, nhìn như gái 18 vậy"
20:02:34 29/10/2020
Ông xã kín tiếng 40 năm chở vợ đi diễn bằng xe máy của NSND Kim Xuân
07:15:20 29/10/2020
Nguyễn Hưng tuổi 63: 'Tôi tiêm mặt và sống hạnh phúc bên bà xã'
08:21:37 30/10/2020
Hiền Thục: 'Tôi từng bất lực vì con ương bướng'
15:37:49 29/10/2020
Lý Hải: 'Nghệ sĩ không giàu và từ thiện cũng không phải nhiệm vụ của người nghệ sĩ'
12:52:25 30/10/2020
Thu Trang: 'Vợ chồng tôi muốn có ba con'
06:05:06 29/10/2020
MC Thanh Mai: 'Tôi chưa bao giờ áp lực tuổi tác'
06:17:05 30/10/2020

Thông tin đang nóng

Chị gái Ngọc Trinh kỷ niệm 2 năm ngày cưới bên chồng trẻ, vẫn không quên “lót ren” nhạy cảm trên xế hộp
10:59:45 30/10/2020
HOT: Cán bộ thôn lên tiếng chuyện thu lại tiền Thủy Tiên ủng hộ người dân, dân mạng bất bình
09:30:32 30/10/2020
Dân Quảng Ngãi bức xúc trước bài đăng của Phương Thanh: 'Quê tôi nghèo thật nhưng không tham như chị nói, người buôn ve chai nhặt được trăm triệu còn trả lại'
11:27:58 30/10/2020
HOT: Lệ Quyên ly hôn ông xã doanh nhân sau 10 năm sống chung
13:34:41 30/10/2020
Đang đi cứu trợ miền Trung, Công Vinh hốt hoảng vì nhà bị ngập nặng: “Ôi trời ơi.. Nghệ An quê tôi”
12:45:49 30/10/2020
Bức xúc cô gái 'trù ẻo' con của Đông Nhi: 'Đâu phải cứ sinh vào nhà giàu là sướng, bệnh tật tai họa không có phân biệt, lấy phải của nợ cũng bất hạnh'
10:26:59 30/10/2020
“Soán ngôi” Hồ Ngọc Hà, Hương Giang bị antifan kéo vào “tẩy chay”, đề nghị nhà đài cắt sóng vì “nói đạo lý”
09:48:59 30/10/2020
Phát hiện chồng ngoại tình nhờ đồng bộ Google hình ảnh: Có đầy đủ cảnh cả hai đi khách sạn
14:13:45 30/10/2020
HOT: UBND Huyện Quảng Trạch xác nhận cán bộ thu lại tiền hỗ trợ của Thủy Tiên, lý do đằng sau là gì?
13:48:51 30/10/2020
Sao Việt xúc động trước nhật kí sinh nở qua ảnh của Đông Nhi
12:27:00 30/10/2020

Tin mới nhất

Thúy Diễm: Tôi không tổn thương, rất vui khi bị so sánh với Thủy Tiên

06:43:25 28/10/2020
Nhận không ít bình luận tiêu cực, thậm chí bị so sánh với Thủy Tiên khi đi cứu trợ miền Trung nhưng Thúy Diễm nói cô bỏ ngoài tai bởi ngoài kia có bao mảnh đời đói khổ đang cần giúp.

Thiều Bảo Trâm thừa nhận học tập phong cách BLACKPINK: "Nhưng có những cái tôi tình cờ mua thì hôm sau thấy họ mặc"

06:26:46 28/10/2020
Tiếp xúc mới thấy Thiều Bảo Trâm là một cô gái thú vị nhưng được bộc lộ một cách e dè.

Kiều Minh Tuấn: "Chúng tôi thân quen quá rồi nên ôm, hôn cũng dễ dàng hơn"

20:53:34 27/10/2020
Về phía Kaity thì tôi không biết nhưng khi đọc kịch bản xong tôi mới giật mình vì nhân vật của tôi là người đàn ông đào hoa, thích tình dục..., Kiều Minh Tuấn nói.

Thùy Chi: 'Tôi từng bị chê không xinh, hát chênh'

18:08:38 27/10/2020
Thùy Chi tâm sự cô từng buồn vì bị chê không xinh và hát live chênh. Vì thế, nữ ca sĩ quyết định dành nhiều năm qua để luyện tập.

Lệ Quyên: Nếu không thể dữ dằn như antifan thì hãy im lặng

14:21:05 27/10/2020
Lệ Quyên thẳng thắn bày tỏ quan điểm về vấn đề làm từ thiện trong showbiz.

Quang Lê âm thầm gây quỹ 2,5 tỉ đồng giúp miền Trung ổn định sau lũ

14:17:47 27/10/2020
Giữa lúc cả nước đang hướng về miền Trung, Quang Lê cũng lặng lẽ cùng những anh em thân thiết gây quỹ 2,5 tỉ đồng.

Đông Nhi trải lòng về cảm xúc lần đầu làm mẹ: Không cớ gì tôi phải giấu đi những niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời mình

10:17:49 27/10/2020
Tôi nghĩ được làm mẹ là thiên chức lớn lao nên sẽ vui vẻ đón nhận nó như một món quà vô giá mà tạo hoá ban cho, Đông Nhi chia sẻ.

Thúy Diễm: 'Tôi bị chỉ trích làm màu khi đi cứu trợ miền Trung'

06:27:23 27/10/2020
Tôi muốn minh bạch bằng cách đi đâu cũng chụp ảnh, quay hình báo cáo việc làm mỗi ngày. Nhưng điều đó vô tình lại có tác dụng ngược, cô nói.

Hứa Vĩ Văn nghĩ đến con gái ở nhà khi đóng 'Tiệc trăng máu'

06:13:12 27/10/2020
Nhận hai con của em trai là con để nuôi dạy, Hứa Vĩ Văn đem trải nghiệm làm bố ngoài đời để nhập vai trong phim Tiệc trăng máu.

Quang Lê mất chục tỉ đồng vì dịch Covid-19, tiết lộ sẽ sớm kết hôn

22:12:29 26/10/2020
Sau hai đợt dịch, Quang Lê tiết lộ công việc của anh vẫn chưa ổn định trở lại.

Hứa Vĩ Văn khép mình vì bị chê diễn dở, người thân liên tục qua đời

06:41:36 26/10/2020
Kín tiếng trong chuyện đời tư nên ít ai biết cuộc sống gia đình Hứa Vĩ Văn có nhiều đau thương khi anh phải chứng kiến người thân lần lượt qua đời trong suốt 20 năm qua.

Tez: 'Anh Wowy không đạp nút chọn vì tôi học hai đại học'

19:39:47 25/10/2020
Tez cho biết Đạt Maniac chính là người truyền cảm hứng cho anh theo đuổi bộ môn rap. Tuy nhiên, rapper 19 tuổi không muốn trở thành bản sao của bất kỳ ai.

Thùy Chi: 'Nổi tiếng khiến tôi thấy thiếu an toàn'

08:06:59 25/10/2020
Khi bị chê hát live không hay như thu âm, Thùy Chi mua báo về đọc rồi ngưng nhận show, lên kế hoạch luyện giọng miệt mài.

Lưu Hiền Trinh: 'Tôi bế tắc trước khi gặp Karik, GDucky'

06:15:16 25/10/2020
Lưu Hiền Trinh thừa nhận cô đã bế tắc và mất phương hướng trong nghệ thuật. Nhờ màn hợp tác với GDucky, nữ ca sĩ đã tìm lại lửa với nghề.

Kiều Minh Tuấn "hết hồn" vì cảnh nóng, Kaity Nguyễn: Anh ấy lịch sự mới hỏi đạo diễn như vậy

14:16:04 24/10/2020
Nếu là ngày xưa, chắc chắn tôi sẽ không cho và không chấp nhận đóng những cảnh như vậy, Kaity Nguyễn chia sẻ.

Lý Hùng: 'Phút cuối, cha dặn chúng tôi bảo bọc mẹ'

12:39:30 23/10/2020
Trước khi mất, nghệ sĩ Lý Huỳnh - cha tài tử Lý Hùng - gọi sáu con đến giường bệnh, hôn từng người, dặn thay cha chăm sóc mẹ.

Kaity Nguyễn: “Không có Kiều Minh Tuấn, tôi không thể hoàn thành vai diễn”

06:51:43 23/10/2020
Anh Kiều Minh Tuấn là một diễn viên biết kiểm soát cảm xúc rất tốt. Đó là điều mà tôi học hỏi được từ anh. Xem Kiều Minh Tuấn diễn, tôi thấy rất ngưỡng mộ, Kaity Nguyễn chia sẻ.

Phỏng vấn độc quyền "thánh nữ xuyên không" gia thế khủng Triệu Lộ Tư: Bố mẹ bảo đóng phim không vui thì đừng làm nữa

06:22:14 23/10/2020
Trong khi đang miệt mài hoàn thành những cảnh quay ở phim trường, nữ thần nhan sắc thế hệ mới của Cbiz Triệu Lộ Tư vẫn hào hứng chia sẻ với fan Việt về những tin đồn liên quan đến mình.

MC Thanh Mai: "Ở tuổi 47, tôi yêu không có sự ghen tuông nữa"

09:24:48 22/10/2020
MC Thanh Mai cho biết, ở tuổi 47, chị hài lòng với công việc và tình yêu hiện tại. Chị không còn yêu bồng bột như xưa mà là sự kết hợp giữa lý trí và cảm xúc.

Hoa hậu Phan Thị Mơ: "Tôi không sốt ruột chuyện kết hôn dù đã 30 tuổi"

09:03:52 22/10/2020
Hoa hậu Phan Thị Mơ cho biết: Tôi không phải tự khép mình mà vẫn cho mình cơ hội mới, nhưng có lẽ duyên chưa tới, chưa tìm được một người đàn ông phù hợp mà thôi. Tôi cũng không sốt ruột chuyện kết hôn, sinh con khi đã ở tuổi này.

Thúy Diễm buồn vì bình luận tiêu cực khi đi cứu lũ

06:04:36 22/10/2020
Thúy Diễm chạnh lòng vì bị nhận xét đi từ thiện mà vui như đi hội khi đăng ảnh hoạt động cứu trợ miền Trung để thông báo cho các mạnh thường quân.

Công Vinh: 'Chưa bao giờ nghĩ Thủy Tiên được tin tưởng như thế'

13:09:27 21/10/2020
Cựu cầu thủ cho biết anh sẽ đồng hành ra miền Trung cùng vợ. Anh thừa nhận hai vợ chồng đều áp lực khi quyên góp được số tiền lớn.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu bò kho chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

14:57:58 30/10/2020
Bò kho là món ăn được ưu ái trong mỗi bữa cơm bởi sự bổ dưỡng và dễ chế biến đồng thời nguyên liệu đi kèm để nấu cũng không quá khó.

Tài tử Nhật Bản bỏ trốn sau khi gây tai nạn xe

Sao châu á

14:57:54 30/10/2020
Kentaro Ito gây ra sự cố giao thông khiến một người phụ nữ gãy chân. Tuy nhiên, tài tử 23 tuổi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bầu cử Mỹ: Trump đánh mất "sự quyến rũ", Biden chắc thắng ở nhiều bang chiến trường

Thế giới

14:57:18 30/10/2020
Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với những vấn đề lớn trong việc thu hút cử tri trung thành từng bỏ phiếu cho ông năm 2016, đặc biệt là phụ nữ trên 65 tuổi.

Doanh thu quảng cáo Google phục hồi mạnh mẽ, YouTube mang về 5 tỷ USD, tăng trưởng nhanh nhất công ty 

Thế giới số

14:55:22 30/10/2020
Sau sự sụt giảm trầm trọng doanh thu quảng cáo trong quý trước, Google đã phục hồi trở lại và tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu lẫn lợi nhuận.

Bùi Tiến Dũng thoát thẻ đỏ, Đình Trọng ra chất vấn thì bị véo má

Bên lề sân cỏ

14:53:34 30/10/2020
Sau trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Viettel trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) tối 29/10, bộ ba trung vệ của đội tuyển Việt Nam là Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh đã có dịp hội ngộ. Tại đây, Đình Trọng đã ăn cái véo má khi chất vấn Bùi Tiến Dũn...

Quyền Linh: 'Tôi xúc động khi 10 phút kêu gọi được 2 tỷ đồng'

Sao việt

14:53:33 30/10/2020
Chứng kiến khó khăn người dân phải đối diện với mưa lũ, MC quyết định ra miền Trung giúp đỡ bà con.

Cầu thủ Hải Phòng đấm đối thủ, dọa trọng tài: Từng bị bầu Đức “đuổi cổ”

Bóng đá việt nam

14:49:24 30/10/2020
Ít người biết rằng, Nguyễn Văn Hạnh – cầu thủ vừa phải nhận án phạt nghiêm khắc từ VFF vì đấm vào mặt đối thủ đồng thời có những lời lẽ đe dọa trọng tài chính, từng bị bầu Đức thanh lý hợp đồng, tống khỏi HAGL cách đây 2 năm.

Trái phiếu doanh nghiệp sẽ tăng nhiệt ở thị trường thứ cấp

Kinh tế

14:48:02 30/10/2020
 Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sơ cấp hạ nhiệt mạnh vì quy định pháp lý chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, nhu cầu với trái phiếu vẫn tăng cao trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm sẽ khiến thị trường trái phiếu doanh nghiệp thứ cấp tiếp tục tă...

James Rodriguez bị viêm vùng kín

Sao thể thao

14:46:44 30/10/2020
Tiền vệ Everton James Rodriguez gặp chấn thương dẫn tới viêm nhiễm ở vùng nhạy cảm sau khi va chạm với Van Dijk của Liverpool hai tuần trước.

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn ở TP.HCM là do bị siết cổ

Vụ án

14:45:26 30/10/2020
Qua khám nghiệm, công an xác định người phụ nữ tử vong là do bị siết cổ và nhiều tài sản bị mất. Trong phòng, công an thu 1 sợi dây kẽm, công an nhận định nạn nhân bị sát hại, cướp tài sản.

Chiêu trò gian dối của Út "trọc trong vụ mua quyền thu phí cao tốc

Pháp đình

14:41:19 30/10/2020
Được ông Đinh La Thăng giới thiệu, dù không đủ năng lực tài chính để tham gia đấu giá quyền thu phí cao tốc TP.HCM – Trung Lương, tuy nhiên Út trọc Đinh Ngọc Hệ đã dùng chiêu trò biến hóa 2 công ty của mình từ lỗ thành lãi.

Chưa đầy 1 phút, trận lốc xoáy làm tốc mái 29 nhà dân

Đời sống

14:38:45 30/10/2020
Trận lốc xoáy diễn ra khoảng chưa đầy 1 phút ở xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh sáng nay 30-10 đã làm tốc mái 29 nhà dân và gãy đổ nhiều cây cối, hư hỏng nhiều tài sản của các gia đình.

Vivo V20 - smartphone tầm trung hỗ trợ 'chất' cho game thủ

Game offline

14:31:14 30/10/2020
Vivo V20 là chiếc smartphone được tập trung mạnh vào thiết kế và phần cứng bên trong, kết hợp pin lớn giúp trải nghiệm nặng như chơi game thêm phần ấn tượng.