Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao

Theo dõi VGT trên

Kể từ ngày 12/5, sau khi Bộ Nông nghiệp và PTNT cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam, tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) xuất hiện thêm công việc mới đó là “lùa lợn”.

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 1

Xe nhập lợn từ Thái Lan thường hay về vào đêm muộn, khi đó lợn đang “say nồng giấc ngủ”. Và để đánh thức chúng, anh em làm công phải dùng đủ mọi cách, có khi phải hô hào tạo tiếng động, có khi dùng que gậy và cũng có khi là dùng chổi để gây buồn…

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 2

Dù trải qua một chặng đường dài di chuyển nhưng lợn vẫn rất khỏe mạnh. Khi bị đánh thức để chuyển xe nhiều chú vẫn bất tuân theo hiệu lệnh của người làm công.

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 3

“Thời tiết nóng bức cộng thêm phải leo trèo cao… khiến mệt mỏi và tương đối cực nhọc” – Một công nhân chia sẻ.

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 4

Trạm Kiểm dịch động vật Lao Bảo hiện có 4 người. Tính đến nay, đã phối hợp thực hiện nhập khẩu gần 5.800 con lợn các loại để giết mổ làm thực phẩm và lợn hậu bị phục vụ tài đàn. Các xe hàng nhập khẩu được sự hỗ trợ tích cực của cơ quan chuyên môn thú y, hải quan, biên phòng… nên diễn ra rất thuận lợi; trung bình 1 xe, từ kiểm tra hồ sơ, kiểm dịch, sang xe nhập khẩu… mất khoảng 30 phút.

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 5

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Trạm Kiểm dịch động vật Lao Bảo cho biết, gần đây số lượng lợn về tương đối nhiều; tuy nhiên Trạm chỉ có 4 anh em phân công nhau thường xuyên túc trực, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nhập khẩu. Nhiều khi cơm không kịp ăn phải mua bánh mỳ ăn tạm qua bữa, bản thân cũng hơn 2 tháng nay chưa về thăm vợ con dù nhà không xa lắm.

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 6

Video đang HOT

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 7

Đêm ngày 30/6 lô lợn 330 con của Công ty TNHH MTV Thương mại, dịch vụ quốc tế Đồng Lợi về của khẩu Lao Bảo. Đây là lô lợn thứ 2 được Công ty nhập khẩu trong vòng gần 1 tháng trở lại đây nâng tổng số lợn nhập khẩu của công ty gần 1.000 con. Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại, dịch vụ quốc tế Đồng Lợi cho biết, các lô hàng nhập khẩu được sự hỗ trợ tích cực của cơ quan chuyên môn thú y và hải quan tại cửa khẩu nên diễn ra rất thuận lợi.

Chùm ảnh: Vắt vẻo nghề lùa lợn nhập giữa đêm khuya trên các thùng xe cao - Hình 8

Theo kế hoạch, công ty sẽ nhập khẩu khoảng 1.000 con/ngày cung cấp thực phẩm cho thị trường miền Trung – Tây Nguyên cũng như các đối tác ở những địa phương trên cả nước có yêu cầu.

Ngoài việc nhập khẩu lợn thịt để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, các doanh nghiệp cũng đang tăng cường nhập khẩu lợn hậu bị, lợn con thương phẩm để đáp ứng nhu cầu tái đàn, tăng đàn của các trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi lớn có đủ điều kiện về chăn nuôi an toàn sinh học.

Theo các chuyên gia, với các giải pháp đồng bộ mà Nông nghiệp và PTNT đang triển khai là tín hiệu tích cực không chỉ giúp giảm nhiệt giá thịt lợn trên thị trường mà còn từng bước đáp ứng nguồn cung con giống, lợn thịt trong nước trong thời gian tới./.

Đón 250 con lợn bố mẹ đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam lúc rạng sáng

Khoảng hơn 4h sáng nay (ngày 13/5), lô lợn bố mẹ nhập khẩu gồm 250 con đã về đến Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Đây là lô lợn bố mẹ đầu tiên trong tổng số "đơn hàng" 20.000 con lợn nái và 200 con lợn đực giống được doanh nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam.

Theo Bộ NN&PTNT, đây là lô lợn đầu tiên trong đơn hàng 20.000 con lợn nái và 200 con lợn đực giống được nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam nhằm nhân giống, phục vụ công tác tăng đàn, tái đàn lợn ở các trang trại, gia trại và HTX đủ điều kiện an toàn sinh học.

Đón 250 con lợn bố mẹ đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam lúc rạng sáng - Hình 1

Lô heo bố mẹ được doanh nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tái đàn của doanh nghiệp, HTX và các chủ trang trại sau "bão" dịch tả lợn châu Phi.

Đích thân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã có mặt tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh - khu cách ly kiểm dịch để kiểm tra quy trình thực hiện kiểm dịch động vật đối với lô hàng nhập khẩu lợn bố mẹ này.

Việc nhập khẩu lợn nái hậu bị được thực hiện giữa Công ty TNHH Dinh dưỡng quốc tế Việt Đức của Việt Nam thông qua ký kết hợp đồng với Công ty Inspired Nutrient - công ty sản xuất lợn giống của Thái Lan liên kết với Đan Mạch. Được biết, trước đây các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu nhập khẩu lợn cụ kị, ông bà, chưa từng nhập khẩu lợn cấp bố mẹ.

Đón 250 con lợn bố mẹ đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam lúc rạng sáng - Hình 2

Lô lợn nái bố mẹ đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan được chuyển về trang trại của Công ty TNHH Dinh dưỡng quốc tế Việt Đức ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Đón 250 con lợn bố mẹ đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam lúc rạng sáng - Hình 3

Những con lợn giống và xe chở lợn được phun thuốc khử trùng.

Ông Phạm Trần Sum, Giám đốc Công ty TNHH Dinh dưỡng quốc tế Việt Đức cho biết, dự kiến từ nay đến tháng 8 doanh nghiệp sẽ hoàn tất việc nhập khẩu toàn bộ số lợn này.

Với chu kì sinh sản của lợn thì ước tính sau 5 tháng (khoảng tháng 12 năm nay), doanh nghiệp này không những đủ con giống để tăng đàn và tái đàn cho các trang trại vệ tinh mà còn cung cấp con giống ra thị trường đáp ứng nhu cầu tái đàn cho các gia trại, trang trại ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Vĩnh Phúc.

"Trong số 20.000 con lợn nái nhập về theo kế hoạch có một nửa phục vụ việc tái đàn của doanh nghiệp, số còn lại sẽ cung cấp ra thị trường để phục vụ tái đàn ở các nông hộ, gia trại và trang trại. Trong giai đoạn này, Chính phủ kêu gọi doanh nghiệp cùng chia sẻ với người tiêu dùng về giá lợn hơi, giá thịt lợn, việc nhập khẩu lợn giống là hết sức cần thiết không chỉ giúp doanh nghiệp có con giống để tái đàn lợn mà còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp phải làm sao giảm được nhanh nhất giá heo hơi trên thị trường, từ đó bảo đảm lợi ích người tiêu dùng và chỉ số giá tiêu dùng", ông Sum nói.

Đón 250 con lợn bố mẹ đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam lúc rạng sáng - Hình 4

Được biết, để nhập đủ hơn 20.000 con nái bố mẹ và lợn đực đã đăng ký, Công ty Việt Đức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Trực tiếp kiểm tra công tác nhập khẩu đàn heo bố mẹ từ Thái Lan về Việt Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá, việc nhập khẩu lợn giống về trước hết nhằm góp phần ổn định cung cầu về giống và bình ổn giá thịt lợn.

Khi đàn nái bố mẹ được nhập về sản xuất ra con giống sẽ đáp ứng từng bước nhu cầu giống đang thiếu hụt hiện nay, qua đó giảm giá bán lợn giống cũng như đáp ứng nhu cầu con giống cho các gia trại, trang trại của doanh nghiệp và của các địa phương để tăng quy mô đàn lợn giống và lợn thịt, đáp ứng nhu cầu thịt lợn vào quý 3 và quý 4 trong năm nay.

Bộ NN&PTNT sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa tăng cường nhập khẩu lợn giống bố mẹ để nhân giống phục vụ tăng đàn và tái đàn. Việc nhập khẩu lợn nái hậu bị nói chung và lợn giống là không có "hạn ngạch".

Đón 250 con lợn bố mẹ đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam lúc rạng sáng - Hình 5

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa tăng cường nhập khẩu lợn giống bố mẹ để nhân giống phục vụ tăng đàn và tái đàn.

Theo báo cáo của Chi cục Thú y Vùng III, ngay sau khi thông quan tại cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, cơ quan kiểm dịch thú y đã thực hiện kiểm tra hồ sơ khai báo tình trạng sức khỏe của đàn lợn giống, bước đầu không phát hiện triệu chứng lâm sàng của các dịch bệnh truyền nhiễm trên lợn.

Số heo bố mẹ này sẽ được chuyển vào khu cách ly để theo dõi trong thời gian tối đa là 45 ngày và tiếp tục được lấy mẫu giám sát về các bệnh truyền nhiễm trên động vật, đặc biệt là bệnh dịch tả lợn châu Phi. Nếu lô hàng đảm bảo các yêu cầu về an toàn dịch bệnh sẽ được cấp giấy Chứng nhận kiểm dịch động vật nhập khẩu để cơ sở tiếp nhận chăn nuôi nhân giống phục vụ tăng đàn, tái đàn.

Ông Lê Đình Huệ, Chi Cục phó Chi cục Thú y Vùng III cho biết: Thời gian cách ly theo quy định không quá 45 ngày, trong quá trình kiểm dịch chúng tôi phối hợp với doanh nghiệp nhập khẩu lợn tổ chức lấy mẫu sớm nhất để xét nghiệm đồng thời khuyến cáo doanh nghiệp áp dụng tiêm phòng đầy đủ các bệnh trên động vật theo quy định.

Sau khi hoàn thành việc xét nghiệm sẽ cấp giấy Chứng nhận, điều này khẳng định lô lợn giống nhập về an toàn về các bệnh truyền nhiễm để khi cơ sở tiếp nhận chăn nuôi biết được con giống đó đủ điều kiện về an toàn dịch bệnh góp phần tăng đàn và khôi phục đàn.

Theo số liệu đăng ký, năm nay, các doanh nghiệp sẽ nhập khẩu 12.000 con lợn giống. Tính đến ngày 18/4, số lượng nhập khẩu lợn giống gốc là 3.016 con, tăng 133% so với năm 2018 và tăng 21% so với năm 2019.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đăng ký nhập khẩu 20.000 con lợn nái phục vụ sản xuất. Với số lượng đàn giống sản xuất trong nước và nhập khẩu thì Việt Nam có thể chủ động về lợn giống phục vụ sản xuất giai đoạn 2021-2024.

Theo số liệu thống kê, đến nay tổng đàn lợn của cả nước đạt gần 24,89 triệu con, tương đương 80,3% so với tổng đàn trước khi có dịch tả lợn Châu Phi, tăng bình quân 5,78%/tháng.

Trong số 15 doanh nghiệp chăn nuôi lợn quy mô lớn và các điểm liên kết vệ tinh hiện đang chiếm khoảng 35% tổng đàn lợn thương phẩm với tốc độ tái đàn đạt 17%. Còn các hộ chăn nuôi quy trang trại, gia trại và HTX chiếm tỷ trọng tới 66 - 67% tổng đàn lợn. Tuy nhiên, do khan hiếm về nguồn cung nên giá lợn giống, lợn hậu bị đang tăng rất cao, ngay cả các hộ có tiền cũng khó mua được lợn giống để tái đàn, tăng đàn.

Chính vì vậy, để giải quyết những khó khăn này, cùng với các giải pháp hỗ trợ về vốn, đất đai mở rộng quy mô chăn nuôi..., Bộ NN&PTNT cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa tăng cường nhập khẩu lợn giống bố mẹ để nhân giống phục vụ tăng đàn và tái đàn. Việc nhập khẩu lợn nái hậu bị nói chung và lợn giống là không có "hạn ngạch".

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng cho biết, vừa qua một số địa phương đã kịp thời quan tâm, có các chính sách hỗ trợ kinh phí duy trì, tăng đàn nái, đực giống phục vụ tái đàn, tăng đàn như: Hà Nội bố trí 16 tỷ đồng hỗ trợ con giống, trong đó hỗ trợ không quá 5 triệu đồng/con lợn nái, Nghệ An hỗ trợ 2 triệu đồng/con lợn nái, hỗ trợ toàn bộ đực giống, Bình Dương hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ chăn nuôi từ 20 con lợn trở lên...

Cùng với đó là việc tổ chức kiểm soát tốt dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; kịp thời công bố hết dịch để tạo điều kiện cho người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn lợn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thôngGiám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
13:15:40 15/04/2025
Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
23:27:56 15/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
07:17:27 16/04/2025
Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngàyHọc sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
09:47:05 16/04/2025
Thi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùaThi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùa
16:45:15 15/04/2025
Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'
13:12:55 15/04/2025
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCMÔ tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
17:40:09 15/04/2025

Tin đang nóng

Xôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộXôn xao clip cô giáo mầm non lôi bé 22 tháng tuổi vào góc khuất camera, diễn biến sau đó càng xem càng phẫn nộ
19:49:54 16/04/2025
Cựu thành viên nhóm T-ara lĩnh thêm án tùCựu thành viên nhóm T-ara lĩnh thêm án tù
22:18:10 16/04/2025
Mỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổMỹ tăng thuế 245% lên hàng Trung Quốc: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung bùng nổ
20:56:53 16/04/2025
PV nóng NS Quyền Linh: "Không có lý do gì tôi chấp nhận tiếp tay cho sự giả dối"PV nóng NS Quyền Linh: "Không có lý do gì tôi chấp nhận tiếp tay cho sự giả dối"
21:09:33 16/04/2025
Ông Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuấtÔng Trump tính tặng tiền, vé máy bay cho người nhập cư tự trục xuất
19:39:51 16/04/2025
Cựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạmCựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạm
19:37:10 16/04/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến Hari Won thốt lên: "Vợ chồng tôi lục đục, rạn nứt tình cảm"?Chuyện gì đã xảy ra khiến Hari Won thốt lên: "Vợ chồng tôi lục đục, rạn nứt tình cảm"?
21:18:51 16/04/2025
Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"
19:46:56 16/04/2025

Tin mới nhất

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

19:44:25 16/04/2025
Trong lúc tắm tại khu vực bãi biển xã Vinh Thanh, một nam sinh lớp 7 ở thành phố Huế bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

17:03:53 16/04/2025
Ngày 16/4, Công an phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ thành công một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại số tiền 410 triệu đồng do chuyển nhầm.
Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

15:37:33 16/04/2025
Người nước ngoài tự ngã xe khi đang lưu thông được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên người này đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại xe máy, có dấu hiệu không hợp tác xử lý vụ việc nên Phòng CSGT phát thông báo truy tìm...
Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

12:49:04 16/04/2025
Thông tin về việc hãng hàng không Việt bán cả giấy sớ, đồ lễ với giá từ 450.000 đồng tới 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang thu hút sự quan tâm.
Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

08:59:23 16/04/2025
Ngày 15.4, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ xô xát, đánh nhau trên đèo Hải Vân là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 3 chủ quán D.M., P.D.
Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

20:55:03 15/04/2025
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Trung Quốc về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng cộng đồng chia sẻ tương lai việt nam - trung quốc có ý nghĩa chiến lược gồm 11 nội dung quan trọng.
Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

20:02:51 15/04/2025
Ngày 15/4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn chết người xảy ra tại trạm dừng chân Châu Thành, trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, đoạn qua địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa.
3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

20:00:01 15/04/2025
Xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung (Thanh Hóa) va chạm với xe đạp, dẫn đến mất lái đâm vào xe khách, nhiều người bị thương.
Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?

Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?

13:42:14 15/04/2025
Nếu cô gái lái xe như diễn xiếc ở TPHCM thuộc nhóm không đủ điều kiện điều khiển xe máy sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính.
Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

13:34:27 15/04/2025
Bé trai chào đời được nửa ngày, người mẹ bỗng nhiên rời đi để con lại một mình. Bệnh viện đã cố gắng liên hệ người mẹ gần một tuần nay nhưng không thành.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

12:54:06 15/04/2025
Sáng 15-4, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

12:48:41 15/04/2025
Cơ quan công an tại TPHCM cho rằng hành động hít xà đơn của người đàn ông trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên là gây rối trật tự công cộng, cố ý gây mất ổn định, tổ chức, kỷ luật nơi công cộng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?

Vụ ồn ào đấu tố Chị đẹp: Lộ chuyện 1 sao nữ sai trang phục khiến ekip ngừng ghi hình, người trong cuộc nói gì?

Sao việt

23:44:51 16/04/2025
1 stylist lên tiếng kể chuyện Bùi Lan Hương từng làm chương trình gián đoạn vì sai trang phục, ẩn ý người có trách nhiệm không đứng ra xử lý
Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng

Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng

Sao châu á

23:41:29 16/04/2025
Chung Lệ Đề bị bắt gặp tại sân bay, thân hình cô phát tướng, lộ cằm ngấn mỡ. Nữ diễn viên đã bước sang tuổi 55 vẫn mặc phong cách trẻ trung
Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào

Clip hot: 1 sao nữ Vbiz bỏ chạy khỏi thảm đỏ khiến cả ekip nháo nhào

Hậu trường phim

23:38:37 16/04/2025
Phi Thanh Vân bỏ trốn, đòi về tại sự kiện. Ekip phải liên tục dỗ dành rằng phim không có ma đâu, sau đó, một người đàn ông đã hộ tống cô thẳng vào trong rạp rạp phim.
Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư

Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư

Sao âu mỹ

22:47:14 16/04/2025
Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư sau khi một phụ nữ tố cáo anh cưỡng hiếp cô 2 lần khi mới 19 tuổi.
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi

Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi

Nhạc việt

22:10:59 16/04/2025
Sau thời gian im ắng, Hồ Hoài Anh được công bố đảm nhận vai trò tổng đạo diễn album vol.4 Theater Of Dreams của ca sĩ Đông Nhi.
Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng

Đường dây sản xuất thuốc tân dược giả thu lợi bất chính gần 200 tỷ đồng

Pháp luật

22:01:24 16/04/2025
Công an tỉnh Thanh Hoá vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tân dược giả với quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, bắt giữ 14 đối tượng về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh ...
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình

NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình

Thế giới

22:01:05 16/04/2025
Tổng thư ký NATO cho biết, Ukraine chưa bao giờ được hứa hẹn về tư cách thành viên của khối như một phần của bất kỳ giải pháp hòa bình tiềm năng nào cho cuộc xung đột với Nga.
Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng

Câu trả lời cho 6 năm không 1 đồng lương của nhóm nữ nổi tiếng

Nhạc quốc tế

21:47:49 16/04/2025
Mới đây, bà Đỗ Hoa - CEO Yuehua Entertainment đã có phát ngôn chính thức về câu nói 6 năm hoạt động không 1 đồng lương của Yiren.
Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid

Sốt dẻo Jurgen Klopp về dẫn dắt Real Madrid

Sao thể thao

21:15:57 16/04/2025
Cựu thuyền trưởng Liverpool - Jurgen Klopp đang được đồn đoán sẽ quay trở lại băng ghế huấn luyện, với vị trí mới tại sân Santiago Bernabeu.
15 phim 18+ Hàn Quốc gây tranh cãi nhất thế kỷ 21 (P.1): Tam quan lệch lạc, khán giả bỏ chạy giữa chừng

15 phim 18+ Hàn Quốc gây tranh cãi nhất thế kỷ 21 (P.1): Tam quan lệch lạc, khán giả bỏ chạy giữa chừng

Phim châu á

19:59:01 16/04/2025
Dưới đây là phần đầu tiên của danh sách 15 phim 18+ gây tranh cãi nhất xứ kim chi trong thế kỷ 21 - mỗi phim là một vết cắt sâu vào tâm lý người xem.