Chủ tọa ‘rất đau lòng’ khi xét xử vụ 11 anh chị em ruột tranh chấp một mảnh đất

Theo dõi VGT trên

Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ tranh chấp thửa đất 1.213 m 2 do cha mẹ để lại xảy ra tại Phú Thọ, liên quan giữa 11 người con là anh chị em ruột, nói rằng “rất đau lòng”, “anh em kiện nhau đã là thua cả hai bên rồi”.

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở lại phiên xét xử phúc thẩm, quyết định hủy bản án của TAND tỉnh Phú Thọ để giải quyết lại theo trình tự sơ thẩm, đối với vụ tranh chấp chia tài sản thừa kế xảy ra trên địa bàn H.Thanh Thủy (Phú Thọ).

Đầu tháng 4, phiên tòa từng được mở song phải tạm dừng để xác minh thêm thông tin và dành thời gian cho các bên hòa giải. Đến nay, hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đưa ra phán quyết như đã nêu.

Chủ tọa rất đau lòng khi xét xử vụ 11 anh chị em ruột tranh chấp một mảnh đất - Hình 1

Ảnh minh họa. Ảnh TUYẾN PHAN

Tranh chấp vì cha mẹ không để lại di chúc

Vụ án liên quan đến 11 người là anh chị em ruột, đều trú tại H.Thanh Thủy (Phú Thọ). Nguyên đơn là ông V.T.A (73 t.uổi), bị đơn là ông V.K.B (65 t.uổi).

Theo đơn khởi kiện, cha mẹ những người này (cha mẹ) sinh được 11 con chung, trong đó ông A. là con cả, ông B. là con thứ tư. Năm 1962, cha mẹ nhận chuyển nhượng thửa đất 1.213 m 2 từ một người địa phương, chưa được cấp “sổ đỏ”.

Năm 1984, cha mẹ cho ông B. 138 m 2 đất để làm nhà riêng, hơn 1.000 m 2 còn lại gồm nhà, cây cối và công trình xây dựng của cha mẹ. Năm 2001 và 2015, cha mẹ lần lượt qua đời, không để lại di chúc; một trong số 11 người con cũng mất vào năm 2014.

Năm 2020, ông A. họp anh chị em bàn xây nhà từ đường của dòng họ trên phần đất hơn 1.000 m 2 vì đây tài sản thừa kế chung. Tuy nhiên, ông A. “bất ngờ và sốc” khi ông B. không đồng ý và cho hay toàn bộ 1.213 m 2 đất đã đứng tên ông B., được cấp “sổ đỏ” từ năm 2005.

Ông A. cho rằng em trai sử dụng thửa đất khi cha mẹ không có di chúc, gia đình không họp mặt để phân chia tài sản, cũng không ai ủy quyền làm thủ tục đứng tên, là trái quy định pháp luật. Do vậy, ông A. đại diện cho 9 anh chị em cùng khởi kiện (vợ và con trai của người đã mất ủy quyền cho ông A. khởi kiện), đề nghị hủy “sổ đỏ” đã cấp cho ông B., chỉ cho ông B. được hưởng 138 m 2, phần còn lại chia đều.

Ngược lại, ông B. khẳng định từ năm 1992, cha đã tới UBND xã làm thủ tục cho ông toàn bộ 1.213 m 2 đất. Suốt quá trình sử dụng, ông đã tôn tạo, trồng trọt, chăn nuôi, đóng thuế đất… đến năm 2005 thì được UBND H.Thanh Thủy cấp “sổ đỏ”.

Vẫn theo lời ông B., sau khi cho ông toàn bộ 1.213 m 2, cha mẹ mua một khu đất khác cùng xã để sinh sống ổn định. Đến nay, thửa đất này đã bán để lấy t.iền chia cho 11 anh chị em. Ông B. cho rằng toàn bộ di sản thừa kế của cha mẹ đã được định đoạt xong, không ai có ý kiến gì, nay do “sốt đất” nên các anh chị em mới đòi quyền lợi. Ông không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn.

Video đang HOT

Là người duy nhất ủng hộ ông B., bà V.T.C, con thứ hai trong gia đình, xác nhận lời khai của ông B. về việc cha mẹ để lại toàn bộ 1.213 m 2 đất cho ông là đúng; khi cho cha mẹ có nói cho các con biết. Bà C. không đồng ý việc các anh chị em khác kiện ông B. để đòi đất, đồng thời nói rằng nếu được chia cũng sẽ không lấy mà cho ông B. theo đúng ý nguyện của cha mẹ.

Chủ tọa rất đau lòng khi xét xử vụ 11 anh chị em ruột tranh chấp một mảnh đất - Hình 2

Tòa án dành nhiều cơ hội để hai bên tìm tiếng nói chung, nhưng cả hai đều kiên quyết sẽ theo kiện tới cùng (ảnh minh họa). Ảnh TUYẾN PHAN

“Anh em kiện nhau đã là thua cả hai bên rồi”

Tháng 8.2022, TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên tòa sơ thẩm, nhận định UBND H.Thanh Thủy cấp “sổ đỏ” cho ông B. mà không có văn bản phân chia tài sản thừa kế hoặc di chúc, không có hồ sơ về việc tách, hợp 2 thửa đất (138 m 2 và hơn 1.000 m 2) là không đúng quy định, nên quyết định huỷ “sổ đỏ” đã cấp cho ông B. để phân chia tài sản thừa kế.

Theo đó, ông B. hưởng 138 m 2 đã được cha mẹ cho từ trước. Hơn 1.000 m 2 còn lại được định giá 6,7 tỉ đồng, chia đều cho 11 người. Không đồng ý, ông B. kháng cáo, đề nghị hủy án sơ thẩm.

Đầu tháng 4, tại phiên phúc thẩm lần đầu, HĐXX nhiều lần động viên nguyên đơn và bị đơn cố gắng tìm tiếng nói chung để hòa giải với nhau. Vị chủ tọa nói “rất đau lòng” khi xét xử vụ kiện này, bởi cả nguyên đơn và bị đơn đều đã già cả, từng trải qua gian khổ, nghèo khó nhưng vẫn rất hòa thuận, nay lại không thể ngồi bàn bạc mà tố nhau ra tòa.

“Mục đích xây nhà thờ là để tưởng nhớ tổ tiên, đoàn kết con cháu, nhưng chỉ vì nó mà mất tình anh em, có đáng không, anh em kiện nhau đã là thua cả hai bên rồi”, HĐXX phân tích.

Tuy nhiên, cả hai bên không thay đổi quan điểm. Ông B. nói từ đầu muốn hòa giải nhưng anh mình muốn hơn thua vì thấy đất lên giá, đến nay thì đã quá muộn để ngồi lại với nhau, ông quyết kiện đến cùng. Tương tự, ông A. cũng nói sẽ theo đuổi vụ việc tới cùng.

Ngày 3.8, khi mở lại phiên tòa sau 4 tháng tạm dừng, HĐXX tạo thêm cơ hội để hai bên có thể tìm được tiếng nói chung, bằng việc hỏi ông A. và ông B. có thay đổi quan điểm hay không. Cả hai vẫn nhất định không hòa giải.

Sau khi đ.ánh giá tài liệu, chứng cứ và quan điểm của các bên liên quan, HĐXX phúc thẩm nhận thấy, tháng 3.2022, vợ chồng ông B. đã thế chấp thửa đất 1.213 m 2 tại ngân hàng để đảm bảo cho khoản vay theo hợp đồng tín dụng.

Giai đoạn sơ thẩm, TAND tỉnh Phú Thọ tuyên hủy “sổ đỏ” cấp cho ông B. là tài sản đang được thế chấp tại ngân hàng, nhưng ngân hàng lại không nhận được thông báo nào về ý kiến liên quan đến tài sản vừa nêu.

TAND cấp cao tại Hà Nội cho rằng cần xác định phía ngân hàng tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để đảm bảo quyền lợi cho bên nhận thế chấp; đồng thời cần xác minh, thu thập thêm tài liệu, chứng cứ về nguồn gốc, quá trình quản lý, sử dụng, tặng cho thửa đất 1.213 m 2 để có cơ sở đ.ánh giá toàn diện giải quyết vụ án.

Vì vậy, tòa phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm, chuyển hồ sơ vụ án về TAND tỉnh Phú Thọ để giải quyết lại theo trình tự sơ thẩm.

Nghịch cảnh cho ở nhờ mất luôn nhà: Bỗng dưng vô gia cư

Sau khi chồng qua đời, nghe theo lời cháu ruột ký giấy tờ chia đất cho con, cụ Lê Thị Tứ (70 t.uổi, ngụ Bến Tre) lâm vào nghịch cảnh 'cho ở nhờ mất luôn nhà'.

Chưa kịp chia đất cho con nuôi thì mất sạch

Trình bày với PV Thanh Niên, cụ Lê Thị Tứ (70 t.uổi, ngụ số 109, đường Nguyễn Huệ, P.Phú Khương, TP.Bến Tre, Bến Tre) cho biết mình đang mòn mỏi chờ cơ quan chức năng thi hành bản án mà TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên, liên quan đến căn nhà mà cụ Tứ "cho cháu ở nhà, bỗng dưng mất nhà".

PV Thanh Niên ghi nhận địa chỉ người cháu ruột mà cụ Tứ phản ánh là một tiệm bách hóa lớn tên Anh Trung. Vị trí tiệm bách hóa thuộc "đất vàng" tại TP.Bến Tre.

Theo xác nhận của UBND P.Phú Khương, khoảng 5 năm trước, cụ Tứ có ủy quyền cho ông Nguyễn Anh Trung (48 t.uổi, gọi cụ Tứ là dì ruột) làm thủ tục chuyển hộ khẩu về xã Tam Phước, H.Châu Thành, Bến Tre. Ngôi nhà bằng gỗ gõ đỏ cụ Tứ trình bày trong đơn tọa lạc trên thửa đất rộng gần 450 m 2 (hiện do vợ, chồng ông Trung sử dụng) mà trước đó vợ, chồng cụ ở, hiện cũng không còn. Quyền sở hữu thửa đất này hiện do ông Nguyễn Anh Trung đứng tên.

Nghịch cảnh cho ở nhờ mất luôn nhà: Bỗng dưng vô gia cư - Hình 1

Cụ Lê Thị Tứ hiện phải ở nhờ tại nhà người quen ở H.Châu Thành, Bến Tre. Ảnh BẮC BÌNH

Liên lạc lại với cụ Tứ thì được biết sau khi bị mất nhà và đất, trong khoảng 5 năm qua, cụ không có nơi ở ổn định, phải nương tựa trong nhà những người quen, mỗi chỗ ở được vài ngày. Bệnh đau không t.iền chạy chữa.

Theo trình bày của cụ Tứ và hồ sơ có trong vụ án liên quan, từ trước năm 1980, cụ Tứ và chồng là cụ Trần Văn Năm ở trong ngôi nhà bằng gỗ gõ đỏ, cất trên thửa đất rộng 450 m 2, thuộc thửa số 06, tờ bản đồ số 11, P.Phú Khương, TP.Bến Tre (tức diện tích đất mà vợ, chồng ông Trung đang sử dụng). Thửa đất và ngôi nhà gỗ là tài sản riêng của cụ Năm. Do không có con nên vào năm 1983, vợ chồng cụ nhận Trần Thị Tường Vi làm con nuôi. Năm 2005, chị Tường Vi theo chồng, định cư bên Mỹ cho đến nay.

Năm 2012, cụ Năm qua đời mà không để lại di chúc. Lúc này, vợ chồng cháu ruột cụ Tứ là Nguyễn Anh Trung và Lê Thị Thùy Diễm dọn đến, ở nhờ trong ngôi nhà t.iền chế cất trên thửa đất của cụ Năm để làm nơi bán tạp hóa mưu sinh.

Sau khi cụ Năm qua đời, do t.uổi già, không am hiểu pháp luật nên cụ Tứ ủy quyền cho cháu ruột Nguyễn Anh Trung chia 1/2 di sản thừa kế cho Tường Vi. Theo lời khai cụ Tứ, tháng 1.2014, Trung đưa cụ đến Văn phòng Công chứng Đồng Khởi khai nhận di sản thừa kế và ký các loại giấy khác mà cụ không biết là đã ký tên vào những giấy tờ gì.

Tháng 2.2014, thửa đất rộng 450 m 2 cụ Năm để lại được UBND TP.Bến Tre cấp quyền sử dụng đất cho vợ, chồng Nguyễn Anh Trung - Lê Thị Thùy Diễm.

Năm 2016, đất bị giải tỏa 85 m 2 để mở rộng đường Nguyễn Huệ, số t.iền bồi thường gần 400 triệu đồng. Trung làm thủ tục nhận đủ t.iền rồi giao cho cụ Tứ 350 triệu đồng. Lúc này, cụ vẫn đinh ninh đất vẫn thuộc quyền sở hữu của mình. Trung cũng ký giấy hứa trả lại toàn bộ thửa đất cho cụ Tứ khi cụ muốn.

Nghịch cảnh cho ở nhờ mất luôn nhà: Bỗng dưng vô gia cư - Hình 2

Nhắc tới câu chuyện "cho cháu ở nhờ rồi bị mất luôn nhà", cụ Tứ rất đau lòng. Ảnh BẮC BÌNH

Cuối năm 2016, bà Lâm Thị Kim Hoàng (chị dâu của Trung, ngụ Đồng Nai, gọi cụ Tứ bằng dì) phát hiện Trung đứng tên chủ sở hữu thửa đất của vợ chồng cụ Tứ.

Lúc này, chị Tường Vi đang ở bên Mỹ biết tin nên ủy quyền cho người thân khởi kiện, đòi lại 1/2 giá trị di sản của người cha nuôi để lại. Năm 2017, vợ chồng ông Trung tiến hành xây nhà kiên cố trên thửa đất của cụ Tứ. Lúc này, hộ khẩu của cụ đã bị chuyển về H.Châu Thành - nơi cụ hoàn toàn không có chủ quyền nhà, đất.

Thực hiện xong nghĩa vụ tòa tuyên thì bị tạm dừng thi hành án

Năm 2018, TAND tỉnh Bến Tre tuyên án sơ thẩm chấp nhận yêu cầu của chị Tường Vi. Bản án bị vợ, chồng Trung - Diễm kháng cáo. Đến năm 2019, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm, chuyển hồ sơ về TAND tỉnh Bến Tre xét xử lại theo thủ tục chung.

Tháng 9.2020, TAND tỉnh Bến Tre tuyên án sơ thẩm lần 2, hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế của cụ Tứ; hủy hợp đồng công chứng mà cụ Tứ ký với nội dung chuyển quyền sử dụng đất 450 m 2 cho ông Trung với giá 100 triệu đồng; yêu cầu UBND TP.Bến Tre chuyển sở hữu thửa đất từ vợ, chồng Trung - Diễm sang cho cụ Tứ.

Nghịch cảnh cho ở nhờ mất luôn nhà: Bỗng dưng vô gia cư - Hình 3

Thửa đất cụ Năm để lại cho cụ Tứ và Tường Vi đang bị vợ, chồng Nguyễn Anh Trung chiếm dụng để ở và bán tạp hóa. Ảnh BẮC BÌNH

Tòa cũng định giá trị hơn 372 triệu đồng đối với ngôi nhà vợ, chồng Trung tự ý xây cất trên thửa đất này. Tòa buộc cụ Tứ có trách nhiệm trả lại bằng t.iền giá trị ngôi nhà cho vợ, chồng Trung. Vợ, chồng Trung được lưu cư trong thời gian 6 tháng, tính từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật, rồi phải chủ động dọn đi nơi khác trả lại toàn bộ thửa đất cho cụ Tứ. Ngoài ra, trên cơ sở định giá thửa đất, cấp sơ thẩm buộc cụ Tứ có trách nhiệm trả cho Tường Vi số t.iền hơn 2,3 tỉ đồng (giá trị 1/2 thửa đất, do Tường Vi ở Mỹ, không đủ điều kiện được sở hữu đất tại Việt Nam).

Theo tòa sơ thẩm, biên bản khai nhận di sản thừa kế của cụ Tứ mà không có ý kiến của Tường Vi là trái với quy định pháp luật nên phải bị hủy bỏ; Trung khai mua quyền sử dụng đất của cụ Tứ trên thực tế là 500 triệu đồng chứ không phải 100 triệu đồng như trong hồ sơ công chứng, nhưng vợ chồng Trung không chứng minh được có hoạt động trả t.iền cho cụ Tứ và cụ cũng bác bỏ việc này. Mặt khác, số t.iền Trung khai quá chênh lệch so với giá trị thực tế của thửa đất. Ngoài ra, còn do văn bản khai nhận di sản thừa kế của cụ Tứ đã bị hủy bỏ.

Bản án sơ thẩm lần 2 tiếp tục bị vợ chồng Trung, Diễm kháng cáo. Ngày 21.3.2022, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên y án sơ thẩm với các nội dung mà TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên xử.

Sau khi bản án có hiệu lực pháp luật được TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên, cụ Tứ vay mượn khắp nơi để hoàn thành nghĩa vụ về án phí, về số t.iền 372 triệu đồng trả giá trị căn nhà mà vợ chồng Trung - Diễm xây trên đất mình, về nghĩa vụ trả hơn 2,3 tỉ đồng cho Tường Vi... Đến tháng 10.2022, tất cả các nghĩa vụ trong bản án đều được cụ Tứ thực hiện xong.

Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Bến Tre ghi nhận đầy đủ việc thực hiện nghĩa vụ theo bản án của cụ Tứ, tuy nhiên sau đó lại ra quyết định tạm đình chỉ việc thi hành bản án giữa cụ và cháu ruột vì lý do khá bất ngờ! (còn tiếp)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quảng Trị xác minh 16 trường hợp đăng tải sai sự thật về việc bộ hành của ông Thích Minh Tuệ
21:47:27 15/06/2024
TP Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa đá, đường kính đến 1,5 cm
05:11:49 15/06/2024
Xe tải làm sập cầu ở Đồng Tháp
00:08:33 16/06/2024
Một phụ nữ ở Đắk Nông lái ô tô kéo lê xe máy cả trăm mét
00:09:04 16/06/2024
Biết có camera nhưng vẫn móc trộm vàng trong tiệm gội đầu
21:40:25 15/06/2024
Thiếu nợ, thuê xe cẩu trộm hơn 2 tấn sắt xây nhà xưởng
22:55:58 15/06/2024
Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP Cần Thơ
23:53:17 15/06/2024
Cứu hộ kịp thời 3 n.ữ s.inh viên đi lạc trong núi Hòn Vượn
21:19:10 14/06/2024

Tin đang nóng

Quyền Linh suýt khóc, cảm giác mình như "hai lúa" khi bước vào lễ tốt nghiệp xịn sò của con gái
13:02:45 16/06/2024
Trang Trần nhận trợ cấp ở Mỹ, được chủ cho 1 tỷ mua xe hơi hậu bị đuổi việc
14:08:38 16/06/2024
Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Chu Thanh Huyền thái độ dửng dưng, thản nhiên làm 1 điều giữa ồn ào "đạo nhái"
12:02:00 16/06/2024
Eunji (Apink): Nữ idol bị tố hơn thua với BlackPink, drama ngập trời
13:09:48 16/06/2024
Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới
11:03:33 16/06/2024
Sao Việt 16/6: Ông xã Thanh Hằng nhõng nhẽo vợ, MC Mai Ngọc bình yên sau ly hôn
14:27:44 16/06/2024
Nàng hậu gen Z bị réo tên vào ồn ào thái độ ứng xử kém, chuyện gì đây?
11:20:45 16/06/2024

Tin mới nhất

Cháy nhà lúc rạng sáng ở Bắc Giang, 3 người t.ử v.ong

16:06:09 16/06/2024
Vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Bắc Giang đã khiến chủ nhà, con trai 8 t.uổi của gia chủ cùng một người đàn ông khác t.ử v.ong.

Không khởi tố vụ án n.ữ s.inh bị cây xanh đè c.hết

15:04:01 16/06/2024
Ngày 10-6, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ n.ữ s.inh cấp 3 bị cây xanh gãy đổ đè t.ử v.ong.

Cần Thơ lần đầu xuất hiện mưa đá

14:19:32 16/06/2024
Lượng mưa phổ biến 2 - 10mm có nơi trên 10mm. Trong mưa dông đề phòng dông sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lốc xoáy và gió giật mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

TP Hồ Chí Minh: Người dân bắt được kỳ đà vân quý hiếm bò vào nhà

10:10:54 16/06/2024
Qua tìm hiểu, anh Thường biết được đây là động vật quý hiếm nên giao cho Chi cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ chăm sóc và thả về tự nhiên.

Xảy ra hai vụ đuối nước tại Phú Yên khiến 3 thiếu niên t.ử v.ong

10:10:11 16/06/2024
Trước đó, vào ngày 13/6, trên địa bàn xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa cũng xảy ra một vụ đuối nước tại kênh Chính Bắc, huyện Phú Hòa khiến một em nhỏ 11 t.uổi t.ử v.ong.

Cảnh báo thủ đoạn dùng công nghệ AI để dẫn dụ "chat nhạy cảm" rồi tống t.iền

16:21:19 15/06/2024
Hiện nay, người dùng cần cảnh giác với thủ đoạn sử dụng công nghệ Deepfake để l.ừa đ.ảo. Công an TP Hà Nội và TP.HCM cũng vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn dụ dỗ chat nhạy cảm để cưỡng đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Thông tin bất ngờ về 'biệt thự đẹp nhất Cà Mau' xây trên đất nuôi trồng thuỷ sản

15:08:25 15/06/2024
Biệt thự đẹp nhất Cà Mau xây trên đất nuôi trồng thủy sản được cho tồn tại nhưng phải chuyển đổi toàn bộ diện tích sang đất ở. Chủ biệt thự nói khó khăn về tài chính , chỉ xin chuyển một phần diện tích.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn đối với lái xe: Triệt để thì hết chống chế!

11:26:23 15/06/2024
Trong chuyến đi công tác tại Trại giam Phú Sơn 4 ở Thái Nguyên, tôi ám ảnh mãi ánh mắt của phạm nhân N.T.H - một người từng gây tai nạn cho chính đứa con trai ruột của mình.

Thủy điện ở Hòa Bình xả nước bất ngờ, nhiều du khách bị cuốn trôi

08:45:02 15/06/2024
Trong lúc người dân và du khách đang tắm suối, thủy điện Suối Mu ở Hòa Bình bất ngờ xả nước khiến nhiều người bị nước cuốn, may mắn được cứu kịp thời.

Hà Nội: Xe taxi tự bốc cháy giữa đường

05:09:17 15/06/2024
Khoảng 15 giờ 10 phút ngày 13/6, một xe taxi bỗng nhiên bốc cháy dữ dội khi đang lưu thông qua ngã tư Láng - Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà Nội).

Mưa dông, lốc xoáy trên biển Đông và nhiều khu vực trong đất liền

05:06:49 15/06/2024
Các chuyên gia cảnh báo người dân ở các khu vực trên đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ô nhiễm nghiêm trọng từ con suối chảy bao quanh huyện Phú Riềng

05:00:02 15/06/2024
Theo người dân địa phương, nguyên nhân suối Tân bị bức tử nghi bắt nguồn từ một nhà máy chế biến mủ cao su nằm trên đường ĐT 741 (thuộc xã Long Hưng, huyện Phú Riềng), khu vực đầu nguồn, nơi suối Tân chảy qua.

Có thể bạn quan tâm

BigDaddy: "thầy ruột" Pháo, HIEUTHUHAI, "yêu lại" bạn gái cũ Soobin Hoàng Sơn

Sao việt

16:33:04 16/06/2024
BigDaddy được đ.ánh giá là một trong những rapper đình đám nhất làng giải trí Việt hiện nay. Tên t.uổi của anh gắn liền với những bản hit đình đám như Tình yêu màu nắng, Nóng, Về nhà ăn tết, Nói với em và đặc biệt là Mượn rượu tỏ tình.

Nắng nóng tiếp tục thiêu đốt Thủ đô Ấn Độ

Thế giới

16:31:28 16/06/2024
Theo bà Selomi Garnaik - một trong những thành viên tham gia nghiên cứu của tổ chức Greenpeace Ấn Độ, những người làm việc ngoài trời phải đối mặt với những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cầu thủ Tây Ban Nha lăn ra sân ăn vạ, cười trơ trẽn

Sao thể thao

16:27:17 16/06/2024
Đội tuyển Tây Ban Nha giành thắng lợi 3-0 trước Croatia ở trận ra quân EURO 2024. Đoàn quân HLV Luis de la Fuente ghi cả 3 bàn thắng chỉ trong 45 phút thi đấu đầu tiên.

Ăn sáng ở Quảng Bình thì đi đâu: Đây là 7 quán chất lượng nhất chỉ dân địa phương mới biết

Ẩm thực

16:11:23 16/06/2024
Nếu chuẩn bị đi du lịch Quảng Bình mà bạn chưa biết đi đâu để có bữa sáng ngon lành thì hãy lưu ngay những địa chỉ này!

Hoàng Hải tiết lộ từng được Hồ Quỳnh Hương "ủ mưu" tại Sao Mai điểm hẹn

Nhạc việt

16:03:30 16/06/2024
Ở đêm nhạc, phong độ và sức hút của Hồ Quỳnh Hương một lần nữa khiến chúng ta hiểu tại sao người hâm mộ của cô lại đông đến vậy. Hồ Quỳnh Hươngchiêu đãi loạt hit làm nên tên t.uổi của cô: Anh , Vũ điệu hoang dã , Honey 2 ...

Vung dao c.hém n.gười rồi bỏ trốn suốt 6 năm

Pháp luật

16:02:53 16/06/2024
Ngày 16/6, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết vừa phối hợp với các đơn vị bắt giữ Đặng Văn Thành (35 t.uổi, trú thị trấn Hương Khê), đối tượng trốn lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

Góc tâm tình

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Cặp sao hạng A hàn gắn thất bại, sắp ly hôn sau 2 năm cưới

Sao âu mỹ

15:59:33 16/06/2024
Ngày 16/6, Page Six đưa tin cuộc hôn nhân của Jennifer Lopez và Ben Affleck sắp đi đến hồi kết. Mọi nỗ lực hàn gắn mối quan hệ vợ chồng của nữ ca sĩ sinh năm 6X và chồng tài tử đã thất bại.

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 17/6/2024: 5 con giáp không được may mắn

Trắc nghiệm

15:58:20 16/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 17/6. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bom tấn 3800 tỷ chưa chiếu đã lỗ nặng, phí công nam chính lột xác visual ngoạn mục

Phim châu á

15:57:29 16/06/2024
Bộ phim điện ảnh Nhiệm Vụ Tối Mật từng là tác phẩm rất được khán giả xứ Trung mong chờ bởi có sự góp mặt của dàn sao hùng hậu.

Review nóng tập 1 Anh Trai Say Hi: 3 tiếng rưỡi chưa bao giờ dài đến thế, Anh Tú tưởng nhạt lại gánh còng lưng!

Tv show

15:54:21 16/06/2024
Tưởng như sẽ là sao nam nhạt nhoà, hướng nội nhất trong show Anh Trai Say Hi nhưng Anh Tú Atus lại chính là cái tên được bàn tán nhắc tới nhiều nhất ngay sau khi tập 1 lên sóng.