Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ

Đại diện Arcturus Therapeutics nhận định: “Việt Nam cần được quốc tế ghi nhận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc chủ động tiếp cận để người dân sớm được tiêm vaccine ”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ - Hình 1

Ngày 22/9 (giờ địa phương), Arcturus Therapeutics thông tin, vừa qua Chủ tịch kiêm CEO của hãng, ông Joseph Payne đã có cuộc gặp mặt với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc của Vingroup Nguyễn Việt Quang tại New York nhằm thảo luận về việc hợp tác sản xuất vaccine phòng Covid-19.

Đoàn đại biểu Việt Nam có mặt tại cuộc họp bao gồm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, Đại sứ Hà Kim Ngọc, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị.

Arcturus Therapeutics Holdings (Nasdaq: ARCT), công ty sản xuất thuốc RNA giai đoạn lâm sàng, tập trung phát triển vaccine phòng bệnh truyền nhiễm và các bệnh hiếm gặp về gan, hô hấp.

Ông Joseph Payne nhấn mạnh: “Chúng tôi rất hài long với các cuộc thảo luận nhằm mở rộng quan hệ hợp tác với Vingroup. Đặc biệt hơn nữa, chúng tôi mong muốn đóng góp thêm trong việc hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19, cũng như trong hoạt động tiêm chủng”.

“Tôi rất vinh dự được gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn, cũng như có thể thảo luận các chiến lược y tế công cộng tiến bộ của Việt Nam. Việt Nam cũng đã đưa ra những kế hoạch chu đáo và hành động tích cực trong cuộc chiến chống dịch bệnh lần này, bao gồm cả việc chủ động để người dân có thể tiếp cận sớm với vaccine. Chúng tôi mong muốn được hợp tác lâu dài và có hiệu quả”.

Hồi đầu tháng 8, Arcturus Therapeutics cho biết họ đã đạt thỏa thuận chuyển giao công nghệ độc quyền sản xuất vaccine cho phía Việt Nam. Nổi bật trong số đó là vaccine ARCT-154 với khả năng ngăn chặn tốt sự lây lan của biến thể Delta.

Theo thỏa thuận, vaccine ARCT-154 với công nghệ mRNA trên 21.000 người trưởng thành trong giai đoạn 3. Việc thử nghiệm này sẽ do Vinbiocare, một công ty con của Vingroup tài trợ hoàn toàn. Các dữ liệu tiền lâm sàng cho thấy vaccine này có thể tạo ra kháng thể chống Covid-19, bao gồm cả với chủng Delta. ARCT-154 chính là thế hệ tiếp theo của ARCT-021, loại vaccine Covid-19 hàng đầu mà Arcturus đang phát triển.

Video đang HOT

ARCT-021 được phát triển trong khuôn khổ hợp tác giữa Arcturus với trường Y Duke – Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Các thử nghiệm cho thấy vaccine tạo ra phản ứng miễn dịch với protein đột biến của virus SARS-CoV-2.

Thay đổi tư duy chống dịch

Kể từ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, đã có một số thay đổi mang tính nền tảng với cuộc trường chinh chống dịch.

Trước hết, Thủ tướng cho phép doanh nghiệp nhập khẩu vắc xin, ký giấy giới thiệu cho hàng chục doanh nghiệp và gần đây ghi hẳn vào nghị quyết 105 khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu vắc xin, mua máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch, thuốc điều trị Covid-19; sản xuất vắc xin, thuốc điều trị trong nước.

Đó là một bước tiến rất lớn để doanh nghiệp chung tay cùng Chính phủ chống dịch trong bối cảnh vắc xin khan hiếm trên toàn thế giới, và các nhà sản xuất chỉ đàm phán với Chính phủ.

Như là kết quả của chính sách đó, gần đây, một số doanh nghiệp như Vạn Thịnh Phát, VNVC và Vimedimex đã và đang mang về hàng triệu liều vắc xin; nhiều doanh nghiệp khác như Vingroup mua về rất nhiều thuốc điều trị Covid-19.

Nhiều doanh nghiệp cũng đã khởi động dự án sản xuất vắc xin, thuốc điều trị Covid-19 trong nước theo đúng tinh thần được khuyến khích của Thủ tướng trong nghị quyết 105.

Thay đổi tư duy chống dịch - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Trên tinh thần "lấy dân làm gốc", Thủ tướng đưa ra chủ trương chống dịch "lấy xã, phường làm pháo đài; mỗi người dân là một chiến sĩ".

Virus Sars-Cov-2 được các nhà khoa học thế giới khẳng định sẽ tồn tại lâu dài với nhân loại, vì thế, việc chống dịch phải là "thế trận của toàn dân", "người dân phải là trung tâm" bên cạnh Chính phủ thì công tác phòng, chống dịch mới bền vững, hiệu quả và thắng lợi.

Cách tiếp cận như trên của Thủ tướng là rất nhất quán. Trong nghị quyết 105 vừa ban hành, ông yêu cầu Bộ Y tế thêm một bước: "Ban hành văn bản hướng dẫn việc doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh mua sinh phẩm, thiết bị xét nghiệm, thực hiện việc tự xét nghiệm và việc công nhận kết quả xét nghiệm" ngay trong tháng 9.

Yêu cầu này đáp ứng mong mỏi của rất nhiều địa phương, doanh nghiệp và người dân. Trong thực tế, nhiều cơ sở y tế tư nhân đã được cấp phép cung cấp dịch vụ xét nghiệm gần đây sau bao nhiêu hạn chế tưởng không gỡ bỏ được.

Bắc Giang đã hướng dẫn cho công nhân tự xét nghiệm kháng nguyên và công nhận kết quả xét nghiệm để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Tương tự, TP.HCM cũng đã để người dân tự xét nghiệm và sử dụng kết quả cho công tác phòng chống dịch bệnh. Về phía người dân và doanh nghiệp, không có một cá nhân, tổ chức nào có động cơ che giấu tình trạng sức khỏe của mình cũng như nhân viên.

Tuy nhiên, đến nay chính sách như trong nghị quyết 105 vẫn chưa được triển khai rộng trên thực tế, nhiều tỉnh, nhiều địa phương và ngành y tế vẫn cát cứ lĩnh vực này.

Hạ chi phí

Hiệp hội Doanh nghiệp logistics phản ảnh, xe ngoại tỉnh đến cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu với Trung Quốc thì lái xe phải xét nghiệm đến 3 lần, trong đó có 2 lần PCR và 1 lần xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Thay đổi tư duy chống dịch - Hình 2

Một doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm cho người lao động

Việc yêu cầu lái xe phải xét nghiệm đến 3 lần cho cùng một chuyến hàng tạo gánh nặng cho doanh nghiệp và lái xe cả về chi phí, vận hành và sức khỏe. Đặc biệt, yêu cầu xét nghiệm lần thứ 3 bằng phương pháp PCR trước khi lái xe được phép rời khu vực cửa khẩu Móng Cái khiến cho xe đã giao nhận hàng xong vẫn phải chờ đến tối muộn hoặc hôm sau mới được rời đi, sau khi nhận kết quả xét nghiệm.

Theo tính toán của 14 Hiệp hội doanh nghiệp, chi phí cho mỗi lần xét nghiệm PCR vào khoảng 700.000 - 800.000 đồng (tương đương 35 USD).

Với doanh nghiệp có hàng nghìn lao động, riêng chi phí xét nghiệm cũng lên tới hàng tỷ đồng mỗi lượt. Nếu một doanh nghiệp có hàng nghìn lao động thì chi phí cách ly, xét nghiệm rất lớn.

Trước thực trạng này, 14 Hiệp hội kiến nghị đưa kit xét nghiệm Covid-19 vào diện được trợ giá, bình ổn giá; đồng thời, đề nghị Chính phủ cho các tổ chức y tế được bán kit xét nghiệm theo giá cạnh tranh.

Đây là một trong những biện pháp quan trọng nhằm kéo giảm giá xét nghiệm, hạ chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Người ta tính toán, khi quy định trong nghị quyết 105 của Thủ tướng được thực hiện, nó sẽ giúp các doanh nghiệp tiết giảm được khoảng 70% chi phí xét nghiệm cho nhân viên. Với khoảng 800.000 lái xe đang tham gia vận chuyển hàng hóa và hàng triệu công nhân ở các vùng trọng điểm công nghiệp đang phải xét nghiệm với tần suất 3-5 ngày/lần, chính sách này có ý nghĩa với doanh nghiệp không kém bất kỳ gói hỗ trợ nào mà Chính phủ đã thực hiện cho đến nay.

TP.HCM đang xem xét, việc tổ chức xét nghiệm đối với người lao động có thẻ xanh Covid-19 do tổ chức, cá nhân kinh doanh tự chủ, linh hoạt quyết định theo tính chất công việc. Riêng đối với người lao động có thẻ xanh (tiêm 1 mũi đối với vắc xin yêu cầu 2 mũi) thì khuyến nghị nên bố trí các vị trí làm việc ít nguy cơ lây nhiễm và cần xét nghiệm thường xuyên hơn. Đây là một bước tiến dài.

Hơn lúc nào hết, người dân, doanh nghiệp cần được trao quyền chủ động chống dịch, được chủ động xét nghiệm; nên cho bán kit xét nghiệm ở các hiệu thuốc bình thường như các quốc gia khác để giảm nhẹ gánh nặng với Chính phủ.

Đó là cách tốt nhất để hiện thực hóa tinh thần chống dịch của Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Phòng dịch tốt thì không phải chống dịch; một đồng phòng dịch hiệu quả thì không mất hàng triệu đồng chống dịch và nhất là sự mất mát về tinh thần, sức khỏe và tính mạng của người dân".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCMBác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM
23:27:38 08/09/2025
Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'Người trình báo mất 30 cây vàng khi ngủ trên ô tô là 'vua kickboxing Việt Nam'
07:26:20 09/09/2025
Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạmHàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
12:50:30 08/09/2025
Hai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốtHai anh em ở Bắc Ninh nghi bị đánh dã man khi đang làm việc tốt
20:17:22 09/09/2025
Bão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mmBão số 7 Tapah đạt cấp cực đại, hoàn lưu có thể gây mưa lớn trên 300mm
12:03:51 08/09/2025
Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâmNhân chứng bàng hoàng kể lại vụ nổ khiến 2 vợ chồng trẻ tử vong thương tâm
12:25:27 09/09/2025
Mộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổMộ án ngữ giữa đường: Nên di dời, tránh ảnh hưởng giấc ngủ của tiên tổ
15:52:12 09/09/2025
Bình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâmBình gas mini bất ngờ phát nổ, mảnh vỡ găm vào não làm bé gái tử vong thương tâm
13:29:50 09/09/2025

Tin đang nóng

Hoàng Mập giảm hơn 50kg gây choáng: "Có lúc tưởng mình trầm cảm vì thèm ăn"Hoàng Mập giảm hơn 50kg gây choáng: "Có lúc tưởng mình trầm cảm vì thèm ăn"
20:12:02 09/09/2025
Diễn viên Lan Phương một mình địu con tới toà, chồng Tây vắng mặt trong phiên xửDiễn viên Lan Phương một mình địu con tới toà, chồng Tây vắng mặt trong phiên xử
21:25:36 09/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất phim Việt hiện tại bị đồn dao kéo suốt 2 năm, lộ bức ảnh hàng hiếm bóc trần sự thậtMỹ nhân đẹp nhất phim Việt hiện tại bị đồn dao kéo suốt 2 năm, lộ bức ảnh hàng hiếm bóc trần sự thật
20:44:17 09/09/2025
Dụi mắt không tin nổi: Đây là "thiên thần nhí" Choo Sarang bé bỏng ngày nào sao?Dụi mắt không tin nổi: Đây là "thiên thần nhí" Choo Sarang bé bỏng ngày nào sao?
19:00:06 09/09/2025
Bia mộ của Từ Hy Viên khắc hình xăm đôi của cô với chồng người Hàn QuốcBia mộ của Từ Hy Viên khắc hình xăm đôi của cô với chồng người Hàn Quốc
19:23:25 09/09/2025
Mỹ nhân nổi tiếng nhất Mưa Đỏ: Nhan sắc mướt mắt mê hoặc 6 triệu fan, không biết khen sao cho đủMỹ nhân nổi tiếng nhất Mưa Đỏ: Nhan sắc mướt mắt mê hoặc 6 triệu fan, không biết khen sao cho đủ
23:38:37 09/09/2025
10 phim Hàn chỉ toàn cảnh nóng: Xem tới đâu đỏ mặt tới đó, riêng số 3 thấy tức hộ dàn cast10 phim Hàn chỉ toàn cảnh nóng: Xem tới đâu đỏ mặt tới đó, riêng số 3 thấy tức hộ dàn cast
23:36:01 09/09/2025
Con gái nói về Kim Tử Long, từng buồn vì không được ba dìu dắt trong nghềCon gái nói về Kim Tử Long, từng buồn vì không được ba dìu dắt trong nghề
21:12:10 09/09/2025

Tin mới nhất

Gãy cột điện, một người tử vong

Gãy cột điện, một người tử vong

21:51:19 09/09/2025
Trong quá trình thi công kéo dây điện đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, một cột điện bị gãy khiến anh L.V.C (43 tuổi, trú tỉnh Điện Biên) tử vong.
Xác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phố

Xác minh clip đôi nam nữ bị hàng chục thanh niên đánh hội đồng giữa phố

21:18:48 09/09/2025
Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhóm thanh niên hung hãn tấn công một đôi nam nữ tại phường Tân Sơn (TPHCM).
Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

17:39:21 09/09/2025
Vingroup khởi kiện 68 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật về tập đoàn và lãnh đạo trên mạng xã hội.
An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

An Giang: Cháy 4 căn nhà, nghi do bất cẩn khi thắp nhang

16:40:29 09/09/2025
Cơ quan chức năng tỉnh An Giang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụcháy4 căn trong đêm tại xã Hòa Lạc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

TP Hồ Chí Minh: Xác minh nhóm thanh niên hành hung đôi nam nữ giữa đường

13:55:02 09/09/2025
Theo nhân chứng, trước đó cô gái có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên và sau đó bị các đối tượng này liên tiếp tấn công vào vùng mặt. Một nam thanh niên đã lao vào can ngăn, song cả hai cuối cùng đều bị đánh gục tại chỗ.
Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

Tạm đình chỉ đại biểu HĐND tỉnh đối với cựu Chủ tịch Đồng Nai Cao Tiến Dũng

13:17:51 09/09/2025
Ông Cao Tiến Dũng - cựu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - vừa bị HĐND tỉnh ra quyết định tạm đình chỉ đại biểu HĐND sau quyết định phê chuẩn khởi tố bị can của Viện trưởng VKSND Tối cao.
Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

Binh đoàn 20 cứu 3 người bị nước cuốn tại phà Cát Lái

07:49:38 09/09/2025
Trong nỗ lực cứu một người bị ngã xuống sông, 2 nhân viên phà Cát Lái (TPHCM) cũng trở thành nạn nhân bị nước cuốn. Cả 3 người may mắn được cứu sống khi đang trôi về hạ lưu.
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

Nóng: Ngày mai 9.9, thanh tra các doanh nghiệp kinh doanh vàng

23:12:19 08/09/2025
Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan thành lập đoàn thanh tra trong ngày mai 9.9, tiến hành thanh tra các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng.
Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

Hiệu trưởng cấp 2 ở TPHCM bỏ tiền túi cho 500 học sinh đi xem phim Mưa đỏ

19:15:24 08/09/2025
Một hiệu trưởng trường cấp 2 ở TPHCM đã bỏ tiền túi mua vé cho 493 học sinh khối 8, 9 cùng hàng chục giáo viên của trường đi xem phim Mưa đỏ.
Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

Công điện của Thủ tướng: Xử nghiêm các hành vi gây bất ổn thị trường vàng

12:27:43 08/09/2025
Thủ tướng yêu cầu yêu cầu tăng thanh, kiểm tra để phát hiện, xử nghiêm hành vi thao túng, găm hàng đẩy giá, kinh doanh trái phép gây bất ổn thị trường vàng.
Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

Tự chế pháo nổ, cặp vợ chồng ở Bắc Ninh tử vong tại chỗ

11:46:20 08/09/2025
Vụ nổ lớn khiến vợ chồng anh L. tử vong tại chỗ, nguyên nhân ban đầu được xác định do họ tự quấn pháo nổ trong phòng trọ.

Có thể bạn quan tâm

5 thực phẩm bổ sung tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

5 thực phẩm bổ sung tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Sức khỏe

05:05:46 10/09/2025
Mặc dù bản thân vitamin D không trực tiếp làm giảm mỡ gan nhưng nó là một vitamin thiết yếu cho sức khỏe gan, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe gan và chức năng tổng thể.
Clip hot: Sao nhí đắt show nhất Việt Nam dậy thì thành đại mỹ nhân, đứng thở thôi cũng cuốn trôi mọi ánh nhìn

Clip hot: Sao nhí đắt show nhất Việt Nam dậy thì thành đại mỹ nhân, đứng thở thôi cũng cuốn trôi mọi ánh nhìn

Hậu trường phim

23:46:03 09/09/2025
Lâm Thanh Mỹ, sao nhí đắt show nhất Việt Nam những năm qua, hiện tại đã thực sự lột xác với sắc vóc, diễn xuất đạt đến độ chín muồi ở độ tuổi 20.
24 năm mới lại có 1 phim Việt hay như Hoa Cỏ May: Dàn cast diễn đỉnh xuất thần, vừa xem vừa sợ hết

24 năm mới lại có 1 phim Việt hay như Hoa Cỏ May: Dàn cast diễn đỉnh xuất thần, vừa xem vừa sợ hết

Phim việt

23:32:24 09/09/2025
Phải chờ đến tận hôm nay, với Cách Em 1 Milimet, người xem mới thực sự được trở về ký ức tuổi thơ qua một tác phẩm vừa gần gũi, vừa đáng yêu đến mức vừa xem vừa sợ... phim hết.
Hàn Quốc hiện tại tìm đâu ra phim cổ trang đỉnh hơn thế này: Nữ chính đẹp nhất 2025, không xem coi chừng lạc hậu

Hàn Quốc hiện tại tìm đâu ra phim cổ trang đỉnh hơn thế này: Nữ chính đẹp nhất 2025, không xem coi chừng lạc hậu

Phim châu á

23:29:38 09/09/2025
Ngự Trù Của Bạo Chúa là hiện tượng cổ trang - giả tưởng đang khiến cả châu Á phát sốt. Khán giả thậm chí còn cho rằng đây chính là bộ phim cổ trang hay nhất Hàn Quốc 2025 dù hiện mới tháng 9.
Từng là hai ngôi sao được kỳ vọng nhất, Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân đứng trước nguy cơ bị "phong sát"?

Từng là hai ngôi sao được kỳ vọng nhất, Triệu Lộ Tư và Ngu Thư Hân đứng trước nguy cơ bị "phong sát"?

Sao châu á

23:22:50 09/09/2025
Cả hai từng được tung hô là những mỹ nhân top đầu của thế hệ tiểu hoa sau 95 nhưng hiện tại, con đường sự nghiệp của họ đã không còn thuận lợi như trước.
Diễn viên 'Gặp nhau cuối tuần' sau 25 năm: Người qua đời, người lẻ bóng tuổi U70

Diễn viên 'Gặp nhau cuối tuần' sau 25 năm: Người qua đời, người lẻ bóng tuổi U70

Sao việt

23:04:10 09/09/2025
Sau hơn 2 thập kỷ kể từ khi phát sóng, cuộc đời của dàn nghệ sĩ gạo cội trong chương trình Gặp nhau cuối tuần có nhiều thay đổi.
Lisa nhảy hở nửa vòng 3 trước mặt vũ công nam, 10 giây phản cảm không ai nhìn nổi

Lisa nhảy hở nửa vòng 3 trước mặt vũ công nam, 10 giây phản cảm không ai nhìn nổi

Nhạc quốc tế

22:56:05 09/09/2025
Việc Lisa liên tiếp vướng tranh cãi trong tour DEADLINE cho thấy sức nóng nhưng đồng thời cũng đặt ra bài toán về ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm trong biểu diễn.
1 phút Đại lễ 2/9 cho Mỹ Tâm những con số gây choáng: Follower tăng đột biến, gây sốt trang Thông tin Chính phủ

1 phút Đại lễ 2/9 cho Mỹ Tâm những con số gây choáng: Follower tăng đột biến, gây sốt trang Thông tin Chính phủ

Nhạc việt

22:53:10 09/09/2025
Chỉ hơn một phút trên sân khấu Đại lễ 2/9, Mỹ Tâm đã tạo nên hiệu ứng xã hội khủng khiếp với loạt kỷ lục tương tác và độ phủ sóng chưa từng có.
Angelina Jolie tái hiện màn khoe chân dài miên man đình đám 1 thời, "đại náo" cả thảm đỏ LHP Toronto

Angelina Jolie tái hiện màn khoe chân dài miên man đình đám 1 thời, "đại náo" cả thảm đỏ LHP Toronto

Sao âu mỹ

22:43:13 09/09/2025
Sau 13 năm, Angelina Jolie vẫn giữ nguyên được thần thái quyền lực cuốn hút, nhan sắc quý phái lộng lẫy chẳng hề mấy khác biệt.
Venezuela điều 25.000 binh sĩ đến biên giới giữa căng thẳng với Mỹ

Venezuela điều 25.000 binh sĩ đến biên giới giữa căng thẳng với Mỹ

Thế giới

22:06:11 09/09/2025
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết đã triển khai 25.000 binh sĩ dọc theo bờ biển Caribbean và biên giới với Colombia trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì hành vi không thể dung thứ

Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì hành vi không thể dung thứ

Sao thể thao

21:59:14 09/09/2025
Luis Suarez bị MLS treo giò 9 trận vì có hành vi phi thể thao ở chung kết Leagues Cup, Inter Miami thua 0-3 Seattle Sounders.