Chủ tàu cá Sangfish 01: “Nói tôi trả tàu là không đúng”

Theo dõi VGT trên

“Lần này nhà máy đưa tàu vào Nha Trang để sửa chữa. Nếu con tàu hết lắc và tời thủy lực kéo lưới chuẩn hơn trước, đồng thời công ty tính toán gia hạn thêm thời gian trả tiền con tàu thì tui vẫn tiếp tục sử dụng tàu Sang Fish 01″, ngư dân Sang cho biết.

Thời gian vừa qua có nhiều thông tin ngư dân Lê Văn Sang (trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) – chủ con tàu sắt Sang Fish 01 trả lại tàu cho công ty đóng tàu Nha Trang.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ngư dân Sang cho biết, con tàu Sang Fish 01 máy chính bị xuống tải nên nằm bờ sửa chữa từ tháng 11.2015 đến nay. Ngoài ra, con tàu khi ra biển bị lắc rất mạnh, và tời thuỷ lực kém chất lượng nên phải đưa vào nhà máy công ty đóng tàu Nha Trang sửa chữa lại.

Chủ tàu cá Sangfish 01: Nói tôi trả tàu là không đúng - Hình 1

Tàu Sang Fish 01 neo đậu tại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng). Ảnh Đình Thiên

Chủ tàu cá Sangfish 01: Nói tôi trả tàu là không đúng - Hình 2

“Tôi cùng bên công ty đóng tàu nhiều lần bàn bạc và tính đến phương án lắp thêm máy chống lắc tàu và cắt bớt cabin tàu để giảm lắc. Trong tuần này, công ty đóng tàu sẽ cho người ra và cùng thuyền trưởng tàu Sang Fish 01 đưa tàu vào lại Nha Trang để sửa chữa”, anh Sang nói.

Anh Sang cho biết thêm: “Không phải là tôi trả lại tàu, nói thế là không đúng, nhưng do tàu hay bị lắc và tời hay hỏng làm tôi mất nhiều thời gian nên đưa đi sửa. Còn tính riêng 6 chuyến đi năm 2015, tôi vẫn lãi 2,1 tỷ đồng, 4 chuyến khác tàu bị hư hỏng, sửa chữa hết 900 triệu. Nhưng đừng nói tàu Sang Fish 01 bị rỉ sét hư hỏng. Tàu nào nằm bờ cũng bị hàu nó bám vào thế cả, kể cả tàu vỏ gỗ. Vỏ tàu Sangfish 01 làm bằng thép nguyên khối nhập từ Ukraina nên rất tốt”.

Ở đây có một nguyên nhân khác, theo anh Sang là do máy chính của tàu hiện nay đã bị xuống tải. Lúc mới lắp thì tàu còn chạy được hơn 10 hải lý/h, nhưng nay chỉ chạy được chưa tới 5 lý/h.

Video đang HOT

“Khi mua máy, tôi cùng kỹ thuật của công ty đóng tàu cùng đi. Đợt đó, có 3 cái máy cũ cùng loại, nhưng tôi “đen” nên mua phải cái máy kém chất lượng hơn nên bị hỏng. Hai cái máy còn lại được lắp cho 2 tàu khác đang sử dụng rất tốt”, anh Sang nói.

Khẳng định với Dân Việt, anh Sang cho biết lần này nếu nhà máy đưa tàu vào Nha Trang để sửa chữa và con tàu hết lắc, tời thuỷ lực kéo lưới chuẩn hơn trước; đồng thời công ty tính toán gia hạn thêm thời gian trả tiền con tàu thì anh sẽ vẫn tiếp tục sử dụng tàu.Cũng theo anh Sang, do đây là con tàu mẫu nên còn nhiều thiếu sót, nhưng vẫn khắc phục được: “Dù sao, tàu sắt vẫn tốt hơn tàu vỏ gỗ nhiều. Hiện tôi đang đóng thêm một chiếc tàu sắt khác có công suất 814 CV. Đến tháng 6.2016 này sẽ hạ thuỷ và vươn khơi Hoàng Sa”.

Được biết, con tàu Sang Fish 01 có công suất 750CV, dài hơn 25m, rộng gần 8m, chiều cao mạn 3,6m, lượng choán nước hơn 180 tấn, hạ thuỷ vào tháng 7.2014. Công ty đóng tàu Nha Trang đầu tư 7,3 tỷ đồng đóng con tàu và ngư dân Lê Văn Sang đã nộp 100 triệu đồng. Số còn lại, ngư dân Lê Văn Sang được trả dần trong 6 năm không tính lãi.

Theo Danviet

"Chiến binh triệu đô" đạp sóng Hoàng Sa

Chỉ còn vài ngày nữa, vùng biển Hoàng Sa máu thịt sẽ có thêm một "chiến binh" cùng song hành. ĐNa 90777 - con tàu vỏ thép "67" đầu tiên của Đà Nẵng với kinh phí hơn 24 tỷ đồng sẽ vươn khơi, mang theo ý chí quật cường, làm chủ, làm giàu và bảo vệ vùng biển Hoàng Sa...

Con tàu của ý chí

Giữa cái nóng rát da rát thịt ở cửa biển vịnh Mân Quang, ngư dân Trần Văn Mười (39 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tất bật chạy qua, chạy lại chuẩn bị những khâu cuối cùng để con tàu ĐNa 90777 vươn khơi trong ít ngày tới.

Gương mặt lấm lem nhưng không giấu niềm tự hào, anh Mười chỉ tay về con tàu sắt lừng lững ở đà Công ty Kỹ thuật biển STECH (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, con tàu có chiều dài 30,8m, rộng 7,5m, cao hơn 4m, tổng công suất máy lên tới gần 1.000 CV. Tải trọng có thể đạt đến 300 tấn. Tỉ mẩn từ lên ý tưởng cho đến tài chính rồi thiết kế con tàu để đến nay sau gần 1 năm khởi công, "chiến binh" ĐNa 90777 của anh Mười mới được hoàn thành.

Chiến binh triệu đô đạp sóng Hoàng Sa - Hình 1

ĐNa 90777 vừa giúp ngư dân làm giàu vừa là chiến binh trên biển Hoàng Sa. Ảnh: Đình Thiên

Niềm tự tôn dân tộc có sẵn trong máu sẽ giúp anh Mười vững chãi trong sóng gió Hoàng Sa, để cùng ngư dân làm giàu, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung đang rất cần nhưng tấm gương như thế này". Ông Trần Văn Lĩnh - Chủ tịch Hội Nghề cá Đà Nẵng

Để có được con tàu "hoành tráng" như ngày hôm nay, nghĩ lại, anh Mười "lạnh người" với những khó khăn ban đầu: "Để đóng được tàu vỏ thép này, tôi phải vay gần 20 tỷ đồng, vốn đối ứng thêm gần 5 tỷ đồng nữa - một con số khủng khiếp đối với ngư dân. Đóng được con tàu này, giờ mỗi năm tôi phải trả cả gốc lẫn lãi gần 2 tỷ đồng. Nếu như tàu gỗ thì chỉ cần khoảng 7 tỷ đồng là thừa sức đóng, nhưng riêng tàu sắt đã mất gần 6 tỷ đồng để lắp 1 máy chính, 3 máy phát điện và còn cần rất nhiều trang thiết bị tương ứng khác".

Với chiếc tàu này, anh Mười đã đầu tư hệ thống đèn cao áp hơn 200 bóng rất hiện đại trị giá 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, trên tàu còn có máy Icom, máy quét dò ngang, la bàn từ, máy định vị GPRS hiện đại và nhiều thiết bị khác.

Chi phí đầu tư đã lớn, chi phí để vận hành con tàu với những chuyến hải trình ra đến vùng biển Hoàng Sa, tới cả Trung Sa với khoảng thời gian ít nhất cũng 2 tháng trời, anh Mười tính sơ sơ cũng mất hơn 1 tỷ đồng/chuyến.

Chiến binh triệu đô đạp sóng Hoàng Sa - Hình 2

Ngư dân Trần Văn Mười kiểm tra những khâu cuối cùng để tàu vươn khơi. Ảnh: Đình Thiên

"Tàu sắt nên chi phí dầu giảm được 30%, nhưng mỗi chuyến đi phải mang theo 100 - 120 phuy dầu (khoảng 25 tấn), 2 tấn gạo, 3 tấn thịt và rau củ, 20 bình gas... để phục vụ dài ngày cho khoảng 40 thuyền viên. Chi phí rất lớn nhưng tôi sẽ trả nợ đúng hạn cho ngân hàng và bảo đảm thu nhập tốt cho thuyền viên. Nếu mọi việc trôi chảy như tính toán, 2 năm nữa tôi sẽ đóng thêm con tàu to hơn" - anh Mười tự tin.

Tiếp lửa tâm huyết của cha

Có được bản lĩnh và quyết tâm như ngày hôm nay, anh Mười bảo, chính người cha gần 80 tuổi với kinh nghiệm hơn 40 năm cưỡi sóng biển dọc miền Trung đã truyền cảm hứng cho anh.

"Cơn bão Chanchu năm 2006 đã quét sạch đội tàu câu mực cả trăm chiếc của Đà Nẵng. Không chỉ vậy, tang thương bao trùm lên các làng biển Quảng Nam, Đà Nẵng khi rất nhiều bạn thuyền hành nghề câu mực đã bỏ mạng. Gia đình tôi may mắn khi không thiệt hại về người nhưng chuyện làm ăn từ đó xuống hẳn. Không thể ra biển vì bạn tàu chẳng còn dám theo nghề câu mực, nên tàu nằm bờ dài dài. Tiền vay đóng tàu lãi chồng lên lãi, buộc cha tôi phải hóa giá con tàu 1,4 tỷ đồng chỉ hơn 300 triệu đồng. Cay đắng lắm, nhưng cha vẫn bảo tôi, nghề mực xà là bản sắc riêng của ngư dân Đà Nẵng, cha không bỏ nó được đâu..." - anh Mười tâm sự.

Quyết tâm thực hiện tâm huyết cả đời của cha, anh Mười từ bỏ công việc kỹ thuật ô tô đang thu nhập ổn, để bắt đầu ra biển từ con số không: "Cha tôi bán tàu, tay trắng, tôi đi vay bạn bè để đóng lại tàu. Nhưng khi đó, nghe đến nghề này, ai cũng ngán ngẩm lắc đầu. Tôi chỉ còn cách cầm cố tài sản vay mượn ngân hàng để đóng lại con tàu 300CV. Nhờ trời cho thuận buồm xuôi gió nên cũng có lãi".

Quyết giúp ngư dân làm giàu

Đã từ bỏ một công việc ổn định, thu nhập cao, anh Mười không cam chịu làm ăn nhỏ lẻ. Anh bàn với cha tính kế vươn khơi xa để đánh nhiều cá hơn. Lại thêm một lần anh mạnh dạn vay mượn đóng con tàu gỗ ĐNa 90567 công suất 950CV, trị giá 7 tỷ đồng. Con tàu to nức tiếng Đà Nẵng thời năm 2011 đã cho anh thu nhập mỗi năm trên 1,5 tỷ đồng. Với thu nhập cao nhưng cái chí "ngất trời", anh vẫn luôn muốn vươn lên tầm cao mới, đó là giúp ngư dân làm giàu.

Ngư dân Huỳnh Mai (38 tuổi, ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) chia sẻ: "Tôi theo nghề biển được 15 năm nay nhưng khốn khó phần lớn thời gian. Không có đói, nhưng nai lưng cũng chỉ đủ sống qua ngày. Đến nay, sau 4 năm đi biển với anh Mười, cuộc sống nhà tui thay đổi nhiều, nuôi được 2 đứa con ăn học đàng hoàng, xây được ngôi nhà khang trang...".

Còn ông Nguyễn Mịnh (52 tuổi) thì nói: "Hiện chú Mười đã giúp khoảng 50 ngư dân quê tui (xã Bình Minh) có thu nhập trên 12 triệu đồng/tháng. Hai năm trước, chú ấy bảo muốn giúp tất cả ngư dân xã Bình Minh đều có thu nhập cao. Chú ấy nói, sẽ đóng tiếp con tàu 2-3 chục tỷ đồng. Tưởng chú ấy đùa, nhưng chừ anh thấy đấy... Thêm 30 thanh niên xã tôi đã ra Đà Nẵng chuẩn bị vươn khơi cùng tàu ĐNa 90777".

Nhắc đến ngư dân Trần Văn Mười, nhiều người ở Đà Nẵng đều "bái phục": Đây là một ngư dân xuất sắc, tiêu biểu của thành phố, đã đóng góp tích cực cho ngành thủy sản, cũng như tham gia tích cực trong công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Nhiều tàu vỏ thép vươn khơi Trong 3 tháng đầu năm 2016, hàng loạt tàu vỏ thép "khủng" của ngư dân đã được hạ thuỷ và vươn khơi. Có thể kể đến, con tàu số hiệu PY 99999TS của ngư dân Ngô Văn Lanh (trú tại phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, Phú Yên) có tổng trị giá gần 17 tỷ đồng, công suất 800CV. Ngư dân Nguyễn Văn Trọng (thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) cũng đã hạ thuỷ tàu vỏ thép công suất 830CV với tổng giá trị đóng lên tới 16 tỷ đồng. Tàu của ngư dân Nguyễn Xiêm (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) làm dịch vụ hậu cần nghề cá mang tên Thiên Hải 09 có công suất 940CV, trị giá 15 tỷ đồng. Tàu của ngư dân Võ Văn Hân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) hành nghề lưới rê có giá trị 14 tỷ đồng, công suất 810CV. Nguyên An

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ cầm dao rạch biển pa nô chào mừngCông an vào cuộc vụ người phụ nữ cầm dao rạch biển pa nô chào mừng
21:08:42 22/04/2025
Người phụ nữ rạch pano tuyên truyền ở Hà Nội có biểu hiện tâm thầnNgười phụ nữ rạch pano tuyên truyền ở Hà Nội có biểu hiện tâm thần
06:29:42 23/04/2025
Chồng đánh dã man vợ đang ôm con thơ ở Long An gây phẫn nộChồng đánh dã man vợ đang ôm con thơ ở Long An gây phẫn nộ
13:23:51 23/04/2025
Điều tra vụ 2 cháu bé tử vong bất thường tại nhà ông bà ngoạiĐiều tra vụ 2 cháu bé tử vong bất thường tại nhà ông bà ngoại
16:23:34 22/04/2025
Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ AnPhát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ An
07:07:14 24/04/2025
Nữ sinh túm tóc, đánh bạn ngã ngửa tại quán ănNữ sinh túm tóc, đánh bạn ngã ngửa tại quán ăn
08:16:01 23/04/2025
Giá vàng lên 124 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng tràn vỉa hè chờ giao dịchGiá vàng lên 124 triệu đồng/lượng, khách xếp hàng tràn vỉa hè chờ giao dịch
09:21:23 23/04/2025
Bến Tre: Người đàn ông chửi bới tại bệnh viện, đăng clip lên mạng xã hộiBến Tre: Người đàn ông chửi bới tại bệnh viện, đăng clip lên mạng xã hội
20:12:25 23/04/2025

Tin đang nóng

Đạo diễn Quang Dũng bị nhồi máu cơ timĐạo diễn Quang Dũng bị nhồi máu cơ tim
12:51:02 24/04/2025
Tài tử đình đám Vbiz từng vung tay tiêu 3 cây vàng trong 1 đêm: Cuối đời sống nghèo khổ, bệnh tật đeo bámTài tử đình đám Vbiz từng vung tay tiêu 3 cây vàng trong 1 đêm: Cuối đời sống nghèo khổ, bệnh tật đeo bám
12:44:24 24/04/2025
Kẻ "ngáo đá" đến Công an phường khai nhận dùng ma túy có 3 khẩu súng và 39 viên đạnKẻ "ngáo đá" đến Công an phường khai nhận dùng ma túy có 3 khẩu súng và 39 viên đạn
13:27:53 24/04/2025
Lộ clip Á hậu Phương Nhi đón sinh nhật sang chảnh sau khi ở ẩn làm dâu nhà tỷ phú?Lộ clip Á hậu Phương Nhi đón sinh nhật sang chảnh sau khi ở ẩn làm dâu nhà tỷ phú?
14:56:27 24/04/2025
Sao Việt 24/4: Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm dịp 30/4Sao Việt 24/4: Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm dịp 30/4
13:02:07 24/04/2025
Mẹ Quý Bình bật khóc, ôm chặt một nữ NSƯT từ Mỹ mới vềMẹ Quý Bình bật khóc, ôm chặt một nữ NSƯT từ Mỹ mới về
15:17:51 24/04/2025
Giữa bão giá vàng, 1 sao Vbiz cưới lúc bầu bí quyết không nhận sính lễ: Bất ngờ khi biết lý do thật sựGiữa bão giá vàng, 1 sao Vbiz cưới lúc bầu bí quyết không nhận sính lễ: Bất ngờ khi biết lý do thật sự
12:32:15 24/04/2025
Khoảnh khắc tỏa sáng của Hoà Minzy: Live đã tai, bắt nhịp hàng nghìn người hát vang khúc ca tự hào người Việt!Khoảnh khắc tỏa sáng của Hoà Minzy: Live đã tai, bắt nhịp hàng nghìn người hát vang khúc ca tự hào người Việt!
15:07:21 24/04/2025

Tin mới nhất

Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

15:33:32 24/04/2025
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến tài xế ô tô tải bị mắc kẹt trong cabin.
Người đàn ông tử vong khi đang chơi pickleball

Người đàn ông tử vong khi đang chơi pickleball

14:33:42 24/04/2025
Sáng 24/4, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, chiều 23/4, đơn vị tiếp nhận nam bệnh nhân N.Đ. (SN 1971, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn khi chơi pickleball.
Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

08:38:28 24/04/2025
Riêng tài xế lái xe đang được điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. Hiện bệnh nhân tỉnh, giảm đau ngực trái, tiếp tục điều trị, theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực của đơn vị.
Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

22:00:44 23/04/2025
Việc doanh nghiệp rào chắn bãi biển tại một resort ở xã Phước Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), không cho khách của công ty bên cạnh xuống tắm, khiến dư luận bức xúc.
Thiếu niên tử vong sau va chạm giữa xe máy và xe tải ở Quảng Trị

Thiếu niên tử vong sau va chạm giữa xe máy và xe tải ở Quảng Trị

21:36:58 23/04/2025
Một vụ tai nạn vừa xảy ra trên tuyến QL1 đoạn đi qua xã Hải Chánh (H.Hải Lăng, Quảng Trị) khiến một thiếu niên tử vong tại chỗ.
Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo khẩn

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo khẩn

20:48:20 23/04/2025
Trước tình trạng liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, học sinh bị hành hung, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân, tập thể liên quan.
Thêm một vụ thả diều đe dọa an toàn bay tại Nội Bài

Thêm một vụ thả diều đe dọa an toàn bay tại Nội Bài

13:18:34 23/04/2025
Phi công trên chuyến bay từ Quy Nhơn đi Hà Nội đang chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng sân bay Nội Bài ở độ cao 300m thì phát hiện vật thể bay không người lái bên phải tàu bay.
Mẹo hay giúp mở hộp thoại Run trên Windows

Mẹo hay giúp mở hộp thoại Run trên Windows

08:46:28 23/04/2025
Hộp thoại Run là một công cụ cốt lõi của Windows, giúp người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng và cài đặt hệ thống bằng dòng lệnh.
Hoàn cảnh của nam thanh niên đập vỡ kính ô tô của người khác

Hoàn cảnh của nam thanh niên đập vỡ kính ô tô của người khác

08:32:30 23/04/2025
Mới đây, liên quan đến việc ô tô bị đập vỡ kính, sau khi đến trụ sở công an làm việc, chủ phương tiện được biết người gây ra vụ việc là bệnh nhân tâm thần nên chọn cách tha thứ.
Choáng: Hôm nay nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM có thể đến 53 độ C

Choáng: Hôm nay nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM có thể đến 53 độ C

07:53:38 23/04/2025
Dù nhiệt độ khí tượng duy trì mức cao nhất là 35 độ C nhưng nhiệt độ cảm nhận hay còn gọi là nhiệt độ ngoài trời tăng vọt đến 53 độ C.
Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4

21:19:35 22/04/2025
Từ chiều 22-4, hàng nghìn người dân đổ về các ngã đường trung tâm quận 1 để chờ xem các khối tổng hợp luyện lần thứ 2 cho sự kiện diễu binh 30-4.
Bộ Công an: Sẽ điều tra, xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

Bộ Công an: Sẽ điều tra, xử lý nghiêm người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật

21:15:26 22/04/2025
Theo Người phát ngôn Bộ Công an, thời gian tới, các đơn vị nghiệp vụ sẽ tập trung điều tra, xác minh, xử lý toàn diện, triệt để các hành vi có dấu hiệu tội phạm liên quan đến lĩnh vực quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát bắt sòng bạc của "Cà Dược", thu giữ 300 triệu đồng

Cảnh sát bắt sòng bạc của "Cà Dược", thu giữ 300 triệu đồng

Pháp luật

16:26:38 24/04/2025
Cảnh sát hình sự ập vào một ngôi nhà ở phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi, bắt quả tang 13 người đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Sòng bạc này do Lê Đức Dược cầm đầu.
Thấy con dâu về, mẹ chồng giấu vội gói bánh trên bàn, chối "không ăn": Đoạn camera "viral" khắp MXH

Thấy con dâu về, mẹ chồng giấu vội gói bánh trên bàn, chối "không ăn": Đoạn camera "viral" khắp MXH

Netizen

16:20:37 24/04/2025
Nhiều nàng dâu cảm thấy lo lắng khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân và đi làm dâu. Bởi sống chung với bố mẹ chồng thường sẽ nảy sinh không ít mâu thuẫn.
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi sợ không dám nói vì một bí mật trong quá khứ

Phát hiện vợ ngoại tình, tôi sợ không dám nói vì một bí mật trong quá khứ

Góc tâm tình

15:46:55 24/04/2025
Ai cũng khen vợ tôi có người chồng tuyệt vời. Bản thân vợ tôi cũng luôn tự hào về điều đó. Chỉ tôi biết, tôi không tốt như mọi người nghĩ, tôi không đáng để vợ tôi tin tưởng, tự hào.
Vụ điện mặt trời: Bộ Công an đề nghị Đắk Lắk cung cấp thông tin 38 cán bộ

Vụ điện mặt trời: Bộ Công an đề nghị Đắk Lắk cung cấp thông tin 38 cán bộ

Thế giới

15:42:32 24/04/2025
Bộ Công an đề nghị tỉnh Đắk Lắk cung cấp thông tin cá nhân của 38 người là lãnh đạo, cán bộ thuộc các sở, ngành từng tham gia giải quyết các công việc liên quan dự án Điện mặt trời Long Thành 1.
Phim của Tống Tổ Nhi dài dòng, gây tranh cãi

Phim của Tống Tổ Nhi dài dòng, gây tranh cãi

Phim châu á

15:27:32 24/04/2025
Dù Vô Ưu Độ sở hữu một đề tài hay và đạo diễn có tiếng, tuy nhiên, bộ phim đang vướng phải một số tranh cãi về kịch bản.
'Mùa hè kinh hãi': Nỗi ám ảnh từ vụ án mạng bị vùi lấp trong quá khứ

'Mùa hè kinh hãi': Nỗi ám ảnh từ vụ án mạng bị vùi lấp trong quá khứ

Phim âu mỹ

15:24:33 24/04/2025
Sau gần 3 thập kỷ, I know what you did last summer sẽ trở lại với một chương mới - tàn bạo, kinh dị và ám ảnh hơn.
Thái độ của "công chúa Kpop" khi bị thành viên cùng nhóm giật spotlight

Thái độ của "công chúa Kpop" khi bị thành viên cùng nhóm giật spotlight

Nhạc quốc tế

15:14:37 24/04/2025
Jang Wonyoung lại gây tranh luận vì lạnh lùng, không nở nụ cười nào suốt đường đi. Góc mặt của công chúa Kpop xinh đẹp, kiêu kỳ như tiểu thư nhà tài phiệt.
Netizen bóc loạt MV bị gắn hashtag Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, đơn vị quản lý dùng chiêu trò hút fame?

Netizen bóc loạt MV bị gắn hashtag Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, đơn vị quản lý dùng chiêu trò hút fame?

Nhạc việt

15:10:24 24/04/2025
Sự việc liên quan đến Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai này đang tạo nên luồng tranh cãi trái chiều trên sóng mạng.
Mỹ nhân làng bóng đá ở nhà mặc đồ như "bà thím", ra ngoài với chồng cầu thủ lại sexy, quyến rũ ngỡ ngàng

Mỹ nhân làng bóng đá ở nhà mặc đồ như "bà thím", ra ngoài với chồng cầu thủ lại sexy, quyến rũ ngỡ ngàng

Sao thể thao

15:03:23 24/04/2025
Võ Nhật Linh - cái tên không còn xa lạ trong giới WAGs Việt - luôn khiến dân tình xuýt xoa mỗi lần xuất hiện bên cạnh ông xã Phan Văn Đức.
Mẹ biển - Tập 29: Hai Thơ 'ngã ngửa' khi gặp lại Đại sau 20 năm xa cách

Mẹ biển - Tập 29: Hai Thơ 'ngã ngửa' khi gặp lại Đại sau 20 năm xa cách

Phim việt

15:02:31 24/04/2025
Đại bất ngờ đến nhà Ba Sịa để gặp mặt Hai Thơ khiến cô không thể tin rằng người chồng những tưởng đã chết cách đây 20 năm lại quay trở về.
Đoạn trích xuất camera 1,5 triệu người xem phơi bày hôn nhân kỳ lạ của đôi vợ chồng Á hậu - diễn viên hot Vbiz

Đoạn trích xuất camera 1,5 triệu người xem phơi bày hôn nhân kỳ lạ của đôi vợ chồng Á hậu - diễn viên hot Vbiz

Sao việt

14:51:50 24/04/2025
Không xây dựng hình ảnh đôi vợ chồng tiên đồng ngọc nữ sang chảnh, quyền lực, cả hai khiến netizen thích thú bởi những khoảnh khắc trêu ghẹo, dìm đối phương không thương tiếc trên MXH.