Chủ sân golf Phan Thiết gây sốc:Ra giá đòi chuyển đổi đất

Theo dõi VGT trên

Chưa hết xôn xao khi vừa mua lại sân golf Phan Thiết đã xin chuyển làm khu đô thị thì tập đoàn Rạng Đông lại tiếp tục gây sốc.

Bình Thuận chưa có ý kiến với đề xuất này

Năm 2011, Công ty cổ phần Rạng Đông (thuộc Tập đoàn Rạng Đông) trúng đấu giá khu đất 4ha được UBND tỉnh Bình Thuận quy hoạch làm trung tâm thương mại với giá gần 130 tỉ đồng (3,25 triệu đồng/m2).

Tháng 4/2012, công ty tổ chức khởi công rầm rộ và loan báo sẽ xây dựng một khu trung tâm thương mại hiện đại, tổng kinh phí đầu tư lên đến 1.340 tỉ đồng. Tuy nhiên, từ ngày khởi công đến nay công ty chỉ dựng một trụ quảng cáo ghi Rạng Đông Plaza. Theo năm tháng, khu đất mọc đầy cỏ dại, trở thành nơi quen thuộc của thú nuôi.

Lý lẽ Bình Thuận cho chuyển sân golf thành khu đô thị

Gần tròn hai năm sau ngày khởi công, ngày 12/3/2014 công ty này gửi văn bản cho các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đề nghị hai phương án giải quyết đối với khu đất trên.

Theo đó, phương án 1 là trả lại dự án trung tâm thương mại Rạng Đông cho Nhà nước quản lý, tùy nghi sử dụng, với điều kiện Nhà nước giúp trả lại tiền sử dụng đất như đã trúng đấu giá, cộng với lãi suất của từng thời điểm mà công ty hoàn thành nghĩa vụ tài chính với số tiền trên 181 tỉ đồng (trong đó tiền lãi trên 51 tỉ đồng).

Chủ sân golf Phan Thiết gây sốc:Ra giá đòi chuyển đổi đất - Hình 1

Nơi con bò đứng theo thiết kế quy hoạch là trung tâm thương mại Rạng Đông Plaza. (Ảnh Tuổi Trẻ)

Phương án 2, công ty xin chuyển đổi mục đích từ đất sản xuất kinh doanh sang đất ở đô thị, hình thức Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất lâu dài, qua đó sẽ nộp cho ngân sách thêm 111 tỉ đồng.

Chia sẻ thông tin với Đất Việt về vấn đề này, ngày 4/8, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư tỉnh ủy Bình Thuận cho biết: “Đúng là Công ty Rạng Đông vừa có yêu cầu hai phương án như vậy với tỉnh Bình Thuận, nhưng đó không phải là mong muốn của công ty mà do tình hình khó khăn nên mới đề nghị với tỉnh xem xét”.

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho hay: “Hiện nay UBND tỉnh cũng đã giao cho các Sở, Ban ngành để tham mưu, đề xuất, còn về phía tỉnh chưa có ý kiến gì về hai phương án này”.

Tuy nhiên, theo ông Hùng dù thế nào thì quan điểm của tỉnh là đất đã giao cho công ty thì nên thực hiện xây dựng quy mô trung tâm thương mại đúng như tinh thần đã thống nhất lúc trúng thầu.

Nói rõ hơn cái khó mà công ty Rạng Đông trình bày với tỉnh, ông Hùng chỉ rõ: “Trước khi công ty Rạng Đông xây dựng trung tâm thương mại đã có nhiều ý kiến trái ngược nhau, chủ yếu là của bà con ở Phan Thiết, nên tỉnh mới dừng lại thi công để kiểm tra, xác minh, làm rõ, quá trình đó mất gần 1 năm. Trong vòng 1 năm đó, thì ngay bên cạnh khu vực đó, đã xuất hiện trung tâm thương mại khác, được đưa vào hoạt động rồi đó là trung tâm Lotte”.

Nhưng dù cho có khó khăn, thì ông Hùng cũng khẳng định, tỉnh vẫn chỉ đạo và nhất quán trên tinh thần cố gắng làm sao thực hiện theo đúng tinh thần tỉnh đã giao quyền sử dụng đất một lần và quy mô công trình đúng như hợp đồng đấu thầu.

Nhắc lại câu chuyện, Tập đoàn Rạng Đông xin chuyển đất sân golf thành đất ở đô thị, sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ, với câu chuyện lần này, công ty cũng xin chuyển đổi mục đích từ đất sản xuất kinh doanh sang đất ở đô thị, vậy hai lần đều là chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đối với lần sân golf, Bình Thuận cũng đã có hướng chấp thuận đề nghị, so sánh hai lần, ông Hùng cho rằng: “Theo tôi hiểu, họ sẽ trả diện tích đất xây trung tâm thương mại lại cho tỉnh, tỉnh trả lại tiền thu đất của công ty. Không thể mang 2 câu chuyện này đặt cạnh nhau vì đó là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau”.

Video đang HOT

Chuyên gia BĐS: Rạng Đông đang lợi dụng các ưu đãi

Nhìn nhận khách quan về sự việc này, ông Nguyễn Văn Đực – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM cho biết: “Tôi không nắm rõ hợp đồng giữa công ty Rạng Đông và tỉnh Bình Thuận ra sao. Nhưng việc kinh doanh nào cũng có rủi ro, rủi ro càng lớn thì lãi càng cao, do vậy đã làm kinh doanh thì phải xác định có lãi thì mình nhận, rủi ro thì chấp nhận, giống như kiểu “được thì làm vua, thua làm giặc”, chứ không phải chuyện được làm vua, thua thì đòi vốn, chuyện đó không thể xảy ra”.

Theo ông Đực, làm ăn không gặp thời, thua thì phải chịu, chuyển đổi mục đích như thế nào là do hợp đồng ban đầu giữa công ty và tỉnh, chứ nếu nói rằng thắng thì lấy tiền, thua thì trả lại nhà nước thì quá vô lý.

Bình Thuận nói về việc sân golf xin thành đô thị

Giả dụ như khi đấu thầu anh bỏ ra 150 tỷ đồng, giờ lên 250 – 300 tỷ đồng là công ty lãi, nhưng nếu nó hạ xuống còn 100 tỷ đồng thì dĩ nhiên phải chịu, chứ không phải trả lại, rồi bắt trả cả vốn lẫn lãi cho mình. Cũng như anh đi mua 1 căn nhà, 1 khu đất của tư nhân giá 300 tỷ, giờ đầu tư sau 3 năm, không có lãi, anh đòi trả lại 300 tỷ cộng thêm tiền thuế đất thì làm sao nghe được.

Cho nên, ông Đực nhìn nhận: “Cu hướng thị trường đất đang xuống giá đóng băng, thậm chí rớt giá hơn 1 nửa, như vậy người đầu tư phải chịu, chứ sao đổ được cho người bán ban đầu kể cả là nhà nước hay DN tư nhân”.

Còn việc công ty Rạng Đông xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, theo ông Đực là vì lợi ích. Ngày xưa mỗi khu đất sẽ quy hoạch riêng, giả dụ khu đó là khu resort, khu biệt thự, khi nhà phố, công viên cây xanh…cho nên muốn đổi mục đích phải xem xét lại, chấp nhận được hay không, đánh giá thị trường đất ra sao?

Ông Đực khẳng định: “Việc đang xây dựng trung tâm thương mại mà chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất đô thị là sai. Như vậy, DN đầu tư được quá nhiều lợi thế của xã hội, tỉnh thì bị động hơn do yêu cầu của chủ đầu tư, như vậy là không công bằng”.

Nếu cho chuyển đổi thì theo ông Đực, mức thu hồi sử dụng đất cũng khó định. Ngày trước định giá trung tâm thương mại có thể là 150 tỷ đồng nhưng bây giờ nếu chuyển sang đất ở thì nhiều lợi thế hơn, quan trọng nhất có phù hợp quy hoạch chung của tỉnh hay không.

Câu chuyện này được ông Đực đánh giá là chuyện bất thường xảy ra ở VN: “DN đòi hỏi quá nhiều ưu đãi, chỉ có VN có nhiều chuyện bất thường như vậy. Tôi tin DN có thế mạnh gì đó khiến chính quyền cho thay đổi mục đích sử dụng. Vì dĩ nhiên nếu chuyển sang đất đô thị ở thì giá đắt hơn rất nhiều”.

Nhắc chuyện công ty này cũng đã từng xin chuyển đất sân golf sang đất đô thị, ông Đực nhìn nhận, nếu là chuyển sang đất thương mại thì tăng lên 1 chút, nhưng đã qua đất ở thì tăng lên rất nhiều lần. Đó là cách chúng ta nhìn nhận đề xuất của công ty Rạng Đông, hai lần mà cùng chung một đề nghị.

Tập đoàn Rạng Đông: Xin chuyển sân golf xin thành đô thị

Sân golf Phan Thiết rộng gần 63 ha, do tỉ phú Mỹ Larry Hillblom xây dựng từ năm 1994. Trải qua nhiều chủ đầu tư khác nhau, đến cuối năm 2013 được Tập đoàn Rạng Đông (Bình Thuận) tiếp nhận.

Đầu năm 2014, do không hiệu quả trong kinh doanh, nên Rạng Đông xin chuyển mục đích sử dụng để xây dựng công viên và đô thị ven biển và đã được tập thể UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý sau đó.

Ngày 1/3, Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông Nguyễn Văn Đông đã ký văn bản thông báo gửi các hội viên nêu rõ sẽ đóng cửa sân golf vào ngày 1/4 với lý do thay đổi “chiến lược kinh doanh”.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Sở KH-ĐT, cho rằng: “Sân golf này không hiệu quả kinh tế, không thu được gì cho ngân sách, cũng chẳng giải quyết được việc làm cho dân. Việc chuyển đổi là cần thiết trong giai đoạn hiện nay”.

Thế nhưng, theo ông Nguyễn Văn Thu, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, thì nếu chuyển mục đích sân golf này thành đất ở là sai lầm.

“Nếu lại biến sân golf này thành một khu dân cư, hay khu biệt thự gì đi nữa thì quá ngột ngạt. Vài nghìn tỉ tiền đất cho chuyển đổi sân golf có thể kiếm được. Nhưng hơn 62 ha đất vàng trong thành phố ở vị trí này sẽ không bao giờ có được nữa”, ông Thu phân tích.

Thanh Huyền

Theo_Báo Đất Việt

Từ chối chức PGĐ đốc Sở: Thay vì kỷ luật, nên tuyên dương?

Liên quan đến vụ Kỷ luật Bs từ chối nhiệm vụ vì lý do cá nhân, có độc giả tỏ ra đồng tình nhưng cũng không ít người khẳng định, thi hành quyết định kỷ luật trong trường hợp này là quá cứng nhắc. Tuy nhiên, lý do thực sự việc vị Bs này từ chối lên chức mới là vấn đề nhiều độc giả quan tâm.

"Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng..."

Nhiều ý kiến bạn đọc đã bày tỏ cái nhìn đa diện về thông tin kỷ luật Bs từ chối lên chức mà TS đã đăng tải.

Trong đó, một số ý kiến đã đồng tình với quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận khi kỷ luật cảnh cáo BS Hồ Phi Long, Giám đốc BV Đa khoa Nam Bình Thuận (huyện Đức Linh).

Cho rằng ông Long không hoàn thành nhiệm vụ của một Đảng viên, độc giả có nickname Candy lại nhấn mạnh: "Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai..."sẽ đáng trách nếu thật sự Bs Hồ Phi Long là người có tài năng nhưng thiếu tâm huyết với nghề".

"Có tài sao không cống hiến cho xã hội nhất là ngành y tế đang gặp nhiều vấn đề cần giải quyết? Chỉ sợ khi có chức, có quyền, người ta lại muốn hưởng thụ, chẳng muốn lao động vì nghĩ rằng mình không cần "phục vụ" ai khác. Ai cũng có mẹ? Những chiến sĩ làm việc nơi đảo xa, những thầy cô giáo lên vùng cao dạy chữ thì sao?", một bạn đọc khác bức xúc.

Tuy nhiên, những ý kiến bày tỏ sự đồng tình với quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận chỉ chiếm khoảng 20% bình luận gửi về báo TS.

Tâm lý "đầu gà hơn đuôi voi"?

Tuy nhiên, đằng sau lý chăm do mẹ già đau ốm nhiều độc giả đã hoài nghi liệu còn vấn đề gì khác khiến Bs Long đã có quyết định từ chối lên chức.

Trên một tờ báo mạng, độc giả Lê Tiến Dũng thắc mắc: "Kỳ lạ một ông Bs Giám đốc bệnh viện huyện lại từ chối làm Phó giám đốc sở, điều mà bao nhiêu người "đổ mồ hôi sôi nước mắt" cũng chưa chắc đạt được. Nhất định có uẩn khúc gì đây".

Từ chối chức PGĐ đốc Sở: Thay vì kỷ luật, nên tuyên dương? - Hình 1

Một hoạt động thăm khám của Bs (Ảnh minh họa, Nguồn: Đất Việt)

Một số độc giả đề cập, người ta nói nhiều cán bộ có tâm lý là thà làm "trưởng nhỏ còn hơn phó to" nên vị Bs này đã có quyết định "lạ" như vậy.

Cụ thể, độc giả HaNoi...@yahoo.com phân tích: "Có thể có nguyên nhân đến từ tâm lý "đầu gà hơn đuôi voi", cụ thể, khi làm trưởng của một đơn vị cấp huyện quyền uy lớn trong khi Phó giám đốc Sở nghe thì to hơn nhưng ít quyền hành bằng. Ngoài ra, làm Giám đốc một đơn vị cấp huyện, quản lý trực tiếp có nhiều lợi ích, kể cả chế độ lẫn quan hệ xã hội hơn Phó giám đốc Sở chỉ quản lý hành chính".

"Người xưa nói "có tiếng mà không có miếng", tôi đã từng chứng kiến nhiều người từ chối chức phó ở một cấp cao hơn để yên vị làm trưởng ở một đơn vị nhỏ bởi khi làm trưởng đơn vị này quyền lợi về chức vụ, quan hệ, vật chất hơn hẳn chức to kia", bạn đọc Mạnh Đức (Hà Nam) cũng đồng tình.

Thay vì kỷ luật nên tuyên dương?

Trái lại với ý kiến trên, phần lớn các ý kiến khác đều tỏ ra cảm thông với Bs Long khi cho rằng quyết định kỷ luật này là quá cứng nhắc và chưa thấu tình đạt lý.

Độc giả Hữu Phú cho rằng: "Trước khi điều động, luân chuyển dù là lên vị trí cao hơn bao giờ tổ chức cũng phải làm việc với cá nhân được điều động để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của người đó. Nếu hoàn cảnh khó khăn thì nên xem xét cân nhắc lại, kỷ luật trường hợp này là quá cứng nhắc".

Đồng ý kiến trên, độc giả Ngọc Tài phân tích: "Bs Hồ Phi Long là thầy thuốc có nhiều tâm huyết với địa phương, đang điều trị cho bệnh nhân tốt. Nay điều về Sở Y tế làm trên bàn giấy chuyên môn giỏi của Bs sẽ không được phát huy. Bên cạnh đó, từ Nam Bình Thuận lên Sở Y tế mất gần 150km mà mẹ ông đã già yếu thì làm sao họ yên tâm công tác xa nhà được?".

Trên TS, anh Phan Chuyển cũng nhấn mạnh: "Tôi không tán thành với việc kỷ luật công chức trong tình huống này trừ trường hợp tổ chức đã cử một người khác tin cậy để chăm sóc thay người được cử làm nhiệm vụ Phó Giám đốc".

Ngoài ra, một số độc giả cho rằng nếu đúng lý do là vì mẹ già đau yếu mà phải từ chối một chức vụ cao hơn thì Bs Hồ Phi Long là con người có tài, có hiếu và cần được tuyên dương thay vì kỷ luật.

Đó là chia sẻ của bạn Bách Việt: "Mình ở gần nhà Bs Long, ông rất giỏi chuyên môn và cũng rất được lòng hàng xóm, láng giềng. Mình chưa bao giờ gặp được vị Bs nào lại tận tâm như vậy, lúc biết tin Tỉnh điều động ông làm Phó Giám đốc Sở mọi người đều mong muốn là Bs sẽ quyết định ở lại. Thật sự biết tin Bs bị kỷ luật mọi người rất bức xúc nhưng cũng vui vì ông có thể chăm mẹ già và ở lại để chữa bệnh cho mọi người".

Bạn đọc Lê Minh lại nhìn nhận theo khía cạnh khác: "Có thể Bs này tự thấy năng lực và không đủ trình độ chuyên môn để đảm nhận chức vụ mới. Nếu sau khi nhận nhiệm vụ ông bác sĩ này không làm tròn trách nhiệm thì chính quyền mà cụ thể là UBND Tỉnh sẽ làm gì? và kiểm điểm ai?".

Nhiều bạn đọc khác đã dẫn những ví dụ tương tự. Trên một tờ báo mạng, Hà Linh (ở email Sao...@yahoo.com) chia sẻ: "Tôi cũng đã từng không nhận điều động sang huyện khác làm Phó chi cục trưởng chi cục Thuế, lúc đó tôi mới chỉ là đội trưởng. Tôi không bị kỷ luật, nhưng nếu kỷ luật tôi cũng không làm".

Tương tự, chị Ngân (Nghi Lộc, Nghệ An) chia sẻ: "Tôi là Hiệu phó một trường tiểu học được điều sang làm Hiệu trưởng một trường tiểu học khác nhưng tôi phải từ chối vì nhà xa, con nhỏ, chồng đi vắng. Lúc con đau ốm, nhà có chuyện làm sao tôi công tác tốt được?".

Theo đó, các độc giả liệt kê các dẫn chứng này để khẳng định việc từ chối lên chức là ít xảy ra những cũng không phải quá hiếm hoi bởi người được đề bạt lên chức còn nhiều vấn đề vướng mắc khác trong cuộc sống riêng tư khiến họ khó yên tâm để hoàn thành công tác chuyên môn.

Theo VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025

Tin đang nóng

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
06:45:18 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh đượcLương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
05:17:59 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời TâyThùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
06:21:20 11/03/2025
Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?Ai đã đẩy Kim Sae Ron vào đường cùng, khiến cô phải đăng ảnh thân mật với Kim Soo Hyun?
06:25:11 11/03/2025
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?
06:00:32 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt AnhSao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
08:06:12 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veoNữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
07:03:59 11/03/2025
Lương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trờiLương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trời
05:11:46 11/03/2025

Tin mới nhất

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

09:53:48 11/03/2025
Cùng ngày, cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ hơn 100 tàu cá với trên 800 ngư dân của các tỉnh miền Trung vào âu tàu trú tránh biển động, đảm bảo an toàn.
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

21:50:47 10/03/2025
Ngày 10.3, lãnh đạo UBND xã Phước Hiệp (H.Củ Chi, TP.HCM) xác nhận, các đơn vị chức năng Công an TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn khiến 2 người tử vong.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.

Có thể bạn quan tâm

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico

Sao thể thao

10:14:48 11/03/2025
Trung vệ kỳ cựu Sergio Ramos ghi bàn thứ hai kể từ khi chuyển đến giải VĐQG Mexico thi đấu cho CLB Monterrey, với cú đánh đầu từ phạt góc sở trường làm tung lưới Cruz Azul.
Phát hiện phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho ung thư gan ác tính

Phát hiện phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho ung thư gan ác tính

Sức khỏe

10:05:23 11/03/2025
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hepatology của Hiệp hội Bệnh gan Mỹ cho biết một loại thuốc được sử dụng để phá vỡ hàng rào do tế bào mạch máu tạo ra quanh khối u, trong khi loại thuốc còn lại kích thích hệ miễn dịch tấn công tế bà...
Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!

Con gái Đoan Trang nói 1 câu về lòng tốt, cư dân mạng đồng loạt khen: Khí chất đúng chuẩn Hoa hậu nhí!

Netizen

09:41:55 11/03/2025
Không chỉ có ngoại hình nổi bật, Sol còn được nhận xét ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Mới đây, một clip ghi lại đoạn chia sẻ của cô bé thời gian trước bỗng gây sốt mạng xã hội. Trong clip, Sol chia sẻ về khái niệm lòng tốt.
Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

Du lịch

09:18:23 11/03/2025
St Barthelemy, quốc đảo nhỏ bé ở vùng Caribe, nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và thu hút một số nhân vật giàu có nhất thế giới.
2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên

2 thứ trên giường là "ổ vi khuẩn" dai dẳng, nhưng 90% chúng ta quên vệ sinh thường xuyên

Sáng tạo

09:00:38 11/03/2025
Giường ngủ là nơi ta thả lỏng cơ thể, nạp lại năng lượng sau ngày dài mệt mỏi - lại có thể là tụ điểm của vi khuẩn nếu không được chăm sóc đúng cách.
Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

Manus của Trung Quốc thách thức Mỹ trong cuộc đua 'tác nhân AI'

Thế giới

08:51:49 11/03/2025
Những người khác phàn nàn rằng dịch vụ quá chậm và đôi khi bị treo trước khi hoàn thành nhiệm vụ, có thể do tài nguyên điện toán hạn chế của công ty. Một số người dùng cũng phát hiện ra nó mắc lỗi thực tế.
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

Phim châu á

08:22:43 11/03/2025
Phim gây bão khắp các trang MXH với nội dung hài hước đáng yêu, những cảnh quay đẹp như tranh đầy vẻ thơ mộng và câu chuyện tình gây xúc động.
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Hậu trường phim

08:19:39 11/03/2025
Trước khi trở thành một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất Hàn Quốc, Kim Soo Hyun từng trải qua thời kỳ mắc sai lầm trong quá khứ.
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

Sao âu mỹ

08:17:18 11/03/2025
Hailey Bieber phủ nhận chuyện thích bài đăng hạ bệ Selena Gomez. Tuy nhiên, cũng có người tỏ vẻ không tin tưởng lời giải thích của vợ Justin Bieber, cho rằng cô đang nói dối.
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Mọt game

08:05:01 11/03/2025
Mới đây, Zenless Zone Zero - tân binh đình đám của miHoYo chuẩn bị ra mắt một nhân vật mới có tên là Pulchra Fellini. Cô nàng này là một miêu nữ, thuộc băng đảng Sons of Calydon và là nhân vật rank A có tạo hình khá lạ mắt.