Chọn nghề giáo để trả ơn đời

Chọn nghề giáo để thực hiện được ước mơ của mẹ và chị còn dang dở, theo sư phạm để truyền cảm hứng sống, làm người tử tế cho những em nhỏ trên quê hương. Đó là cách trả ơn đời của nhiều người trẻ.

Chọn nghề giáo để trả ơn đời - Hình 1

Anh Lê Văn Nam và mẹ trong ngày nhận bằng cử nhân – ẢNH: V.N

Một trong những khoảnh khắc mà thầy giáo trẻ Lê Văn Nam luôn mỉm cười khi nhớ lại, đó là lễ tốt nghiệp, nhận bằng tốt nghiệp Trường ĐH Sài Gòn ngành sư phạm hóa học, có mẹ đứng ở bên.

Những năm tháng ấu thơ, thầy Lê Văn Nam (25 tuổi, giáo viên hóa học Trường THPT Trần Văn Giàu , Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã luôn được nghe ba mình kể về mẹ. Mẹ học giỏi, có nhiều năng khiếu nhưng do bà ngoại quá nghèo không có tiền, nên mẹ có ước mơ làm cô giáo dạy văn mà không thực hiện được. Chị gái tôi cũng ước mơ làm cô giáo ngoại ngữ nhưng phải bươn chải giữa dòng đời để lo cho cuộc sống gia đình. “Vì thế, tôi càng nung nấu hơn ước mơ phải theo nghề giáo . Tôi nhìn thấy sự hy vọng trong ánh mắt của mẹ, sự trông mong trong giọt mồ hôi của ba và cả sự kỳ vọng trong tiếng la mắng của chị”, Nam nhớ lại.

Nam không ngừng đổi mới cách giảng dạy để học trò thấy môn hóa gần gũi với cuộc sống hơn bao giờ hết. Anh cho học trò thiết kế Facebook cho các nguyên tố hóa học, cùng học trò bắt “trend” trên mạng xã hội để tiết học nhiều tiếng cười hơn. Nam nói với các học trò, muốn học tốt thì điều đầu tiên là “đi học phải vui, xem trường là nhà”. Ở góc độ khác, chính anh cũng thấy mình “đi dạy luôn vui, xem trường là nhà”. Nam bộc bạch: “Mỗi tiết học, khi tôi được đứng trên bục giảng với cương vị một người thầy, trong tôi có cả hình bóng của mẹ và chị tôi”.

Ngày mà Bùi Thị Nhung, 18 tuổi, cựu học sinh Trường THPT Y Jút (H.Cư Kuin, Đắk Lắk) đậu ngành sư phạm ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, người vui nhất là cha mẹ cô, những người cả cuộc đời gắn chặt với những gốc cà phê ở buôn làng.

Nhung biết ơn thầy giáo chủ nhiệm, người dạy toán, luôn quan tâm hoàn cảnh học trò, động viên các em đi theo ngành mà các em có thế mạnh, Nhung mơ ước được làm nghề giáo như thầy. “Ngày trước, lớp của tôi luôn bị đánh giá là nghịch ngợm nhất, bướng nhất, nhiều thầy cô “ngán” nhất, nhưng thầy chủ nhiệm đã trò chuyện với từng em, khuyến khích các em học tập. 100% lớp tôi đã thi đậu ĐH năm vừa qua”, Nhung kể.

“Đằng sau mỗi học trò là một hoàn cảnh đặc biệt, nếu chúng ta chỉ quan sát bằng con mắt định kiến, phán xét bên ngoài, chúng ta có thể hiểu sai các em và có khi đã bỏ qua những người cần giúp đỡ. Một trong những điều thôi thúc tôi phải trở thành cô giáo là muốn có cơ hội được hiểu hơn về những em nhỏ quanh tôi, có thể giúp các em thực hiện được ước mơ của mình”, Nhung chia sẻ.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook

Cacbon đang 'hẹn hò' với magie, lưu huỳnh muốn rủ sắt lập "kèo" đi chơi, trong thiết kế của học trò một trường ở TP.HCM, các nguyên tố hóa học cũng 'xài' Facebook như ai.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 1

Thầy Lê Văn Nam, người giúp các nguyên tố hóa học 'xài' Facebook - NVCC

Đó là ý tưởng của thầy giáo Lê Văn Nam, 25 tuổi, giáo viên hóa học trường THPT Trần Văn Giàu, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Theo đó, thầy Nam đã cho học sinh làm việc nhóm, các em học sinh tự tìm hiểu về một nguyên tố nào đó mà cảm thấy thích thú, từ đó tự do sáng tạo bằng cách vẽ lại trang Facebook của nguyên tố đó trên trang giấy. Không chỉ cần sáng tạo, mỗi học trò cũng phải nắm những thông tin cơ bản của nguyên tố, thể hiện qua ảnh đại diện, ảnh bìa, các dòng trạng thái, thông tin cá nhân, danh sách bạn bè của nguyên tố đó.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 2

Trang cá nhân của Urani

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 3

Trang cá nhân của lưu huỳnh

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 4

Facebook cá nhân của oxy - ẢNH THÚY HẰNG

"Vừa nghe bài tập xong, các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình, khi nhận bài từ các nhóm, bản thân tôi bị choáng ngợp với sự sáng tạo của các em học sinh. Trên trang giấy, các nguyên tố hóa học với Facebook cá nhân hiện lên lộng lẫy và gần gũi hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ thông qua bài tập này, các em học sinh sẽ thấy môn hóa học không còn khô khan với những bài tập hóc búa, những con số vô cảm, hay những phương trình hóa học. Các em cảm nhận môn hóa gần gũi, thú vị", thầy giáo trẻ chia sẻ.

Thầy giáo hài hước khiến trò thêm yêu môn hóa

Cái gì Anken có mà bạn không có? Thầy giáo hóa học trẻ đặt câu hỏi để kết thúc một giờ giảng về Anken (công thức CnH2n), dưới lớp học trò đều nhíu mày suy nghĩ. Đáp án, thầy giáo bóc tờ giấy che hàng chữ đã chuẩn bị sẵn trên bảng "Anken có đôi, còn bạn thì không". Dưới lớp, học trò cười ngất. Đoạn clip ngắn vài chục giây đó được một học trò biên tập lại, đăng tải lên mạng, thu hút hơn một triệu lượt xem.

Điển trai, hài hước, vui tính, thầy Nam luôn nỗ lực để mỗi bài giảng là những giây phút thú vị cho học sinh, để không còn ai "ngại" học hóa. Đặc biệt trong thời gian giảng dạy trực tuyến vì Covid-19, thầy Nam càng cố gắng có nhiều "chiêu" để thu hút các trò không rời màn hình.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 5

Thầy Nam (bìa trái) được các học sinh yêu mến - ẢNH THÚY HẰNG

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 6

Thầy Nam tự đặt máy quay để quay video bài giảng cho các trò - ẢNH NVCC

"Khi quay các video bài giảng trực tuyến, tôi thường trăn trở là nên làm gì để bài giảng được sinh động, trực quan và gần gũi hơn. Trong số đó, tôi thường kể về lịch sử của các nguyên tố để kích thích sự tò mò của các em nhiều hơn. Trong các bài giảng trực tuyến, tôi tự lồng ghép các video thí nghiệm để các em có cách nhìn khách quan và cụ thể hơn về các phản ứng hóa học. Hay tôi và bạn mình cũng tập sáng tác bài hát bằng cách lồng các kiến thức hóa học để các em vừa được học vừa được giải trí. Tôi cũng mong các em cảm nhận được sự cố gắng của thầy giáo, từ đó sẽ tích cực học tập tốt hơn", thầy Nam bộc bạch.

Thầy giáo là tác giả 5 đầu sách

Thầy giáo trẻ Lê Văn Nam quê ở Hà Nam. Thầy bộc bạch, vốn ban đầu chọn lựa sư phạm chỉ vì mong muốn giúp mẹ thực hiện ước mơ tuổi trẻ mẹ chưa làm được. Tuy nhiên được các thầy cô Trường ĐH Sài Gòn truyền cảm hứng, anh ngày càng yêu công việc sư phạm hơn. Sớm tìm hiểu về các kỹ năng, anh Nam từng thực tập đi dạy học khi là sinh viên năm nhất.

Sau mỗi ngày dạy học trên trường đã mệt nhoài, về nhà, thầy Nam vẫn livestream (phát trực tiếp trên Facebook) dạy học miễn phí cho các học trò. Thầy chia sẻ, nhìn các dòng bình luận, những câu chuyện vui buồn mà các em học sinh chia sẻ đã tiếp thêm động lực cho thầy.

Thầy giáo TP.HCM giúp các nguyên tố hóa học xài Facebook - Hình 5

Thầy giáo trẻ tâm huyết làm sao để học sinh không còn ngại học hóa - ẢNH NVCC

"Tình yêu với môn hóa của tôi nhen nhóm từ năm lớp 12, khi được làm học trò của thầy Nguyễn Văn Duyên ở trường THPT. Với tính cách giản dị và chân thành, luôn cháy hết mình trong giờ học, thầy Duyên giúp tôi từ một cậu học trò chẳng giỏi môn hóa là mấy bỗng trở nên cực kỳ thích thú môn này. Lên ĐH, tôi tự tìm tòi rồi nhờ các thầy cô trong khoa tư vấn, định hướng để rồi ngày tôi xuất bản được quyển sách đầu tiên, tôi vui như một đứa trẻ, đến nay tôi đã là tác giả của 5 đầu sách về ôn tập môn hóa học", thầy Nam kể.

Thầy giáo 25 tuổi với sáng tạo Facebook cho nguyên tố bộc bạch: "Hóa học gắn liền với cuộc sống, thực sự là như vậy. Với đam mê và với niềm tin rằng tôi đang thay mẹ thực hiện ước mơ, tôi càng cố gắng cho mỗi bài giảng hơn. Hạnh phúc nhất, đó là những lúc tôi nghe thấy các trò của mình nói sẽ thi vào sư phạm hóa, tôi nói với các trò, nghề giáo sẽ nhiều vất vả, hy sinh đấy. Nhưng đến giờ này, nhiều trò cũ của tôi đã bước chân vào cánh cửa sư phạm, tôi sắp có thêm nhiều đồng nghiệp, nghĩ đến đó, tôi cảm thấy trong lòng vui lắm".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Để trường đại học 'đẻ' ra tiền
16:27:39 23/01/2021
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc top 10 trường tư thục hàng đầu Việt Nam
18:41:43 24/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021
Không học chữ trước lớp 1, nhiều học sinh khó theo kịp Chương trình mới
11:08:06 25/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
NÓNG: Nữ diễn viên sinh năm 1994 của School 2017 bất ngờ tự tử
10:37:44 25/01/2021
Minh Tú và những cái nhất tại Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020
10:11:36 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng
11:28:48 25/01/2021
Bạn bè xót xa khi Phương Loan đứng khóc ở nơi an nghỉ của cố nghệ sĩ Chí Tài
09:53:47 25/01/2021
Phương Uyên lên tiếng khi bị nghi "cà khịa" Sơn Tùng là "Ngụy quân tử"
10:22:52 25/01/2021
Ngọc Quyên chia sẻ việc giành quyền nuôi con với chồng cũ: 'Mẹ đánh đổi tất cả một xu cuối cùng để được bên con'
10:29:53 25/01/2021
Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?
11:31:58 25/01/2021
Hình ảnh năm 18 tuổi của Trịnh Sảng được "đào" lại: Visual ngọt ngào trong sáng, đáng tiếc cho 1 nhan sắc nổi bật
09:42:26 25/01/2021
Những hình ảnh cuối cùng của Song Yoo Jung: Tiếc nuối cho một nhan sắc
13:44:59 25/01/2021

Tin mới nhất

Chạy đua tìm học sinh giỏi, liệu có “cấy điểm” làm đẹp học bạ?

11:05:24 25/01/2021
Bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho quốc gia là việc cần thiết, nhưng không thể xa rời mục tiêu chung của nền giáo dục.

Nâng chuẩn giáo viên - yêu cầu tất yếu của đổi mới giáo dục

10:59:15 25/01/2021
Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục… việc nâng cao trình độ chuyên môn năng lực sư phạm của đội ngũ GV tại mỗi địa phương là vô cùng cần thiết. 

“Nguồn năng lượng” của thủ khoa giáo viên giỏi 9X

10:56:00 25/01/2021
Nguyễn Thị Thu Hiền là người trẻ nhất trong danh sách 14 thầy cô đạt thủ khoa các môn thi GV dạy giỏi tỉnh Nghệ An bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Ken Robinson: Theo đuổi trường phái phát triển khả năng sáng tạo

10:53:59 25/01/2021
Ken Robinson là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục Anh nổi tiếng và có uy ín nhất thế giới. Ông từng đưa ra luận điểm: Nhà trường phổ thông giết chết sự sáng tạo.

Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM

10:49:03 25/01/2021
Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022 tại các quận, huyện không thay đổi nhiều so với năm trước, áp lực vào các lớp đầu cấp sẽ không giảm

Sư phạm Công nghệ - Ngành học đầy hứa hẹn của nền giáo dục Việt Nam hiện đại

10:46:21 25/01/2021
Sinh viên ngành sư phạm Công nghệ là nguồn nhân lực triển vọng để thực hiện chương trình giáo dục mới, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề này ngày càng mở rộng.

Phụ huynh chạy theo thành tích dễ dẫn đến "mua" điểm, "chạy" trường cho con

09:31:56 25/01/2021
Với căn bệnh thành tích cố hữu ăn sâu dễ dẫn đến hiện tượng chạy điểm, mua điểm cho đẹp học bạ, không phản ánh đúng thực chất năng lực học sinh.

Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục

09:24:04 25/01/2021
Tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm là một trong những điểm đổi mới trong tư duy của Đảng ta về quản lý giáo dục- đào tạo, làm cho giáo dục và đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dâ...

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Hợp tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao

09:00:31 25/01/2021
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực.

Học sinh trải nghiệm thực tế làm sinh viên đại học

08:57:25 25/01/2021
Gần 400 học sinh đến từ 3 trường THPT tỉnh Nam Định (Đại An, Mỹ Tho và Phạm Văn Nghị) đã tham gia chương trình trải nghiệm thực tế Phenikaa Campus Tour tổ chức ngày 24/1 tại Trường ĐH Phenikaa.

Đại học Đồng Tháp: Trao gần 200 bằng thạc sĩ

07:46:12 25/01/2021
Ngày 24.1, Trường Đại học Đồng Tháp làm lễ trao gần 200 bằng thạc sĩ khóa 7 và khai giảng lớp đào tạo cao học khóa 9.

'Nghỉ một ngày chợ cũng tiếc nhưng mà việc học của con là trên hết'

06:58:15 25/01/2021
Không ít phụ huynh đã tháp tùng cùng con cái đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 của báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM sáng nay. Chuyện hệ trọng một đời của con, ai cũng nghĩ thế...

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp sôi nổi, bổ ích tại TP.HCM

06:55:46 25/01/2021
Từ 7h sáng 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM đã diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021: Giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển

06:51:26 25/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 sẽ diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) từ 7h ngày 24-1.

Học gì để kinh doanh vàng bạc, bất động sản?

06:49:16 25/01/2021
Một học sinh gửi thắc mắc đến ban tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sáng 24-1: Nếu theo học ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm việc liên quan đến vàng bạc, đá quý không?

Giải quốc tế được sở công nhận có được tuyển thẳng đại học?

06:46:05 25/01/2021
Tại khu vực tư vấn nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, một học sinh đặt câu hỏi về việc đạt giải quốc tế chỉ được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận thì có được tuyển thẳng đại học hay không.

Sáng nay tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại ĐH Bách khoa TP.HCM

06:42:54 25/01/2021
Từ 7h sáng nay 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Những từ nối phổ biến trong tiếng Anh

06:29:09 25/01/2021
Để nối các vế câu mang nghĩa nhân quả, bạn có thể dùng because, due to hoặc as a result. Trong khi đó, nếu muốn liệt kê, bạn dùng such as, like.

Nữ PGS trẻ tuổi nhất VN 2020 được vinh danh Đảng viên trẻ tiêu biểu Nghệ An

06:19:24 25/01/2021
Ngày 23/1, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021.

"Cô bé lọ lem" được bạn đọc nâng bước vào đại học: Em thấy như một giấc mơ

05:51:35 25/01/2021
Trở thành sinh viên năm thứ 2 của ĐH Dược Hà Nội, cô bé lọ lem vẫn nhớ khôn nguôi cái ngày em được bạn đọc Dân trí nâng bước chân em vào giảng đường, em bảo nó giống như một giấc mơ.

Quảng Ngãi: Học sinh lớp 1 dân tộc thiểu số sử dụng thành thạo tiếng Việt

05:50:32 25/01/2021
Tỷ lệ học sinh lớp 1 người dân tộc thiểu số tại Quảng Ngãi sử dụng thành thạo tiếng Việt ngày càng tăng. Đây là kết quả có được từ việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ trước khi vào lớp 1.

'Muốn hái quả ngọt, bạn cần lên kế hoạch học tập từ sớm'

05:49:04 25/01/2021
Sau khi làm rõ hai bước phân tích bối cảnh, xác định mục tiêu, chị Phạm Xuân Hương chia sẻ bước thứ ba của chiến lược học tập - lên kế hoạch.

Tuyển sinh 2021: Các trường đại học khối kinh tế có những điểm mới nào?

21:42:38 24/01/2021
Hai trường đào tạo khối ngành kinh tế (gồm Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Kinh tế-luật - ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tuyển sinh ra sao trong năm 2021?

Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM dự kiến mở 7 ngành học mới

21:39:50 24/01/2021
Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tăng chỉ tiêu so với năm 2020 và dự kiến mở thêm 7 ngành học mới.

Mỗi học sinh được nhận xét 26 lần trong năm!

21:38:18 24/01/2021
Nếu giáo viên nhận xét đúng và ý nghĩa, thì sẽ khích lệ và tạo động lực cho học sinh phát triển năng lực tốt hơn. Tuy nhiên, việc nhận xét nhiều học sinh sẽ khiến giáo viên vất vả, mất thời gian.

Học sinh vùng cao Thanh Hóa trồng rau, nuôi lợn để cải thiện bữa ăn

21:33:29 24/01/2021
Hàng trăm học sinh ở Trường phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Trung Lý của xã vùng cao Trung Lý (H.Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đã cùng nhau trồng rau, nuôi lợn bán lấy tiền mua máy giặt quần áo, gây quỹ lớp.

Có thể bạn quan tâm

Những cung hoàng đạo tình duyên rực rỡ, gặp được nửa kia năm 2021

Trắc nghiệm

15:16:18 25/01/2021
Năm 2021 chính là năm tình duyên thăng hoa của những chòm sao này, cuộc sống cực kì tốt đẹp.

Đại hội XIII: Mở rộng không gian đổi mới để Việt Nam vượt lên

Đời sống

15:15:50 25/01/2021
Lấy cải cách, nâng cao chất lượng thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển đất nước .

Lạ mà ngon với cá kho Coca

Ẩm thực

15:15:16 25/01/2021
Món cá kho Coca hấp dẫn bởi thịt cá săn cứng, thấm gia vị và không hề tanh, cắn miếng cá thấy vị cay, béo nếu tinh ý sẽ thấy có chút vị thơm Coca rất ngon!

NSND Lê Khanh, Hồng Vân 'bắn' rap cực chất về giới siêu giàu

Phim việt

15:14:02 25/01/2021
NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn cùng xuất hiện trong MV Tết Vương Giả, nói về cuộc sống của giới siêu giàu.

Học sinh lớp 1 hào hứng khi bắt đầu biết đọc, biết viết

15:13:57 25/01/2021
Những bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu của học sinh lớp 1 trong năm đầu tiên đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đã nhường chỗ cho sự tự tin, khi các bé đã biết đọc, biết viết...

HLV Solskjaer: 'Fernandes bực bội khi không được tập thêm'

Bóng đá thế giới

15:12:48 25/01/2021
Theo tiết lộ của HLV Ole Gunnar Solskjaer, tiền vệ Bruno Fernandes nán lại tập đá phạt trước trận đấu Liverpool và khó chịu khi bị can ngăn.

Streamer sở hữu ba vòng 90-62-90 sung sướng vì lập kỷ lục donate “gấp đôi tháng lương” trong một buổi livestream

Netizen

15:12:00 25/01/2021
Mới đây, nữ streamer Thảo Anh đã lập nên một kỷ lục donate mà cô nàng nói rằng “gấp đôi tháng lương” ngay trong buổi livestream.

Tại sao đi bộ là bài tập thể dục tốt nhất?

Sức khỏe

15:11:34 25/01/2021
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, bài tập phải khó, phải phức tạp, hoặc làm đau cơ mới có hiệu quả. Nhưng thực sự không phải vậy.

Bắt tại trận vợ sắp cưới vào nhà nghỉ với người yêu cũ, tôi không dám hủy hôn vì hoàn cảnh quá éo le

Tâm sự

15:11:20 25/01/2021
Tận mắt nhìn thấy Quyên vào nhà nghỉ với người yêu cũ của cô ấy. Tôi không thể kiềm chế được nên đã tát cô ấy một cái rất mạnh.

Vụ việc ồn ào bản quyền phim Trạng Tí phiêu lưu ký: Vẫn chưa tìm được tiếng nói chung

Hậu trường phim

15:11:14 25/01/2021
 Chiều qua 24.1, ê-kíp bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký gồm nhà sản xuất (NSX) Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và người đại diện pháp lý của Studio68, đơn vị sản xuất bộ phim đã có buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông để thông t...

Xe đầu kéo vận chuyển hơn 100 kg pháo trái phép

Pháp luật

15:10:23 25/01/2021
Tang vật thu giữ gồm: 12 bánh pháo nổ hình tròn loại có dây dẫn liên kết với nhau thành tràng; 70 hộp pháo hoa nổ loại 36 lỗ và 42 lỗ, tổng trọng lượng là 129,5 kg.

Vua cờ Carlsen thua kỳ thủ 18 tuổi

Sao thể thao

15:08:36 25/01/2021
Kỳ thủ 18 tuổi Andrey Esipenko hạ Vua cờ Magnus Carlsen ngay ở lần đầu chạm trán, ván tám giải cờ vua Tata Steel Masters 2021 tối 24/1.

Nhật Bản có thể thiệt hại gần 23,5 tỷ USD nếu Olympic không có khán giả

Thế giới

15:06:55 25/01/2021
Việc tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo mà không cho phép khán giả tới xem có thể sẽ gây thiệt hại tới 2.413,3 tỷ yen (gần 23,5 tỷ USD) cho Nhật Bản.

'The Marksman' duy trì vị trí số 1 tại các rạp chiếu Bắc Mỹ

Phim âu mỹ

15:06:41 25/01/2021
Jim trong The Marksman là vai diễn thứ 129 trong sự nghiệp diễn xuất đa dạng của Liam Neeson, đồng thời là bộ phim thứ hai của Neeson do Open Road phát hành trong thời kỳ COVID-19.

Nếu một ngày bạn chán chồng, hãy làm ngay việc này để cứu vớt cảm xúc

Tình yêu

15:05:32 25/01/2021
Nếu phụ nữ chán chồng, đừng vội đi ngoại tình để thay đổi không khí mà hãy làm những việc này để cứu vớt cảm xúc của mình nhanh chóng nhất.