Choáng váng với lâu đài đắt giá của Thái tử Saudi Arabia
Thái tử Saudi Arabia, Mohammed Bin Salman sắp mua lại Newcastle với giá 300 triệu bảng. CLB ở Ngoại hạng Anh này thực tế chỉ đắt hơn siêu biệt thự của ông khoảng 70 triệu bảng.
Toàn cảnh biệt thự của Thái tử Saudi Arabia tại Pháp.
Thái tử Mohammed Bin Salman nổi tiếng giàu có với khối tài sản khổng lồ 7 tỷ bảng, trong khi tổng tài sản của hoàng gia Saudi Arabia lên đến 1.000 tỷ bảng. Ông từng chi rất nhiều tiền để mua siêu xe, du thuyền và tranh vẽ của các danh họa nổi tiếng thế giới.
Trong số tài sản của Mohammed Bin Salman, đáng kể nhất là siêu biệt thự trị giá 230 triệu bảng. Đây được xem là ngôi nhà đắt nhất hành tinh. Giá trị của nó cũng chỉ kém CLB mà Thái tử Saudi Arabia sắp mua lại – Newcastle – đúng 70 triệu bảng.
Siêu biệt thự của Salman mô phỏng lại lâu đài của vua Louis XIV ở thế kỷ 17 tại Pháp. Thái tử Saudi Arabia đã mua lại tòa lâu đài này vào năm 2015 và cải tạo nó. Cho dù có vẻ ngoài cổ kính nhưng biệt thự của ông đã lắp đặt những công nghệ hiện đại nhất. Các tiện ích trong khuôn viên biệt thự đều có thể điều khiển qua điện thoại di động.
Hầu hết các cánh cửa trong biệt thự đều được mạ vàng, trong khi lan can cầu thang cũng có rất nhiều họa tiết làm bằng vàng. Biệt thự có rất nhiều khu vực tối tân, đắt đỏ. Đặc biệt, nó có cả phòng thiền định, phòng lạnh trong lòng hào nước xung quanh lâu đài.
Phòng lạnh dưới hào nước cho khách ngắm cá.
Khuôn viên biệt thự rộng 230 nghìn m2.
Các cánh cửa được mạ vàng ròng.
Video đang HOT
Hầm rượu chứa được 3.000 chai rượu.
Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật trong biệt thự.
Biệt thự có cả hộp đêm cho chủ nhà tiếp khách.
Hành lang được trang trí bằng vàng.
Bể bơi dưới tầng hầm.
A PHI
D'. Palais Louis - Biểu tượng quyền lực, khơi nguồn cảm hứng từ Pháp
Lấy cảm hứng từ điện Versailles của Đức vua Louis XIV quyền lực của Pháp, D'. Palais Louis đưa ra những chuẩn mực về sự xa xỉ
Cùng với đó, D'. Palais Louis còn kiến tạo nên một phong cách sống xứng tầm cho giới thượng lưu qua các giá trị nghệ thuật thủ công đỉnh cao.
Với thị trường bất động sản, người ta dường như dễ dàng đặt những chữ như xa xỉ, sang trọng, đẳng cấp trước bất kỳ công trình hạng trung nào. Có lẽ chính bởi điều này, và cũng là xuất phát từ nhu cầu bản thân, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã giới thiệu với thị trường một biểu tượng quyền lực và đẳng cấp thực sự.
Khi dự án này bắt đầu, Chủ tịch Đỗ Anh Dũng đã tới thăm rất nhiều quốc gia, ông cũng dày công nghiên cứu không ít các công trình biểu tượng lịch sử. Nhưng cuối cùng, chỉ có khi đối mặt với điện Versailles, chạm tay vào từng chi tiết của công trình này, ông mới đưa ra quyết định cuối cùng:
Cung điện biểu tượng của Vua Mặt Trời sẽ là nguồn cảm hứng cho dự án D' Palais Louis. Và khu đất ở đường Nguyễn Văn Huyên đã được lựa chọn cho dự án tham vọng này.
Kiệt tác thiết kế: Giá trị vượt thời gian
Lấy nguồn cảm hứng từ cung điện Versailles cho nên không khó để nhận ra những điểm tương đồng trong phong cách kiến trúc của D'. Palais Louis và điện Versailles. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa tính cân bằng, bền vững của kiến trúc Pháp thế kỷ 17,18 và cảm xúc mãnh liệt, phóng khoáng của phong cách kiến trúc Baroque.
Ý tưởng là vậy nhưng việc thực hiện lại là một câu chuyện khác, dài hơn. Nó không chỉ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực mà còn đòi hỏi một cái tâm và một cái tâm của người lãnh đạo. Điều này cũng không phải ngoại lệ với Tân Hoàng Minh.
Chỉ riêng thời gian phác thảo và thiết kế đã lên tới 24 tháng trời ròng rã. Rất nhiều công ty kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới được mời tới, nhưng cuối cùng chỉ các kiến trúc sư Nhật Bản - tuy nhiên cũng phải sau rất nhiều chỉnh sửa - mới có thể cho ra thiết kế cuối cùng.
Có thể nói, theo cách nào đó D'. Palais Louis chính là "Haute Couture" của thế giới kiến trúc. Ông Đỗ Anh Dũng đã đích thân đi rất nhiều nước để lựa chọn từng chất liệu cho các căn hộ đầu tiên.
Và để đảm bảo, ông đã đặt hàng chính những thợ thủ công cao cấp nhất của Ý thực hiện. Điều này cũng phần nào đó khiến cho dự án kéo dài thời gian thực hiện. Nhưng phải nói rằng: Nó đáng. Ông Đỗ Anh Dũng chia sẻ:
"Tôi không giàu có đến mức để thử những vật liệu rẻ tiền cho D'. Palais Louis. Sự hoàn hảo luôn có giá, và tôi không muốn thử nghiệm để rồi gỡ bỏ những thứ không xứng tầm dành cho tác phẩm tâm huyết".
Đẳng cấp đầu tư: Cuộc sống viên mãn
Phải nói rằng những gì tốt nhất đều đã được đầu tư cho dự án này. Hoặc đơn giản hơn thì ông Đỗ Anh Dũng đã không ngại "Show Hand" cho ván bài D'. Palais Louis. Chỉ tính riêng phần ốp đá hoa cương cho mặt ngoài và mặt trong của công trình, chi phí đã lên tới 200 tỷ, ngót nghét 10 triệu đô.
Mục đích của việc này là đá hoa cương phải đủ cao cấp và độ bền phải đảm bảo tới được hàng trăm năm - đồng nghĩa với việc một căn hộ trong dự án D'. Palais Louis sẽ phải là một ngôi nhà cho nhiều thế hệ của một gia đình.
Trên mái vòm đại sảnh, ông cũng đã đặt hàng 3 họa sỹ người Ý - những người chuyên thực hiện các bức họa cho điện Kremlin để thực hiện một kiệt tác hội họa. Và thời gian để thực hiện bức họa này cũng lên tới 6 tháng.
Với con số 5 căn hộ trên một mặt sàn, nhưng D'. Palais Louis có tới 4 tháng máy - nghĩa là khả năng phải đi chung thang máy với người lạ là gần như bằng không. Nhưng cái "giá" của việc này không hề thấp, chỉ tính riêng tiền thang máy đã lên tới 1,5 triệu đô.
Thậm chí, các tiêu chuẩn khắt khe cho hãng máy bay Boeing về chất lượng kính sử dụng cũng được áp dụng. Đơn vị chuyên sản xuất kính cho Boeing đã được Chủ tịch Đỗ Anh Dũng đặt hàng cho những tấm kính mặt cầu tại thang máy Otis của D'. Palais Louis.
Loại kính xuyên sáng này không chỉ đảm bảo vẻ đẹp toàn diện cho công trình mà còn giúp tạo cảm giác giảm tốc trong khi vận hành thang với tốc độ cao, mang đến sự dễ chịu khi sử dụng. Ngay cả những trải nghiệm nhỏ nhất như chống ồn tuyệt đối cũng được quan tâm.
Cách giải quyết vấn đề là các căn hộ được xây độc lập không được chung tường. Giữa hai bức tường được để hở một khoảng cách là 10cm để tạo độ cách âm tuyệt đối. Và tất nhiên, chi phí để làm điều này không thấp.
Theo một cách nào đó, mỗi trải nghiệm trong D'. Palais Louis đều phải hướng tới các giá trị thủ công, nghệ thuật và phải là sự hiện thân của hoàn mỹ. Thế nên, nếu các vân đá của các tấm đá hoa cương ốp trong không gian đại sảnh không thể trông tự nhiên như nó vốn có, người ta sẽ phải bóc toàn bộ ra và thực hiện lại từ đầu.
Để làm được điều này, các tấm đá hoa cương cao cấp chất lượng của các khách sạn 5 sao trên thế giới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là nó phải được xử lý và ốp đúng cách - theo cách của D'. Palais Louis.
Versailles là một biểu tượng, đưa ra một tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất với cả châu Âu về sự xa xỉ. Lúc này đây, D'. Palais Louis là một biểu tượng khác. Nó cũng đang đặt ra những tiêu chuẩn cao cấp nhất về cuộc sống viên mãn, giá trị và đẳng cấp.
Vậy, bạn có sẵn lòng trải nghiệm hoặc quyết định chọn cuộc sống tại một nơi được xem là điện Versailles tại Hà Nội?
Thanh Hà
Theo baodatviet
Bên trong biệt thự 12 héc ta siêu đẹp có cả giảng đường bằng đá kiểu Ai cập Cùng ngắm siêu biệt thự rộng 12 héc ta với khu nhà chính có tới 5 phòng ngủ đôi, khu giải trí hiện đại, bể bơi trong nhà, ngoài trời, rạp chiếu phim, nhà tennis mái cỏ... và thậm chí có cả giảng đường 50 chỗ bằng đá theo phong cách đền Ai cập. Ảnh minh họa Video: Architectural Digest Theo vietnamnet




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Căn hộ rộng 400m2 của "phú bà trang sức": Phủ đầy những tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ, có tiền chưa chắc đã mua được

Xin cho tôi ngược về quá khứ, thề rằng sẽ bớt mua 7 thứ này

Ở tuổi 40, sau khi mất việc, tôi đã áp dụng 5 cách tiết kiệm tiền này để giúp cuộc sống dễ dàng hơn!

Người phụ nữ 40 tuổi chưa lập gia đình sống trong ngôi nhà 65m2 chia sẻ: Sống một mình không có nghĩa là cô đơn!

Cô giáo tiểu học làm khu vườn ngập sắc hoa, đẹp như trong truyện cổ tích

Người đàn ông làm tranh thủy cung bằng nguyên liệu độc đáo

Lợi ích khi trồng cây sơn liễu trong nhà để thu hút tài lộc, tạo sự bình an

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

"Sống như người Hàn" tại Hà Nội: Căn hộ tối giản 110m2 của mẹ 3 con "chuốc say" mọi ánh nhìn!

Mẹ dặn tôi: Tiết kiệm là điều tốt nhưng có 7 thứ phải dứt khoát vứt đi

6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%
Có thể bạn quan tâm

Biểu hiện nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng
Sức khỏe
18:55:45 04/03/2025
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh
Trắc nghiệm
18:31:53 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
Pháp luật
18:23:02 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
Sao việt
18:08:54 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời
Netizen
18:03:40 04/03/2025
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?
Sao châu á
17:56:53 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?
Nhạc quốc tế
17:09:42 04/03/2025