Chờ giảm lệnh cấm, Chelsea nhắm sẵn mục tiêu tháng 1
Chelsea tự tin rằng họ sẽ được FIFA giảm án cấm chuyển nhượng và đã nhắm sẵn 2 mục tiêu cho phiên chợ tháng 1 năm sau.
Tháng 5 vừa qua, FIFA đã ban hành lệnh cấm đối với Chelsea do CLB này vi phạm một số quy tắc liên quan đến các cầu thủ trẻ. Theo đó, đội chủ sân Stamford Bridge không được phép mua sắm cầu thủ (bao gồm cả cấp độ dưới 16 tuổi) ở 2 kỳ chuyển nhượng hè 2019 và đông 2020. Bên cạnh đó, họ còn phải nộp phạt số tiền lên đến 460.314 bảng.
Chelsea vừa trải qua một mùa hè yên ắng khi chỉ có thêm 1 tân binh duy nhất là Christian Pulisic do đã hoàn tất hợp đồng từ tháng 1. Hiện tại, đội bóng này đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) để xin FIFA giảm lệnh cấm, cho phép họ được bắt đầu chiêu mộ cầu thủ trở lại vào tháng 1 năm sau. Theo thông tin từ The Sun, The Blues đang tỏ ra rất tự tin đơn kháng án của họ sẽ được chấp thuận.
Chính vì lý do đó, Chelsea đã bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng đông tới trong thời gian chờ đợi quyết định chính thức. The Sun cho hay, Callum Wilson của Bournemouth và Timo Werner của RB Leipzig đã lọt vào ngắm của đội bóng London. HLV Frank Lampard vẫn muốn gia tăng sức mạnh hàng công đội bóng của mình để sẵn sàng cho giai đoạn lượt về vô cùng căng thẳng của mùa giải.
Video đang HOT
Trên hàng công của Chelsea lúc này, Giroud đã đánh tiếng muốn rời CLB vào tháng 1 khi liên tục phải ngồi dự bị. Trong khi đó, Willian được cho là đã từ chối gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge để ra đi tự do vào hè năm sau. Chính vì vậy, Lampard cần có thêm phương án để thay thế.
Kể từ khi lên nắm quyền tại Chelsea, Lampard đã thể hiện rõ triết lý và phong cách của mình khi tin dùng các nhân tố trẻ và giàu khát khao chiến đấu. Việc chiến lược gia người Anh trao cơ hội cho những Tammy Abraham hay Mason Mount là một minh chứng rất rõ cho điều đó. Chính vì vậy, tiền đạo 23 tuổi người Đức, Timo Werner đã được vị thuyền trưởng 41 tuổi nhắm đến. Còn với Callum Wilson, đây không phải lần đầu tiên anh được Chelsea quan tâm. Trước đó, theo 1 số nguồn tin ở Anh, The Blues đã muốn chiêu mộ cầu thủ này từ khi HLV Maurizio Sarri còn tại vị.
Theo Bongdaso.com
"Chelsea sẽ rất mạnh nếu Frank Lampard làm được điều đó"
Những phát biểu sẽ khiến các cổ động viên của đội chủ sân Stamford Bridge cảm thấy tràn đầy hi vọng vào tương lai.
Mùa giải năm nay, việc Chelsea không thể mua sắm do án cấm chuyển nhượng từ FIFA đã khiến cho những tài năng trẻ của họ có cơ hội tỏa sáng.
Rõ ràng lúc này, mọi chuyện diễn ra không hề tệ với The Blues như nhiều người dự đoán trước đó. Và mới đây trên BetDaq, cựu danh thủ Glen Johnson đã lên tiếng nói về viễn cảnh cực tươi sáng cho đội chủ sân Stamford Bridge:
"Mọi thứ Frank Lampard đang làm bây giờ, đó là xây dựng nền tảng cho những năm tới, đặc biệt là khi họ không thể mang về những sự bổ sung cho đội hình hiện tại."
Chelsea đang thăng hoa ở thời điểm hiện tại.
"Nếu anh ấy có thể tiếp tục hoàn thiện những cầu thủ hiện có, Chelsea sẽ là một đội bóng rất mạnh khi những gương mặt mới có thể được đưa về."
"Án cấm chuyển nhượng ở một góc độ nào đó lại là điều tốt cho đội bóng này. Nó khiến họ buộc phải sử dụng những cái tên như Mason Mount hay Tammy Abraham."
"Họ có tiềm năng để trở thành những ngôi sao lớn."
Ở một diễn biến khác, tiền vệ N'Golo Kante đã dính chấn thương gân kheo trước trận đấu giữa Iceland và Pháp tại vòng loại EURO 2020.
Cụ thể thì theo Metro UK, ngôi sao người Pháp đã gặp vấn đề ở gân kheo trong khi đang khởi động nên không thể tham gia thi đấu.
Theo TTVN
XONG! Lampard xác định khả năng đem Pulisic cho mượn Christian Pulisic đang có đóng góp rất nhạt nhòa cho Chelsea giai đoạn đầu mùa bóng 2019/20. Cầu thủ 21 tuổi người Mỹ gia nhập Chelsea theo bản hợp đồng trị giá 58 triệu bảng từ Borussia Dortmund vào mùa Hè. Tuy nhiên, anh chỉ chơi mười phút trong bốn trận đấu gần nhất ở Premier League. Pulisic đang gặp khó trong việc...