Chờ gì trong sóng gió bất động sản?

Gần đây, thông tin thị trường bất động sản “đang xuống đáy” khiến nhiều người đợi “bắt đáy” để đầu tư.

Lại cũng có người cho rằng thị trường này sẽ “thủng đáy” nên chờ tiếp, chưa vội xuống tiền. Trong khi đó thông tin từ khối doanh nghiệp bất động sản không tích cực, khiến tình hình càng phức tạp hơn. Vậy, có thể chờ gì trong cơn sóng gió thị trường bất động sản lúc này?

Chờ gì trong sóng gió bất động sản? - Hình 1

Nhiều nhà đầu tư bất động sản khó khăn trong việc “thoát hàng”, cắt lỗ.

Hãy để thị trường quyết định

Ông Nguyễn Văn Đực – Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành không tán thành việc giải cứu, hỗ trợ các “đại gia” bất động sản (BĐS) khi chính họ gây ra tình thế BĐS như hiện nay.

Ông Đực nhận xét rằng, cứ nghĩ đến giá đất, nhiều người muốn sở hữu lại “lạnh hết cả người”. Từ đó ông cho rằng nên trả lời câu hỏi vì sao chúng ta lại để thị trường BĐS sai phạm, thiếu bền vững để rồi những người gây ra vấn đề này lại kêu gào giải cứu. Nếu cứu những doanh nghiệp BĐS làm ăn chộp giật, lũng đoạn thị trường thì thực sự bất công với những ngành nghề khác. Ai phát triển sai thì người đó phải chịu. Hãy để thị trường quyết định số phận của họ.

“Các đại gia BĐS làm sản phẩm cho người giàu có, không ngó gì đến việc làm sản phẩm cho người thu nhập thấp, khi gặp khó khăn sao lại cầu cứu? Trong khi rất nhiều lĩnh vực cần phải cứu như chương trình nhà ở xã hội , nhà ở công nhân, nông dân sản xuất ảnh hưởng ngập mặn, ngư dân đi biển… còn chưa được cứu thì sao lại phải đi cứu BĐS?” – ông Đực nói và cho rằng thay vì cứu doanh nghiệp BĐS làm những căn biệt thự, shophouse… tăng cả chục tỷ đồng trong thời gian ngắn thì Nhà nước hãy dùng tiền đó để hỗ trợ những doanh nghiệp mang đến ích lợi cho cộng đồng.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, các doanh nghiệp BĐS gặp rủi ro vì thanh khoản kém, lãi suất vay ngân hàng cao, áp lực đáo hạn lớn thì họ phải tự tái cấu trúc. “Khi các doanh nghiệp làm nhà ở thương mại để bán thì lời ăn, lỗ chịu, không thể bắt Nhà nước cứu” – ông Đực nói và nhấn mạnh thà “một lần đau” để chấm dứt những căn bệnh trầm kha của ngành BĐS, chứ để kéo dài, dung dưỡng thì vài năm sau tình hình sẽ còn nghiêm trọng hơn và xử lý khó khăn hơn nhiều.

Trước đây gần 10 năm, năm 2013, khi thị trường BĐS cũng chao đảo thì chính ông Nguyễn Văn Đực từng phát biểu với báo chí rằng, trong sóng gió BĐS chỉ nên cứu 1/3 phần là những người có vốn và đầu tư phân khúc hợp lý. Ngay lúc đó, ông Đực đã cho rằng không cần và không thể cứu doanh nghiệp BĐS bằng tiền mà điều quan trọng hơn là “cởi trói về cơ chế”.

Nhóm “nhà đầu tư sói” quan sát chờ bắt đáy

Video đang HOT

Khái niệm “nhà đầu tư sói” để chỉ những nhà đầu tư BĐS giàu kinh nghiệm, năng lực tài chính tốt với những tính toán cụ thể và sẽ “nhảy” vào thị trường khi có cơ hội.

Báo cáo thị trường của một đơn vị nghiên cứu công bố mới đây cho thấy, nhiều tỉnh thành chứng kiến nhu cầu tìm mua BĐS quý 3 giảm so với quý trước. Chẳng hạn, Hải Phòng ước tính giảm 19%, Đà Nẵng giảm 12%, Cần Thơ giảm 14%. Ngoài ra, một số tỉnh khác là Bình Dương, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, nhu cầu tìm mua BĐS thấp tầng tính gộp đất, đất nền dự án và nhà riêng cũng sụt giảm 19-33%. Ở vào thời điểm giữa tháng 11/2022, giá đất nền nhiều nơi đã giảm từ 20% đến 30% so với 2 tháng trước đó khi mà rất nhiều nhà đầu tư đang bị áp lực tài chính phải bán ra. Họ là những người vay vốn ngân hàng “ôm” đất nền để mua đi bán lại, nhưng đến kỳ trả nợ thì lại không có tiền trả.

Cùng đó, đất một số khu vực có thông tin về dự án hạ tầng lớn bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thực, tất nhiên đến lúc sẽ tụt giá khi các doanh nghiệp, người dân khó tiếp cận được dòng tiền vay từ ngân hàng. Chưa nói đến việc ngân hàng đã nâng mức lãi huy động vốn lên tới gần 10%.

Bán căn hộ, bán đất cắt lỗ, đó là điều đang diễn ra. Tại Hà Nội, có những căn hộ biệt thự “siêu sang” trước đây có giá 50 tỷ đồng thì nay có chủ nhân của chúng rao bán 35 tỷ đồng. Những thông tin như vậy càng nung nóng thị trường BĐS trong khi cũng rất khó xác định thông tin đó là thật hay giả vì là thuận mua vừa bán.

Chính vì thế, nói như ông Đỗ Quý Duy – Câu lạc bộ nhà đầu tư bất động sản NAC, thì hiện nay xuất hiện nhóm các nhà đầu tư quan sát thị trường, chờ đợi thời điểm. Đây là nhóm “sói” có nhiều kinh nghiệm điều hành vốn. Theo ông Duy, những “sói” này có thể sẽ tham gia thị trường vào năm 2023.

Thị trường bao giờ chạm đáy?

Đây là câu hỏi rất khó có câu trả lời đúng, kể cả với những nhà đầu tư lọc lõi thuộc nhóm “sói”. Vì nếu biết chắc chắn thì thị trường BĐS đã không sóng gió, kể cả “bong bóng”.

Thực tế cho thấy, từ tháng 10 tới nay, trên thị trường BĐS đang nhiều người giảm giá bán, có khi tới 30%, nhưng rất hiếm người mua. Chủ một dự án ở Thủ Đức (TPHCM) còn mạnh tay chiết khấu tổng 40% khi người mua thanh toán vượt tiến độ đến 98%. Có nghĩa là, nếu mua một căn hộ khoảng 70m2 với giá gốc là hơn 4,7 tỷ đồng thì người mua chỉ cần trả 2,9 tỷ đồng. Tương tự, một dự án tại Linh Đàm (Hà Nội), tổng chiết khấu có thể lên tới 34 – 35% khi người mua thanh toán vượt tiến độ 95% giá trị căn hộ. Có nghĩa là một căn hộ 2 phòng ngủ còn khoảng từ 2,4 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, thanh khoản đang rất yếu khi kênh huy động trái phiếu và dòng vốn ngân hàng đều bị siết chặt; lãi suất vay lại tăng cao.

Nhiều chuyên gia lĩnh vực BĐS cho rằng, với những yếu tố bất lợi thì rất có thể làn sóng cắt lỗ, giảm giá bán BĐS sẽ tiếp tục gia tăng khi nhà đầu tư này không thể “gồng” thêm gánh nặng lãi suất.

TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế thì cho rằng thị trường BĐS xuất hiện tâm lý quan sát, chờ đợi cơ hội để “bắt đáy”. “Nhưng rất khó xác định đâu là đáy của thị trường BĐS” – ông Hiếu nói, vì rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư đang tìm cách bán ra theo kiểu “thoát hàng”.

Đất nền vùng ven Hà Nội tiếp tục giảm, đâu là khu vực cắt lỗ mạnh nhất?

"Cắt lỗ" đã trở thành "từ khoá" cho những bài đăng tải tìm khách của môi giới đối với loại hình đất nền ở vùng ven Hà Nội.

Mức giá hạ nhiệt từ 5-10% diễn ra ở nhiều khu vực như Đông Anh, Gia Lâm, thậm chí có thể lên tới 30%.

Đất nền vùng ven Hà Nội tiếp tục giảm, đâu là khu vực cắt lỗ mạnh nhất? - Hình 1

Đất nền vùng ven "cắt lỗ"

Ở thời điểm đầu năm 2021, giá đất Đông Anh từng tăng đột biến, lên tới 20-30%. Khảo sát khi đó ghi nhận, ở khu vực Vĩnh Ngọc, khu vườn đào cạnh trung tâm Đông Anh đang ở mức 80-100 triệu đồng/m2 đất dịch vụ.

Tại Tiên Dương, Nguyên Khê và Tàm Xá, Hải Bối ghi nhận sự tăng giá đột ngột từ mức 20-30 triệu đồng/m2 ở thời điểm tháng 1/2021 lên mức 30-50 triệu đồng/m2. Nhiều lô đất mặt đường đẹp có giá 60-80 triệu đồng/m2.

Nhưng đến hiện tại, nhiều môi giới rao bán với mức giá mềm, "hạ nhiệt" từ 5-10%. Những thông tin liên quan đến "hàng hot", "không mua nhanh sẽ bỏ lỡ cơ hội" của môi giới đã được thay bằng từ "cắt lỗ". Khảo sát thực tế cho thấy, tại khu vực như Võng La (Đông Anh), những lô đất đẹp ô tô trước cổng giá chỉ 40 triệu đồng/m2 và chủ đất chấp nhận thương lượng. Tại Hải Bối, mức giá cho lô đất ô tô qua chỉ dao động 25-30 triệu đồng/m2.

Đất nền vùng ven Hà Nội tiếp tục giảm, đâu là khu vực cắt lỗ mạnh nhất? - Hình 2

Khu vực Đông Anh từng tấp nập nhà đầu tư mua đất.

Các khu vực như Tiên Dương, Nguyên Khê, Đông Hội, Xuân Canh, giá rao bán thời điểm sốt đất năm ngoái đều từ 60 triệu đồng/m2 trở lên giờ hạ nhiệt dao động từ 50 triệu đồng/m2, tuỳ từng vị trí. Có những lô đất một thời còn được đẩy giá lên tới 110 triệu đồng/m2 thì chủ đất giờ chào bán với giá cắt lỗ.

Theo môi giới khu vực này, khoảng 30 triệu đồng/m2 đã có lô đất thổ cư đẹp. Và tài chính 45-50 triệu đồng/m2, người mua nhà có thể lựa chọn lô đất đấu giá hoặc đất dịch vụ, đường 2 làn ô tô, nằm trong khu vực hạ tầng phát triển.

Đất nền vùng ven Hà Nội tiếp tục giảm, đâu là khu vực cắt lỗ mạnh nhất? - Hình 3

Một lô đất được rao bán cắt lỗ.

Tương tự ở huyện Gia Lâm, cách đây 1 năm, giá đất Gia Lâm dao động ở ngưỡng cao, từ 40-70 triệu đồng/m2. Một số lô đất có tiềm năng kinh doanh tốt có thể lên tới 90-120 triệu đồng/m2. Khu vực sát Vinhomes Ocean Park, giá đất thổ cư dao động từ 35-45 triệu đồng/m2.

Ở khu vực Đa Tốn, Đông Dư, giá dao động 40-60 triệu đồng/m2. Một lô đất diện tích 120m2 tại Kim Sơn được môi giới rao bán với giá 30 triệu đồng/m2. Một lô đất khác diện tích 41m2, tại Đặng Xá (Gia Lâm), đường ô tô chạy thông được chào bán với giá 36 triệu đồng/m2. Ở khu vực Kiêu Kỵ, giá đất dao động khoảng 40-50 triệu đồng/m2.

Một nhà đầu tư khu vực này tiết lộ bí quyết mua đất giá rẻ: "Đây là giai đoạn gần Tết, thông thường chủ đất mà rao bán phần lớn cần tiền. Vì vậy, người mua trả giá giảm tới 30%. Một số chủ đất cần bán họ chấp nhận mức giảm như vậy. Mức đàm phán thành công thường rơi vào mức giảm 15-20%, so với giá mà chủ đất đưa ra. Và mức giá chủ đất đưa ra thực tế cũng giảm so với trước đất".

Giảm giá vì áp lực tài chính

Trong một nhận định công bố mới đây, báo cáo của Savills cho rằng, đất nền khu vực ngoài trung tâm đang chịu sức ép giảm giá lớn. Nguyên nhân do giá đất nền tại các khu vực này đã được đẩy lên cao trong thời gian qua. Các nhà đầu tư loại hình này thường hay sử dụng đòn bẩy tài chính hơn so với các loại hình khác. Do đó khi lãi suất vay điều chỉnh khiến áp lực thanh toán và trả lãi tăng cao thì sẽ có khả năng điều chỉnh về giá nhiều hơn.

Cũng theo giới chuyên gia, một lý do khác đó là đất một số khu vực có thông tin về dự án hạ tầng lớn như khu vực Đông Anh, hay Gia Lâm có thông tin lên quận, đã bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực. Tuy nhiên, thông tin 2 huyện này lên quận đã xuất hiện từ vài năm trở lại đây. Khi thị trường trầm lắng, giá đất sẽ hạ nhiệt chung.

Cũng theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội, người mua nhà hiện tại ngày càng trở nên cẩn trọng hơn khi tham gia thị trường khi giá bán tăng cao.

Mới đây, dự thảo Luật đất đai sửa đổi cùng chính sách, quy định mới như loại bỏ khung giá đất cho các dự án bất động sản hay mức thuế cao hơn với người sở hữu nhiều đất, nhà ở, bỏ hoang hoặc chậm sử dụng. Điều này sẽ hạn chế tình trạng đầu cơ, tích trữ, giúp thanh lọc và gia tăng chất lượng dự án, đồng thời đem lại tính minh bạch, sự an toàn cho thị trường và tạo niềm tin cho người mua.

Chuyên gia Savills dự báo, giá căn hộ Hà Nội sẽ điều chỉnh sau tăng nóng liên tục

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực tập sinh Việt bị bắt với cáo buộc cướp của, giết người ở NhậtThực tập sinh Việt bị bắt với cáo buộc cướp của, giết người ở Nhật
13:09:39 28/07/2025
Đôi đam nữ tử vong căn nhà ở TPHCM cùng là sinh viên đại họcĐôi đam nữ tử vong căn nhà ở TPHCM cùng là sinh viên đại học
12:57:21 28/07/2025
Bé trai 13 tuổi bị cô ruột đánh đập liên tiếp do không bán hết vé sốBé trai 13 tuổi bị cô ruột đánh đập liên tiếp do không bán hết vé số
18:26:13 27/07/2025
Danh tính đối tượng tung tin thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ khiến dân oà khóc tháo chạy lên núiDanh tính đối tượng tung tin thuỷ điện Bản Vẽ bị vỡ khiến dân oà khóc tháo chạy lên núi
22:35:31 27/07/2025
Giật mình với cảnh hàng chục người vùi mình xuống cát lúc rạng sángGiật mình với cảnh hàng chục người vùi mình xuống cát lúc rạng sáng
07:58:09 27/07/2025
Chàng trai Việt gặp tai nạn nghiêm trọng ở Đức: Lần đầu tỉnh lại sau hôn mêChàng trai Việt gặp tai nạn nghiêm trọng ở Đức: Lần đầu tỉnh lại sau hôn mê
13:30:04 28/07/2025
Lũ quét trong đêm ở Mường Luân: Nhà sập, ô tô trôi, bản làng tan hoangLũ quét trong đêm ở Mường Luân: Nhà sập, ô tô trôi, bản làng tan hoang
09:04:56 28/07/2025
Hàng nghìn người ở hạ du thủy điện Bản Vẽ tháo chạy lên núi vì một tin đồnHàng nghìn người ở hạ du thủy điện Bản Vẽ tháo chạy lên núi vì một tin đồn
20:08:07 27/07/2025

Tin đang nóng

Chồng ngọc nữ hạng A showbiz lộ clip đưa 2 cô gái vào khách sạn, nhưng con số tiểu tam thực tế mới thực sự gây sốcChồng ngọc nữ hạng A showbiz lộ clip đưa 2 cô gái vào khách sạn, nhưng con số tiểu tam thực tế mới thực sự gây sốc
20:16:16 28/07/2025
Tử hình kẻ sát hại mẹ ruột, đem xác đi phi tangTử hình kẻ sát hại mẹ ruột, đem xác đi phi tang
21:51:49 28/07/2025
Trung tá Hoàng Công 24 năm làm công an, hạnh phúc bên người vợ thứ hai hơn tuổiTrung tá Hoàng Công 24 năm làm công an, hạnh phúc bên người vợ thứ hai hơn tuổi
23:05:58 28/07/2025
HIEUTHUHAI bị chỉ trích "gợi dục" vì tháo thắt lưng, nhảy trong show ở MỹHIEUTHUHAI bị chỉ trích "gợi dục" vì tháo thắt lưng, nhảy trong show ở Mỹ
22:00:54 28/07/2025
Cách nuôi dạy con gây tranh cãi của MC giàu nhất Trung Quốc: Cho con gái tiếp cận giới tinh hoa, 15 tuổi nhưng phủ đầy đồ hiệuCách nuôi dạy con gây tranh cãi của MC giàu nhất Trung Quốc: Cho con gái tiếp cận giới tinh hoa, 15 tuổi nhưng phủ đầy đồ hiệu
23:26:38 28/07/2025
Khoảnh khắc 26 anh trai bùng nổ trên sân khấu ở MỹKhoảnh khắc 26 anh trai bùng nổ trên sân khấu ở Mỹ
21:07:14 28/07/2025
Thái Lan và Campuchia đồng ý ngừng bắn vô điều kiệnThái Lan và Campuchia đồng ý ngừng bắn vô điều kiện
21:30:30 28/07/2025
Lan Phương đính chínhLan Phương đính chính
21:03:11 28/07/2025

Tin mới nhất

Nam thanh niên nghi nhảy cầu Thăng Long được cứu sống nhờ bám vào phao nổi

Nam thanh niên nghi nhảy cầu Thăng Long được cứu sống nhờ bám vào phao nổi

21:39:16 28/07/2025
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nam thanh niên đang bám vào phao nổi gần trụ cầu Thăng Long. Sau đó, các lực lượng đã tiếp cận đưa người này lên tàu để sơ cứu, rồi vào bờ an toàn.
Ô tô bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trước cửa bến tàu du lịch ở Hà Nội

Ô tô bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trước cửa bến tàu du lịch ở Hà Nội

21:14:36 28/07/2025
Người dân đã tri hô để tài xế biết và báo cho công an phường, Cảnh sát PCCC&CNCH đến ứng cứu. Ngọn lửa bùng lên rất nhanh, bao trùm phần đầu xe, một người dân chứng kiến sự việc kể lại.
Quảng Ninh: Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long

Quảng Ninh: Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long

14:19:37 28/07/2025
Đại lễ cầu siêu thể hiện tinh thần nhân đạo và sự sẻ chia sâu sắc đối với thân nhân 39 nạn nhân trong vụ tai nạn lật tàu Vịnh Xanh 58 trên Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) vào ngày 19/7.
Nhiều đoàn cứu trợ bị mắc kẹt, xã ở Nghệ An phải phát thông báo khẩn

Nhiều đoàn cứu trợ bị mắc kẹt, xã ở Nghệ An phải phát thông báo khẩn

14:05:46 28/07/2025
Sáng 27/7, lực lượng chức năng ở tỉnh Nghệ An cho biết, tuyến Quốc lộ 7 nối nhiều xã miền Tây tỉnh Nghệ An tiếp tục xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn, gây ách tắc nghiêm trọng giao thông.
Vụ lật xe khách khiến 10 người chết: Danh tính doanh nghiệp chủ xe khách

Vụ lật xe khách khiến 10 người chết: Danh tính doanh nghiệp chủ xe khách

13:27:41 28/07/2025
Liên quan vụ lật xe giường nằm ở Hà Tĩnh khiến 10 người chết, 15 người bị thương, xe khách thuộc Công ty TNHH Tân Kim Chi (Đà Nẵng), doanh nghiệp vận tải có vốn điều lệ 15 tỷ đồng.
Vị khách say xỉn đòi cướp lái trên cao tốc, tài xế hành động khẩn cấp

Vị khách say xỉn đòi cướp lái trên cao tốc, tài xế hành động khẩn cấp

13:18:22 28/07/2025
Người đàn ông có biểu hiện say xỉn, có hành động nguy hiểm, giành lái ô tô đang chạy trên cao tốc TPHCM Trung Lương, buộc tài xế phải dừng khẩn cấp.
Vụ con trai đứng trên bãi cát chờ bố trong đêm: Tìm thấy thi thể nạn nhân

Vụ con trai đứng trên bãi cát chờ bố trong đêm: Tìm thấy thi thể nạn nhân

13:15:12 28/07/2025
Nhận định nhiều khả năng nạn nhân bị đuối nước tại khu vực bãi tắm, lực lượng chức năng đã điều động 1 xe chữa cháy, 2 xuồng và 15 cán bộ chiến sĩ tổ chức tìm kiếm ngay trong đêm.
Nghiện bi-a, nhóm thanh thiếu thiên cướp tài sản của xe ôm ở Hà Nội

Nghiện bi-a, nhóm thanh thiếu thiên cướp tài sản của xe ôm ở Hà Nội

12:50:00 28/07/2025
Hết tiền chi tiêu, Dương rủ Tuấn Anh và Hùng cướp tài sản của xe ôm. Rạng sáng 25/7, cả nhóm khống chế anh D. rồi cướp xe máy, điện thoại và ví tiền của nạn nhân.
Cảnh tượng đáng sợ xuất hiện trên những quả đồi sau mưa lũ

Cảnh tượng đáng sợ xuất hiện trên những quả đồi sau mưa lũ

12:45:22 28/07/2025
Mưa lũ làm núi đồi ở Sơn La trượt xuống từng mảng lớn, vết sạt nham nhở kéo dài hàng trăm mét, tạo nên cảnh tượng đáng sợ giữa đại ngàn.
Cháy phòng ngủ, đôi nam nữ tử vong ở TPHCM

Cháy phòng ngủ, đôi nam nữ tử vong ở TPHCM

12:37:13 28/07/2025
Thông tin ban đầu, khoảng 5h cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bùng lên từ một phòng ngủ của nhà dân trên đường số 15, phường Long Bình (TP Thủ Đức cũ).
Taxi công nghệ tông tử vong bé gái 4 tuổi ở TPHCM

Taxi công nghệ tông tử vong bé gái 4 tuổi ở TPHCM

09:58:17 28/07/2025
Ba trẻ em đang chơi ngoài đường ở phường Bình Hòa (TPHCM). Lúc này, nam tài xế lái taxi công nghệ rẽ trái đã tông trúng một bé gái và cán nạn nhân tử vong.
Bốn ô tô va chạm liên hoàn trên đại lộ Thăng Long

Bốn ô tô va chạm liên hoàn trên đại lộ Thăng Long

09:46:33 28/07/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô trên đại lộ Thăng Long, Hà Nội. Vụ việc khiến giao thông bị ùn ứ theo hướng từ Thạch Thất vào nội thành.

Có thể bạn quan tâm

10 phim Trung Quốc chuyển thể hay hơn cả nguyên tác: Cày thâu đêm vẫn chưa đã, có phim xem cả chục lần

10 phim Trung Quốc chuyển thể hay hơn cả nguyên tác: Cày thâu đêm vẫn chưa đã, có phim xem cả chục lần

Phim châu á

06:01:45 29/07/2025
Kịch bản chuyển thể gãy gọn, dàn cast xé truyện bước ra, những bộ phim Trung Quốc này nhờ vậy mà được khán giả đánh giá cao.
Kiếm đâu ra người thứ 2 khóc trôi cả nền vẫn đẹp tuyệt mỹ như cô gái này, bảo sao viral khắp toàn cầu

Kiếm đâu ra người thứ 2 khóc trôi cả nền vẫn đẹp tuyệt mỹ như cô gái này, bảo sao viral khắp toàn cầu

Hậu trường phim

06:01:13 29/07/2025
Ai nấy đều bất ngờ vì dù có khóc đến trôi cả lớp trang điểm thì Léa Seydoux vẫn quá đẹp, nét đẹp khiến người xem cảm thấy đau lòng.
Bếp trưởng U.40 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

Bếp trưởng U.40 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

06:00:46 29/07/2025
Hai người từng trải qua đổ vỡ hôn nhân, hy vọng tìm được người bạn đồng hành và quyết định mở lòng để cho nhau cơ hội.
Điện Kremlin để ngỏ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Trung Quốc

Điện Kremlin để ngỏ khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Trung Quốc

Thế giới

06:00:12 29/07/2025
Theo ông Peskov, việc chưa có sự chuẩn bị là do hai bên chưa nhất trí sắp xếp, đồng thời xác nhận kế hoạch của Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh vào đầu tháng 9 tới.
Khánh An bolero khoe nhan sắc 'xinh như hoa hậu', tiết lộ về liveshow 'Đính ước'

Khánh An bolero khoe nhan sắc 'xinh như hoa hậu', tiết lộ về liveshow 'Đính ước'

Nhạc việt

05:58:29 29/07/2025
Sau thành tích á quân Solo cùng bolero 2024, Khánh An tổ chức liveshow đầu tay mang tên Đính ước, dự kiến diễn ra vào ngày 2.8 tại Hà Nội.
Cách làm bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, cực dễ

Cách làm bồ câu hầm hạt sen thơm ngon, cực dễ

Ẩm thực

05:56:45 29/07/2025
Bồ câu hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho trẻ em và người lớn tuổi nhờ độ ngọt thanh, béo ngậy từ thịt chim hòa quyện cùng hương bùi, mềm của hạt sen.
Thanh Trúc hé lộ nguyên tắc nuôi con độc lạ: Không ru con ngủ, mẹ ăn gì con ăn nấy

Thanh Trúc hé lộ nguyên tắc nuôi con độc lạ: Không ru con ngủ, mẹ ăn gì con ăn nấy

Sao việt

23:29:26 28/07/2025
Thanh Trúc sinh con gái đầu lòng sau hành trình dài IVF gian nan. Kể từ đó, cô không ngại chia sẻ hình ảnh cũng như những câu chuyện nuôi dạy con lên mạng xã hội.
Jennifer Lopez gặp sự cố nhạy cảm khi đi diễn

Jennifer Lopez gặp sự cố nhạy cảm khi đi diễn

Nhạc quốc tế

22:51:15 28/07/2025
Mới đây, Jennifer Lopez bất ngờ gặp sự cố tụt váy trên sân khấu lúc biểu diễn tại Warsaw (Ba Lan). Tai nạn bất ngờ khiến nữ ca sĩ hốt hoảng.
Nam diễn viên Hàn tới TPHCM

Nam diễn viên Hàn tới TPHCM

Sao châu á

21:50:26 28/07/2025
Chiều 28/7, diễn viên Jung Il Woo xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) để chuẩn bị cho hoạt động quảng bá phim điện ảnh Mang mẹ đi bỏ.