Cho chị chồng vay số t.iền lớn, cuối năm đi đòi thì nhận được câu trả lời khiến em dâu suýt ngất

Theo dõi VGT trên

Cho chị chồng vay t.iền vui vẻ bao nhiêu thì giờ đây tôi lại lâm vào tình trạng khổ sở bấy nhiêu.

Cho chị chồng vay số t.iền lớn, cuối năm đi đòi thì nhận được câu trả lời khiến em dâu suýt ngất - Hình 1

Từ hôm đó đến nay, chị chồng thay đổi thái độ với tôi (Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng tôi làm ăn thuận lợi, công việc ổn định nên cuộc sống gia đình rất thoải mái, có t.iền tích lũy. Vợ chồng tôi chưa bao giờ có ý định ra ở riêng mà vẫn sống chung với bố mẹ chồng, cũng may hai ông bà có lương hưu nên hàng tháng tôi cũng chỉ đưa một chút gọi là đóng góp cho có trách nhiệm.

Sống ở nhà chồng nên tôi cũng biết điều, khi có khách tới chơi hoặc nhà có việc là tôi chủ động sắm sửa, làm cỗ. Trong nhà có đồ hỏng hóc tôi cũng đứng ra gọi thợ đến sửa chữa, mua sắm thay thế… Nhà chồng có hai chị em, chị gái đi lấy chồng ở xa, thỉnh thoảng mới về thăm bố mẹ. Tôi cũng rất quý trọng chị chồng, chị ấy cũng chưa có bất kỳ điều gì không hài lòng về tôi, lúc nào cũng xem chị như là chị gái của mình vậy.

Khác với vợ chồng tôi mọi thứ đều thuận lợi, còn chị chồng thì không được như ý, cũng sống ở nhà chồng mà hoàn cảnh kinh tế khó khăn, mẹ chồng chèn ép… Tôi cũng rất thương chị ấy, thường mua nhiều quà, biếu t.iền chị để lo cho các con học hành.

Cách đây gần 2 năm, chị chồng có hỏi vay tôi 500 triệu để làm ăn và sửa chữa nhà bên đó. Vì người nhà nên tôi chẳng do dự mà bán sạch vàng của hồi môn và rút t.iền gửi tiết kiệm để đưa cho chị, cũng không có giao kèo hay người nào chứng kiến.

Video đang HOT

Có t.iền rồi, tôi thấy chị chồng cũng làm ăn khấm khá, t.iền tiêu thoải mái, ăn diện, đổi xe máy mới… Tôi cũng mừng cho chị ấy và vui khi đã giúp chị có được t.iền vốn để làm ăn, khấm khá như bây giờ. Cuối năm nay tôi có việc cần chi tiêu một số khoản lớn. Tôi hẹn gặp chị chồng và có đề cập đến chuyện muốn chị trả lại số t.iền đã vay, nếu chưa đủ có thể đưa trước một nửa cũng được.

Chị chồng tôi đang từ vui vẻ, chuyển sang thái độ bực tức: ” Đúng là em chẳng biết điều gì cả, thấy chị làm ăn được là tính chuyện đòi t.iền cho chị cạn vốn, sập tiệm phải không? Chị nói cho em biết nhé, giờ chị chỉ còn vài chục triệu thôi chứ t.iền trăm thì không còn. Có cầm thì cầm không thì mai chị trả t.iền hàng hết. Em lấy được em trai chị, vào được nhà chị như t.rúng s.ố, nếu hồi đó chị mà không ủng hộ, thử hỏi em có lấy được em trai chị không? Số t.iền đó coi như em tri ân chị đi, chị em trong nhà đi đâu mà thiệt, tính toán làm gì”.

Lời chị chồng nói khiến tôi hụt hẫng, sốc nặng đến suýt ngất, tôi không tin được chị ấy lại trắng trợn đến thế, lý lẽ của việc không trả nợ cũng hết sức vô lý. Chị ấy còn dọa dẫm tôi không được nói cho ai biết chuyện này, khi nào có sẽ trả, nếu không chị ấy sẽ phủ nhận tất cả vì tôi không có bất kỳ bằng chứng nào về việc vay mượn này và tôi cũng sẽ không yên ổn sống ở nhà chồng.

Từ hôm đó đến nay, chị chồng thay đổi thái độ với tôi, không còn gọi điện hỏi thăm, vui vẻ như trước nữa. Tôi đang rất cần t.iền, nhưng lại lo sợ vì việc này mà tôi bị chị chồng ghét bỏ, gây khó dễ khi sống ở nhà chồng. Tôi phải làm gì để chị ấy vui vẻ trả lại tôi t.iền? Hay là cứ để bao giờ chị ấy trả thì trả để đổi lấy sự yên ổn cho tôi?

Đừng bao giờ mong đợi người khác thay đổi vì bạn

Mong đợi một ai đó thay đổi vì bạn là điều vô ích.

Thay đổi không phải là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là khi chúng đi ngược lại với những gì chúng ta tin tưởng. Để thay đổi, bạn cần đầu tư vào bản thân, nhưng bạn cũng cần đối mặt với nỗi sợ hãi và chấp nhận những điều không chắc chắn.

Còn việc mong đợi một ai đó thay đổi vì bạn là điều vô ích. Điều này thường xảy ra trong các mối quan hệ mà một người muốn người kia thay đổi để tốt hơn, cư xử đúng mực và yêu thương họ theo cách mà họ muốn. Tuy nhiên, những kỳ vọng kiểu này hiếm khi nào được đáp ứng.

Hãy suy nghĩ về nó. Việc tin rằng ai đó sẽ quay ngoắt 180 độ và thay đổi thái độ cũng như hành vi của họ dẫn đến sự phụ thuộc cảm xúc nguy hiểm và độc hại. Nó giống như chờ đợi một phép lạ xảy ra.

Bạn tin rằng ai đó sẽ thay đổi nhưng điều đó không xảy ra. Loại tình huống này là rất phổ biến và bình thường. Chờ đợi ai đó thay đổi vì bạn đến từ việc bạn yêu và tin tưởng người đó. Tình yêu không thể là tình yêu nếu không có sự tin tưởng. Bạn sẽ thấy mình đã cho họ nhiều cơ hội và bạn tin thêm một lần nữa. Bạn tin chắc rằng tình yêu của mình sẽ khiến họ thay đổi theo chiều hướng tốt lên. Cho đến một ngày, bạn mở mắt ra và nhận ra rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Cố gắng thay đổi mọi người không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay

Trong tâm lý học, thuật ngữ "tính cách" được sử dụng để mô tả một loạt các đặc điểm hơi ổn định. Vì vậy, nếu ai đó nhút nhát và hướng nội, họ sẽ khó có thể đột ngột hướng ngoại. Và tính cách là một phần của con người, sẽ khó có thể ngay lập tức thay đổi được.

Nhưng nếu con người không tin vào những thay đổi, thì tâm lý học sẽ trở nên vô dụng. Bên cạnh việc thay đổi những điều về người khác, con người cũng có thể cải thiện bản thân và thay đổi tâm lý, hành vi của chính mình.

Đừng bao giờ mong đợi người khác thay đổi vì bạn - Hình 1

Bác sĩ Walter Robert từ Đại học Illinois đã tiến hành một nghiên cứu trong đó ông phát hiện ra rằng sự thay đổi có thể xảy ra nhiều hơn trong môi trường tâm lý trị liệu. Điều này có nghĩa là khi một người nhận thức được rằng có một vấn đề cần giải quyết, sự can thiệp y tế có thể giúp họ và gây ra những thay đổi nhân cách có thể xảy ra.

Bạn luôn mong đợi mọi người thay đổi để tốt hơn. Niềm hy vọng này cũng hiện diện trong gia đình, hoặc khi cha mẹ nuôi dạy con cái. Ví dụ, khi trẻ cư xử không như mong đợi, cha mẹ sẽ sửa sai một vài lần và nói với trẻ rằng mọi người muốn chúng phải tôn trọng và có trách nhiệm. Đối với giáo dục cũng vậy. Xét cho cùng, giáo dục là hướng dẫn, gợi ý, đối thoại, nêu gương tốt và đi theo con đường tốt hơn. Khi bạn đến t.uổi trưởng thành, tính cách của bạn sẽ được thiết lập khá nhiều từ sự giáo dục đó. Vì vậy, nếu bạn không có ý chí để thay đổi, bạn sẽ không thay đổi.

Đừng bao giờ mong đợi người khác thay đổi vì bạn - Hình 2

Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy đối tác của mình thể hiện những đặc điểm mà bạn không thích. Bạn cần phải chấp nhận cái tốt lẫn cái xấu. Sai sót, sở thích và những điểm khác biệt là những gì tạo nên con người của họ. Vì vậy, cố gắng thay đổi mọi người không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay.

Bạn có thể làm gì?

Tình yêu vượt trên cả sự chấp nhận, đó là đ.ánh giá cao những gì đối phương đang có và ngược lại. Nếu bạn tìm thấy những hành vi có hại, hoặc sự chỉ trích, khinh thường, phòng thủ và uy h.iếp, thì mối quan hệ đó sẽ thất bại.

Và sự thay đổi là điều cần thiết vào lúc này. Nhưng, đó không phải là chờ đợi người khác thay đổi vì bạn, mà là bạn cần chấp nhận mối quan hệ này có vấn đề. Điều bạn cần làm là thay đổi thái độ và hành vi để mối quan hệ của bạn hoặc chính bạn không bị tổn thương.

Bạn có thể làm gì? Đáp án rất đơn giản. Nếu bạn không hài lòng và người khác không chịu thay đổi để khiến mọi việc tốt hơn, thì bạn là người cần phải thay đổi. Tiến về phía trước và bắt đầu chữa lành cho chính mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?
18:10:36 19/06/2024
Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình
18:24:59 19/06/2024

Tin đang nóng

Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024
Cùng trả lời 1 câu hỏi khó từ Châu Bùi, Decao nói gì mà netizen khẳng định: "Châu yêu Binz là đúng rồi!"?
23:00:08 20/06/2024
Ca sĩ Anh Thơ U50 vẫn trẻ đẹp, NSND Trịnh Kim Chi căng thẳng trước giờ thi
22:49:13 20/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự
21:51:15 20/06/2024
Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:22:05 20/06/2024
Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?
22:56:01 20/06/2024

Tin mới nhất

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình

07:46:52 21/06/2024
Chỉ vì bênh vợ mà anh trai buông lời quát mắng em gái. Tôi lấy chồng tới nay cũng được gần 2 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi chuyển về chung sống với bố mẹ chồng.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Sốc khi cô gái mình yêu đi cùng chàng trai khác

21:22:26 20/06/2024
Vậy mà hôm vừa rồi hai đứa hẹn nhau đi xem phim, cô ấy lại đi cùng một người bạn trai và thể hiện rất tình cảm, như hai người yêu nhau vậy.

Thấy người yêu cũ ly hôn, chồng tôi cũng muốn bỏ vợ

18:02:10 20/06/2024
Biết trước lấy chồng ức chế thế này thì tôi ở vậy đến già cho rồi! Ác mộng của đời tôi phải gọi tên em Thi, người yêu cũ của chồng tôi nhưng là cái gai không bao giờ cũ trong mắt tôi.

Mỗi lần tôi về quê, mẹ đều đưa người lạ tới ăn cơm, tôi thừa biết mục đích của bà nhưng vẫn làm căng đuổi thẳng cổ họ đi

17:55:04 20/06/2024
Nếu còn về quê nhiều lần, dưới sức ép của mọi người, một ngày nào đó tôi sẽ bị tẩy não cực mạnh. Mẹ tôi nói rằng: Đàn ông ly hôn thì đã sao, người ta vẫn trẻ lại còn giàu nữa, mẹ thấy cũng được đấy chứ .

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu

17:50:54 20/06/2024
Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm. Tôi đã bước qua t.uổi 60, cái t.uổi mà người ta thường nói là xế chiều .

Có thể bạn quan tâm

Phải nhận câu hỏi "quá đáng", sao bóng đá giận dữ bỏ dở họp báo tại Euro 2024

Sao thể thao

07:49:36 21/06/2024
Ứng viên Croatia là đội tuyển gây thất vọng bậc nhất tại Euro 2024. Sau thất bại 0-3 trước Tây Ban Nha ngày ra quân, Luka Modric và các đồng đội tiếp tục bị đội cửa dưới Albania cầm hòa 2-2 vào tối 19/6.

Kỷ niệm lần đầu tác nghiệp trong mùa hoa anh đào nở muộn

Thế giới

07:48:33 21/06/2024
Trước đây, mỗi năm chúng tôi đều chụp những bộ ảnh về hoa anh đào, vì vậy khi nhận được chỉ đạo, chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần xem dự báo của cơ quan khí tượng, xác định ngày và địa điểm rồi đi tác nghiệp, nhiệm vụ vô cùng đơn giản.

Những nẻo đường gần xa - Tập 20: Hùng và Yên trở nên thân thiết

Phim việt

07:45:38 21/06/2024
Hùng nghe được cuộc nói chuyện giữa Yên và bố mẹ, anh nhận ra Yên cũng không nhận được tình yêu thương đủ đầy. Có vẻ như điều này đã khiến Hùng thay đổi suy nghĩ về Yên.

Những bộ phim bùng nổ màn ảnh trong nửa đầu năm 2024

Phim âu mỹ

07:38:07 21/06/2024
Các chuyên gia của The Hollywood Reporter đã chọn ra những bộ phim được yêu thích nhất trong nửa đầu năm 2024, trong đó có những bộ phim lãng mạn, hài hước, phim kinh dị, phim hài và cả phim hoạt hình.

Chiếc áo tweed "nhìn rất Chanel" của Jennie: Đến từ brand của NTK gốc Việt, được BTS và BLACKPINK mê tít

Thời trang

07:25:33 21/06/2024
Ngày 18/6, người hâm mộ bất ngờ khi Spotify đ.ánh úp sự kiện Listening Party Hit me hard and soft của nữ ca sĩ Billie Eilish tại Seoul, Hàn Quốc. Ngạc nhiên hơn cả, Jennie (BLACKPINK) đã góp mặt trong event này với tư cách MC chương trìn...

3 thành phần dưỡng trắng chính giúp bạn cải thiện làn da, ngoài Niacinamide, Vitamin C còn thành phần nào?

Làm đẹp

07:25:28 21/06/2024
Rất nhiều chị em đã và đang nỗ lực rất nhiều vào việc chăm sóc da để theo đuổi làn da trắng sáng. Tuy nhiên, giữa vô vàn sản phẩm làm trắng trên thị trường, bạn nên lựa chọn như thế nào? Chỉ cần chứa 3 thành phần làm trắng này.

3 ca khúc Làng tôi nổi tiếng xuất hiện trong 'Viollage' của nghệ sĩ Quỳnh Như

Nhạc việt

07:10:19 21/06/2024
Ba ca khúc Làng tôi cực kỳ nổi tiếng đã cùng xuất hiện trong album Viollage của nghệ sĩ Quỳnh Như.Ngày 20-6, nghệ sĩ Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) đã chính thức ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc mang tên Viollage.

Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn

Sao việt

07:01:25 21/06/2024
Sau 5 năm về chung một nhà với doanh nhân Phan Lĩnh, nữ ca sĩ Bảo Thy tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con trai.

Hóa thạch bò sát cổ đại tiết lộ mới về quá trình tiến hóa ban đầu ở biển

Phong cách sao

06:43:43 21/06/2024
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hóa thạch bò sát biển 246 triệu năm t.uổi, loại hóa thạch lâu đời nhất được tìm thấy ở Nam bán cầu, làm sáng tỏ sự tiến hóa ban đầu của động vật có vú ở biển.

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng

Sao châu á

06:40:54 21/06/2024
Cảnh Điềm là nữ diễn viên Trung Quốc sinh năm 1988, được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh vì vẻ ngoài hoàn hảo, xinh đẹp.

Rộ tin Rosé ký hợp đồng với hãng thu âm Mỹ, chung "mái nhà" với Bruno Mars, Charlie Puth?

Nhạc quốc tế

06:40:43 21/06/2024
Bên cạnh đó, việc tiết lộ về hãng thu âm toàn cầu trong công bố của THE BLACK LABEL cũng khiến không ít người tò mò về nơi mà Rosé tin tưởng để sản xuất các sản phẩm âm nhạc cá nhân.