CHÍNH THỨC: Tạm biệt Diego Forlan – ‘tiếc nuối’ của Sir Alex Ferguson
Cựu sao của M.U vừa tuyên bố treo giày khi đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp.
Trong lịch sử, Manchester United chưa bao giờ là “miền đất hứa” với các cầu thủ tới từ Nam Mỹ. Người được xem là thành công nhất khi chuyển đến sân Old Trafford có lẽ là Gabriel Heinze. Những Angel Di Maria, Juan Sebastian Veron hay đặc biệt là Alexis Sanchez đều đã gây thất vọng.
Tuy vậy, một cái tên luôn khiến Sir Alex Ferguson cảm thấy tiếc nuối đó chính là Diego Forlan. Cập bến “Nhà hát của những giấc mơ” vào năm 2002, tuy nhiên cầu thủ người Uruguay lại không thể hiện được quá nhiều điều. Mặc dù vậy, anh lại tỏa sáng khi chuyển sang Villarreal và Atletico Madrid. Đỉnh cao sự nghiệp của tiền đạo sinh năm 1979 có lẽ là World Cup 2010.
“Đóa hoa nở muộn” đã tuyên bố treo giày.
Ở giải đấu trên đất Nam Phi, chân sút trưởng thành từ lò đào tạo Danubio đã cùng đội nhà vào tới bán kết trước khi thua Hà Lan. Bên cạnh đó, cựu Quỷ đỏ cũng giành luôn danh hiệu “Quả bóng Vàng” của giải đấu, đồng thời chia sẻ giải thưởng “Chiếc giày Vàng” với Thomas Muller, David Villa và Wesley Sneijder. Mới đây nhất, anh đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 40.
“Thật không dễ dàng gì, nhưng khi tôi tham gia các buổi phỏng vấn thì có vài người đã hỏi về vấn đề này. Chúng ta đều không mong khoảnh khắc này sẽ đến, nhưng giờ đây tôi quyết định khép lại sự nghiệp đỉnh cao của mình. Một vài lời đề nghị được gửi đến, làm tôi phải suy nghĩ và đi tìm lời bào chữa cho chính bản thân.
Tuy nhiên tôi có những sự lựa chọn khác trong cuộc sống. Trận đấu chia tay sẽ được tổ chức tại Uruguay, chắc chắn rồi. Không chỉ đơn giản là khoác lên mình một chiếc áo đấu, mọi người đã rất yêu quý và dành rất nhiều sự tôn trọng cho tôi. Khi chơi bóng, chúng ta không cảm thấy rằng đó là một công việc. Được sống với đam mê, tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau và được trả tiền.
Thật khó để giải thích, tôi xem tất cả mọi người như gia đình của mình. Khi còn là một cậu bé, tôi mơ ước một ngày nào đó được ra sân chơi bóng. Giờ đây tôi thực sự thấy vui vì điều ước của mình đã thành hiện thực”, Diego Forlan chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Ovacion Digital.
Diego Forlan để lại nhiều nuối tiếc cho Sir Alex Ferguson.
Trong sự nghiệp của mình, anh đã kinh qua hàng loạt đội bóng lớn nhỏ khác nhau. Sau khi rời Manchester United, huyền thoại người Uruguay đến Villarreal vào năm 2004 trước khi gia nhập Atletico Madrid 3 năm sau đó. Năm 2011, chàng trai sinh ra tại Montevideo quyết định đầu quân cho Inter Milan nhưng chỉ khoác áo Nerazzurri vỏn vẹn 1 năm.
Giai đoạn từ năm 2014 – 2018, “đóa hoa nở muộn” liên tiếp chuyển sang Internacional, Cerezo Osaka, Penarol, Mumbai City và điểm dừng chân cuối cùng là Kitchee SC. Tổng cộng sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, danh thủ 40 tuổi ra sân 582 lần, ghi 221 bàn thắng và có 74 pha kiến tạo. Giờ thì chào tạm biệt, Diego Forlan!
Xem tài năng của Christian Eriksen – mục tiêu được M.U theo đuổi:
Theo TTVN
Các cầu thủ Nam Mỹ thất bại tại Man Utd như thế nào?
Man Utd là một đội bóng lớn tại châu Âu, họ đã sở hữu các cầu thủ tới từ cả năm châu lục trên thế giới. Có điều đáng ngạc nhiên rằng đội bóng thành Manhchester lại đang trở thành mảnh đất dữ đối với cầu thủ Nam Mỹ khi có quá nhiều cầu thủ thất bại.
Cho đến thời điểm hiện tại, Man Utd chiêu mộ cầu thủ từ khắp năm châu, thành công có thất bại có, tuy nhiên riêng khu vực Nam Mỹ thì lại đang trở thành điểm đen khi đa số cầu thủ tới từ khu vực này khoác áo Man Utd đều thất bại, số người thành công không nhiều và thành công rực rỡ trong giai đoạn dài thì tuyệt nhiên không có
Có 16 cầu thủ Nam Mỹ đã gia nhập Man Utd và dưới đây là một số gương mặt tiêu biểu cho sự thất bại.
1. Juan Sebastián Verón (2001-2003)
HLV Ferguson mắc sai lầm khi chiêu mộ Veron
Mùa Hè 2011, Man Utd chi ra 24,7 triệu bảng để chiêu mộ Juan Sebastián Verón từ Lazio, biến cầu thủ này trở thành cầu thủ đắt giá nhất tại xứ sương mù. Trước khi tới Old Trafford, Veron là ngôi sao tỏa sáng rực rỡ tại Serie A nên xứng đáng với giá trị chuyển nhượng cao. Đáng tiếc "bom tấn" của Man Utd sớm trở thành "bom xịt", Veron không thích nghi được với bóng đá Anh nên thi đấu mờ nhạt.
Sau hai mùa giải thất vọng không để lại dấu ấn, Veron bị Man Utd bán tháo cho Chelsea. Ở đội bóng thành London, Veron còn tệ hại hơn, chỉ được chơi bảy trận ở Premier League mùa 2003/04 và sau đó không bao giờ xuất hiện trong màu áo của The Blues.
2. Diego Forlan (2002-2004)
Tháng 1 năm 2002, Man Utd chiêu mộ tiền đạo trẻ đang rất nổi Independiente là Diego Forlan. Mặc dù giá trị chuyển nhượng không cao, nhưng kì vọng vào việc phát triển của Forlan rất lớn. Dẫu vậy cầu thủ người Urguguay không thể phát triển ở Old Trafford, hơn hai mùa giải ở Man Utd, anh thi đấu 63 trận ở Premier League ghi vỏn vẹn có 10 bàn.
Hè 2004 Forlan rời Man Utd sang Villarreal và ngay mùa giải đầu tiên tại La Liga, anh ghi tới 25 bàn và giành danh hiệu Vua phá lưới (Pichichi). Quả thật rời Man Utd là quyết định đúng đắn của Forlan bởi này anh phát triển thành một trong những tiền đạo xuất sắc tại châu Âu ở 10 năm tiếp theo.
3. José Kléberson (2003-2005)
Hè 2003 Man Utd quyết định ký hợp đồng với nhà vô địch World Cup người Brazil - José Kléberson để thay thế Juan Sebastián Verón. Tuy nhiên, "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", những ngày tháng Kléberson ở Old Trafford chủ yếu chỉ để dưỡng thương, không ai còn nhận ra một tiền vệ trung tâm xuất sắc của tuyển Brazil vô địch World Cup 2002 tại Anh. Sau hai năm, Man Utd đã bán rẻ Kléberson cho Besiktas.
4. Anderson (2007-2015)
Từng là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng đá thế giới, Anderson đã không thể vươn tầm
Chuyển tới Man Utd sau một mùa giải ấn tượng trong màu áo của Porto, tài năng trẻ người Brazil được đặt rất nhiều kì vọng sẽ phát triển thành một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế giới. Được trao nhiều cơ hội song 8 năm gắn bó với Man Utd là quãng thời gian chìm nghỉm của Anderson bất chấp "Quỷ đỏ" gặt hái rất nhiều thành công (105 trận tại Premier League, 5 bàn thắng). Chấn thương, mất phong độ, thể lực không tốt khiến sự nghiệp cầu thủ của Anderson tụt dốc không phanh.
5. Radamel Falcao (2014-2015)
Man Utd mượn Falcao từ Monaco với chi phi đắt đỏ ở Hè 2014. Tuy nhiên chân sút người Colombia lại không thể phát huy được "bản năng sát thủ" trước cầu môn. Chỉ ghi được bốn bàn thắng ở Premier League mùa giải 2014/15, Falcao đã bị Man Utd hủy hợp đồng. Mùa giải 2015/16, Falcao tới Chelsea nhưng cũng thi đấu mờ nhạt, chỉ khi về lại Monaco anh mới thăng hoa.
6. Ángel Di María (2014-2015)
Luis Van Gaal thúc giục ban lãnh đạo Man Utd chiêu mộ Ángel Di María từ Real Madrid sau khi cầu thủ người Argentina tỏa sáng ở World Cup 2014. Bản hợp đồng với Di María khiến Man Utd chi ra tới gần 60 triệu bảng, mức phí chuyển nhương cao nhất trong lịch sử của "Quỷ đỏ". Cũng rất đáng tiếc Di Maria không hợp với lối chơi của Man Utd nên chỉ một năm sau khi chiêu mộ cầu thủ này, Man Utd chấp nhận lỗ 15 triệu bảng để bán anh cho PSG.
7. Marcos Rojo (2014 - hiện nay)
Man Utd không tìm được đối tác để bán Rojo
Tới Man Utd vào năm 2014 với sự kì vọng sẽ gia cố hàng thủ cho Man Utd, nhưng đóng góp của Rojo cho "Quỷ đỏ" rất hạn chế. Sự vô kỷ luật, chấn thương khiến cầu thủ này mới chỉ thi đấu cho Man Utd có 73 trận sau 5 mùa giải. Hiện tại Rojo đang thuộc diện cần thanh lý của Man Utd, nhưng đội bóng này vẫn chưa tìm được đối tác chuyển nhượng.
8. Alexis Sanchez (2018 - hiện nay)
Tháng 1 năm 2018, Man Utd với Arsenal trao đổi cầu thủ khi họ đón Alexis Sanchez và trả cho Arsenal - Henrikh Mkhitaryan. Tất nhiên để có được sự phục vụ của ngôi sao người Chile, Man Utd phải dành cho anh mức lương khủng, lên tới gần 500 nghìn bảng/tuần. Chỉ đáng tiếc từ khi về Old Trafford, Sanchez không còn giữ được phong độ như thời chơi bóng cho Arsenal, anh mới chỉ ghi được 3 bàn tại Premier League sau 32 trận thi đấu cho Man Utd.
Angelo Henriquez (phải) không có cơ hội thi đấu một trận chính thức cho Man Utd
Ngoài những ngôi sao kể trên còn có thể kể tới một số tài năng trẻ đã không thể phát triển khi đầu quân cho Man Utd như Fabio Da Silva, Guillermo Varela, Rodrigo Possebon, Angelo Henriquez. Thậm chí sự nghiệp của các cầu thủ này cũng chìm dần sau khi chia tay Old Trafford.
Trong 16 cầu thủ Nam Mỹ từng khoác áo Man Utd, chỉ có bốn người không bị đánh giá thất bại bao gồm Gabriel Heinze, Carlos Tevez, Rafael Da Silva và cựu đội trưởng Antonio Valencia. Tuy nhiên cũng phải thấy rõ rằng mức độ thành công của các cầu thủ này không cao hoặc không lâu dài (như Tevez chỉ thăng hoa được một mùa 2007/08).
Theo Phù Sa (Dantri)
Stam vẫn chưa quên hận cũ với Sir Alex và M.U Cựu trung vệ Jaap Stam vẫn chưa thôi bất mãn với ban lãnh đạo Man United và Sir Alex Ferguson vì đã bán anh sang Lazio năm 2001. Dù là trụ cột của M.U trong giai đoạn thành công cuối thập niên 1990 nhưng Stam đã bị tống khỏi sân Old Trafford không thương tiếc sau khi anh ra mắt cuốn tự truyện...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025