Chính phủ nhận lỗi về sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ

Theo dõi VGT trên

Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng do Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trình bày trước phiên họp với 63 tỉnh thành cả nước nêu một hạn chế đáng lưu ý là về việc xây dựng thể chế về công tác cán bộ, xây dựng quy định xử lý kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu, để xảy ra sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ…

Dù có đến 8 báo cáo được xây dựng cho phiên họp giữa năm 2017 của Chính phủ nhưng trong sáng 3/7, ngoài báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, chỉ thêm báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng được Thủ tướng yêu cầu trình bày cụ thể để lãnh đạo các tỉnh thành cả nước cùng theo dõi.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã tập trung giải quyết hàng loạt vấn đề lớn, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Chính phủ nhận lỗi về sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ - Hình 1

Phiên họp giữa năm của Chính phủ diễn ra trọn ngày 3/7.

Trên tinh thần nhất quán thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả năm 6,7%, lần đầu tiên, Chính phủ xây dựng phương án, kịch bản tăng trưởng cho từng quý và cả năm; đặt ra các mục tiêu, giải pháp tăng trưởng cụ thể cho từng ngành, từng lĩnh vực. Đồng thời, tập trung chỉ đạo có các giải pháp cụ thể, đột phá cho phát triển một số ngành kinh tế quan trọng.

Với những diễn biến cụ thể, Chính phủ chủ động chỉ đạo việc hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn khi xảy ra hiện tượng sản phẩm này rớt giá, ế đọng. Xem xét giãn nợ, miễn giảm lãi đối với các khoản vốn vay để tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi lợn, giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn, ổn định phát triển.

Cơ quan điều hành đồng thời chỉ đạo rà soát quy hoạch phát triển chăn nuôi gắn với thị trường; quản lý chặt chẽ sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi; điều chỉnh lại cơ cấu, chất lượng đàn giống, phương thức chăn nuôi phù hợp với từng phân khúc thị trường.

Về lĩnh vực du lịch, cơ quan điều hành cũng kịp thời chấn chỉnh, tăng cường quản lý hình thức tour du lịch 0 đồng.

Trước tình trạng khai thác cát, sỏi gây sói mòn, sạt lở bờ sông, làm thay đổi dòng chảy tự nhiên, tác động xấu đến môi trường, gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của người dân, Chính phủ yêu cầu rà soát, xây dựng quy hoạch làm cơ sở quản lý hoạt động khai thác; tạm dừng cấp mới giấy phép các dự án xã hội hóa tận thu cát nhiễm mặn; mở đợt cao điểm đấu tranh chống “cát tặc” để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vi phạm trong khai thác cát, sỏi.

Video đang HOT

Liên quan đến 12 dự án thua lỗ lớn, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại việc Thủ tướng lập Ban chỉ đạo để tìm phương án xử lý cụ thể. Theo đó, các dự án đến nay đã có lộ trình cụ thể để giảm nguy cơ mất vốn, gây thiệt hại nhà nước, việc xử lý thực hiện theo nguyên tắc thị trường, quyết không dùng ngân sách để bù lỗ.

Về việc sử dụng công sản, Chính phủ đã áp dụng thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công, kiên quyết thu hồi xe ô tô trang bị không đúng đối tượng, vượt định mức. Chính phủ cũng chỉ đạo rà soát tổng số ô tô dư thừa để điều chuyển; kiểm tra, làm rõ việc các cơ quan tiếp nhận, sử dụng ô tô do các doanh nghiệp tặng; chỉ đạo chấm dứt ngay việc các địa phương, cơ quan nhà nước nhận xe biếu, tặng trái quy định, đặc biệt là của doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

Đặc biệt, Chính phủ, Thủ tướng đã chủ động cung cấp thông tin, nắm bắt tình hình nhiều vụ việc nổi cộm được dư luận báo chí quan tâm.

Nhiều sự việc được ngăn chặn, xử lý kịp thời, thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, vì lợi ích quốc gia, tạo niềm tin trong xã hội, đơn cử như vụ việc tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội; việc thực hiện quy hoạch tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng; việc công bố các ca khúc được phổ biến; việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất…

Tuy nhiên Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng chỉ ra hàng loạt hạn chế, trong đó chỉ ra thủ tục hành chính còn rườm rà, chồng chéo, bất cập, gây khó khăn trong quản lý, điều hành của cơ quan quản lý và hoạt động của doanh nghiệp.

Đáng lưu ý, thể chế về công tác cán bộ, nhất là tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm, đánh giá còn bất cập nhưng chậm được sửa đổi, bổ sung. Chưa xây dựng quy định về xử lý kỷ luật cán bộ đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Còn có sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

“Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức chưa đồng đều, thậm chí còn yếu, nhất là năng lực phát hiện, tham mưu giải quyết vấn đề. Một số cán bộ, công chức, viên chức chưa làm hết trách nhiệm, có lúc, có nơi còn có những hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực” – lãnh đạo Văn phòng Chính phủ khái quát.

P.Thảo

Theo Dantri

Nguyên Bí thư Bình Định: Tôi nhận hết trách nhiệm cho anh em

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, nguyên Bí thư Bình Định Nguyễn Văn Thiện - người vừa bị Ban Bí thư cảnh cáo - cho rằng mình chủ yếu có lỗi trong việc bổ nhiệm cán bộ sai quy trình, còn vụ việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn là do Trung ương quyết định

Nguyên Bí thư Bình Định: Tôi nhận hết trách nhiệm cho anh em - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Thiện- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định. (Ảnh: I.T)

Hôm qua, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.

Sáng nay, 26.5, trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thiện - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết mình đang ở Hà Nội có việc riêng.

Nói về quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo của Ban Bí thư đối với bản thân, ông Thiện chia sẻ: "Việc xử lý của Ban Bí thư, vì tôi là người đứng đầu nên trách nhiệm phải cao hơn. Thực ra tôi nhận luôn (trách nhiệm) cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để anh em đương chức làm việc. Không kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định là được rồi. Để tôi nhận, chịu trách nhiệm hết cho".

Lý giải việc trách nhiệm cá nhân trong quá trình bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định, ông Thiện cho rằng: "Lỗi của tôi trong vấn đề này chủ yếu xuất phát từ chỗ anh Cảnh (ông Nguyễn Văn Cảnh - nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định - PV)".

Theo ông Thiện, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do thời điểm đó, Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã thống nhất đưa ông Nguyễn Văn Cảnh ra Hà Nội vì mong muốn "có người quê hương Bình Định ra Trung ương".

"Sự việc này giờ đã kết luận là sai quy trình. Mặc dù được cả Ban Thường vụ nhất trí, anh em tham mưu hỗ trợ nhưng vì tôi là người đứng đầu nên tôi nhận hết trách nhiệm. Chứ giờ để kỷ luật Ban Thường vụ thì cũng tội anh em. Do hoàn cảnh gia đình, vừa rồi anh Cảnh đã tự nguyện làm đơn xin nghỉ, về nhà lo công việc doanh nghiệp. Nên bây giờ chuyện này không đặt vấn đề gì nữa"- ông Thiện cho biết.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, ông Nguyễn Văn Cảnh (40 tuổi) từ chủ một doanh nghiệp tư nhân đã được "thần tốc" bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) - HĐND tỉnh Bình Định.

Nguyên Bí thư Bình Định: Tôi nhận hết trách nhiệm cho anh em - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Cảnh khi là đại biểu chuyên trách. (Ảnh: Hoàng Anh/VNN)

Cụ thể, từ tháng 4.2013, từ một chủ doanh nghiệp tư nhân, ông Cảnh được đặc cách tuyển thẳng vào biên chế, làm tại Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Định.

Tháng 7.2013, ông đã được đề bạt làm Phó Chánh văn phòng rồi chưa đầy 1 tháng sau được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng HĐND tỉnh và đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định, một chức vụ tương đương giám đốc sở, hưởng lương trách nhiệm 0,9.

Từ tháng 3.2015 đến tháng 3.2016, ông Cảnh là Ủy viên chuyên trách Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội khóa XIII.

Sau đó, ông Cảnh tiếp tục tham gia Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV.

Đến ngày 28.11.2014, Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội có công văn đồng ý chủ trương điều ông Nguyễn Văn Cảnh về làm Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Vụ việc tuyển dụng và bổ nhiệm của ông Nguyễn Văn Cảnh nhanh tới chóng mặt đã khiến dư luận tại Bình Định xôn xao trong thời gian dài.

Liên quan đến nội dung thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải về việc cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn mà không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo Quy chế làm việc của Tỉnh uỷ, ông Nguyễn Văn Thiện giãi bày:

"Cái này là do tôi không nắm được thông tin của Chính phủ. Thời điểm đó, do thấy Cảng Quy Nhơn ách tắc chưa ai xây dựng cầu cảng, nội bộ ở đây mất đoàn kết kéo dài nên tôi mới ký văn bản đề nghị".

Nguyên Bí thư Bình Định cũng nói thêm: Thực chất lỗi của tôi khi bị Ban Bí thư kỷ luật là do bổ nhiệm anh Nguyên Văn Cảnh. Chứ việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn là quyết định của Trung ương. Giá cả mua bán của Trung ương làm hết chứ tỉnh có nắm gì được đâu.

Ngày 25.5, tại Hà Nội, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Văn Thiện, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định (số 77-BC/UBKTTW, ngày 28-4-2017). Ban Bí thư đã thảo luận, phân tích toàn diện các vi phạm của đồng chí Nguyễn Văn Thiện và kết luận như sau: Thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng chí Nguyễn Văn Thiện đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của địa phương. Tuy nhiên, qua báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, trên cương vị là người đứng đầu, đồng chí có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định; thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT về cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ theo Quy chế làm việc của Tỉnh uỷ. Những vi phạm của đồng chí đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, cần áp dụng hình thức kỷ luật theo Quy định số 181-QĐ/TW ngày 30.3.2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Quá trình kiểm điểm đồng chí đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ Quy định số 181 của Bộ Chính trị và kết quả kiểm điểm, xem xét kỷ luật, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Thiện.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"
16:16:57 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025

Tin mới nhất

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay của hãng hàng không Qantas gặp sự cố

Máy bay của hãng hàng không Qantas gặp sự cố

Thế giới

18:23:59 03/03/2025
Cơ trưởng chuyến bay yêu cầu ưu tiên hạ cánh sau khi khói được hạn chế vào buồng lái và khói không lọt vào cabin. Các hành khách được chuyển sang chuyến bay mới khởi hành từ Sydney lúc 11h30 sáng cùng ngày theo giờ địa phương.
Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Sao thể thao

18:19:43 03/03/2025
Cái tên Kỳ Hân không còn xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam và yêu thích sắc đẹp. Cô nàng từng là người mẫu có tiếng và hot rần rần khi công khai chuyện tình với tiền đạo U23 Việt Nam Mạc Hồng Quân thời điểm bấy giờ.
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Pháp luật

18:09:58 03/03/2025
Tính đến thời điểm bị bắt, Phạm Thị Thủy đã mang gần 50 chiếc ô tô do các đối tượng lừa đảo mang đi bán hoặc cầm cố tại các địa phương khác nhau trên cả nước để lấy tiền tiêu xài...
Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao việt

18:07:39 03/03/2025
Sam tổ chức tiệc đầy năm cho cặp sinh đôi Ijin - Ijun. Cô chọn trang phục đồng điệu cho mình và các con trong buổi tiệc.
Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.