Chìm tàu tị nạn Tunisia, 200 người chết
Reuters đưa tin, một con tàu chở người tị nạn từ Tunisia đã bị đắm làm hàng trăm người tử nạn. Vào thời điểm con tàu bị chìm có ít nhất 770 người có mặt trên boong tàu.
Theo số liệu ban đầu, lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia đã cứu sống được 570 người trong số các nạn nhân. 200 người tị nạn còn lại có lẽ đã bị chết đuối. Lý do con tàu bị đắm và nơi xảy ra tai nạn vẫn chưa được thông tin cụ thể.
Dòng người tị nạn từ Tunisia vẫn đổ về Italia bất chấp những nguy hiểm
Video đang HOT
Thường thì điểm đến của các tàu chở người tị nạn từ Tunisia là một hòn đảo của Italia có tên Lampedusa. Đây là hòn đảo nằm giữa Tunisia và Sicily (Italia) trên biển Địa Trung Hải.
Sau các biến động xảy ra tại Tunisia xảy ra vào tháng Giêng năm 2011, Lampedusa đã trở thành nơi đón tiếp dòng người tị nạn Tunisia, những người tìm cách chạy sang tị nạn tại Pháp thông qua Italia. Trong khi đó để giải quyết cuộc khủng hoảng về người tị nạn trong nước, chính quyền Tunisia đã ký kết một thỏa thuận tuần tra biên giới trên biển chung với Italia.
Theo Bee
G8 giúp Ả Rập 20 tỉ USD
Các đại biểu của nhóm G8 họp tại Deauville, Pháp hôm qua cho hay các nước này cam kết hỗ trợ 20 tỉ USD cho các nước Ả Rập vừa trải qua khủng hoảng chính trị như Tunisia và Ai Cập.
Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy (phải) tại Hội nghị thượng đỉnh G8 - Ảnh: Reuters
Reuters dẫn một phần tuyên bố của các lãnh đạo G8 sau cuộc họp: "Các thành viên của G8 ủng hộ mạnh mẽ nguyện vọng của người Ả Rập". Tổng thống Mỹ Barack Obama và các lãnh đạo khác thuộc nhóm G8 đang có những quan điểm tranh cãi về việc giúp đỡ Ai Cập và Tunisia sau giai đoạn bạo động vừa qua như thế nào và hỗ trợ bao nhiêu tiền. Nhóm các nước giàu cam kết hỗ trợ khoảng 20 tỉ USD cho nhóm các nước Ả Rập.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ số tiền này sẽ được sử dụng nhằm vào việc gì. Theo Reuters, trong thông báo gửi đến G8, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định các nước ở Bắc Phi và Ai Cập sẽ cần 160 tỉ USD hỗ trợ từ bên ngoài trong vòng 3 năm tới. IMF có thể hỗ trợ khoảng 35 tỉ USD để ổn định kinh tế của khu vực này. Ngân hàng Thế giới mới đây cho hay dành 6 tỉ USD cho Ai Cập và Tunisia.
Ngoài ra, vấn đề Libya vẫn là một trong những chủ đề chính được nhắc tới nhiều nhất tại cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo các nước phát triển.
* Trong phát biểu đưa ra bên lề hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi phải ra đi. "Chúng tôi tin rằng đại tá Gaddafi đã mất quyền hợp pháp do những hành động của ông ấy và chúng tôi sẽ giúp ông ta ra đi", RIA Novosti dẫn lời ông Ryabkov tuyên bố. Cũng theo hãng tin này, Moscow đã sẵn sàng làm trung gian hòa giải để ông Gaddafi từ bỏ quyền lực.
Theo Thanh Niên











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Đảng đối lập ở Greenland thắng cử, giữa lời đe dọa chiếm đảo của ông Trump

Các nước BRICS chia rẽ về việc thay thế đồng đô la Mỹ

EU tung đòn trừng phạt thuế quan đối với Mỹ

Nỗi lo từ việc Mỹ áp thuế nhôm, thép toàn cầu

Bộ Giáo dục Mỹ sẽ cắt giảm gần nửa nhân sự

Mức thuế quan với nhôm và thép của Mỹ trên toàn cầu chính thức có hiệu lực
Có thể bạn quan tâm

Từ chối nhường ghế máy bay dù là chỗ của mình, cô gái trở thành "tội đồ": Mất việc, bị bạo lực mạng, cuộc sống bị hủy hoại
Netizen
20:49:05 12/03/2025
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin
Góc tâm tình
20:47:36 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
Sao việt
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Ông Trump: Hành vi phá hoại tài sản của hãng xe điện Tesla là khủng bố

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025