Chim nướng phố Tạ Hiện ngon và rẻ
Chim non nên thịt mềm ngọt, nướng trên than hoa thơm phức. Hấp dẫn như vậy nhưng giá chỉ 35.000 đồng cho một vỉ 4 con.
Quán này thực chất đã có từ hàng chục năm nay. Ngày ấy, phố Tạ Hiện còn chưa sầm uất như bây giờ, nên khách tới đây thưởng thức chim nướng lúc đó cũng chỉ lưa thưa. Nhưng giờ con phố này đã thay da đổi thịt nhiều. Không chỉ là chốn dừng chân của các du khách Tây mỗi khi đến thăm Hà Nội, nơi này còn trở thành một trong những tụ điểm ẩm thực “xôm” nhất với teen Hà Thành. Và theo đó là đủ các món ăn như pho mai que, khoai tây/khoai lang chiên, nem chua rán và thậm chí là cả bia cỏ được dịp “lên ngôi”. Tất nhiên, tiệm chim nướng cũng “thơm lây”, đắt hàng hơn nhiều lần từ đó.
Mở hàng từ tầm 3h chiều cho đến 9h tối, suốt khoảng thời gian ấy hầu như quán luôn tấp nập. Diện tích lại khiêm tốn, khách ngồi kín trong nhà rồi tràn cả ra ngoài vỉa hè cũng chỉ được chừng chục cái bàn bé xiu. Chả thế mà chủ quán thường xuyên chép miệng bảo: “Tiếc lắm, nhiều khi khách đến mà chẳng có chỗ ngồi, lại phải hẹn lúc khác quay lại”.
Nhưng nói tiệm đông khách chỉ nhờ “thời thế thay đổi” thì không đúng. Chưa đông chỉ bởi chưa được nhiều người biết đến. Còn ai đã vô tình nếm thử chim quay ở đây rồi chắc chắn sẽ phải “hẹn ngày tái ngộ”. Vì chẳng khách nào lại không mê mẩn món chim ngon tuyệt vời mà lại rẻ như thế.
Video đang HOT
Đó là loại chim cút non, mỗi con chỉ to hơn chiếc chén uống trà chút xíu nhưng béo và dày thịt, ăn đã miệng chứ không gầy gò, xương xẩu như loại chim sẻ mà nhiều người vẫn hay ăn. Vì là giống chim nhỏ, non nên thịt cũng rất ngọt mềm, mềm đến nỗi có thể nhai “rau ráu” được cả những đoạn xương cứng nhất. Ai quen gặm nhấm chắc hẳn sẽ “đả” hết sạch mà chẳng phí phạm, bỏ đi bất cứ phần nào. Chim cút ngon như vậy nên chủ quán chỉ cần tẩm ướp mằn mặn, ngòn ngọt thêm chút xíu rồi kẹp vào vỉ, nướng trên than hoa đến khi cháy cạnh, dậy mùi thơm phức là đã có món ăn “hảo hạng”. Càng nóng phỏng tay khách ăn càng thích, cứ “tì tì” đi cả đĩa lúc nào không hay.
Một điều không thể không xuýt xoa về quán ăn này là giá rẻ bất ngờ. Hiện nay, chim bồ câu quay ở nhiều quán bình dân thường bán với mức 50.000-70.000 đồng/con, to béo thật nhưng thịt thường bã, ăn nhanh chán. Hoặc loại chim sẻ còi cọc cũng có giá 20.000 đồng/con mà ăn thì chỉ thấy da với xương. Trong khi đó, chim nướng Tạ Hiện chỉ 35.000 đồng cho một vỉ 4 con. Theo kinh nghiệm, cứ mỗi người một vỉ này, ăn kèm cả dưa chuột, uống thêm cốc trà chanh là vừa đủ, tính chi ly thì đi đôi bạn sẽ mất chưa tới trăm nghìn. Quả đúng là quá thơm-ngon-bổ-rẻ so với khu phố cổ đắt đỏ.
Địa chỉ: 5B Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Infonet
Giới trẻ Sài Gòn mê trà chanh Hà Nội
Chiều tối, các quán sinh tố trước đây ở trung tâm quận 1 (TP HCM) đã chuyển sang bán trà chanh, thức uống được giới trẻ Hà Nội yêu thích.
Vài tháng sau quán trà chanh đầu tiên của Hà Nội xuất hiện ở Sài Gòn, hiện thức uống du nhập từ thủ đô đã có mặt nhan nhản trên các quán vỉa hè ở Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Lê Thị Riêng. Những địa chỉ này trước đây thường bán sinh tố, cafe, nay đã treo lại biển trà chanh để phục vụ nhu cầu giới trẻ.
Từ 8h tối, các quán trà chanh quanh quận 1 bắt đầu nhộn khịp khách.
Hải Đông (sinh viên ĐH Kiến trúc) cho biết, vài lần ra Hà Nội, anh được bạn bè rủ ngồi ở quán trà chanh đã rất thích không khí thoải mái, tự do, có thể "buôn" đủ thứ chuyện. "Trà chanh ở Sài Gòn cũng không khác ngoài Bắc nhưng được cho nhiều đá hơn. Giới trẻ miền Nam cũng chuộng các món ăn vặt kèm theo nên chủ quán thường bán nem rán, phô mai que hay xoài, cóc khi ngồi nhâm nhi", Đông kể.
Từ 8h tối, các góc đường quanh khu vực Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Tráng, Lê Thị Riêng nhộn nhịp. Khách của các hàng trà chanh hầu hết là giới trẻ, đi theo nhóm. "Nếu trời không mưa, có thể ngồi tới nửa đêm cũng được", Thu Hương (quận 3, TP HCM) cho biết.
Mỗi ly trà chanh có giá từ 12.000 đến 15.000 đồng. Tùy không gian, thông thường mỗi quán nhỏ một đêm có thể bán được trên dưới 100 ly. Nhiều chủ quán trà chanh khu này là người Bắc. Họ cho hay công thức làm trà chanh cũng tương tự như ở Hà Nội, nguyên liệu chính vẫn là trà Bắc và thêm chanh.
Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ nhận xét "vị vẫn không 'chuẩn' như Hà Nội. Nhạt và không chua bằng". Về vấn đề này các chủ quán lý giải rằng có thể do họ pha thêm bột trà vào từng ly và món này đòi hỏi phải dùng chanh mang từ Bắc vào mới cho vị thật.
Khởi đầu từ Hà Nội, trà chanh như "cơn bão" lan nhanh đến các tỉnh miền Trung rồi được giới trẻ Sài Gòn đón nhận. Theo nhiều vị khách, giống như cafe "bệt", không khí lề đường thoải mái, thức uống rẻ và việc họ có thể ngồi rôm rả, "tám" đủ thứ chuyện với bạn bè khiến trà chanh được ưa chuộng. Nếu như ở Hà Nội, trà chanh đông khách hơn vào mùa hè và vắng khi trời lạnh, thì Sài Gòn cho phép mọi người ngồi bất cứ lúc nào
Hoài Sơn
Theo ngôi sao
Món ăn vặt Hà Nội ở Sài Gòn Nem rán, phở cuốn, trà chanh... là những món ăn rất quen thuộc với người Hà Nội đang có mặt trên các con đường ở Sài Gòn. Trong cái thời tiết se se lạnh của Sài Gòn khi đêm về, bước xuống phố cùng bạn bè và thưởng thức những món ăn vặt xứ Bắc như: phở cuốn, nem chua, trà chanh... sẽ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tai heo làm nộm mãi cũng chán, đem kho kiểu này được món giòn ngon, đậm đà cực hấp dẫn

Đây mới là món gà rán Hàn Quốc với 3 loại nước sốt cực ngon, khó cưỡng

Cách làm gà hấp xì dầu ngon với nguyên liệu đơn giản mà cực kỳ dễ làm

Chỉ với vài bước đơn giản, không tốn thời gian, bạn đã có ngay món gà hấp lá chanh không cần nước rất thơm ngon, đúng vị

Cách nấu gà ác hầm thuốc bắc bổ dưỡng, mềm nhừ và 2 trường hợp cần hết sức lưu ý khi ăn

Mẹo rã đông cá nhanh, không tanh, không nát và 4 điều cần tránh mà nhiều chị em hay mắc phải

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm

Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Phụ nữ hãy thường xuyên ăn món bánh này: Làm cực dễ mà ngon hơn bánh ngọt lại dưỡng khí huyết và tránh bốc hỏa

Lên sẵn thực đơn ăn uống thanh đạm cho cả tuần: Cơm nhà dễ nấu, thơm ngon, tốt cho sức khỏe nhất

6 đặc sản Phú Thọ mua về làm quà thì miễn chê, có món nhặt từ dưới suối nay thành đặc sản nhiều người lùng mua
Có thể bạn quan tâm

Đêm tân hôn thì giường cưới bỗng sập cái rầm, cô dâu ôm mặt khóc khi biết nguồn gốc của chiếc giường
Góc tâm tình
19:50:46 12/03/2025
Mỹ: Dự luật ngân sách tạm thời tăng chi tiêu quốc phòng thêm 6 tỷ USD
Thế giới
19:49:37 12/03/2025
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải cắt cụt 4 ngón chân là thật
Sao việt
19:45:56 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
Sao châu á
19:39:38 12/03/2025
Món nợ của Vinicius với Atletico
Sao thể thao
19:23:18 12/03/2025
Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'
Pháp luật
18:46:42 12/03/2025
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?
Nhạc việt
17:31:32 12/03/2025
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích
Hậu trường phim
17:27:55 12/03/2025
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười
Tv show
17:24:53 12/03/2025
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng
Nhạc quốc tế
17:16:52 12/03/2025