Chiến dịch bí mật của Mỹ tại Tây Tạng

Tại bữa tiệc xa hoa trên núi Vernon, Tổng thống Mỹ John F.Kennedy đã gây áp lực buộc lãnh đạo Pakistan phải bắt tay hỗ trợ chiến dịch tình báo chống Trung Quốc.

Chiến dịch bí mật của Mỹ tại Tây Tạng - Hình 1

Máy bay U-2 nổi tiếng từng được Mỹ sử dụng để do thám Trung Quốc – Ảnh: CIA

Ngày 11.7.1961, chính quyền Tổng thống John F.Kennedy (JFK) long trọng tổ chức quốc yến trên đỉnh Vernon để chào đón Tổng thống Pakistan – tướng Ayub Khan trong chuyến thăm Mỹ.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử tư dinh của Tổng thống Mỹ George Washington trở thành địa điểm diễn ra bữa tiệc chiêu đãi khách quý của Nhà Trắng.

Thời cơ hoàn hảo

Lúc đó, JFK vừa nhận nhiệm sở chưa đầy 6 tháng, nhưng chính quyền của ông đã dính phải những vết nhơ như cuộc tấn công Cuba bất thành trong chiến dịch Vịnh Con Lợn, và cuộc gặp song phương Mỹ – Liên Xô thảm hại diễn ra tại Vienna (Áo), với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Nikita Khrushchev.

Chiến dịch bí mật của Mỹ tại Tây Tạng - Hình 2

Vợ chồng Tổng thống Kennedy đón tiếp Tổng thống Pakistan Ayub Khan (bìa phải) và con gái Begum Nasir Akhtar Aurangzeb – Ảnh: JFK Library

Có thể nói đó quả là một sự khởi đầu nhọc nhằn đối với chính quyền Kennedy, và tân chủ nhân Nhà Trắng bị đẩy vào tình thế phải lập tức thể hiện năng lực để vớt vát hình ảnh. Cuộc tiếp đón Tổng thống Pakistan là một cơ hội hoàn hảo, theo trang The Daily Beast trích quyển sách có tựa đề From JFK’s Forgotten Crisis: Tibet, the CIA, and the Sino-Indian War (tạm dịch Từ cuộc khủng hoảng bị quên lãng của JFK: Tây Tạng , CIA và chiến tranh Trung – Ấn) của tác giả Bruce Riedel.

Video đang HOT

Dựa trên ý tưởng của đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy, người lấy cảm hứng từ hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại lâu đài cổ kính Schnbrunn ở Vienna cách đó một tháng, bữa tiệc hoành tráng được ấn định tại biệt thự của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên. Dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của mật vụ và lực lượng thủy quân lục chiến, đoàn khách quý trên những du thuyền sang trọng đã tiến đến nơi tổ chức tiệc nằm trên bờ sông Potomac. Danh sách khách mời gồm có Tổng thống Pakistan Ayub Khan và con gái Begum Nasir Akhtar Aurangzeb, cùng ngoại trưởng và bộ trưởng tài chính.

Về phần chủ nhà, hầu như toàn bộ quan chức hàng đầu của Washington đều có mặt, từ tổng thống, phó tổng thống, các bộ trưởng như Ngoại trưởng Dean Rusk, Bộ trưởng Quốc phòng Robert McNamara, Bộ trưởng Hải quân John Connally, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Lyman Lemnitzer và các phu nhân. Tất nhiên không thể thiếu những nhân vật chủ chốt của Đồi Capitol, như các thượng nghị sĩ J.W.Fulbright, Stuart Symington, Everett Dirksen, Mike Mansfield… Tổng cộng có hơn 130 vị khách được mời chào những món ăn ngon nhất trên 16 bàn tiệc ở bãi cỏ. Tuy nhiên, có lẽ vị khách nhận được nhiều lợi ích nhất trong buổi tiệc đón phái đoàn Pakistan chính là Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Allen Dulles.

Vào thời điểm ông Kennedy mời tướng Ayub Khan đi dạo trong vườn, CIA đã triển khai 2 chiến dịch tình báo vô cùng quan trọng tại Pakistan. Trong đó, một vụ khá đình đám được giới truyền thông loan tải cách đó 1 năm khi một máy bay trinh sát U-2 bị Liên Xô bắn hạ bằng tên lửa đất đối không.

Chiếc máy bay này vừa khởi động sứ mệnh bí mật gọi là chiến dịch Grand Slam, xuất kích từ căn cứ không quân Pakistan tại Peshawar. Chính vụ bắn hạ U-2 đã phá vỡ cuộc gặp thượng đỉnh giữa Khrushchev và Tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower tại Paris vào năm 1960. Kể từ đó, CIA đã ngưng đưa máy bay trinh sát qua không phận Liên Xô, nhưng vẫn dùng căn cứ gần Peshawar cho những chiến dịch U-2 ít nguy hiểm hơn trên bầu trời Trung Quốc.

Chiến dịch bí mật thứ hai cũng bắt nguồn từ thời chính quyền Eisenhower, nhưng vẫn thuộc dạng tuyệt mật. CIA lúc đó đang ủng hộ phong trào chống Trung Quốc ở Tây Tạng. Từ một căn cứ không quân khác gần thành phố Dacca ở Đông Pakistan (ngày nay là thủ đô Dhaka của Bangladesh), những tay súng Tây Tạng dưới sự huấn luyện của CIA tại Colorado nhảy dù từ các máy bay chuyển quân của Mỹ xuống khu vực bình nguyên, cùng quân nhu và vũ khí. Máy bay U-2 cũng đáp xuống Đông Pakistan sau khi bay qua vùng trời Trung Quốc trong các sứ mệnh do thám. Tướng Ayub Khan đã tạm ngưng chiến dịch Tây Tạng vào đầu hè 1961, để tỏ thái độ giận dữ trước quyết định của ông Kennedy cung cấp hơn 1 tỉ USD viện trợ kinh tế cho đại kình địch Ấn Độ.

Sự nhượng bộ của Pakistan

Trước bữa tiệc tại đỉnh Vernon, Giám đốc Allen Dulles đề nghị ông Kennedy sắp xếp gặp riêng tướng Ayub Khan, với mong muốn lãnh đạo Nhà Trắng có thể thuyết phục Tổng thống Pakistan đổi ý. Và dường như chiêu này có tác dụng. Phía Islamabad đồng ý cho phép CIA khởi động lại chiến dịch Tây Tạng, đổi lại lời hứa rằng dù Trung Quốc có tấn công Ấn Độ thì Washington cũng không bán vũ khí cho New Delhi trừ phi thông báo trước với đồng minh Pakistan. Tuy nhiên, sau khi chiến tranh biên giới Trung – Ấn bùng nổ năm 1962, Tổng thống Mỹ đã phớt lờ lời hứa đó, gây thất vọng sâu sắc cho ông Ayub Khan.

Chiến dịch của CIA tại Tây Tạng cũng vấp phải những phản đối từ nội bộ Nhà Trắng, bao gồm Đại sứ John Kenneth Galbraith tại New Delhi, người lo ngại Washington sẽ chọc giận Bắc Kinh nếu tiếp tục can thiệp vào chuyện Tây Tạng. Dù vậy, thông qua đó CIA cũng thu thập được những thông tin tình báo thiết yếu về chính quyền Trung Quốc vào thời điểm Mỹ vẫn chưa biết gì về nội bộ nước này.

Các chuyến bay U-2 từ Dacca còn thu thập những tin tức đặc biệt quan trọng để CIA hiểu biết thêm về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân tối mật của Trung Quốc ở bãi thử Lop Nor, thuộc phía đông khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Tuy nhiên, cuối cùng lo ngại của ông Galbraith cũng trở thành sự thật: chiến dịch CIA đã châm ngòi cho TrungQuốc kéo quân qua biên giới thuộc bang Arunachal Pradesh và Aksai Chin vào tháng 10.1962, làm bùng nổ cuộc chiến tranh biên giới với Ấn Độ. Nó đồng thời cũng tạo ra liên minh Trung Quốc – Pakistan kéo dài đến ngày nay.

Có thể nói thế cuộc chính trị hiện đại của châu Á đã được phân định rõ ràng từ năm 1962. Dẫu vậy, quốc yến tại núi Vernon vẫn được đánh giá là một thành công ngoạn mục về mặt xã hội cho gia đình Kennedy, cũng như thành công về chính trị cho cả Tổng thống Kennedy và CIA, nếu tính đến khía cạnh duy trì được chiến dịch Tây Tạng.

Thụy Miên

Theo Thanhnien

Cuộc đối đầu gián điệp Mỹ - Israel

Giữa Mỹ và Israel tồn tại một cuộc chiến do thám lẫn nhau trong bối cảnh quan hệ giữa 2 đồng minh thân thiết này bị cho là đang "xộc xệch".

Cuộc đối đầu gián điệp Mỹ - Israel - Hình 1

Lực lượng vũ trang Israel được cảnh báo về âm mưu xâm nhập của CIA - Ảnh: IDF

Theo giới quan sát, Mỹ và Israel đang trong thời kỳ quan hệ rất trắc trở xuất phát từ bất đồng về hòa bình Trung Đông, thỏa thuận hạt nhân với Iran và cả quan hệ cá nhân được cho là không êm đẹp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Đơn cử hồi tháng 3, ông Netanyahu đã bất chấp phản đối của Nhà Trắng để phát biểu trước quốc hội Mỹ về "tình trạng hạt nhân hóa Trung Đông và những hậu quả khủng khiếp đối với toàn nhân loại". Đáp lại, Tổng thống Obama phản ứng khá thờ ơ và còn nhận định rằng bài phát biểu "chẳng có gì mới mẻ". Và giữa lúc bầu không khí nghi ngờ đang âm ỉ bao trùm quan hệ Mỹ - Israel, ít nhất là về vấn đề Iran, các nguồn tin từ cả hai nước đều tung những cảnh báo về hoạt động do thám của đối phương.

CIA xâm nhập quân đội Israel

Hồi tuần trước, Cục An ninh thông tin thuộc Ban giám đốc Tình báo quân đội Israel vừa gửi thông báo nội bộ đến tất cả các đơn vị thuộc Lực lượng Quốc phòng (IDF) về nguy cơ có thể lọt vào tầm ngắm tuyển mộ của CIA. Theo Đài Channel 2 của Israel, thông báo nhấn mạnh toàn thể sĩ quan và binh lính của IDF phải luôn cảnh giác trước các âm mưu chèo kéo, tuyển mộ đến từ Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA). Nói một cách đơn giản, phía tình báo quân đội Israel nghi ngờ CIA đang có ý đồ cài gián điệp vào lực lượng vũ trang của đồng minh.

Thông báo có tựa đề "CIA đang tuyển quân từ các đơn vị đặc biệt của chúng ta" kêu gọi các binh sĩ, đặc biệt là những người hoạt động trong mảng tình báo, hãy luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ và báo cáo ngay những sự việc bất thường như có người lạ muốn làm quen hoặc khi phát hiện những hành vi đáng ngờ của đồng đội lẫn cấp trên.

Channel 2 còn dẫn thông báo chỉ rõ rằng những thanh niên Israel đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự khi đến Mỹ đều "được phỏng vấn cặn kẽ" bởi các viên chức của "một cơ quan không xác định", được cho là CIA, nhằm thuyết phục họ trở thành điệp viên. Ngoài ra, Cục An ninh thông tin cũng nhắc nhở các quân nhân cẩn thận khi sử dụng mạng xã hội hoặc bàn luận công việc thông qua các đường dây điện thoại chưa bảo mật.

Giới chức Israel từ chối bình luận trực tiếp về thông tin trên nhưng trong một cuộc phỏng vấn với Channel 2, một quan chức cấp cao IDF giải thích: "Mọi cơ quan an ninh đều lo ngại thông tin mật của tổ chức có thể lọt vào tay của tình báo nước ngoài".

Đồng minh đầy nghi kỵ

Ở phía ngược lại, tờ Newsweek dẫn lời giới chức cấp cao của Mỹ cáo buộc Israel do thám Mỹ nhiều hơn bất kỳ đồng minh nào khác với mức độ "đáng báo động, thậm chí đáng sợ". Hoạt động này đặc biệt tăng cao trong thời điểm các cuộc đàm phán giữa Iran và nhóm P5 1 (gồm 5 thành viên thường trực HĐBA LHQ Đức) về giải quyết căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của nước CH Hồi giáo bước vào giai đoạn cuối từ cuối năm 2014 cho đến khi đạt thỏa thuận hồi tháng 7. Tuy Tel Aviv cực lực bác bỏ mọi cáo buộc nghe lén về quá trình đàm phán nhưng nhiều quan chức Washington khẳng định các điệp viên của đồng minh "nắm rõ mọi chi tiết trong phòng họp". "Gián điệp Israel đến đây trong những phái bộ thương mại, các công ty Israel, hoặc do chính phủ trực tiếp điều hành thông qua đại sứ quán", Newsweek dẫn lời một viên chức quốc hội Mỹ cáo buộc.

Cuộc đối đầu gián điệp Mỹ - Israel - Hình 2

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bị cho là có quan hệ có khi ngọt, nhạt - Ảnh: AFP

Thật ra, không phải tới bây giờ người Mỹ mới giật mình trước hoạt động do thám của Israel. Theo RT, vào khoảng năm 2004, CIA đã sa thải 2 nữ nhân viên do tiếp xúc với người Israel mà không báo cáo. Đến năm 2006, cựu chuyên gia phân tích của Bộ Quốc phòng Mỹ Lawrence A.Franklin đã bị tuyên phạt 12 năm tù giam vì tội chia sẻ thông tin mật với một nhà ngoại giao Israel. Chưa hết, tờ The Washington Post dẫn hồ sơ mật do cựu nhân viên CIA Edward Snowden tung ra tiết lộ chính quyền Tổng thống Obama xếp Israel chung với Iran và Cuba trong nhóm mục tiêu chính của các chiến dịch phản gián.

Dĩ nhiên Israel phản ứng mạnh với mọi cáo buộc do thám đồng minh lớn nhất của mình, gọi chúng là "những lời phỉ báng vô căn cứ". Tuy nhiên, theo Newsweek, người Mỹ vẫn đang hết sức nghi kỵ trong bối cảnh Thủ tướng Benjamin Netanyahu cương quyết tìm mọi cách khiến thỏa thuận hạt nhân Iran phải thất bại còn Tổng thống Obama coi đây là một trong những di sản lớn nhất về đối ngoại của mình.

Thụy Miên

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉTổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉ
17:23:33 04/09/2025
Tổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại MỹTổng thống Trump cáo buộc Nga, Trung Quốc và Triều Tiên đang 'âm mưu' chống lại Mỹ
15:45:59 03/09/2025
Nga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại MỹNga phản ứng trước cáo buộc của Tổng thống Trump về 'âm mưu' chống lại Mỹ
20:08:09 03/09/2025
Máy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấpMáy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp
23:16:46 04/09/2025
Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'
13:22:50 04/09/2025
Biển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung QuốcBiển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung Quốc
08:10:56 05/09/2025
Nga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sựNga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sự
23:28:38 04/09/2025
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hỗ trợ Nga bằng 'mọi cách có thể'
20:13:58 03/09/2025

Tin đang nóng

3 cuộc hôn nhân bí ẩn nhất Vbiz: "Nam thần màn ảnh" cưới vợ hào môn không ai hay, sốc nhất đôi tan vỡ vẫn chưa lộ mặt3 cuộc hôn nhân bí ẩn nhất Vbiz: "Nam thần màn ảnh" cưới vợ hào môn không ai hay, sốc nhất đôi tan vỡ vẫn chưa lộ mặt
08:45:58 05/09/2025
Tóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình HahaTóc Tiên lên tiếng tranh cãi "cướp spotlight" Ngọc Thanh Tâm, làm lố ở Gia Đình Haha
07:17:45 05/09/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi giảm 52kg, ngoại hình hiện tại khó ai nhận raSao nam Vbiz gây sốc khi giảm 52kg, ngoại hình hiện tại khó ai nhận ra
06:39:18 05/09/2025
Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáoBé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo
07:16:20 05/09/2025
Đi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phimĐi ăn sáng, cô gái gặp lại mối tình đầu sau 16 năm, cái kết đẹp như phim
07:25:13 05/09/2025
Dừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồngDừng ô tô trên đường cao tốc để thay lốp, tài xế bị phạt 13 triệu đồng
08:02:34 05/09/2025
Vì lý do lạ đời, tôi không yêu nam đồng nghiệp vẫn trở thành "người thứ ba"Vì lý do lạ đời, tôi không yêu nam đồng nghiệp vẫn trở thành "người thứ ba"
07:54:03 05/09/2025
Không thể tin có mỹ nhân bịt kín 2 mắt vẫn đẹp điên đảo: Ngắm sướng cả mắt, xin phép phong thần 100 lầnKhông thể tin có mỹ nhân bịt kín 2 mắt vẫn đẹp điên đảo: Ngắm sướng cả mắt, xin phép phong thần 100 lần
06:00:34 05/09/2025

Tin mới nhất

Ukraine đề xuất khuôn khổ mới về đảm bảo an ninh không phận

Ukraine đề xuất khuôn khổ mới về đảm bảo an ninh không phận

11:37:14 05/09/2025
Thủ tướng Bulgaria Rosen Zhelyazkov cho biết không gửi quân tới Ukraine nhưng sẵn sàng đóng góp vào nỗ lực hải quân ở Biển Đen, đồng thời đề xuất thành lập liên minh an ninh khu vực với Romania và Thổ Nhĩ Kỳ.
Cuba và Trung Quốc ký kết 11 văn kiện hợp tác

Cuba và Trung Quốc ký kết 11 văn kiện hợp tác

11:22:49 05/09/2025
Về phần mình, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đề cập đến tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước và cảm ơn Chủ tịch Díaz-Canel đã có mặt tại các hoạt động kỷ niệm 80 năm Chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới tại Trung Quốc.
Bão Peipah đổ bộ Nhật Bản, gây mưa lớn tại nhiều khu vực

Bão Peipah đổ bộ Nhật Bản, gây mưa lớn tại nhiều khu vực

11:18:36 05/09/2025
Sáng 5/9, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết bão Peipah đã đổ bộ vào tỉnh Kochi trên đảo Shikoku gây mưa lớn.
Tiếp tục xảy ra động đất mạnh ở Afghanistan

Tiếp tục xảy ra động đất mạnh ở Afghanistan

10:54:23 05/09/2025
Trước đó, đêm 31/8, một trận động đất có độ lớn 6,0 xảy ra tại các tỉnh miền núi Kunar, Nangarhar và Laghman, gần biên giới phía Đông với Pakistan làm sụp đổ hàng loạt ngôi nhà khi người dân đang say ngủ, cướp đi sinh mạng của trên 2.20...
Washington kiện chính quyền về việc triển khai Vệ binh Quốc gia

Washington kiện chính quyền về việc triển khai Vệ binh Quốc gia

10:50:40 05/09/2025
Giới phê bình cảnh báo việc mở rộng vai trò của quân đội trên lãnh thổ Mỹ có thể làm gia tăng căng thẳng giữa lực lượng vũ trang và dân thường, đồng thời đánh dấu sự mở rộng quyền lực hành pháp gây tranh cãi.
Những khả năng khó tin của chuột túi khổng lồ châu Phi

Những khả năng khó tin của chuột túi khổng lồ châu Phi

10:46:47 05/09/2025
Thách thức lớn đối với những chú chuột anh hùng này đến từ các cơ quan quản lý và giới y tế, những người nghi ngờ phương pháp phát hiện bệnh phi truyền thống này.
Tranh cãi quanh phát ngôn sai sự thật về khí hậu trên một podcast nổi tiếng của Mỹ

Tranh cãi quanh phát ngôn sai sự thật về khí hậu trên một podcast nổi tiếng của Mỹ

10:43:54 05/09/2025
Tranh cãi này một lần nữa nêu vấn đề về trách nhiệm của những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên truyền thông trực tuyến, đồng thời nhấn mạnh vai trò của giới khoa học trong việc cung cấp thông tin chính xác tới công chúng.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh thương mại với Nhật Bản

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh thương mại với Nhật Bản

10:40:29 05/09/2025
Sắc lệnh cũng quy định việc áp dụng các biện pháp giảm gánh nặng thuế quan song phương đối với Nhật Bản, đảm bảo tổng thuế suất không vượt quá 15%.
Australia cần 530 tỷ AUD để đạt mục tiêu khí hậu năm 2035

Australia cần 530 tỷ AUD để đạt mục tiêu khí hậu năm 2035

10:36:49 05/09/2025
Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp Australia, ông Bran Black, nhấn mạnh mô hình này được thực hiện nhằm cung cấp sự rõ ràng về những yêu cầu cần thiết để đạt mục tiêu khí hậu năm 2035.
Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc liên quan âm mưu ám sát Bộ trưởng Israel

Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc liên quan âm mưu ám sát Bộ trưởng Israel

10:33:35 05/09/2025
Phía Israel hiện chưa đưa ra phản ứng chính thức đối với tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, diễn biến mới nhất cho thấy tình hình thông tin giữa hai bên tiếp tục căng thẳng, trong bối cảnh an ninh khu vực Trung Đông vẫn tiềm ẩn nhiều b...
'Kiêng màn hình' - Giải pháp giúp gia đình kết nối lại trong kỷ nguyên số

'Kiêng màn hình' - Giải pháp giúp gia đình kết nối lại trong kỷ nguyên số

10:29:50 05/09/2025
Sau khi nhận ra vấn đề, cả gia đình sẽ cùng ngồi lại để thảo luận về những giá trị mà họ muốn gìn giữ, như bữa cơm sum vầy hay những buổi trò chuyện ấm cúng. Từ đó, họ cùng nhau thống nhất các quy tắc sử dụng điện thoại và ký vào một bả...
26 nước chính thức cam kết sẵn sàng đóng góp bảo đảm an ninh hậu chiến cho Ukraine

26 nước chính thức cam kết sẵn sàng đóng góp bảo đảm an ninh hậu chiến cho Ukraine

10:26:16 05/09/2025
Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Volodymyr Zelensky, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết có 35 quốc gia tham dự cuộc họp diễn ra ngày 4/9, mong muốn có một nền hòa bình công bằng và lâu dài cho Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới từ 8 đến 14/9/2025, 3 con giáp uống cạn Lộc Trời, năng lượng giàu có vây quanh, may mắn chạm đỉnh, cuộc đời dư dả, tình duyên viên mãn

Tử vi tuần mới từ 8 đến 14/9/2025, 3 con giáp uống cạn Lộc Trời, năng lượng giàu có vây quanh, may mắn chạm đỉnh, cuộc đời dư dả, tình duyên viên mãn

Trắc nghiệm

11:57:19 05/09/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp uống cạn Lộc Trời, năng lượng giàu có vây quanh, may mắn chạm đỉnh, cuộc đời dư dả, tình duyên viên mãn trong tuần mới từ 8 đến 14/9/2025 này nhé!
Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan

Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan

Pháp luật

11:50:05 05/09/2025
Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản.
Paul Pogba trở lại Champions League, sẵn sàng 'báo thù' CLB cũ

Paul Pogba trở lại Champions League, sẵn sàng 'báo thù' CLB cũ

Sao thể thao

11:48:59 05/09/2025
Bộ đôi tân binh và đang chưa ra mắt Monaco vì chấn thương nhưng Paul Pogba và Ansu Fati vẫn có tên trong danh sách đăng ký dự UEFA Champions League của đội bóng xứ Công quốc cho giai đoạn vòng phân hạng.
CSGT mở đường cho xe chở bé gái 4 tuổi bị rắn lục cắn đến bệnh viện kịp thời

CSGT mở đường cho xe chở bé gái 4 tuổi bị rắn lục cắn đến bệnh viện kịp thời

Sức khỏe

11:40:43 05/09/2025
Sự hỗ trợ này không chỉ cấp cứu kịp thời cho cháu bé mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.
Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Xã miền núi Nghệ An huy động xe tải đưa học sinh vượt suối dự lễ khai giảng

Tin nổi bật

11:37:51 05/09/2025
Tình hình trên làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc đến trường của các em học sinh, đặc biệt ngày khai giảng của 176 em học sinh từ bậc học tiểu học đến THCS.
Nơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lành

Nơi từng nghe tên đã sợ ở Lâm Đồng, giờ là 'đồi nhân ái' xinh đẹp, trong lành

Du lịch

11:36:22 05/09/2025
Từng là nỗi sợ của nhiều người dân địa phương, địa điểm ở Lâm Đồng này chuyển mình, trở thành đồi nhân ái của những bệnh nhân phong với không gian trong lành, yên ả.
David - Victoria Beckham tiếc thương "ông trùm" Giorgio Armani, cả dàn minh tinh - thiên thần Victoria's Secret không khỏi bàng hoàng

David - Victoria Beckham tiếc thương "ông trùm" Giorgio Armani, cả dàn minh tinh - thiên thần Victoria's Secret không khỏi bàng hoàng

Sao âu mỹ

11:21:17 05/09/2025
Nhà thiết kế huyền thoại Giorgio Armani đã qua đời ở tuổi 91. Thông tin được Tập đoàn Armani xác nhận, cho biết ông trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Ý, trong vòng tay gia đình vào ngày thứ Năm vừa qua.
Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần hoa cũng cực bổ dưỡng, mấy năm gần đây thành đặc sản, xào thịt bò cực ngon

Cây này tưởng chỉ lấy củ nhưng phần hoa cũng cực bổ dưỡng, mấy năm gần đây thành đặc sản, xào thịt bò cực ngon

Ẩm thực

11:18:09 05/09/2025
Nụ hoa gừng thường được đem chế biến thành nhiều món ngon dân dã mà tinh tế như xào cùng thịt bò, nấu canh với cá rô đồng, hay đơn giản chỉ luộc chấm mắm
"Có anh, nơi ấy bình yên" - Tập 22: Dân biểu tình căng thẳng, chính quyền vào cuộc quyết liệt

"Có anh, nơi ấy bình yên" - Tập 22: Dân biểu tình căng thẳng, chính quyền vào cuộc quyết liệt

Phim việt

10:20:54 05/09/2025
Tập 22 Có anh, nơi ấy bình yên xoay quanh căng thẳng giữa người dân xã Tiên Phong và công ty Hồng Phát vì ô nhiễm môi trường, chính quyền quyết liệt vào cuộc.
Gương mặt biến dạng của Park Min Young khiến 1,5 triệu người không thể nhận ra

Gương mặt biến dạng của Park Min Young khiến 1,5 triệu người không thể nhận ra

Hậu trường phim

10:18:30 05/09/2025
Nhiều khán giả không khỏi bất ngờ khi gương mặt của nữ diễn viên trông khác lạ, thậm chí còn có dấu hiệu biến dạng với sống mũi và chiếc cằm nhọn bất thường.
"Thần đồng âm nhạc" Xuân Mai xuất hiện sau 3 năm biến mất bí ẩn, 30 tuổi nuôi 3 con ở Mỹ, giữ kín chồng

"Thần đồng âm nhạc" Xuân Mai xuất hiện sau 3 năm biến mất bí ẩn, 30 tuổi nuôi 3 con ở Mỹ, giữ kín chồng

Sao việt

09:51:18 05/09/2025
Xuân Mai bất ngờ xuất hiện trở lại trên Facebook cá nhân. Cô đăng tải loạt clip về cuộc sống đời thường, ghi lại cảnh ba con vui chơi, học tập.