Chỉ là ốc thôi mà…

Không phải ốc mùa nào cũng ngon và vùng nào cũng như nhau. Cũng như lươn, nó phải hội tụ đủ yếu tố để con ốc nó là con… ốc, nó là hương là hoa là tích tụ của trời, của đất và của… bùn.

Hôm nào có món ốc hôm ấy nhà tôi linh đình như… Tết. Nhõn món ấy, mấy thằng hỉ hả trong khi các bà vợ đi ra đi vào ngạc nhiên: Mấy con ốc mà như mổ bò?

Lại vẫn là cái thời tuổi thơ lông lống của tôi ở Thanh Hóa.

ADVERTISEMENT

Chả hiểu sao cái hồi ấy ốc nhiều đến thế, đụng đâu cũng có, mà lại ít người ăn.

Tôi nhớ, hôm cuối hè đạp xe xuống Trường cấp 3 Hậu Lộc về, thông báo với mẹ là con đã đậu kỳ thi tốt nghiệp cấp 3, giờ bắt tay ôn thi đại học, mẹ tôi cười bảo: Mình liên hoan tí nhỉ? Xong rồi đổ một rổ “ốc quắn” vào luộc với lá bưởi. Tôi liên hoan ăn mừng tốt nghiệp cấp 3 bằng rổ ốc luộc khêu gai bưởi như thế.

Chỉ là ốc thôi mà... - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ốc hấp lá gừng.

Trí óc non nớt thời ấy vẫn nhớ, ở Thanh Hóa có mấy loại ốc: Ốc đinh, nhỏ, dài và xoắn như cái đinh thật, ruột bé tí, màu xanh, ăn nhận nhận đắng. Tụi con gái lông lống rất thích ăn ốc này, ngoài chợ luộc sẵn bán bằng ống bò (lon). Mua một bò dốc vào túi áo nâu, cả 2 túi mới hết một bò, rồi vừa đi vừa mút. Muốn mút được thì phải cắn đứt đít nó, phần lớn bọn ăn ốc này có đồng 2 hoặc 5 xu (Cái thời ấy tiền còn có giá thế, có 2 xu là đã vênh vang lắm rồi), thò con ốc vào lỗ của đồng xu, bẻ cái cắc, thế là cho vào mồm hút cật lực. Tất nhiên nhiều đứa không có xu thì cắn đít ốc rồi quay miệng lại mút. Lớp 6, có đứa con gái trổ giò lớn nhất lớp, tóc dài, má trắng hồng, áo nhu nhú. Tôi rất thích nó, sau này trong các trang viết thấp thoáng bóng nó, nhưng nói thật, có lần nó cho tôi mấy con ốc bốc từ túi áo nó, hôm sau, hôm sau nữa, đi học nó vẫn mặc cái áo ấy. Lúc tôi vô tình cúi xuống nhặt cái bút rơi, mũi ngang cái túi áo của nó, mẹ ơi, chịu không nổi, thế là… lảng dần. Hồi ấy đâu đã diện và ăn mặc bít zít như bây giờ, con gái học cấp 3 còn chưa mặc… áo ngực nữa mà, hay chính xác là không có mà mặc.

Rồi ốc quắn, ốc nứa, ốc ao… to hơn ốc đinh, ăn “bõ” miệng hơn, loại này luộc rồi dùng gai bưởi khêu chấm mắm gừng mới đúng, chứ ốc nhồi (bươu) thì luộc lại không ngon, mà phải nấu với chuối, bắp, quả hoặc thân. Các loại ốc nhỏ thì đẻ con, nên ăn phải mùa nó đang chửa rất chán, người sành biết tháng nào ốc chửa để tránh mua. Nhưng riêng ốc nhồi lại đẻ trứng. Đúng mùa, con ốc béo vồng cái miệng lên, thòi cả miệng ra ngoài không khép kín được. Còn ốc gầy là cái miệng nó lõm sâu vào, có khi đến cả đốt ngón tay.

ADVERTISEMENT

Khổ thân, từ hồi ốc bươu vàng xuất hiện, ốc nhồi mất giá, mà cũng hiếm hẳn.

Hồi ở Thanh Hóa, bắt ốc nhồi rất dễ. Ốc này luộc chấm nước mắm gừng thì không ngon bằng ốc quắn, ốc nứa. Nó cứ phải là chuối đậu, hoặc chế biến vài món khác.

Lá xoan hoặc lá đu đủ, thậm chí lá chuối cũng được, thứ rất sẵn ở nông thôn, bó thành từng bó khoảng nắm tay, chừng vài chục bó, mang ra ruộng lúa hoặc đồng năn, lác, thả cách nhau năm mười mét một bó. Xơ mít là thứ ốc thích số một nhưng rất hiếm vì thời ấy mấy khi có mít để ăn, và có ăn xong thì xơ được dùng để muối. Sau một đêm, ra nhấc lên, thế nào cũng có vài ba chú ốc nhồi bám cứng ở đấy. Con nào nhỏ thả lại, lớn mang về, thả tiếp nắm lá xuống để bắt tiếp, xài dăm bảy bận mới thôi. Cái cảm giác khi nhấc túm lá lên cũng khoái lắm, tuy không khoái bằng lúc nhấc cái ống lươn rồi lắc nghe nó ục ục bên trong.

Dân làng thì coi việc bắt ốc là… cò con. Họ đi làm thường đeo theo cái giỏ sau lưng, mỗi hôm về trong giỏ cũng có đủ thứ trong ấy, từ cua ốc niềng niễng đến cả cá tôm ếch nhái. Cái họ cần là gạo chứ thức ăn không cần lắm. Chúng tôi dân gạo phiếu, lại cần kiếm thức ăn chứ không cần gạo, nên mới có chuyện đi bắt tôm cá lươn… cò con thế.

Ốc về chưa ăn ngay được vì bụng nó đầy bùn. Thả vào nồi hoặc xô để sống, một là để đủ làm vì có khi chỉ có vài con, nhưng cái chính là để ốc tự nhả cho sạch. Giờ đi chợ mua về, muốn nhanh thì giã quả ớt cho vào ngâm, ốc nhả hết, một hai tiếng là xử lý được ngay, hồi ấy toàn phải ngâm vài ba ngày cho sạch. Trước khi chế biến một ngày thì cho nó ăn nước gạo để nó béo thêm một tí và nghe nói thịt sẽ thơm hơn, dai hơn, giòn hơn.

Chỉ là ốc thôi mà... - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nem ốc.

Ốc nhồi, như truyền lại, là phải làm sống rồi chế biến mới ngon chứ luộc rồi khêu thì chỉ… chấm mắm gừng chứ lại chế biến nữa thì hỏng, mà chấm mắm gừng thì ốc ao (quắn, nứa vân vân) ngon hơn, mẹ tôi dạy thế và tôi cũng thấy thế, nên nhà tôi toàn làm ốc sống.

Thì ốc đang sống thế, mang chặt đít, rồi dùng một cái lưỡi dao tách miệng và lôi cái ruột ra, cũng phải nghệ thuật đấy, lựa chiều tay theo chiều xoáy của trôn ốc để lấy trọn vẹn ruột, ngắt đoạn đít đen ở dưới cùng, lách cái miệng vất đi, rửa với muối cho sạch và hết nhớt rồi ướp gia vị các loại: nước mắm tiêu hành nghệ…

Xào qua múc ra để đấy. Chuối quả, bắp hoặc thân cho vào xào, chín tới nêm nếm đầy đủ, trong đó thứ gia vị không thể thiếu, thiếu thì bất thành ốc, là mẻ, bắt buộc phải có. Chín tới thì đổ ốc đã xào sơ vào xào tiếp, tùy khẩu vị mà chế nước… Gia vị không thể thiếu tiếp theo là nghệ, lá lốt, tía tô. Sau này sang hoặc khi nó được vào nhà hàng thành đặc sản thì có thêm đậu phụ và thịt ba chỉ. Ngày xưa ở nông thôn, đậu phụ quý ngang thịt nên đừng mơ tưởng có nó để cho vào nồi ốc. Nếu có nó, chỉ một miếng thôi, sẽ được kính cẩn ngự riêng một đĩa để… rước thầy uống rượu… Món ốc chuối này có thể ăn với cơm hoặc ăn trừ bữa. Nhà tôi nhiều lần ăn thay cơm.

Giờ thi thoảng tôi lượn ra chợ, thấy ốc nhồi, ốc ruộng thứ thiệt ấy, kiểm tra thật kỹ, biết chắc không phải ốc bươu vàng, là mua về, có khi mua nhiều để sống ăn dần. Rồi a lô bạn bè, những đứa có ký ức đồng quê như mình, sai đi kiếm củ chuối, là thứ ưu tiên số một. Không có củ chuối mới đến chuối quả, cuối cùng mới là bắp chuối, thứ luôn sẵn ở chợ. Hôm nào có món ốc hôm ấy nhà tôi linh đình như… Tết. Nhõn món ấy, mấy thằng hỉ hả trong khi các bà vợ đi ra đi vào ngạc nhiên: Mấy con ốc mà như mổ bò?

Cũng như lươn, không phải ốc mùa nào cũng ngon và vùng nào cũng như nhau. Nó cũng phải hội tụ đủ yếu tố để con ốc nó là con… ốc, nó là hương là hoa là tích tụ của trời, của đất và của… bùn. Nó như sen, sống trong bùn mà không hôi bùn. Ốc sống trong nước mà không nhạt, lặng lẽ mà âm vang, âm thầm mà náo nức, vô hương mà nồng nàn, vô sắc mà rạo rực… là khi đã… chế biến lên rồi, cả khi còn trong nồi hay đã ra bát ra đĩa…

ADVERTISEMENT

Có một món nữa, giờ các nhà hàng nâng lên hàng… ngự thiện, là ốc vọng nguyệt. Đơn giản, con ốc cũng được lôi ruột ra, băm với thịt lợn, thêm các loại gia vị gần như nhân nem, rồi lại nhồi vào ruột ốc để hấp. Muốn nhồi vào thì lấy một cái lá nghệ lót vào phía trong vỏ ốc, nhồi thịt vào xong thì hấp. Bày ra đĩa, cả một loạt ốc tênh hênh ngắm… trần nhà, khi ăn cầm lá nghệ nhấc nhẹ, cục thịt ốc và gia vị rời ra, chấm nước mắm. Thú thực tôi không khoái món này lắm dù vào nhà hàng nó đắt khủng khiếp, chỉ bởi nó không còn chất ốc.

Video đang HOT

Ở nông thôn, đơn giản nữa là ốc nấu khế. Ôi giời hè nắng chang chang thế, buổi trưa có nồi canh ốc nấu khế, nước nó đen tí, nhưng ngọt xểu, và cơm ào ào như mưa rào mùa hạ ngay. Ốc nó hạp với chua, nên dẫu nấu chuối chát vẫn phải có mẻ, và canh khế thì đúng bài. Giờ, ốc nấu với chuối thì vào nhà hàng, thành đặc sản, còn nấu khế, lặn đâu mất tăm.

Là hôm qua ông bạn quê Nghệ, hớn hở gọi điện: Có mớ ốc bươu gửi từ quê vào, ông sang ngay. Tay này mà đã xắn tay nấu ốc thì cũng… ra gì lắm.

Và cũng mới biết, giờ có mớ ốc quê, có thể bỏ bao, gửi xe cho khắp nơi trên đất nước này được…

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên

Cách làm nước mắm gừng ngon sẽ giúp hương vị món ăn trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đây được ví như "linh hồn" của nhiều món ăn ngon như ốc luộc, ốc nhồi hoặc cháo vịt,...

Cách pha nước mắm gừng với tỷ lệ gia vị sao cho đậm đà, ngon miệng tuyệt nhiên không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, việc công thức chế biến như thế nào đã có hỗ trợ nhé.

1. Cách pha nước mắm gừng ngon ăn ốc

Cách làm nước mắm gừng ngon quyết định rất nhiều đến hương vị của món ốc. Nguyên liệu để loại loại nước chấm này không quá nhiều, bạn có thể dễ dàng mua được tại chợ hoặc siêu thị. Để nắm được công thức làm nước mắm chấm ốc ngon như thế nào thì cùng vào bếp thực hiện với nhé.

1.1. Nguyên liệu

ADVERTISEMENT

50 gram gừng

4 tép tỏi

1/2 trái chanh

1/2 muỗng cà phê đường trắng

4 muỗng canh nước mắm

60 gram đường phèn

3 trái ớt

5 lá chanh

50 gram sả

3 trái tắc

1.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm gừng ngon ăn ốc

1.2.1. Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm nước mắm

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch. Chanh mua về dùng tay lăn nhẹ rồi mới cắt thành từng miếng nhỏ. Cách này giúp chanh khi vắt có nhiều nước hơn. Lưu ý, bỏ hạt nếu có.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 1
Sơ chế nguyên liệu tỏi, ớt và gừng. Ảnh: Internet

Đường phèn cho vào cối giã nhuyễn, sau đó để ra một chén riêng. Tiếp tục dùng lại cối cũ, cho gừng, ớt và tỏi vào đâm nhuyễn. Để tránh trường hợp nguyên liệu bị văng ra ngoài, bạn nên dùng tay che lại miệng cối trong quá trình giã. Sau đó, múc hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chén.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 2 ADVERTISEMENT
Cho ớt, gừng và tỏi vào cối giã nhuyễn. Ảnh: Internet.

1.2.2. Hướng dẫn cách nêm nếm gia vị làm nước mắm gừng chấm ốc ngon

Lần lượt cho vào chén hỗn hợp gừng ớt 4 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng và chén đường phèn đã giã nhuyễn. Cách cùng lúc cho vào hai loại đường phèn và đường trắng sẽ tạo được độ đậm đà và hậu ngọt thanh cho chén nước mắm gừng chấm ốc.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 3
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào chén và khuấy đều. Ảnh: Internet

ADVERTISEMENT

Tiếp đến, vắt thêm 1 lát chanh vào chén nước mắm để cân bằng hương vị. Khuấy đều và thử nếm một ít, sau đó bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình.Nước mắm gừng ngon dùng để ăn ốc, bạn có thể thêm vào ít lá chanh cắt nhuyễn, sả và tắc cắt lát mỏng, như vậy sẽ thơm và ngon hơn. Nước mắm làm theo không thức này không chỉ chấm ốc mà chấm các loại hải sản khác như tôm hấp , mực hấp gừng hay bạch tuộc cũng đều rất ngon.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 4
Nước mắm gừng chấm ốc ngon cần thêm thắt ít lát tắc, lá chanh và sả. Ảnh: Internet

2. Cách làm nước mắm gừng chua ngọt chấm gỏi vịt, gà ngon

Món gỏi gà hành tây cà rốt , hay gỏi vịt đúng vị thường không thể thiếu chén nước mắm gừng. Thế nhưng bí quyết để làm nên một chén mắm gừng chấm vịt ngon không phải ai cũng làm được. Với những nguyên liệu như ớt tỏi, bạn chỉ nên giã nát thay vì băm hay xay như nhiều người vẫn làm. Vì khi giã nát, nguyên liệu sẽ càng tiết ra nhiều tinh dầu làm cho chén nước chấm của bạn thơm hơn. Để thực hiện chén nước mắm trộn gỏi gà hoặc gỏi vịt ngon, bạn chuẩn bị các nguyên liệu như dưới đây nhé.

2.1. Nguyên liệu

100 ml nước mắm

30 gram tỏi

100 gram đường trắng

30 gram ớt

30 gram gừng

30 ml nước cốt chanh

ADVERTISEMENT

2.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm gừng ngon chấm gòi gà vịt

Tương tự như cách sơ chế nguyên liệu ở trên, gừng cũng đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt lát. Tỏi bóc vỏ, ớt ngắt bỏ cuống.Tiếp đến, cho 30 gram gừng, 30 gram tỏi, 30 gram ớt vào cối giã nhuyễn. Dùng tay che lại miệng cối hoặc cho thêm vào ít đường để khi giã nguyên liệu không bị văng ra ngoài.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 5 ADVERTISEMENT
Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối giã nhuyễn rồi trút ra chén. Ảnh: Internet

Chuẩn bị một chén nhỏ, châm vào 100 ml nước ấm và 100 gram đường đã chuẩn bị, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan thì rót vào 100 ml nước mắm. Tùy vào độ mặn của nước mắm mà bạn có thể thêm bớt lượng đường phù hợp.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 6
Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm lượng tỏi ớt và gừng tùy thích. Ảnh: Internet

Sau khi đường tan hẳn, cho gừng tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, thêm 30 ml nước cốt chanh, khuấy đều lần nữa là có thể dùng. Nước mắm gừng được xem là linh hồn của món gỏi gà vịt.

ADVERTISEMENT

Với vị cay thơm nồng đặc trưng của gừng tỏi hòa quyện với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng chút chua ngọt từ chanh đường đã giúp chén nước chấm được hoàn thiện cả về màu sắc lần hương vị. Bên cạnh món gỏi gà, gỏi vịt, nước mắm chua ngọt pha kiểu này còn dùng để ăn kèm với cá nướng cũng ngon chẳng kém.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 7
Nước mắm gừng làm theo công thức này không chỉ chấm gà vịt ngon mà ngay cả cá nướng cũng rất hoàn hảo. Ảnh: Internet

3. Cách làm nước mắm gừng mè rang ngon chấm cá chiên

Nước mắm gừng mè rang là loại nước chấm quen thuộc thường được dùng để ăn kèm với các loại cá nướng hoặc cá chiên. Cách làm loại nước mắm gừng này hết sức đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu sau là có thể vào bếp thực hiện ngay.

3.1. Nguyên liệu

15 gram gừng băm

5 gram tỏi băm

10 gram mè trắng

30 ml nước mắm

1 muỗng canh đường trắng

5 gram ớt băm

3.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm gừng mè rang chấm cá

Mè trắng mua về bắc lên bếp rang chín. Hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua loại mè trắng đã rang sẵn. Chuẩn bị một chén nhỏ, cho vào 15 gram gừng băm, 5 gram tỏi băm, 5 gram ớt băm, 10 gram mè trắng rang, 1 muỗng canh đường trắng và 30 ml nước mắm.

ADVERTISEMENT

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 8 ADVERTISEMENT
Các bước làm nước mắm gừng mè rang chấm cá. Ảnh: Internet

Dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp gia vị tan, cho vào miệng nếm thử rồi điều chỉnh lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Nước mắm gừng mè rang là loại nước chấm rất quen thuộc dùng để ăn kèm với cá nướng. Sốt mắm gừng mè rang có hương vị hài hòa, không quá ngọt cũng không quá cay, đặc biệt mùi thơm phức từ gừng và mè rang còn giúp tăng thêm hương vị cho món cá.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 9
Cá nướng chấm với nước mắm gừng mè rang thì tuyệt cú mèo. Ảnh: Internet

4. Mẹo chọn nước mắm ngon

Nước mắm gừng ngon không chỉ được quyết định bởi cách nêm nếm mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước mắm. Vậy làm thế nào để nhận biết được loại nước mắm ngon?

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố đầu tiên giúp người dùng nhận diện và phân biệt được đâu là nước mắm ngon và đâu là nước mắm dở. Đem chai nước mắm ra nơi có đầy đủ ánh sáng và dốc ngược xuống, nếu thấy nước mắm trong và có màu vàng hơi sẫm thì là nước mắm ngon. Ngược lại nếu thấy xuất hiện cặn và màu sắc khác lạ thì rất có khả năng là hàng giả, kém chất lượng.

Cách làm nước mắm gừng ngon chấm ăn các món ốc, vịt, cá chiên - Hình 10
Màu sắc, hương vị và độ đạm là cách nhận biết được loại nước mắm ngon. Ảnh: Internet

ADVERTISEMENT

Thêm một mẹo nhỏ để người tiêu dùng có thể xác định được nước mắm thật giả chính là hàm lượng đạm . Thông thường ở những hãng nước mắm uy tín và chất lượng, trên bao bì sản phẩm sẽ in độ đạm. Còn trường hợp không in rõ thì đó là hàng giả.Ngoài ra, mùi vị của nước mắm ngon cũng rất dễ nhận ra. Chúng có mùi thơm nhẹ, vị mặn ngọt hài hòa và khi nếm sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm thấm nơi cổ họng.

Nước mắm gừng từ lâu đã trở thành loại nước chấm truyền thống phổ biến trong nhiều món ăn ở Việt Nam. Chẳng hạn như những món gỏi gà , gỏi vịt, cá nướng hay ốc luộc,...sẽ trở nên nhạt nhẽo nếu thiếu đi loại nước chấm này. Cách làm nước mắm gừng ngon không khó. Bí quyết nằm ở chỗ bạn nêm nếm gia vị vừa miệng và chọn được loại nước mắm ngon. Trên đây, bài viết đã bật mí cho bạn bí quyết rồi đấy, nhớ lưu lại các công thức nấu ăn này để thực hiện nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược03:48Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"03:26Hé lộ clip hậu trường Ngọc Trinh chụp ảnh không nội y, thoải mái tạo dáng trước camera gây nhức mắt00:25Chồng Thu Phương vén màn sự thật đằng sau quyết định 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại TBN được trả hộ chiếu33:31Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Chồng cũ Nhật Kim Anh tuyên bố phũ phàng về chuyện tái hợp, từng "vạch mặt" nhau chấn động showbiz03:47Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Nguyễn Sin vạch trần vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được về nước: Chỉ cần nhét tiền vào mồm nạn nhân03:13Vừa tuyên bố độc thân, Nhật Kim Anh để lộ ‘dấu vết’ ngủ chung với chồng cũ vì con trai gây ngỡ ngàng06:28Hòa Minzy báo ‘tin vui’ sau vài tháng chia tay bố của của con trai, CĐM nhiệt liệt hưởng ứng05:16Lương Thế Thành lộ diện sau vướng tin đồn ngoại tình với đồng nghiệp, diện mạo già nua gây ngỡ ngàng04:12Vợ Hồng Đăng lộ diện sau khi chồng về nước an toàn, tuyên bố 1 điều khiến ai cũng sửng sốt04:02Ông Đặng Lê Nguyên Vũ công khai ‘vợ bé’ mới nhất, vẻ đẹp không tì vết khiến cánh mày râu mê mẩn03:28Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Rầm rộ clip Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh 'tay xách nách mang' về nước hậu bê bối, sự thật bị vạch trần gây phẫn nộ14:59Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận tin vui bất ngờ sau khi trở về từ Tây Ban Nha cùng diễn viên Hồng Đăng04:17Hồng Đăng nhận tin vui lớn ngay sau khi về nước, sắp sửa trở lại showbiz, tiếp tục sự nghiệp?04:02Hoài Lâm ngủ gật trên livestream, lộ trạng thái bất ổn sau thời gian rời vòng tay của Hoài Linh00:44
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cách làm món mì vịt tiềm cực ngon cho bữa sáng
22:03:51 07/08/2022
Cách làm món mì nấu tôm kiểu Malaysia ngon hấp dẫn
06:33:45 09/08/2022
Bí quyết làm sữa chua trái cây thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà
11:33:34 09/08/2022
Cách làm mồng tơi xào tỏi đơn giản, ngon như nhà hàng
13:05:39 08/08/2022
Cách làm món đùi gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình
10:47:49 09/08/2022
Cách làm món xôi bọc thịt đỗ xanh nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng
10:06:38 08/08/2022
Nấu cơm gà ngon không tưởng mà không cần nồi cơm điện!
19:30:00 07/08/2022
Cách làm cá cam nướng béo ngon hấp dẫn
20:17:15 07/08/2022
5 món canh vừa ngon lại mát ngày nóng, chẳng cần nấu thêm món mặn cũng hết nồi cơm
09:35:36 08/08/2022
Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy
08:56:47 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Mỹ Linh xuất hiện trong gia đình Đỗ Vinh Quang, khoảnh khắc nàng hậu và chồng sắp cưới gây chú ý
13:42:09 09/08/2022
Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp
15:00:51 09/08/2022
Vụ nữ sinh Ninh Thuận tử vong, kỷ luật loạt cán bộ vì sai sót nồng độ cồn
17:13:47 09/08/2022
Hồng Đăng hồi hương sau 1 tháng rưỡi liền gặt hái "thành tích" gây choáng váng
15:55:51 09/08/2022
Nghệ An: Án mạng rúng động lúc sáng sớm, 3 người thương vong
14:25:44 09/08/2022
Kiều Minh Tuấn muốn 'báo công an' vì hành động ám ảnh của Lê Dương Bảo Lâm, chuyện gì đây?
14:39:35 09/08/2022
Thấy bản thân vô dụng, tôi xin nghỉ việc, nào ngờ chủ nhà lại thưởng 10 triệu
14:55:39 09/08/2022
Hồng Đăng bị lộ hình ảnh vẻ ngoài gầy gò, đen nhẻm khiến ai nấy cũng ‘dụi mắt’ vì không nhận ra
14:35:27 09/08/2022
Chương Tử Di từng ôm hôn thắm thiết thiếu gia Hồng Kông ngay trên phố, bị gia đình bạn trai cấm yêu
16:30:47 09/08/2022
Song Hye Kyo từng tiên tri điều đặc biệt với Park Bo Gum, đến nay 'trái ngọt' mới 'chín'
14:06:05 09/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cách làm món phở bò nhanh gọn mà hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng

19:17:01 09/08/2022
Cách làm món phở bò nhanh gọn. Không mất nhiều thời gian để có được một bát phở bò thơm ngon thưởng thức vào bữa sáng

Hướng dẫn nấu bún riêu cua cho bữa sáng ngon miệng

19:15:10 09/08/2022
Hướng dẫn nấu bún riêu cua có vị chua chua, beo béo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.Hãy vào bếp cùng chế biến món ăn này nhé

Món ngon nổi tiếng Hạ Long

18:13:30 09/08/2022
Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn thì những món ăn đặc sản Hạ Long cũng làm say đắm biết bao du khách từng đặt chân tới đây

3 cách làm há cảo béo thơm, ngon ngọt tự nhiên cực hấp dẫn

17:49:53 09/08/2022
Há cảo là món ăn nổi tiếng khắp thế giới và rất được người Việt yêu thích. Đây là món ăn sang trọng góp phần tạo nên linh hồn của các nhà hàng ẩm thực Dimsum

4 cách làm cua rang me ngon cực đỉnh nhà nhà đều mê

17:37:44 09/08/2022
Cua rang me là món ăn sang trọng thường xuyên có mặt trong thực đơn của các nhà hàng. Chúng thường được gia chủ thực hiện khi nhà có tiệc, khách khứa đến chơi thể hiện lòng hiếu khách

Trứng hấp rim nước tương tạo hình như bào ngư

17:23:51 09/08/2022
Sau khi hấp trứng, bạn rim trong hỗn hợp nước sốt đặc sánh sẽ cho món ăn trông bên ngoài như bào ngư.Chế biến các món ăn làm từ trứng thường đơn giản và ít tốn thời gian

Bò bía: 3 cách làm mặn - ngọt - chay hấp dẫn nhìn là thèm

17:17:00 09/08/2022
Bò bía là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa du nhập sang Việt Nam. Chúng có nguyên liệu, cách chế biến và hương vị gần gũi với người Việt

Miến xào hến xốt me

17:07:28 09/08/2022
Một món ngon nhẹ bụng nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho những ngày làm biếng , với vị chua nhẹ thơm thơm của miến xốt me, xen lẫn thịt hến mẩy và mọng, cho vị ngon thanh nhẹ, ngọt tự nhiên
ADVERTISEMENT

5 cách nấu cháo sườn sánh mịn, béo ngậy thơm ngon tuyệt vời

16:54:56 09/08/2022
Cháo sườn là một trong những món ăn dinh dưỡng, dễ nuốt. Món ăn có vị béo ngậy, thơm ngon được lòng cả người lớn và trẻ nhỏ

4 cách làm bò xào hành cần ngon, đơn giản và siêu nhanh

16:40:00 09/08/2022
Bò xào hành cần là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng

Chưa tới 15 phút ai cũng làm được món trứng sốt chua ngọt ăn cơm siêu ngon

16:30:25 09/08/2022
Để món trứng không còn đơn điệu, bạn có thể làm món trứng sốt chua ngọt vừa ngon lại dễ thực hiện dưới đây.cùng vào bếp làm ngay món này nhé

Đậu phụ thì ai mà không biết, nhưng mà người Nhật có món này siêu ngon rất ít người biết đến!

16:07:11 09/08/2022
Không cầu kỳ, cách làm cũng vô cùng đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ xốt sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon miệng.Cùng vào bêp làm ngay món này nhé

Công thức chế biến món ếch xào lá lốt thơm ngon, bổ dưỡng

15:46:32 09/08/2022
Ếch xào lá lốt được biết đến là món ăn đặt trưng của vùng Nghệ An. Món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản như ếch đồng, lá lốt, ớt, gia vị… Tuy nhiên, món ăn có hương vị lại rất đậm đà, cay cay thơm thơm rất bắt cơm

Cách làm món cơm chiên khoai lang cho bữa sáng ngon miệng

15:43:43 09/08/2022
Món cơm chiên khoai lang được chế biến từ những nguyên liệu thân quen sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn sáng mới lạ và ngon miệng

Cách làm món ức gà tẩm bột chiên giòn cùng húng quế thơm lừng, hấp dẫn

15:41:09 09/08/2022
Thay vì món gà chiên thông thường, bạn có thể biến tấu một chút bằng cách thêm lá húng quế. Vị thơm đặc trưng của lá húng quế, lại thoang thoảng mùi ngũ vị hương bao bọc miếng gà chiên giòn rất hấp dẫn

Đổi vị với cách chiên cá giòn ngon ngất ngây

15:36:51 09/08/2022
Cùng bỏ túi nhanh 3 cách chiên cá giòn ngon này nhé, để có thể bổ sung vào thực đơn món ăn hằng ngày, giúp đổi món cho cả nhà bạn thêm ngon miệng trong những bữa cơm sum vầy
ADVERTISEMENT

Cách làm cá chay kho đơn giản cho ngày chay ngon miệng

15:33:42 09/08/2022
Cách làm cá chay kho ăn rất thơm ngon và rất giống cá kho bình thường nhé, món cá chay kho này có vị ngọt và mùi thơm rất quyến rũ. Mời bạn hãy cùng với chúng tôi cùng học cách làm món cá chay kho ngon ngon này nhé

4 cách làm hàu nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy càng ăn càng mê

15:32:32 09/08/2022
Cách làm hàu nướng phô mai không quá phức tạp nhưng lại mang đến món ăn béo ngậy, dinh dưỡng. Món ăn thơm ngon, sang chảnh này thường được cách nhà hàng chọn đưa vào thực đơn

Cách làm gầu bò nướng đơn giản mà ngon cực

15:27:45 09/08/2022
Gầu bò nướng là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt gầu bò là một món nhậu rất bắt mồi đấy, các bạn nên tìm hiểu ngay thôi nào. 

Cách làm cá nướng cuốn bánh tráng hấp dẫn

15:24:55 09/08/2022
Đây sẽ là một món khai vị cho các bữa tiệc gia đình vô cùng tinh tế và thanh lịch, hãy thử ngay cách làm cá nướng cuốn bánh tráng siêu ngon này ngay hôm nay nhé!

Cách làm cá cơm chiên giòn thơm ngon cho bữa cơm thêm ấm cúng

15:20:02 09/08/2022
Hướng dẫn cho các bạn cách chế biến mới lạ cho con món cá cơm hằng ngày để khi ăn vào sẽ cảm thấy cực kỳ đã miệng, đó là cách làm cá cơm chiên giòn. 

Ngon miệng với cách rang cơm khô đơn giản

15:15:52 09/08/2022
Qua sự sáng tạo và biến tấu, tái chế bắt nguồn từ nguyên nhân thiết thực này nên các đầu bếp tài năng đã cho ra đời cách rang cơm khô đơn giản thơm ngon. 

Bún sườn măng ngon ơi là ngon!

14:25:04 09/08/2022
Hãy làm món bún sườn măng cho bữa sáng, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích mê. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

14:20:53 09/08/2022
Một ít thịt lợn biến tấu cùng mắm ruốc là bạn đã có món ăn đậm đà thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió

Cách nấu cháo hến nóng hổi, thơm ngon cho bữa sáng ngon miệng

14:18:20 09/08/2022
Công thức chế biến món cháo hến nóng hổi, thơm ngon và bổ dưỡng thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng. Cháo ngọt, thơm chắc chắn cả nhà sẽ thích

Cách nấu xôi đậu phộng cốt dừa nhanh gọn mà ngon cho bữa sáng

14:15:05 09/08/2022
Cách nấu xôi đậu phộng cốt dừa. Buổi sáng chỉ cần 10 phút là cả nhà sẽ có ngay đĩa xôi đậu phộng cốt dừa thơm ngon không kém gì ngoài hàng!

Bữa sáng tuyệt vời với món xôi chả mực vừa lạ vừa ngon

14:11:46 09/08/2022
Tự làm chả mực để ăn cùng xôi có lẽ sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời. Lúc ăn chấm mực cùng nước mắm ngon nguyên chất

Cách làm món bún thịt nấu chua dễ ăn cho ngày mới

14:09:12 09/08/2022
Công thức chế biến món bún thịt nấu chua đơn giản, dễ làm thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng. Cùng vào bếp thực hiện nhé

Ăn canh ngao có tác dụng gì? Các lưu ý khi ăn ngao

13:26:33 09/08/2022
Canh ngao được nhận định là món ăn thanh mát được nhiều người yêu thích. Những ngày nóng hay mùa hè, thực đơn của nhiều gia đình thường xuyên có món canh này

Cách làm món miến sốt thịt băm đơn giản mà ngon cho bữa sáng

13:25:39 09/08/2022
Cách làm món miến sốt thịt băm. Chỉ với vài bước đơn giản chị em sẽ có ngay món miến sốt thịt băm để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 đang hướng về miền Bắc, nhiều khả năng sẽ gây mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Sự kiện nóng

19:14:57 09/08/2022
Nhiều khả năng bão số 2 (bão Mulan) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực vịnh Bắc Bộ và đất liền của các tỉnh khu vực Đông Bắc với gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Từ chiều mai (10-8), theo dự báo, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu mưa lớn

Thủy Tiên gây ngạc nhiên khi tiết lộ về ẩm thực Ấn Độ

Du lịch

19:12:24 09/08/2022
Mọi người khuyên tôi nên chuẩn bị đồ hộp Việt Nam vì lo lắng không hợp khẩu vị với đồ ăn Ấn. Nhưng sau khi tự trải nghiệm, tôi cảm thấy rất hợp: Từ đồ kem đến đồ uống đều rất ngon và tốt cho sức khỏe , Á hậu Thủy Tiên chia sẻ

JAC Việt Nam: Chất lượng được khách hàng tín nhiệm

Ôtô

19:11:11 09/08/2022
Thị trường ô tô tải trong nước đang sôi động trở lại sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 và JAC Việt Nam là một trong những thương hiệu xe tải nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng

“Dân chơi không sợ con rơi” vượt mặt nhiều bom tấn Hollywood

Phim việt

19:02:50 09/08/2022
Phim hài - tình cảm gia đình Dân chơi không sợ con rơi gây bất ngờ khi liên tiếp dẫn top doanh thu sau hai tuần phát hành, vượt mặt luôn bom tấn Bullet Train của Brad Pitt hay siêu phẩm xuyên không Alienoid

Lee Hyori chuẩn bị ra mắt ca khúc mới cùng chồng

Nhạc quốc tế

18:58:58 09/08/2022
Lee Hyori thông báo sẽ cho ra mắt một ca khúc mới kết hợp cùng chồng Sang Soon với một thông điệp vô cùng tích cực

Jang Hyuk - Nam tài tử xứ Hàn suýt mất sự nghiệp vì lỗi lớn, hôn nhân viên mãn bên cô vợ hơn tuổi

Sao châu á

18:52:43 09/08/2022
Cuối thập niên 90, đầu những năm 2000 điện ảnh Hàn Quốc đã khiến khán giả toàn châu Á phải trầm trồ bởi thế hệ diễn viên chất lượng từ ngoại hình đến kỹ năng diễn xuất đỉnh cao. Jang Hyuk là 1 trong những diễn viên nổi bật của thời kỳ n...

Xây dựng nhà hát tại Hồ Tây: Đảm bảo tính pháp lý và kiến trúc

Sáng tạo

18:42:30 09/08/2022
Thành phố Hà Nội tổ chức thêm hội thảo để lắng nghe, tham vấn ý kiến chuyên gia và cộng đồng đầy đủ, thỏa đáng. Thời gian qua, Quy hoạch chi tiết bán đảo Quảng An cũng như dự án xây dựng Nhà hát Opera tại khu vực Đầm Trị - Hồ Tây, Hà Nộ...

"Trùm phản diện" tiềm năng của Big Mouth từng đóng hàng loạt phim bom tấn

Phim châu á

18:41:42 09/08/2022
Ngoài Yoona và Lee Jong Suk, Kim Joo Hun cũng là một cái tên đáng chú ý trong dàn sao tham gia Big Mouth

EU hoan nghênh các phe phái đối địch tại CH Chad ký thỏa thuận hòa bình

Thế giới

18:38:55 09/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 9/8, Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh việc chính quyền quân sự của CH Chad và các nhóm phiến quân ký thỏa thuận hòa bình ở Doha, Qatar, đồng thời đánh giá cao việc Qatar ủng hộ tiến trình nà...

Ronaldo & MU: 'Anh nên dừng lại'

Bóng đá thế giới

18:34:53 09/08/2022
Cristiano Ronaldo dường như sẽ không thay đổi quyết định của mình. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bày tỏ ý định rời Manchester United, mặc dù đội bóng Anh hy vọng rằng CR7 sẽ thay đổi quyết định của mình

Đắk Nông: 2 'nữ quái' lừa hàng trăm triệu đồng bằng chiêu 'mua vàng, chuyển khoản'

Pháp luật

18:22:30 09/08/2022
Hai bị can từ TP.HCM lên Đắk Nông lừa đảo bằng cách đến tiệm vàng hỏi mua vàng, yêu cầu thanh toán bằng chuyển khoản rồi chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Đốt vàng mã cúng rằm, ngôi nhà 4 tầng bốc cháy, 2 cháu bé may mắn thoát nạn

Đời sống

18:11:16 09/08/2022
Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Trần Thị Nga - Chủ tịch UBND phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, khoảng 11h30 hôm nay (9/8), xảy ra vụ cháy nhà dân tại ngõ 32, phố Hoàng Đạo Thành (phường Kim Giang, quận Thanh Xuâ...