Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội phải thu hồi 287 triệu đồng

Theo dõi VGT trên

Mới nghỉ hưu từ đầu tháng 8 vừa qua, nhưng ông Lê Thiết Cương- nguyên Giám đốc Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ phải có trách nhiệm thu và nộp lại ngân sách nhà nước gần 287 triệu đồng.

Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội phải thu hồi 287 triệu đồng - Hình 1

Trụ sở Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội.

Ông Chu Phú Mỹ – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ký văn bản thông báo kết quả kiểm tra, xác minh một số nội dung có liên quan đến trách nhiệm trong công tác quản lý tài sản, tài chính tại Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội.

Qua đó phát hiện Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho thuê trụ sở làm việc tại 35 Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tuy chưa có biểu hiện tư lợi cá nhân, tham nhũng nhưng việc làm này đã vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản công.

Số tiền cho thuê trụ sở gần 287 triệu đồng, Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội đã chi vào hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao của cơ quan; hỗ trợ một phần chi phí nghỉ mát hàng năm cho cán bộ và người lao động không đúng quy định.

“Trách nhiệm này trước hết thuộc về Chi cục trưởng Lê Thiết Cương trong công tác quản lý tài sản từ tháng 4/2009 đến tháng 12/2012″- thông báo nêu rõ.

Để khắc phục vi phạm, Bí thư Chi bộ- Chi cục trưởng Lê Thiết Cương và ông Phùng Quốc Huy- Chủ tịch Công đoàn Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội đã kiểm điểm và nhận trách nhiệm trước tập thể đơn vị; nghiêm túc rút kinh nghiệm để tập trung khắc phục vi phạm trong công tác quản lý tài sản, chấm dứt cho thuê tại 35 Tạ Quang Bửu.

Tuy nhiên sau nhiều năm yêu cầu, đến nay Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội vẫn chưa nộp số tiền đã thu từ việc cho thuê tài sản công và sử dụng không đúng quy định vào ngân sách nhà nước.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã yêu cầu ông Lê Thiết Cương (mới nghỉ hưu từ đầu tháng 8/2018) có trách nhiệm thu và nộp lại gần 287 triệu đồng.

Không đủ cơ sở để khẳng định có tham nhũng, tư lợi cá nhân?

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng đã làm rõ việc sử dụng ngân sách thành phố để hỗ trợ mô hình phát triển nghề do Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội thực hiện ở một số xã trên địa bàn các huyện, thị xã “vướng” nhiều đơn thư, tố cáo trong thời gian qua.

Sau một thời gian thực hiện, đến thời điểm kiểm tra đã có hộ không tiếp tục tham gia mô hình với lý do như chuyển đổi nghề, đi làm việc khác có thu nhập cao hơn hoặc ốm đau bệnh tất, thậm chí đã chết,…

Video đang HOT

Ngoài ra, nguồn kinh phí hỗ trợ còn hạn chế chỉ đáp ứng được một phần (50-70% giá trị) để mua các vật tư, trang thiết bị thô sơ và có thời gian sử dụng ngắn (cưa, đục, khoan, bào, lò sấy, giá sắt, túi nilon,…) nên một số hộ tham gia mô hình không có nguồn kinh phí bổ sung để sửa chữa, bảo quản thiết bị hoặc mua sắm vật tư, thiết bị để tiếp tục phục vụ sản xuất.

Lãnh đạo UBND xã Xuân Giang (huyện Sóc Sơn) khẳng định không biết và không uỷ quyền cho Trung tâm nghiên cứu phát triển thương hiệu làng nghề ký hợp đồng để mua các vật tư gỗ, các thiết bị cưa, bào đục,… Người đã ký vào hoá đơn mua hàng (bên mua) là kế toán- đại diện UBND xã, không phải đại diện của Trung tâm nghiên cứu phát triển thương hiệu làng nghề ký.

“Không có cơ sở để khẳng định đơn vị này được hưởng 40% giá trị hợp đồng (giá trị hợp đồng là 120 triệu đồng để mua gỗ và 180 triệu đồng để mua cưa, bào, đục, khoản,…) như nội dung công dân phản ánh”- thông báo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho hay.

Đoàn kiểm tra cũng đã đối chiếu tài liệu, hoá đơn chứng từ do Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội và 16 xã, các tổ chức, cá nhân liên quan cung cấp; kết quả kiểm tra xác minh đối với 7 tổ chức, hộ kinh doanh vật tư, thiết bị và 33 mô hình, 326 hộ gia đình tham gia mô hình là đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của thành phố Hà Nội.

“Hiện không có đủ cơ sở để khẳng định có tham nhũng, tư lợi cá nhân trong sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ phát triển làng nghề trên địa bàn thành phố do Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức triển khai thực hiện”- thông báo nêu rõ.

Tuy vậy, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội được yêu cầu phải xây dựng văn bản quy định rõ trách nhiệm của các phòng, chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống tham nhũng; không được cho thuê, mượn tài sản, trụ sở làm việc trái quy định pháp luật. Qua một số tồn tại, vướng mắc trong thực tế triển khai hỗ trợ các mô hình thời gian qua cần rút kinh nghiệm và chủ động đề xuất sửa đổi những bất cập, hạn chế.

Thế Kha

Theo Dantri

Kiên Giang quyết liệt ngăn chặn nạn khai thác thủy sản bất hợp pháp

Nhằm góp phần chung tay cùng cả nước gỡ bỏ "thẻ vàng" của Uỷ ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam, tỉnh Kiên Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp quyết liệt ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo cũng như không theo quy định (IUU).

Đồng bộ các giải pháp

Thống kê từ tỉnh Kiên Giang, hiện toàn tỉnh có 10.780 chiếc tàu cá, công suất bình quân 257 CV/tàu, trong đó khai thác xa bờ gần 4.500 chiếc, với 20 loại nghề, nhưng tập trung 4 nghề chính là lưới kéo, lưới rê, lưới vây, nghề câu.

Kiên Giang quyết liệt ngăn chặn nạn khai thác thủy sản bất hợp pháp - Hình 1

Chuyển sản từ tàu cá lên bờ tại Cảng cá Tắc Cậu, huyện Châu Thành.

Hầu hết những phương tiện này đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn theo quy định. Sản lượng khai thác thủy sản hơn 545.000 tấn/năm, chiếm 16% tổng sản lượng thủy sản cả nước, hơn 40% sản lượng khai thác của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn khẳng định, tỉnh không dung túng, bao che cho hoạt động khai thác IUU ở các vùng biển trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, tỉnh đã tiến hành thực hiện các giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ hoạt động khai thác IUU của tổ chức, cá nhân Việt Nam và nước ngoài trên vùng biển Kiên Giang. Điều này không những thúc đẩy phát triển nghề cá bền vững mà còn góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, khu vực và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, thông qua các biện pháp này sẽ chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân Kiên Giang khai thác hải sản trái phép tại vùng biển các nước, hướng tới việc EC xem xét và sớm thu hồi thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam.

Không những thế, kiểm soát chặt chẽ khai thác IUU sẽ góp phần bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên và hệ sinh thái thủy sinh, đảm bảo nghề cá phát triển an toàn, bền vững, hiệu quả.

Theo đó, tỉnh Kiên Giang tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về những giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của EC về chống khai thác IUU; thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá theo hướng dẫn của EC.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang cho biết, thời gian qua, tỉnh đã tăng cường các giải pháp tổng thể, nâng cao năng lực thực thi pháp luật của các lực lượng chức năng trong thanh tra, kiểm tra, kiểm soát trên biển, ở cảng cá, bến cá, chợ cá.

Mặt khác, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm để chấm dứt hoàn toàn tình trạng tàu cá và ngư dân của tỉnh khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài và vùng biển quốc tế; xây dựng cơ chế chịu trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban ngành có liên quan và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố để xảy ra việc tàu cá của ngư dân khai thác bất hợp pháp ở nước ngoài.

Điều tra, xác minh, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức đưa tàu cá và ngư dân ra nước ngoài hoặc môi giới chuộc tàu cá, ngư dân bị nước ngoài bắt giữ về nước trái phép.

Cùng với đó, tỉnh xây dựng hệ thống thông tin giám sát tàu cá hoạt động trên biển; xây dựng lộ trình bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tất cả các tàu cá hoạt động xa bờ, vận hành thiết bị này kết nối với trạm bờ của Chi cục Thủy sản Kiên Giang 24/24 giờ theo quy định.

Bắt buộc chủ tàu cá hoạt động trên biển hoặc thuyền trưởng phải thực hiện ghi nhật ký khai thác, nhật ký tàu dịch vụ hậu cần nghề cá và báo cáo khai thác, dịch vụ theo đúng quy định; đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng Trung tâm nghề cá lớn Kiên Giang, nâng cấp cảng cá Tắc Cậu (Châu Thành) đáp ứng nhu cầu hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá.

Đáng lưu ý, tỉnh cũng đã phối hợp với các Bộ, ngành hữu quan đẩy mạnh việc ngoại giao, đàm phán và ký kết hợp tác nghề cá với các nước đưa tàu cá của tỉnh sang khai thác hợp pháp ở vùng biển quốc tế và các nước trong khu vực theo đề án khai thác viễn dương.

Ngoài ra, tỉnh thiết lập đường dây nóng để xử lý các tình huống, sự cố xảy ra trên các vùng biển giáp ranh, chồng lấn và phối hợp với các Viện, Trường điều tra, đánh giá trữ lượng, xác định khả năng cho phép khai thác nguồn lợi thủy sản phục vụ quy hoạch, quản lý cường lực khai thác tại vùng biển Kiên Giang.

Đặc biệt, tỉnh đã xây dựng và thực hiện chương trình truyền thông về phòng chống khai thác IUU tại các địa phương trọng điểm ven biển phát triển mạnh nghề cá kết hợp cảnh báo, chấn chỉnh kịp thời.

Nhiệm vụ cụ thể

Để giải quyết triệt để và hiệu quả tình trạng tàu cá và ngư dân Kiên Giang khai thác thủy sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, Tổ công tác 689 tỉnh Kiên Giang đã chủ động làm việc với các địa phương trọng điểm để xảy ra tình trạng hoạt động khai thác IUU nhằm cảnh báo và có hướng xử lý, chấn chỉnh kịp thời.

Theo ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang, Sở đã chủ trì phối hợp các cơ quan hữu quan và địa phương xây dựng cơ chế chịu trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, chỉ đạo đơn vị thanh tra chuyên ngành tăng cường thực thi pháp luật, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về thủy sản trên vùng biển Kiên Giang; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan phát hiện, ngăn chặn kịp thời tàu cá, ngư dân có dấu hiệu vi phạm vùng biển nước ngoài, loại bỏ khai thác IUU.

Mặt khác, tăng cường năng lực kiểm soát, thanh tra tàu cá, xác nhận sản lượng thủy sản lên bến tại các cảng cá, bến cá cũng như hướng dẫn, kiểm tra chủ tàu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tất cả các tàu cá hoạt động xa bờ và vận hành thiết bị, ghi nhật ký và báo cáo khai thác; thiết lập đường dây nóng chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp...

Cùng với đó, tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đồn, trạm biên phòng kiểm soát chặt chẽ tàu cá khi xuất nhập bến; kiên quyết không cho ra khơi tàu cá khi chưa đủ các thủ tục, giấy tờ hợp lệ và trang thiết bị theo quy định.

Riêng với đồn, trạm biên phòng nào để xảy ra vi phạm thì người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm. Chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan chú trọng tuần tra, kiểm soát xử lý tàu cá vi phạm trong hoạt động khai thác thủy sản, ngăn chặn tàu cá của tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài.

Ngoài ra, tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân về những quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề phân định vùng biển giữa Việt Nam và một số quốc gia láng giềng, nhất là các vùng biển chưa phân định, chồng lấn với các nước.

Mặt khác, tuyên truyền các quy định pháp luật trong hoạt động thủy sản của Việt Nam, quốc tế và các nước thường có tàu cá và ngư dân Việt Nam vi phạm.

Các địa phương phối hợp với sở, ngành hữu quan lập danh sách quản lý chặt chẽ, tổ chức xử lý theo quy định, kiểm điểm công khai hóa chủ tàu, thuyền trưởng, phương tiện hoạt động khai thác thủy sản bất hợp pháp và bị nước ngoài bắt giữ trên phương tiện thông tin đại chúng và trước cộng đồng địa phương. Đặc biệt, bắt buộc chủ tàu cá vi phạm khai thác IUU phải trả kinh phí để đưa ngư dân vi phạm về nước...

Từ đầu năm đến nay, tình trạng tàu cá của ngư dân Kiên Giang hoạt động khai thác IUU có chiều hưởng giảm nhưng vẫn còn vi phạm, với 28 tàu cá và khoảng 200 người bị lực lượng các nước có vùng biển lân cận bắt giữ.

Tin, ảnh: Lê Huy Hải (TTXVN)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Người đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tíchNgười đàn ông bỏ lại xe máy ở khu vực chùa Đại Tuệ rồi mất tích
09:32:14 04/02/2025
Cháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy, cảnh sát giải cứu được 7 ngườiCháy nhà trọ 6 tầng ở Cầu Giấy, cảnh sát giải cứu được 7 người
09:19:13 04/02/2025

Tin đang nóng

Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27Tang thương bao trùm Cbiz: Thêm nam diễn viên đột ngột qua đời ở tuổi 27
10:53:44 04/02/2025
Sốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bốSốc: Từ Hy Viên không được làm tim phổi nhân tạo trong lúc nguy kịch, nguyên nhân tử vong chính thức được công bố
06:37:24 04/02/2025
Vụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặtVụ con gái vứt nhầm kim cương 1 tỷ đồng của mẹ: Chủ nhân tắt hy vọng khi nhìn thấy núi rác trước mặt
10:41:35 04/02/2025
Lời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóngLời tiên tri "Từ Hy Viên không thọ quá 50 tuổi" hơn 20 năm về trước khiến dân mạng dậy sóng
06:58:44 04/02/2025
Thảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đờiThảm cảnh của Từ Hy Viên: Không thể đóng phim vì lý do đau lòng, 2 lần suýt chết ám ảnh cả đời
08:20:48 04/02/2025
No.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúmNo.1 Hot seach: Chồng cũ Từ Hy Viên dầm mưa trên phố sau tin vợ cũ qua đời vì bệnh cúm
08:55:30 04/02/2025
Mỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạnMỹ nam duy nhất được Từ Hy Viên cầu hôn: Lụy tình đến mức trầm cảm, nhận cái kết ê chề mất cả bồ lẫn bạn
09:03:31 04/02/2025
Mở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hônMở miệng hỏi xin chồng 50 triệu để khám bệnh cho mẹ, anh đưa 200 triệu nhưng kèm điều kiện khiến tôi muốn ly hôn
05:59:15 04/02/2025

Tin mới nhất

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

Mùng 1 Tết, nữ cán bộ phường giật mình với cuộc điện thoại lúc nửa đêm

09:42:02 04/02/2025
Trong ca trực những ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, chị Huệ cán bộ văn phòng một cửa UBND phường Dịch Vọng (Hà Nội) 2 lần nhận được điện thoại của công dân về việc đề nghị làm thủ tục khai tử cho người thân.
Xe máy va chạm với container, một cô gái trẻ tử vong

Xe máy va chạm với container, một cô gái trẻ tử vong

09:38:21 04/02/2025
Hai cô gái trẻ đi trên chiếc xe máy va chạm với ô tô container đi cùng chiều trên quốc lộ 5 đang rẽ phải ở đoạn qua tỉnh Hưng Yên, khiến một cô gái tử vong tại chỗ.
Đề xuất tội làm giàu bất chính và "chặn" tham nhũng qua tiền ảo

Đề xuất tội làm giàu bất chính và "chặn" tham nhũng qua tiền ảo

09:34:48 04/02/2025
Bộ Tư pháp đề xuất hình sự hóa hành vi làm giàu bất chính và bổ sung quy định quản lý hoạt động của tiền ảo, tài sản ảo nhằm phòng chống rửa tiền, tham nhũng.
Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải

Cá voi thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải

09:30:18 04/02/2025
Một con cá voi nặng hơn 50kg thoi thóp lụy vào bãi biển trước Lăng Ông Nam Hải ở xã Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, Bình Định).
Xử phạt người bán nhang ở Nha Trang xô xát với khách Trung Quốc

Xử phạt người bán nhang ở Nha Trang xô xát với khách Trung Quốc

09:21:05 04/02/2025
Người bán nhang trú ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xô xát với khách du lịch Trung Quốc bị phạt 400.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Tài xế ô tô dừng xe, trải chiếu cho gia đình ăn cơm trên đường cao tốc

Tài xế ô tô dừng xe, trải chiếu cho gia đình ăn cơm trên đường cao tốc

09:14:45 04/02/2025
Trình bày với CSGT, tài xế V.A.T. cho biết, do tiện đường nên anh đã cho người nhà xuống trải chiếu ăn cơm ở đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật

Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật

09:11:31 04/02/2025
Gửi con nhỏ mới 3 tháng tuổi nhờ bà ngoại trông, chị Đinh Thị Uyên vào sới vật và liên tiếp thắng 2 trận. Sức mạnh của người phụ nữ này khiến các chị em không dám thách đấu.
Ba học sinh lớp 8 đi xe máy gặp tai nạn, một em tử vong

Ba học sinh lớp 8 đi xe máy gặp tai nạn, một em tử vong

09:03:43 04/02/2025
Một vụ tai nạn giao thông đường bộ đã xảy ra tại địa bàn huyện Văn Lâm (Hưng Yên), khiến một học sinh lớp tử vong, hai học sinh khác bị thương.
Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

Đào được gần 1km đường hầm metro Nhổn - ga Hà Nội, vận hành máy đào thứ 2

08:48:45 04/02/2025
Đoạn đi ngầm của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội dài 4km, bắt đầu từ ga S9 đầu đường Kim Mã đến ga S12 - đầu đường Trần Hưng Đạo - Lê Duẩn. Đoạn đi ngầm của tuyến metro này gồm 2 đường hầm chạy song song.
Hà Nội xảy ra động đất

Hà Nội xảy ra động đất

08:10:32 04/02/2025
Tối 3/2, đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 19h52 tại khu vực huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã xảy ra một trận động đất mạnh 2,6 độ richter.
Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

Làm rõ thông tin quán cơm trên đèo Quán Cau "chém" 2 suất cơm 1 triệu đồng

07:33:32 04/02/2025
Trao đổi với PV Báo CAND tối 3/2, ông Huỳnh Gia Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng ở huyện vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin thực khách tố đã bị một quán cơm ở địa phương này chặt ch...
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Diện quần tây ống rộng để trông cao hơn

Diện quần tây ống rộng để trông cao hơn

Thời trang

11:22:59 04/02/2025
Eo cao, ống rộng thẳng hoặc hơi xòe từ hông xuống gấu và sang trọng không kém, quần tây hay còn gọi quần palazzo là chiếc quần duy nhất vừa vặn với mọi người, đặc biệt nó còn hỗ trợ cho người mặc tăng thêm vài centimet.
Chồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa táng

Chồng ôm thi thể Từ Hy Viên gào khóc, hôn vĩnh biệt trước khi vợ bị hỏa táng

Sao châu á

11:21:39 04/02/2025
Theo tờ Next Apple, họ hàng, 1 số người bạn thân thiết và chồng Từ Hy Viên là nam ca sĩ Koo Jun Yup đã kịp sang Nhật Bản nhìn mặt nữ diễn viên lần cuối.
Phụ nữ sinh vào 5 tháng âm lịch này giàu lòng trắc ẩn nên hưởng nhiều phúc lành, hậu vận phú quý

Phụ nữ sinh vào 5 tháng âm lịch này giàu lòng trắc ẩn nên hưởng nhiều phúc lành, hậu vận phú quý

Trắc nghiệm

11:15:34 04/02/2025
Khi nhắc đến những phụ nữ sinh vào 5 tháng Âm lịch đặc biệt này, không ít người sẽ gật gù công nhận một điều rằng, số phận họ dường như đã được Thần tài ghi danh từ lâu.
Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game cùng lúc, có một tựa game đưa người chơi 9x trở lại tuổi thanh xuân

Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game cùng lúc, có một tựa game đưa người chơi 9x trở lại tuổi thanh xuân

Mọt game

11:02:55 04/02/2025
Apple Arcade tiếp tục lì xì cộng đồng game thủ mùa Tết này bằng 3 tựa game mới siêu bánh cuốn . Apple Arcade chuẩn bị ra mắt 3 tựa game mới cùng lúc?
Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Món ăn buổi sáng giúp giải rượu tốt nhất

Sức khỏe

11:00:15 04/02/2025
Rượu là thuốc lợi tiểu có thể gây mất nước, từ đó gây ra một số triệu chứng khó chịu hơn khi say rượu, chẳng hạn đau đầu, chóng mặt, khát nước và mệt mỏi. Vì vậy, việc bù nước vào ngày hôm sau là điều quan trọng.
Dòng chữ ghi trên mép phong bao lì xì bỗng khiến nhiều người phát hiện mình "thắng đời 1000 - 0"

Dòng chữ ghi trên mép phong bao lì xì bỗng khiến nhiều người phát hiện mình "thắng đời 1000 - 0"

Netizen

10:49:16 04/02/2025
Mới đây trên MXH Threads, Nguyễn Lâm Thảo Tâm - cô bạn Gen Z xinh đẹp thu hút sự chú ý khi đăng tải hình ảnh phong bao lì xì của mình.
Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Cuộc chiến thương mại mới của Tổng thống Trump: Đồng minh thành mục tiêu

Thế giới

10:32:03 04/02/2025
Philip Verleger, nhà phân tích năng lượng kỳ cựu, nhận định: Ông Trump có ý định làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại bằng cách làm giảm sức mạnh của mọi quốc gia khác. Hợp tác không phải là mục tiêu, trọng tâm của ông ấy là thống trị .
Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Thịt luộc thừa sau Tết đem làm gỏi cổ hũ dừa giòn ngon, chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn

Ẩm thực

10:26:43 04/02/2025
Kết hợp thịt luộc mềm thơm, thịt tôm chắc ngon, với vị giòn ngọt của cổ hủ dừa, hòa quyện cùng nước trộn gỏi chua cay, món ăn này không chỉ giúp làm mới thực đơn mà còn là cách giải ngán hiệu quả.
Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ

Mẹ 80 tuổi tai biến nằm liệt giường, các con vẫn làm hơn 30 mâm cỗ mừng thọ

Góc tâm tình

09:55:52 04/02/2025
Nhìn cảnh con cháu ăn uống linh đình ngoài sân, mẹ nằm một chỗ trong nhà, thần trí chẳng còn minh mẫn, tôi thấy ngập tràn nỗi xót xa.
Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Mua bán trái phép ma túy ở cổng chùa

Pháp luật

09:46:43 04/02/2025
Lê Văn Thanh bị công an bắt quả tang khi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy ở khu vực cổng chùa My Sơn (Hải Phòng).
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo khiến dân tình sốc nặng

Nhan sắc thật của Song Hye Kyo khiến dân tình sốc nặng

Hậu trường phim

08:58:18 04/02/2025
Những bức ảnh tại buổi họp báo phim điện ảnh Dark Nuns lại khiến Song Hye Kyo nhận về nhiều trái chiều về ngoại hình.