Chi 20 triệu thuê côn đồ chém trọng thương bà bầu

Theo dõi VGT trên

Người phụ nữ mang thai đang ở cùng chồng trong nhà bất ngờ bị 3 tên côn đồ bịt mặt mang theo dao kiếm chém trọng thương.

Theo tài liệu điều tra, tối 31/7, khi anh Dương Văn Dũng (32 tuổi) cùng vợ và con trai 1 tuổi đang ở trong căn hộ chung cư 57 phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân), bất ngờ bị ba kẻ côn đồ bịt mặt lao vào nhà vung dao chém.

Anh Dũng và người vợ đang mang thai bị chém nhiều nhát. Ngoài vợ chồng nạn nhân, một người phụ nữ nhà cạnh bên sang chơi cũng bị chém trọng thương.

Chi 20 triệu thuê côn đồ chém trọng thương bà bầu - Hình 1

Nguyễn Khánh Long – một trong ba tên côn đồ tham gia đâm chém

Công an quận Thanh Xuân cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) phối hợp điều tra. Bốn ngày sau vụ truy sát, cảnh sát bắt được Hoàng Minh Đức (23 tuổi, ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm).

Kẻ côn đồ này khai quen biết một người tên Thắng và được anh này kể đang có mâu thuẫn với gia đình anh Dũng. Thắng thuê Đức chém dằn mặt vợ chồng người đàn ông sống trong chung cư trên phố Vũ Trọng Phụng với giá 20 triệu đồng. Tên này rủ thêm Nguyễn Khánh Long (20 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) và Đào Trọng Thắng (30 tuổi, ở quận Đống Đa) cùng tham gia.

Chi 20 triệu thuê côn đồ chém trọng thương bà bầu - Hình 2

Video đang HOT

Các nạn nhân bị thương tích nặng, phải cấp cứu ở bệnh viện

Ngày 17/10, từ lời khai của Đức và chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân quyết định truy nã hai tên bỏ trốn. Một tuần sau, cảnh sát bắt Long khi hắn ở TP.HCM.

Công an kêu gọi Đào Trọng Thắng đang trốn ở đâu ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng.

Theo Việt Đức (Zing.vn)

Được thuê 20 triệu, côn đồ xuống tay với cả phụ nữ mang bầu

- Liên quan đến vụ 3 côn đồ bịt mặt xông vào nhà chém tới tấp người dân, tin tức từ Công an quận Thanh Xuân cho biết, 3 đối tượng này đã được thuê 20 triệu đồng để chém dằn mặt gia đình anh Dũng.

Như tin tức báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, vào khoảng 20h tối ngày 31/7, khi cả gia đình anh Dương Văn Dũng (SN 1982) và chị Đ.T.N (SN 1987) ở khu chung cư 57 Vũ Trọng Phụng - Hà Nội đang mở cửa và chuẩn bị ăn cơm tối thì bất ngờ có 3 đối tượng bịt mặt hung hãn xông vào nhà, trong đó, có 2 đối tượng cầm dao lao vào chém tới tấp những người có mặt trong gia đình vào thời điểm đó.

Tại thời điểm sự việc xảy ra, trong nhà anh Dũng có 2 vợ chồng anh Dũng, một cậu con trai 1 tuổi và người hàng xóm tên Quỳnh (quê Phú Thọ), là giúp việc cho nhà hàng xóm có sang chơi. Sau khi bất ngờ bị nhóm côn đồ hung hãn tấn công, cả 3 người gồm anh Dũng, chị N (đang mang bầu) và chị Quỳnh đều bị chém nhiều nhát khiến máu chảy lênh láng ra hiện trường, trong đó, chị Quỳnh là người bị chém nhiều nhất và nặng nhất.

Được thuê 20 triệu, côn đồ xuống tay với cả phụ nữ mang bầu - Hình 1

Chị Đ.T.N và vết chém còn để lại sẹo trên tay phải.

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống và Pháp luật về sự việc trên, Thiếu tá Luyện Huy Hoàng - Đội phó Đội Hình sự, Công an quận Thanh Xuân cho biết, sau khi nhận được tin báo về sự việc, công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với Đội trọng án của thành phố đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận.

Theo Thiếu tá Luyện Huy Hoàng, ngay từ đầu, nhận thấy đây là sự việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên công an quận đã báo cho Đội trọng án của thành phố xuống để phối hợp điều tra.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, vào ngày 4/8, công an quận Thanh Xuân - Hà Nội đã bắt được đối tượng Hoàng Minh Đức (SN 1991, HKTT tại Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, HN, nơi ở hiên tại là ở Nhân Thái, Hàng Gai, Hà Nội) khi đối tượng này đang ở một khu vực thuộc quận Long Biên.

Sau khi bắt đưa về công an quận, tại đây, đối tượng Hoàng Minh Đức khai quen một người tên Thắng có quan hệ là đàn anh ngoài xã hội của Đức, Thắng kể rằng có mâu thuẫn với gia đình anh Dương Văn Dũng (SN 1982) và chị Đ.T.N (SN 1987) ở Vũ Trọng Phụng - Hà Nội, vì vậy, đối tượng này đã thuê Đức 20 triệu để đến chém dằn mặt gia đình anh Dũng.

Sau đó, Đức rủ thêm một người tên Long tham gia "phi vụ" này. Đến ngày gây án, hai người cùng tới nhà đối tượng Thắng thì thấy có một người tên Đạt cũng đang có mặt ở đây nên rủ cùng tham gia luôn.

Được thuê 20 triệu, côn đồ xuống tay với cả phụ nữ mang bầu - Hình 2

Anh Dũng, chồng chị N bị côn đồ chém gãy chân.

Vì vậy, 4 đối tượng đi trên 2 chiếc xe máy đến nhà anh Dũng, chị N ở chung cư 57 Vũ Trọng Phụng để thực hiện kế hoạch và gây án. Khi tới nơi thì đối tượng tên Đạt ở dưới trông xe, còn 3 đối tượng Thắng, Long, Đức thì cầm dao lên thẳng tầng 9 vào nhà anh Dũng, chị N và chém tới tấp những người có mặt trong gia đình vào thời điểm đó.

Thiếu tá Luyện Huy Hoàng cho biết, ngay sau khi đối tượng Đức bị công an bắt thì 3 đối tượng còn lại cũng bỏ trốn tại địa bàn.

Đến ngày 13/8, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với đối tượng Hoàng Minh Đức về tội "Cố ý gây thương tích".

Bên cạnh đó, cơ quan Công an quận Thanh Xuân cũng tiến hành củng cố tài liệu, hồ sở gửi lên Viện kiểm sát và đề nghị khởi tố những đối tượng đã có đủ căn cứ khởi tố bị can, trước mắt là khởi tố 2 đối tượng Thắng và Long, còn đối tượng Đạt thì theo lời khai của Đức, Đạt chỉ ở dưới trông xe nên cơ quan điều tra sẽ xem xét hành vi của Đạt sau.

Đội phó Đội Hình sự, công an quận Thanh Xuân cũng cho biết thêm: "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đưa hai vợ chồng anh Dũng và chị N đi giám định, Kết quả, anh Dũng có tỉ lệ thương tật là 27%, chị N có tỉ lệ thương tật là 8%. Còn riêng chị Quỳnh (giúp việc nhà hàng xóm của chị N) thì là người bị chém nặng nhất, cho đến nay, các vết thương vẫn chưa ổn định nên chưa tiến hành giám định được. Hiện nay chị Quỳnh đã được đưa về quê ở Phú Thọ để điều trị, chúng tôi cũng đã lên đón, định đưa đi giám định nhưng tình trạng sức khỏe của chị chưa cho phép".

"Tuy nhiên, đối với vụ án này, tỉ lệ thương tật cũng không quyết định đến việc khởi tố, bởi vì với những tình tiết tăng nặng như gây thương tích cho nhiều người, gây thương tích cho phụ nữ mang thai, đối với hành vi đâm thuê chém mướn... thì tỉ lệ thương tích nếu dưới 11% vẫn có thể tiến hành khởi tố hình sự" - Thiếu tá Hoàng nhấn mạnh.

Hiện nay, cơ quan công an quận Thanh Xuân đã gửi hồ sơ lên Viện kiểm sát, chờ Viện kiểm sát ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Thắng và Long, sau đó sẽ phát đi lệnh truy nã bị can nếu chưa bắt được các đối tượng đó.

"Nếu khởi tố bị can và ra được lệnh truy nã thì khả năng bắt được đối tượng đang bỏ trốn sẽ cao hơn rất nhiều. Chỉ cần bắt được các đối tượng đang bỏ trốn và tiến hành lấy lời khai thì vụ việc sẽ nhanh chóng được làm sáng tỏ" - Thiếu tá Hoàng cho biết.

HOÀI VŨ

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồngCông an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
13:20:40 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân TânKhởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân
13:18:08 07/02/2025
2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế2 du khách nước ngoài tử vong sau khi uống rượu được pha chế từ... cồn y tế
20:18:56 07/02/2025
Kết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sảnKết đắng của 2 đối tượng gây rối, chửi bới, đánh khách ở quán hải sản
23:06:50 07/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Bắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà NộiBắt khẩn cấp 5 thanh niên mang theo hung khí, náo loạn ở Hà Nội
23:07:28 07/02/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mìnhCha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình
14:27:02 08/02/2025
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạnHành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn
15:27:26 08/02/2025

Tin mới nhất

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê

15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng

15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm

Đường đi của những lô đất hiếm

13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền

13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?

Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?

12:01:33 08/02/2025
Lực lượng chức năng sau khi nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường, phát hiện thi thể anh V trên xe và nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu

12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng

11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến

21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.

Có thể bạn quan tâm

Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành

Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành

Sao việt

19:44:35 08/02/2025
Sau nhiều ngày giữ vị trí top 1 phòng vé, Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành đã chính thức bị soán ngôi bởi Nụ hôn bạc tỷ - bộ phim đầu tay của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Thu Trang.
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng

Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng

Netizen

19:19:17 08/02/2025
Học sinh thời nay đúng là cây hài chính hiệu! Không chỉ giỏi sáng tạo, các bạn còn biến những bài văn tưởng chừng khô khan thành những kiệt tác hài hước, khiến người lớn đọc xong vừa bất ngờ vừa cười lăn lộn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Thế giới

19:17:02 08/02/2025
Theo truyền thống, các cựu Tổng thống Mỹ thường được chính quyền đương nhiệm cung cấp một số báo cáo tình báo, song Tổng thống đương nhiệm có quyền chấm dứt hoạt động này.
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?

Hậu trường phim

18:04:31 08/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam có những phút trải lòng về câu chuyện doanh thu cũng như những ý kiến tranh cãi khi Đèn âm hồn ra rạp.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.