Chelsea mua Rice về đá… trung vệ
Sáu năm sau khi bị Chelsea thải hồi và gia nhập lò đào tạo của West Ham, Declan Rice đang có cơ hội trở lại mái nhà xưa.
Theo báo chí Anh, đội chủ sân Stamford Bridge đang muốn biến cầu thủ 21 tuổi này thành tân binh thứ 3 của mình ở mùa giải tới, sau Hakim Ziyech và Timo Werner. The Blues tin rằng West Ham sẽ không thể cưỡng lại đề nghị 45 triệu bảng của mình. Nhưng điều đáng nói là HLV Frank Lampard muốn Rice trở thành thủ lĩnh… hàng phòng ngự của Chelsea mùa tới.
Đây thực ra không phải vị trí xa lạ với Rice. Ở mùa đầu tiên khoác áo đội 1 của West Ham, anh chính là thành viên trong hàng thủ 5 người của HLV David Moyes. Cuối mùa giải 2017/18 ấy, Moyes ra đi, Manuel Pellegrini kế vị và chiến lược gia người Chile đã có một quyết định thay đổi số phận của cầu thủ trẻ này. Ông đẩy Rice lên đá tiền vệ mỏ neo ở mùa 2018/19 và anh lập tức tỏa sáng ở vị trí mới và thậm chí, trở thành mục tiêu giành giật của hai đội tuyển Anh và CH Ireland.
Đầu mùa này, Moyes trở lại West Ham và Rice vẫn giữ một suất cứng tại hàng tiền vệ. Nhưng khi Angelo Ogbonna dính chấn thương trước trận gặp Wolves, HLV người Scotland quyết định đưa Rice trở lại vai trò trung vệ và anh trở thành điểm sáng hiếm hoi của The Hammers trong thất bại 0-2 trước Bầy sói. Có lẽ, chính sự đa năng ấy đã khiến HLV Lampard muốn đưa Rice về Chelsea làm thủ lĩnh hàng phòng ngự. Nhưng có lẽ, cũng vì ở vị trí tiền vệ mỏ neo, ông đã có nhiều lựa chọn với Jorginho, N’Golo Kante và cầu thủ trẻ Billy Gilmour.
Video đang HOT
Nhận định Aston Villa vs Chelsea: Đội khách bứt tốc
Chelsea rất cần 3 điểm trên sân Aston Villa để củng cố vị trí trong nhóm dự Champions League.
Chelsea đang khiến tất cả chao đảo trên thị trường chuyển nhượng. Khi các đội bóng lớn khác vẫn im hơi lặng tiếng, Chelsea đã kịp mang về hai bản hợp đồng chất lượng, đó là Hakim Ziyech và Timo Werner.
Hàng trăm triệu bảng được chi ra cho thấy tham vọng của Chelsea mùa tới, nhất là ở mặt trận Champions League, nhưng để có được điều đó, họ cần phải nằm trong nhóm 4 đội dẫn đầu.
Trước kỳ nghỉ do dịch COVID-19, Chelsea đè bẹp Everton với tỷ số 4-0. Ở FA Cup, đội bóng của HLV Frank Lampard cũng hạ Liverpool 2-0 ở Stamford Bridge. Tuy nhiên, thống kê ở Ngoại hạng Anh cho thấy 7 trận gần nhất, Chelsea chỉ thắng vỏn vẹn 2 lần.
Chelsea chỉ thắng 2/7 trận gần nhất.
Lần gần nhất Chelsea ca khúc khải hoàn trên sân khách đã diễn ra từ... năm ngoái, với chiến thắng ngày 29/12 ở Emirates (trước Arsenal). Phong độ kém cỏi khi phải thi đấu xa nhà với 4 trận không thắng (3 hòa, 1 thua) là nguyên nhân khiến Chelsea để Manchester United và Wolverhampton áp sát, dù đã tạo được khoảng cách rất xa.
Đội bóng thành London đang gặp khó khăn ở trong khâu phòng ngự lẫn tấn công. Có cảm giác, Chelsea sẽ đè bẹp đối thủ nếu khởi đầu thuận lợi, có bàn thắng dẫn trước. Nhưng nếu để đối thủ dẫn bàn, Chelsea sẽ bại trận. Hầu hết các trận bị dẫn bàn mùa này, Mason Mount cùng đồng đội đều không có điểm.
Hệ thống phòng ngự thiếu chắc chắn với chỉ 2 lần sạch lưới trong 11 trận gần nhất là yếu huyệt của đội bóng áo xanh, trong khi hàng công không đủ hiệu quả để bù đắp sai lầm.
May mắn cho Chelsea khi họ chỉ phải gặp Aston Villa - đội bóng đang trong cơn bĩ cực. Aston Villa toàn hòa và thua trong 5 trận gần nhất và đang đứng áp chót, vị trí đáng thất vọng với khoản đầu tư khổng lồ đầu mùa giải.
Aston Villa (áo tím) đang khó khăn.
Với Aston Villa hiện tại, chỉ có Jack Grealish là ngòi nổ nguy hiểm. Màn trình diễn nhạt nhòa trước tân binh Sheffield United vòng trước cho thấy Villa không cải thiện đáng kể về chất lượng. Ưu thế duy nhất của Villa có lẽ chỉ là có một trận "làm nóng" so với Chelsea mới trở lại. Ưu thế ấy là quá ít so với chênh lệch thực lực, đẳng cấp giữa đôi bên.
Chelsea phải giành trọn 3 điểm để bảo vệ chỗ đứng trong top 4, đồng thời chứng minh tham vọng xứng đáng với số tiền chuyển nhượng bỏ ra. Các cầu thủ cũng phải cố gắng hơn khi Ziyech và Werner sắp cập bến. Với động lực và khát vọng lớn lao, đoàn quân của Lampard đủ sức san phẳng pháo đài Villa Park tối nay.
Timo Werner tiến thêm một bước quan trọng đến Chelsea Chân sut ngươi Đưc - Timo Werner đang ơ gân Chelsea hơn bao giơ hêt. Hâu hêt moi nguồn tin uy tín tại Đưc va Anh đêu tưng khăng đinh Chelsea đa vươt qua Liverpool đê gianh chư ky tiên đao thuôc biên chê RB Leipzig, Timo Werner. The Blues đươc cho la chi đu 60 triệu euro (54 triêu bang) đê giải...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Julian Alvarez - 'nhện độc' gieo rắc nỗi ám ảnh tại Bernabeu
Sao thể thao
1 phút trước
Đám đông vây kín xem robot tuần tra đường phố thay cảnh sát
Lạ vui
22 phút trước
Biến căng: Mỹ nam Thơ Ngây còn dính tới đường dây phạm tội của xã hội đen, cảnh sát ra lệnh giam giữ khẩn
Sao châu á
27 phút trước
Bị hành hung, nằm viện hạng sang: Có được bồi thường toàn bộ chi phí?
Pháp luật
29 phút trước
Lisa (BLACKPINK) bị nghi vấn hát nhép tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
30 phút trước
Cha tôi, người ở lại - Tập 9: Lớp trưởng cả gan trốn học đi chơi với An, bị mẹ bắt quả tang
Phim việt
33 phút trước
Hòa Minzy công khai tin nhắn với NSƯT Xuân Hinh
Nhạc việt
39 phút trước
"Phú bà" tự nhận cơ địa mặt già bẩm sinh, tung hình hồi lớp 7 để chứng minh... visual "đóng băng"
Netizen
42 phút trước
Cặp phim giả tình thật Vbiz rục rịch kết hôn, đàng gái có hành động trốn tránh khi bị dí trên sóng trực tiếp
Sao việt
56 phút trước
Hồi sinh voi ma mút bằng cách tạo ra loài chuột lông
Thế giới
56 phút trước