Chạy trốn vaccine

Khi nhân viên y tế tới nhà kêu gọi tiêm vaccine , Manju Kol vội khóa cửa, kéo các con chạy trốn vào khu rừng ở bang Uttar Pradesh .

Gia đình Kol, sống ở Jamsoti, ngôi làng ở bang đông dân nhất Ấn Độ Uttar Pradesh, chỉ trở về nhà vào buổi tối khi nhân viên y tế đã rời đi. “Tôi thà chết còn hơn tiêm vaccine”, Kol nói.

Dân làng Jamsoti có chung một niềm tin rằng nCoV chỉ lây lan ở các thành phố, không xuất hiện ở làng quê. Đó là lý do Kol và nhiều người trong làng từ chối tiêm vaccine.

Video đang HOT

Làn sóng Covid-19 thứ hai đã càn quét khắp Ấn Độ trong tháng 4 và 5, nhưng đang lui dần với số ca nhiễm mới giảm mạnh. Tuy nhiên, xu hướng này có thể không kéo dài lâu khi phần lớn dân số Ấn Độ vẫn ngần ngại tiêm chủng. Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo tình trạng chần chừ tiêm vaccine có thể thổi bay những thành quả ít ỏi của Ấn Độ trong cuộc chiến với Covid-19.

“Tâm lý ngần ngại tiêm vaccine có thể đe dọa nỗ lực chấm dứt đại dịch ở Ấn Độ”, T. Jacob John, nhà virus học và bác sĩ nhi khoa đã nghỉ hưu, nói. “Virus lây lan càng rộng, khả năng xuất hiện biến chủng nguy hiểm mới có thể làm suy giảm hiệu quả vaccine càng lớn”.

Chạy trốn vaccine - Hình 1

Nhân viên y tế tới nhà tìm Manju Kol (trái) tại làng Jamsoti, bang Uttar Pradesh hôm 8/6. Ảnh: AP.

Tiêm chủng ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng. Chưa tới 5% người dân Ấn Độ hoàn thành chương trình tiêm chủng. Giới chuyên gia cho hay từ giờ tới cuối năm, Ấn Độ phải tìm cách tăng tỷ lệ tiêm chủng để có thể bảo vệ người dân trước Covid-19, đại dịch khiến hơn 389.000 người tử vong ở quốc gia Nam Á này kể từ khi bùng phát.

Bắt đầu từ ngày 21/6, tất cả người trưởng thành Ấn Độ đều đủ điều kiện tiêm vaccine miễn phí. Tuy nhiên, tình trạng ngần ngại tiêm chủng vẫn được ghi nhận rộng rãi ở vùng nông thôn, nơi có 2/3 trong tổng số gần 1,4 tỷ dân của Ấn Độ.

Nhân viên y tế vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ những người tin rằng vaccine không hiệu quả, gây ra nhiều tác dụng phụ và thậm chí có thể gây tử vong. Một số người khác nói rằng họ không cần tiêm vaccine bởi đã có sẵn miễn dịch với virus.

Những tin đồn về việc vaccine có thể gây gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt và giảm khả năng sinh sản càng khiến nhiều người thêm lo sợ và cho rằng vaccine chỉ có lợi cho nam giới. Ở hầu hết các bang Ấn Độ, tỷ lệ đàn ông tiêm vaccine đều lớn hơn phụ nữ và khoảng cách đó ngày càng được nới rộng. Dập tắt những tin đồn và thuyết âm mưu như vậy là một nhiệm vụ khó khăn đối với nhiều khu vực nông thôn.

Yogesh Kalkonde, bác sĩ cộng đồng ở Gadchiroli, một khu vực sống theo hình thức bộ lạc ở bang Maharashtra, phía tây Ấn Độ, nói rằng phần lớn người dân ở đây tin rằng vaccine nguy hiểm hơn virus. Một số người trong vùng thậm chí tung tin đồn thất thiệt rằng vaccine có thể gây vô sinh. Nhiều người khác hoài nghi về hiệu quả của các mũi tiêm.

“Chúng tôi phải tới gõ cửa từng nhà thuyết phục và tuyên truyền dựa vào những người đã tiêm chủng. Nhưng quá trình này diễn ra rất chậm chạp”, ông nói.

Chính quyền nhiều bang đã phát động các chiến dịch nâng cao nhận thức thông qua áp phích hay thông báo trên đài phát thanh để giảm bớt những lo lắng và hiểu nhầm của mọi người. Một số chính quyền địa phương thậm chí đưa đón người dân tới điểm tiêm chủng, đặc biệt là các làng xa xôi hẻo lánh. Tình nguyện viên gõ cửa từng nhà xin ý kiến khảo sát và tổ chức vận động tại chỗ để khuyến khích mọi người tiêm chủng.

Nhiều tháng qua, Vibha Singh, một y tá do chính phủ chỉ định, đã tới từng nhà ở các ngôi làng của bang Uttar Pradesh.

“Mọi người còn dọa đánh nếu chúng tôi không rời đi. Đôi khi họ còn ném gạch đá vào chúng tôi”, Singh nói.

Thủ tướng Narendra Modi và nhiều lãnh đạo khác thường xuyên kêu gọi mọi người không ngần ngại vaccine, nhưng các chuyên gia y tế cho rằng chính phủ Ấn Độ cần làm nhiều hơn.

“Chúng ta cần giải thích rõ ràng cho người dân, lý tưởng nhất là thông qua các mạng lưới địa phương được tin cậy”, K. Srinath Reddy, chủ tịch Quỹ Y Tế Cộng đồng Ấn Độ, nói.

Ông thêm rằng các chính quyền bang nên tăng cường các nhóm hỗ trợ cộng đồng hay đề nghị các lãnh đạo tôn giáo địa phương vào cuộc. “Nó đòi hỏi những cuộc trao đổi, chứ không dừng lại ở việc đưa ra các chỉ đạo từ trên xuống dưới”, ông nói.

Chạy trốn vaccine - Hình 2

Một điểm tiêm chủng ở quận Chandauli, bang Uttar Pradesh hôm 10/6. Ảnh: AP.

Vinod K. Paul, người đứng đầu nhóm ứng phó Covid-19 Ấn Độ, thừa nhận việc giải quyết vấn đề này là điều cấp thiết, thêm rằng sự tham gia của cộng đồng để xua tan tin đồn và thông tin sai lệch rất quan trọng.

“Đây không chỉ là trách nhiệm của chính phủ mà là cả xã hội để tạo ra một môi trường không còn những tâm lý do dự vô căn cứ”, Paul nói.

Nhiều nhà virus học và chuyên gia y tế cộng đồng nói việc xóa bỏ những hoài nghi về vaccine ở vùng nông thôn Ấn Độ và tiêm chủng nhanh chóng cho người dân nên được xem là tối quan trọng, bởi phần lớn người dân sống ở các khu vực này.

“Nếu họ được bảo vệ, phần lớn Ấn Độ được bảo vệ. Họ là nhóm có nguy cơ bị đe dọa rất lớn trong đại dịch. Do đó tiêm chủng nhanh cho họ nên được xem là ưu tiên hàng đầu”, Reddy nói về những người sống ở khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục. Khi một nhóm y tế tuần trước cố gắng tiêm chủng cho Panna Lal, người dân làng Sikanderpur ở bang Uttar Pradesh, họ đã bị cự tuyệt hoàn toàn.

Lal thậm chí ngăn cản những thành viên còn lại của gia đình tiêm vaccine. “Vaccine sẽ không bảo vệ được tôi. Thượng đế đã đưa tôi đến đây an toàn và ngài sẽ tiếp tục bảo vệ tôi”, người đàn ông 56 tuổi nói.

Canada dừng tiêm vaccine AstraZeneca người dưới 55 tuổi

Canada dừng tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca cho người dưới 55 tuổi do lo ngại nguy cơ đông máu.

"Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca cho người dưới 55 tuổi. Chúng tôi đang dừng sử dụng vaccine AstraZeneca với độ tuổi này trong khi chờ phân tích thêm lợi ích và rủi ro", Phó giám đốc cơ quan y tế công cộng Canada Howard Njoo cho biết hôm 29/3.

Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng và Sức khỏe Canada (NACI) sau đó ra hướng dẫn bằng văn bản về việc không tiêm vaccine AstraZeneca cho người dưới 55 tuổi. Manitoba và Quebec là những tỉnh đầu tiên thực hiện hướng dẫn này.

Canada dừng tiêm vaccine AstraZeneca người dưới 55 tuổi - Hình 1

Vaccine AstraZeneca được chuẩn bị tại một phòng tiêm ở Pháp hôm 12/3. Ảnh: AFP .

Giới chức Canada cũng kêu gọi người dân đã tiêm vaccine AstraZeneca trong 20 ngày qua nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Quan chức Bộ Y tế Canada Supriya Sharma khẳng định chưa ghi nhận trường hợp đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca, song vẫn đưa ra khuyến cáo với người dưới 55 tuổi như biện pháp đề phòng.

NACI hồi đầu tháng khuyến khích chỉ tiêm vaccine AstraZeneca cho người trong độ tuổi 18-64, song sau đó sửa lại thông báo, rằng người từ 65 tuổi cũng có thể tiêm vaccine này. Vaccine Covid-19 của AstraZeneca được phê duyệt sử dụng ở Canada từ tháng hai, cùng với vaccine của Johnson & Johnson, Pfizer-BioNTech và Moderna.

Canada đã đặt 20 triệu liều vaccine AstraZeneca và hai triệu liều khác được Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất. Tuy nhiên, nước này mới chỉ nhận được 500.000 liều từ Viện Huyết thanh Ấn Độ và chỉ sử dụng 300.000 liều trong số đó.

Nhiều quốc gia sau khi cấp phép sử dụng lại vaccine Covid-19 của AstraZeneca cũng đưa ra một số hạn chế về độ tuổi được tiêm chủng như Pháp khuyến nghị không tiêm cho người trên 55 tuổi và Tây Ban Nha khuyến khích chỉ tiêm cho người dưới tuổi 65.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18

Tiêu điểm

Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19
23:37:07 29/07/2021
Nạn giết người bạch tạng tăng trong đại dịch Covid-19
10:13:33 30/07/2021
Hé lộ chi phí "khủng" bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg
22:34:15 29/07/2021
Biến chủng Delta cản đường các nước chiến thắng Covid-19
21:52:06 30/07/2021
Sợ người thân phản đối, một số người Mỹ cải trang, bí mật tiêm vaccine COVID-19
02:41:40 30/07/2021
Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?
16:47:03 30/07/2021
Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ
09:36:36 30/07/2021
Trung Quốc xác định nguồn lây nhiễm ổ dịch ở Nam Kinh
01:01:22 31/07/2021
Mỹ buộc tội thủy thủ phóng hỏa tàu chiến tỷ USD
23:44:56 30/07/2021
Mỹ cảnh báo mới về mức độ nguy hiểm của biến chủng Delta
16:40:51 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Lộ ảnh sex nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội
10:42:55 31/07/2021
Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng
12:06:15 31/07/2021
Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định
11:35:49 31/07/2021
NSƯT Khải Hoàn qua đời vì mắc Covid-19
11:43:35 31/07/2021
Lộ 13 clip của hai chị em ngay tại phòng khách, nghi vấn camera bị hack
13:33:30 31/07/2021
Ca sĩ Hương Giang có động thái đầu tiên trên MXH sau khi ông xã Phi Hải đột ngột qua đời
11:53:15 31/07/2021
Bị nói thương Leon hơn Lisa, Hồ Ngọc Hà phản ứng gắt?
12:05:48 31/07/2021
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!
11:34:09 31/07/2021
Ông xã gửi Trang Trần tiền làm từ thiện, "phát hờn" về nhan sắc của vợ
10:12:07 31/07/2021
Dương Dương 4 lần vướng tin đồn tình ái, ai cũng là mỹ nhân
12:02:30 31/07/2021

Tin mới nhất

Libya có thể nâng sản lượng dầu lên 1,6 triệu thùng/ngày nếu có ngân sách

11:52:07 31/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, Libya có thể nâng sản lượng dầu thô lên 1,6 triệu thùng/ngày vào giữa năm 2022 nếu ngành dầu khí của nước này nhận được nguồn tài chính cần thiết.

Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang

11:46:06 31/07/2021
Nghiên cứu của CDC cho thấy 70% ca nCoV trong đợt bùng phát mới ở Massachusetts đều đã tiêm vaccine đầy đủ, khiến giới chức siết lệnh đeo khẩu trang.

Trump gây quỹ hơn 56 triệu USD trong nửa năm

11:44:17 31/07/2021
Trump huy động được hơn 56 triệu USD từ người đóng góp trên mạng trong 6 tháng đầu năm, cho thấy sức ảnh hưởng của ông trong đảng Cộng hòa.

Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước

11:42:31 31/07/2021
Adam Xu, 25 tuổi, dành ít nhất 12 giờ mỗi ngày để ôn tập cho kỳ thi tuyển công chức quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 11.

Australia dùng quân đội thực thi lệnh phong tỏa

11:24:11 31/07/2021
Quân đội Australia triển khai 300 binh sĩ tuần tra tại Sydney sau khi nhiều người dân phớt lờ lệnh phong tỏa, dù ca Covid-19 tăng mạnh.

Đệ nhất phu nhân Haiti nghi chồng bị giới tài phiệt ám sát

11:22:29 31/07/2021
Đệ nhất phu nhân Haiti kể về đêm Tổng thống Moise bị ám sát và nghi ngờ các thế lực giàu có của đất nước đứng sau sự việc.

Israel cáo buộc Iran tấn công tàu dầu

11:15:02 31/07/2021
Quan chức Israel nghi ngờ Iran tấn công tàu dầu Mercer Street ngoài khơi bờ biển Oman khiến hai người thiệt mạng.

Mỹ nói bị Nga ép sa thải nhân viên sứ quán

11:13:36 31/07/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Moskva đang buộc họ phải sa thải gần 200 nhân viên Nga trong các cơ quan ngoại giao của họ.

Mỹ bắt tàu chở dầu cho Triều Tiên

11:11:42 31/07/2021
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo họ bắt một tàu của công dân Singapore được sử dụng để vận chuyển dầu bất hợp pháp tới Triều Tiên.

Anh khuyến cáo tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 trong vài năm

11:10:10 31/07/2021
Giới chuyên gia Anh nói cần triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 trong nhiều năm tới do khả năng bảo vệ rất có thể suy yếu theo thời gian.

Tin nhắn 3 từ lật tẩy vụ thủ tiêu tình địch

11:08:22 31/07/2021
Vợ và 3 con trai đang lo lắng nhìn mưa giông rợp trời, đợi Michael OLeary đi làm về thì nhận được tin nhắn của ông: “I’m so sorry”, tối 27/1/2020.

Mẫu máy bay Nhật chuyên tung đòn tự sát trong Thế chiến II

09:21:06 31/07/2021
Máy bay tự sát Oka đủ sức xuyên thủng mọi lớp phòng thủ của tàu chiến Đồng minh, nhưng không thể giúp Nhật thay đổi kết cục chiến tranh.

Tân đại sứ 'không vòng vo' của Trung Quốc tại Mỹ

09:17:26 31/07/2021
Tân đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương đánh giá là người thẳng thắn, không vòng vo và luôn bảo vệ hình ảnh của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Trung Quốc đóng lò phản ứng hạt nhân

09:10:14 31/07/2021
Nhà máy điện hạt nhân Đài Sơn dừng hoạt động một lò phản ứng để bảo trì do thanh nhiên liệu bị hư hỏng nhẹ.

Mỹ tố Trung Quốc quấy rối phóng viên nước ngoài

08:46:39 31/07/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc khi chứng kiến các phóng viên nước ngoài đưa tin lũ ở Trung Quốc bị quấy rối và đe dọa.

Romania tặng Việt Nam 100.000 liều vaccine

08:44:40 31/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn chính phủ Romania tặng hơn 100.000 liều vaccine AstraZeneca, khẳng định đây là nghĩa cử cao đẹp”.

Tàu dầu Israel bị tấn công

08:43:22 31/07/2021
Một tàu chở dầu do công ty Israel vận hành bị tấn công trên biển Arab ngoài khơi Oman vào đêm 29/7, khiến hai thủy thủ thiệt mạng.

Vì sao Nhật Bản tiêm vaccine Covid-19 chậm?

08:41:21 31/07/2021
Bóng ma tâm lý tồn tại nhiều thập kỷ sau những bê bối vaccine ở Nhật đã khiến chính phủ trì hoãn triển khai tiêm phòng Covid-19.

Tỷ giá USD, Euro ngày 31/7: Vàng lên, USD giảm giá

08:25:01 31/07/2021
Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày và tiếp tục giữ lãi suất trong phạm vi mục tiêu từ 0 đến 0,25%. FOMC cho biết trong một tuyên bố được nhất trí thông qua rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục mạnh mẽ.

Câu chuyện vaccine: Nơi dùng không hết, nơi tìm không ra

08:17:14 31/07/2021
Sau hơn nửa năm có vaccine ngừa COVID-19, bức tranh phân bổ vẫn chưa thể đều, nước dùng không kịp để quá hạn, nước chờ từng liều.​

Nhân viên Mỹ được yêu cầu tiêm vaccine hoặc nghỉ việc

08:14:21 31/07/2021
Các doanh nghiệp Mỹ hành động ngày càng cứng rắn để giữ an toàn cho người lao động. Ở nhiều công ty, nhân viên sẽ không thể trở lại văn phòng nếu không tiêm chủng.

AI và robot: Cuộc đối thoại giữa khoa học và xã hội

07:54:57 31/07/2021
Hội thảo đầu tiên của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về tương lai của trí tuệ nhân tạo (AI) và người máy (robot) vừa kết thúc sau 2 ngày diễn ra tại thành phố cảng Genoa (Italy).

"Ông lớn" Amazon bị châu Âu phạt 887 triệu USD

07:09:16 31/07/2021
Cơ quan giám sát quyền riêng tư của châu Âu vừa tuyên phạt Tập đoàn thương mại điện tử Amazon 746 triệu EUR (tương đương 887 triệu USD) vì vi phạm luật bảo vệ dữ liệu.

Trung Quốc cảnh báo ‘biện pháp đáp trả’ vụ tàu sân bay Anh vào Biển Đông

06:43:51 31/07/2021
Quân đội Trung Quốc cảnh báo Anh có hành vi khiêu khích khi điều cụm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới Biển Đông.

Đối mặt với làn sóng COVID-19, Iceland có thể duy trì biện pháp phòng dịch trong 15 năm

06:41:29 31/07/2021
Mặc dù đạt tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cao, đảo quốc Iceland vẫn chứng kiến số người nhiễm biến thể Delta tăng nhanh.

Hải quân Mỹ kết án thủy thủ gây cháy tàu chiến làm thiệt hại hơn 4 tỉ USD

06:39:44 31/07/2021
Hải quân Mỹ ngày 29/7 đã kết tội một thủy thủ vì tội làm gây cháy tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard hồi năm ngoái, gây ra thảm kịch cháy tồi tệ nhất đối với một tàu chiến không ở trạng thái chiến đấu trong lịch sử.

Biến thể Delta tiếp tục lây lan mạnh tại Đông Nam Á

06:36:41 31/07/2021
Biến thể Delta phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ tiếp tục lây lan mạnh tại khu vực Đông Nam Á, trong đó Indonesia là quốc gia đang có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất.

Nghiên cứu về hiệu quả miễn dịch khi tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19

06:34:44 31/07/2021
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên trang web Medrxiv.org, khả năng miễn dịch trước virus SARS-CoV-2 sẽ tăng lên đáng kể nếu như tiêm mũi thứ 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Sinovac (Trung Quốc) cách mũi thứ 2 từ 6 thán...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Nhiều nước siết chặt hạn chế, phong tỏa nhằm 'chặt đứt' nguồn lây nhiễm

01:09:27 31/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 30/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 197.581.211 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.218.773 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 17...

Có thể bạn quan tâm

Vận động viên Mỹ đeo khẩu trang hình Joker

Thời trang

15:33:58 31/07/2021
Việc đeo khẩu trang lấy cảm hứng từ nhân vật Joker là cách để vận động viên Raven Saunders trở nên thân thiện.

Mẹ Việt ở Đức chia sẻ 11 cách chi tiêu giúp gia đình "1 lương 2 nhóc" vẫn thoải mái kinh tế

Sáng tạo

15:32:34 31/07/2021
Sống ở thành phố có chi phí đắt đỏ, chị Mỹ Nga có riêng cho mình những cách chi tiêu thông minh cho gia đình để kiểm soát tài chính.

Bộ váy dìm dáng cô nàng eo thon dáng chuẩn Taeyeon

Phong cách sao

15:31:57 31/07/2021
Đây là lần Taeyeon chọn đồ xấu nhất từ trước đến giờ.

Mẹo tránh nắng chiếu vào mắt khi lái ô tô

Xe máy

15:31:31 31/07/2021
Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết nắng nóng dễ khiến các tài xế mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung. Đặc biệt,Trong những ngày nắng gắt khi lái xe trên đường thường xảy ra hiện tượng lóa mắt do ánh sáng mặt trời dẫn đến khó quan sá...

Người Neanderthal tuyệt chủng vì quan hệ tình dục với loài người?

Chuyện lạ

15:29:24 31/07/2021
Theo một nghiên cứu khoa học, việc quan hệ tình dục với loài người hiện nay có thể đã góp phần dẫn tới tình trạng người Neanderthal - một loài trong chi Người - bị tuyệt chủng vì việc này có lẽ đã dẫn tới chứng rối loạn máu trong con ch...

Cồn Phụng - Vùng đất thanh bình của xứ dừa Bến Tre

Du lịch

15:28:15 31/07/2021
Bến Tre là vùng đất trù phú được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa quanh năm cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt trĩu nặng phù sa.

Chị gái tự tay trang trí bánh tặng sinh nhật em mùa dịch, nhưng thành quả khiến em khóc rưng rức

Netizen

15:26:50 31/07/2021
Trước đó đang háo hức vì được chị trang trí bánh cho, nhưng khi thấy thành quả, cô em chỉ biết khóc mà thôi.

NSƯT Kim Tiểu Long bức xúc vì ca khúc bản quyền bị cướp trắng trợn

Sao việt

15:24:16 31/07/2021
Trong lúc livestream hát giao lưu cùng khán giả, NSƯT Kim Tử Long bị một ca sĩ khác kiện bản quyền chính ca khúc mà mình đã mua lại.

Chỉ số UV cực đại tại các khu vực trên cả nước đều ở mức nguy cơ gây hại rất cao

Đời sống

15:22:14 31/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/7, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các khu vực trên cả nước đều ở mức 8-9, mức có nguy cơ gây hại rất cao.

'Hãy nói lời yêu' tập 32: Bà Hoài trắng tay vì tái hợp Phan - My, cặp đôi được khán giả yêu thích gọi tên Duy - Tú

Phim việt

15:21:18 31/07/2021
Giữa không khí u ám, buồn bã của bộ phim thì những cảnh ngọt ngào của Duy và Tú là ánh sáng duy nhất khiến khán giả đỡ ngạt thở.

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 81.100 chiếc ô tô

Ôtô

15:19:40 31/07/2021
Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam chỉ trong 6 tháng đã đạt hơn 81.100 chiếc các loại.

Bất ngờ ngừng đóng vai Diệp trong 'Hương vị tình thân', Ánh Tuyết lên tiếng: 'Tăng cân là do mình chủ động, đoàn phim không ép'

Hậu trường phim

15:17:36 31/07/2021
Một mặt tiếc nuối khi phải chia tay vai Diệp trong Hương vị tình thân, nhưng mặt khác Ánh Tuyết vẫn vui vì bản thân cô đã hết mình với nhân vật và nhân vật của cô nhận được nhiều sự đón nhận, yêu mến của khán giả.

Cách làm gà hấp muối sả nguyên con đơn giản tại nhà, mềm ngon cực hấp dẫn

Ẩm thực

15:13:28 31/07/2021
Thịt gà thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Hôm nay, chị Thùy Huỳnh sẽ mách bạn công thức nấu món gà hấp muối sả nguyên con đơn giản tại nhà, mềm ngon cực hấp dẫn. Cùng vào bếp làm ngay món hấp này bạn nha!

Voice 4: Lại thêm một nhân cách của Người làm xiếc xuất hiện, 'chị em sinh đôi' với Lee Ha Na chỉ là 'hàng pha-ke'

Phim châu á

15:13:23 31/07/2021
Từ khi bé, Dong Bang Min (Lee Kyu Hyung) đã hình thành một nhân cách lớn hơn cả Người làm xiếc để thực hiện sở thích giết người của hắn.

Khoảnh khắc cuối cùng của Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

15:09:56 31/07/2021
Trung vệ người Pháp đến đại bản doanh của Real Madrid tạm biệt từng người một trước khi sang Anh ký hợp đồng với Man United.