Châu Âu cần chuẩn bị cho mùa đông không có khí đốt Nga

Theo người đứng đầu IEA, châu Âu cần giữ cho các nhà máy điện hạt nhân hoạt động và cần chuẩn bị ngay cho việc Nga ngừng xuất khẩu khí đốt sang các nước vào mùa đông này.

Ông Fatih Birol, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), cho biết việc cắt giảm nguồn cung trong những tuần gần đây của Nga có thể là sự khởi đầu của các đợt cắt giảm rộng rãi hơn nhằm ngăn chặn việc dự trữ cho mùa đông, theo Guardian .

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times , ông Birol cho rằng: “Châu Âu nên sẵn sàng trong trường hợp khí đốt của Nga bị cắt hoàn toàn”. “Càng gần đến mùa đông, chúng tôi càng hiểu rõ ý định của Nga”.

“Tôi tin rằng việc cắt giảm là nhằm tránh châu Âu dự trữ nhiên liệu và tăng ảnh hưởng của Nga trong những tháng mùa đông”, ông nhấn mạnh.

Các nước EU đang chạy đua để làm đầy các kho lưu trữ. Đức hy vọng sẽ đạt 90% lượng nhiên liệu lưu trữ trước tháng 11. Hiện tại, các kho dự trữ của nước này chỉ mới đầy được một nửa.

Châu Âu cần chuẩn bị cho mùa đông không có khí đốt Nga - Hình 1

Một cơ sở lưu trữ khí đốt gần thị trấn Rehden, Đức. Ảnh: Reuters.

Các quốc gia thành viên cũng đang nỗ lực để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga thông qua việc nguồn cung cấp khí đốt từ các nước khác và đẩy nhanh việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, các quan chức châu Âu thừa nhận rằng loại bỏ dần dầu khí của Nga sẽ đồng nghĩa với việc đốt nhiều than hơn cho các nhà máy nhiệt điện và giữ cho các nhà máy điện hạt nhân tiếp tục hoạt động.

Video đang HOT

Ông Birol cho rằng các biện pháp khẩn cấp do các chính phủ châu Âu thực hiện để giảm nhu cầu năng lượng có lẽ chưa đủ mạnh, đồng thời kêu gọi các nước nỗ lực giữ gìn nguồn cung cấp năng lượng.

Trong những tuần gần đây, Moscow đã giảm hoặc thậm chí cắt đứt cung cấp khí đốt cho một số nước EU. Đây được

Tuần trước, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các vấn đề bảo trì khiến nguồn cung bị cắt giảm. Trước đó, phía Nga cho hay không thể đảm bảo việc phục hồi các hư hỏng nên đã gửi các thiết bị tới Canada để sửa chữa.

Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu đang giao dịch ở mức 127 EUR/MWh, tăng hơn 300% so với năm trước.

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp vào tuần trước rằng bất chấp lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) gần đây đối với năng lượng Nga, sẽ mất nhiều năm phương Tây mới có thể ngừng nhập khẩu dầu và khí đốt tự nhiên Nga.

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới - Hình 1
Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva ngày 1/6/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ Fortune, Tổng thống Putin nói với các doanh nhân trẻ trong một cuộc gặp: "Về việc từ chối các nguồn năng lượng của chúng ta - điều này khó có thể xảy ra trong vài năm tới". Ông Putin khẳng định rằng nguồn cung dầu toàn cầu sẽ giảm và giá sẽ tăng, có nghĩa là các công ty dầu mỏ và Nga sẽ tăng doanh thu.

Theo tờ Fortune, Tổng thống Putin đã đúng khi đánh giá như vậy, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Giá dầu đã tăng khoảng 60% chỉ trong năm nay và khí đốt đang được giao dịch ở mức giá cao nhất trong 13 năm. Giá cao đã giúp các công ty dầu mỏ thu về lợi nhuận kỷ lục trong quý đầu tiên năm 2022. Bất chấp lo ngại bị coi là tài trợ cho cuộc chiến ở Ukraine, các quốc gia trên toàn thế giới cũng vẫn mua dầu Nga với mức kỷ lục để tận dụng chênh lệch giá giữa dầu thô Nga và thế giới.

Dưới đây là ba xu hướng cho thấy Nga có thể vẫn có người mua dầu rất lâu sau khi các nước quyết định giảm phụ thuộc năng lượng Nga.

EU vẫn mua dầu của Nga

Mặc dù EU đồng ý cắt giảm 90% lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm vào cuối tháng 5, liên minh này vẫn đang nhập khẩu hơn một nửa tổng lượng dầu xuất khẩu của Nga.

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới - Hình 2
Công nhân vận hành đường ống dẫn dầu của Nga. Ảnh: Bloomberg/TTXVN

Trong 100 ngày đầu tiên của cuộc chiến tại Ukraine, EU đã chi 59 tỷ USD để nhập dầu mỏ và khí đốt từ Nga, chiếm 61% tổng khối lượng dầu khí nhập khẩu của liên minh này.

Báo cáo mới công bố của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch (CREA) cho thấy Nga đã kiếm được gần 100 tỷ USD từ xuất khẩu dầu và khí đốt trong 100 ngày đầu tiên của cuộc chiến. Ước tính trước đó của Bloomberg Economics dự đoán Nga có khả năng mang về 285 tỷ USD doanh thu từ dầu và khí đốt trong năm nay - nhiều hơn 20% so với 235,6 tỷ USD mà Nga thu về năm 2021.

Mặc dù doanh thu dầu mỏ Nga liên tục giảm kể từ tháng 3 khi nhiều quốc gia lần đầu tiên quyết định tránh năng lượng của Nga, nhưng nhu cầu và giá nhiên liệu hóa thạch tăng lên vẫn tạo ra khoản doanh thu kỷ lục cho Nga. Báo cáo của CREA cho thấy giá dầu Nga tuy được chiết khấu nhiều so với giá quốc tế nhưng vẫn cao hơn 60% so với giá xuất khẩu trung bình của Nga vào năm ngoái.

Theo báo cáo của CREA, trong khi các quốc gia như Đức, Hà Lan và Ba Lan đang tìm cách loại bỏ năng lượng Nga, thì Pháp đã tăng nhập khẩu trong năm ngoái.

Khi EU đồng ý cắt giảm 90% lượng dầu nhập khẩu của Nga, họ đã để lại một ngoại lệ cho dầu nhập khẩu qua đường ống, điều này sẽ cho phép Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc vẫn mua được dầu Nga qua đường ống Druzhba. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, vào cuối năm nay, EU sẽ phải tìm ra nguồn cung 2,2 triệu thùng dầu mỗi ngày mà bình thường đến từ Nga.

Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng cường mua dầu của Nga

Trong khi các nước EU đang vội vã tìm nguồn cung dầu từ nơi khác, thì Ấn Độ và Trung Quốc không có ý định giảm mua dầu Nga - đặc biệt là khi giá tương đối thấp.

Theo báo cáo của CREA, Ấn Độ đang mua 18% tổng lượng dầu xuất khẩu của Nga. Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đang mua trung bình hơn 40 triệu thùng dầu mỗi ngày kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine. Đầu tháng 5, Ấn Độ mua nhiều hơn 20% so với tổng lượng dầu giao dịch giữa hai nước trong cả năm 2021.

Ấn Độ cũng đang tìm cách đàm phán để Nga giảm giá sâu hơn, nhằm đạt được các thỏa thuận ở mức thấp nhất là 70 USD/thùng.

Trong khi đó, Trung Quốc đã vượt qua Đức, trở thành khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga, mua lượng dầu trị giá 12,6 tỷ USD kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu. Cũng có thông tin cho rằng Trung Quốc đã thảo luận với Nga để mua thêm dầu. Đây là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang tăng cường quan hệ năng lượng với Nga.

Hungary kiếm được nhiều tiền nhờ nhập khẩu dầu của Nga

3 xu hướng cho thấy Nga vẫn kiếm nhiều tiền từ bán dầu khí trong vài năm tới - Hình 3
Hệ thống đường ống dẫn dầu Druzhba ở nhà máy lọc dầu Duna của công ty MOL, gần thị trấn Szazhalombatta, phía Nam thủ đô Budapest (Hungary) ngày 5/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, một quốc gia đã âm thầm kiếm lợi nhuận tiềm ẩn khi cuộc chiến Ukraine đang diễn ra.

Hungary sẽ kiếm được 600 triệu USD lợi nhuận hàng năm thông qua việc đánh thuế dầu Nga.

Theo công ty nghiên cứu Eurointelligence, Chính phủ Hungary (nước không tham gia lệnh cấm vận của EU đối với dầu Nga) đã đưa ra mức thuế từ 25% đối với tất cả dầu Nga nhập khẩu vào nước này. Các nhà máy lọc dầu ở Hungary đã giúp nước này bỏ túi một phần số tiền thu được từ việc nhập khẩu dầu của Nga - do chênh lệch giữa giá dầu thô của Nga và dầu thô Brent.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉTổng thống Putin xác nhận về đoạn trò chuyện với Chủ tịch Tập bị rò rỉ
17:23:33 04/09/2025
Máy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấpMáy bay vận tải quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp
23:16:46 04/09/2025
Biển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung QuốcBiển số xe đặc biệt của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi thăm Trung Quốc
08:10:56 05/09/2025
Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'Mỹ thông báo bắt giữ lượng tiền chất ma túy lớn kỷ lục 'từ Trung Quốc'
13:22:50 04/09/2025
Nga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sựNga lên tiếng khi châu Âu lên kế hoạch đưa quân đến Ukraine hậu chiến sự
23:28:38 04/09/2025
Thái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướngThái Lan: Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng
18:11:06 05/09/2025
Nga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ UkraineNga phản đối Anh sử dụng tài sản đóng băng để hỗ trợ Ukraine
22:02:45 05/09/2025
Tổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phánTổng thống Nga mời Tổng thống Ukraine đến Moskva đàm phán
16:36:49 05/09/2025

Tin đang nóng

Cuộc sống chật vật của con gái tỷ phú giàu có hàng đầu thế giớiCuộc sống chật vật của con gái tỷ phú giàu có hàng đầu thế giới
09:55:46 06/09/2025
Đoàn quân nhân Nga ăn chả mực trên du thuyền, tắm biển ở Hạ LongĐoàn quân nhân Nga ăn chả mực trên du thuyền, tắm biển ở Hạ Long
07:51:34 06/09/2025
Cưới lần 2 sau bao năm làm mẹ đơn thân, đêm tân hôn anh hỏi 5 từ khiến tôi bủn rủn, ngỡ như vừa được tái sinhCưới lần 2 sau bao năm làm mẹ đơn thân, đêm tân hôn anh hỏi 5 từ khiến tôi bủn rủn, ngỡ như vừa được tái sinh
10:38:45 06/09/2025
Hoa hậu Phạm Hương khác thường trong ngày sinh nhật, ông xã đại gia vắng bóngHoa hậu Phạm Hương khác thường trong ngày sinh nhật, ông xã đại gia vắng bóng
06:24:54 06/09/2025
Phẫn nộ sao nam đình đám ngoại tình với gái trẻ, bị con cái phát hiện liền thẳng tay đánh đậpPhẫn nộ sao nam đình đám ngoại tình với gái trẻ, bị con cái phát hiện liền thẳng tay đánh đập
06:21:02 06/09/2025
Mẹ chồng từng khiến tôi xấu hổ tột độ trước mặt họ hàng, giờ lại làm tôi thương bà đến chảy nước mắtMẹ chồng từng khiến tôi xấu hổ tột độ trước mặt họ hàng, giờ lại làm tôi thương bà đến chảy nước mắt
10:33:04 06/09/2025
Nhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhàNhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhà
08:01:23 06/09/2025
Truy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nãTruy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nã
08:12:28 06/09/2025

Tin mới nhất

Chuyển đổi năng lượng sạch giúp Mỹ giảm mạnh tử vong do ô nhiễm không khí

Chuyển đổi năng lượng sạch giúp Mỹ giảm mạnh tử vong do ô nhiễm không khí

13:20:29 06/09/2025
Các biện pháp được nghiên cứu khuyến nghị gồm tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, mở rộng xe điện, điện khí hóa phương tiện vận tải hạng nặng, đồng thời giảm số km di chuyển của phương tiện cá nhân.
Pháp: Bé gái 9 tuổi đỗ tú tài, lập kỷ lục quốc gia

Pháp: Bé gái 9 tuổi đỗ tú tài, lập kỷ lục quốc gia

13:18:47 06/09/2025
Bộ trên không tiết lộ thêm chi tiết về trường hợp vừa lập kỷ lục. Tuy nhiên, theo tờ Franceinfo, nữ sinh này sinh ra tại Pháp, mang quốc tịch Grenada và hiện đang theo học tại Dubai.
Quốc hội Đức thống nhất về ngân sách năm 2025

Quốc hội Đức thống nhất về ngân sách năm 2025

13:16:46 06/09/2025
Con số này thấp hơn không đáng kể so với kế hoạch trước đó. Tổng vốn đầu tư trong ngân sách cơ bản vẫn giữ ở mức 62,7 tỷ euro. Các khoản nợ mới sẽ không thay đổi, ở mức 81,8 tỷ euro.
Thủ tướng Anh cải tổ Nội các

Thủ tướng Anh cải tổ Nội các

13:13:29 06/09/2025
Ngoại trưởng Anh David Lammy sẽ trở thành Phó Thủ tướng mới của nước này đồng thời giữ chức Bộ trưởng Tư pháp trong cuộc cải tổ nội các toàn diện của Thủ tướng Keir Starmer vào tối 5/9 (giờ địa phương).
Đơn vị tinh nhuệ hàng đầu của Nga xuất trận: Vòng vây càn quét siết chặt

Đơn vị tinh nhuệ hàng đầu của Nga xuất trận: Vòng vây càn quét siết chặt

12:56:24 06/09/2025
Một binh sĩ Ukraine có biệt danh Andrii thuộc Tiểu đoàn Hệ thống Không người lái 419, đã kể về vụ tấn công của Rubicon mà anh tận mắt chứng kiến.
Thử nghiệm phụ gia thảo dược thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Thử nghiệm phụ gia thảo dược thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

06:48:16 06/09/2025
Nghiên cứu này nhấn mạnh tiềm năng của phụ gia thảo dược trong nuôi trồng thủy sản, đồng thời kêu gọi nghiên cứu sâu hơn về ảnh hưởng môi trường trước khi áp dụng ở quy mô thương mại.
ASEAN thúc đẩy các ưu tiên về khí hậu trước thềm COP30

ASEAN thúc đẩy các ưu tiên về khí hậu trước thềm COP30

06:43:26 06/09/2025
Bên cạnh đó, các bộ trưởng kêu gọi vận hành đầy đủ và nhanh chóng Quỹ ứng phó mất mát và thiệt hại, nhằm bảo đảm hỗ trợ kịp thời cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương.
WHO dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

WHO dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ

06:39:59 06/09/2025
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết quyết định được đưa ra sau khi số ca nhiễm và tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ đã liên tục giảm tại CHDC Congo và nhiều quốc gia khác như Burundi, Sierra Leone và Uganda.
Thủ tướng đắc cử Thái Lan cam kết giải quyết các vấn đề cấp bách của đất nước

Thủ tướng đắc cử Thái Lan cam kết giải quyết các vấn đề cấp bách của đất nước

06:37:42 06/09/2025
Theo thỏa thuận được đảng Bhumjaithai ký với đảng PP, chính phủ sắp tới của ông Anutin sẽ giải tán Hạ viện trong vòng 4 tháng kể từ khi có tuyên bố chính sách trước Quốc hội, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới tại Thái Lan.
ASEAN tăng cường liên kết để giải quyết thách thức môi trường

ASEAN tăng cường liên kết để giải quyết thách thức môi trường

06:32:03 06/09/2025
Cùng ngày, các Bộ trưởng Môi trường ASEAN đã lần đầu tiên tổ chức đối thoại với Liên minh châu Âu (EU) nhằm thiết lập khuôn khổ vững chắc cho hợp tác môi trường giữa hai bên.
Tesla 'treo thưởng' lớn cho tỷ phú Elon Musk

Tesla 'treo thưởng' lớn cho tỷ phú Elon Musk

05:58:57 06/09/2025
Giới phân tích có quan điểm trái chiều về quyết định trên của Tesla. Phe ủng hộ cho rằng các gói thù lao "khủng" sẽ gắn chặt lợi ích cá nhân của ông Musk với tăng trưởng dài hạn của công ty.
Phó Thủ tướng Anh từ chức vì bê bối thuế

Phó Thủ tướng Anh từ chức vì bê bối thuế

05:56:04 06/09/2025
Trong thư từ chức gửi Thủ tướng Starmer, bà Rayner bày tỏ hối tiếc vì đã không tìm kiếm thêm tư vấn chuyên môn về thuế, đặc biệt trong vai trò Bộ trưởng Bộ Nhà ở. Bà cam kết tiếp tục phục vụ đất nước và Công đảng trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

Pháp luật

13:21:19 06/09/2025
Sau khi được người quen cho mượn hơn 5ha đất để trồng mỳ, Quyết đã nảy sinh ý định chiếm đoạt và bán thửa đất này cho người khác để nhận hơn 1,7 tỷ đồng.
Mẹ đơn thân được hai con ủng hộ đến show hẹn hò tìm hạnh phúc mới

Mẹ đơn thân được hai con ủng hộ đến show hẹn hò tìm hạnh phúc mới

Tv show

13:20:39 06/09/2025
Tập mới nhất Bạn muốn hẹn hò cùng Quyền Linh - Ngọc Lan làm cầu nối thành công cho cặp đôi từng đổ vỡ hôn nhân tìm được hạnh phúc mới.
Cô Dâu Ma: Cú bắt tay của phim kinh dị Việt - Thái tạo nên cơn ác mộng ám ảnh

Cô Dâu Ma: Cú bắt tay của phim kinh dị Việt - Thái tạo nên cơn ác mộng ám ảnh

Phim việt

13:18:11 06/09/2025
Bộ phim là minh chứng cho việc kinh dị không chỉ là máu me và bóng ma, mà còn là sự phản chiếu của những niềm tin, nghi lễ và góc khuất trong tâm lý con người.
AI đang 'đẩy' ngành công nghiệp bán dẫn phải chuyển mình mạnh mẽ

AI đang 'đẩy' ngành công nghiệp bán dẫn phải chuyển mình mạnh mẽ

Thế giới số

13:08:35 06/09/2025
Các tập đoàn công nghệ như NVIDIA thậm chí đang xây dựng "nhà máy AI" hệ thống chuyên dụng giúp quản lý và tối ưu toàn bộ vòng đời của AI.
Thân Thúy Hà nói gì khi được ủng hộ vào vai Madam Bình phim "Mưa đỏ"?

Thân Thúy Hà nói gì khi được ủng hộ vào vai Madam Bình phim "Mưa đỏ"?

Hậu trường phim

12:57:19 06/09/2025
Nhiều ý kiến của khán giả cho rằng Thân Thúy Hà phù hợp để đóng vai nhà nữ ngoại giao lấy cảm hứng từ bà Nguyễn Thị Bình.
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy

Tin nổi bật

12:47:22 06/09/2025
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an Hà Nội và các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy, làm rõ phương án phòng cháy chữa cháy để xử lý trách nhiệm theo quy định.
Hàn Hằng thông báo đã sinh con đầu lòng, công bố hình ảnh từng giấu kín

Hàn Hằng thông báo đã sinh con đầu lòng, công bố hình ảnh từng giấu kín

Netizen

12:47:11 06/09/2025
Mới đây trên trang cá nhân của mình, Hàn Hằng bất ngờ đăng tải loạt ảnh khoe bụng bầu khiến cộng đồng mạng bất ngờ. Mỹ nhân sinh năm 1999 tiết lộ những khoảnh khắc được chụp trước khi sinh em bé đầu lòng khoảng 20 ngày
Covid-19 tăng tại một số nước, diễn biến dịch tại Việt Nam thế nào?

Covid-19 tăng tại một số nước, diễn biến dịch tại Việt Nam thế nào?

Sức khỏe

12:40:02 06/09/2025
Số ca mắc và nhập viện do Covid-19 tại Mỹ đã có sự gia tăng, lưu hành chủ yếu vẫn là các biến thể của chủng Omicron. Trong một tháng vừa qua, nước ta cũng ghi nhận 415 ca mắc.
Top 4 thiết bị công nghệ mới nhất giúp tăng cường trải nghiệm học tập

Top 4 thiết bị công nghệ mới nhất giúp tăng cường trải nghiệm học tập

Đồ 2-tek

12:38:30 06/09/2025
Việc chọn lựa thiết bị công nghệ phù hợp với nhu cầu học tập và khả năng tài chính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ sự đa dạng của các mẫu sản phẩm.
Xe Hàn hàng hiếm chào bán giá 6 tỷ đồng, đối đầu S-Class và BMW 7 Series

Xe Hàn hàng hiếm chào bán giá 6 tỷ đồng, đối đầu S-Class và BMW 7 Series

Ôtô

12:26:46 06/09/2025
Sedan "đầu bảng" đến từ Hàn Quốc về nước với số lượng giới hạn, hướng đến các đại gia muốn trải nghiệm cái mới, trở nên khác biệt giữa đám đông.
Quần ống rộng lên ngôi, 'cứu tinh' cho mọi vóc dáng

Quần ống rộng lên ngôi, 'cứu tinh' cho mọi vóc dáng

Thời trang

12:23:24 06/09/2025
Không phải ngẫu nhiên mà quần ống rộng lại được săn đón nhất trong những năm gần đây. Với khả năng tôn dáng và sự đa dạng trong cách phối đồ, quần ống rộng chính là vị cứu tinh giúp phái đẹp tự tin hơn.