Chất lượng phân bón: Chứng nhận bừa!

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị rút giấy phép của 11 đơn vị được chỉ định hoạt động chứng nhận chất lượng phân bón, thử nghiệm phân bón

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa ban hành kết luận thanh tra số 235/KL-TTr về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực phân bón tại 11 đơn vị được chỉ định hoạt động chứng nhận chất lượng phân bón, thử nghiệm phân bón.

Cục Trồng trọt sai phạm

Qua thanh tra tại 11 đơn vị trên, Thanh tra Bộ NN-PTNT đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của Cục Trồng trọt. Phần lớn những lỗi mà đơn vị này mắc phải là đã chỉ định đơn vị chứng nhận chất lượng, thử nghiệm phân bón khi không đăng ký lĩnh vực hoạt động hoặc không có chức năng thử nghiệm. Từ sự dễ dãi này của Cục Trồng trọt, các đơn vị trên tự tung tự tác, cấp bừa và gian dối trong chứng nhận hợp quy cho sản phẩm phân bón lưu thông trên thị trường.

Chất lượng phân bón: Chứng nhận bừa! - Hình 1

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị xử lý nghiêm người đứng đầu Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ

Cụ thể, đối với Công ty CP Giám định và Khử trùng FCC, tại thời điểm Cục Trồng trọt chỉ định hoạt động chứng nhận chất lượng, đơn vị này không có đăng ký lĩnh vực hoạt động chứng nhận; không có tài liệu chứng minh kinh nghiệm trong lĩnh vực phân bón; phòng thử nghiệm của FCC không được chỉ định thử nghiệm đối với phân bón.

Chịu trách nhiệm trước vi phạm trên là các thành viên đoàn đánh giá và cán bộ thẩm tra hồ sơ, trình ký quyết định chỉ định của Cục Trồng trọt”- thanh tra bộ nêu rõ.

Còn tại Công ty CP Giám định cà phê và hàng hóa xuất nhập khẩu (Cafecontrol), qua thanh tra xác định không có nhân viên chuyên ngành về phân bón, không có phòng thử nghiệm phân bón, không có đăng ký lĩnh vực hoạt động chứng nhận chất lượng…

Đặc biệt, tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ, thanh tra bộ phát hiện đơn vị này đã chứng nhận cho 496 sản phẩm phân bón không nằm trong danh mục, chứng nhận cho 1.274 sản phẩm phân bón vô cơ ngoài phạm vi được chỉ định; không thực hiện giám sát khi cấp dấu hợp quy cho 276 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón.

Video đang HOT

Riêng Công ty CP Chứng nhận và giám định Vinacert, ngoài những hành vi vi phạm phải xử lý hành chính, thanh tra còn phát hiện những dấu hiệu vi phạm hình sự như: Có dấu hiệu làm giả chữ ký liên quan tới việc cấp chứng nhận hợp quy cho 36 sản phẩm của Công ty CP Tập đoàn Công nghệ cao quốc tế Con Cò Vàng. Hồ sơ này đã được chuyển đến cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Theo Thanh tra Bộ NN-PTNT, Cục Trồng trọt là đơn vị chịu trách nhiệm về việc quản lý sản xuất, kinh doanh phân bón.

Thu hồi giấy chứng nhận đã cấp

Từ những sai phạm nêu trên, Thanh tra Bộ NN-PTNT yêu cầu Cục Trồng trọt hủy quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận phân bón và quyết định chỉ định phòng thí nghiệm phân bón đối với 11 đơn vị được thanh tra. Đồng thời yêu cầu các tổ chức này thu hồi toàn bộ giấy chứng nhận hợp quy đã cấp cho các đơn vị sản xuất phân bón không đúng quy định. Tổ chức kiểm điểm đối với những cán bộ có hành vi vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Về xử lý vi phạm tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ, thanh tra bộ kiến nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân tại đơn vị này, trong đó, làm rõ và xử lý kỷ luật nghiêm người đứng đầu, trực tiếp tổ chức, chỉ đạo thực hiện các hoạt động của trung tâm.

Chiều 11-5, ông Ma Quang Trung, Cục trưởng Cục Trồng trọt, cho biết đã nhận được kết luận và kiến nghị của thanh tra bộ. “Trước mắt, Cục Trồng trọt đã có quyết định đình chỉ hoạt động chứng nhận chất lượng phân bón của các đơn vị này để rà soát lại” – ông Trung cho hay.

Theo ông Trung, đơn vị nào làm sai thì phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. “Trước mắt, cục sẽ yêu cầu các đơn vị làm tường trình và tổng hợp các ý kiến báo cáo lên bộ trưởng Bộ NN-PTNT, sau đó mới đưa ra kết luận cuối cùng”.

Danh sách 11 đơn vị bị đề nghị đình chỉ hoạt động 1. Công ty CP Giám định và Khử trùng FCC – địa chỉ số 45 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM. 2. Công ty CP Giám định cà phê và hàng hóa xuất nhập khẩu (Cafecontrol)- số 228 Pasteur, quận 3, TP HCM. 3. Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2- số 97 Lý Thái Tổ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. 4. Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy – Công ty CP Chứng nhận Vietcert – số 123 Nguyễn Đức Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. 5. Công ty TNHH Kencert – số 11 Nguyễn Trác, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 6. Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ – số 12 Nguyễn Chí Thanh, quận 10, TP HCM. 7. Công ty CP chứng nhận Globalcert – số 79 Quang Trung, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. 8. Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (Quacert) – số 8 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 9. Công ty CP Chứng nhận và Giám định Vinacert – số 130 Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. 10. Công ty CP Chứng nhận và Giám định IQC – khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, TP Hà Nội. 11. Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 – số 31 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Theo_24h

Dân Thủ đô chưa hè đã... "khát"

Để đối phó với tình trạng mất nước sạch như cơm bữa, người dân một tổ dân phố ở Hà Nội đã chấp nhận lắp đặt thêm một đường ống nước trên cao của một đơn vị tư nhân. Thế nhưng, sự "vinh hạnh" khi được dùng 2 dòng nước này vẫn khiến họ rơi vào cảnh khổ sở.

Cả tháng chỉ có... 1m3 nước

Mùa hè đã đến rất gần nhưng chưa bao giờ hàng trăm hộ dân sống tại Tổ dân phố số 13, thuộc ngõ 87 đường Láng Hạ (phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) lại tỏ ra bất an và bức xúc như lúc này. Theo một số người dân phản ánh tới đường dây nóng Báo GĐ&XH, tình trạng mất nước, thiếu nước ở đây đã diễn ra trong một thời gian dài.

Chị Nguyễn Thị Nhung (38 tuổi) cho biết: "Mang tiếng là dân Thủ đô nhưng chúng tôi luôn gặp cảnh mất nước sinh hoạt như cơm bữa. Có những đợt mất nước lâu quá, cả gia đình tôi còn không dám ăn cơm ở nhà vì sợ không có nước rửa bát. Quần áo thì cứ tích vào đấy rồi cuối tuần mang sang nhà người quen giặt nhờ".

"Nhà tôi có 5 nhân khẩu nên nhu cầu sử dụng nước sạch rất cao. Thế nhưng ngược lại, nước ở đây luôn trong tình trạng nhỏ giọt lúc có, lúc không. Các anh cứ nhìn hóa đơn tiền nước của gia đình tôi là biết, mỗi tháng chỉ trả vài chục nghìn đồng. Thậm chí có tháng mất nước liên tục nên hóa đơn của nhà tôi còn chưa đến 7.000 đồng tương ứng với 1m3 nước", chị Nhung bức xúc.

Dân Thủ đô chưa hè đã... khát - Hình 1

Do thiếu nước sạch thường xuyên nên có gia đình 1 tháng chỉ được dùng 1m3 nước.

Cùng chung cảnh ngộ, bà Nguyễn Thị Chính (60 tuổi) - người dân sống lâu năm tại đây cho hay: "Vì ở đây thường xuyên mất nước nên chúng tôi phải dùng tất cả những ca múc nước, xô, chậu và mua cả thùng xốp để về tích trữ nước. Nhiều hôm tôi phải đi xin nước ở mấy khu vực liền kề vì cả tuần bể chứa không có nổi một giọt. Còn việc tắm giặt thì phải hạn chế tuyệt đối. Không ai được phép tắm giặt ở nhà, vì không đủ nước. Muốn tắm cả nhà lại phải chở nhau sang nhà cháu họ tôi để tắm nhờ".

Theo lời các hộ dân nơi đây, đến giờ nấu cơm họ áp dụng cách dùng nước theo kiểu "1 xô 3 việc". Tức là, cùng 1 xô nước sạch nhưng có thể dùng để vo gạo nấu cơm. Xong sẽ đem ra rửa rau nấu canh và cuối cùng, gạt lọc cặn bẩn để dùng để dội rửa nhà vệ sinh.

Điển hình như hộ gia đình ông Trần Đức Hiền (75 tuổi). Vợ chồng con trai ông mới sinh em bé được vài tháng tuổi nhưng không có nước sinh hoạt dẫn đến khó khăn trăm bề. Nhiều hôm biết lượng nước ít ỏi do máy bơm yếu nên các hộ dân khác đã nhường phần nước đó cho gia đình ông Hiền. "Nhiều hôm đến nước tắm cho trẻ sơ sinh cũng không có, nghĩ mà cay đắng", ông Hiền tâm sự.

60.000 đồng cho một giờ bơm nước ì ạch

Dân Thủ đô chưa hè đã... khát - Hình 2

Vì nguồn nước eo hẹp thế nên người dân nơi đây phải áp dụng cách dùng nước theo kiểu "1 xô 3 việc". Ảnh: Cao Tuân

Việc mất nước sạch kéo dài quá lâu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nơi đây. Để khắc phục tình trạng này, một số gia đình đã chấp nhận lắp đường ống và mua nước sạch của một đơn vị tư nhân với giá rất đắt. Theo đó, cứ mỗi một giờ bơm nước, mỗi hộ gia đình phải chi trả 60.000 đồng.

Thế nhưng, theo lời bà Chính, mặc dù tiền bơm nước được trả theo giờ song nước chảy rất chậm. Ống dẫn nước chính được chia ra nhiều van nên bơm đến 2 giờ đồng hồ mà có nhà chỉ được 1-3 khối nước.

Bà con nơi đây thường ví von mình "vinh hạnh" vì được dùng cả nước dưới đất - đường ống của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa lắp đặt ở dưới đất rồi dẫn vào bồn chứa của các hộ dân thông qua máy đẩy và "nước trên trời" - đường ống nước dẫn trên cao cách mặt đất khoảng 2m của đơn vị tư nhân. Tức là, hầu hết mỗi gia đình ở đây đều lắp đặt hai hệ thống nước.

Trong khi đó, đường nước "trên cao" này còn được chạy song song, thậm chí được "bó buộc" cùng với hệ thống các loại dây điện treo lủng lẳng bên cạnh các loại dây điện, dây mạng, cáp viễn thông... khiến bất cứ ai đi qua cũng cảm thấy bất an. Thỉnh thoảng cả Xí nghiệp nước sạch Đống Đa lẫn của đơn vị tư nhân kia đều cắt nước mà không thông báo trước khiến người dân tiếp tục rơi vào nghịch cảnh thiếu nước sinh hoạt.

Quá lo lắng và bất bình về tình trạng thiếu nước sạch nghiêm trọng, cách đây 2 tháng, hơn chục hộ gia đình ở ngõ số 87 phố Láng Hạ đã kéo nhau lên trụ sở của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa để yêu cầu giải thích. Sau đó, phía đơn vị này đã hứa sẽ cấp nước trở lại. Tuy nhiên, chỉ được đúng 2 ngày có nước đầy đủ thì việc thiếu nước triền miên lại diễn ra với tổ dân phố này.

"Một cổ hai tròng" vẫn chưa hết khổ Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Nguyễn Kim Kính, Tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố số 13 cho biết, tình trạng người dân liên tục bị mất nước là có thật. Việc người dân chịu cảnh "một cổ hai tròng" vừa phải trả tiền nước sạch cho Xí nghiệp nước Đống Đa vừa phải mua nước của đơn vị tư nhân đã diễn ra từ lâu. "Tôi đã trực tiếp nhiều lần cùng các hộ dân gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng yêu cầu được cấp nước đầy đủ cho người dân ổn định cuộc sống nhưng tình hình vẫn chưa có tiến triển. Nhiều hộ dân đã chấp nhận lắp thêm một đường nước nữa của tư nhân và trả số tiền 60.000 đồng cho mỗi giờ bơm. Tuy nhiên, việc bơm hút nước cũng không được thoải mái vì phải canh theo giờ thế nên tình trạng mất nước vẫn xảy ra. Sống giữa Hà Nội mà khốn đốn vì nước sạch thế này thì khổ quá", ông Kính thở dài.

Theo_Eva

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánhMáy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh
16:01:30 09/05/2025
Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!
11:59:54 08/05/2025
Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vongTrà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong
10:52:29 08/05/2025
Nam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặtNam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặt
08:00:05 08/05/2025
Thu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phốiThu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối
22:14:48 07/05/2025
Dừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọDừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọ
13:52:03 08/05/2025
Đường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúaĐường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúa
18:32:46 08/05/2025
Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?
17:16:57 09/05/2025

Tin đang nóng

Nóng: Won Bin chính thức lên tiếng sau bao lần bị réo gọi vào scandal chấn động của Kim Soo HyunNóng: Won Bin chính thức lên tiếng sau bao lần bị réo gọi vào scandal chấn động của Kim Soo Hyun
17:05:24 09/05/2025
Á hậu 10 năm dẫn Thời sự VTV: Là mỹ nhân có tiếng Hà Nội, ai cũng mêÁ hậu 10 năm dẫn Thời sự VTV: Là mỹ nhân có tiếng Hà Nội, ai cũng mê
17:08:45 09/05/2025
Lấy chồng họ lạ, bà mẹ Quảng Ngãi 'vắt óc' đặt tên con, gặp bao chuyện hài hướcLấy chồng họ lạ, bà mẹ Quảng Ngãi 'vắt óc' đặt tên con, gặp bao chuyện hài hước
18:30:09 09/05/2025
Hoa hậu Việt bị nghi mang bầu giả tiếp tục đáp trả căng ngay trên sóng livestreamHoa hậu Việt bị nghi mang bầu giả tiếp tục đáp trả căng ngay trên sóng livestream
18:14:17 09/05/2025
Hoa hậu Ý Nhi được Miss World ưu ái, độ hot chỉ xếp sau đối thủ đặc biệt nàyHoa hậu Ý Nhi được Miss World ưu ái, độ hot chỉ xếp sau đối thủ đặc biệt này
15:43:24 09/05/2025
Lôi ra loạt váy vóc trong vali của cụ ông U80 "phượt" xe máy từ Nghệ An vào TP.HCM: Có lý do đặc biệtLôi ra loạt váy vóc trong vali của cụ ông U80 "phượt" xe máy từ Nghệ An vào TP.HCM: Có lý do đặc biệt
16:21:10 09/05/2025
Tổng thống Nga tuyên bố tiếp tục chống chủ nghĩa phát xítTổng thống Nga tuyên bố tiếp tục chống chủ nghĩa phát xít
17:08:50 09/05/2025
Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng, thu thêm 13 bánh heroin chôn dưới đấtVụ án ma túy ở Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng, thu thêm 13 bánh heroin chôn dưới đất
16:06:15 09/05/2025

Tin mới nhất

Raul Rocha: Tỷ phú Mexico sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ, bắt tay Nawat làm loạn là ai?

Raul Rocha: Tỷ phú Mexico sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ, bắt tay Nawat làm loạn là ai?

21:31:37 09/05/2025
Raul Rocha tỷ phú Mexico lấn sân sang lĩnh vực nhan sắc khi thu mua lại 50% CP của MU, giữa chức đồng chủ tịch cùng tỷ phú chuyển giới người Thái Lan. Ngay khi sự việc này diễn ra đông đảo fan Châu Á bức xúc vào đào lại quá khứ của ngườ...
Tài xế tử vong, xe tải biến dạng sau tai nạn với xe đầu kéo

Tài xế tử vong, xe tải biến dạng sau tai nạn với xe đầu kéo

20:56:55 09/05/2025
Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến quốc lộ 2, địa phận xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, khiến một tài xế tử vong tại chỗ.
2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình

2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình

20:48:09 09/05/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt giam 2 đối tượng để điều tra về tội buôn lậu thuốc nhúng làm chín sầu riêng, thuốc bảo vệ thực vật, với số tiền giao dịch gần 100 tỷ đồng.
Điều tra chủ trại vịt cùng một người đàn ông tử vong trong hồ nước

Điều tra chủ trại vịt cùng một người đàn ông tử vong trong hồ nước

20:38:17 09/05/2025
Công an tại Đắk Nông đang điều tra nguyên nhân 2 người đàn ông tử vong trong hồ nước của một trại chăn nuôi vịt.
Nổ nồi hơi nấu sữa đậu nành, 2 người tử vong

Nổ nồi hơi nấu sữa đậu nành, 2 người tử vong

20:34:25 09/05/2025
Ngày 9/5, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để điều tra vụ nổ nồi hơi tại một hộ dân ở TP Biên Hòa khiến 2 người tử vong.
Người đàn ông tự lao xe máy xuống cống ven đường tử vong

Người đàn ông tự lao xe máy xuống cống ven đường tử vong

20:30:52 09/05/2025
Lãnh đạo xã Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết, trong lúc điều khiển xe máy đi lấy thuốc, anh T. tự lao xuống cống và tử vong.
Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn trên Quốc lộ 1

Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn trên Quốc lộ 1

19:22:47 09/05/2025
Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tới hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Công tác khám nghiệm hiện trường cũng được triển khai để phục vụ điều tra.
Hai xe tải húc nhau, tài xế tử vong trong cabin

Hai xe tải húc nhau, tài xế tử vong trong cabin

18:21:57 09/05/2025
Sau va chạm với xe tải lớn trên quốc lộ 1 (đoạn qua thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), xe tải nhỏ bị vỡ nát, tài xế tử vong trong cabin.
Bộ lòng xe điếu dài 40m: Quảng cáo sai sự thật không phải trò đùa

Bộ lòng xe điếu dài 40m: Quảng cáo sai sự thật không phải trò đùa

18:16:43 09/05/2025
Như VietNamNet đã đưa, ngày 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Lòng Chát tại 18 Trần Thái Tông (Cầu Giấy) nổi tiếng với món lòng xe điếu.
Sau vụ lòng se điếu, đại biểu đề nghị 'nghề của thanh tra' là phải làm đột xuất

Sau vụ lòng se điếu, đại biểu đề nghị 'nghề của thanh tra' là phải làm đột xuất

16:03:20 09/05/2025
Dẫn vụ việc lòng se điếu , Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, mới thông tin là sẽ cho kiểm tra thì truyền thông đã đăng tải rất nhiều, đi đến đâu cũng thông báo em hết lòng , như thế sẽ rất khó.
Cháy căn hộ chung cư Viễn Đông ở TPHCM, 5 người mắc kẹt

Cháy căn hộ chung cư Viễn Đông ở TPHCM, 5 người mắc kẹt

15:56:02 09/05/2025
Đến trưa nay (9/5), tổ địa bàn quận 5, Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với các bên liên quan phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại chung cư Viễn Đông, đường Trần Hưng Đạo, phường 5.
Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

11:31:15 09/05/2025
Nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong trường học có nhiều rủi ro, Sở An toàn thực phẩm Thành phố đề nghị có sự chung tay, phối hợp của các đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Đau cổ vai gáy có nguy hiểm, khi nào là bệnh lý phải nhập viện?

Đau cổ vai gáy có nguy hiểm, khi nào là bệnh lý phải nhập viện?

Sức khỏe

21:40:45 09/05/2025
Viêm bao khớp vai: Bị bệnh này, người bệnh sẽ thấy đau một bên khớp vai khi trời lạnh hoặc đau lúc nửa đêm, nhất là khi nằm nghiêng. Nhiều trường hợp người bệnh còn không thể vòng tay ra sau, không với tay lấy được đồ trên cao hoặc đau ...
Võ Hạ Trâm giảm 19kg sau khi sinh, sắc vóc quyến rũ tuổi 35

Võ Hạ Trâm giảm 19kg sau khi sinh, sắc vóc quyến rũ tuổi 35

Sao việt

21:38:54 09/05/2025
Theo Võ Hạ Trâm, nghệ sĩ nữ thường chịu áp lực về nhan sắc, vóc dáng. Cô nỗ lực giảm cân sau sinh để tự tin hơn mỗi lần xuất hiện trước công chúng.
Quốc Huy - Nam diễn viên điển trai trong "Người vợ cuối cùng" và "Thám tử Kiên"

Quốc Huy - Nam diễn viên điển trai trong "Người vợ cuối cùng" và "Thám tử Kiên"

Hậu trường phim

21:35:58 09/05/2025
Quốc Huy góp mặt trong hai tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ là Người vợ cuối cùng và Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu .
Tôi có 20 tỷ đồng nên muốn về hưu non, nhưng vợ bắt làm việc đến 60 tuổi

Tôi có 20 tỷ đồng nên muốn về hưu non, nhưng vợ bắt làm việc đến 60 tuổi

Góc tâm tình

21:32:49 09/05/2025
Tôi mệt mỏi, muốn về hưu non ở tuổi 45 vì đã đạt tự do tài chính với 20 tỷ đồng tiết kiệm, nhưng vợ không chịu, muốn tôi tiếp tục làm việc kiếm tiền cho đến 60 tuổi.
Ngọc Huyền và Trần Nghĩa bị phản ứng trong "Cha tôi, người ở lại"

Ngọc Huyền và Trần Nghĩa bị phản ứng trong "Cha tôi, người ở lại"

Phim việt

21:31:08 09/05/2025
Trên mạng xã hội, khán giả tranh cãi về tình huống nhân vật Nguyên (Trần Nghĩa) dành tình cảm cho An (Ngọc Huyền) trong phim Cha tôi, người ở lại .
Tàu hải quân Philippines, Trung Quốc đối đầu gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông

Tàu hải quân Philippines, Trung Quốc đối đầu gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông

Thế giới

21:19:26 09/05/2025
Quân đội Philippines nói rằng một cuộc tuần tra của Hải quân Philippines gần bãi cạn Scarborough ở Biển Đông đã gặp phải những động thái hung hăng và không an toàn của hai tàu hải quân Trung Quốc hôm 5.5.
Cung Tuyết Hoa: Hoa hậu ở tù vì bạn trai, 28 năm không gần đàn ông, U80 độc thân

Cung Tuyết Hoa: Hoa hậu ở tù vì bạn trai, 28 năm không gần đàn ông, U80 độc thân

Sao châu á

21:17:28 09/05/2025
Cung Tuyết Hoa từng được biết đến là biểu tượng nhan sắc hàng đầu Trung Quốc, ngoài 30 vẫn đăng quang Hoa hậu. Sau nhiều ồn ào và biến cố, bà ở hiện tại khiến công chúng không khỏi tiếc nuối.
Giải pháp giảm mỡ bụng nhanh nhất

Giải pháp giảm mỡ bụng nhanh nhất

Làm đẹp

21:12:06 09/05/2025
Tập thể dục và chế độ ăn phù hợp có thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong cơ thể, đồng thời kích thích đốt cháy mỡ, đặc biệt là mỡ bụng.
Kylie Jenner lần đầu đi thảm đỏ với Timothée Chalamet, "quê xệ" vì 1 điều

Kylie Jenner lần đầu đi thảm đỏ với Timothée Chalamet, "quê xệ" vì 1 điều

Sao âu mỹ

21:07:43 09/05/2025
Hẹn hò thời gian dài nhưng đây là lần đầu Kylie Jenner và Timothée Chalamet đi thảm đỏ chung. Tuy nhiên, một hành động của bạn trai đã khiến nữ người mẫu sượng trân trước trăm người.
Toyota tái khẳng định tham vọng bán 1,5 triệu xe điện vào năm 2026

Toyota tái khẳng định tham vọng bán 1,5 triệu xe điện vào năm 2026

Ôtô

21:06:15 09/05/2025
Một điểm đáng chú ý khác là mẫu Toyota bZ4X đã đạt doanh số ấn tượng tại Na Uy, thị trường xe điện hàng đầu. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các chiến lược mới của Toyota đang dần phát huy tác dụng.
Người đàn ông mọc sừng sau đầu, hơn 25 năm hành nghề bác sĩ mới gặp 1 lần

Người đàn ông mọc sừng sau đầu, hơn 25 năm hành nghề bác sĩ mới gặp 1 lần

Netizen

20:40:35 09/05/2025
Một người đàn ông giấu tên, khoảng 30 tuổi, đến từ Nga đã phải chịu đựng cơn đau hành suốt 3 năm do một chiếc sừng mọc ra ở phía sau đầu.