Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ

Theo dõi VGT trên

YouTuber người Quảng Nam hiện sở hữu kênh có 150.000 lượt theo dõi và chọn hướng tiếp cận riêng: Những địa chỉ văn hóa, tâm linh.

Đây là thành công mà chính Hoàng Dũng cũng không ngờ.

Dũng có nick name khá lạ: Bỏng Ngô Mario. Hoàng Dũng nói rằng, Bỏng Ngô hay Bỏng Ngô Mario là một chàng trai yêu thích du lịch tâm linh và mong muốn lan tỏa tình yêu đó tới cộng đồng.

Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ - Hình 1
Hoàng Dũng trên đỉnh Fansipan. Ảnh: NVCC

Anh chia sẻ câu chuyện của mình với VietNamNet: Mario là trò chơi điện tử rất phổ biến với thế hệ 8X, 9X như tôi. Nhiều người nói mặt Dũng hài hước vui nhộn như anh chàng Mario. Thực ra, tôi cũng rất yêu thích anh chàng Mario này.

Còn Bỏng Ngô là tên món ăn yêu thích của tôi hồi nhỏ. Tôi nhớ, lúc đó ngoài đường thường có những xe bán rong, với hàng trăm hạt bỏng ngô được b.ắn từ trong lò bay lên trên tủ kính, nhìn rất đẹp mắt. Từ hai hình ảnh rất thân thiết của t.uổi thơ, tôi đã sử dụng để đặt tên cho kênh”.

Văn hóa Việt cần quảng bá

- Làm kênh YouTube là công việc hay sự nghiệp của Bỏng Ngô?

Hoàng Dũng: Kênh YouTube Bỏng Ngô Mario đối với tôi thật sự là một sự nghiệp. Vì tôi quan niệm công việc chỉ là việc đi làm một cái nghề và kiếm ra t.iền để nuôi sống bản thân. Còn sự nghiệp là đam mê, dấn thân. Có khi còn không kiếm đủ t.iền để nuôi sống mình từ đam mê đó, nhưng vẫn không bỏ.

- Với những nội dung chuyển tải trên kênh của mình, Bỏng Ngô đã được mọi người đón nhận ra sao?

Hoàng Dũng: Hành trình xây dựng và phát triển kênh đã đi đến năm thứ 5. Điều tôi hạnh phúc là sự đón nhận nhiệt tình của đông đảo khán giả trong nước và cả Việt kiều, không chỉ là các cô, chú trung niên mà còn có rất nhiều bạn trẻ, trong đó bao gồm 9X và cả 10X nữa. Giờ đi đến địa điểm mới nào, tôi cũng gặp các khán giả trung thành của kênh. Ngày nào cũng có rất nhiều tin nhắn hỏi thăm. Tôi luôn trân quý tình cảm đó của khán giả.

Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ - Hình 2
Hoàng Dũng (trái) cùng thành viên nhóm Vicaris trồng cây ở Đồng Nai. Ảnh: NVCC

Video đang HOT

- Nhiều YouTuber bất chấp câu view, bạn nghĩ lợi hại của cách làm này là gì?

Hoàng Dũng: Có lẽ thời gian qua có nhiều trường hợp các nhà sáng tạo nội dung câu view bằng những clip giật gân, phản cảm. Nhiều kênh như thế đã phải trả giá bằng việc bị cộng đồng quay lưng, bị khóa kênh. Tôi nghĩ, điều đó thể hiện công chúng hiện nay là người xem rất có tư duy và đã có những tiêu chí để đ.ánh giá về các kênh cá nhân trên mạng xã hội.

Trong bối cảnh người người, nhà nhà đều có thể làm kênh, sự khắt khe của khán giá là một áp lực để những người sáng tạo nội dung như tôi phải tỉnh táo, để luôn làm nội dung sạch và nghiêm túc, vì “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”. Câu like, câu view bất chấp thì hậu quả sẽ đến nhanh lắm.

Mỗi điểm đến là một bài học sâu sắc

Chàng trai Quảng Nam trở thành YouTuber nổi tiếng nhờ một hướng đi ít ai ngờ - Hình 3
Thương hiệu của Dũng là một YouTuber tử tế, vui tính, chia sẻ về các kiến trúc, điểm đến văn hóa, tâm linh. Ảnh: NVCC

- Kênh của bạn có gì đặc biệt?

Hoàng Dũng: Điều đặc biệt của kênh Bỏng Ngô Mario là truyền tải những chủ đề văn hóa, du lịch tâm linh bằng hình thức trẻ trung. Luôn có những câu chuyện bằng 2D, 3D để nội dung phim thêm cuốn hút. Ngoài ra, còn là chân dung một chàng trai trẻ vui tính, yêu thích văn hóa Việt.

Tôi cảm thấy rất vui vì đã tạo ra được một thương hiệu riêng, giúp cho khán giả nhớ đến hình ảnh của mình. Điều này giúp cho kênh của mình trở nên khác biệt so với các kênh đ.ánh giá du lịch khác hiện nay. Một sự khác biệt được đón nhận và yêu thích.

- Người xưa nói, “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, bạn đi nhiều vậy, những bài học góp nhặt chắc nhiều lắm? Bỏng Ngô có thể kể một tâm đắc trong quá trình đi đây, đi đó của mình?

Hoàng Dũng: Đi nhiều nơi, góp nhặt nhiều thứ, tôi tâm đắc và tự hào nhất là lan tỏa được sự tự hào của mỗi vùng quê đến khán giả gần xa. Ví dụ, tôi lên sóng với tập Núi Bà Tây Ninh, thì người dân Tây Ninh sẽ vào bảo: “Quê mình đó, đẹp quá, tự hào quá. Cám ơn Bỏng Ngô”.

Các clip về những tỉnh, thành khác cũng vậy. Ai cũng vui sướng khi quê hương của mình được lên sóng. Điều này là động lực để tôi đi nhiều tỉnh thành hơn nữa, để giới thiệu về những thánh địa đặc biệt tại quê hương của tất cả các khán giả đã yêu thương và ủng hộ kênh.

Thực sự, quê hương Việt Nam rất đẹp. Mỗi con người, vùng đất, địa danh, kiến trúc là những câu chuyện kể không bao giờ thôi hấp dẫn, được dẫn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chỉ có thể đến và cảm nhận, ta mới chạm tay vào được lịch sử, văn hóa dân tộc. Tôi mong sẽ càng có nhiều người trẻ tìm về nguồn như cách họ tìm về trong những ngày tháng 4, tháng 5 lịch sử này.

- Bạn thấy tiềm năng du lịch văn hóa – tìm về với những địa danh lịch sử ở ta có lớn không, làm sao để nó phát triển hơn, xứng tầm với tiềm năng?

Hoàng Dũng: “Việt Nam diệu kỳ”, một trong 10 điểm phải đến – là đúc kết trong bài viết trên trang du lịch nổi tiếng TheTravel.com vào năm 2022. Điều này khẳng định tiềm năng du lịch của Việt Nam là rất lớn và Việt Nam giống như nàng công chúa ngủ trong rừng vừa mới thức giấc. Vì mới thức giấc, nên sẽ khó tránh những bước đi hơi loạng choạng. Vậy nên, điều quan trọng là phải giúp nàng công chúa tỏa sáng với vẻ đẹp của mình.

Tôi đi rất nhiều nơi, gặp nhiều du khách. Điều đầu tiên du khách hỏi là giá cả. Họ không hỏi chỉ để biết giá, họ hỏi với tâm thế là để không bị chặt c.hém. Bản thân tôi cũng thường xuyên phải sử dụng dịch vụ với giá cao ở các điểm du lịch. Làm sao để người cung cấp dịch vụ tại các địa phương luôn trong tâm thế bán cho du khách bằng giá bán cho người địa phương, thì chắc chắn hình ảnh về du lịch Việt Nam sẽ đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế.

Chuyên gia sức khỏe chỉ ra những thực phẩm hại con người hơn cả mắc ung thư

Chuyên gia sức khỏe chỉ ra những thực phẩm hại con người hơn cả mắc ung thư nhưng quá nhiều người đang ưa chuộng.

Thực phẩm đóng hộp

Nhiều người tin rằng thực phẩm đóng hộp cũng có giá trị dinh dưỡng như khi còn đang tươi sống. Thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Các chuyên gia cho rằng thực phẩm khi trải qua quy trình chế biến để đóng hộp đã mất đi 1 lượng không nhỏ các loại vitamin, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí có nhiều món đã mất chất hoàn toàn.

Không những thế, một số loại trái cây khi chế biến đóng hộp sẽ phải sử dụng đến chất bảo quản, nước và một lượng lớn đường khiến cho độ ngọt tăng cao.

Ăn uống nhiều đồ ngọt sẽ đưa lượng đường lớn vào cơ thể, khiến lượng đường trong m.áu tăng lên, tụy phải làm việc "nặng nhọc" hơn.

Thực phẩm đóng hộp có thêm dầu mỡ, năng lượng nhiều hơn gây ra béo phì, thừa cân, ảnh hưởng lớn đến vóc dáng và sức khỏe các cơ quan bên trong cơ thể.

Chuyên gia sức khỏe chỉ ra những thực phẩm hại con người hơn cả mắc ung thư - Hình 1

Thực phẩm đóng hộp trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khoẻ. Ảnh minh hoạ

Bỏng ngô

Là đồ ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thuận tiện, nhưng những túi bắp rang trong lò vi sóng chứa hóa chất có liên quan đến nguyên nhân gây vô sinh, ung thư gan, ung thư t.inh h.oàn và ung thư tuyến tụy.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã công nhận các axit perfluorooctanoic (PFOA) trong bỏng ngô rang ở lò vi sóng có khả năng gây ung thư.

Tương tự như vậy, các hóa chất diacetyl được sử dụng trong bỏng ngô có liên quan đến tổn thương và ung thư phổi.

Khoai tây mọc mầm

Nếu để lâu khoai tây sẽ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉ.a c.hảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.Mật cá

Do độc tố bufotoxin và một số chất khác có nhiều trong gan, trứng da cóc, 1-2 giờ sau khi ăn, các độc tố này gây ra các triệu chứng nổi bật cho người bệnh là đau bụng, buồn nôn, nôn, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim nặng, suy hô hấp và ngừng thở, trụy mạch, t.ử v.ong chỉ sau 3- 4 giờ nếu không được cứu chữa kịp thời.

Đồ Uống có ga

Giống như các loại thịt qua chế biến, nước có ga đã được chứng minh là1 trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Chứa quá nhiều đường, các hóa chất dùng trong thực phẩm, và chất tạo màu,...nước ngọt có thể "axit hóa cơ thể", có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng.

Một số hóa chất dễ gây ung thư có mặt trong các loại đồ uống được tìm thấy là caramel màu và dẫn xuất 4-methylimidazole của nó (4-MI).

Thực phẩm hun khói

Nếu người ta thường ăn các loại thực phẩm có chứa chất gây ung thư trong cuộc sống hàng ngày, có thể được gây ra lão hóa sớm. Vì vậy, mọi người nên giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm có dầu và các loại thực phẩm hun khói. Khi họ ăn những thức ăn như vậy, họ nên ăn một số loại trái cây và rau quả để giảm bớt những ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da, tránh các nếp nhăn xuất hiện sớm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một salon tóc có tiếng dính phốt, hiến tóc từ thiện nhưng bán 1kg giá 18 triệu?
11:51:55 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Vụ salon hiến tóc: Ông chủ được giải oan, Quỹ Ngày mai tươi sáng liên quan gì?
14:24:54 14/06/2024
Vụ salon tóc 1900: Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh bóc trần toàn bộ sự thật
09:04:43 14/06/2024
Vợ Mạc Văn Khoa xót xa nhìn con gái thèm quần áo mới, hứa 1 điều nhói lòng
06:46:43 13/06/2024
1900 hair salon dính "kiếp nạn" mới: Khách hiến tóc tố bị chèo kéo, bòn rút t.iền
10:21:55 14/06/2024
Phạm Như Phương bị Misthy và hội chị em quay lưng, sốc nhất là thái độ bạn trai
10:23:54 13/06/2024
Tiết lộ di chúc khiến thế giới sửng sốt của bà Vanga, dặn con cháu nhớ kỹ 1 điều
16:16:55 14/06/2024

Tin đang nóng

Tang lễ giản dị của diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31
22:37:45 14/06/2024
Hé lộ cận thiệp cưới của Midu và chồng thiếu gia: Có chi tiết đặc biệt, 1 thông tin được giữ kín
19:54:28 14/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên tốt nghiệp thạc sĩ của trường đại học Thụy Sĩ
20:53:00 14/06/2024
Yêu toàn mỹ nhân showbiz Việt, hậu chia tay, nam diễn viên Việt than trời điều này
23:46:45 14/06/2024
Mỹ nam Cha Eun Woo lại gây sốt với vẻ điển trai vô thực
20:48:10 14/06/2024
Rooney chia sẻ về mối quan hệ với Ronaldo và trò đùa trong phòng thay đồ
18:40:27 14/06/2024
Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp của con trai, vợ cũ đầy tâm trạng
23:18:03 14/06/2024
4 phim Hàn toàn sao hạng A vẫn hóa bom xịt: Suzy đẹp đến mấy cũng không gánh nổi kịch bản thảm họa
19:42:25 14/06/2024

Tin mới nhất

Misthy hành động lạ, nghi do chơi thân Xuân Ca, CĐM đòi trả lại Misthy ngày xưa

22:22:41 14/06/2024
Misthy liên tục khiến cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi thường xuyên đăng tải loạt video lắc hông điệu nghệ. Sự thay đổi mới mẻ này được dân tình cho là ảnh hưởng kể từ khi cô chơi thân với loạt hot TikToker nổi tiếng như Xuân Ca, Hà ...

Minh Nghi: công chúa làng eSports Việt, mối tình ngọt ngào với đàn em Độ Mixi

17:26:46 14/06/2024
Sau quá trình nỗ lực Minh Nghi đã trở thành cô gái có tiếng trong cộng đồng làng game. Nữ MC cũng gây chú ý khi có mối tình cọc đi tìm trâu với hot streamer khác là Bomman.

Công Phượng từng là ngôi sao bóng đá, giờ xuất ngoại phát tờ rơi, bán cà phê

17:22:01 14/06/2024
Trở lại sau 5 trận vắng mặt, song Công Phượng lại chỉ ngồi ghế dự bị. Dù được ra sân thi đấu khi Yokohama FC đối đầu Nagoya ở vòng 3 J.League Cup nhưng chưa đầy 20 phút anh buộc phải nhường vị trì cho đồng đội khác.

Quảng Ngãi: Bị "kiều nữ" gài bẫy, hai người đàn ông bay màu 4,7 tỷ đồng

16:33:56 14/06/2024
Ngày 13/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa tiếp nhận thông tin trình báo của 2 người về việc bị lừa khi tham gia ứng dụng hẹn hò qua mạng với số t.iền bị lừa gần 4,7 tỷ đồng.

Đoàn Văn Hậu lỡ miệng gọi MC Quyền Linh là "chú", liền bị chỉnh đốn

15:53:08 14/06/2024
Mới đây, Đoàn Văn Hậu và MC Quyền Linh lần đầu gặp nhau khi quay chung 1 show truyền hình. Đáng chú ý, cả 2 đã có màn tương tác khá thú vị, khiến ai xem cũng phải bật cười.

Kình ngư Ánh Viên phủ nhận phẫu thuật thẩm mỹ, đẹp lên là vì điều này!

15:29:34 14/06/2024
Sau khi giải nghệ, Ánh Viên chăm chút nhiều hơn cho nhan sắc của mình. Cô lựa chọn những phong cách make up nhẹ nhàng để tôn lên sống mũi cao cùng gương mặt nhỏ nhắn của mình. Chính sự thay đổi này khiến cô bị nghi đã phẫu thuật thẩm mỹ...

Chu Thanh Huyền phấn khích khoe vết rạn bụng bầu, Hải My ngưỡng mộ vợ Đức Chinh

14:40:19 14/06/2024
Quang Hải - Đoàn Văn Hậu - Hà Đức Chinh là bộ ba thân thiết của làng bóng Việt. Nếu như Văn Hậu vừa đón con trai đầu lòng, thì vợ Quang Hải và Đức Chinh cũng đang bầu tháng cuối. Những động thái mới của các nàng WAGs luôn thu hút sự chú...

Hot girl Louis Phạm bị một VĐV quốc gia "đá xéo", dân mạng "dè bỉu": Vào mà xem!

10:11:26 14/06/2024
Hot girl TDDC Phạm Như Phương (Louis Phạm) đang là cái tên bị réo nhiều nhất trên cõi mạng, khi liên tục vướng vào những drama, phát ngôn vạ miệng, bị đấu tố tan nát. Giữa ồn ào, thì mới đây 1 VĐV quốc gia có động thái nghi đá xéo Louis...

Né "drama" siêu mượt, MisThy lập tức có hành động với hot TikToker nào đó

08:25:01 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, P.N.P giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng.

Bùng nổ tin đồn thất thiệt, Tiểu Hý lên tiếng cảnh báo

08:01:59 14/06/2024
Trước tình hình đó, cô nàng không ngần ngại, sử dụng chính các nền tảng của mình để làm sáng tỏ sự thật, đồng thời cảnh báo người hâm mộ và cộng đồng mạng không nên tin tưởng hay lan truyền những thông tin không được kiểm chứng.

Viên Vibi bị nghi ủng hộ Phạm Như Phương, không xóa clip, còn chấp tay cầu xin?

06:50:03 14/06/2024
Từ chỗ là nữ VĐV thẳng thắn được nhiều người ngưỡng mộ, Phạm Như Phương giờ đây lại trở thành nữ TikToker phốt chồng phốt với loạt drama gây choáng váng. Nhóm anti của cô nàng ngày càng tăng nhanh về số thành viên, hoạt động ngày càng s...

Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới

19:07:34 13/06/2024
Sau thời gian tìm hiểu, cặp đôi đã về chung nhà và quyết định mang thai dù t.uổi người vợ đã cao. Việc có thai ở t.uổi 50 đã trở thành đề tài bàn tán của nhiều người trong thời gian đó.

Có thể bạn quan tâm

SpaceSpeakers: Thông tin 16 Typh yêu cầu bạn gái phá thai là sai sự thật

Nhạc việt

01:00:20 15/06/2024
16 Typh nói rằng anh đã tiếp nhận trận beef với tâm thế như một văn hóa của cộng đồng - để giải quyết những mâu thuẫn cá nhân và giao lưu trình độ. Nhưng mọi việc đang dần đi sai hướng.

Lộ diện "hành tinh bất tử" Phượng Hoàng, già hơn Trái Đất

Lạ vui

23:53:06 14/06/2024
Hành tinh Phoenix (Phượng Hoàng) có tên khoa học chính thức là TIC 365102760b, quay quanh ngôi sao khổng lồ đỏ TIC 365102760 trong chòm sao Thiên Nga, cách chúng ta 1.810 năm ánh sáng.

Loại rau mọc dại đầy vườn từng có công cứu đói dân lúc cơ hàn, đem làm 3 thức uống thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

23:47:52 14/06/2024
Công dụng của rau má không chỉ tuyệt vời trong việc thanh nhiệt và giải độc, mà còn có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, làm sạch độc tố cho gan, và kích thích quá trình lợi tiểu.

Tuyển Anh coi chừng lời nguyền Harry Kane

Sao thể thao

23:44:07 14/06/2024
Trước khi EURO 2024 khởi tranh, Goal chạy dòng tít: Lời nguyền Harry Kane quá lớn để tuyển Anh có thể vượt qua . Tờ báo này khẳng định Kane là t.iền đạo đẳng cấp thế giới, song có thể anh khó phá dớp không danh hiệu trong sự nghiệp.

Nam ca sĩ Việt bị trọc đầu vì một căn bệnh lạ, U50 thành công, viên mãn bên vợ kém 12 t.uổi

Sao việt

23:43:46 14/06/2024
Ở t.uổi 49, Phan Đình Tùng hài lòng vì có vợ tâm lý và hai con dễ thương. Còn với Thái Ngọc Bích, chồng cô là người nghiêm khắc, nhưng sống tình cảm, trách nhiệm và rất yêu thương vợ con.

Visual "lột xác" ở t.uổi 18 của sao nhí hot nhất Hàn Quốc

Sao châu á

23:40:09 14/06/2024
Chiếc váy đỏ tôn lên visual xinh xắn và vóc dáng đẹp hút mắt của sao nhí Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7. Sao nhí sinh năm 2006 dậy thì thành công , thành thiếu nữ xinh đẹp ở t.uổi 18

Trốn sang Campuchia làm chủ doanh nghiệp vẫn không thoát

Pháp luật

23:10:32 14/06/2024
Ngày 14/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Nghệ An vừa di lý một đối tượng trốn truy nã về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất m.a t.úy đặc biệt nguy hiểm từ nước ngoài về Việt Nam.

"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"

Phim châu á

22:06:04 14/06/2024
Bộ phim mới lên sóng Câu chuyện Hoa Hồng của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tiếp tục thu hút khán giả. Ngoài chuyện tình yêu nam nữ, c.ảnh n.óng của nữ chính, phim còn tạo nên những hiệu ứng bất ngờ.

Tình cũ của chồng và mối quan hệ 'tay ba' ngang trái

Góc tâm tình

21:55:16 14/06/2024
Mình có thái độ ôn hòa, hợp tình, hợp lí nhất định chồng cháu sẽ nhận ra thiện chí của cháu và sai sót của anh ấy khi quan hệ với người yêu cũ.

Trong 5 ngày tới, 3 con giáp ngồi chơi t.iền cũng tự nhân lên, chuẩn bị bước sang một năm châu báu

Trắc nghiệm

21:47:28 14/06/2024
Bởi thế, nếu 5 ngày tới, có cơ hội k.iếm t.iền trong tay thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé vì đó chính là cơ hội cho bạn gia tăng thu nhập.

Nhóm nhạc nữ mặc phóng khoáng trong MV, gây phản cảm

Phong cách sao

21:20:52 14/06/2024
Theo Koreaboo, người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ, cho rằng công ty quản lý đang gợi cảm hóa idol khi để các cô gái này mặc gợi cảm, thực hiện vũ đạo trong MV.