Chàng IT tìm bạn gái quê Nghệ An

Mình quê Nghệ An nên muốn kết nối với các bạn liên quan đến nơi này.

Bố mẹ mình muốn gia đình người đó cùng quê. Với mình, ai cũng được miễn là gốc ở Nghệ An , do mình cảm thấy thích các từ ngữ bình thường, đơn giản, mộc mạc của nơi đây.

Chàng IT tìm bạn gái quê Nghệ An - Hình 1

Mặc dù có hai em gái nhưng mình không bảo thủ lắm, đôi khi cứng đầu, cố chấp, đôi khi nghe nhìn, tiếp thu từ người thân , người mình tin tưởng, người mà mình cho phép họ sai (cười).

Mình học đại học và làm việc về lập trình IT, ở Sài Gòn hơn 10 năm, mới ra Hà Nội khi qua dịp Covid đợt một. Mình rất muốn tìm bạn nữ học đại học hoặc biết về tin học và máy tính, hoặc nói tiếng Nghệ An hay (cười). Đôi khi một lời, một từ đúng thời điểm cũng làm người khác cười ngất ngây, ôm bụng, không quên nổi.

Tự nhận xét về bản thân: mình khá trầm tính chút, thích tìm tòi điều mới, thích đồ điện, kỹ thuật, đôi khi không muốn nói chuyện gì lúc đang dở tay, nhưng bù lại dù có chuyện gì quan trọng với gia đình, mình cũng sẵn lòng tìm hiểu , tìm kiếm , thảo luận , dốc sức xoay chuyển vấn đề. Mình coi gia đình là nền tảng của mọi thứ trong xã hội . Lúc ở công ty, ở quê hay ngoài xã hội , mình thích ăn các món lạ, tất nhiên đảm bảo chín, hợp vệ sinh, dù món đơn giản chúng ta có thể nấu theo nhiều kiểu khác nhau để ít bị chán hơn.

Mình thích bạn nữ giản dị, truyền thống, có nét xinh xắn, biết trái phải, trên dưới, cao thấp, coi gia đình quan trọng là được.

Mong tìm được bạn nữ quê Nghệ An ; tốt nghiệp đại học và đang làm ở Hà Nội; sinh năm 1993, 1995, 1998, 1999 càng hay; cao trên 1,55 m nhưng cao thôi đừng cao quá. Mình cao 1,67 m, cân nặng 60 kg và đang có xu hướng tăng cân. Bạn nữ biết chơi cờ hoặc bóng bàn thì quá tuyệt.

“Một mùa đông lại gần đến ở Hà Nội đầy lạnh này. Mong em đến bên anh cho kịp để cùng nhau chịu lạnh, rồi mình cùng lên Sa Pa nhé”.

Đây là mình miêu tả về người thương của mình. Bạn nào muốn là người thương của mình, hãy cứ bật đèn xanh nhé, mình sẽ tìm tới bạn.

Các trường ngoài công lập ở Nghệ An 'khát' thí sinh

Tuyển sinh là một trong những yếu tố sống còn của các nhà trường, đặc biệt là ở các trường ngoài công lập hoặc các trung tâm GDNN -TX, trung tâm GDTX. Tuy vậy, trong thời điểm hiện nay, việc tuyển đủ chỉ tiêu là một điều hết sức khó khăn.

Nhiều trường tư chịu cảnh "sống mòn"

Thời điểm này, học sinh toàn tỉnh đang trong quá trình làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10. Vậy nhưng với Trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Vinh), việc học sinh đăng ký trường nào, nguyện vọng gì không tác động nhiều đến nhà trường bởi nhiều năm nay trường chỉ cần có học sinh lớp 9 đăng ký là trúng tuyển.

Mặc dù cơ chế tuyển sinh đã "mở" với tất cả các đối tượng học sinh nhưng liên tục từ năm 2014 đến nay trường không tuyển đủ học sinh dù chỉ tiêu của trường mỗi năm chỉ một lớp (45 học sinh).

Các trường ngoài công lập ở Nghệ An khát thí sinh - Hình 1


Một tiết ôn tập môn Tiếng Anh của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Đô Lương). Ảnh: Đức Anh

"Trường chúng tôi có đủ 3 khối 10, 11, 12 nhưng mỗi khối chỉ có một lớp và mỗi lớp chỉ có 20 em (đạt 50% chỉ tiêu). Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu cho nhà trường là một lớp nhưng với đà này thì việc tuyển sinh vẫn còn khó khăn".

Thầy giáo Trần Hoàng Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ

Do không có học sinh đăng ký vào trường nên nhiều năm nay, đời sống của 20 cán bộ, giáo viên trong toàn trường gặp muôn vàn khó khăn. Bản thân các giáo viên đứng lớp vì học sinh quá ít nên không được nhận lương theo tháng mà chỉ nhận lương theo tiết với số tiền khoảng 50.000 - 60.000 đồng/tiết (đã trừ bảo hiểm).

Lãnh đạo nhà trường cũng thừa nhận: "Liên tục nhiều năm nay chúng tôi phải bù lỗ bởi học sinh quá ít và học phí thì gần 10 năm nay không điều chỉnh. Tuy nhiên, nhà trường vẫn không nỡ đóng cửa trường học vì thương giáo viên, trong đó có nhiều người đã gắn bó gần 20 năm. Còn việc tăng học phí thì khó khả thi vì thực tế hiện nay học phí thấp cũng đã khó thu hút học sinh theo học...".

Các trường ngoài công lập ở Nghệ An khát thí sinh - Hình 2


Việc phân luồng học sinh THCS và một phần không nhỏ học sinh chuyển sang học nghề càng khiến cho các trường ngoài công lập khó khăn trong tuyển sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đây, vào thời kỳ ổn định, trên địa bàn thành phố Vinh có đến 5 trường THPT ngoài công lập. Tuy nhiên, hiện tại ngoài Trường phổ thông Hermann Gmeiner và Trường THPT Nguyễn Trường Tộ còn khá thuận lợi trong tuyển sinh, số còn lại đều hoạt động èo uột, sống mòn. Riêng Trường THPT Lê Quý Đôn thì gần như đã "xóa sổ", không còn hoạt động. Thực tế này dường như đã được báo trước bởi trong những năm gần đây nguồn tuyển sinh cho các trường ngoài công lập ngày càng giảm. Trong khi đó, cơ chế tuyển sinh cho các trường ngoài công lập lại "mở" nên học sinh thường có xu hướng chọn những trường có quy mô, có số lượng học sinh đông hoặc những trường có đầu vào tương đối ổn định.

Khó khăn cũng đang đè nặng lên các Trung tâm GDNN - GDTX hoặc các trung tâm GDTX, dù các đơn vị này đang hoạt động dưới sự hỗ trợ của nhà nước. Thống kê mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho thấy, trong số 20 trung tâm GDTX, trung tâm GDNN - GDTX đang đóng tại 20 huyện, thành, thị của tỉnh có khá nhiều trung tâm số học sinh chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cụ thể, như ở Trung GDNN - GDTX của huyện Tương Dương hiện chỉ có 3 lớp ở ba khối với số lượng học sinh chỉ có 30 em. Hay với Trung tâm GDNN - GDTX huyện Quỳ Châu cũng chỉ có 3 lớp với 33 em, riêng lớp 12 chỉ có 1 lớp với 5 em. Số học sinh ở các huyện như Con Cuông, Quế Phong cũng chỉ khiêm tốn khi chưa có đủ 100 học sinh.

"Học sinh là xương sống hoạt động của các trung tâm và nếu không có học sinh thì không thành trường. Tuy nhiên, cũng như nhiều huyện miền núi khác, công tác tuyển sinh vào các trung tâm hệ GDTX còn nhiều khó khăn bởi hiện nay ngoài cạnh tranh với các trường công lập, trung tâm còn phải cạnh tranh với các trường nghề và mong muốn của đơn vị là được liên kết với nhiều trường nghề để việc tuyển sinh được dễ dàng".

Ông Lê Văn Hoa - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Kỳ Sơn

Chật vật tìm giải pháp

Do hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện góp vốn, tự chủ về tài chính, tự cân đối thu chi nên nhiều năm nay, các trường THPT ngoài công lập chủ yếu dựa vào nguồn thu học phí để trả lương cho giáo viên. Chính vì thế, trong bối cảnh khó tuyển sinh như hiện nay, để duy trì hoạt động cho các trường ngoài công lập là điều hết sức khó khăn. Điều này cũng buộc các nhà trường phải tự vận động để đưa ra nhiều giải pháp nhằm thu hút học sinh về với trường.

Tại Trường THPT Mai Hắc Đế (Nam Đàn), năm ngoái trường có 180 chỉ tiêu nhưng trên thực tế chỉ tuyển sinh được 160 em. Năm nay, chỉ tiêu của trường không đổi nhưng việc tuyển sinh sẽ khó khăn hơn bởi trên toàn huyện số lượng học sinh lớp 9 giảm nhưng các trường công lập lại tăng thêm chỉ tiêu lớp và mỗi lớp được duyệt tăng thêm 1 em.

Các trường ngoài công lập ở Nghệ An khát thí sinh - Hình 3


Giáo viên các trường ngoài công lập đi tuyển sinh tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mỹ Hà

Trước bối cảnh nguồn tuyển sinh đang giảm, mùa tuyển sinh năm nay nhà trường quyết định sẽ trao 30 suất học bổng thay vì 10 suất học bổng như những năm trước để khuyến khích những học sinh có điểm học bạ cao (để xét tuyển) hoặc những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường.

"So với các trường công lập thì việc tuyển sinh của các trường ngoài công lập khó khăn hơn rất nhiều lần. Chính vì thế ngoài chính sách ưu tiên, nhà trường sẽ tập trung đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và đẩy mạnh liên doanh liên kết với các đơn vị để đào tạo tiếng cho học sinh đi nước ngoài. Như hiện tại, chúng tôi đã lắp đặt máy điều hòa toàn bộ các phòng học để học sinh học tập thuận lợi".

Cô giáo Hà Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế

Trong số các trường ngoài công lập, Trường THPT Ngô Trí Hòa (Diễn Châu) là trường có số lượng học sinh khá đông với hơn 700 học sinh và 17 lớp. Tuy nhiên, con số này so với thời kỳ cao điểm 40 lớp thì còn khá khiêm tốn. Hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu có đến 4 trường ngoài công lập và 1 trung tâm GDTX nên để duy trì kết quả tuyển sinh này nhà trường buộc phải làm tốt công tác tuyển sinh như trường phải bảo đảm chất lượng và nề nếp học tập, tăng cường giám sát học sinh ở trường và ở nhà.

Các trường ngoài công lập ở Nghệ An khát thí sinh - Hình 4


Giờ học của học sinh Trường THPT Ngô Trí Hòa. Ảnh: Đức Anh

"Hiện tất cả các lớp học của trường đều lắp camera để giám sát học sinh. Khi học sinh nghỉ học không phép thì giáo viên chủ nhiệm phải gọi trực tiếp cho phụ huynh để nắm bắt tình hình. Ngoài ra chúng tôi cũng phải làm tốt công tác hướng nghiệp, liên kết với các đơn vị có uy tín để tư vấn cho học sinh đi du học".

Thầy giáo Lê Văn Cúc - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Trí Hòa

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đơn vị ngoài công lập, Sở Giáo dục & Đào tạo cũng đã có một số giải pháp như: Đối với các trường ngoài công lập, Sở sẽ chỉ đạo sát sao hơn việc phân luồng và giảm chỉ tiêu phân luồng ở các trường THCS để tạo nguồn cho các trường tuyển sinh.

Bên cạnh đó, vài năm trở lại đây, sở cho các trường được tuyển sinh học sinh mới lớp 9, không cần thi tuyển vào lớp 10. Với các trung tâm GDNN - GDTX, từ năm học này Sở sẽ linh hoạt trong việc duyệt tuyển sinh để các trường "đón đầu" mở rộng đối tượng học sinh đang học các trường nghề theo diện liên kết, khuyến khích các trường vừa dạy văn hóa, vừa dạy nghề...

Với những nỗ lực này, hy vọng trong những năm tới việc tuyển sinh của các đơn vị này sẽ khả quan hơn, đặc biệt khi dự báo trong những năm tới nguồn tuyển sinh sẽ tăng gấp nhiều lần so với hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Toàn cảnh tiệc sinh nhật của Ngô Thanh Vân: Nàng ôm chặt eo Huy Trần, khóc nức nở bày tỏ "Tôi có Huy, tôi rất hạnh phúc!"23:00Người quay clip, la hét gây sự chú ý vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Mỗi lần nhớ lại, tôi rùng mình và chảy nước mắt'00:32Sao Việt cảm phục, muốn gặp người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 1201:01Kim Lý, Subeo khéo léo chăm sóc hai nhóc tì song sinh giúp Hà Hồ00:17Vì sao diễn viên Thương Tín từ chối vào Viện dưỡng lão nghệ sĩ?05:01Lê Giang: "Những chỗ nào lồi lõm trên cơ thể thì tôi đi tiêm, chích"49:08"Mỹ nhân 4000 năm" Cúc Tịnh Y gây sốc với màn xoay người thần thánh, khoe vòng eo khiến MC thảm đỏ phải sửng sốt01:25Thông tin mới nhất về sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Trật khớp háng, vẫn khóc vì đau00:40'Hướng dương ngược nắng': Vực dậy sau đau thương, Châu đe doạ sẽ khiến Vỹ ngồi tù ít nhất chục năm02:04Ninh Dương Lan Ngọc nghịch ngợm tấn công, vẩy bột màu vào fan và cái kết chạy "té khói" vì bị bảo vệ bắt00:10Gil Lê "trúng tủ" khi được Trường Giang hỏi liên quan đến Hoàng Thuỳ Linh, netizen ăn "cẩu lương" gián tiếp mà khoái!00:31Nguyễn Ngọc Mạnh - cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 nhờ nhân vật này đây03:24Hoài Linh: "Tôi đang lo năm nay không biết làm ăn cái gì kiếm sống đây, xanh mặt hết cả rồi"07:12Song Hye Kyo và bí mật phía sau sự 'bình tĩnh' đến khó tin về việc ly hôn Song Joong Ki06:35Tiết lộ thú vị từ "siêu nhân đời thực" lao qua tường rào cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: Học theo clip giải cứu của các anh bộ đội!02:56'Sao nhập ngũ 2020' tập 13: Kỳ Duyên thăng hạng danh xưng 'quái vật', Hậu Hoàng 'lươn lẹo' bị mũi trưởng Long 'bắt bài'05:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04

Tiêu điểm

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều
23:46:55 01/03/2021
Muốn biết phụ nữ có đang hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ cần quan sát 3 yếu tố này!
05:24:00 01/03/2021
Phụ nữ thông minh: 4 không khi nóng giận khiến chồng phục sát đất, ngày càng nể vợ
12:53:09 28/02/2021
Những mẫu phụ nữ quyến rũ đàn ông mà bạn nên ghi nhớ
12:43:12 01/03/2021
Vợ của "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12 kể chuyện yêu trong tích tắc, từng phải "mua thời gian của chồng" nhưng nhận về câu trả lời "bá đạo"
16:06:58 01/03/2021
10 dấu hiệu đàn ông thay lòng đổi dạ, có 4/10 bạn còn chần chừ gì nữa mà không bỏ
12:21:01 01/03/2021
Bạn không thể ngờ đây là 4 kiểu đàn bà không sớm thì muộn cũng bị chồng ''cắm sừng''
12:48:26 28/02/2021
9 dấu hiệu bạn đang là người đeo bám trong mối quan hệ
23:24:54 01/03/2021
Trong lúc nóng giận thì có 4 ''không'' phụ nữ phải nhớ để chồng nể phục, không dám xem thường
10:14:48 02/03/2021
3 thói quen của vợ có thể khiến chồng khó chịu nhưng lại tốt cho hạnh phúc gia đình
13:23:40 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn
08:20:08 02/03/2021
Xét xử lại vụ thầy giáo dâm ô nhiều nam sinh THCS sau nhiều lần hoãn
08:07:30 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
Vì sao Châu Nhuận Phát từ chối cho Ngô Mạnh Đạt vay tiền?
07:06:28 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ nhận kết cục buồn khi yêu đại gia: Vương Tổ Hiền chấp nhận làm "tiểu tam", Trần Mỹ Kỳ sảy thai vì chồng ngoại tình với Quan Chi Lâm
06:13:01 02/03/2021
Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung
06:17:40 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Đuổi vợ về cho mẹ đẻ dạy lại, 2 tháng sau tôi nhận được một vật sốc tận óc
08:14:16 02/03/2021

Tin mới nhất

Đàn bà càng nhiều vết thương thì càng đẹp và mạnh mẽ

12:30:30 02/03/2021
Đàn bà bị bao quanh bởi những tổn thương thì lại càng sinh ra thứ khí chất xinh đẹp bất phàm, bản lĩnh, mạnh mẽ mà ai nhìn cũng nể trọng.

Vì sao cả đàn ông từng trải lẫn trai "tân" đều mê mẩn "đàn bà cũ" đến vậy?

12:26:00 02/03/2021
Người ta thường nghĩ rằng người phụ nữ đẹp nhất khi đang ở độ thanh xuân nở rộ, điều đó không sai! Vậy nhưng người phụ nữ hoàn hảo nhất, quyến rũ nhất, hấp dẫn nhất chính là khi phụ nữ trải qua thanh xuân trở thành đàn bà.

Đời người đàn bà tuyệt đối đừng chờ đợi 4 điều này, kẻo rước hết tai ương, bất hạnh của thiên hạ vào mình

12:22:01 02/03/2021
Cuộc sống này lúc nào cũng có khó khăn, thế nên đừng ngồi yên một chỗ rồi chờ cuộc sống ưu ái cho mình. Chồng là lười làm việc, đồng nghiệp chua ngoa chưa là gì cả đâu.

Dù được chồng yêu tới cỡ nào phụ nữ cũng đừng cố bước vào 4 "cấm địa" này, nếu không chắc chắn bạn sẽ bị "mời" ra khỏi cuộc đời chàng đó

11:44:12 02/03/2021
Cuộc chiến không lời này tuyệt đối không phải là thứ vũ khí quyền năng để phụ nữ dùng lâu dài bởi cái gì nhiều quá cũng thành thừa.

Phát hiện chồng có gái tán tỉnh, vợ cao tay nhắn tin thế này khiến chồng “tái mặt”

06:43:04 02/03/2021
Đàn bà thông minh, đánh son, không đánh ghen - đấy là lý thuyết của rất nhiều chị em phụ nữ khi nhìn thấy một cuộc đánh ghen nảy lửa vừa sảy ra.

"Đàn ông chỉ muốn thêm, có bao giờ muốn bớt"

23:13:44 01/03/2021
Tôi đã ngộ ra điều đó từ chuyện riêng của mình, đến giờ đọc được tâm sự của bạn, tôi càng hiểu sâu sắc điều đó. Đúng vậy, tại sao họ phải làm rối mọi thứ lên trong khi đang có tất, cả vợ lẫn bồ.

8 câu nói có sức mạnh củng cố hôn nhân vợ chồng nên nói với nhau

15:19:49 01/03/2021
Các cặp đôi luôn tìm các cách duy trì sự lãng mạn trong tình yêu như hẹn hò, tặng hoa, tặng quà,... Nhưng bạn có biết rằng lời nói sức ảnh hưởng lớn nhất giúp củng cố tình cảm vợ chồng.

4 câu nói "cấm kỵ" phụ nữ đừng bao giờ thốt ra, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ giày vò trái tim và đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ đấy!

13:51:10 01/03/2021
Thay vì những câu hỏi ngốc nghếch, hãy thốt lên từ đôi môi xinh: Mình xứng đáng được yêu thương bởi một người đàn ông tốt.

3 thói quen trước khi đi ngủ giúp vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc mặn nồng như mới cưới

13:36:47 01/03/2021
Hãy duy trì 3 thói quen tốt này trước khi đi ngủ để giúp vợ chồng ngày càng hạnh phúc hơn.

Khi cuộc đời đàn bà chạm đáy thì cũng chính từ đây mọi thứ sẽ đi lên

13:33:48 01/03/2021
Cách tốt nhất chính là hãy đi tìm lại nguồn sống cho mình phụ nữ ạ. Việc đầu tiên bạn cần làm là ly hôn gã chồng tệ bạc, nói hết ra những uất ức mình phải chịu đựng lâu nay với gia đình chồng rồi cuốn gói ra đi.

3 địa điểm cực kỳ nhạy cảm mà phụ nữ không tự trọng đừng đặt chân đến, nếu không muốn đàn ông coi thường

10:52:53 01/03/2021
Cho dù đối phương đang tán tỉnh bạn, hai người có sự hiểu biết và thân thiết đến mấy thì nhà của cha mẹ anh ta cũng chính là nơi bạn không được phép đến.

Khi tình cảm được đong đếm bằng tiền

23:08:55 28/02/2021
Đọc câu chuyện của bạn, tôi quả thực cảm thấy rất buồn. Xưa nay, không ít người vẫn đong đo tình cảm bằng bạc tiền như vậy.

Có cuộc hôn nhân nào mà không có nước mắt đâu em?

21:56:59 28/02/2021
Mặt sau của những hạnh phúc mà chúng ta thấy được thường là rất nhiều nước mắt đã rơi xuống!

Muốn hôn nhân hạnh phúc, hãy ứng dụng 7 điều sau đây

21:53:06 28/02/2021
Hôn nhân là kết tinh của tình yêu, nhưng không phải tình yêu đi được tới hôn nhân đã là cái kết có hậu mà làm sao để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc và dài lâu mới là điều ta nên suy nghĩ.

Vợ chồng cãi vã, khi nào thì nên im lặng để giữ gìn hạnh phúc?

20:32:27 28/02/2021
Trong mối quan hệ vợ chồng, ngay cả khi biết bạn đời mình sai mười mươi, nhưng khi nhận ra đối phương dường như không kiềm chế được cảm xúc nữa thì mình nên học cách im lặng.

Phụ nữ thông minh sẽ biết 'lãnh đạo' chồng bằng nguyên tắc '3 cho': Chỉ khi mọi thứ đi vào quỹ đạo hôn nhân mới ngày càng vững chắc

13:45:39 28/02/2021
Điều này có nghĩa là người làm vợ phải học cách trở thành người lãnh đạo tinh thần cho chồng.

Nếu muốn có hạnh phúc thực sự, đây là 5 điều bạn nhất định phải tránh

13:19:34 28/02/2021
Có rất nhiều điều có thể khiến bạn hạnh phúc. Nhưng nếu muốn có một cuộc sống thật sự hạnh phúc, bạn cần tránh những điều sau đây.

Phụ nữ chính là ''sao chiếu mệnh'' giúp chồng thành công và hạnh phúc trong hôn nhân đều hội tụ đủ 3 điều này

12:44:13 28/02/2021
Đã là vợ thì chẳng thể nào làm cảnh bên chồng được. Càng không được nản chí, dễ dàng buông tay trước khó khăn. Cuộc sống này luôn đầy rẫy những gian nan, bất trắc.

Lấy chồng đừng tham giàu: Đây là kiểu đàn ông nhiều tiền đến mấy cũng phải tránh xa

12:38:31 28/02/2021
Những kiểu đàn ông sau đây chỉ xuất hiện khi cần bạn chứ tuyệt không nghĩ đến ở bên những lúc bạn cần anh ta

Có thể bạn quan tâm

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

Phỏng vấn sao

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Bỏ ngay 6 thói quen tập luyện này nếu bạn muốn giảm cân

Sức khỏe

12:22:36 02/03/2021
Tuân theo một kế hoạch ăn kiêng và nhất quán trong thói quen tập luyện hằng ngày của bạn chắc chắn là một cách tuyệt vời để giảm cân.

Bí mật về hình xăm người đàn ông khỏa thân trên gáy G-Dragon

Sao châu á

12:22:34 02/03/2021
Trên gáy G-Dragon có hình xăm lớn mang tên Fallen Angel, mô tả một người đàn ông khỏa thân với đôi cánh rộng.

'Hướng dương ngược nắng' tập 34: Hả hê cảnh Minh - Phúc lập mưu đánh Vỹ trả thù cho Châu

Phim việt

12:21:09 02/03/2021
Tập 34 Hướng dương ngược nắng chứng kiến sự thay đổi của Minh (Lương Thu Trang) đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đi xem mắt, tôi vội "bỏ của chạy lấy người" trước hành động hồn nhiên đến mức khiếm nhã của cô nàng xinh đẹp, khí chất ngút ngàn

Tâm sự

12:19:12 02/03/2021
Mới gặp cô ấy, tôi đã nghĩ sẽ tiếp tục tán tỉnh và nếu có cơ hội thì kết hôn. Khí chất, xinh đẹp thế mà. Nào ngờ một tiếng sau, tôi đã giật mình tá hỏa.

Ca sĩ Phương Loan gây xúc động với nụ hôn dành cho cố NS Chí Tài

Sao việt

12:17:58 02/03/2021
Trước đó, ca sĩ Phương Loan chia sẻ rằng cứ lúc rảnh cô sẽ đến nghĩa trang để viếng và tâm sự cùng cố NS Chí Tài.

Giá lăn bánh các mẫu sedan phổ thông vừa được ra mắt tại Việt Nam

Ôtô

12:12:55 02/03/2021
Các mẫu sedan phổ thông được ra mắt trong thời gian gần đây đa số thuộc phân khúc hạng B, có giá lăn bánh dao động 500-700 triệu đồng.

MU ra giá bán Jesse Lingard

Bóng đá thế giới

12:12:38 02/03/2021
Câu lạc bộ chủ sân Old Trafford sẵn sàng chia tay tiền vệ sinh năm 1992 trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Đấu giá Ford GT Heritage Edition 2006 mới lăn bánh 4 km

Siêu xe

12:10:34 02/03/2021
Phiên bản đặc biệt của dòng Ford GT thế hệ đầu tiên sẽ được đấu giá vào tháng 5 tại một sự kiện ở Florida, Mỹ.

Tân Tổng Giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại WTO

Thế giới

12:08:46 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 1/3, Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã bắt đầu phiên họp với sự tham dự của các đại diện từ 164 quốc gia thành viên.

Nức tiếng đặc sản nem nắm Nam Trực

Ẩm thực

12:03:06 02/03/2021
Nem nắm Nam Trực được coi là món đặc sản của người dân Nam Định. Tương truyền, món này có từ khi phủ Thiên Trường được hình thành.

Hải Dương - 11 ca COVID-19 mới, cách ly khẩn cấp 2 xã

Sự kiện nóng

12:02:58 02/03/2021
Với 11 bệnh nhân mới, đến ngày 2/3 cả nước ghi nhận 2.472 bệnh nhân tính từ đầu vụ dịch, trong đó có 1.892 người đã khỏi bệnh và được ra viện.

Chuẩn bị chu đáo cho mùa huấn luyện mới

Đời sống

11:59:37 02/03/2021
Ngay từ thời điểm trước Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 2 đã tập trung mở các lớp tập huấn cán bộ và tham gia Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Với khí thế, quyết tâm thi đua lập thành tích cao nhất ngay ...

Cựu Chủ tịch Bartomeu và 4 quan chức Barca bị cảnh sát bắt giữ, lý do “bôi nhọ Messi”

Sao thể thao

11:54:19 02/03/2021
Theo tiết lộ ban đầu, Bartomeu cùng các đồng sự bị cáo buộc dính líu tới vụ Barcagate - tổ chức chiến dịch bôi nhọ Lionel Messi, Gerard Pique hay các cựu danh thủ như Xavi, Carles Puyol... Những gương mặt biểu tượng của sân Camp Nou đã ...

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm

Học hành

11:38:08 02/03/2021
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị lịch đi học trở lại của sinh viên các trường cao đẳng, đại học do Bộ Giáo dục - đào tạo quản lý sẽ bắt đầu từ ngày 15-3 và không tập trung vào cùng một thời điểm.