Những cánh rừng thông “chết đứng” sau những trận cháy kinh hoàng

Ngọn lửa kinh hoàng đã thiêu rụi những cánh rừng thông , tại hiện trường chỉ còn lại lớp tro tàn và những cây thông lớn “chết đứng”.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 1

Nắng nóng kéo dài suốt 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy rừng với quy mô lớn.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 2

Mới đây nhất, rừng thông tại địa bàn xã Diễn Phú và xã Diễn An huyện Diễn Châu cũng bị nhấn chìm trong biển lửa.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 3

Nắng nóng, thêm vào đó là gió thổi mạnh khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình dập lửa.

Video đang HOT

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 4

Hàng ngàn lượt người đã được huy động chiến đấu với giặc lửa cứu rừng không quản ngày đêm.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 5

Ngày 30/6, ông Lê Mạnh Hiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, sáng cùng ngày các khu vực xảy ra cháy đã được dập tắt, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn đang được cắt cử túc trực tại hiện trường đề phòng đám cháy bùng phát trở lại.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 6

Ngọn lửa đã thiêu rụi hàng chục ha rừng thông tại địa bàn xã Diễn Phú và xã Diễn An.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 7

Ngọn lửa quần thảo suốt nhiều giờ liền đã biến mọi thứ thành lớp tro tàn.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 8

Những thân cây thông hàng chục năm tuổi “chết đứng” giữa cánh rừng.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 9

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể thống kê chi tiết thiệt hại sau những vụ cháy gây ra.

Những cánh rừng thông chết đứng sau những trận cháy kinh hoàng - Hình 10

Lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân những vụ cháy rừng vừa qua./.

“Săn” nấm đặc sản ở rừng thông Đà Lạt, vố số nấm lạ, tên nghe lạ hoắc mà sao lại bán đắt

Đã 34 năm đi hái nấm rừng, thế nhưng anh Nguyễn Quốc Huân vẫn có thú vui hái nấm vào mùa mưa hàng năm. Điều đặc biệt, trong ngần ấy năm "hành nghề", "lão thợ săn" này chưa bao giờ bị lạc trong rừng hay ngộ độc khi ăn nấm.

34 năm lội rừng hái nấm

Những ngày đầu tháng 6, khi những cơn mưa đầu tiên tại Lâm Đồng xuất hiện, chúng tôi đã có mặt tại TP.Đà Lạt để tham gia một chuyến trải nghiệm vô cùng thú vị. Đã hẹn trước với nhân vật dẫn đường và "cáp kèo" đi vào rừng "săn" nấm, phóng viên Báo Nông Thôn Ngày Nay bắt đầu rời thành phố bằng chiếc xe máy vào sáng sớm.

Săn nấm đặc sản ở rừng thông Đà Lạt, vố số nấm lạ, tên nghe lạ hoắc mà sao lại bán đắt - Hình 1

Anh Huân chia sẻ những đặc điểm nhận biết một số loại nấm rừng cho phóng viên. p.v

Từ trung tâm thành phố, chúng tôi di chuyển theo hướng về phường 11 và được anh Nguyễn Quốc Huân (47 tuổi, phường 11, TP.Đà Lạt) đón tại đầu một con hẻm nhỏ khi trời Đà Lạt vẫn còn mờ sương.

Chúng tôi đi theo anh Huân về hướng xã Xuân Thọ. Di chuyển khoảng 15km, dọc hai bên đường là những vạt rừng thông xanh mướt, chúng tôi bắt đầu rẽ vào con đường bê tông dân sinh. Do trời vẫn sớm cộng với khí hậu mùa mưa nên thi thoảng chúng tôi vẫn rùng mình dù mặc chiếc áo phao dày cộp.

Vừa chạy xe, anh Huân vừa nói vọng lại "chuẩn bị đến đường đất, đường ướt, trơn trượt đi cẩn thận nhé anh em". Nói rồi anh Huân kéo ga dù sắp đến con đường đất nhỏ hẹp mình vừa nói.

Quả thật, những con đường đất nhấp nhô trong rừng làm chúng tôi chệch choạc tay lái. Một bên là sườn đồi sâu hàng chục mét cũng khiến người lái phải tập trung hết sức. Tiếp tục di chuyển khoảng 7km nữa thì chúng tôi đến khu vực "săn nấm" thuộc thôn Đa Thọ, xã Xuân Thọ.

Săn nấm đặc sản ở rừng thông Đà Lạt, vố số nấm lạ, tên nghe lạ hoắc mà sao lại bán đắt - Hình 2

Anh Nguyễn Quốc Huân lấy được một ổ nấm trứng công giữa rừng thông. p.v

Không chần chừ, nhân vật chính của chúng tôi xách ngay chiếc túi cói rồi thoăn thoắt đi vào giữa những hàng thông cao vút.

"Chỉ cần sau những trận mưa đầu mùa, trong những vạt rừng thông này sẽ có nấm lên rất nhiều. Chủ yếu là các loại nấm kaki, nấm trứng công, trứng gà, sơ mít, hoa đá, nấm gan... Trong đó, nấm kaki và nấm trứng công, trứng gà là phổ biến nhất. Khó gặp và hiếm nhất là nấm hoa đá, loại nấm này có mùi thơm đặc trưng, khi nấu lên có vị ngọt và ăn dai như thịt gà"- anh Huân vừa đi vừa kể cho chúng tôi nghe.

Đi được một đoạn ngắn, chúng tôi đã bắt gặp khá nhiều nấm rừng. Những cây nấm gan và nấm kaki đang trồi lên sau lớp lá thông dày cộm. Phải tinh mắt và để ý thì những "thợ săn nấm" mới phát hiện ra. Không chỉ có những loại nấm kể trên, dưới đất có hàng chục loại nấm khác mọc lên tua tủa, nhưng theo anh Huân đây là những cây nấm dại. Từ trước đến nay không có người ăn. Vì là nấm dại nên dù thấy cũng không nên đụng tới dù chưa biết chúng có độc hay không.

"Tôi bắt đầu đi hái nấm từ năm 1986, khi ấy mới 13 tuổi. Ngày đó, khi đi lấy củi trong rừng thì tranh thủ đi lấy nấm luôn. Ngày đó bố tôi mới chỉ cho 3 loại nấm đó là trứng gà, nấm gan và nấm hoa đá. Tôi cực kỳ thích hái nấm rừng. Có những lần đi hái nấm được nhiều quá nên ham, cứ thấy nấm là đi không biết trời tối từ khi nào. Khi ngẩng mặt lên trời thì thấy đã tối, nấm cũng chẳng thấy mà cũng chả biết mình đang ở đâu. Nhưng mình có cách để đi về được nhà mà không bao giờ bị lạc. Bây giờ chắc ít thanh niên biết và đi "săn" các loại nấm này lắm. Không phải ai cũng vào rừng, lấy được nấm về ăn"- anh Huân nhớ lại.

Chỉ đi khoảng 1 tiếng đồng hồ, vừa trò chuyện, vừa đảo mắt liên tục, chúng tôi đã lấy được chừng một rổ nấm với các loại phổ biến. Mỏi chân, chúng tôi có ý "dụ" anh Huân dừng lại vừa nghỉ vừa nghe anh kể về những kỷ niệm trong 34 năm lấy nấm của mình. Chẳng cần nhân vật chính đồng ý, phóng viên ngồi bệt xuống một khúc thông bị cắt nằm ngang, đưa mắt xung quanh nhưng chỉ thấy bạt ngàn thông xanh.

"Càng đẹp càng độc"

Ngồi bệt xuống đất, người "thợ săn" nấm lão làng nhớ lại: "Có một lần tôi đi hái nấm, bắt gặp một ổ nấm rất to, phải có đến vài chục cây như nấm sữa mọc san sát nhau. Nghĩ rằng vớ bở, thế nhưng không biết sao lúc đấy trong lòng lại sinh nghi.

Tôi lấy một chút cánh nấm nếm thử, nhưng đầu lưỡi lại có cảm giác tê tê. Biết là nấm độc nên tôi nhả ra ngay, lấy nước súc miệng. Sau này, khi về nhà hỏi những người lớn tuổi mới biết đó là nấm vôi. Nấm vôi có màu trắng, hình dáng bên ngoài rất giống nấm sữa, người hái nấm rất dễ bị nhầm"."Tôi thì chưa bao giờ bị ngộ độc do ăn phải nấm độc. Tuy nhiên, theo chia sẻ của những người già có kinh nghiệm, để biết được nấm có độc hay không thì sử dụng ớt quả. Khi hái nấm về, nếu loại nấm nào lạ, nghi ngờ sẽ cho vào một cái chậu, cho nước, muối và vài quả ớt vào khuấy đều. Sau đó cho nấm vào ngâm một lúc, nếu ớt bị nổ thì đó là nấm độc. Còn nếu không có độc thì ớt sẽ bình thường"-anh Huân chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của anh Huân, khi vào trong rừng, những loại nấm có màu sắc càng sặc sỡ, vẻ ngoài bắt mắt thì chúng có độc tố càng mạnh. Vì thế, nếu những người chưa quen hoặc không có hiểu biết về nấm thì không nên sử dụng tùy tiện có thể gây ngộ độc, nặng hơn là tử vong.

Tiếp tục cuộc hành trình, chúng tôi lại rảo bước trên những cánh rừng thông. Trong một buổi sáng, ít nhất chúng tôi đã đi qua 3 quả đồi. Trước đó, anh Huân nói loại nấm hoa đá rất hiếm gặp và ít. Thế nhưng, rất may mắn, khi chúng tôi bàn nhau chuẩn bị về thì đã gặp được ổ nấm hoa đá khá lớn với khoảng 10 gốc. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 5 gốc nấm đủ lớn để chúng tôi lấy về sử dụng. Để đảm bảo lấy hết được phần gốc, anh Huân đã nghĩ ngay ra chiếc chìa khóa để bẩy phần gốc nấm từ dưới đất lên. Những gốc nấm quá bé chúng tôi đã để lại để chúng tiếp tục phát triển.

Đó cũng là những cây nấm cuối cùng trong ngày chúng tôi lấy trong rừng. Công việc bây giờ là quay trở lại điểm xuất phát, lấy xe máy rồi về nhà chế biến món nấm xào. Ngược trở lại cung đường buổi sáng, chúng tôi đến nhà của anh Huân khi đã 11 giờ hơn. Mau chóng công việc tiếp theo, anh Huân đi vào công đoạn sơ chế nấm ngay để có món nấm xào. Như những chia sẻ của anh từ trong rừng, anh vẫn thực hiện bước thử nấm bằng cách ngâm với nước muối và ớt. Tuy nhiên, đã không có hiện tượng gì xảy ra đối với chậu nấm của chúng tôi.

"Ăn nấm rừng với su su nó mới trọn vị. Trong món nấm này tôi chỉ dùng xả xắt lát, su su thái mỏng và ớt để xào chung. Thế nhưng chúng rất ngọt, tạo ra vị đậm đà, thơm ngon cho món nấm xào. Mời mọi người dùng và cho nhận xét"- anh Huân vui vẻ nói.

Thưởng thức món nấm rừng xào, phóng viên đã cảm nhận được công sức, niềm vui cũng như những hương vị của núi rừng mang lại mà anh "thợ săn nấm" chia sẻ trên đường. Đây đúng là những trải nghiệm tuyệt vời mà những người yêu Đà Lạt muốn một lần thực hiện. Thế nhưng, không phải ai cũng có cơ hội để tham gia.

Mùa nấm rừng tại Đà Lạt và các huyện lân cận như Đức Trọng, Lạc Dương thường bắt đầu vào tháng 4 và kết thúc vào mùa mưa. Hàng năm, có đến hàng trăm người dân địa phương lên các rừng thông lấy nấm về ăn. Anh Hải, một người bạn của anh Huân cho biết, có người ở TP.Hồ Chí Minh đặt anh 700.000 đồng/kg nấm kaki xanh. Thế nhưng để kiếm được loại nấm này rất khó, đi cả ngày cũng chưa được 1kg. Mỗi năm, anh Huân đi rừng hái được khoảng 10kg nấm, như vậy với số lượng người "săn nấm" hàng trăm thì sản lượng nấm tại Đà Lạt và các huyện lân cận cũng lên đến cả tấn nấm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hàng nghìn người Hà Nội đổ ra đường sau thông báo "dùng giấy đi đường cũ"02:08

Tiêu điểm

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn
17:45:09 20/09/2021
Chị chồng tặng chiếc gương bảo để đối diện giường ngủ, đêm đi WC tôi mới vô tình phát hiện mục đích cay độc
21:12:36 20/09/2021

Tin mới nhất

Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19

01:13:36 21/09/2021
Sau 25 ngày thiết kế, chế tạo, cải hoán thành công, 5 xe labo xét nghiệm Covid-19 đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu, chuẩn bị đưa vào sử dụng ở vùng dịch.

Doanh nghiệp kêu 'mất cơ hội vì vướng giải phóng mặt bằng'

01:11:44 21/09/2021
Đại diện TNI Holdings Việt Nam cho biết, giải phóng mặt bằng là cục nghẹn của giới đầu tư hạ tầng bất động sản công nghiệp, một số thậm chí vì nó mà mất đơn hàng.

Chi phí xét nghiệm Covid - nỗi ám ảnh của doanh nghiệp

01:09:35 21/09/2021
Nhiều doanh nghiệp ước tính, 70-80% chi phí chống dịch là đổ vào xét nghiệm - nhằm tìm ra một kết quả chỉ có giá trị trong 2-3 ngày.

Covid 24h: Hà Nội nới lỏng giãn cách, TP HCM xét nghiệm toàn bộ dân 'vùng đỏ, cam'

01:02:50 21/09/2021
Từ sáng 21/9, Hà Nội chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15, mở lại nhiều dịch vụ; TP HCM sẽ lấy mẫu xét nghiệm người dân vùng nguy cơ cao, rất cao 3 lần một tuần.

'Chống dịch không nên khoanh rộng làm mất nguồn lực'

01:00:58 21/09/2021
Theo Bí thư Đồng Nai, việc chống dịch ở tỉnh thời gian tới theo hướng khoanh gọn, dứt điểm vùng nào ra vùng đó, chứ không khoanh rộng làm mất nguồn lực như trước.

Công nhân công trình xây dựng phải có 'thẻ xanh Covid'

00:56:33 21/09/2021
Các công trình trong khu vực bình thường mới, vùng xanh tại TP HCM được xây dựng khi toàn bộ lao động có thẻ xanh Covid, tuân thủ 5K, xét nghiệm định kỳ.

Khánh Hòa: Gần 93% bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện; 18 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

00:34:20 21/09/2021
Trong ngày 20/9, Khánh Hòa có thêm 74 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 7.054 ca. Số bệnh nhân đang điều trị là 573 ca; bệnh nhân nguy kịch chỉ còn 1 ca

"Biển người" Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần

00:24:35 21/09/2021
Sau khi được cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, tối ngày 19/9 rất đông người dân TP. Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu sớm nhân dịp cuối tuần.

Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?

00:20:15 21/09/2021
Để phục vụ thượng đế, mỗi ngân hàng lại thiết kế những đặc quyền dành riêng cho VIP của mình.

Dịch COVID-19 bắt đầu hạ nhiệt tại Bình Dương

23:45:32 20/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương, ngày 20/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.410 ca mắc COVID-19 mới, giảm 39,5% (tương đương 922 ca) so với số ca mắc của ngày 19/9.

Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg

23:36:27 20/09/2021
Ngày 20/9, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 5390/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo.

Thủ tướng: Việt Nam rất thiếu vắc xin, đề nghị COVAX ưu tiên nhanh nhất

22:50:33 20/09/2021
Việt Nam đang rất khó khăn về vắc xin để bảo đảm tiêm đủ vắc xin cho người dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc xin cho Việt Nam càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt.

Lật xe bồn chở 20 tấn gas, cư dân được thông báo sẵn sàng sơ tán

22:48:41 20/09/2021
Xe đầu kéo chở theo rơ-moóc bồn gas nặng 20 tấn bất ngờ lật giữa đường ở khu vực cầu Hòa Cầm, Đà Nẵng.

MỚI: Hà Nội xem xét cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11 khi thành phố tiêm phủ mũi 2 vắc xin

22:46:09 20/09/2021
Sau khi tiêm phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19, thành phố sẽ xem xét tính toán cho học sinh, sinh viên trên địa bàn quay trở lại trường học tập.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.691 tỷ đồng

22:19:34 20/09/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 20/9, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.691,8 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 549.128 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào quỹ; trong đó, có 13,5 tỷ đồng tiền ...

Ảnh: Lực lượng chức năng lập 2 chốt, phố Hàng Mã "vắng như chùa bà Đanh" trước đêm Trung thu

21:45:05 20/09/2021
Lực lượng chức năng đã lập hàng rào ở hai đầu Hàng Mã khiến con phố này trở nên tĩnh lặng, khác hoàn toàn so với không khí mọi năm.

Doanh nhân Thủy Tiên - mẹ chồng của Hà Tăng cực thần thái khi được "phong tước" Hiệp sĩ do Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại TP.HCM trao tặng

21:42:48 20/09/2021
Bà Lê Hồng Thủy Tiên - CEO IPPG vừa nhận huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ - ngôi sao Ý.

Phó Bí thư Hà Nội: "Chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường"

21:40:09 20/09/2021
Phó Bí thư Hà Nội nhận định nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn còn, chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19

21:38:09 20/09/2021
Chiều ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các em mồ côi cha mẹ trong mùa dịch COVID-19 ...

Trên 53% bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 bị rối loạn lo âu

21:34:26 20/09/2021
Theo kết quả khảo sát của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch, có 67% bệnh nhân rất mong muốn được tư vấn, điều trị tâm lý trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện và sau khi xuất viện.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1 triệu đồng/người không phân biệt thường trú hay tạm trú trong đợt 3

21:31:27 20/09/2021
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 7,3 triệu dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và các đối tượng này không phân biệt thường trú hay tạm trú, với mức hỗ trợ dự kiến 1 triệu đồ...

Kiên Giang: Từ đỏ chuyển xanh nhanh chóng, 10 huyện, thị giãn cách theo Chỉ thị 19

21:12:54 20/09/2021
Từ 0 giờ ngày 21.9, Kiên Giang có 9 huyện, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 được chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Xét nghiệm kỹ vùng đỏ, làm vùng nào sạch vùng đó

21:11:17 20/09/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đồng Nai xét nghiệm kỹ ở vùng đỏ. Những khu vực phong tỏa, xét nghiệm dày ở các điểm nóng, làm vùng nào sạch vùng đó, tranh thủ làm nhanh để phân loại từng vùng.

Công an TP.HCM tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

21:07:24 20/09/2021
Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM cùng đoàn Công an TP đến thăm các cháu mồ côi có cha, mẹ qua đời vì dịch Covid-19 tại Q.3.

Tặng quà Trung thu cho con em người nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn

20:50:58 20/09/2021
Hôm nay 20.9, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng đi thăm, tặng quà Trung thu cho con em các gia đình bệnh nhân nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn.

Cà Mau: Ông bà nội bàng hoàng phát hiện thi thể 2 cháu gái dưới vuông tôm

20:43:35 20/09/2021
Đi công việc về, ông, bà nội bàng hoàng phát hiện thi thể 2 cháu gái dưới vuông tôm sau nhà.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được lưu thông bình thường tại Quảng Ngãi

20:37:56 20/09/2021
Người dân tỉnh Quảng Ngãi tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được phép lưu thông bình thường trên đường.

Ra mắt trang thông tin đóng góp trực tuyến công tác phòng, chống dịch

20:33:31 20/09/2021
Tiểu ban vận động, huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa tổ chức chương trình vận động Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 20/9, TPHCM chuẩn bị test nhanh Covid-19 theo phân vùng

20:30:57 20/09/2021
Tại vùng đỏ, vùng cam, lực lượng y tế thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong 14 ngày gần đây và F0 đã xuất viện, khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

Thế giới

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối

Trắc nghiệm

01:02:35 21/09/2021
Điều cám dỗ 12 con giáp, đẩy bạn vào con đường lầm lạc là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhắc nhở mình cẩn thận tránh xa nhé!

Gặp cảnh sát 141, người phu nữ phi tang ma túy bất thành

Pháp luật

00:44:10 21/09/2021
Tại chốt 141, đối tượng Nguyễn Thùy L. móc trong áo ngực ra một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ném ra xa. Tuy nhiên hành động này đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ.

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.