Chấm dứt giải ngân gói 30.000 tỷ đồng: Đẩy người thu nhập thấp đến tín dụng đen

“Nếu vay theo phương thức thương mại thì người thu nhập thấp không có tài sản đảm bảo, cũng không thể chứng minh thu nhập. Giả định được vay thương mại thì với lãi suất khoảng 10%/năm là gánh nặng khó kham nổi. Nếu vay ngoài xã hội, thậm chí vay tín dụng đen thì hệ quả khó lường”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.

Liên quan đến gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, các ngân hàng thương mại đã cam kết cho vay 28.884 tỷ đồng, đạt 96,28% và đã giải ngân hơn 20.000 tỷ đồng, đạt 66,6%. Gần 43.000 hộ gia đình đã tạo lập được nhà ở mới, trong đó khoảng 70% là đối tượng mua căn hộ nhà ở thương mại có giá bán dưới 1,05 tỷ đồng, chỉ có khoảng 30% mua nhà ở xã hội.

Theo Thông tư 11/2013/TT-NHNN ngày 15/05/2013 thì gói 30.000 tỷ đồng có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2013 và hết thời hạn sau 36 tháng, tức ngày 31/5/2016. Việc gói 30.000 tỷ đồng sắp hết thời hạn trong khi chưa giải ngân hết tiền và nhu cầu vay ưu đãi mua nhà từ gói hỗ trợ này còn rất cao khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) và người dân như đang “ngồi trên đống lửa”.

Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) cho rằng, mục tiêu giải ngân hết gói 30.000 tỷ đồng trong 3 năm là do NHNN ấn định. Trong khi đó, Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 của Chính phủ đã không quy định thời hạn này. Nghị quyết 02/NQ-CP đặt ra 3 mục tiêu: Giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu trên thị trường BĐS (thực chất là hỗ trợ các chủ đầu tư, các ngân hàng thương mại) và hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở.

Chấm dứt giải ngân gói 30.000 tỷ đồng: Đẩy người thu nhập thấp đến tín dụng đen - Hình 1

Tín dụng đen đang bủa vây người tiêu dùng

Nhiều ý kiến cho rằng, gói 30.000 tỷ đồng nhằm để hỗ trợ thị trường BĐS trong giai đoạn khó khăn bị khủng hoảng đóng băng, nay thị trường đã phục hồi thì không cần thiết kéo dài sự hỗ trợ nay nữa.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, đối chiếu với 3 mục tiêu của Nghị quyết 02/NQ-CP nêu trên thì trong giai đoạn thị trường BĐS đã phục hồi và tăng trưởng hiện nay thì không cần thiết tiếp tục chính sách ưu đãi để hỗ trợ chủ đầu tư và tổ chức tín dụng trong việc giải quyết hàng tồn kho và nợ xấu. Nhưng đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị luôn luôn là đối tượng cần thiết có sự hỗ trợ của Nhà nước để tiếp cận nhà ở.

Không những thế, nhiều người thu nhập thấp đô thị rất cần có sự hỗ trợ của Nhà nước, mà trước mắt, gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng là cứu cánh hiện nay để tạo lập nhà ở.

“Theo tôi, NHNN nên cho giải ngân hết gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng mà không ấn định thời hạn để tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị tạo lập nhà ở”, ông Châu nói.

Video đang HOT

Chủ tịch HoREA cũng cho rằng, trước khi ký hợp đồng tín dụng vay gói ưu đãi, người thu nhập thấp đô thị đã phải ký hợp đồng mua nhà ở thương mại (dưới 1,05 tỷ đồng/căn hộ) với chủ đầu tư và đã phải trả trước 20% giá trị hợp đồng.

Nếu đến ngày 31/5/2016 mà người vay chưa được giải ngân hoặc mới chỉ được giải ngân một phần và nếu chấm dứt giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng này, thì người thu nhập thấp đô thị sẽ lâm vào hoàn cảnh khốn cùng, không biết xoay sở như thế nào để có tiền mua nhà.

Nếu vay theo phương thức thương mại thì người thu nhập thấp không có tài sản đảm bảo, cũng không thể chứng minh thu nhập theo điều kiện của ngân hàng thương mại quy định. Giả định được vay thương mại thì với lãi suất khoảng trên dưới 10%/năm là gánh nặng khó kham nổi. Nếu vay ngoài xã hội, thậm chí vay tín dụng đen thì hệ quả khó lường.

“Hiệp hội đề nghị NHNN chỉ đạo cơ chế chuyển tiếp để xử lý các trường hợp này, cho phép ngân hàng thương mại được tiếp tục giải ngân các trường hợp đã ký hợp đồng vay gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng nhưng chưa được giải ngân, hoặc chỉ mới được giải ngân một phần, được giải ngân đến hết hợp đồng”, Chủ tịch HoREA kiến nghị.

Công Quang

Theo Dantri

Lãi như 'tín dụng đen': Đua nhau cho vay chặt chém

Nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng lớn, lãi suất chặt chém, mang lại lợi nhuận cao khiến nhiều ngân hàng tìm cách nhảy vào lãnh địa này để tìm kiếm lợi nhuận khủng

Miếng bánh 10 tỷ đô

Tại Việt Nam, tín dụng tiêu dùng hiện mới chiếm khoảng 6% tổng dư nợ. Tuy nhiên, dịch vụ này được dự báo ngày càng phát triển mạnh do nhu cầu chi tiêu của người dân tăng cao. Ước tính, cho vay tiêu dùng có thể chiếm tới 10% GDP (trên 10 tỷ USD/năm) trong thời gian tới.

Đây chính là miếng bánh mà nhiều DN và NH đang tập trung kiếm lợi. Hiện tại, trên thị trường có khoảng 20 công ty tài chính đang hoạt động như: PPF (Home Credit), Prudential VN, HDFinance, FE Credit... Những công ty đang "phủ sóng" tới hàng nghìn cửa hàng bán xe máy, các siêu thị điện máy... trên cả nước để cho vay tiêu dùng.

Mới đây, NHNN đã chấp thuận chủ trương cho Maritime Bank mua lại Công ty tài chính Dệt may, Công ty tài chính Vinaconex Viettel sáp nhập vào SHB và Techcombank mua lại công ty tài chính Hóa Chất, VPBank mua lại Công ty tài chính Than Khoáng sản Việt Nam (CMF)... nhằm tấn công mạnh hơn vào phân khúc tín dụng cá nhân,cho vay tiêu dùng.

Việc ra đời các công ty tài chính và đẩy mạnh cho vay tiêu dùng đã lấp đầy khoảng trống nhu cầu vay tiêu dùng mà NH bỏ ngỏ. Các công ty này đang cho vay những khách hàng không đủ điều kiện để vay NH. Thông thường, những khách hàng chỉ có thể vay mượn người thân, hoặc tham gia "tín dụng đen". Nay công ty tài chính phát triển, các đối tượng này có cơ hội vay vốn và thị trường vốn dần được minh bạch hóa.

Lãi như &'tín dụng đen': Đua nhau cho vay chặt chém - Hình 1

Nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng lớn, lãi suất chặt chém, mang lại lợi nhuận cao

Đặc biệt, vay tiêu dùng qua công ty tài chính có thủ tục khá đơn giản, chỉ cần có giấy tờ tùy thân, đi làm hưởng lương, hoặc tự kinh doanh... đều có thể được vay. Theo đó, một người có việc làm thu nhập 4,5 triệu đồng/tháng, có thể được vay tối đa tới 500 triệu đồng trong thời gian 60 tháng. Với nhiều người có nhu cầu vay tiền mà không thể tiếp vốn ngân hàng thì có thể dễ dàng vay từ các công ty tài chính.

Điều này đang giúp cho một lượng lớn người có nhu cầu vay tiền tiếp cận tín dụng minh bạch. Đồng thời, nó giúp đẩy lùi nạn "tín dụng đen". Tuy nhiên, vớ lãi suất cho vay cao tới gần 100%, gấp 10 lần lãi suất NH đang khiến nhiều người cho rằng các công ty tài chính cho vay cũng không khác "tín dụng đen" là bao.

Trên thực tế, có công ty cho khách hàng vay với lãi suất mức 0,9%/tháng, tính theo dư nợ ban đầu, hoặc 1,75%/tháng, theo dư nợ giảm dần, tương đương với khoảng 21%/năm. Nhưng rất ít khách hàng có thể vay được với lãi suất này. Phải là những khách hàng có khả năng trả nợ cao, rủi ro khoản vay thấp. Còn như đã nói, vay tín chấp chủ yếu là người có công việc không ổn định, không có tài sản thế chấp và không chứng minh được khả năng trả nợ dài hạn, nên hầu hết phải chịu mức lãi suất rất cao.

Lãi khủng như tín dụng đen?

Áp mức lãi suất cao hàng đầu trên thị trường hiện nay phải kể đến là PPF (Home Credit), một số khoản vay có thể bị áp lãi suất từ 70% đến trên 80%/năm. Hầu hết các công ty tài chính khác đang áp mức lãi suất khá cao, tới 60% cho nhiều khoản vay.

Lãi như &'tín dụng đen': Đua nhau cho vay chặt chém - Hình 2

Nhiều ngân hàng tìm cách nhảy vào lãnh địa vay tiêu dùng để tìm kiếm lợi nhuận khủng.

Lý giải về cho vay lãi suất cao, đại diện một công ty tài chính cho biết, vì chi phí huy động vốn vô cùng đắt đỏ. Khác với ngân hàng, các công ty tài chính không được huy động lãi suất 7-8% từ dân cư, nguồn vốn sử dụng chủ yếu vay lại từ các nhà băng trong nước và thế giới. Hơn nữa vì cho vay tín chấp, các khoản vay không lớn, chỉ từ 20-40 triệu đồng nên chi phí bộ máy và thủ tục khá tốn kém và cồng kềnh. Công ty tài chính vẫn phải trích lập dự phòng các khoản cho vay như ngân hàng. Nên buộc phải cho vay cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia và luật sư vẫn gọi mức lãi suất từ 50%/năm trở lên là phản cảm. Cao như vậy chẳng khác nào đi vay lãi ngày. Tính theo cách tính của "tín dụng đen" thì chi phí vay cũng khoảng 1.500- 2.000 đồng/ngày trên một triệu đồng.

Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico gọi đây là mức lãi "kinh khủng", bởi nó gấp cả chục lần lãi cho vay của các ngân hàng hiện nay. Tuy nhiên, theo ông Đức, quy định trong Luật Các Tổ chức tín dụng 2010 rằng họ có thể tự thỏa thuận lãi suất, nên chẳng thể làm gì được cho dù có bất bình.

Cũng vì có ít công ty tham gia trong khi nhu cầu thị trường lớn, nên chỉ trong thời gian ngắn, các công ty tài chính đã chiếm lĩnh thị trường rất nhanh. Các công ty tài chính cho biết, hiện có hàng nghìn khách hàng mới ký hợp đồng vay vốn mỗi tháng. Hầu hết các công ty đều có từ 300.000 khách hàng trở lên, thậm chí có công ty hiện có tới 1,5 triệu khách hàng.

Dù hoạt động trên thị trường "ngách" với các khoản vay nhỏ, từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, nhưng do áp dụng mức lãi suất "trên trời", lợi nhuận thu về của một số công ty tài chính "ăn đứt" nhiều ngân hàng bề thế.

Rất hiếm các công ty tài chính công bố lợi nhuận, thời gian qua người ta chỉ biết được lợi nhuận khủng của PPF (Home Credit). Báo cáo tài chính năm 2013 của Home Credit gây "sốc" trên thị trường khi cho thấy, doanh thu từ cho vay đạt hơn 1.800 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 530 tỉ đồng, cao hơn cả vốn điều lệ công ty là 500 tỉ đồng.

Mặc dù nợ xấu của các công ty tài chính khá cao, đều ở mức trên 5%, thậm chí có công ty tới 30%, nhưng không có chuyện các DN này thua lỗ. Nhận định từ giới tài chính cho rằng, cho vay tiêu dùng, lợi nhuận hiện nay thấp nhất cũng ở mức 8-10%/năm, còn lại đều rất cao, không có nghề kinh doanh nào lại phát sinh tỷ suất lợi nhuận cao như vậy.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!
11:59:54 08/05/2025
Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vongTrà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong
10:52:29 08/05/2025
Nữ tài xế ở Hà Nội 'tố' bị người đi ô tô dùng dùi cui vụt vào đầuNữ tài xế ở Hà Nội 'tố' bị người đi ô tô dùng dùi cui vụt vào đầu
15:29:05 07/05/2025
Nam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặtNam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặt
08:00:05 08/05/2025
Thu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phốiThu hồi lô dầu gội đầu do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối
22:14:48 07/05/2025
Dừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọDừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọ
13:52:03 08/05/2025
Đường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúaĐường 34 tỷ đồng "vô dụng", thành chỗ phơi lúa
18:32:46 08/05/2025
Vụ bà trùm Q7 PR dầu gội 'dỏm': Cục Quản lý Dược chưa kịp 'trở tay' ở kênh này?Vụ bà trùm Q7 PR dầu gội 'dỏm': Cục Quản lý Dược chưa kịp 'trở tay' ở kênh này?
13:49:13 08/05/2025

Tin đang nóng

Nam Hoàng lộ tình hình Quang Linh trong tù, oan ức thay em, liên quan Mr Pips?Nam Hoàng lộ tình hình Quang Linh trong tù, oan ức thay em, liên quan Mr Pips?
10:24:43 09/05/2025
Đại học Văn Lang đưa ra quyết định cuối cùng với nam sinh vô lễ với Cựu chiến binhĐại học Văn Lang đưa ra quyết định cuối cùng với nam sinh vô lễ với Cựu chiến binh
11:47:22 09/05/2025
Võ Tấn Phát đến viếng mẹ ruột Đại Nghĩa, nam MC tỏ thái độ sốcVõ Tấn Phát đến viếng mẹ ruột Đại Nghĩa, nam MC tỏ thái độ sốc
10:12:42 09/05/2025
"Thuyền" ChyChy và chiến sĩ khối Đặc nhiệm dù Thanh Hiếu diễn biến khác lạ"Thuyền" ChyChy và chiến sĩ khối Đặc nhiệm dù Thanh Hiếu diễn biến khác lạ
09:19:27 09/05/2025
Người tố Kim Soo Hyun bị "xử", gia đình Kim Sae Ron sống trong lo sợ?Người tố Kim Soo Hyun bị "xử", gia đình Kim Sae Ron sống trong lo sợ?
11:28:03 09/05/2025
Nữ ca sĩ nổi tiếng quê Thanh Hóa: 41 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổiNữ ca sĩ nổi tiếng quê Thanh Hóa: 41 tuổi vẫn trẻ đẹp, chưa lấy chồng dù nhiều người theo đuổi
10:15:18 09/05/2025
3 năm hôn nhân của Ngô Thanh Vân: Được chồng kém 11 tuổi chăm hơn em bé, ngoại hình gây ngạc nhiên khi mang thai lần đầu ở tuổi 463 năm hôn nhân của Ngô Thanh Vân: Được chồng kém 11 tuổi chăm hơn em bé, ngoại hình gây ngạc nhiên khi mang thai lần đầu ở tuổi 46
13:14:07 09/05/2025
Toàn cảnh căn phòng đặt 'trái tim bất diệt' của Bồ tát Thích Quảng ĐứcToàn cảnh căn phòng đặt 'trái tim bất diệt' của Bồ tát Thích Quảng Đức
09:17:39 09/05/2025

Tin mới nhất

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

11:31:15 09/05/2025
Nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong trường học có nhiều rủi ro, Sở An toàn thực phẩm Thành phố đề nghị có sự chung tay, phối hợp của các đơn vị.
Tiêu huỷ an toàn quả bom nặng 100kg

Tiêu huỷ an toàn quả bom nặng 100kg

10:54:07 09/05/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Nô đã chỉ đạo lực lượng địa phương phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối để xử lý quả bom.
Vụ lòng se điếu 'fake': Đại sứ ẩm thực ra kèo 1 tỷ, tiết lộ "bùa phép" heo bệnh?

Vụ lòng se điếu 'fake': Đại sứ ẩm thực ra kèo 1 tỷ, tiết lộ "bùa phép" heo bệnh?

10:18:34 09/05/2025
Thời gian gần đây, lòng se điếu một món nội tạng lợn nổi tiếng bởi sự đắt đỏ đã trở thành tâm điểm bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng internet.
5 trụ bê tông 'mọc' trước chung cư ở Hà Nội, chính quyền phải chỉ đạo khẩn

5 trụ bê tông 'mọc' trước chung cư ở Hà Nội, chính quyền phải chỉ đạo khẩn

18:20:36 08/05/2025
Người bố chở con gái bằng xe máy, va chạm với xe container. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương nặng.
Nghe đọc lệnh khởi tố qua mạng, cụ bà 77 tuổi suýt mất gần 200 triệu đồng

Nghe đọc lệnh khởi tố qua mạng, cụ bà 77 tuổi suýt mất gần 200 triệu đồng

18:06:29 08/05/2025
Nhóm lừa đảo gọi điện thoại qua video cho bà L. (77 tuổi, trú tỉnh Sơn La) và tổ chức đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can y như thật để yêu cầu bà chuyển tiền vào số tài khoản lạ.
Thương tâm con gái đi cùng bố bị xe đầu kéo cán tử vong trên quốc lộ 5

Thương tâm con gái đi cùng bố bị xe đầu kéo cán tử vong trên quốc lộ 5

13:43:46 08/05/2025
Khi đi đến km 60 + 650, quốc lộ 5, đoạn gần khu công nghiệp Lai Vu bị xe ô tô đầu kéo 15H-005.41 kéo theo rơ moóc 15R-147.59 do anh T.K.N. sinh năm 1982 ở xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) đi cùng chiều tông trúng.
Hai cha con tử vong bất thường trong căn nhà khóa trái ở Lâm Đồng

Hai cha con tử vong bất thường trong căn nhà khóa trái ở Lâm Đồng

13:22:04 08/05/2025
Ngày 8/5, Công an xã Tân Văn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra làm rõ vụ 2 cha con tử vong trong căn nhà khóa trái cửa.
Hồ sơ công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội đầu bị thu hồi

Hồ sơ công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội đầu bị thu hồi

11:40:37 08/05/2025
Công ty phân phối dầu gội Hanayuki Shampoo của chồng Đoàn Di Băng được thành lập năm 2021, chuyên kinh doanh mỹ phẩm. Sản phẩm dầu gội trên vừa bị Bộ Y tế thu hồi.
Lòng Se Điếu 'hót hòn họt' gặp biến, loạt cơ sở bị điều tra, tạm ngừng đón khách

Lòng Se Điếu 'hót hòn họt' gặp biến, loạt cơ sở bị điều tra, tạm ngừng đón khách

10:58:08 08/05/2025
Những ngày qua món ăn hot trend Lòng Se Điếu đang làm mưa làm gió trên thị trường. Món ăn này bỗng chốt viral khiến giá cả bị đội lên dữ dội, loạt tiktoker thay nhau review người giàu săn đón, nay lên bị dừng hoạt động để điều tra gây h...
Đi chợ từ 4h sáng khắp Hà Nội, TPHCM vẫn... không mua được bộ lòng xe điếu

Đi chợ từ 4h sáng khắp Hà Nội, TPHCM vẫn... không mua được bộ lòng xe điếu

10:16:03 08/05/2025
Phóng viên Dân trí tiến hành khảo sát tại nhiều khu chợ lớn ở Hà Nội, TPHCM từ 4h sáng ghi nhận thực tế.Dù chấp nhận chi tới 4 triệu đồng/kg lòng xe điếu song chúng tôi vẫn phải ra về tay trắng.
Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

08:18:48 08/05/2025
Theo người dân địa phương, khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, trên địa bàn xã Phước Chính xuất hiện cơn mưa đầu mùa; riêng tại một số nơi ở H.Bác Ái, người dân đã chứng kiến mưa đá.
Xử phạt người đánh nhân viên y tế ở Phú Thọ, đã công khai xin lỗi

Xử phạt người đánh nhân viên y tế ở Phú Thọ, đã công khai xin lỗi

07:55:08 08/05/2025
Người đàn ông tại Phú Thọ sau khi hành hung nhân viên y tế bị đề nghị xử phạt hành chính, đồng thời xin lỗi công khai đối với các y, bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Những chặng đường bụi bặm - Tập 24: Nguyên nổi cáu khi nghe Hậu mắng nhiếc ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 24: Nguyên nổi cáu khi nghe Hậu mắng nhiếc ông Nhân

Phim việt

15:12:12 09/05/2025
Nguyên cảm thấy quá sức chịu đựng khi chứng kiến ông Nhân bị con trai mình mắng mỏ, dùng những lời lẽ cay đắng như thế.
Huy Khánh hối hận sau 2 tháng ly dị Mạc Anh Thư, ghen với người lạ vì nhớ con?

Huy Khánh hối hận sau 2 tháng ly dị Mạc Anh Thư, ghen với người lạ vì nhớ con?

Sao việt

15:08:56 09/05/2025
Từ khi đường ai nấy đi với Mạc Anh Thư, Huy Khánh gần như không nhắc đến cô trên MXH, chỉ thỉnh thoảng đăng tải bâng quơ về con gái. Nhưng động thái mới của anh khiến nhiều người phải suy nghĩ.
Chấn động nhất hôm nay: Kiều nữ vua sòng bạc Macau và tài tử Đậu Kiêu nghi "toang", nhà trai mất trắng 218 tỷ đồng?

Chấn động nhất hôm nay: Kiều nữ vua sòng bạc Macau và tài tử Đậu Kiêu nghi "toang", nhà trai mất trắng 218 tỷ đồng?

Sao châu á

15:06:22 09/05/2025
Theo tờ Sohu, thông tin giải trí nóng nhất Cbiz vào ngày 9/5 là về cuộc hôn nhân của Hà Siêu Liên - ái nữ trùm sòng bạc Macau và tài tử Đậu Kiêu. Cặp đôi vướng nghi vấn đã đổ vỡ hôn nhân.
Yếu tố khiến giới quân sự toàn cầu quan tâm 'giải mã' không chiến Ấn Độ-Pakistan

Yếu tố khiến giới quân sự toàn cầu quan tâm 'giải mã' không chiến Ấn Độ-Pakistan

Thế giới

15:02:51 09/05/2025
Đáng chú ý, Phó Thủ tướng Dar nhấn mạnh rằng chiến đấu cơ J-10C do Trung Quốc chế tạo có góp mặt trong phản ứng của Pakistan trước cuộc không kích của Ấn Độ. Không quân Pakistan là lực lượng duy nhất vận hành chiến đấu cơ J-10C ngoài Tr...
Sau Doãn Hải My, đến lượt Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải - cảnh báo

Sau Doãn Hải My, đến lượt Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải - cảnh báo

Sao thể thao

14:50:14 09/05/2025
Sau đám cưới hoành tráng với cầu thủ nổi tiếng Quang Hải vào đầu năm 2024, cái tên Chu Thanh Huyền nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, trở thành nàng WAG hot nhất nhì làng bóng đá.
Chùm ảnh: Hiện tượng 'Crown Flash' Ánh sáng nhảy múa trên bầu trời

Chùm ảnh: Hiện tượng 'Crown Flash' Ánh sáng nhảy múa trên bầu trời

Lạ vui

14:48:20 09/05/2025
Crown Flash là một hiện tượng khí tượng hiếm gặp, tạo ra những chùm ánh sáng nhấp nháy và di chuyển trên đỉnh các đám mây vũ tích.
Trộn thử kem đánh răng với muối và bất ngờ: Vòi nước cũ mốc bao năm sáng bóng chỉ sau 5 phút chùi nhẹ

Trộn thử kem đánh răng với muối và bất ngờ: Vòi nước cũ mốc bao năm sáng bóng chỉ sau 5 phút chùi nhẹ

Sáng tạo

14:45:00 09/05/2025
Không cần hóa chất mạnh, cũng chẳng cần dụng cụ cọ rửa cầu kỳ, chỉ với một chút kem đánh răng và muối, bạn có thể làm sạch vết gỉ, mốc xanh trên vòi nước inox hoặc bồn rửa mà không tốn quá 5.000 đồng.
Jennie (BLACKPINK) tiết lộ quá trình chuẩn bị đầy căng thẳng cho Coachella

Jennie (BLACKPINK) tiết lộ quá trình chuẩn bị đầy căng thẳng cho Coachella

Nhạc quốc tế

14:41:36 09/05/2025
Trong chương trình You Quiz On The Block vừa lên sóng, Jennie đã có những chia sẻ chân thật về việc chuẩn bị cho lễ hội âm nhạc đình đám Coachella.
Netizen sốc khi biết 2 mỹ nhân cổ trang Việt hot nhất hiện nay hơn nhau 24 tuổi, visual vừa đẹp vừa sang!

Netizen sốc khi biết 2 mỹ nhân cổ trang Việt hot nhất hiện nay hơn nhau 24 tuổi, visual vừa đẹp vừa sang!

Nhạc việt

14:38:09 09/05/2025
Dân tình phát sốt trước nhan sắc không khác gì idol của hai nữ diễn viên hot nhất hiện nay cách nhau tận 24 tuổi.
Viettel IDC nhận cú đúp giải thưởng an ninh mạng - phát triển bền vững

Viettel IDC nhận cú đúp giải thưởng an ninh mạng - phát triển bền vững

Thế giới số

14:18:28 09/05/2025
Thành công này đã giúp công ty đạt giải vàng hạng mục Dịch vụ trung tâm điều hành an ninh (SOC) tại Globee Awards for Cybersecurity 2025 lần thứ 21. Đây là một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất trong lĩnh vực an ninh mạng.
Đi theo thanh niên 19 tuổi, người phụ nữ bị hiếp dâm trong rừng keo

Đi theo thanh niên 19 tuổi, người phụ nữ bị hiếp dâm trong rừng keo

Pháp luật

13:45:50 09/05/2025
Ngày 8/5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Bảo (SN 2006, trú thôn Tân Hà xã Tân Bình, huyện Đầm Hà) về tội Hiếp dâm .