CĐV Barcelona: ‘Thật đau lòng khi một thiên tài như vậy lại phải chơi cho Valverde’
Frenkie de Jong được cho đang bị HLV Ernesto Valverde sử dụng sai vị trí.
Mùa giải năm ngoái, trong màu áo Ajax Amsterdam, Frenkie de Jong đã khiến cả châu Âu phải chú ý đến mình khi chơi cực hay ở Champions League. Với vai trò tiền vệ phòng ngự, ngôi sao trẻ này luôn thực hiện tốt việc điều tiết tuyến giữa của Ajax, kèm thêm kĩ thuật tốt và lối chơi tư duy, De Jong đã giúp đội bóng Hà Lan tiến sâu ở đấu trường C1.
Tuy nhiên sau khi chuyển đến Barcelona, cầu thủ sinh năm 1997 lại thường xuyên được HLV Ernesto Valverde sử dụng ở vị trí tiền vệ tấn công. Frenkie vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng rõ ràng anh đã không thể hiện được tối đa năng lực ở vị trí này.
De Jong vừa có bàn thắng đầu tiên cho Hà Lan.
Mới đây, trong trận đội tuyển Hà Lan gặp Đức, khi De Jong được trả về vị trí quen thuộc, anh đã chơi tuyệt hay. Không kể đến bàn thắng đẹp mắt gỡ hòa cho Cơn lốc màu da cam, tiền vệ của Barca đã có những thống kê ấn tượng, thực hiện 75 đường chuyền với tỷ lệ thành công là 93%, trong đó có 7/8 đường chuyền dài đến đúng địa chỉ, thực hiện 2 pha đánh chặn.
Trước những gì De Jong thể hiện, CĐV Barcelona lại cảm thấy bất mãn với HLV của mình, một người nói: “Thật đau lòng khi một thiên tài như vậy lại phải chơi cho Valverde.”
“Làm ơn hãy cho Valverde xem trận Đức – Hà Lan để ông ta hứa sẽ không bao giờ bắt cậu ấy chơi sai vị trí một lần nữa.”
Video Messi và De Jong ở gala Champions League:
Theo TTVN
Ajax Amsterdam giành vé đá Champions League sau 4 trận vòng loại
Top 4 Champions League mùa giải trước vừa chính thức có được tấm vé đá vòng bảng.
Mùa giải 2018/2019, Ajax Amsterdam là đội bóng chơi ấn tượng bậc nhất ở Champions League. Sau khi bất ngờ vượt qua vòng bảng, đội bóng Hà Lan đã liên tục tạo nên những cơn địa chấn châu Âu khi lần lượt loại 2 gã khổng lồ Real Madrid và Juventus theo cách rất thuyết phục. Dù vậy, Ajax lại phải dừng chân trước đối thủ được đánh giá kém hơn là Tottenham. Cuối mùa, đội chủ sân Johan Cruyff lên ngôi vô địch Eredivisie, tuy nhiên giải này có thứ hạng thấp trên BXH các giải vô địch châu Âu, do đó Ajax phải bắt đầu chiến dịch C1 từ vòng loại thứ ba.
Tại đây, đội bóng áo đỏ trắng chạm trán một đối thủ khá khó chơi là PAOK, chỉ có được một kết quả hòa ở lượt đi. Cuối cùng, Ajax giành quyền đi tiếp với tỷ số chung cuộc sát sao 5-4, trong đó có 2 quả penalty ở trận lượt về. Tiến đến lượt trận play-off, dù gặp đối thủ được đánh giá dễ thở hơn là APOEL Nicosia nhưng đội bóng Hà Lan vẫn hòa 0-0 trên sân khách.
Ajax phải chơi 4 trận vòng loại Champions League.
Rạng sáng nay, trận lượt về đã được diễn ra trên sân Johan Cruyff. Ajax vắng 2 cầu thủ quan trọng là Donny van de Beek và Noussair Mazraoui, HLV Erik ten Hag đã tạo ra một vài sự thay đổi nhân sự, để Klaas Jan Huntelaar, Edson Alvarez và sao trẻ Sergino Dest đá chính, trả Daley Blind về vị trí hậu vệ trung tâm và đưa Lisandro Martinez lên hàng tiền vệ. Những sắp xếp này đã mang lại hiệu quả rõ ràng.
Ajax Amsterdam gần như thống trị cả trận đấu, trong cả hiệp 1, APOEL dồn toàn bộ đội hình về phần sân nhà, đội bóng áo đỏ trắng liên tục thực hiện các pha phối hợp ăn ý ở vòng ngoài nhưng không tạo được nhiều cơ hội. Đến phút thứ 43, từ một tình huống sút phạt của Hakim Ziyech, Alvarez đã thực hiện đánh đầu mở tỷ số cho đội nhà.
Alvarez đánh đầu mở tỷ số cho Ajax.
Chỉ vài phút sau khi bước vào hiệp 2, Nicolas Tagliafico đón bóng đánh đầu chệch khung thành, Huntelaar đã đứng đúng vị trí để thực hiện một cú đánh đầu bồi đưa bóng vào lưới, tuy nhiên hình ảnh từ VAR cho thấy hậu vệ Joel Veltman đã việt vị trong pha bóng trước đó, khiến Ajax chưa thể gia tăng cách biệt. Sau đó, APOEL tưởng chừng đã nắm ưu thế với pha lập công của Andrija Pavlovic, nhưng trọng tài biên lập tức căng cờ báo việt vị, không công nhận bàn thắng.
Phút thứ 80, từ cánh phải, Klaas Jan Huntelaar thực hiện một đường chuyền như vẽ cho Dusan Tadic bên phía cánh trái, thủ quân Ajax có một màn solo ấn tượng trước khi sút tung lưới thủ môn Vid Belec, ấn định chiến thắng 2-0 cho Ajax, giúp đội bóng này chính thức nhận vé vào vòng bảng Champions League. Lễ bốc thăm vòng bảng sẽ được diễn ra vào đêm nay, Ajax Amsterdam nằm ở nhóm hạt giống số 2.
Theo TTVN
Mason Mount và "chìa khóa" chiến thắng của Chelsea dưới thời Lampard Tài năng trẻ 20 tuổi hứa hẹn mang đến làn gió mới mẻ cho khu trung tuyến The Blues. Mason là điểm sáng của đội bóng thành London vào thời điểm hiện tại. "Cuộc tình" giữa Frank Lampard và Chelsea hiện tại đang gặp khá nhiều trục trặc. Trải qua 3 trận đấu chính thức đầu tiên, The Blues giành được 1 trận...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo
Phim âu mỹ
16:14:09 12/03/2025
Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Té xe máy, nam thanh niên ở Trà Vinh bị mảnh gỗ đâm vỡ sàn hốc mắt
Sức khỏe
15:35:25 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025