Cầu thủ Real ‘giàu to’ nhờ liên tiếp đoạt vinh quang
Với cú đúp danh hiệu vừa giành được ở mùa giải vừa qua, mỗi cầu thủ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã “bỏ túi” số tiền thưởng lên tới 700.000 euro từ Ban lãnh đạo CLB.
Các cầu thủ Real “giàu to” nhờ cú đúp danh hiệu ở mùa giải vừa qua.
Nhằm khích lệ tinh thần giúp các cầu thủ Real thi đấu tốt, hồi đầu tháng 5 vừa qua, Chủ tịch Florentino đã hứa sẽ thưởng cho mỗi người số tiền lên tới 1 triệu euro nếu họ đoạt “cú ăn ba” ở mùa giải 2013-2014.
Cụ thể, nếu đăng quang tại La Liga, mỗi cầu thủ Real sẽ kiếm được 300.000 euro. 200.000 euro cho ngôi vô địch Copa del Rey (cúp Nhà vua Tây Ban Nha) và 500.000 euro cho chức vô địch Champions League.
Video đang HOT
Đáng tiếc là HLV Carlo Ancelotti đã liên tục “sẩy chân” trong giai đoạn cuối mùa giải và chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 tại La Liga với 87 điểm, kém đội vô địch Atletico Madrid 3 điểm. Điều đó khiến Kền kền trắng không thể giành được khoản tiền thưởng 300.000 euro/người.
Tuy nhiên, Real vẫn trải qua một mùa giải thành công khi vô địch Copa del Rey và đặc biệt là việc hoàn thành giấc mơ Decima (chức vô địch châu Âu lần thứ 10 trong lịch sử) khi đánh bại Atletico Madrid với tỷ số 4-1 trong trận chung kết Champions League diễn ra tại sân Estadio da Luz vào rạng sáng 25.5 (giờ Việt Nam).
Từ trước đến nay, Florentino Perez vốn nổi tiếng là người “chịu chơi” và trọng chữ tín. Vì vậy, ông trùm ngành xây dựng ở xứ sở bò tót đã không quên lời hứa của mình.
Ngay sau khi các cầu thủ Real từ Lisbon trở về xứ sở bò tót, Perez đã quyết định thưởng cho Cristiano Ronaldo và các đồng đội 500.000 euro/người. Trước đó, mỗi cầu thủ Real đã kiếm được số tiền 200.000 euro sau khi vô địch Copa del Rey. Như vậy, tính tổng cộng, mỗi người đã “bỏ túi” 700.000 euro.
Theo VNE
Người dân Tây Ban Nha muốn đức vua thoái vị
Gần 2/3 người dân Tây Ban Nha muốn vua Juan Carlos thoái vị và trao lại ngai vàng cho con trai mình.
Vua Juan Carlos
Vua Juan Carlos, người đã trị vì 38 năm, từng được bầu là một trong những người nắm giữ ngai vàng được yêu thích nhất trên thế giới. Nhưng giờ đây, người dân Tây Ban Nha càng ngày càng trở lên thất vọng hơn vì điều tra tham nhũng kéo dài quá lâu đối với con gái và con rể của đức vua, công chúa Cristina cùng chồng Iaki Urdangarin, ngay trong bối cảnh nền kinh tế khủng hoảng và tình trạng thất nghiệp tăng cao.
Urdangarin đã bị buộc tội biển thủ 6 triệu Euro công quỹ, nhưng đôi vợ chồng này một mực phủ nhận hoàn toàn sự cáo buộc trên.
Điều mà người dân thất vọng hơn nữa là vào tháng 4.2012, đức vua đã bị ngã và gãy xương hông trong một chuyến săn voi ở Botswana, một chuyến du lịch được cho là cực kỳ xa hoa mà đã được phanh phui kể từ sau vụ tai nạn đó.
Theo một kết quả khảo sát cho thấy, 62% số người được hỏi trả lời nhà vua nên thoái vị. Người dân cũng tin rằng, nếu hoàng tử Felipe (45 tuổi) lên ngai thì may ra chế độ quân chủ mới có thể phục hồi uy tín.
Trước đó, đức vua đã trải qua một loạt các cuộc phẫu thuật hông và lưng, cũng như găp một số vấn đề về sức khỏe khác, khiến người dân nghĩ rằng vị vua 67 tuổi này sẽ thoái vị, tuy nhiên trong một bài phát biểu trong đêm Giáng sinh vừa qua đức vua nói ông không có động thái như thế.
Theo Xahoi
Dàn sao Real "tổ lái" trên đường đua ngựa Trong sự kiện nhận xe của hãng Audi, các cầu thủ Real còn thể hiện những màn drift, lạng lách và rượt đuổi tốc độ trên trường đua ngựa. Các cầu thủ Real trong sự kiện tặng xe của Audi Sự kiện các cầu thủ Real được tặng xe những chiếc xe Audi đắt tiền đã diễn ra cách đây chừng một tuần....