Cầu thủ PSG phản ứng khi bị yêu cầu giảm lương
Nỗ lực cắt giảm chi phí của ông chủ PSG, Nasser Al-Khelaifi tạo ra nhiều tranh cãi trong lòng đội bóng nước Pháp.
Ông Khelaifi được cho đã gây sức ép lên cầu thủ Paris Saint-Germain để yêu cầu họ giảm lương trong bối cảnh khủng hoảng vì dịch bệnh. Phát biểu trên RMC Sport, Khelaifi tuyên bố: “Tôi hy vọng các cầu thủ nỗ lực vì CLB. Họ biết họ phải có trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng này”.
Trung vệ Marquinhos là người đầu tiên công khai nói về việc bị PSG đề nghị gỉam lương. Ảnh: Getty.
Ngay sau đó, trung vệ của PSG, Marquinhos có tuyên bố đáp trả: “Mọi thứ vẫn đang được thảo luận. Tuy nhiên, phía CLB cũng phải thấu hiểu cho các cầu thủ”.
Trước Marquinhos, ESPN tiết lộ nhiều ngôi sao lớn của PSG như Neymar hay Kylian Mbappe không hài lòng với yêu cầu giảm tới 50% lương của CLB thủ đô Paris.
Video đang HOT
L’Equipe đưa tin Khelaifi là người sốt sắng nhất trong giới chủ CLB ở Pháp, bày tỏ quan điểm muốn những ngôi sao hàng đầu như Neymar hay Kylian Mbappe giảm lương trong thời gian diễn ra dịch bệnh.
Quỹ lương hiện tại của PSG lên tới 371 triệu euro/năm. Điều này đặt ra cho CLB thủ đô nước Pháp thách thức lớn khi các giải đấu ở châu Âu đều bị hoãn vì dịch bệnh.
Hai đài truyền hình lớn của Pháp, Canal và beIN Sports mới đây từ chối trả tiền bản quyền truyền hình Ligue 1 trong tháng 4 và đặt các CLB ở Pháp trước thách thức lớn về mặt tài chính.
Hôm 11/4\, Nghiệp đoàn Cầu thủ bóng đá Pháp (UNFP) đã đạt được thỏa thuận với Ủy ban Kinh tế và Tài chính Pháp về việc cắt giảm lương của các cầu thủ chuyên nghiệp.
Những cầu thủ nhận lương từ 10.000 euro đến 20.000 euro/tháng sẽ phải cắt giảm 20% lương. Với các cầu thủ nhận lương từ 20.000 euro đến 50.000 euro/tháng, con số này là 30%. Những ngôi sao nhận từ 50.000 euro đến 100.000 euro/tháng sẽ giảm 40%. Các cầu thủ nhận lương từ 100.000 euro/tháng trở lên sẽ phải cắt giảm 50% lương.
Tuy nhiên, UNFP cho biết dù đại diện cho giới cầu thủ tại Pháp, họ không có quyền hạn ép buộc bất cứ ngôi sao nào tham gia giảm lương.
Hồng An
PSG muốn giữ chân Neymar bằng hợp đồng 5 năm
Trước sự chèo kéo của Barca, đội chủ sân Parc des Princes dự kiến thuyết phục ngôi sao người Brazil bằng bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2025.
Theo Sport, tương lai của Neymar ở PSG vẫn chưa được xác định, nhất là khi Barca muốn đưa cầu thủ này trở về sân Camp Nou. Tuy nhiên, đội bóng nước Pháp đang nỗ lực giữ chân tiền đạo người Brazil.
Leonardo, Giám đốc Thể thao của PSG, được cho là đã soạn thảo sẵn một bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2025 kèm mức lương 38 triệu euro mỗi mùa để thuyết phục Neymar ở lại.
Neymar mới đây chia sẻ anh vẫn đang cảm thấy hạnh phúc ở PSG. Ảnh: Getty Images.
Trong bối cảnh nhiều khả năng Real Madrid sẽ không ngừng theo đuổi Kylian Mbappe, và tiền đạo người Pháp đang có những mâu thuẫn với HLV Thomas Tuchel, PSG muốn biến Neymar trở thành ngôi sao số một của đội bóng.
Mùa giải năm nay, tiền đạo người Brazil chơi 22 trận, ghi 18 bàn và có 10 pha kiến tạo trên mọi đấu trường. Neymar là nhân tố chủ chốt giúp PSG lội ngược dòng trước Borussia Dortmund ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League để giành vé vào tứ kết.
Barca đang cần cải tổ hàng công sau khi Luis Suarez xuống phong độ, còn Ousmane Dembele, Antoine Griezmann, Martin Braithwaite đều không đáng tin cậy. Đội chủ sân Camp Nou đang nhắm đến Neymar và Lautaro Martinez của Inter Milan. Song, với tình hình tài chính khủng hoảng hiện tại, Chủ tịch Josep Bartomeu chỉ được chọn một trong hai.
Những trụ cột của Barca như Messi hay Gerard Pique đều bày tỏ mong muốn được sát cánh cùng Neymar một lần nữa. Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil cho biết anh vẫn đang hạnh phúc tại PSG.
Thế Anh
Neymar là người lên kế hoạch trả đũa Haaland Màn mừng bàn thắng kiểu ngồi thiền được Neymar nung nấu từ sau trận lượt đi thua Borussia Dortmund ở vòng 1/8 Champions League. "Neymar không phải cầu thủ bình thường", hậu vệ của PSG Marquinhos nói trên kênh Youtube Desimpedidos hôm 11/4. "Cậu ấy không sợ hãi và luôn có thêm động lực mỗi khi bị khiêu khích. Neymar thực sự thích...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Donnarumma, kẻ phá vỡ giấc mơ của Aston Villa
Sao thể thao
17:33:11 16/04/2025
Chủ hụi lừa đảo hơn 10 tỷ đồng rồi bỏ trốn
Pháp luật
17:26:53 16/04/2025
Vụ án bí ẩn của diễn viên nổi tiếng: Ra đi trong tủ quần áo khách sạn với tư thế gây sốc và loạt thuyết âm mưu rợn người
Sao âu mỹ
17:19:42 16/04/2025
Sony tăng giá bán PlayStation 5
Đồ 2-tek
17:18:15 16/04/2025
Tập đoàn công nghệ CMC bị tấn công ransomware
Thế giới số
17:12:32 16/04/2025
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm
Tin nổi bật
17:03:53 16/04/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối đủ chất, ngon miệng, hợp gu chị em mê nấu nướng
Ẩm thực
16:49:17 16/04/2025
Nữ thần 18 tuổi đẹp như Hoa hậu còn học giỏi xuất chúng, nhìn điểm thi đại học mà ai cũng choáng
Hậu trường phim
16:43:17 16/04/2025
Chấn động: 1 nam ca sĩ lộ file ghi âm ngoại tình với trợ lý ngay sinh nhật của bạn gái diễn viên
Sao châu á
16:39:17 16/04/2025
Có 1 sự thật về sân khấu solo của Lisa và Jennie tại Coachella, vậy mới thấy 6 năm trước BLACKPINK đẳng cấp cỡ nào!
Nhạc quốc tế
16:31:34 16/04/2025