Cầu thủ 17 tuổi lập kỷ lục trong trận thắng 7-1 của tuyển Pháp
Camavinga trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho tuyển Pháp kể từ năm 1914, sau khi mở tỷ số ở trận giao hữu gặp Ukraine rạng sáng 8/10 (giờ Hà Nội).
Eduardo Camavinga được HLV Didier Deschamps trao cơ hội ra sân từ đầu. Trong lần thứ 2 ra sân và là lần đầu đá chính, sao trẻ 17 tuổi ghi dấu ấn với pha ghi bàn đẹp mắt ở phút thứ 9.
Theo Opta, Camavinga trở thành cầu thủ trẻ thứ hai trong lịch sử ghi bàn cho đội tuyển Pháp khi mới 17 tuổi và 11 tháng, chỉ sau pha lập công của Maurice Gastiger (17 tuổi và 5 tháng) vào lưới Thụy Sĩ vào tháng 3/1914. Camavinga thi đấu trong 59 phút, trước khi được rút ra nghỉ, nhường chỗ cho đàn anh Paul Pogba.
Tuyển Pháp thi đấu áp đảo và liên tục khiến khung thành của thủ môn Georgiy Bushchan chao đảo. Sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội, Olivier Giroud nhân đôi cách biệt ở phút 24 bằng cú cứa lòng đẹp mắt từ ngoài vùng cấm. Đội trưởng tuyển Pháp lập cú đúp ở phút 33, với cú đánh đầu bồi sau khi Bushchan cản phá cú sút xa của Houssem Aouar.
Video đang HOT
Tới phút 39, tuyển Pháp đã dẫn trước 4-0. Vitaliy Mykolenko phản lưới khi nỗ lực phá bóng từ tình huống đá phạt góc. Tuyển Pháp lần đầu tiên ghi 4 bàn trong hiệp một kể từ tháng 7/2016, khi từng làm điều này trước Iceland ở tứ kết Euro.
Thủ thành Steve Mandanda có hiệp đầu không quá vất vả. Anh cũng được cho ra nghỉ ở đầu hiệp hai để nhường chỗ cho Mike Maignan.
Kylian Mbappe vào sân đầu hiệp hai. Sao trẻ PSG nhanh chóng để lại dấu ấn với pha trả bóng tinh tế cho Corentin Tolisso ghi bàn sát vạch 16,5 m ở phút 65.
Tới phút 82, Mbappe giúp Pháp có bàn thắng thứ 6 vào lưới Ukraine. Tiền đạo 21 tuổi đi bóng bên hành lang phải, phối hợp với Ben Yedder trước đi sút bóng tung lưới Buschan dù có 4 cầu thủ theo kèm.
Antoine Griezmann ghi bàn thứ 7 cho tuyển Pháp sau đường kiến tạo của Yedder. Đây là bàn thắng thứ 32 của Griezmann trong màu áo tuyển quốc gia, giúp anh vượt qua Zinedine Zidane để trở thành chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 trong lịch sử “Les Bleus”. Bàn thua duy nhất tuyển Pháp phải nhận đến ở phút 53, sau pha dứt điểm hiểm hóc của Viktor Tsygankov. Giroud cùng đồng đội thắng 7-1. Đây là trận thắng đậm nhất của tuyển Pháp kể từ khi họ hạ Jamaica 8-0 hồi tháng 6/2014.
Zidane yêu cầu Real mua gấp Camavinga và Aouar
HLV Zinedine Zidane vừa yêu cầu BLĐ Real Madrid mua gấp hai tiền vệ Eduardo Camavinga và Houssem Aouar.
Real Madrid sẽ chính thức bước vào mùa giải mới sau một tuần nữa, với chuyến làm khách được dự báo khó khăn trên sân Sociedad.
Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này Real Madrid chưa có bất kỳ tân binh nào, ngoài Martin Odegaard trở lại theo dạng cho mượn.
Zidane muốn Real Madrid sớm mua Aouar và Camavinga
Zinedine Zidane không hài lòng với những gì Real đang trải qua trên thị trường chuyển nhượng.
Diario Gol đưa tin, HLV Zidane vừa có cuộc trò chuyện với Chủ tịch Florentino Perez, yêu cầu mua gấp Eduardo Camavinga và Houssem Aouar.
Zidane muốn cải tổ hàng tiền vệ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.
Camavinga được xem là một trong những tài năng xuất sắc nhất bóng đá thế giới hiện nay, có khả năng tiếp cận hoặc vượt qua Paul Pogba trong tương lai.
Ở trận đấu UEFA Nations League mới đây với Croatia, Camavinga trở thành cầu thủ trẻ nhất đội tuyển Pháp trong 96 năm nay.
Chính vì thế, Zidane cần có Camavinga để cải thiện chất lượng đội hình nhà vô địch La Liga, cũng như tạo sự cạnh tranh giữa các vị trí.
Trong khi đó, Aouar là giải pháp thay thế Luka Modric - người vừa bước sang tuổi 35 cách nay ít ngày.
Zidane rất quan tâm đến Aouar, thủ lĩnh đội hình Lyon vào bán kết Champions League mùa giải vừa qua.
Zizou tin tưởng, Camavinga và Aouar sẽ giúp Real Madrid mạnh mẽ hơn, hướng đến mục tiêu bảo vệ danh hiệu La Liga cũng như trở lại ngôi vương Champions League.
Cầu thủ 17 tuổi lập kỷ lục ở tuyển Pháp Eduardo Camavinga đi vào lịch sử tuyển Pháp khi ra sân trong trận thắng 4-2 trước Croatia tại UEFA Nations League diễn ra rạng sáng 9/9. Với việc được ra sân trong đội hình tuyển Pháp ở trận gặp Croatia, Eduardo Camavinga trở thành cầu thủ trẻ nhất thi đấu cho đội tuyển Pháp kể từ năm 1914. Camavinga mới 17 tuổi và...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Dinh Độc lập - Điểm du lịch hút khách nhất dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở TP.HCM
Du lịch
09:04:04 08/04/2025
IU và Park Bo Gum nhận đề cử diễn xuất tại Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang 2025
Hậu trường phim
09:01:01 08/04/2025
3 món khoái khẩu của nhiều người nhưng gây hại cho não
Sức khỏe
08:57:15 08/04/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 22: Mỹ nhân cứu bố Chính thoát khỏi tai nạn
Phim việt
08:50:32 08/04/2025
Phóng to bức ảnh trong quán ăn 4,6 triệu người bật cười, chỉ duy nhất 1 người vẫn chưa biết sự thật
Netizen
08:40:09 08/04/2025
Sao nữ Thiên Long Bát Bộ tuyên bố ly hôn, lí do gì mà phát biểu: "Tôi nhẫn nhịn đủ rồi!"
Sao việt
08:10:16 08/04/2025
Tỷ phú Elon Musk: Bi kịch tuổi thơ và bước đổi đời thành siêu giàu
Thế giới
08:04:53 08/04/2025
T1 tiếp tục lập "cột mốc" mới nhưng chưa hẳn hoàn toàn vì Faker
Mọt game
07:56:37 08/04/2025
Nhóm thanh niên mua gậy cao su, dùi cui điện giả danh 141 đi tuần tra
Pháp luật
07:48:55 08/04/2025