Cặp vợ chồng lập mưu chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của ngân hàng

Vợ chồng Trang và Long dùng thủ đoạn lập hồ sơ vay vốn với các thông tin giả để vay tín chấp ngân hàng.

Sau đó, Trang làm giả chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hợp đồng lao động, bảng xác nhận thu nhập, đồng thời liên hệ với các nhân viên ngân hàng làm thủ tục vay vốn để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Chiều 28/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Long (SN 1989, trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 36 tháng tù; bị cáo Quách Hiền Trang (SN 1994, vợ Long) 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, do cần tiền sử dụng vào mục đích cá nhân, từ tháng 1 đến tháng 8/2017, vợ chồng Trang và Long nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền ngân hàng. Hai bị cáo dùng thủ đoạn lập hồ sơ vay vốn với các thông tin giả để vay tín chấp ngân hàng. Trang làm giả chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hợp đồng lao động, bảng xác nhận thu nhập.

Sau đó, Trang và Long liên hệ với các nhân viên ngân hàng làm thủ tục vay vốn để chiếm đoạt tiền. Với phương thức trên, từ ngày 28/4/2017 đến ngày 17/5/2017, Trang đã chiếm đoạt 120 triệu đồng, Long chiếm đoạt 380 triệu đồng của Ngân hàng VPBank.

Cụ thể, khoảng tháng 5/2017, chị Đỗ Thị T, nhân viên ngân hàng lập trang website chạy chương trình vay vốn và đăng ký số điện thoại để khách hàng liên hệ. Trang xem thông tin trên nên làm giả bộ hồ sơ xin vay vốn, ảnh của Trang nhưng họ tên, địa chỉ người vay vốn là giả mạo.

Cặp vợ chồng lập mưu chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của ngân hàng - Hình 1
Vợ chồng bị cáo Trang và Long tại phiên toà.

Tiếp đó, Trang lập hồ sơ lấy tên Nguyễn Hiền Trang và hợp đồng lao động. Trang liên hệ với chị T và nộp hồ sơ vay tín chấp số tiền 120 triệu đồng. Ngân hàng sau đó giải ngân vào tài khoản mang tên Nguyễn Hiền Trang. Thực chất, Trang đã dùng chứng minh nhân dân giả mang tên Nguyễn Hiền Trang để lập tài khoản ngân hàng và rút tiền để chi tiêu cá nhân.

Video đang HOT

Tại cơ quan điều tra, ban đầu, Trang không thừa nhận hành vi làm hồ sơ giả, không thừa nhận sử dụng ảnh chân dung của mình để làm giả chứng minh dân dân. Nhưng về sau, Trang thừa nhận làm giả các tài liệu trên để lừa đảo. Sau khi chiếm đoạt tiền, Trang bỏ trốn đến ngày 10/11/2021 thì bị bắt.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, Long sử dụng hồ sơ vay vốn đứng tên Vũ Quang Minh để chiếm đoạt 300 triệu đồng. Số tiền này, Long chuyển khoản vào các khoản tài khoản khác nhau. Ngoài ra, Long còn sử dụng hồ sơ vay tín chấp đứng tên Nguyễn Minh Đức để chiếm đoạt 80 triệu đồng của ngân hàng.

Quá trình điều tra, bố của Long trình bày, Long có biểu hiện bệnh lý tâm thần từ nhỏ, học lực kém, trí nhớ kém nhưng gia đình không có điều kiện nên không cho Long đi khám bệnh. Đến năm 2020, gia đình đưa Long đến Bệnh viện Bạch Mai khám, điều trị nội trú từ ngày 22 đến ngày 29/5/2020.

Tuy nhiên, lời khai của Trang cho thấy, Long và Trang chung sống với nhau từ năm 2015 đến 2020 thì ly thân. Quá trình sinh sống, Long hoàn toàn bình thường và cặp vợ chồng lừa đảo này có hai con chung.

Trong vụ án này còn có 11 hồ sơ khác, qua xác minh thông tin người đứng tên vay đều không có thật. Đến nay do kết luận giám định chưa đủ cơ sở kết luận do Trang và Long ký tên, ảnh trên chứng minh nhân dân không phải là Trang và Long.

Cơ quan điều tra xác định, chưa có căn cứ kết luận Trang và Long lập giả các hồ sơ trên. Hiện, cơ quan điều tra đã tách rút phần tài liệu này để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau.

Đối với hành vi làm giả chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động, giấy xác nhận thu nhập…, cơ quan điều tra chỉ thu giữ được bản photo, không trưng cầu giám định được nên không có căn cứ xử lý.

Quá trình giải quyết vụ án, bị cáo Long mới khắc phục số tiền 200 triệu đồng, chiếm đoạt 180 triệu đồng.

Vợ chồng "hờ" chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng từ lừa bán nhà phố cổ

Quá trình đặt cọc, Hiệp đưa sổ đỏ giả ở địa chỉ 48 Hàng Đào (Hà Nội) cho chị G xem.

Sau khi kiểm tra, chị G đặt cọc cho vợ chồng Hiệp hơn 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên sau đó, chị G kiểm tra lại trên hệ thống dữ liệu thì phát hiện dãy số trong sổ đỏ Hiệp đưa ra lại có địa chỉ tại 293 Chùa Bộc (Hà Nội).

TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hiệp (SN 1991, trú tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) 13 năm tù về các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Nguyễn Hồng Thái (SN 1989, trú tại phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) bị tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Châu G (SN 1983, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, năm 2015, Hiệp ly thân với chồng. Năm 2016, Hiệp chung sống như vợ chồng với Thái, nhưng không đăng ký kết hôn và có một con chung.

Khoảng tháng 4/2019, do cần tiền ăn tiêu, Hiệp thuê người làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) căn nhà tại số 48 phố Hàng Đào (Hà Nội) mang tên Nguyễn Hồng Thái. Sau đó, Hiệp đăng thông tin trên mạng Internet cần bán hoặc cho vay 800 triệu đồng với tài sản là sổ đỏ giả tại địa chỉ 48 Hàng Đào.

Vợ chồng hờ chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng từ lừa bán nhà phố cổ - Hình 1
Hai bị cáo Hiệp và Thái tại phiên toà.

Đọc được thông tin, chị Nguyễn Châu G có ý định mua lại căn nhà trên nên đã đến tận nơi tìm hiểu. Tại địa chỉ 48 Hàng Đào khi đó đang kinh doanh quần áo, người bán hàng cho hay chỉ là người làm thuê, không biết chủ là ai. Vì vậy, chị G đã hẹn gặp vợ chồng Hiệp để đặt vấn đề mua nhà.

Tại cuộc gặp, bị cáo nói với chị G, do chị gái Hiệp bị bắt vì buôn bán mỹ phẩm giả, cần tiền để lo cho chị nên phải bán và cầm cố căn nhà trên. Chị G. đồng ý mua nhà với giá 6 tỷ đồng, rồi cùng cặp vợ chồng "hờ" và nhân viên Văn phòng thừa phát lại Ba Đình lập vi bằng thể hiện nội dung hai bên đặt cọc tiền mua nhà của vợ chồng Hiệp.

Quá trình đặt cọc, Hiệp đưa sổ đỏ giả ở địa chỉ 48 Hàng Đào cho chị G xem. Sau khi kiểm tra, chị G chuyển số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho vợ chồng Hiệp. Tuy nhiên sau đó, chị G kiểm tra lại trên hệ thống dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội thì phát hiện dãy số trong sổ đỏ Hiệp đưa ra lại có địa chỉ tại 293 Chùa Bộc (Hà Nội). Biết mình bị lừa, chị G đã trình báo cơ quan Công an.

Cũng theo bản án sơ thẩm, ngoài việc cùng với Hiệp lừa đảo chiếm đoạt của chị G số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, Hiệp còn thuê người làm giả 5 loại giấy tờ của cơ quan Nhà nước để sử dụng.

Cụ thể, Hiệp làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, dùng để đăng ký kết hôn với Thái và đăng ký khai sinh cho con chung của chị ta với Thái. Hiệp làm giả giấy chuyển hộ khẩu do Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cấp dùng để nhập khẩu cho Hiệp và con về hộ khẩu gia đình Thái.

Hiệp cũng làm giả sơ yếu lý lịch tự thuật, trích lục khai sinh và phiếu lý lịch tư pháp mang tên Nguyễn Ngọc Diệp để xin làm việc tại Ngân hàng Shinhan Bank.

Tại phiên tòa, chị G trình bày, do ham mua được nhà với giá hợp lý mà chị đã bị lừa. Chị G mong muốn HĐXX buộc hai bị cáo trả lại cho chị số tiền hơn 1,7 tỷ đồng mà hai bị cáo đã chiếm đoạt của chị.

Ngoài hình phạt tù như trên, HĐXX còn buộc hai bị cáo Hiệp và Thái phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân khiến chồng cũ ra tay sát hại dã man cô giáoHé lộ nguyên nhân khiến chồng cũ ra tay sát hại dã man cô giáo
15:59:37 06/05/2025
Màn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình DươngMàn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình Dương
18:37:47 07/05/2025
Dùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng LaiDùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng Lai
16:23:26 07/05/2025
Nhặt được túi xách chứa 90 triệu đồng của hành khách, phụ xe tảng lờ "không biết"Nhặt được túi xách chứa 90 triệu đồng của hành khách, phụ xe tảng lờ "không biết"
18:05:56 06/05/2025
Lăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêmLăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêm
12:28:53 07/05/2025
Lời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia LaiLời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia Lai
23:18:23 07/05/2025
Khởi tố tài xế xe rác gây tai nạn khiến 4 người tử vongKhởi tố tài xế xe rác gây tai nạn khiến 4 người tử vong
14:32:20 06/05/2025
Khởi tố vụ án nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Gia đình nạn nhân nói gì?Khởi tố vụ án nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Gia đình nạn nhân nói gì?
22:00:10 07/05/2025

Tin đang nóng

Diễn viên Thái Hòa phim "Khi đàn chim trở về" bị liệt nửa người vì tai biếnDiễn viên Thái Hòa phim "Khi đàn chim trở về" bị liệt nửa người vì tai biến
06:32:38 08/05/2025
Double2T NS trẻ tuổi nhất hát ở lễ 30/4, lộ quá khứ 'cầm đầu' nhiều người?Double2T NS trẻ tuổi nhất hát ở lễ 30/4, lộ quá khứ 'cầm đầu' nhiều người?
07:15:40 08/05/2025
Màn trình diễn hit 3 tỷ view tại Đại lễ 30/4 nhanh chóng đạt 1 trending, Võ Hạ Trâm có động thái đặc biệtMàn trình diễn hit 3 tỷ view tại Đại lễ 30/4 nhanh chóng đạt 1 trending, Võ Hạ Trâm có động thái đặc biệt
09:26:16 08/05/2025
Hết Trấn Thành tới Lý Hải đuối sức: Khi các ông hoàng đã hết chiêuHết Trấn Thành tới Lý Hải đuối sức: Khi các ông hoàng đã hết chiêu
06:29:59 08/05/2025
"Hoa hậu lùn nhất Việt Nam" rút lui khỏi showbiz hậu lấy chồng Tiến sĩ, biệt thự trải dài khắp cả nước"Hoa hậu lùn nhất Việt Nam" rút lui khỏi showbiz hậu lấy chồng Tiến sĩ, biệt thự trải dài khắp cả nước
06:18:19 08/05/2025
Nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học tốt nghiệp ĐH Bách Khoa loại Giỏi: "Hiếu sẽ cùng bố mẹ mình có mặt ở lễ trao bằng"Nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học tốt nghiệp ĐH Bách Khoa loại Giỏi: "Hiếu sẽ cùng bố mẹ mình có mặt ở lễ trao bằng"
06:26:36 08/05/2025
Nam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặtNam điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Nam Định đang phải điều trị chấn thương đầu, mặt
08:00:05 08/05/2025
Bí Đỏ tả thực cuộc sống với Vũ Cát Tường, netizen xót: Thương Tường quá, nhưng kệ nha...Bí Đỏ tả thực cuộc sống với Vũ Cát Tường, netizen xót: Thương Tường quá, nhưng kệ nha...
09:23:43 08/05/2025

Tin mới nhất

Hiện trường lăng mộ vua Lê Túc Tông bị 2 người Trung Quốc đào bới

Hiện trường lăng mộ vua Lê Túc Tông bị 2 người Trung Quốc đào bới

10:49:52 08/05/2025
Liên quan đến vụ việc lăng mộ vua Lê Túc Tông (ở xã Kiên Thọ, H.Ngọc Lặc, Thanh Hóa) bị xâm hại, Công an tỉnh Thanh Hóa đã dựng lại hiện trường vụ việc, sau khi bắt giữ 2 nghi phạm người Trung Quốc.
Nộp 15 tỉ, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được đề nghị giảm 7 năm tù

Nộp 15 tỉ, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre được đề nghị giảm 7 năm tù

10:46:11 08/05/2025
Ngày 8.5, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ án liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH thương mại - vận tải - du lịch Xuyên Việt Oil (gọi tắt Công ty Xuyên Việt Oil), có liên quan cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê ...
Viện KSND tối cao báo cáo Quốc hội vụ Mr Pips, Công ty Chị Em Rọt

Viện KSND tối cao báo cáo Quốc hội vụ Mr Pips, Công ty Chị Em Rọt

10:36:56 08/05/2025
Vụ án liên quan đến Tiktoker Mr Pips, Công ty Chị Em Rọt... là những điển hình cho tình hình tội phạm còn nhiều phức tạp, nghiêm trọng.
Lời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vong

Lời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vong

10:31:47 08/05/2025
Chồng tôi hứa hè sẽ dẫn bé Tr. đi biển chơi vì trước giờ con chưa đi lần nào. Lời hứa ấy mãi không thể thực hiện khi con bị xe tải cán tử vong, sau đó chồng tôi cũng tự sát , bà Hiền òa khóc.
Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm nhằm vào học sinh, sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm nhằm vào học sinh, sinh viên

09:35:21 08/05/2025
Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, nhóm đối tượng phạm tội trên không gian mạng nhằm vào học sinh, sinh viên để đe dọa, dẫn dắt các em và gia đình chuyển khoản cho nhóm đối tượng này.
Công an Hoà Bình xử lý hai hội nhóm báo chốt CSGT

Công an Hoà Bình xử lý hai hội nhóm báo chốt CSGT

09:33:10 08/05/2025
Nhằm tránh việc phát hiện của cơ quan chức năng, các nhóm trên kiểm soát chặt chẽ người tham gia nhóm và dùng các từ lóng để ám chỉ việc kiểm tra của lực lượng CSGT.
Xách cả bao hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, 22 đối tượng bị khởi tố

Xách cả bao hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, 22 đối tượng bị khởi tố

09:30:47 08/05/2025
Hàng chục đối tượng mang hung khí, vỏ chai bia đi tìm đối phương giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, chưa kịp ra tay hành động, các đối tượng đã bị khống chế...
Xuất hiện hình thức giả danh 'tiểu tam' để lừa đảo trực tuyến

Xuất hiện hình thức giả danh 'tiểu tam' để lừa đảo trực tuyến

08:27:53 08/05/2025
Sau lòng tham, kẻ gian tiếp tục biến tấu kịch bản lừa đảo trực tuyến mới khi đánh vào tâm lý ghen tuông của các cặp đôi để dẫn dụ họ nhấn vào đường link giả mạo.
Công an khám xét nhà riêng Lê Việt Hùng ở Lạng Sơn

Công an khám xét nhà riêng Lê Việt Hùng ở Lạng Sơn

08:10:54 08/05/2025
Công an Lạng Sơn khám xét nhà riêng của Lê Việt Hùng từ 13h đến 17 giờ cùng ngày, thu giữ xe ô tô và nhiều tài liệu.
Bình Phước: Điều tra vụ án mạng nghi do ghen tuông

Bình Phước: Điều tra vụ án mạng nghi do ghen tuông

08:06:38 08/05/2025
Người đàn ông tại Bình Phước cầm cây sắt đánh vào đầu người khác gây tử vong, vì nghi ngờ người này có tình cảm với vợ mình.
Hai người Trung Quốc xâm hại lăng mộ vua Lê Túc Tông khai gì?

Hai người Trung Quốc xâm hại lăng mộ vua Lê Túc Tông khai gì?

08:02:38 08/05/2025
Hai nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc đã dùng nhiều dụng cụ xăm thăm dò, đào bới khu vực lăng mộ vua Lê Túc Tông để tìm cổ vật.
Tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Cảnh sát điều tra lại những gì?

Tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Cảnh sát điều tra lại những gì?

07:52:11 08/05/2025
Quá trình thụ lý vụ việc, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ghi lại lời khai, tạm giữ nhiều vật chứng quan trọng để kiểm tra và trưng cầu giám định.

Có thể bạn quan tâm

Sao phim Sex Education bị chế giễu kém duyên

Sao phim Sex Education bị chế giễu kém duyên

Sao âu mỹ

12:28:38 08/05/2025
Nữ diễn viên Aimee Lou Wood, người ghi dấu ấn đậm nét với hai bộ phim truyền hình gây sốt Sex Education và The White Lotus (mùa 3), đã trở thành đối tượng bị châm biếm.
Giá xe Wave Alpha 110 mới nhất rẻ không tưởng tại đại lý, xứng danh xe số rẻ, xịn, bền, đẹp nhất thị trường

Giá xe Wave Alpha 110 mới nhất rẻ không tưởng tại đại lý, xứng danh xe số rẻ, xịn, bền, đẹp nhất thị trường

Xe máy

12:13:41 08/05/2025
Xe tiếp tục sử dụng dạng đồng hồ cơ, thiết kế mặt đồng hồ với họa tiết đẹp mắt, tạo nên nét thu hút mới lạ. Các thông số vận hành được bố trí hợp lí, khoa học, giúp người lái dễ dàng kiểm tra nhanh trạng thái xe khi đang di chuyển.
Đại lý bắt đầu nhận cọc Lynk & Co 08, giá tạm tính khoảng 1,5 tỷ đồng

Đại lý bắt đầu nhận cọc Lynk & Co 08, giá tạm tính khoảng 1,5 tỷ đồng

Ôtô

12:12:23 08/05/2025
Dù chưa có thông báo từ nhà phân phối chính thức, giá xe Lynk & Co 08 tạm tính ở mức khoảng 1,5 tỷ đồng. Thông tin này hiện vẫn chưa được phía nhà phân phối chính thức công bố.
Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!

Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!

Tin nổi bật

11:59:54 08/05/2025
Ngày 8/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai, cho biết đang xác minh việc ông R.K. (49 tuổi, hiệu trưởng một trường học tại huyện Phú Thiện) đăng hình ảnh nhạy cảm vào nhóm Zalo của nhà trường.
Chậm mà chắc, càng về sau càng giàu: 4 con giáp đại phát sau tuổi 35, càng muộn càng vượng, đổi đời ngoạn mục ở tuổi trung niên

Chậm mà chắc, càng về sau càng giàu: 4 con giáp đại phát sau tuổi 35, càng muộn càng vượng, đổi đời ngoạn mục ở tuổi trung niên

Trắc nghiệm

11:36:42 08/05/2025
4 con giáp này đến tuổi trung niên cuộc sống ấm no. 3 con giáp mặc đúng màu tiền vào như nước, mặc sai màu làm mãi không dư!
Thái Hòa mất liên lạc với đồng nghiệp, lộ cảnh nằm 1 chỗ, lý do gây bất ngờ

Thái Hòa mất liên lạc với đồng nghiệp, lộ cảnh nằm 1 chỗ, lý do gây bất ngờ

Sao việt

11:36:29 08/05/2025
Diễn viên Thái Hòa - người từng đóng Khi đàn chim trở về và đảm nhận vai trò tổ chức sản xuất nhiều dự án sitcom, phim truyền hình - đang phải đối mặt với tình trạng liệt nửa người sau cơn tai biến.
Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột

Ukraine sẵn sàng đàm phán hòa bình chấm dứt xung đột

Thế giới

11:35:20 08/05/2025
Quan chức Ukraine tuyên bố Kiev sẵn sàng đàm phán hòa bình, trong khi Phó Tổng thống Mỹ vẫn lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột.
Đỗ Mạnh Cường ngồi 'ghế nóng' show thực tế về người mẫu

Đỗ Mạnh Cường ngồi 'ghế nóng' show thực tế về người mẫu

Phong cách sao

11:22:27 08/05/2025
Sự trở lại của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường tạo nên cú hích mạnh mẽ, giúp hâm nóng không khí làng mẫu trước thềm diễn ra vòng sơ tuyển thí sinh cho chương trình mùa thứ 9.
5 chiếc váy midi đa năng đáng sắm nhất mùa này

5 chiếc váy midi đa năng đáng sắm nhất mùa này

Thời trang

11:20:55 08/05/2025
Không hẹn mà gặp khi bất cứ cô gái nào cũng tìm kiếm những chiếc váy hè mang đặc tính linh hoạt, đa phong cách và phù hợp với mọi vóc dáng.
Chồng tôi ngỏ ý mượn xe ô tô tập lái, anh rể nhảy dựng lên không cho vì tin chắc "kiểu gì cũng gây tai nạn"

Chồng tôi ngỏ ý mượn xe ô tô tập lái, anh rể nhảy dựng lên không cho vì tin chắc "kiểu gì cũng gây tai nạn"

Góc tâm tình

11:12:50 08/05/2025
Chồng tôi đã luyện lái rất chắc tay rồi, chỉ là anh muốn duy trì thói quen lái xe thêm thôi, vậy mà anh rể cứ cố tình gây khó dễ.
Dù thường xuyên phải trả giá bằng mạng sống, tại sao côn trùng vẫn bị ánh sáng thu hút?

Dù thường xuyên phải trả giá bằng mạng sống, tại sao côn trùng vẫn bị ánh sáng thu hút?

Lạ vui

11:05:55 08/05/2025
Hành vi đâm đầu vào ánh sáng của các loài côn trùng từ lâu đã trở thành một hiện tượng quen thuộc, song cũng đầy bí ẩn.