Cạo sửa 3 tấm vé số trúng thưởng giải nhất để lừa đảo
Trần Hoài Phong (SN 1990, ngụ tỉnh Vĩnh Long, hiện đang tạm trú tại TP Cần Thơ) đã có hành vi cạo sửa 3 tấm vé số trúng giải nhất để chiếm đoạt 81 triệu đồng của đại lý.
Ngày 24/11, Công an huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long) cho biết Cơ quan điều tra đã mời làm việc đối với Trần Hoài Phong (SN 1990, nơi thường trú xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, hiện đang tạm trú tại TP Cần Thơ) để làm rõ hành vi cạo sửa, cắt dán vé số thành vé trúng thưởng để chiếm đoạt số tiền 81 triệu đồng.
Trần Hoài Phong tại cơ quan điều tra.
Tại Cơ quan điều tra, Phong đã thừa nhận ngày 31/10, từ TP Cần Thơ, Phong đem theo 3 tờ vé số đã cạo sửa thành vé số trúng giải nhất để tìm đại lý đổi thưởng. Trên đường đi, Phong nhớ có người quen ở huyện Mang Thít nên đã đến hỏi thăm, sau đó đến đại lý vé số ở thị trấn Cái Nhum để đổi thưởng. Sau khi kiểm tra, chủ đại lý này đã đổi thưởng với thỏa thuận 10% thuế, Phong đã nhận số tiền gần 81 triệu đồng.
Video đang HOT
Chiều cùng ngày, chủ đại lý này đem vé số đến đại lý vé số ở tỉnh Vĩnh Long để đổi thưởng mới phát hiện 3 tờ vé số trên đã bị cạo sửa, cắt dán hết sức tinh vi.
Sau khi cơ quan điều tra làm rõ vụ việc, người thân của Phong đã hoàn trả đủ số tiền 81 triệu đồng cho chủ đại lý vé số. Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật
Bé trai 14 tuổi bị lừa vì tin "10 triệu đổi 100 triệu"
Ngày 26/8, Công an huyện Trà Ôn cho biết, vừa tiếp nhận thông tin trường hợp bé trai 14 tuổi được gia đình dẫn đến trình báo việc bị lừa mất 10 triệu đồng qua hình thức lừa đảo trên không gian mạng.
Theo em H.V.B.N. (SN 2009, ngụ xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) trình báo, tối 24/8, trong quá trình sử dụng mạng xã hội, N. thấy có một đường link quảng cáo và nhấn vào thì hiện lên nội dung "Muốn kiếm tiền không, 10 triệu đồng đổi được 100 triệu đồng".
N. nghĩ là thật nên đã đồng ý và kết bạn qua mạng xã hội Zalo với tài khoản có tên là "Long Bò". Sáng 25/8, N. được đối tượng hướng dẫn đến xã Hựu Thành để nhận tiền. Đối tượng yêu cầu N. chỉ đi một mình và không cho ai biết việc này.
N. đến xã Hựu Thành, đối tượng hướng dẫn vào Cửa hàng Điện Máy Xanh để mua thẻ game với tổng giá trị 10 triệu đồng (10 thẻ, mỗi thẻ 1 triệu đồng). N. mua xong các thẻ game, đối tượng yêu cầu gọi qua Zalo Video Call để xem các thẻ game vừa mua.
Các mã thẻ nạn nhân đã mua và bị đối tượng lừa đảo.
N. tưởng rằng sau khi đối tượng xem xong các thẻ game nói trên sẽ nhận được 100 triệu đồng nên đồng ý. Sau khi đối tượng xem xong các thẻ game, N. vẫn không nhận được tiền. Đối tượng tiếp tục yêu cầu N. đưa thêm 5 triệu đồng nữa mới được nhận tiền.
N. hết tiền nên quay về nhà xin tiền người thân thì gia đình mới phát hiện sự việc trên và đưa đến cơ quan Công an trình báo. N. đã kiểm tra các thẻ game đã mua và phát hiện các thẻ game đã hết giá trị do các đối tượng đã sử dụng mã thẻ để nạp tiền.
Qua sự việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần tỉnh táo trong việc tham gia mạng xã hội, nhất là việc cẩn trọng khi đăng nhập, truy cập vào các đường link lạ, đường link quảng cáo có thông báo trúng thưởng quà, nhận tiền để tránh xảy ra tình trạng bị lừa đảo như trên.
Khởi tố cựu nữ giáo viên lừa xin việc vào ngành công an, chiếm đoạt 200 triệu đồng Khi đang là giáo viên mầm non, Trịnh Thị Đào (ngụ TT.Yên Cát, H.Như Xuân, Thanh Hóa) nhận 200 triệu đồng của một người dân ở tỉnh Quảng Bình để xin việc, nhưng đã chiếm đoạt số tiền để tiêu xài cá nhân. Ngày 30.11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an H.Như Xuân vừa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM

Mổ lợn dịch để bán, chủ lò mổ bị khởi tố

Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Bắt khẩn cấp tài xế tông chết người rồi rời khỏi hiện trường

Truy bắt 2 kẻ trộm chó cướp xe máy tại Tây Ninh

Xử phạt lái xe cứu thương vượt đèn đỏ không bật đèn còi ưu tiên

Đang trốn truy nã, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố ở vụ án thứ 6

Làm rõ vụ việc chủ tàu cá ở TPHCM bị đánh tại Quảng Trị

Nửa đêm "hóa trang" đột nhập cửa hàng của chị gái trộm tiền

Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tù

Khởi tố 3 đối tượng lừa livestream bán đá "đổ thạch"
Có thể bạn quan tâm

Nam ca sĩ Vpop giàu tới mức tiền đổ ào xuống chân, tung MV mới khiến thanh xuân bao thế hệ như ùa về
Nhạc việt
07:07:48 22/09/2025
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?
Tin nổi bật
06:53:36 22/09/2025
Có ai cứu được Britney Spears?
Sao âu mỹ
06:52:50 22/09/2025
Ván cờ nhân sự của Elon Musk: Sa thải hỗn loạn, tuyển dụng kiểu lạ đời
Thế giới
06:50:53 22/09/2025
Không thể ngờ Tóc Tiên lại là người như thế này!
Tv show
06:49:21 22/09/2025
Hòn đá bí ẩn 'mọc' giữa ngã ba đường và những chuyện kỳ lạ
Lạ vui
06:48:11 22/09/2025
Ngắm cánh đồng điện gió ven biển Gia Lai ẩn hiện trong những tầng mây
Du lịch
06:42:47 22/09/2025
Tuổi xế chiều cô đơn, cụ ông nhận được tình thương từ hàng xóm và cái kết xúc động đến bật khóc
Góc tâm tình
06:38:23 22/09/2025
Sốt xuất huyết vào mùa, nhiều người vẫn chủ quan trong điều trị
Sức khỏe
06:04:25 22/09/2025
Những hình ảnh trái ngược không khí căng thẳng trên phim 'Tử chiến trên không'
Hậu trường phim
06:00:01 22/09/2025