Cạnh tranh Mỹ – Trung tại châu Phi: Washington sẽ là lựa chọn tốt hơn?

Theo dõi VGT trên

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào ngày 13/12 đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Mỹ – Châu Phi tại Washington bằng cách nêu bật về dân số trẻ của Châu Phi – phản ánh nhân khẩu học chắc chắn sẽ khiến “Lục địa Đen” trở thành một nhân tố toàn cầu quan trọng trong những thập niên tới.

Cạnh tranh Mỹ - Trung tại châu Phi: Washington sẽ là lựa chọn tốt hơn? - Hình 1
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu ngày 13/12. Ảnh: AP

Theo hãng thông tấn AP (Mỹ), bà Harris đã đưa ra chủ đề lạc quan khi khởi đầu sự kiện kéo dài ba ngày quy tụ các nhà lãnh đạo từ 49 quốc gia châu Phi và Liên minh châu Phi tham dự các cuộc đàm phán cấp cao. Khoảng 60% dân số châu Phi dưới 25 tuổi và đến năm 2050, con số này dự kiến tăng lên 80%.

Phó Tổng thống Harris cũng thông báo rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD để mở rộng Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ châu Phi. Bên cạnh đó, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Mỹ đang làm việc về các biên bản ghi nhớ mới, được kỳ vọng sẽ dọn đường cho 1 tỷ USD tài trợ thương mại ở Châu Phi.

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan vào ngày 12/12 thông báo Mỹ cam kết chi 55 tỷ USD tại châu Phi trong 3 năm tới vào nhiều lĩnh vực để xử lý “những thách thức cốt lõi của thời đại chúng ta”.

Sự hiện diện của phó Tổng thống Harris tại diễn đàn là một trong một loạt các sự kiện được lên kế hoạch để thể hiện sự quan tâm và cam kết của Mỹ đối với châu Phi sau nhiều năm một số quan chức than phiền Washington thiếu gắn bó với lục địa nơi đang trở thành địa điểm tranh giành ảnh hưởng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Châu Phi rất quan trọng đối với các cường quốc vì nơi đây có sự tăng trưởng dân số tăng nhanh, nguồn tài nguyên thiên nhiên đáng kể và là khối bỏ phiếu khá lớn tại Liên hợp quốc.

Châu Phi vẫn mang tầm chiến lược quan trọng lớn khi Mỹ điều chỉnh lại chính sách đối ngoại của mình, tập trung nhiều hơn vào Trung Quốc. Chính quyền Tổng thống Biden coi Trung Quốc là đối thủ hàng đầu về kinh tế và quân sự của Mỹ.

Video đang HOT

Cùng ngày 13/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân phát biểu: “Chúng tôi vui mừng khi thấy rằng tất cả các bên của cộng đồng quốc tế đang chú ý nhiều hơn đến châu Phi, nhưng chúng tôi kiên quyết phản đối việc sử dụng châu Phi như một địa điểm cạnh tranh và sử dụng chiến lược châu Phi như một công cụ để hạn chế và công kích sự hợp tác của các nước khác với châu Phi”.

Về phần Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông có lịch trình gặp gỡ các lãnh đạo châu Phi vào ngày 14/12. Trước khi hội nghị thượng đỉnh được tổ chức, Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Biden ủng hộ Liên minh châu Phi trở thành thành viên thường trực của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đồng thời bổ nhiệm nhà ngoại giao kỳ cựu về “Lục địa Đen” Johnnie Carson đóng vai trò thi hành các ý tưởng.

Theo AP, trước khi bế mạc hội nghị thượng đỉnh, có khả năng Tổng thống Biden sẽ tuyên bố chương trình công du nhiều nước châu Phi trong năm 2023.

Cạnh tranh Mỹ - Trung tại châu Phi: Washington sẽ là lựa chọn tốt hơn? - Hình 2
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin gặp gỡ lãnh đạo Djibouti, Somalia, Niger ngày 13/12. Ảnh: AP

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin vào ngày 13/12 đã gặp Tổng thống các nước Angola, Djibouti, Niger và Somalia. Djibouti là quốc gia nơi có sự hiện diện của căn cứ quân sự Mỹ lẫn Trung Quốc. Niger và Somalia là tâm điểm của các hoạt động khủng bố từ Boko Haram, al-Shabab cùng một số nhóm có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Quốc gia giàu dầu mỏ Angola trong khi đó đã nhận đầu tư lớn từ Trung Quốc trong những năm gần đây.

Ông Blinken phát biểu: “Chúng tôi đơn giản muốn sử dụng buổi sáng này để tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác chặt chẽ mà chúng ta từng thảo luận, đặc biệt là hợp tác an ninh và các ưu tiên chung khác, bao gồm khí hậu, y tế, giáo dục, an ninh lương thực”.

Theo AP, mục đích của chính quyền Tổng thống Biden khi tổ chức sự kiện này là thuyết phục các khách mời châu Phi rằng Mỹ là một sự lựa chọn tốt hơn.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết Washington đã cáo buộc Bắc Kinh tạo “bẫy nợ” qua việc mở rộng các khoản vay không bền vững cho những nước nghèo, đang phát triển với mục đích thu hồi các dự án được hỗ trợ vốn vay khi những nước này không thể trả nợ.

Mỹ gửi tín hiệu đến các quốc gia châu Phi rằng đầu tư của Mỹ hấp dẫn hơn Trung Quốc bởi chúng minh bạch hơn.

Giáo sư Zhu Feng tại Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) nhận định Mỹ đã đi sau Trung Quốc trong đầu tư vào châu Phi do vậy qua hội nghị thượng đỉnh, Washington muốn đóng thêm nhiều vai trò tại châu Phi. Ông Zhu Feng nhận định: “Khi quan hệ của Trung Quốc với châu Phi ngày càng gần gũi hơn, đặc biệt là qua Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI), Mỹ không thể ngồi yên”.

Theo cơ quan nghiên cứu của Quốc hội Mỹ, các thỏa thuận của Trung Quốc với 632 doanh nghiệp tại châu Phi đạt tổng trị giá 735 tỷ USD vào năm 2020. Vào năm 2021, 800 thỏa thương mại và đầu tư ở 45 quốc gia châu Phi trị giá 50 tỷ USD. Trong cùng thời kỳ, Mỹ đã đầu tư 22 tỷ USD vào 80 công ty ở châu Phi.

Giáo sư Pang Zhongying tại Đại học Tứ Xuyên cho rằng Trung Quốc có thể gặp khó khi cạnh tranh với Mỹ ở châu Phi sau khi Nhà Trắng đưa ra cam kết về 55 tỷ USD. Ông Pang Zhongying nói: “Đối với Mỹ nó không phải là quá nhiều tiền nhưng với châu Phi lại là câu chuyện khác”.

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ không ngăn chặn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa của riêng mình với khả năng nhắm mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa - Hình 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin phát biểu trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao ở Thủ đô Washington ngày 6/12. Ảnh: AFP/Getty Images

"Chúng tôi không làm việc để ngăn cản Ukraine phát triển năng lực của chính họ", ông Austin tuyên bố ngày 6/12 (theo giờ địa phương).

Bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đưa ra sau khi một quan chức hàng đầu của Bộ Ngoại giao nước này cùng ngày ám chỉ người Ukraine đứng sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái gần đây vào hai căn cứ của Nga và cáo buộc trực tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin phạm tội ác chiến tranh bằng cách nhắm mục tiêu tấn công vào dân thường và cơ sở hạ tầng.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland nói với CNN rằng "không ai nhận trách nhiệm" về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ Nga, nhưng lưu ý rằng "người dân Ukraine rất sáng tạo; họ đang chế tạo máy bay không người lái, trên không và trên biển của riêng mình, những thứ đó cực kỳ hiệu quả."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết trong ngày 6/12 rằng Washington "không khuyến khích cũng như không tạo điều kiện cho người Ukraine tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga".

Phát biểu trong cuộc họp báo với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và những người đồng cấp Australia, Ngoại trưởng Blinken nói ông biết về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào lãnh thổ Nga, nhưng không có thêm thông tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa - Hình 2
Ảnh vệ tinh cho thấy một máy bay tại sân bay Engels ở Saratov (Nga), nơi vừa bị tấn công bằng UAV. Ảnh: Maxar

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Ukraine tấn công 2 căn cứ không quân trong lãnh thổ Nga, nơi có nhiều máy bay ném bom, trong khi Ukraine không đưa ra bình luận chính thức.

Theo hãng tin RIA Novosti, Bộ Quốc phòng Nga cho hay các vụ tấn công xảy ra tại các khu vực Saratov và Ryazan, nhưng đã bị ngăn chặn bởi lực lượng phòng không. "Vào sáng 5/12, chính quyền Kiev, nhằm vô hiệu hóa các máy bay tầm xa của Nga, tìm cách tấn công bằng UAV phản lực do Liên Xô sản xuất tại sân bay quân sự Diaghilevo ở vùng Ryazan và sân bay Engels tại vùng Saratov", thông cáo của Bộ trên được RIA dẫn cho biết.

"Lực lượng phòng không của Nga đã đánh chặn các UAV của Ukraine bay tầm thấp. Có 3 binh sĩ Nga thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ tấn công. Hậu quả của vụ các UAV rơi và nổ tại các sân bay của Nga khiến bề ngoài của 2 máy bay bị thiệt hại nhẹ", thông cáo cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa - Hình 3
Sân bay Engels có nhiều máy bay ném bom tầm xa của Nga tham gia chiến dịch quân sự tại Ukraine. Ảnh: Maxar

Ukraine chưa xác nhận về việc tấn công bất cứ nơi nào trong số 2 sân bay trên. Những hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy số lượng lớn các máy bay ném bom chiến lược của Nga xuất hiện tại căn cứ không quân Engels ở Saratov.

Theo tờ The Guardian (Anh), những thông tin và video trên mạng xã hội cho thấy một vụ nổ xảy ra vào sáng 5/12 tại căn cứ không quân Engels ở Saratov, nơi có các oanh tạc cơ Tu-95 tham gia phóng tên lửa hành trình tại Ukraine.

https://baotintuc.vn/phan-tichnhan-dinh/canh-tranh-my-trung-tai-chau-phi-washington-se-la-lua-chon-tot-hon-20221214105104442.htm
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở BangkokNgười đàn ông cõng cụ bà vượt 40 tầng giữa động đất ở Bangkok
15 giờ trước
Hàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sửHàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử
5 giờ trước
Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyểnĐộng đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển
7 giờ trước
Động đất tại Myanmar: Ghi nhận hàng loạt dư chấnĐộng đất tại Myanmar: Ghi nhận hàng loạt dư chấn
hôm qua
Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644Động đất như bom nguyên tử ở Myanmar: Số người chết tăng vọt lên 1.644
hôm qua
Nhật Bản công bố kế hoạch sơ tán khẩn dân đảo gần Đài LoanNhật Bản công bố kế hoạch sơ tán khẩn dân đảo gần Đài Loan
hôm qua
Động đất tại Thái Lan: Bác sĩ phẫu thuật ngoài trời để chạy đua cứu sống bệnh nhânĐộng đất tại Thái Lan: Bác sĩ phẫu thuật ngoài trời để chạy đua cứu sống bệnh nhân
hôm qua
Động đất Myanmar: Khi Đứt gãy Sagaing 'thức giấc' gây thảm họa kinh hoàngĐộng đất Myanmar: Khi Đứt gãy Sagaing 'thức giấc' gây thảm họa kinh hoàng
hôm qua

Tin đang nóng

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
5 giờ trước
O Sen Ngọc Mai lần đầu có chia sẻ sau gần 1 năm "ở ẩn" vì vụ việc nhạy cảmO Sen Ngọc Mai lần đầu có chia sẻ sau gần 1 năm "ở ẩn" vì vụ việc nhạy cảm
5 giờ trước
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy sau hơn 1 tháng ly hôn, trạng thái thế nào mà netizen nhận xét: Như được giải thoát?Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy sau hơn 1 tháng ly hôn, trạng thái thế nào mà netizen nhận xét: Như được giải thoát?
6 giờ trước
Một Anh Tài bóng gió việc ý tưởng bị đạo nhái, fan Say Hi "nổi điên" làm bùng cuộc chiến mới với show Chông Gai!Một Anh Tài bóng gió việc ý tưởng bị đạo nhái, fan Say Hi "nổi điên" làm bùng cuộc chiến mới với show Chông Gai!
6 giờ trước
Tuyên bố khẩn cấp từ phía Kim Soo Hyun, drama sẽ đi về đâu?Tuyên bố khẩn cấp từ phía Kim Soo Hyun, drama sẽ đi về đâu?
4 giờ trước
Hà Hồ - Kim Lý hôn nhau trên phố Paris, Midu ngọt ngào bên chồng doanh nhânHà Hồ - Kim Lý hôn nhau trên phố Paris, Midu ngọt ngào bên chồng doanh nhân
3 giờ trước
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Thuỷ - SOOBIN sau màn "xào couple" gây tranh cãi?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Thuỷ - SOOBIN sau màn "xào couple" gây tranh cãi?
5 giờ trước
Xuất hiện 1 ông lớn cố cứu Triệu Lộ Tư giữa bão drama, nhưng làm 1 hành động khiến netizen ngao ngánXuất hiện 1 ông lớn cố cứu Triệu Lộ Tư giữa bão drama, nhưng làm 1 hành động khiến netizen ngao ngán
5 giờ trước

Tin mới nhất

Mỹ đề nghị được tiếp cận các đảo của Nhật gần Đài Loan

Mỹ đề nghị được tiếp cận các đảo của Nhật gần Đài Loan

4 giờ trước
Các thỏa thuận về việc nâng cấp bộ chỉ huy quân sự của Mỹ tại Nhật Bản và tăng tốc sản xuất tên lửa đạt được trong chuyến công du đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đến châu Á.
Houthi tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ 3 lần trong 24 giờ

Houthi tuyên bố tấn công tàu sân bay Mỹ 3 lần trong 24 giờ

5 giờ trước
Ngày 30/3, người phát ngôn lực lượng vũ trang Houthi ở Yemen, ông Yahya Saree, tuyên bố rằng lực lượng này đã tấn công tàu sân bay USS Harry STruman ba lần trong 24 giờ qua.
Có người trúng giải độc đắc Powerball hơn 500 triệu USD

Có người trúng giải độc đắc Powerball hơn 500 triệu USD

5 giờ trước
Kết quả xổ số Powerball tại bang California (Mỹ) ngày 29.3 đã tìm được người trúng giải độc đắc trị giá 527 triệu USD.
WHO có thể phải giảm hơn 1 tỉ USD ngân sách

WHO có thể phải giảm hơn 1 tỉ USD ngân sách

5 giờ trước
Hãng AFP ngày 30.3 đưa tin Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cân nhắc giảm 1/5 chi tiêu, trong bối cảnh nguồn tài trợ bị gián đoạn.
Phe đối lập Myanmar ngừng bắn sau động đất, Thái Lan điều tra vụ cao ốc sập

Phe đối lập Myanmar ngừng bắn sau động đất, Thái Lan điều tra vụ cao ốc sập

5 giờ trước
Lực lượng đối lập chính ở Myanmar đã công bố ngừng bắn một phần để hỗ trợ cứu nạn sau động đất Myanmar, trong khi Thái Lan ra lệnh điều tra vụ cao ốc bị sập, chôn vùi nhiều người.
NÓNG: Động đất mạnh 7,1 độ tấn công Tonga, cảnh báo sóng thần

NÓNG: Động đất mạnh 7,1 độ tấn công Tonga, cảnh báo sóng thần

5 giờ trước
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất cường độ 7,1 đã tấn công Tonga vào sáng sớm 30-3 (giờ địa phương).
Ông Trump 'kiềm chế', không sa thải cố vấn sau vụ lộ tin nhắn nhóm chat?

Ông Trump 'kiềm chế', không sa thải cố vấn sau vụ lộ tin nhắn nhóm chat?

5 giờ trước
Nguồn tin nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cân nhắc sa thải cố vấn an ninh quốc gia Mike Waltz nhưng đã bình tĩnh, một phần vì không muốn những người đối lập cảm thấy hả dạ .
Thủ tướng Đan Mạch tới Greenland sau chuyến đi của Phó tổng thống Mỹ

Thủ tướng Đan Mạch tới Greenland sau chuyến đi của Phó tổng thống Mỹ

5 giờ trước
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen sẽ thăm Greenland vào tuần sau, chỉ vài ngày sau chuyến đi của Phó tổng thống Mỹ JD Vance và sự kiện thành lập liên minh cầm quyền mới tại vùng lãnh thổ tự trị này.
Chiến sự Trung Đông leo thang nguy hiểm

Chiến sự Trung Đông leo thang nguy hiểm

5 giờ trước
Sau khi không kích thủ đô Beirut của Li Băng, ở Trung Đông, lần đầu tiên từ khi ký thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah vào tháng 11.2024, Israel tuyên bố sẽ tấn công bất cứ nơi nào tại Li Băng bị coi là mối đe dọa, theo AFP.
Tàu sân bay Mỹ, Trung Quốc đang ở đâu trên Thái Bình Dương?

Tàu sân bay Mỹ, Trung Quốc đang ở đâu trên Thái Bình Dương?

5 giờ trước
Hôm 28.3, Newsweek công bố cập nhật tuần về động thái của các tàu sân bay ở Thái Bình Dương, theo đó ghi lại vị trí gần nhất có thể xác định của phía Mỹ, Trung Quốc.
Máy bay Nga bay sát tàu sân bay, Mỹ điều động 2 chiến đấu cơ đối phó?

Máy bay Nga bay sát tàu sân bay, Mỹ điều động 2 chiến đấu cơ đối phó?

5 giờ trước
Một video đang được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy chiếc máy bay tuần tra Il-38N của Hải quân Nga bay rất gần tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ở tầm thấp, theo Theaviationist.com ngày 28.3.
Mỹ biến căn cứ quân sự thành lò tinh chế khoáng sản ứng phó Trung Quốc?

Mỹ biến căn cứ quân sự thành lò tinh chế khoáng sản ứng phó Trung Quốc?

5 giờ trước
Tiêm kích, tàu ngầm, đạn dược và những dòng vũ khí khác đang được quân đội Mỹ sử dụng được chế tạo từ các khoáng sản do Trung Quốc xử lý và cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Đúng 12h30 ngày mai, thứ Hai 31/3/2025, 3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc

Đúng 12h30 ngày mai, thứ Hai 31/3/2025, 3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc

Trắc nghiệm

1 giờ trước
3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc.Thần Tài mang lại may mắn bất ngờ cho người tuổi Ngọ,
Zoom cận nhan sắc xinh đẹp của Jisoo khi gặp fan Việt, khí chất sáng ngời chuẩn "hoa hậu Kpop"

Zoom cận nhan sắc xinh đẹp của Jisoo khi gặp fan Việt, khí chất sáng ngời chuẩn "hoa hậu Kpop"

Nhạc quốc tế

3 giờ trước
Là thành viên đảm nhận vị trí ngoại hình của BLACKPINK, Jisoo khiến fan sửng sốt với visual ngoài đời đẹp khó rời mắt, càng nhìn càng mê tít.
Âm Dương Lộ: Xem drama xe cứu thương chở diễn viên còn cuốn hơn bộ phim này!

Âm Dương Lộ: Xem drama xe cứu thương chở diễn viên còn cuốn hơn bộ phim này!

Phim việt

3 giờ trước
Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gây thất vọng bởi kịch bản dễ đoán và yếu tố kinh dị không mấy đặc sắc.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt làm được điều chưa từng có trong lịch sử, đỉnh cỡ này thì Daesang trong tầm tay!

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt làm được điều chưa từng có trong lịch sử, đỉnh cỡ này thì Daesang trong tầm tay!

Hậu trường phim

3 giờ trước
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt đã khép lại hành trình 16 tập gây sốt tại nhiều quốc gia vì mang tới một kịch bản quá hoàn hảo.
Phim thất bại ê chề vì chỉ bán được 1 vé, netizen mỉa mai "diễn tốt nhất là con ngựa"

Phim thất bại ê chề vì chỉ bán được 1 vé, netizen mỉa mai "diễn tốt nhất là con ngựa"

Phim châu á

3 giờ trước
Sina đưa tin bộ phim điện ảnh Thẩm Phán Trên Mây sau 1 tháng công chiếu chỉ bán được 1 vé và thu về khoảng 37 NDT.
"Nữ hoàng rồng" đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Xứng danh tuyệt sắc giai nhân, ngắm mê không dứt nổi

"Nữ hoàng rồng" đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Xứng danh tuyệt sắc giai nhân, ngắm mê không dứt nổi

Sao châu á

3 giờ trước
Mới đây, Vương Sở Nhiên, một trong những mỹ nhân nổi bật nhất của làng giải trí Trung Quốc, đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng với màn cosplay nhân vật Nữ hoàng rồng Ella.
Đặc sản chả cá Lã Vọng lọt top 100 món hải sản ngon nhất thế giới, trên cả sushi của Nhật Bản, dễ làm với nồi chiên không dầu

Đặc sản chả cá Lã Vọng lọt top 100 món hải sản ngon nhất thế giới, trên cả sushi của Nhật Bản, dễ làm với nồi chiên không dầu

Ẩm thực

3 giờ trước
Trang đánh giá ẩm thực uy tín Taste Atlas đã đánh giá món ngon chế biến từ cá của Việt Nam dưới đây lọt vào top 100 món hải sản ngon nhất thế giới.
NSND Như Quỳnh xúc động tái ngộ người chồng màn ảnh sau 50 năm

NSND Như Quỳnh xúc động tái ngộ người chồng màn ảnh sau 50 năm

Tv show

3 giờ trước
Cine 7 - Ký ức phim Việt tái ngộ cặp đôi màn ảnh NSND Như Quỳnh và nghệ sĩ Viết Liên sau 50 năm, cùng nhau hồi tưởng về bộ phim Ngày lễ thánh .
Ồn ào tình ái ViruSs, Ngọc Kem và Pháo: Trò tiêu khiển vô bổ

Ồn ào tình ái ViruSs, Ngọc Kem và Pháo: Trò tiêu khiển vô bổ

Sao việt

4 giờ trước
Livestream ViruSs-Pháo gây sốt với 4,8 triệu lượt xem, làm dấy lên lo ngại về định hướng giá trị và thị hiếu giới trẻ Việt Nam.
Rashford bùng nổ giúp Aston Villa vào bán kết FA Cup

Rashford bùng nổ giúp Aston Villa vào bán kết FA Cup

Sao thể thao

4 giờ trước
Trên sân Deepdale của Preston, tiền đạo người Anh trở thành người hùng của Aston Villa. Phút 58, Rashford dứt điểm một chạm gọn gàng sau đường căng ngang chuẩn xác từ Lucas Digne.
Dương Domic, Quân A.P bùng nổ trong live concert The East

Dương Domic, Quân A.P bùng nổ trong live concert The East

Nhạc việt

4 giờ trước
Đêm nhạc The East đã chứng kiến màn trình diễn đầy năng lượng và bùng nổ của hai nam ca sĩ Dương Domic, Quân A.P.