Cảnh liều lĩnh leo núi ngày khai hội Đền Hùng
Sáng nay (12/04/20011), hàng triệu du khách đã đổ về núi Nghĩa Lĩnh (Khu di tích lịch sử Đền Hùng) để dự lễ giỗ tổ. Do số lượng du khách quá đông cộng với tâm lý của nhiều người dân muốn được lên đền thắp hương trước nên con đường chính lên Đền Trung và Đền Thượng kẹt cứng. Nhiều du khách liều mạng leo theo các sườn núi Nghĩa Lĩnh dốc dựng đứng và trơn trượt, rất nhiều đoạn người leo phải bò cực kỳ nguy hiểm bởi có thể trượt chân bất cứ lúc nào.
Hàng triệu du khách đổ về dự lễ Giỗ Tổ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng sáng 12/4.
Do lượng khách quá đông, nhiều du khách không chịu xếp hàng mà sẵn sàng tìm đủ mọi cách leo trèo miễn sao lên được Đền trước.
Nhiều trẻ nhỏ do bị chen lấn công với nỗi sợ hãi đã gào khóc
Lực lượng Cảnh Sát vô cùng vất vả
Video đang HOT
Nhiều người không muốn đợi sẵn sàng bò, leo theo các sườn núi Nghĩa Lĩnh dốc dựng dứng rất nguy hiểm.
Người leo tận dụng từng chiếc rễ cây, thân cây non… để bám trong khi leo.
Đền Trung kẹt cứng người đến lễ, nhiều người không thể len vào trong Đền đành đứng vái vọng từ sân.
Đền Thượng khó kiếm được khoảng trống để đứng nghỉ sau đoạn đường leo núi mệt nhọc.
Theo Vietnamnet
Dâng hương Quốc Tổ Lạc Long Quân trong ngày khai hội đền Hùng
Sáng nay 8/4 (tức 6/3 âm lịch), tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã long trọng diễn ra khai mạc Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2011 với sự tham dự của khách thập phương.
Mở đầu cho lễ khai mạc là lễ dâng hương giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tỉnh Phú Thọ đã thay mặt con cháu cả nước tổ chức trọng thể lễ giỗ Quốc Tổ tại núi Sim.
Lễ dâng hương Đức Quốc tổ diễn ra sáng 8/4.
Ban tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2011 cho biết, đây là lần đầu tiên Lễ giỗ Đức Quốc Tổ được tổ chức với nghi lễ tế cổ truyền, có sự tham gia dâng lễ vật của 13 huyện, thành thị và các xã vùng ven. Trước anh linh Đức Quốc Tổ, trong không khí trang nghiêm, thành kính tri ân, đại diện UBND tỉnh Phú Thọ và nhân dân địa phương đã thực hiện nghi lễ dâng hương, hoa, nước, rượu và lễ vật tưởng niệm Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Thượng cung.13 huyện thành thị với sản vật đặc trưng của các địa phương đã tiến hành dâng lễ.
Sau khi dâng lễ, phường Xoan đã thực hiện nghi lễ hát tế gồm các bài: Giáo trống, giáo pháo, hát nhang; đội Tế của xã Chu Hóa tiến hành lễ tế theo đúng nghi thức.
Biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong ngày khai hội tại Đền Hùng.
Trước anh linh tiên tổ, Ban tổ chức đã đọc diễn văn tưởng và bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao đức Quốc tổ Lạc Long Quân đã khởi dựng cơ đồ và đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam và cầu cho quốc thái, dân an, vạn đại trường tồn.
Tại đền Mẫu Âu Cơ, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức lễ dâng hương hưởng niệm Mẫu Âu Cơ với lễ vật gồm 100 cầu bánh ngọt, 100 phẩm oản, hoa quả là lễ vật của 100 người con dâng lên mẹ Âu Cơ.
Sau khi tế xong, các đại biểu cùng đông đảo du khách đã dâng hương tưởng nhớ Mẹ Mẫu Âu Cơ đã có công khai thiên lập quốc và cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn.
Cùng ngày, nhiều hoạt động văn hóa thể thao cũng đã khai mạc giải bóng chuyền nam, cờ tướng, vật dân tộc, bắn nỏ với sự tham gia của 13/13 huyện, thành thị trong tỉnh tại Khu di tích lịch sử đền Hùng. Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, lành mạnh, đậm đà bản sắc dân tộc và là nét đẹp văn hoá trên vùng đất cội tổ các Vua Hùng.Theo Dân Trí
Giỗ Tổ Hùng Vương: Nô nức chờ đại lễ Hôm nay 12.4 (tức 10.3 âm lịch) chính thức Giỗ Tổ Hùng Vương. Từ mấy ngày qua, khách thập phương từ nhiều vùng miền, có cả Việt kiều và người nước ngoài đã nô nức đổ về Đất Tổ chờ ngày đại lễ. Nô nức trẩy hội. Theo ghi nhận của Dân Việt, ngay từ sáng sớm 11.4, đã có hàng ngàn khách...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe máy va chạm ô tô khách trong cơn mưa tầm tã, nam sinh viên tử vong

Công an vào cuộc vụ phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ An

Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

Thiếu niên tử vong sau va chạm giữa xe máy và xe tải ở Quảng Trị

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường, UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo khẩn

Thêm một vụ thả diều đe dọa an toàn bay tại Nội Bài

Mẹo hay giúp mở hộp thoại Run trên Windows

Hoàn cảnh của nam thanh niên đập vỡ kính ô tô của người khác

Choáng: Hôm nay nhiệt độ ngoài trời ở TP.HCM có thể đến 53 độ C

Hàng nghìn người xuống đường Lê Duẩn xem tổng hợp luyện diễu binh 30-4
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Việt cả đời chỉ đóng 1 phim mà sau 15 năm vẫn hot rần rần, nhan sắc gây sốc khiến dân tình hết hồn
Hậu trường phim
23:37:42 24/04/2025
"Nàng tiên hoa" đẹp chấn động địa cầu: Nhan sắc vô địch Trung Quốc, visual không có thực ở nhân gian
Sao châu á
23:34:25 24/04/2025
NSND Thu Hà đẹp mặn mà tuổi 56, diễn viên Phương Oanh gây sốt
Sao việt
23:19:40 24/04/2025
Sơn Tùng M-TP đánh bại HIEUTHUHAI, 'nàng thơ' của Đen Vâu
Nhạc việt
22:59:58 24/04/2025
Mẹ đơn thân từ chối hẹn hò với trai tân, nghẹn ngào nói lý do
Tv show
22:29:23 24/04/2025
'Bom tấn' đối đầu phim Lý Hải, Victor Vũ ở phòng vé Việt
Phim âu mỹ
22:24:36 24/04/2025
Dùng thuốc trong Hội chứng Dressler
Sức khỏe
21:40:42 24/04/2025
Nguyên Giám đốc CDC Lâm Đồng lĩnh án 5 năm tù
Pháp luật
21:20:25 24/04/2025
NÓNG: Kênh Spotify của BLACKPINK bất ngờ tràn ngập video 18+, chuyện gì đây?
Nhạc quốc tế
21:18:12 24/04/2025