Cần Thơ đón 215 người từ Singapore về tránh dịch
215 người Việt đi chữa bệnh, du học sinh, lao động hết hạn, bị kẹt ở Singapore do Covid-19, được đưa về nước tránh dịch, cách ly tại Cần Thơ.
Các hành khách từ Singapore về đến sân bay Cần Thơ chiều 24/4. Ảnh: Cửu Long.
Tất cả hành khách đi trên chuyến bay VJ812 đáp xuống sân bay quốc tế Cần Thơ chiều 24/4. Đây là đợt tiếp nhận đầu tiên của sân bay này sau khi nới lỏng cách ly xã hội.
Sau khi kiểm tra y tế, ba trường hợp là người già có bệnh lý tim mạch được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị. Đồng thời, ba người thân theo nuôi họ từ Singapore về cũng được đưa đến viện để chăm sóc.
209 người còn lại được Quân khu 9 bố trí 22 ôtô đưa về khu vực cách ly tập trung tại Trung đoàn 932 (Trường quân sự TP Cần Thơ cũ). Tại điểm cách ly, mỗi phòng tám giường được bố trí giãn cách từ 2 đến 6 người. Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Cần Thơ đang lấy mẫu những người này xét nghiệm nCoV.
Video đang HOT
Các hành khách được đưa về khu cách ly tập trung. Ảnh: Cửu Long.
Hiện TP Cần Thơ cách ly tập trung 221 người; 367 trường hợp cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.
Từ cuối tháng 2 đến nay, sân bay Cần Thơ đón khoảng 2.000 người từ nước ngoài (đa số là công dân Việt Nam) về tránh Covid-19, được đưa đi cách ly tập trung tại các trường quân sự ở miền Tây. Đến nay, đa số hết hạn cách ly, khỏe mạnh về nhà. 9 trường hợp phát hiện nhiễm nCoV đã được điều trị khỏi.
Tại Singapore tính đến 24/4 ghi nhận là 12.075 ca mắc Covid-19, cao nhất Đông Nam Á, trong đó 12 trường hợp tử vong.
Cửu Long
Hơn 270 người hoàn thành cách ly ở Cần Thơ
Sau hai tuần cách ly phòng chống Covid- 19, với kết quả xét nghiệm âm tính lần hai, 272 người rời trường quân sự Cần Thơ về nhà.
Những người hoàn thành cách ly vẫy cờ chào tạm biệt trường quân sự Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long.
Ngày 5/4, những người này được trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng chống Covid-19. Đây là những du học sinh, người lao động từ Anh, Pháp, Đức, Singapore, Thái Lan, Malaysia về nước qua cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, được đưa đến cách ly tập trung tại trường quân sự ở quận tại Ô Môn.
"Qua 14 ngày theo dõi, các công dân sức khỏe đều ổn định, trước khi ra về được bộ phận Quân y kiểm tra sức khỏe, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa theo quy định của ngành y tế", đại tá Trịnh Hoài Văn, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ nói,
Trong 272 người hoàn thành cách ly (ở nhiều địa phương trên cả nước), có 127 trường hợp được người thân đến đón. Số còn lại được ban tổ chức huy động xe của các doanh nghiệp vận tải, xe quân sự hỗ trợ đưa đến Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Bến xe miền Tây và ga Sài Gòn để về với gia đình.
"Mấy ngày qua, tôi rất lo lắng không biết khi hết cách ly thì về nhà bằng phương tiện gì vì hiện các bến xe đã ngừng hoạt động. Khi biết được hỗ trợ xe đưa về nhà, tôi rất mừng", ông Trần Hưng Đại ở TP HCM nói và cảm ơn sự ân cần chu đáo, không phân biệt đối xử của cán bộ, nhân viên trường quân sự.
Ban tổ chức bố trí xe đưa người hoàn thành cách ly về địa phương. Ảnh: Cửu Long.
Theo bao chỉ đạo phòng chống Covid- 19 TP Cần Thơ, hiện còn 36 người được cách ly theo dõi tại trường quân sự Cần Thơ, sức khỏe ổn định, sẽ được về nhà trong vài ngày tới.
Riêng "bệnh nhân 154", nữ, 23 tuổi, quê Quảng Ninh, du học sinh ở Anh, đang được điều trị tại Bệnh viện lao và bệnh phổi, TP Cần Thơ có kết quả xét nghiệm âm tính lần ba, sức khoẻ tiến triển tốt, sẽ được xuất viện trong tuần tới. Còn "bệnh nhân 145", nam, quê TP HCM, thợ làm móng tay tại Mỹ, sức khoẻ ổn định, đang tiếp tục điều trị, chờ lấy mẫu xét nghiệm.
Hai người này đi cùng chuyến bay từ Anh về sân bay Cần Thơ ngày 22/3, cách ly tập trung tại trường quân sự quận Ô Môn. Sau đó, cả hai có triệu chứng ho, sốt, được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ. "Bệnh nhân 145" được ghi nhận dương tính nCoV ngày 26/3. "Bệnh nhân 154" dương tính hôm 27/3.
Hôm 15/3, trường quân sự Cần Thơ cũng tiễn 249 người về từ Hàn Quốc, hoàn thành cách ly, sức khoẻ ổn định, về với gia đình.
Cửu Long
Ảnh: Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón 762 công dân Việt Nam Ngày 22/3, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón 4 chuyến bay Quốc tế (Anh, Đức, Singapore và Australia) đưa 762 công dân Việt Nam trở về. Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón 4 chuyến bay với hơn 700 hành khách trở về. Đây là những chuyến bay giảm tải cho Sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó được Bộ...