Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán

Cửa hàng bách hóa ở Thiên Tân, tòa nhà chung cư ở Hong Kong, ngôi nhà gỗ ở Pháp là những cụm lây nhiễm virus corona ngoài tâm dịch Vũ Hán làm tăng lo lắng về dịch bệnh.

Tòa nhà chung cư ở Hong Kong với các căn hộ được liên kết bằng đường ống. Cửa hàng bách hóa ở thành phố Thiên Tân phía đông Trung Quốc, nơi có hơn 11.000 người mua sắm và nhân viên chen lẫn. Một nhà gỗ trượt tuyết ở Pháp, nơi nhóm công dân Anh lưu trú trong kỳ nghỉ.

Theo New York Times, những địa điểm này, nằm rải rác trên khắp thế giới, được kết nối bởi một điểm chung nghiệt ngã: chúng là nơi có những ca nhiễm virus corona mới xuất hiện trong những ngày gần đây, làm dấy lên lo ngại về khả năng virus lan truyền nhanh chóng và vượt xa nguồn gốc của nó ở miền Trung Trung Quốc.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 1

Những người mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang bên ngoài tòa nhà ở Hong Kong hôm 11/2, nơi hai cư dân được phát hiện bị nhiễm virus corona. Ảnh: New York Times.

Kể từ khi dịch bệnh nguy hiểm xuất hiện vào cuối tháng 12/2019, phần lớn trường hợp tập trung ở Vũ Hán, thành phố nơi virus corona mới được phát hiện đầu tiên. Chính quyền ở đó và trong tỉnh Hồ Bắc đã phong tỏa hàng chục triệu người trong nỗ lực ngăn dịch.

Nhưng khi dịch bệnh bùng phát, nó đã cướp đi hơn 1.100 mạng sống ở Trung Quốc và làm cho hơn 44.000 người mắc bệnh, cho thấy virus có thể lây truyền dễ dàng và khó kiểm soát thế nào, ngay cả trong các cộng đồng trên thế giới cách xa Vũ Hán. Nhiều người bị nhiễm thậm chí không có mặt ở đó.

Đe dọa phần còn lại của thế giới

Tại Thiên Tân, chính quyền đã ra lệnh cách ly hơn 10.000 người, sau khi họ truy vết một phần ba trường hợp trong thành phố đến từ một cửa hàng bách hóa duy nhất.

Tại Hong Kong hôm 11/2, hàng chục cư dân đã được sơ tán khỏi tòa nhà chung cư của họ qua đêm, vì hai người sống cách nhau 10 tầng được phát hiện nhiễm virus corona. Các quan chức cho biết một đường ống có thể là nguyên nhân.

Tại Anh hôm 11/2, một doanh nhân được cho là nguồn gốc của 10 trường hợp khác ở Anh và Pháp nói ông không có triệu chứng nào trước khi xét nghiệm dương tính với virus corona.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 2

Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên y tế bên ngoài tòa nhà ở Hong Kong nơi hàng chục người đã được sơ tán. Ảnh: New York Times.

Tại diễn đàn ở Geneva hôm 11/2, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết virus corona mới, mặc dù nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc, nhưng cũng có mối đe dọa rất lớn đối với phần còn lại của thế giới.

Tuần này, chính quyền Trung Quốc kêu gọi công nhân nhà máy và nông dân quay trở lại làm việc. Nhưng đồng thời, các quan chức khác cảnh báo rằng có thể có những đợt bùng phát mới trong những tuần tới – đặc biệt ở ba tỉnh đông dân là Chiết Giang, Quảng Đông và Hà Nam – khi những người lao động nhập cư trở lại làm việc sau khi nghỉ Tết Nguyên đán.

Họ cũng nhấn mạnh vai trò của các cụm lây nhiễm, với hai hoặc nhiều ca bệnh trong khu vực tương đối nhỏ, trong việc đẩy nhanh sự lây lan của bệnh.

Wu Zunyou, Trưởng khoa dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết tại họp báo hôm 11/2 rằng có gần 1.000 cụm lây nhiễm ở Trung Quốc, với 83% xảy ra trong các gia đình. Nhưng trường học, nhà máy, trung tâm mua sắm và các cơ sở y tế cũng góp phần vào sự lây lan.

Kiểm soát các cụm lây nhiễm

Tại Thiên Tân, cách Vũ Hán hơn 960 km, các quan chức đã tiến hành các bước quyết liệt để kiểm soát cụm lây nhiễm liên quan đến cửa hàng bách hóa ở huyện Bảo Trì. Dịch bệnh ở thành phố đó có thể gây rắc rối đặc biệt cho chính quyền trung ương: Nó chỉ cách Bắc Kinh nửa giờ tàu cao tốc.

Theo các cơ quan y tế địa phương, ít nhất 33 người trong số 102 bệnh nhân được xác nhận của thành phố làm việc hoặc mua sắm tại cửa hàng bách hóa hoặc có liên hệ chặt chẽ với nhân viên hoặc khách hàng. Trong số đó, nhiều người – bao gồm cả bệnh nhân mới nhất, một phụ nữ 31 tuổi được thông báo hôm 11/2 – chưa từng đến Vũ Hán.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 3

Một thiết bị phun thuốc khử trùng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Các quan chức yêu cầu những người đã ghé thăm cửa hàng vào cuối tháng 1 cách ly tại nhà. Họ nói rằng họ đã theo dõi khoảng 11.700 nhân viên và người mua sắm nhưng dự kiến con số này sẽ tăng lên.

Các quan chức y tế trong thành phố đã sử dụng loa phóng thanh dọc các đường phố và trong cộng đồng để kêu gọi cư dân liên hệ với chính phủ nếu họ đã đến cửa hàng gần đây. Họ cũng gửi các nhóm quan chức vào các làng và đưa ra cảnh báo trên mạng xã hội.

Chính quyền đã triển khai các nhân viên bảo vệ suốt ngày đêm ở các khu vực của Bảo Trì và cho biết họ sẽ cho phép cư dân ở một số khu vực chỉ rời khỏi nhà hai ngày một lần.

Tại Hong Kong, chính quyền đã ra lệnh sơ tán một số cư dân tòa nhà chung cư sau khi phát hiện một phụ nữ 62 tuổi, người mới được xác nhận nhiễm bệnh, có đường ống hở trong phòng tắm. Người phụ nữ sống bên dưới 10 tầng trước đó đã bị phát hiện nhiễm bệnh.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 4

Ga tàu điện ngầm ở Hong Kong hôm 11/2. Ảnh: New York Times.

Bốn người sống trong ba căn hộ khác cũng có các triệu chứng của virus corona. Hôm 11/2, cơ quan y tế thành phố thông báo rằng ba người thân của người phụ nữ 62 tuổi cũng đã bị nhiễm bệnh.

Tin tức tiếp tục làm náo loạn một thành phố vốn đã lo lắng và vẫn còn đau đớn bởi ký ức về dịch SARS năm 2003. Khi đó, 329 cư dân của một khu nhà ở đông đúc đã bị nhiễm virus mới, mà một số chuyên gia tin rằng đã lây lan qua đường ống bị lỗi. 42 trong số các cư dân bị nhiễm bệnh đã chết.

Chiều 11/2, cảnh sát đã phong tỏa tòa nhà, chỉ cho phép những người dân có giấy tờ tùy thân đi vào. Một xe làm sạch đường phố phun thuốc xuống con đường bên ngoài, ngay cả khi trời mưa nhỏ.

Những tình huống khó tránh khỏi

Andrew Easton, giáo sư tại đại học Warwick, chuyên ngành sinh học phân tử của virus, cho biết hầu như không thể tránh khỏi virus corona mới sẽ lây lan nhanh chóng trong cộng đồng, ngay cả với sự cảnh giác cao độ của cả các quan chức y tế và người dân.

“Bất kỳ tình huống nào đưa một nhóm các cá nhân lại gần nhau hoặc thường xuyên trong thời gian dài sẽ cung cấp các cơ hội tốt hơn cho virus lây lan. Tất nhiên virus có thể lây truyền trước khi các triệu chứng xuất hiện ở một người bị nhiễm bệnh, vì vậy không thể luôn luôn tránh những tình huống như vậy”, ông cho biết.

Trường hợp của nhà gỗ Pháp cho thấy rõ virus có thể nhảy từ người này sang người khác nhanh như thế nào, ngay cả sau khi nhận thức toàn cầu về sự bùng phát đã lan rộng.

Các điểm nóng virus corona bùng phát bên ngoài Vũ Hán - Hình 5

Ngôi làng Les Contamines-Montjoie của Pháp, nơi nhóm người Anh lưu trú và bị nhiễm virus corona. Ảnh: AFP/Getty.

Theo các nhà chức trách Pháp, các ca nhiễm bệnh ở đó được cho là bắt nguồn từ một cuộc hội thảo ở Singapore vào tháng trước, mà Steve Walsh, công dân Anh, đã tham dự trước khi bay tới Geneva.

Từ Singapore, ông Walsh đi đến căn nhà gỗ ở làng Les Contamines-Montjoie của Pháp, nơi ông ở cùng nhóm người Anh khác. Sau đó, ông về nhà ở miền Nam nước Anh.

Ngay sau khi trở về, ông được chẩn đoán nhiễm virus. Sau đó, năm trong số những người Anh khác tại khu nghỉ mát trượt tuyết, vẫn còn ở Pháp, đã thử nghiệm dương tính với virus.

Hôm 10/2, chính quyền Anh thông báo có thêm bốn người ở Anh – bao gồm hai nhân viên chăm sóc sức khỏe – đã được chẩn đoán nhiễm virus, tăng gấp đôi số ca mắc bệnh ở nước này. Các quan chức cho biết tất cả trường hợp mới đều liên hệ với cụm nhà gỗ.

Hôm 11/2, ông Walsh, người đã tự công khai danh tính của mình trong tuyên bố từ bệnh viện nơi ông bị cách ly, bày tỏ sự cảm thông của mình đến những người bị lây nhiễm.

“Trong khi tôi đã bình phục hoàn toàn, tôi luôn nghĩ về những người khác đã bị nhiễm virus corona”, ông nói.

Trường học ở Vũ Hán vứt đồ sinh viên, biến ký túc xá thành bệnh viện

Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán được trưng dụng thành bệnh viện dã chiến nhưng họ không thông báo mà vứt đồ của sinh viên ra ngoài trong khi chuyển đổi.

Theo danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
'Tầng lớp Itaewon' tập 6: Đừng tưởng Park Seo Joon khờ khạo, trông 'tẩm ngẩm tầm ngầm nhưng giẫm chết voi' đấy!Cùng hát cover, Rosé (BLACKPINK) bị đầu tư cẩu thả còn nam idol cùng nhà được chăm chút “đến tận răng”, phải chăng YG đang phân biệt đối xử?Trước 'Hạ cánh nơi anh', anh lính Bắc Hàn Huyn Bin cũng từng lặn lội sang Nam Hàn để thực hiện nhiệm vụ, tiện thể cưa đổ người đẹp YoonaPuka 'lì' đến độ giành hết phần việc của cascadeur khi đóng 'Sắc đẹp dối trá' nhưng lại thấy sợ hãi khi Hương Giang đánh Karen NguyễnDàn cast Đảo kinh hoàng: 'Con nhà siêu giàu châu Á' Jimmy O. Yang tiếp tục hóa thân thành một thanh niên ưa thích ăn chơi trác tángLịch trình vốn đã ít, fan tiếc hùi hụi khi KuanLin (Wanna One) còn không thể tham dự show thời trang tại Milan vì lí do nàyThời buổi đài cáp lên ngôi, ‘Hạ cánh nơi anh’ và ‘Tầng lớp Itaewon’ cạnh tranh khốc liệt ngôi vị quán quân về ratingĐạo diễn ‘Ký sinh trùng’ không lo thất nghiệp trong 20 năm tới‘Sát thủ vô cùng cực’ - cười thả ga cùng Kwon Sang WooGalaxy A70e lộ ảnh render chi tiết, phiên bản "Lite" của Galaxy A71?Thử nghiệm thả rơi Galaxy Z Flip và Motorola Razr: Đâu là chiếc smartphone mong manh nhất?Cùng ngắm thiết kế Huawei Mate X 2030 của 10 năm sauAdam khoo - từ cậu bé thất bại, đến triệu phú tự thân nổi tiếng châu áXiaomi ra mắt thước điện tử thông minh, sạc 5 phút dùng 2 giờ, giá 329.000 đồng"Ole luôn bảo vệ chúng tôi, các HLV trước thì khác"Biểu tượng của gà rán KFC ‘Đại Tá Sanders’ bất ngờ xuất hiện trong Liên Quân Mobile TWHighlight LMHT: Giải hỗ trợ mẫu mực nhất của năm thuộc về ThreshĐánh giá chi tiết laptop gaming Acer Nitro 5 (2019): Vừa đẹp vừa ngon, ai mà không thích cơ chứ!GFRIEND bày tỏ nỗi sợ không được tham gia lễ trao giải cuối năm vì thành tích… í ẹBjergsen chia sẻ về quãng thời gian làm tuyển thủ chuyên nghiệp LMHTTy Warner – tỷ phú thú nhồi bông, người tạo nên “bong bóng” kinh tế kỳ lạ nhất lịch sửHyun Bin - Son Ye Jin cùng dàn sao rạng rỡ tại tiệc liên hoan phim 'Hạ cánh nơi anh'6 quán cà phê săn mây cho các tín đồ sống ảo ở Đà LạtShroud chia sẻ suy nghĩ của mình về cơ chế loot đồ trong Apex Legends Season 4Xuân Trường chia tay bạn gái: Tình chỉ đẹp khi còn… dang dởAzur Lane: Crosswave không thành công như phiên bản MobileBXH thương hiệu thành viên girlgroup tháng 2/2020: Joy (Red Velvet) trụ vững No.1, top 3 có tiếp tục có 'biến'Knet tranh cãi 'nảy lửa' chỉ vì Zico reup Instagram đoạn video Joy (Red Velvet) thực hiện #AnySongChallengeBom tấn Marvel’s Avengers đã có mặt trên Steam, game thủ có thể đặt mua ngay bây giờAston Villa - Tottenham: Gà trống có đủ sức gáy vang trên sân Villa Park?

Tiêu điểm

Nóng: Trung Quốc tìm ra phương pháp hiệu quả chữa virus corona
08:20:32 15/02/2020
315 người ở Sơn Lôi - "tâm dịch" virus Corona đã ra khỏi địa phương
23:18:37 15/02/2020
Số cách ly COVID-19 tại BV dã chiến TP.HCM tăng nhanh
15:04:37 16/02/2020
Phát hiện một thanh niên chết loã thể trong nhà vệ sinh
22:50:03 15/02/2020
Các bác sĩ Trung Quốc cảnh báo sốc về việc tái nhiễm virus corona
11:25:20 15/02/2020
Hơn 1.500 ca tử vong vì virus corona ở TQ
07:26:49 15/02/2020
Ba người Vĩnh Phúc bỏ trốn khi đang bị cách ly ở Hà Tĩnh
19:45:06 15/02/2020
Thêm 139 người tử vong vì virus corona tại Hồ Bắc, 1.843 ca nhiễm mới
07:05:44 16/02/2020
Vĩnh Phúc nói gì về việc hàng trăm người dân rời khỏi xã Sơn Lôi?
15:27:09 16/02/2020
Vì sao Covid-19 có thể lây lan nhanh khủng khiếp đến vậy?
17:10:46 15/02/2020

Thông tin đang nóng

Hyun Bin và biểu cảm ấn tượng khi đọ súng trên màn ảnh
22:33:44 16/02/2020
Dịch virus Corona 16/2: Hà Nội phát hiện thêm 2 ca nghi nhiễm bệnh
21:36:22 16/02/2020
"Đệ nhất mỹ nhân người Hoa" được Hollywood công nhận: Nghèo khó, bị đồng nghiệp chê bai nhan sắc và cú lột xác ngoạn mục
21:55:20 16/02/2020
'Tầng lớp Itaewon' tập 6: Đừng tưởng Park Seo Joon khờ khạo, trông 'tẩm ngẩm tầm ngầm nhưng giẫm chết voi' đấy!
23:04:25 16/02/2020
Ai như Adele, dự đám cưới liền chiếm luôn spotlight của cô dâu chú rể: Nhan sắc hậu giảm 45kg đúng là không vừa!
22:33:27 16/02/2020
Bị xe máy đâm móp ô tô, vỡ gương, cặp vợ chồng vừa xuống xe đã có hành xử đáng nể
21:44:24 16/02/2020
"Cô gái thiếu nghị lực" Diệu Nhi lộ ảnh "thân mật" trong vòng tay anh lính Bắc Hàn Hyun Bin, tập cuối của phim rồi nên luyến tiếc chăng?
22:14:31 16/02/2020
Văn Mai Hương đón Valentine muộn cùng bạn trai tại Australia
22:29:13 16/02/2020
Bị Đức Phúc gọi điện xin kính hàng hiệu, Erik: Mua 10 triệu đấy, đắt lắm
22:04:57 16/02/2020
Vợ là người hy sinh chịu đựng nhiều nhất nhưng cũng là người cô đơn nhất
21:41:10 16/02/2020

Tin mới nhất

Vĩnh Phúc vận động 192 người rời Sơn Lôi trước lệnh cách ly trở về

21:14:37 16/02/2020
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, cơ quan chức năng sẽ vận động 192 người rời khỏi Sơn Lôi trước khi xã bị cách ly trở về để được giám sát, theo dõi.

Khách du thuyền Westerdam xét nghiệm lần hai tiếp tục dương tính với Covid-19

21:04:16 16/02/2020
Hành khách người Mỹ trên tàu du lịch cập cảng Campuchia cho kết quả dương tính với loại corona virus mới trong lần thứ hai xét nghiệm.

Thái Lan cách ly 21 ngư dân Việt Nam để xét nghiệm Covid-19

19:45:41 16/02/2020
21 ngư dân Việt Nam đang được cách ly ở tỉnh Songkhla để xét nghiệm Covid-19 (nCoV).

Người đàn ông tử vong tại chỗ sau cú va chạm mạnh với xe container

15:07:28 16/02/2020
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h15 rạng sáng nay (ngày 16/2), trên QL51 đoạn qua phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Gần 200 người rời khỏi xã Sơn Lôi trước ngày cách ly

14:37:32 16/02/2020
Gần 200 người đã rời khỏi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trước khi xã này bị cách ly. Chính quyền địa phương đang phối hợp với công an để lên danh sách tìm những người này.

Thừa Thiên - Huế cách ly tại nhà 5 người trở về từ Vĩnh Phúc

14:06:36 16/02/2020
UBND tỉnh TT-Huế cho biết, lãnh đạo huyện Phú Lộc vừa có báo cáo về sự việc. Theo đó, 5 công dân này trú tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc), từ Vĩnh Phúc trở về nhà vào ngày 14/2.

Số ca nhiễm virus Corona mới trên du thuyền Nhật Bản tăng lên 355

13:02:05 16/02/2020
Sau khi có thông tin về người đầu tiên bị nhiễm virus Corona chủng mới trên du thuyền cập cảng Campuchia, Nhật Bản cũng xác nhận số ca nhiễm gia tăng trên du thuyền Diamond Princess đang cách ly ở cảng Yokohama.

Một người Mỹ trên du thuyền được Campuchia cho cập cảng nhiễm virus Corona

12:59:04 16/02/2020
Giới chức y tế Malaysia ngày 15.2 thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy một hành khách Mỹ 83 tuổi từ du thuyền Westerdam cập cảng ở Campuchia dương tính với virus Corona mới gây dịch COVID-19.

Nhật Bản công bố du thuyền bị cách ly đã có 355 ca nhiễm virus corona

11:20:27 16/02/2020
Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamdond Princess tiếp tục tăng bất chấp các biện pháp phòng ngừa.

Đồng Nai: 2 xe máy va chạm, 3 người thương vong

11:03:48 16/02/2020
Sáng nay (16/2), lực lượng chức năng TP Biên Hòa đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trong đêm làm 1 người chết, 2 người nguy kịch.

Bác sĩ nhiễm virus corona nặng chia sẻ kinh nghiệm chống lại bệnh

10:17:53 16/02/2020
Là bệnh nhân nhiễm virus corona nặng, bác sĩ Yu Changping, ở Vũ Hán, Trung Quốc, cho biết cách điều trị tốt nhất là duy trì cơ thể khỏe mạnh và tinh thần lạc quan.

2 công nhân xây dựng bệnh viện Hỏa Thần Sơn nhiễm virus corona

08:32:58 16/02/2020
Ít nhất hai công nhân xây dựng Hỏa Thần Sơn, 1 trong 2 bệnh viện dã chiến được xây dựng thần tốc ở Vũ Hán trong vòng 10 ngày để đối phó dịch bệnh virus corona, đã nhiễm bệnh.

Pháp phát hiện trường hợp thứ 12 nhiễm Covid-19

08:20:24 16/02/2020
Bộ trưởng Y tế Pháp tối 15/02 thông báo nước Pháp có trường hợp thứ 12 nhiễm Covid-19, sau khi trước đó đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong tại châu Âu vì dịch bệnh này.

6 nhân viên y tế Trung Quốc tử vong vì virus corona

07:14:09 16/02/2020
Chính phủ Trung Quốc tuần qua lần đầu tiên xác nhận 6 nhân viên y tế đã tử vong vì virus corona ở nước này, nêu bật lên rủi ro của các y bác sĩ ở tuyến đầu do thiếu thiết bị bảo vệ

Thêm các ổ dịch cúm gia cầm H5N6

06:34:54 16/02/2020
Từ ngày 3-2 đến ngày 15-2, cúm gia cầm H5N6 đã xảy ra tại 10 thôn, 7 xã của các huyện: Nông Cống, Quảng Xương, Vĩnh Lộc, Như Xuân và TP Thanh Hóa với số gia cầm bị mắc bệnh trên 3.900 con, buộc phải tiêu hủy trên 37.000 con. Trong đó, h...

Vụ lật thuyền ở Huế: Chồng bơi rất giỏi nhưng cứu vợ mà kiệt sức…

21:31:33 15/02/2020
Người em mong anh trai cứu vợ vào bờ còn mình tự xoay sở, chồng bơi rất giỏi nhưng bơi ra lại cứu vợ mà kiệt sức…là 2 câu chuyện về nghĩa vợ chồng trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên-Huế khiến nhiều người thương xót.

Nguyên nhân vụ lật thuyền làm 3 người đi rừng tử nạn ở Huế

21:25:53 15/02/2020
Đến chiều 15/2, cả 3 nạn nhân mất tích giữa lòng hồ Tả Trạch (xã Hương Phú, huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) do chìm thuyền đã được tìm thấy, tất cả đều tử vong thương tâm. Nguyên nhân vụ lật thuyền, theo những nạn nhân thoát chết kể lại...

Thanh niên đến từ 'tâm dịch' Sơn Lôi lên chơi nhà bạn gái ở Lai Châu, 13 người phải cách ly

18:58:42 15/02/2020
13 người ở Lai Châu phải cách ly theo dõi do tiếp xúc với một thanh niên ở tâm dịch Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Pháp thông báo ca thiệt mạng đầu tiên do Covid-19

18:50:43 15/02/2020
Ngày 15/2, giới chức Y tế Pháp thông báo ca đầu tiên thiệt mạng vì Covid-19 và cũng là ca tử vong đầu tiên bên ngoài châu Á.

Bắc Kạn: 5 người tiếp xúc với lao động đến từ Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

16:14:33 15/02/2020
5 người từng tiếp xúc với lao động đến từ điểm nóng virus corona - xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Lý Hải bị kiện đòi bồi thường 4 tỷ, Minh Hà tức giận đáp trả, khẳng định chồng mình mắc họa vô lý

Hậu trường phim

23:19:09 16/02/2020
Minh Hà - vợ Lý Hải tiếp tục lên tiếng khi chồng mình bỗng dưng bị kiện với mức bồi thường lên đến 4 tỷ đồng.

"Người vợ quốc dân" Lưu Đào: Mỗi lần xuất hiện là lại khiến dân tình trầm trồ với nhan sắc và style trẻ trung ở tuổi 41

Phong cách sao

23:18:56 16/02/2020
Dù năm nay đã ngoài 40 tuổi nhưng Lưu Đào vẫn vô cùng trẻ trung, từ nhan sắc rạng rỡ cho đến style đều đáng ghen tị.

MC Thảo Vân tiết lộ món quà quý bố đẻ Công Lý tặng con trai

Sao việt

23:18:44 16/02/2020
Dù đã ly hôn với Công Lý nhưng mối quan hệ giữa MC Thảo Vân và gia đình nhà chồng cũ vẫn rất tốt đẹp, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Luật sư tuyên bố, Man City nguy cơ mất trắng toàn bộ đội hình!

Bóng đá thế giới

23:18:18 16/02/2020
Đội chủ sân Etihad đã gặp vận hạn cực lớn khi Liên đoàn bóng đá Châu Âu ban hành án phạt nặng vào ngày 14/2 vừa qua.

Tưởng vô hại nhưng đây chính là những thói quen khiến làn da của bạn ngày một ‘xuống cấp’, lão hóa nhanh chóng

Làm đẹp

23:17:49 16/02/2020
Những thói quen gây hại da dưới đây sẽ khiến làn da của bạn trở nên xấu đi, mụn mọc chi chít và ngày càng lão hóa.

Trên tay cáp inCharge 6: Sợi cáp móc khóa 6 trong 1, hỗ trợ sạc và kết nối dữ liệu, hoàn thiện tốt

Đồ 2-tek

23:16:27 16/02/2020
InCharge 6 là sợi cáp đa năng của Rolling Square, một nhóm dự án gọi vốn từ Thụy Sĩ. Sợi cáp này giải quyết được vấn đề mà anh em đang gặp khi sử dụng nhiều các thiết bị công nghệ với nhiều cổng giao tiếp khác nhau gồm USB-A, USB-C, mic...

Chọn ngay đi: Dàn mỹ nhân "hoang mang" vì thử thách đo vòng eo của Trường Giang

Show việt

23:16:07 16/02/2020
Ngay từ mở đầu chương trình, các khách mời nữ của tập 2 Chọn ngay đi đã phải vượt qua một thử thách khó khăn từ MC Trường Giang.

Nước mắt loài cỏ dại - Tập 25: Khang tiết lộ cô gái anh yêu đơn phương, liệu Dạ Thảo có nhận ra?

Phim việt

23:13:42 16/02/2020
Những gì Khang kể về cô gái mà anh yêu đơn phương thật trùng khớp với Dạ Thảo. Liệu cô có tinh ý để nhận ra tình cảm của anh?

Ninja Gaiden 4 muốn ra mắt phải sửa ngay những điều này

Game offline

23:12:03 16/02/2020
Ninja Gaiden 4 đang là dự án bí mật của Koei Tecmo theo những gì mà các game thủ đồn đoán, vậy nếu ra mắt tựa game chặt chém này cần phải cải thiện những điều gì?

Nhạc Selena Gomez nổi lên là Jennie (BLACKPINK) nhảy ngay, nhưng "cái tay hư" của Lisa mới là điều đáng để chú ý

Nhạc châu á

23:07:55 16/02/2020
Một đoạn clip hậu trường đáng yêu của BLACKPINK mới được tung ra và các fan chèo thuyền Jenlisa được dịp căng buồm ra khơi.

Trước 'Hạ cánh nơi anh', anh lính Bắc Hàn Huyn Bin cũng từng lặn lội sang Nam Hàn để thực hiện nhiệm vụ, tiện thể cưa đổ người đẹp Yoona

Phim châu á

23:00:16 16/02/2020
Đều diễn vai quân nhân Bắc Hàn nhưng Huyn Bin khi hợp tác với Yoona lại là một người hoàn toàn khác khi hợp tác với Son Ye Jin.

Nhận định thị trường phiên 17/2: Đứng ngoài quan sát và chờ đợi

Kinh tế

22:54:56 16/02/2020
Mức độ biến động giá đang sụt giảm dần qua các phiên, điều này có thể phát tín hiệu sắp có một phiên biến động mạnh trở lại và chiều hướng có thể nghiêng về chiều giảm khi các tín hiệu hiện tại vẫn đang ở trạng thái tiêu cực.

Nắm vững 10 mẹo này, những bức hình chụp chân dung sẽ trở nên hoàn hảo

Thế giới số

22:51:27 16/02/2020
Chụp ảnh chân dung có thể xem là thử thách rất lớn đối với nghệ thuật nhiếp ảnh. Thiết bị hiện đại chỉ đóng vai trò bổ trợ. Để tạo ra thành quả xuất sắc hay không phụ thuộc phần lớn vào kinh nghiệm và kỹ năng của người cầm máy. Những lờ...

Cách mix màu nhuộm cho kiểu tóc ngắn: không thể thiếu tone vàng tây

Thời trang

22:49:53 16/02/2020
Nhiều bạn vẫn nghĩ tóc ngắn thường rất khó tạo kiểu và nhuộm được màu tóc đẹp, nếu còn chưa biết làm gì với với kiểu tóc ngắn của mình thì hãy tham khảo liền 10 kiểu màu nhuộm và cách tạo kiểu cho tóc ngắn dưới đây.