Cần sớm đưa bị cáo Trịnh Ngọc Chung ra xét xử nghiêm minh

Vụ án 194 phố Huế đang được dư luận cả nước và giới luật sư đặc biệt quan tâm. Tiếp theo ý kiến của các luật sư, báo Dân trí đã có cuộc phỏng vấn Tiến sỹ luật, nhà báo, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao – TS. Dương Thanh Biểu.

PV : Thưa Tiến sỹ, VKSNDTC đã đưa ra kết luận rõ ràng về hành vi phạm tội của Trịnh Ngọc Chung tại bản cáo trạng số 18/VKSNDTC-V1A, ngày 08/7/2013, ông có nhận xét gì về sự chậm trễ của TAND TP Hà Nội trong việc đưa vụ án này ra xét xử theo quy định của pháp luật?

Cần sớm đưa bị cáo Trịnh Ngọc Chung ra xét xử nghiêm minh - Hình 1

Tiến sỹ Dương Thanh Biểu, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao

TS Dương Thanh Biểu: Thông qua các thông tin đại chúng cho thấy, bản cáo trạng số 18/VKSNDTC-V1A, ngày 08/7/2013 của Viện KSND tối cao quyết định truy tố Trịnh Ngọc Chung đã nêu được các hành vi phạm tội hết sức rõ ràng, cụ thể của bị can. Quyết định này cũng có tác dụng xoa dịu dư luận, khiến cho lòng dân thêm tin tưởng vào tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Hành vi phạm tội trên đây của Trịnh Ngọc Chung đã phạm vào Khoản 3, Điều 296 Bộ luật Hình sự: “Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm…”, tức là thuộc loại tội phạm rất nghiêm trọng.

Như Dân trí đã phân tích tại một số bài báo, thời hạn đưa vụ án ra xét xử được quy định tại Điều 176 BLTTHS. Dẫn chiếu theo quy định trên đây thì thời hạn đưa vụ án này ra xét xử tối đa không quá 02 tháng. Tuy nhiên, nếu vụ án phức tạp phức tạp thì Tòa án có quyền gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử nhưng không vượt quá 30 ngày (khoản 2 Điều 176 Bộ luật TTHS). Như vậy, đối với vụ án thuộc loại rất nghiêm trọng thì thời hạn chuẩn bị xét xử của Tòa án có tối đa là 3 tháng, kể từ ngày nhận hồ sơ (bao gồm cả thời gian gia hạn).

Theo quy định tại khoản 3 Điều 166 BLTTHS:” trong thời hạn ba ngày, kể từ ngày ra quyết định truy tố bằng bản cáo trạng, Viện kiểm sát phải gửi hồ sơ và bản cáo trạng đến Tòa án” thì tính từ ngày Viện KSND tối cao ra bản cáo trạng truy tố Trịnh Ngọc Chung là vào Thứ 2, ngày 08/7/2013, vậy chậm nhất đến ngày 12/7/2013 hồ sơ vụ án và bản cáo trạng sẽ được chuyển đến Tòa nhân dân thành phố Hà Nội. Như vậy, thời hạn chuẩn bị xét xử phải tính từ ngày 12/7/2013, là ngày Tòa án nhận hồ sơ. Nếu tính cả thời gian gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử trong vụ án này cũng không quá 3 tháng, tính từ ngày Tòa án nhận hồ sơ. Như vậy, đến ngày 12/10/2013 là ngày hết thời hạn chuẩn xét xử theo luật định.

Tuy nhiên, phân tích trên đây là theo nguyên tắc luật định. Còn trong thực tiễn của trường hợp này chưa có thông tin cụ thể ngày Tòa án nhận hồ sơ và Tòa án có gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử hay không nên chưa có thể bình luận gì hơn.

Cá nhân tôi cho rằng, đây là một vụ án rất “nhạy cảm”, theo cách nói nôm na là vụ án “ xử quan“, vì người phạm tội là một lãnh đạo có chức vụ trong Cơ quan THA, tài sản bị xâm phạm lại quá lớn…nên nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội. Hơn nữa, hành vi phạm tội của bị cáo cũng đã được Viện KSND tối cao kết luận rõ ràng thì cần thiết phải sớm được đưa ra xét xử nghiêm minh đúng người, đúng tội, tránh những dư luận không tốt về các Cơ quan tiến hành tố tụng ở Thủ đô cũng như cho nền tư pháp nước nhà.

PV: Trong trường hợp TAND TP Hà Nội vi phạm thời hạn đưa vụ án ra xét xử theo quy định tại điều 176 BLTTHS, Cơ quan Viện KSND có trách nhiệm như thế nào thưa Ông?

TS. Dương Thanh Biểu: Theo Quyết định số 07/2008/QĐ-VKSTC ngày 02/01/2008 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Quy chế công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tại phần 2.1 về hoạt động của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm có quy định:

“Kiểm sát việc chuẩn bị xét xử của Toà án

Kiểm sát viên phải kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Toà án về thẩm quyền xét xử; về việc chuyển vụ án; về thời hạn chuẩn bị xét xử; về việc ra các quyết định: Quyết định áp dụng thay đổi hoặc huỷ bỏ biện pháp ngăn chặn, quyết định đưa vụ án ra xét xử, quyết định tạm đình chỉ hoặc đình chỉ vụ án và việc giao các quyết định này theo Điều 182 BLTTHS.

Nếu phát hiện có vi phạm pháp luật thì báo cáo lãnh đạo Viện kiến nghị, yêu cầu Toà án khắc phục hoặckháng nghị theo các quy định của BLTTHS.”

Video đang HOT

Như vậy, trong trường hợp này, nếu xác định được việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội không chấp hành đúng thời hạn chuẩn bị xét xử thì Kiểm sát viên cần báo cáo lãnh đạo Viện để yêu cầu Tòa án khắc phục hoặc ra văn bản kiến nghị với Tòa án thành phố Hà Nội để khắc phục.

Cần sớm đưa bị cáo Trịnh Ngọc Chung ra xét xử nghiêm minh - Hình 2

Cần sớm đưa bị cáo Trịnh Ngọc Chung ra xét xử nghiêm minh - Hình 3

Cáo trạng của Viện KSND tối cao đã chỉ rõ hành vi phạm tội của Trịnh Ngọc Chung

PV: Thưa Tiến sỹ, có ý kiến cho rằng, bản cáo trạng số 18/VKSNDTC-V1A, ngày 08/7/2013 của Viện KSND tối cao truy tố Trịnh Ngọc Chung không đề cập đến việc hủy quyết định bán đấu giá tài sản nên rất khó để khôi phục quyền sở hữu cho gia đình 194 phố Huế đối với ngôi nhà, xin TS. cho biết ý kiến về vấn đề này?

TS. Dương Thanh Biểu: Căn cứ Điều 167 BLTTHS thì bản cáo trạng 18/VKSNDTC-V1A trên đây truy tố Trịnh Ngọc Chung đã hội đủ được các yêu cầu theo quy định của pháp luật cụ thể là nêu rất rõ các hành vi, thủ đoạn, động cơ phạm tội của Trịnh Ngọc Chung đã rất đến hậu quả chuyển dịch trái phép tài sản của công dân (ngôi nhà 194 phố Huế chính là đối tượng bị cưỡng chế).

Tòa án sẽ căn cứ vào những hành vi phạm tội của bị can do VKS truy tố để xét xử bị cáo trước pháp luật theo “ tội danh mà Viện kiểm sát truy tố” (Điều 196 BLTTHS). Và đương nhiên, để xét xử công bằng, khách quan và triệt để thì mọi hành vi phạm tội của bị cáo sẽ được xem xét tới một cách toàn diện, đặc biệt là mối quan hệ nhân quả giữa hành vi phạm tội và hậu quả do hành vi đó gây ra. Nếu có căn cứ để khẳng định hành vi của bị cáo là phạm tội thì bị cáo sẽ buộc phải chịu trách nhiệm hình sự tương xứng đối với hành vi đó và khôi phục nguyên trạng các đối tượng do hành vi đó xâm phạm.

Trong vụ án này, nếu Tòa án kết luận hành vi của Trịnh Ngọc Chung là phạm tội trong quá trình kê biên, bán đấu giá và cưỡng chế giao ngôi nhà 194 phố Huế thì bị cáo sẽ phải chịu phán quyết của Hội đồng xét xử theo quy định tại Điều 296 BLHS. Đối với các văn bản, quyết định mà Trịnh Ngọc Chung ban hành trong quá trình phạm tội sẽ do Hội đồng xét xử xem xét quyết định nhằm bảo vệ các lợi ích hợp pháp của đương sự theo đúng quy định của pháp luật.

PV. Vừa qua, nhiều tờ báo đưa tin về vụ án này (Báo Nhân dân, VTV, Công an Nhân dân, Pháp luật Việt Nam…) nhưng đến nay chưa thấy ý kiến phản hồi của các cơ quan có trách nhiệm. Tiến sỹ có bình luận gì không?

TS. Dương Thanh Biểu: Để triển khai thực hiện Luật Báo chí, ngày 26/4/2002, Chính phủ đã ban hành Nghị định Nghị định số 51/2002/NĐ-CP hướng dẫn thi hành, trong đó đề cập rất cụ thể về trách nhiệm giải trình của các cơ quan nhà nước đối với các thông tin trên các báo. Tại Điều 3 Nghị định trên đây có quy định:

Cần sớm đưa bị cáo Trịnh Ngọc Chung ra xét xử nghiêm minh - Hình 4

TAND TP Hà Nội đang áp dụng những “ngoại lệ” cho “siêu bị cáo” Trịnh Ngọc Chung

“Khi cơ quan nhà nước, tổ chức Đảng, tổ chức xã hội (gọi chung là tổ chức) và người có chức vụ nhận được ý kiến, kiến nghị, phê bình, khiếu nại của tổ chức, công dân, tố cáo của công dân do cơ quan báo chí chuyển đến hoặc đăng, phát trên báo chí, trong thời hạn ba mươi (30) ngày, kể từ ngày nhận được hoặc từ ngày báo chí đăng, phát thì người đứng đầu tổ chức, người có chức vụ phải thông báo cho cơ quan báo chí kết quả hoặc biện pháp giải quyết.

Nếu quá thời hạn nêu trên mà không nhận được thông báo của người đứng đầu tổ chức, người có chức vụ thì cơ quan báo chí có quyền chuyển ý kiến, kiến nghị, phê bình, khiếu nại, tố cáo của công dân đến cơ quan cấp cao hơn có thẩm quyền giải quyết hoặc đưa vấn đề đó lên báo chí.”

Quy định như vậy là rất rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của các cơ quan nhà nước và cơ quan báo chí. Trong vụ án 194 Phố Huế này, dư luận rất hoan nghênh báo Dân trí và một số tờ báo khác đã có hàng chục bài viết có chất lượng, thể hiện quyết tâm “đeo bám” đến cùng để góp phần tích cực cùng các cơ quan có trách nhiệm làm sáng tỏ các tình tiết của vụ án và công khai cho dư luận biết. Bên cạnh đó, dư luận cũng không đồng tình về sự “im lặng” của các cơ quan nhà nước trước đòi trả lời của báo chí. Trong trường hợp này, nếu các cơ quan pháp luật thuộc thành phố Hà Nội chưa trả lời thì các cơ quan báo chí có quyền chuyển ý kiến, kiến nghị của mình lên cơ quan pháp luật cấp Trung ương để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thiết nghĩ, xây dựng một xã hội công khai, minh bạch, nói thì dễ nhưng thực tiễn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, những gì đã được pháp luật quy định thì chúng ta nên chấp hành nghiêm chỉnh. Đó là lương tâm và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và công dân, sống trong một nhà nước pháp quyền XHCN, mà tất thảy mỗi chúng ta đang phấn đấu thực hiện.

PV: Xin cảm ơn Tiến sỹ về cuộc trò chuyện này!

Vũ Văn Tiến – Ngọc Cương ( thực hiện)

Theo Dantri

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là "ẩn số"

Sau rất nhiều nỗ lực liên hệ với Tòa án Hà Nội để tìm hiểu thông tin về vụ án 194 phố Huế, rốt cuộc PV Dân trí cũng chỉ nhận được thông tin trả lời qua điện thoại của một lãnh đạo tòa án Hà Nội là lịch xét xử vẫn chưa có.

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là ẩn số - Hình 1

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là ẩn số - Hình 2

Gần 5 tháng kể từ ngày VKSNDTC ban hành cáo trạng, Tòa án Hà Nội vẫn chưa xét xử vụ án trên khiến cho dư luận không khỏi hoài nghi về những "uẩn khúc" của vụ án

Trước việc Tòa án Hà Nội chậm đưa vụ án 194 phố Huế ra xét xử, ngày 28/11/2013, PV Dân trí đã đến TAND TP Hà Nội liên hệ công tác, đặt lịch làm việc với lãnh đạo tòa án Hà Nội để tìm hiểu về tiến độ xét xử vụ án trên. Trao đổi với PV Dân trí, bà Đặng Thị Bích Nga, Chánh Văn phòng TAND TP Hà Nội cho hay: Sau khi bà trao đổi với lãnh đạo tòa án Hà Nội sẽ hồi âm lại PV Dân trí về những thông tin liên quan đến lịch xét xử vụ án trên.

Cho đến sáng ngày 2/12/2013, PV Dân trí cũng chưa nhận được hồi âm của bà Đặng Thị Bích Nga, Chánh Văn phòng TAND TP Hà Nội. Trao đổi với PV Dân trí qua điện thoại vào chiều ngày 2/12/2013, ông Đào Vĩnh Tường, Chánh tòa hình sự TAND TP Hà Nội cho hay: Hiện thẩm phán vẫn đang xem xét hồ sơ vụ án nên chưa có lịch xét xử cụ thể.

Như vậy, gia đình bị hại 194 phố Huế cũng như đông đảo bạn đọc Dân trívẫn tiếp tục "dài cổ" ngóng đợi TAND TP Hà Nội lên lịch đưa vụ án 194 phố Huế ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Có thể nói những năm gần đây, trong giới báo chí nói chung và Báo Dân trí nói riêng hiếm khi nào có một vụ án phải viết tới gần 40 bài báo mà vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm như vụ án 194 phố Huế. Riêng Báo Nhân dân và Công an Nhân dân cũng có nhiều bài đưa đậm nét về vụ án gây bức xúc dư luận Thủ đô này.

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là ẩn số - Hình 3

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là ẩn số - Hình 4

Cùng với 40 bài trên Báo Điện tử Dân trí, Báo Nhân dân cũng có nhiều bài viết về vụ án 194 phố Huế

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Trương Quốc Hòe,Trưởng Văn phòng luật sư Interla, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho hay: Những tưởng những "rào cản" vô hình của vụ án Trịnh Ngọc Chung đã bị sự thật đè bẹp, đẩy lùi, thế nhưng một lần nữa TAND TP Hà Nội lại tiếp tục dành cho bị cáo này những "ngoại lệ" đặc biệt. Thời hạn đưa vụ án ra xét xử theo quy định của điều 176 Bộ luật tố tụng hình sự tối đa không quá 4 tháng, tức không quá ngày 12/11/2013, tuy nhiên đến nay (3/12/2013), về phía người bị hại (gia đình 194 phố Huế) vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về vụ án từ TAND TP Hà Nội.

Cũng theo luật sư Trương Quốc Hòe cho hay: Theo Điều 16 Luật Tổ chức Viện kiểm sát Nhân dân thì: "Trong giai đoạn xét xử các vụ án hình sự, Viện kiểm sát Nhân dân có trách nhiệm thực hành quyền công tố, bảo đảm việc truy tố đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để lọt tội phạm và người phạm tội; kiểm sát việc xét xử các vụ án hình sự, nhằm bảo đảm việc xét xử đúng pháp luật, nghiêm minh, kịp thời".

Trước việc tòa án Hà Nội chậm trễ trong việc đưa vụ án 194 phố Huế ra xét xử theo quy định của pháp luật, VKSND TP Hà Nội cần thi hành quyền công tố đã được pháp luật quy định.

Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân là các Cơ quan tiến hành tố tụng được nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách tiến hành các hoạt động điều tra, truy tố, xét xử. Hơn ai hết, các cơ quan này hiểu rõ sự cần thiết và ý nghĩa của việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động của mình nhằm xây dựng nhà nước pháp quyền, dân chủ, văn minh.

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là ẩn số - Hình 5

Ngày 23/11/2013, Báo Công an Nhân dân có bài mới nhất: Bao giờ nguyên Chi cục trưởng THA quận Hai Bà Trưng mới hầu tòa?

Liên quan đến vụ án trên, chiều ngày 28/11/2013, PV Dân trí đã đến đặt lịch làm việc với lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội. Tuy nhiên, lãnh đạo VKSND TP Hà Nội đã từ chối làm việc với PV Dân trí, mà "đùn" PV Dân trí sang làm việc với TAND TP Hà Nội (!).

Bài 40: Báo Nhân dân, Công an Nhân dân vào cuộc, vụ án 194 phố Huế vẫn là ẩn số - Hình 6

Chánh Văn phòng VKSND TP Hà Nội xem xét Giấy giới thiệu của PV Dân trí, nhưng lại không sắp lịch làm việc với lãnh đạo VKSND TP Hà Nội

Báo Dân trí đề nghị Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khẩn trương chỉ đạo, giám sát việc TAND TP Hà Nội xét xử công tâm, đúng pháp luật vụ án trên.

Cáo trạng của VKSNDTC nêu rõ: Trong quá trình thực hiện quyết định ủy thác của Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. Hà Nội (Thi hành Quyết định số 143/QĐST-KDTM ngày 20/12/2007 của TAND TP. Hà Nội), ngày 28/6/2011, Trịnh Ngọc Chung là chấp hành viên, Trưởng Chi cục THADS quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định cưỡng chế giao nhà số 07/QĐTHA để thực hiện việc giao nhà số 194 phố Huế cho người trúng đấu giá (Ngày 24/8/2009, Công ty Cổ phần bán đấu giá Hà Nội tiến hành bán đấu giá nhà 194 phố Huế với giá 31.528.000.000đ, trong khí đó giá trị thực của ngôi nhà là gần 80 tỷ đồng - PV). Quá trình điều tra xác định Trịnh Ngọc Chung đã có hàng loạt những vi phạm mang tính cố ý như: Kê biên nhà 194 phố Huế cũng như quá trình bán đấu giá không thông báo cho các đồng sở hữu biết; nhà 194 phố Huế chưa có sổ đỏ, không đủ điều kiện chuyển dịch bất động sản cũng như đang bị phong tỏa theo thông báo số 02/TB-THA ngày 20/1/2000, hiện nay chưa có quyết định giải tỏa; Trịnh Ngọc Chung chỉ đạo thư ký giả mạo chữ ký, thêm nội dung vào biên bản thi hành án trái với ý chí, nguyện vọng của người thi hành án; Vận dụng Thông tư liên tịch số 14/2010/TTLT-BTP-TANDTC-VKSNDTC ngày 26/7/2010 không đúng; Tự chế ra mẫu quyết định cưỡng chế sai với biểu mẫu theo quy định của Bộ Tư pháp. Do đó, đủ căn cứ để xác định Trịnh Ngọc Chung biết rõ quyết định cưỡng chế giao nhà 194 phố Huế là trái pháp luật. Hành vi của Trịnh Ngọc Chung đã phạm vào tội "Ra quyết định trái pháp luật", quy định tại Điều 296 Bộ luật Hình sự, gây thiệt hại cho người phải thi hành án là ông Hoàng Ngọc Minh 6,69 tỷ đồng. Hành vi phạm tội trên đây của Trịnh Ngọc Chung đã phạm vào Khoản 3, Điều 296 Bộ luật Hình sự: "Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm...". Bị can Trịnh Ngọc Chung hiện đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú theo lệnh số 11/VKSNDTC-C6 (P1) ngày 8/5/2012 của Cơ quan Điều tra VKSNDTC. Ngoài ra, Quận ủy Hai Bà Trưng cũng đã có quyết định số 1370-QĐ/QU đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Trịnh Ngọc Chung. Như vậy, sau hơn 30 bài báo trên Dân trí lật tẩy nhiều dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng của vụ thi hành án ngôi nhà 194 phố Huế đến nay đã có kết quả của vụ việc. Đây là một trong những vụ án được đông đảo bạn đọc Dân trí quan tâm và gây bức xúc dư luận tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua. "Điều 296 Bộ luật hình sự: Tội ra quyết định trái pháp luật 1. Người nào có thẩm quyền trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án ra quyết định mà mình biết rõ là trái pháp luật gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 2. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm. 3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm. 4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm".

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongCông bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
21:50:23 08/05/2025
Vụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyếtVụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyết
23:34:51 08/05/2025
Màn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình DươngMàn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình Dương
18:37:47 07/05/2025
Dùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng LaiDùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng Lai
16:23:26 07/05/2025
Lăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêmLăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêm
12:28:53 07/05/2025
Lời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia LaiLời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia Lai
23:18:23 07/05/2025
Phát hiện người phụ nữ bị vợ hành hung, chồng điện báo Công anPhát hiện người phụ nữ bị vợ hành hung, chồng điện báo Công an
22:55:32 08/05/2025
Lời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vongLời hứa dang dở của người cha với con gái 14 tuổi bị ô tô cán tử vong
10:31:47 08/05/2025

Tin đang nóng

Cô ruột nữ sinh Vĩnh Long tung tin nhắn của em trai, tài xế nói câu vô cảm?Cô ruột nữ sinh Vĩnh Long tung tin nhắn của em trai, tài xế nói câu vô cảm?
06:58:16 09/05/2025
Xôn xao Hoa hậu Thuỳ Tiên gửi tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ lộ tình hình hiện tại?Xôn xao Hoa hậu Thuỳ Tiên gửi tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ lộ tình hình hiện tại?
06:28:07 09/05/2025
Jennie không quậy thì ai quậy: Màn ảo thuật cởi váy tại Met Gala khiến 2,1 triệu người sốc!Jennie không quậy thì ai quậy: Màn ảo thuật cởi váy tại Met Gala khiến 2,1 triệu người sốc!
06:36:21 09/05/2025
Lynda Trang Đài tái xuất hậu ồn ào bị bắt, "chung mâm" kẻ thù Đàm Vĩnh HưngLynda Trang Đài tái xuất hậu ồn ào bị bắt, "chung mâm" kẻ thù Đàm Vĩnh Hưng
07:10:40 09/05/2025
Diễn viên Thái Hòa đột quỵ liệt nửa người: Nằm một chỗ suốt nửa năm, sống nương nhờ vì không có tiền chữa trịDiễn viên Thái Hòa đột quỵ liệt nửa người: Nằm một chỗ suốt nửa năm, sống nương nhờ vì không có tiền chữa trị
06:23:46 09/05/2025
Bức ảnh để lộ cận nhan sắc thật của Puka hậu sinh con đầu lòngBức ảnh để lộ cận nhan sắc thật của Puka hậu sinh con đầu lòng
06:38:33 09/05/2025
Triệu Vy lộ diện cạnh 'kẻ thù', có động thái nghi thầm giảng hòa, Cbiz bất ngờ?Triệu Vy lộ diện cạnh 'kẻ thù', có động thái nghi thầm giảng hòa, Cbiz bất ngờ?
07:18:37 09/05/2025
Ghét chú chó tôi đang nuôi, mẹ chồng lập tức lén gọi người đến bán khi biết tin con dâu mang bầuGhét chú chó tôi đang nuôi, mẹ chồng lập tức lén gọi người đến bán khi biết tin con dâu mang bầu
05:08:02 09/05/2025

Tin mới nhất

Sau phút cuồng ghen là những mạng người

Sau phút cuồng ghen là những mạng người

09:00:02 09/05/2025
Chỉ vì một phút nông nổi, những người trước đó còn đang yên đang lành bỗng dưng trở thành bị cáo đứng trước vành móng ngựa rồi bị cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, còn những người mới hôm qua còn đầu ấp tay kề cũng bị cướp đi s...
Khởi tố vụ người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit

Khởi tố vụ người phụ nữ đi đường bất ngờ bị kéo lên ô tô, 'tra tấn' bằng axit

23:42:39 08/05/2025
Công an tỉnh Cà Mau khởi tố 2 hành vi liên quan đến vụ người phụ nữ tố bị hành hung, bắt lên ô tô, tra tấn bằng axit và máy xăm.
Đôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồng

Đôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồng

23:40:19 08/05/2025
Nguyễn Văn Khánh (Bắc Giang) lên mạng tìm hiểu một số loại mỹ phẩm đang được ưa chuộng rồi mua nguyên liệu trôi nổi về làm giả.
Khởi tố đối tượng sát hại cô giáo ở Gia Lai

Khởi tố đối tượng sát hại cô giáo ở Gia Lai

22:59:08 08/05/2025
Thông tin điều tra ban đầu xác định, Đinh Tóc là chồng cũ của chị Đ.T.M. (SN 1991, trú tại xã Kông Bờ La, huyện Kbang, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lê Văn Tám, xã Krong), nạn nhân trong vụ án.
Chém 2 người tử vong rồi kề dao vào cổ dọa tự sát

Chém 2 người tử vong rồi kề dao vào cổ dọa tự sát

22:53:27 08/05/2025
Ngày 7/5, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế, bắt giữ thành công đối tượng gây ra vụ giết người làm 2 nạn nhân tử vong tại xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.
Phát hiện hàng trăm chai rượu không rõ nguồn gốc ở quán bar WARM

Phát hiện hàng trăm chai rượu không rõ nguồn gốc ở quán bar WARM

21:47:29 08/05/2025
Ngày 8/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đang làm rõ nguồn gốc của hàng trăm chai rượu được tạm giữ tại quán bar WARM, phường 2, TP Đà Lạt và hành vi liên quan tới sử dụng chất ma túy của một số người.
Bắt quả tang 2 đối tượng mang súng vào khu bảo tồn săn khỉ

Bắt quả tang 2 đối tượng mang súng vào khu bảo tồn săn khỉ

21:17:41 08/05/2025
Trong quá trình tuần tra bảo vệ rừng, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi mang súng vào rừng giết hại một số cá thể khỉ quý hiếm.
Bắt giam thầy giáo dâm ô với nhiều học sinh tiểu học

Bắt giam thầy giáo dâm ô với nhiều học sinh tiểu học

21:03:32 08/05/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định đối tượng Lộc Quang Lý đã có đủ dấu hiệu cấu thành tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi nên đã tiến hành bắt tạm giam để điều tra.
Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ nhận hối lộ gần 1 tỷ đồng

Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Cần Thơ nhận hối lộ gần 1 tỷ đồng

18:41:09 08/05/2025
Ngày 8/5, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử vụ án Nhận hối lộ , Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và Sử dụng tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 6502D.
Thực nghiệm hiện trường vụ án xâm hại lăng mộ vua Lê Túc Tông

Thực nghiệm hiện trường vụ án xâm hại lăng mộ vua Lê Túc Tông

18:32:39 08/05/2025
Sau khi tạm giữ hình sự đối tượng Shen Jiang Yang (SN 1982) và Deng Zhiji (SN 1984) cùng trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để điều tra tội xâm hại mồ mả, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thực nghiệm hiện trường.
Tiktoker Lê Việt Hùng vừa bị tạm giữ là ai?

Tiktoker Lê Việt Hùng vừa bị tạm giữ là ai?

18:23:08 08/05/2025
Lê Việt Hùng thường xuyên đăng tải những clip lên mạng xã hội Facebook và Tiktok với nội dung đối đáp và gây khó dễ cho lực lượng chức năng khi đang làm nhiệm vụ.
Bắt 3 lãnh đạo Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang

Bắt 3 lãnh đạo Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang

18:00:17 08/05/2025
Từ năm 2023 đến đầu 2025, lợi dụng chức vụ, 3 bị can đã chỉ đạo lập khống các chứng từ chi tiền mặt với số tiền rất lớn, gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Các công ty du lịch nói về tour tới Ấn Độ

Các công ty du lịch nói về tour tới Ấn Độ

Du lịch

09:26:07 09/05/2025
Pakistan tạm thời đóng cửa không phận, Vietnam Airlines phải điều chỉnh lịch bay, một số công ty thông tin nhanh về tour tới Ấn Độ.
"Thuyền" ChyChy và chiến sĩ khối Đặc nhiệm dù Thanh Hiếu diễn biến khác lạ

"Thuyền" ChyChy và chiến sĩ khối Đặc nhiệm dù Thanh Hiếu diễn biến khác lạ

Netizen

09:19:27 09/05/2025
Chuyện tình của Linh Chi và Thanh Hiếu đang thu hút sự theo dõi của rất nhiều người. Song diễn biến của nó lại khá khó nói.
MV mới của tlinh có gì gây sốc đến mức dán nhãn 16+?

MV mới của tlinh có gì gây sốc đến mức dán nhãn 16+?

Nhạc việt

09:18:00 09/05/2025
tlinh trở lại với sở trường hát nhạc tình yêu cháy bỏng, ca từ ẩn dụ hơi hướng 19+. Do đó, bài hát được dán nhãn độ tuổi trên mọi nền tảng ngay từ khi phát hành.
Chuyện gì đây: Jisoo (BLACKPINK) cũng xuất hiện ở Met Gala?

Chuyện gì đây: Jisoo (BLACKPINK) cũng xuất hiện ở Met Gala?

Sao châu á

09:09:45 09/05/2025
Met Gala năm nay có sự góp mặt của tận 3 mẩu BLACKPINK là Jennie, Lisa và Rosé. Chị cả Jisoo là thành viên duy nhất không tham gia sự kiện này.
MC Đại Nghĩa chia sẻ nghẹn ngào sau lễ tang mẹ, xúc động vì hành động của 1 nhân vật đặc biệt

MC Đại Nghĩa chia sẻ nghẹn ngào sau lễ tang mẹ, xúc động vì hành động của 1 nhân vật đặc biệt

Sao việt

09:06:41 09/05/2025
Mọi việc đến rồi đi nhanh như một cơn gió ha mẹ , MC Đại Nghĩa nghẹn ngào sau khi tiễn đưa mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng.
KIA Soluto bị cắt bớt phiên bản tại Việt Nam

KIA Soluto bị cắt bớt phiên bản tại Việt Nam

Ôtô

09:00:19 09/05/2025
Tuy nhiên qua thời gian, cùng với sự tham gia của các dòng xe mới và những cải tiến của các đối thủ khiến Soluto dần mất đi sức hút khiến doanh số giảm sút. Kết thúc năm 2024, mẫu sedan B của KIA chỉ đạt doanh số 519 chiếc, thấp nhất ph...
Những chặng đường bụi bặm - Tập 23: Hậu không muốn nhận bố đẻ, ông Nhân đau lòng chôn kỷ vật tặng con trai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 23: Hậu không muốn nhận bố đẻ, ông Nhân đau lòng chôn kỷ vật tặng con trai

Phim việt

09:00:16 09/05/2025
Việc phải đối mặt với ông Nhân ngày càng trở nên khó khăn đối với Hậu. Từ một thanh niên hiền lành, hoà nhã và tốt bụng, Hậu giờ đây hay cáu bẳn vô cớ và trở nên khó chịu.
3 lý do khiến cà phê là đồ uống số 1 hỗ trợ giảm mỡ bụng

3 lý do khiến cà phê là đồ uống số 1 hỗ trợ giảm mỡ bụng

Làm đẹp

08:49:21 09/05/2025
Cà phê có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Mỗi cốc chứa từ 200-550 mg các hợp chất thực vật có lợi này, nhiều hơn trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào.
8 bài thuốc chữa bệnh từ lá xương sông

8 bài thuốc chữa bệnh từ lá xương sông

Sức khỏe

08:46:41 09/05/2025
Để làm thuốc, có thể dùng lá tươi hoặc hái lá về phơi trong bóng mát hay sấy nhẹ lửa cho khô, cất đi dùng dần. Lá xương sông có nhiều tinh dầu, khi vò nát có thứ mùi đặc biệt, hơi giống mùi dầu hỏa.
Chỉ hơn 200k, nhận ngay 10 tựa game của series đình đám, người chơi "lãi to" với khuyến mãi

Chỉ hơn 200k, nhận ngay 10 tựa game của series đình đám, người chơi "lãi to" với khuyến mãi

Mọt game

07:48:18 09/05/2025
Một trong những series game chiến thuật vĩ đại nhất lịch sử - XCOM - hiện đang được mở bán toàn bộ với mức giá không tưởng: chỉ 10 USD cho tất cả 17 trò chơi và bản mở rộng, bao gồm XCOM 2
Tổng thống Trump dự kiến bãi bỏ quy định kiểm soát chip AI từ thời Biden

Tổng thống Trump dự kiến bãi bỏ quy định kiểm soát chip AI từ thời Biden

Thế giới

07:27:59 09/05/2025
Công bố này đã gây chú ý lớn tại Phố Wall và Thung lũng Silicon, đồng thời làm dấy lên lo ngại rằng Trung Quốc đang rút ngắn đáng kể khoảng cách công nghệ với Mỹ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.