Cần nhân rộng để nâng ý thức người tham gia giao thông

Theo dõi VGT trên

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia: “Hà Nội là địa phương đi tiên phong cả nước thực hiện ứng dụng CNTT trong đảm bảo ATGT”.

Ông Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia): “Hà Nội là địa phương tiên phong trong phạt “nguội”

Cần nhân rộng để nâng ý thức người tham gia giao thông - Hình 1

Ông Khuất Việt Hùng

Ngay từ đầu năm 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ, ngành và các Ban ATGT địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đảm bảo ATGT, trong đó tăng cường việc lắp đặt hệ thống camera giám sát để xử phạt vi phạm thông qua hình ảnh (phạt “nguội”). Hà Nội là địa phương đi tiên phong cả nước thực hiện ứng dụng CNTT trong đảm bảo ATGT. Trong năm 2014, Trung tâm chỉ huy đèn giao thông của Phòng CSGT CATP Hà Nội được nâng cấp lắp đặt 500 camera, trong đó có 100 camera đo đếm phương tiện, 100 camera kiểm tra toàn bộ xe vi phạm giao thông đường bộ và 300 camera giám sát để phạt “nguội” các phương tiện vi phạm giao thông – một động thái rất tốt, cần được nhân rộng ra khắp các tuyến đường trên địa bàn Thủ đô, góp phần đảm bảo ATGT theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.

Việc mở rộng lắp đặt hệ thống camera giám sát để phạt “nguội” cần một nguồn lực tài chính lớn. Ngoài kinh phí từ Ngân sách Nhà nước, Bộ GTVT sẽ tăng cường xã hội hóa trong lĩnh vực này. Hiện, Ủy ban ATGT Quốc gia đang xây dựng Đề án xã hội hóa trong việc tham gia lắp đặt hệ thống camera giám sát để đảm bảo ATGT, trong đó đề xuất nhà đầu tư tham gia sẽ được trích lại một phần kinh phí xử phạt “nguội” để hoàn vốn. Để làm được điều này, chúng ta phải có cơ chế, để các nhà đầu tư xã hội hóa thấy được quyền và lợi ích của mình khi tham gia đầu tư.

Thiếu tá Huỳnh Tấn Nam (Đội trưởng Đội Quản lý đèn tín hiệu giao thông – Phòng CSGT Hà Nội): “Tạo bước đột phá trong đảm bảo trật tự ATGT”

Cần nhân rộng để nâng ý thức người tham gia giao thông - Hình 2

Thiếu tá Huỳnh Tấn Nam

Việc triển khai lắp đặt, đưa vào sử dụng hệ thống camera quan sát, xử lý vi phạm Luật Giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Đối với hệ thống camera quan sát, các CBCS trong Trung tâm chỉ huy điều hành giao thông của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội dễ dàng quan sát, nhận biết, nắm bắt được tất cả tình hình giao thông trên toàn thành phố.

Đặc biệt, tình hình giao thông được cập nhật 24/24h. Từ Trung tâm chỉ huy điều hành giao thông, chúng tôi sẽ thông báo cho các đội quản lý địa bàn để nắm bắt được tình hình giao thông đang diễn ra tại khu vực đơn vị quản lý, từ đó kịp thời có biện pháp, phương án xử lý hiệu quả những sự cố, đảm bảo tuyệt đối ATGT. Cũng qua hệ thống camera quan sát, tất cả những nút, điểm nằm trong diện ùn tắc cũng như nguyên nhân xảy ra các vụ ùn ứ, TNGT đều được CSGT nắm bắt, xử lý hiệu quả.

Riêng đối với hệ thống camera xử phạt, tất cả những “thông số” vi phạm của người vi phạm từ địa điểm, thời gian, phương tiện, lỗi…đều được ghi lại chi tiết, chính xác. Các CBCS làm nhiệm vụ tại Trung tâm sẽ chuyển ngay những hình ảnh vi phạm này cho các tổ công tác tuần lưu trên đường để kịp thời dừng phương tiện vi phạm lại để xử phạt.

Bên cạnh đó, những hình ảnh này cũng được gửi tới tất cả các tổ công tác trên toàn thành phố để phối hợp xử lý phương tiện vi phạm. Phòng CSGT cũng đã có phương án và sẽ phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm đăng kiểm, CSGT các địa phương và Cục CSGT để tăng cường tính kết nối giữa các hệ thống camera xử phạt, đồng thời có thể xử lý phương tiện vi phạm ở bất cứ đâu. Có thể khẳng định, việc lắp đặt, đưa vào triển khai xử lý vi phạm qua camera, các phương tiện vi phạm không thoát được sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Cần nhân rộng để nâng ý thức người tham gia giao thông - Hình 3

Sẽ có hàng trăm camera trên đường phố Hà Nội ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm để xử phạt.

Video đang HOT

Luật sư Trịnh Anh Dũng (Trưởng văn phòng Luật sư Trịnh): “Lường trước khó khăn trong công tác xử lý”

Cần nhân rộng để nâng ý thức người tham gia giao thông - Hình 4

Luật sư Trịnh Anh Dũng

Phạt “nguội” người vi phạm giao thông được hiểu là CSGT căn cứ vào hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ của người tham gia giao thông ghi được từ camera giám sát lắp đặt tại các nút giao thông để xử phạt theo quy định. Áp dụng hình thức phạt “nguội” người vi phạm giao thông sẽ góp phần xây dựng ý thức tự giác của người tham gia giao thông, giảm bớt tình trạng tắc đường do lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, cần lường trước được một số khó khăn, vướng mắc khi thực thi trên thực tế.

Cụ thể: để xác định đúng người vi phạm giao thông và phương tiện vi phạm, Nhà nước cần có kinh phí lớn để đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát có độ phân giải cao tại các nút giao thông, hệ thống mạng và hệ thống quản lý hiện đại, cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ phù hợp. Mặt khác, theo quy định của pháp luật, đối tượng bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ là người điều khiển hoặc người ngồi trên phương tiện đường bộ (“phương tiện”), không phải là người đứng tên trên Giấy đăng ký phương tiện. Nên cho dù camera giám sát có xác định được chính xác phương tiện vi phạm, thì vẫn chưa đủ cơ sở để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp này.

Trên thực tế, vẫn còn tình trạng người dân mua bán phương tiện trao tay qua nhiều chủ, nhưng không đăng ký sang tên chính chủ. Người đứng tên trên Giấy đăng ký phương tiện nhiều khi không biết được phương tiện do mình đứng tên hiện ai đang quản lý. Hoặc người điều khiển phương tiện chỉ là người thuê, mượn phương tiện; nên nếu hình ảnh ghi được từ camera giám sát chỉ xác định được phương tiện vi phạm mà không xác định được người điều khiển và/hoặc người ngồi trên phương tiện vi phạm thì vẫn chưa đầy đủ căn cứ để xử lý hành vi vi phạm.

Nhà báo Lưu Văn Huế (Ban Thời sự Báo Giao thông): “Hình thành “phản xạ” chấp hành luật”

Cần nhân rộng để nâng ý thức người tham gia giao thông - Hình 5

Nhà báo Lưu Văn Huế

Hãy thử hình dung, khi chưa có hệ thống camera giám sát để phục vụ công tác xử phạt “nguội”, nhiều người tham gia giao thông chỉ chấp hành Luật Giao thông khi có bóng dáng lực lượng làm nhiệm vụ. Thời điểm hiện tại, ở nhiều nút giao thông, ngay cả khi không có lực lượng chức năng, vi phạm của người điều khiển vẫn bị xác định qua hệ thống camera giám sát. Điều này sẽ dẫn đến sự hình thành “phản xạ” chấp hành Luật Giao thông của người dân, bởi nhân tố chính là những chiếc camera giám sát.

Một góc độ tích cực khác là thông qua camera giám sát, những hành vi vi phạm Luật Giao thông khác hoặc những vụ gây tai nạn rồi bỏ trốn, sẽ khó tránh được. Theo tôi, việc tăng cường hệ thống camera giám sát, là biện pháp văn minh, rất cần được nhân rộng nhất là ở địa bàn Thủ đô.

Theo An ninh Thủ đô

Phạt "nguội" vi phạm giao thông: Tất cả vi phạm đều sẽ bị xử lý

Xử phạt các phương tiện giao thông qua hình ảnh của camera hay còn gọi là phạt "nguội" nhằm hạn chế tiêu cực và nâng cao hiệu quả đã được áp dụng từ lâu tại nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam hình thức xử phạt này mới chỉ được đưa vào ứng dụng trong thời gian gần đây.

Xung quanh hình thức xử phạt này còn nhiều điều mà người dân vẫn băn khoăn. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Hà Nội để người tham gia giao thông hiểu rõ hơn về cách thức xử phạt vi phạm giao thông mới này.

Phạt nguội vi phạm giao thông: Tất cả vi phạm đều sẽ bị xử lý - Hình 1

- Xin ông cho biết tình hình xử phạt vi phạm giao thông bằng hình ảnh của Công an TP Hà Nội trong thời gian qua?

- Thực hiện kế hoạch của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT Đường sắt đường bộ và Ban Giám đốc CATP Hà Nội, trong năm 2014 Trung tâm chỉ huy đèn giao thông của phòng CSGT Công an TP Hà Nội được nâng cấp lắp đặt 500 camera, trong đó có 100 camera đo đếm phương tiện, 100 camera kiểm tra toàn bộ xe vi phạm giao thông đường bộ và 300 camera giám sát các hoạt động giao thông trên địa bàn Thủ đô. Sau khi thành lập trung tâm, Phòng CSGT đã có kế hoạch báo cáo Giám đốc CATP Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền băt đầu từ tháng 4-2014 và hiện nay các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua camera như vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, đỗ dừng sai quy định, vượt sai quy định... đều đã được xử lý.

- Việc phạt "nguội" được tiến hành như thế nào, thưa ông?

- Việc xử phạt các trường hợp vi phạm bằng hình ảnh camera được tiến hành bằng hai biện pháp. Một là trung tâm chỉ huy đèn giao thông thông qua camera phát hiện sai phạm của phương tiện giao thông sẽ thông báo cho các tổ cảnh sát tuần tra trên đường kiểm tra, bắt giữ và xử lý. Hiện nay, các đơn vị đều có các tổ tuần tra lưu động đi trên đường để kiểm tra xử lý vi phạm. Cụ thể, trong thời gian trước, trong và sau Tết Ất Mùi 2015, lực lượng này đã xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm qua camera giám sát theo dõi. Thứ hai nếu trung tâm phát hiện qua camera nhưng chưa có lực lượng xử lý thì Trung tâm chỉ huy đèn giao thông sẽ có giấy mời người điều khiển phương tiện lên xử lý theo quy định của pháp luật.

- Sau một thời gian thực hiện phương pháp phạt "nguội", ông đánh giá như thế nào về ý thức chấp hành nộp phạt của người vi phạm?

- Nhìn chung các trường hợp vi phạm đều chấp hành việc nộp phạt nghiêm chỉnh. Trong trường hợp người điều khiển phương tiện bị kiểm tra xử lý ngay tại chỗ, sau khi được thông báo lỗi vi phạm thì người dân đều đồng tình và chấp hành nộp phạt ngay. Còn những trường hợp được CSGT mời đến để xử lý, sau khi cho họ xem lại hình ảnh vi phạm được camera ghi lại họ đều công nhận hành vi phạm luật của mình. Hầu hết các trường hợp đều thừa nhận lỗi sai và tự giác nộp phạt.

- Nếu người điều khiển phương tiện giao thông sau khi được thông báo về lỗi vi phạm nhưng vẫn cố tình chây ỳ không chịu nộp phạt thì hình thức xử lý là như thế nào?

- Tất cả các trường hợp khi CBCS đã lập biên bản chúng tôi đều gửi vi phạm theo địa chỉ của chủ phương tiện. Nếu quá ngày mà người vi phạm không đến thì chúng tôi sẽ viết giấy mời mời người vi phạm đến để giải quyết. Nếu người vi phạm vẫn cố tình chây ỳ, chúng tôi sẽ cử cán bộ tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ cũng như cơ quan làm việc để mời lên giải quyết theo quy định của pháp luật.

- Thực tế ở TP HCM đã có trường hợp vi phạm mà tiền nộp phạt lên tới hàng chục triệu đồng, do hành vi vi phạm thường xuyên diễn ra, vậy làm thế nào để không xảy ra tình trạng vi phạm "chồng lên" vi phạm như vậy?

Phạt nguội vi phạm giao thông: Tất cả vi phạm đều sẽ bị xử lý - Hình 2

- Đối với những trường hợp vi phạm được camera ghi lại chúng tôi xác định sẽ tiến hành giải quyết ngay, không để xảy ra trường hợp quá hạn hoặc vi phạm nhiều lần dẫn đến số tiền phải nộp phạt cao.

- Trong trường hợp vi phạm luật giao thông được camera ghi lại nhưng người điều khiển phương tiện đi mượn phương tiện của người khác thì sẽ xử lý như thế nào thưa ông?

- Trong quá trình lưu thông mà vi luật phạm giao thông, hành vi vi phạm là của người điều khiển phương tiện, nên người bị xử lý chắc chắn là người điều khiển phương tiện chứ không phải chủ xe. Trong trường hợp như vậy, thông qua chủ xe chúng tôi sẽ xác minh người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông để xử lý. Tuy nhiên, cũng có khó khăn cho lực lượng CSGT là có thể chủ xe chủ xe cho nhiều người mượn xe dẫn đến không biết chính xác được người vi phạm. Ngoài ra, quá trình xử phạt qua hình ảnh sẽ còn gặp phải những khó khăn như xe chưa sang tên đổi chủ, người vi phạm khai địa chỉ chưa chính xác hoặc mua bán qua nhiều chủ. Quan điểm của Phòng CSGT là đề nghị tất cả phương tiện khi tham gia giao thông phải đăng ký đúng chủ theo tên của mình để đảm bảo quyền sở hữu phương tiện. Các trường hợp không sang tên đổi chủ đến làm thủ tục đăng ký sẽ bị xử phạt nghiêm.

- Thưa ông nếu người dân chụp ảnh hay quay được hành vi phạm luật giao thông sau đó gửi cho cơ quan công an thì đây có được coi là cơ sở để xử phạt bằng hình ảnh hay không?

- Đương nhiên đây được coi là cơ sở để lực lượng CSGT tiến hành xử lý vi phạm giống như những hình ảnh thu được từ hệ thống camera giám sát.

- Một số người dân cho rằng, việc xử phạt qua hình ảnh chỉ được lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện trong thời gian cao điểm. Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

- Hiện nay trung tâm điều khiển giao thông của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội làm việc 24h/24h. Khi phát hiện những tình huống vi phạm Luật Giao thông đều thông báo bằng bộ đàm cho các đơn vị địa bàn để kiểm tra xử lý theo quy định bất kể thời gian nào trong ngày. Trong trường hợp chưa có lực lượng xử lý thì Trung tâm chỉ huy đèn giao thông sẽ có giấy mời người điều khiển phương tiện lên xử lý theo quy định của pháp luật. Tất cả mọi vi phạm của người dân được camera ghi lại sẽ đều bị xử lý.

- Xin ông cho biết, đối với những trường hợp đã bị xử phạt bằng hình ảnh nhưng sau đó vẫn cố tình vi phạm thì phương hướng xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông là như thế nào?

- Đối với những trường hợp ô tô vi phạm nhiều lần chúng tôi đề nghị nếu là xe kinh doanh chở khách thì sẽ cắt "nốt" không cho vào thành phố, đối với taxi sẽ đề nghị tịch thu phù hiệu. Đối với trường hợp là ô tô và xe máy của cá nhân nếu vi phạm hành vi nào thì xử lý hành vi đó. Những trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần, tùy theo mức độ quy định của pháp luật có thể sẽ xử lý tước giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện, phạt tiền theo hành vi theo quy định của pháp luật.

- Hiện nay, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông cố tình vi phạm khi không có lực lượng CSGT?

- Ý thức tham gia giao thông của người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố cũng như trên cả nước có thể nói nhiều người chấp hành tốt, nhưng cũng có một số bộ phận ý thức chưa tốt. Nếu không có lực lượng CSGT hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông hoặc tuần tra kiểm soát thì ý thức tự giác chấp hành luật giao thông là rất yếu, đi tùy tiện, thiếu sự nhường nhịn lẫn nhau.

- Ông đánh giá thế nào về ý thức của người tham gia giao thông từ khi thực hiện phương pháp phạt "nguội", ý thức có được cải thiện không thưa ông?

- Nếu lắp được camera nhiều trên đường phố, tôi tin tưởng và chắc chắn rằng ý thức người tham gia giao thông sẽ được nâng lên rõ rệt vì người dân sẽ tự định hình được mình đi trên đường có camera giám sát. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý. Tuy nhiên tôi cũng đề nghị Chính phủ, các cơ quan ban ngành quản lý Nhà nước cần phải nâng chế tài xử phạt. Căn cứ vào các hành vi vi phạm để nâng mức xử phạt, có thể tước giấy phép lái xe, thậm chí nếu tái phạm nhiều lần cần phải tịch thu giấy phép lái xe vĩnh viễn. Như vậy mới đủ sức răn đe.

- Có ý kiến cho rằng thời gian qua số lượng xử phạt các trường hợp vi phạm luật giao thông bằng hình ảnh còn chưa nhiều. Quan điểm của ông về việc này thế nào?

- Hiện nay lượng camera để giám sát theo dõi việc vi phạm còn ít, chưa có đủ để cho các lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm. Hiện hệ thống camera phát hiện phương tiện vi phạm giao thông mới chỉ có trên tuyến thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa. Trong thời gian đầu, chúng tôi mới chỉ tập trung vào việc tuyên truyền nhắc nhở để nâng cao ý thức của người dân. Thời gian tới đây chúng tôi sẽ làm kiên quyết để góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

- Qua thời gian thực hiện phương pháp phạt "nguội", ông đánh giá như thế nào về sự tiến bộ của phương pháp này?

- Có thể thấy, việc lắp camera có rất nhiều thuận lợi, không chỉ giúp giám sát toàn bộ tình hình, hoạt động giao thông mà còn kiểm soát được hoạt động cũng như sự kiện diễn ra trên địa điểm đó. Nhiều vụ tai nạn giao thông, người gây tai nạn bỏ chạy đã bị camera phát hiện và ghi lại. Đây chính là tài liệu củng cố chứng cứ. Bên cạnh đó các hình ảnh từ camera còn giúp theo dõi, phát hiện những vụ việc phạm pháp hình sự, trộm cắp, cướp giật, những vụ đánh nhau, gây rối trật tự, tụ tập đông người...

-Ông có thể cho biết việc triển khai xử phạt các vi phạm về Luật Giao thông trong thời gian tới sẽ được tiến hành như thế nào?

- Vừa qua, Phòng CSGT đã thành lập các tổ tuần tra kiểm soát lưu động để đồng bộ xử lý các vi phạm qua hình ảnh. Thời gian tới sau khi hoàn chỉnh việc lắp trên toàn bộ camera trên một số tuyến trọng điểm ra vào thành phố thì chúng tôi sẽ tiếp tục xử lý mạnh hơn, tiến hành làm đồng loạt trên toàn thành phố. Tôi cho rằng việc lắp đặt camera là một bước tiến quan trọng của Công an TP Hà Nội trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào điều khiển giao thông và bước đầu đã phát huy được hiệu quả cao. Theo tôi, trong thời gian tới chúng ta cần phải nghiên cứu và đẩy mạnh việc này hơn nữa.

- Có ý kiến cho rằng, việc dùng hình thức phạt "nguội" là khó áp dụng đối với nền hành chính còn thiếu đồng bộ ở Việt Nam và lực lượng CSGT sẽ vất vả hơn khi áp dụng phương pháp này, quan điểm của ông thế nào?

- Tôi cho rằng khó thì cũng phải làm. Có đi thì mới thành đường. Nếu chúng ta cứ ngồi một chỗ mà nói khó thì không bao giờ có thể áp dụng được được khoa học tiến bộ trên thế giới. Cách thức này, nhiều nước đã áp dụng từ lâu. Còn vất vả thì khi mới bắt đầu làm việc gì đó phải chấp nhận vất vả, chấp nhận khó khăn. Nếu lực lượng công an mà vất vả để người dân nâng cao ý thức, để đảm bảo an toàn trên những cung đường, vất vả vì sự tiến bộ thì đó là nhiệm vụ mà chúng tôi cảm thấy có ý nghĩa.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
06:31:10 11/03/2025
Phạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâmPhạt 44 năm tù 2 kẻ cướp tài sản, hiếp dâm
07:47:53 12/03/2025
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam ĐịnhBắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
19:59:41 10/03/2025
Thủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt NamThủ đoạn buôn lậu của Chủ tịch Công ty Đất hiếm Việt Nam
08:30:25 12/03/2025
Giết người do... làm vịt hoảng sợGiết người do... làm vịt hoảng sợ
06:46:37 12/03/2025
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan ThiếtXử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết
06:25:44 11/03/2025
Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổXét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ
09:04:01 12/03/2025

Tin đang nóng

Dispatch liệt kê 5 "kẻ ác" dồn Kim Sae Ron đến bước đường tự tử, công ty Kim Soo Hyun bị lên án vì hành động nàyDispatch liệt kê 5 "kẻ ác" dồn Kim Sae Ron đến bước đường tự tử, công ty Kim Soo Hyun bị lên án vì hành động này
17:14:09 12/03/2025
Xuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộXuất hiện ông lớn "bảo kê" Kim Soo Hyun giữa bão drama, 1 phán quyết khiến netizen phẫn nộ
15:35:36 12/03/2025
Nóng: Dispatch "thêm dầu vào lửa", xác nhận Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò, lộ hành vi khiến cố diễn viên lâm vào hoảng loạnNóng: Dispatch "thêm dầu vào lửa", xác nhận Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron hẹn hò, lộ hành vi khiến cố diễn viên lâm vào hoảng loạn
14:06:54 12/03/2025
Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!Bùng nổ MXH: Lộ thêm ảnh môi kề môi của Kim Soo Hyun và Kim Sae Ron!
13:20:13 12/03/2025
Kim Soo Hyun đối diện mức án bao nhiêu năm tù nếu bị kết tội quan hệ với trẻ vị thành niên?Kim Soo Hyun đối diện mức án bao nhiêu năm tù nếu bị kết tội quan hệ với trẻ vị thành niên?
14:59:52 12/03/2025
Sốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãiSốc: Bé trai 10 tuổi bị mẹ nuôi nặng 154kg ngồi đè lên người tới ngưng thở, camera ghi lại những cảnh tượng cuối cùng kinh hãi
13:06:29 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
15:12:46 12/03/2025
Kim Soo Hyun bị quay lưng: 1 sao hạng A thẳng tay hủy theo dõi, hàng ngàn người hâm mộ vội vã "thoát fan"!Kim Soo Hyun bị quay lưng: 1 sao hạng A thẳng tay hủy theo dõi, hàng ngàn người hâm mộ vội vã "thoát fan"!
13:25:05 12/03/2025

Tin mới nhất

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

Vụ cháy 56 người chết: Tòa nhà xây sai phép, 'không khác gì chiếc hộp kín'

18:46:42 12/03/2025
Cư dân vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết cho rằng mấu chốt dẫn tới hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng là tòa nhà xây sai phép, không khác gì chiếc hộp kín .
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

15:06:54 12/03/2025
Lợi dụng khu vực nghĩa trang TP.Đà Nẵng vắng vẻ, nhóm trộm cắp từ Quảng Trị vào đã gây ra 6 vụ, lấy 20 bộ đèn và pin năng lượng mặt trời.
Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

14:27:20 12/03/2025
Chém nạn nhân đứt lìa bàn chân, Nguyễn Phước Trường, Ân Thiết, Thạch Thái Nhân vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

14:07:02 12/03/2025
Sở Y tế TP.Cần Thơ đã chuyển tài liệu, hồ sơ đến CQĐT để làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, con dấu của cơ quan quản lý nhà nước liên quan các vi phạm xảy ra tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ.
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

11:26:18 12/03/2025
Hàng trăm tấn quặng đất hiếm được pha trộn, khai báo sai phạm nhằm tuồn ra nước ngoài. Bộ Công an làm thủ tục truy nã người đàn ông tên Lưu Đức Hoa, quốc tịch Trung Quốc.
TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

10:18:54 12/03/2025
Theo lịch xét xử, sáng 14.3, TAND Q.1 (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Quách Minh Nhựt (33 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM). Bị cáo Nhựt đã đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ gây bức xúc dư luận hồi tháng 12.2024...
Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

09:01:56 12/03/2025
Công bố bản luận tội, đại diện VKSND TP Hà Nội đã chỉ ra những nguyên nhân cũng như trách nhiệm của từng bị cáo trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini số 37 Khương Hạ, làm 56 người tử vong.
Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

08:46:50 12/03/2025
Sau cuộc gọi bố ơi, cháy, cứu con với , người bố lập tức thuê xe tải lúc nửa đêm để đến phố Khương Hạ, Hà Nội. Cuộc gọi cuối cùng của con khiến ông luôn ám ảnh, hoảng loạn phải nhập viện điều trị.
Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

07:57:52 12/03/2025
Bước đầu tại cơ quan điều tra, nhóm thanh, thiếu niên này khai nhận điều khiển xe tốc độ cao lạng lách đánh võng, nẹt pô, hò hét, sử dụng hung khí nguy hiểm quẹt xuống đường để giương oai.
Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

07:26:06 12/03/2025
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ trên mạng xã hội.
Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

07:23:27 12/03/2025
Trước đó, vào lúc 17h ngày 10/3/2025, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ập vào một chòi nuôi cá tại thôn An Trú, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).
Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

07:06:46 12/03/2025
Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng đều thừa nhận hành vi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội phản ánh việc bắt cóc, buôn người xảy ra tại địa bàn TP Huế là bịa đặt, sai sự thật và đã gây hoang mang dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Houthi tuyên bố khôi phục hoạt động tập kích tàu Israel

Thế giới

18:39:00 12/03/2025
Công ty an ninh hàng hải Ambrey đánh giá cảnh báo trên khá mơ hồ nhưng đặt tàu thuộc sở hữu của cá nhân hay thực thể Israel, tàu do cá nhân hay thực thể Israel quản lý/vận hành, tàu di chuyển đến Israel, tàu của doanh nghiệp liên quan đ...
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải xinh đẹp chiếm spotlight ở thư viện Hàn Quốc, bị so sánh với tiểu thư Doãn Hải My

Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải xinh đẹp chiếm spotlight ở thư viện Hàn Quốc, bị so sánh với tiểu thư Doãn Hải My

Sao thể thao

18:13:59 12/03/2025
Mới đây, bà xã Quang Hải - nàng WAG Chu Thanh Huyền - gây chú ý khi tung video check-in nhí nhảnh ở thư viện khổng lồ của Hàn Quốc. Trong video, nàng WAG nổi bần bật với chiếc áo hồng rực rỡ kếp hợp cùng quần trắng.
Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun

Sau Kim Soo Hyun, viện Garosero tuyên bố khui cả Jeon Ji Hyun

Sao châu á

17:35:35 12/03/2025
Viện Garosero tuyên chiến cực căng, hẹn bóc cả Kim Soo Hyun và Jeon Ji Hyun trong phiên livestream tối nay (12/3).
Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?

Vì sao concert 'Chị đẹp đạp gió' không 'cháy vé' như các show 'Anh trai'?

Nhạc việt

17:31:32 12/03/2025
Sau một tuần mở bán, tình trạng bán vé concert Chị đẹp đạp gió khá ảm đạm, không hề xảy ra tình trạng cháy vé ngay lập tức như các show Anh trai trước đây.
Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích

Kim Sae Ron từng nên duyên "chú cháu" với một nam thần lừng lẫy nhất Hàn Quốc, khiến Kim Soo Hyun càng bị chỉ trích

Hậu trường phim

17:27:55 12/03/2025
Won Bin từng đóng cặp với Kim Sae Ron trong bộ phim điện ảnh đình đám The Man From Nowhere (2010). Khi ấy, Won Bin 32 tuổi và Kim Sae Ron mới 10 tuổi.
Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười

Đoạn video nam ca sĩ hạng A cho fan khiếm thị chạm mặt cảm động vô cùng, nhưng đến đoạn "mỏ hỗn" ai nấy đều bật cười

Tv show

17:24:53 12/03/2025
Noo Phước Thịnh đã ngồi xuống, để Vân chạm lên khuôn mặt để hình dung ngoại hình nam ca sĩ ra sao. Cô cảm thấy vô cùng thích thú, miệng cười không ngừng.
Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng

Camera trực diện soi thẳng Jennie khoe trọn vòng 1: Sexy đến thế là cùng

Nhạc quốc tế

17:16:52 12/03/2025
Thời điểm hiện tại, những bộ trang phục của Jennie trong concert Ruby The Experience đang là chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.
Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong

Độc lạ: Thuê xe tải phát 100 tấm thiệp cưới "khổng lồ", chủ nhân tuyên bố 1 điều về giá trị bên trong

Netizen

17:01:04 12/03/2025
Mới đây trên mạng xã hội xôn xao nhiều clip, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc nhận được hộp thiệp cưới to đùng trên một chiếc xe tải nhỏ màu trắng, gây chú ý.
Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại

Những xu hướng đời sống định nghĩa lại không gian sống hiện đại

Sáng tạo

16:48:00 12/03/2025
Từ sức khỏe đến tính cá nhân hóa và sự bền vững, những thay đổi trong lối sống và thách thức toàn cầu đang định hình lại cách thiết kế, trải nghiệm không gian sống.
7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ

7 nhóm người không nên ăn nhiều đu đủ

Sức khỏe

16:31:54 12/03/2025
Những người bị rối loạn hô hấp như hen suyễn, hoặc bất kỳ trường hợp dị ứng nào, hãy cẩn thận khi ăn đu đủ. Đôi khi phấn hoa có thể dính lên vỏ đu đủ nên khi gọt đu đủ cần đeo găng tay. Vứt vỏ và găng tay vào thùng rác ngay sau khi gọt ...
Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo

Phim cổ trang 18+ đang gây bão toàn cầu: Nữ chính đẹp quá mức chịu đựng, gây sốc với loạt cảnh nóng cực bạo

Phim âu mỹ

16:14:09 12/03/2025
Bộ phim cổ trang 18+ này đang tạo nên cơn sốt bởi mức độ đầu tư khủng, quy tụ dàn diễn viên có nhan sắc cực phẩm và nội dung nhiều cảnh nóng bỏng mắt.