Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, tuyến đê biển Tây Cà Mau liên tục xảy ra sụt lún, sạt lở, khiến người dân thấp thỏm.

Cũng tại đây, Kiểm toán Nhà nước KV5 đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án với số tiền sai phạm phải thu hồi nộp ngân sách, giảm thanh toán và giảm giá trị hợp đồng lên gần 96 tỷ đồng.

Liên tục xảy ra sụt lún, sạt lở

Đê biển Tây Cà Mau dài khoảng 108km nằm trên địa phận các huyện Trần Văn Thời, Phú Tân và U Minh. Ngoài vị trí chiến lược về quốc phòng – an ninh, tuyến đê này còn có nhiệm vụ ngăn mặn để bảo vệ hơn 26.000 hộ dân với gần 129.000ha đất sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, đặc biệt khu vực rừng tràm U Minh Hạ.

Tuy nhiên, những năm gần đây, tuyến đê này thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, nhiều đoạn phải ban bố tình huống hộ đê khẩn cấp. Chỉ trong vài tháng mùa khô năm nay, hàng loạt vụ sụt lún, sạt lở đã xảy ra.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 1

Tuyến đê biển Tây Cà Mau có nhiệm vụ ngăn mặn để bảo vệ hơn 26.000 hộ dân với gần 129.000ha đất sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp. Ảnh: Chúc Ly.

Cụ thể như hồi tháng 2/2020, tại khu vực ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau, tuyến đê biển Tây bị sụt lún 180m. Trong đó, đoạn sụt nghiêm trọng dài khoảng 100m, sụt sâu gần 2m so hiện trạng.

Ngày 19/3/2020, tuyến đê biển Tây đoạn đi qua Kênh Mới hướng về Đá Bạc (cách cống Kênh Mới khoảng 800m – PV) đi qua địa bàn xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời có hiện tượng sụt lún về phía biển với chiều dài khoảng 30m, chiều sâu 8-10cm.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 2

Những năm gần đây, tuyến đê này thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở, sụt lún nghiêm trọng. Ảnh: Chúc Ly.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 3

Tại vị trí cống Kênh Mới (thuộc địa bàn huyện Trần Văn Thời), dù có kè hộ đê phía ngoài, nhưng do không còn đai rừng phòng hộ nên thân đê chịu áp lực lớn. Ngay tại vị trí hướng về Đá Bạc, vào tháng 8/2019, do triều cường kết hợp sóng to, đã xảy ra sự cố tràn đê, phá hủy mái đê nghiêm trọng. Ảnh: TM.

Đầu tháng 5/2020, đê biển Tây đi qua địa bàn xã Khánh Tiến, huyện U Minh bị sụt lún mặt đê với chiều dài 1.670m. Trước đó, vào tháng 8/2017, tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, 130m đường trên đê mới làm xong đã sụt lún, nơi sâu nhất gần 2m.

Những kết luận ban đầu của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau về nguyên nhân sụt lún đường trên đê biển Tây Cà Mau là do hạn hán, biến đổi khí hậu.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 4

Đai rừng phòng hộ tại tuyến đê biển Tây Cà Mau đang bị thu hẹp rất nhanh. Ảnh: TM.

Video đang HOT

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định ban bô tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây trên địa bàn huyện U Minh và huyện Trần Văn Thời.

Qua khảo sát của ngành chức năng trên tuyến đê biển Tây ghi nhận, có 6 đoạn sạt lở rất nghiêm trọng với tổng chiều dài gần 5.000m. Tại các vị trí bị sạt lở, có nơi không còn đai rừng phòng hộ, có nơi đai rừng còn rất mỏng và dù phía ngoài có hệ thống kè hộ đê nhưng sóng biển vẫn gây tác động rất lớn lên mái đê, nguy cơ vỡ đê rất cao, nhất là khi thời tiết xấu, cực đoan xảy ra kết hợp với triều cường dâng cao.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 5

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 6

Đoạn đê biển Tây đi qua xã Khánh Tiến, huyện U Minh, đai rừng bị mất rất nhiều. Ảnh: Chúc Ly.

Đặc biệt, nếu xảy ra vỡ đê trong mùa mưa bão sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân phía trong đê, đặc biệt là hệ sinh thái vùng ngọt; ảnh hưởng trực tiếp đến các khu dân cư sinh sống tập trung, trụ sở các cơ quan nhà nước, hệ thống lưới điện, trường học, trạm y tế… thuộc địa bàn các xã ven biển mà đê biển đi qua.

Đê biển Tây Cà Mau có an toàn?

Ghi nhận của phóng viên vào ngày 14/9, tại tuyến đê biển Tây đoạn đi qua xã Khánh Tiến, huyện U Minh, ở các điểm xảy ra sụt lún, sạt lở, nhiều nhân công vẫn đang thực hiện việc gia cố tuyến đê.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 7

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 8

Tuyến đê biển Tây đoạn Hương Mai – Tiểu Dừa có nhiều điểm mặt đường bị rạn nứt, nếu không được xử lý kịp thời, khả năng “nong nước” khi mưa, sẽ có nguy cơ xảy ra sự cố. Ảnh: Chúc Ly.

Ông Lý Văn Chiên (57 tuổi, ngụ ấp 9, xã Khánh Tiến, huyện U Minh), cho hay: “Tuyến đê biển Tây này có vị trí quan trọng, bảo vệ cho hoạt động sản xuất bên trong của người dân, đa số là nuôi tôm. Khoảng mười mấy năm trước, đai rừng phòng hộ trước tuyến đê còn rất nhiều, nay thì rừng bị mất gần hết. Những năm gần đây, thấy đê biển bị sạt lở, chúng tôi rất lo sợ, vì mình như chơi vơi trước biển”.

Trong khi đó, ông Đặng Văn Thọ (ngụ ấp 10, xã Khánh Tiến), có nhà nằm cặp chân đê biển Tây, cho biết: “Gia đình tôi ở đây đã hơn 20 năm. Ngày trước ở khu vực phía trong này nhìn ra phía biển thì không thấy biển, chỉ thấy cây rừng, sau một thời gian thì đất lở từ từ dần mất hết cây. Khoảng 3 năm trước thôi thì đai rừng còn khoảng 70m. Tuyến đê này mà lở thì xem như ở đây không còn sự sống”.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 9

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 10

Nhiều điểm sạt lở tại đoạn Hương Mai – Tiểu Dừa đang được gia cố. Ảnh: Chúc Ly.

“Từ khi đai rừng không còn thì nhà tôi phải sửa lại mấy lần vì gió lùa. Gia đình cũng khó khăn nên mới cố gắng bám trụ lại đây, nếu có điều kiện thì tôi cũng đi, vì ở đây thấy nguy hiểm quá”, ông Thọ chia sẻ.

Trong khi đó, Kiểm toán Nhà nước KV5 vừa có kết luận kiểm toán hoạt động xây dựng và quản lý sử dụng vốn đầu tư dự án đầu xây dựng nâng cấp đê biển Tây tại Sở NNPTNT Cà Mau, phát hiện nhiều sai sót nghiêm trọng.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 11

Ông Đặng Văn Thọ (ngụ ấp 10, xã Khánh Tiến) lo lắng cho căn nhà xiêu vẹo nằm cặp đê biển Tây bị “uy hiếp” khi đai rừng phòng hộ trước đê không còn. Ảnh: Chúc Ly.

Kiểm toán Nhà nước KV5 đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án với số tiền sai phạm phải thu hồi nộp ngân sách, giảm thanh toán và giảm giá trị hợp đồng lên gần 96 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 tỷ đồng sai do dự toán được duyệt sai dẫn đến thanh toán sai, thanh toán sai so với khối lượng thi công thực tế khoảng 5,4 tỷ đồng.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 12

Nhiều người dân trồng rau màu trên thân đê biển Tây để kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Chúc Ly.

Cận cảnh: Tuyến đê biển trăm tỷ Tây Cà Mau sai phạm nghiêm trọng, liên tục sụt lún, nứt toác nhiều điểm - Hình 13

Tuyến đê biển Tây Cà Mau đang xảy ra sai phạm tiền tỷ liên tục sạt lở, dân thấp thỏm, lo âu. Ảnh: Chúc Ly.

Đặc biệt, Kiểm toán Nhà nước chỉ ra, việc phê duyệt thiết kế cơ sở vi phạm hành vi bị nghiêm cấm của Luật Đê điều 2006 là cho phép khai thác đất trong hành lang bảo vệ đê. Quy định hành lang bảo vệ đê là 25m nhưng tỉnh phê duyệt cho đào đất ở khu vực cách đê 10m; duyệt thiết kế cơ sở hệ số đầm chặt K = 0,85, trong khi quy định K = 0,92.

Kiểm toán kiến nghị tỉnh Cà Mau phải báo cáo Bộ NNPTNT có ý kiến xử lý đối với độ an toàn của tuyến đê do các thiết kế cơ sở đã vi phạm điều cấm Luật Đê điều và sai hệ số đầm chặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin về sai phạm tại dự án nâng cấp đê biển Tây Cà Mau

Liên quan đến sai phạm nghiêm trọng tại dự án xây dựng nâng cấp đê biển Tây ở Cà Mau, ngày 7/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp báo thông tin một số vấn đề.

Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau thừa nhận công tác quản lý đầu tư có nhiều hạn chế.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết, sau khi thực hiện các hoạt động kiểm toán đối với dự án thì Kiểm toán Nhà nước KV5 đã có văn bản báo cáo kết quả. Theo đó, kiểm toán đề cập 8 nhóm vấn đề. Cụ thể như những vấn đề liên quan đến thiết kế, như là tiêu chuẩn thiết kế, định mức, đơn giá thiết kế; thẩm quyền thẩm định dự án qua các lần điều chỉnh; vấn đề thi công và giảm sát thi công; nghiệm thu, quản lý chi phí đầu tư;...

Theo ông Sử, dự án xây dựng nâng cấp đê biển Tây được triển khai trong thời gian khá dài, trải qua gần 10 năm. Trong 10 năm này, quy định của pháp luật trong quản lý đầu tư cũng có những thay đổi, đòi hỏi đơn vị quản lý đầu tư phải có sự cập nhật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin về sai phạm tại dự án nâng cấp đê biển Tây Cà Mau - Hình 1

Ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì buổi họp báo chiều tối 7/9. Ảnh: Chúc Ly.

Ngoài ra, biến đổi khí hậu diễn biến nhanh và phức tạp, có hiện trạng 10 năm trước đây liên quan dự án nay đã thay đổi. Địa bàn triển khai dự án đặc thù, dự án triển khai trong vùng có nền đất yếu, vùng rừng. Dự án này nâng cấp trên cơ sở đê được xây dựng trước đây.

Bên cạnh đó, ông Sử cũng nhìn nhận: "Công tác quản lý đầu tư của chủ đầu tư, của các cơ quan đơn vị có liên quan, qua xem xét chúng tôi thấy còn những hạn chế cần khắc phục. Từ những nguyên nhân trên, dẫn đến sau khi kiểm toán phát hiện các vấn đề, cần có sự chỉ đạo để chấn chỉnh, khắc phục, xử lý theo đúng quy định", ông Sử thông tin.

Tại buổi họp báo, ông Sử cũng nhấn mạnh: "Quan điểm của lãnh đạo UBND Cà Mau là thực hiện nghiêm túc có hiệu quả kết luận của Kiểm toán Nhà nước KV5 đối với dự án này. Mục tiêu là việc xử lý phải hướng tới đảm bảo yêu cầu về chất lượng công trình, xử lý không để thất thoát ngân sách của Nhà nước. Trong quá trình xử lý phải xem xét xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, trên quan điểm xử lý nghiêm túc, triệt để, thấu tình đạt lý".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin về sai phạm tại dự án nâng cấp đê biển Tây Cà Mau - Hình 2

Sụt lún nghiêm trọng tại đê biển Tây Cà Mau ở mùa khô năm nay. Ảnh: Chúc Ly.

Được biết, hiện UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện toàn diện nội dung kiến nghị của kiểm toán. Đồng thời, chỉ đạo Sở NNPTNT khẩn trương thực hiện các nội dung mà kết luận của kiểm toán đã nêu rõ, có thể thực hiện ngay.

"Đối với Ban Quản lý dự án công trình nông nghiệp phối hợp Sở NNPTNT thực hiện ưu tiên khắc phục vấn đề liên quan an toàn đê; đồng thời triển khai những nội dung kiểm toán đã rõ liên quan trách nhiệm của Ban. Ban quản lý dự án phải thực hiện theo thẩm quyền của mình đối với đơn vị tư vấn có sai sót", ông Sử đề cập.

Cũng theo ông Sử, ở dự án này có nhiều đơn vị tư vấn, trong đó có tư vấn thiết kế, chúng tôi chỉ đạo Sở NNPTNT yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp tục giải trình, làm rõ việc áp dụng tiêu chuẩn, định mức, quy chuẩn trong quá trình thiết kế công trình này. Nếu như giải trình chưa thuyết phục dẫn đến có những sai sót thì tư vấn phải chịu trách nhiệm.

Đối với các đơn vị thi công, xây lắp, ông Sử thông tin: "Ở đây có nhiều nhóm thi công, trong đó có nhóm thi công xây dựng công trình. Đối với nhóm này, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án cùng với các đơn vị thi công khắc phục ngay đối với các hạng mục chưa thực hiện đúng thiết kế. Đặc biệt đối với hạng mục có ảnh hưởng đến an toàn công trình, ví dụ như thi công khoan đào lấy đất sâu hơn thiết kế".

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước KV5 có kết luận kiểm toán hoạt động xây dựng và quản lý sử dụng vốn đầu tư dự án đầu xây dựng nâng cấp đê biển Tây tại Sở NNPTNT Cà Mau, phát hiện nhiều sai sót nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thông tin về sai phạm tại dự án nâng cấp đê biển Tây Cà Mau - Hình 3

Dự án đê biển Tây Cà Mau có vị trí quan trọng trong việc ngăn mặn, bảo vệ sản xuất cho hàng chục ngàn hộ dân. Ảnh: Chúc Ly.

Kiểm toán Nhà nước KV5 đã chỉ ra nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện dự án với số tiền sai phạm phải thu hồi nộp ngân sách, giảm thanh toán và giảm giá trị hợp đồng lên gần 96 tỷ đồng. Trong đó, hơn 90 tỷ đồng sai do dự toán được duyệt sai dẫn đến thanh toán sai, thanh toán sai so với khối lượng thi công thực tế khoảng 5,4 tỷ đồng.

Theo Kiểm toán Nhà nước, năm 2010, UBND tỉnh Cà Mau quyết định phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp đê biển Tây, nhưng sau đó điều chỉnh để đảm bảo tính khả thi. Khi công tác đo đạc bản đồ, kiểm kê giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn đã thực hiện xong thì mới điều chỉnh nên gây lãng phí hơn 25,4 tỷ đồng ngân sách. Trong phần rà phá bom mìn, nhiều diện tích không được rà phá nhưng đã thanh toán toàn bộ hơn 16 tỷ đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Cà Mau quyết định đầu tư đường và cầu giao thông với việc nâng cấp đê biển nhưng không báo cáo Bộ NNPTNT và Bộ GTVT là chưa đúng quy định. Kiểm toán Nhà nước cũng khẳng định dự án điều chỉnh lần 2 được Sở NNPTNT thẩm định là chưa đúng thẩm quyền.

Kiểm toán Nhà nước dựa trên cơ sở ảnh vệ tinh và các báo cáo tiến độ thi công mà Ban quản lý dự án báo cáo UBND tỉnh thể hiện vào thời điểm giá cát tăng đột biến 2017, các gói thầu 87, 88, 89 chưa thi công. Nhưng hồ sơ nghiệm thu thanh toán lại thể hiện đã thi công, nghiệm thu đúng thời điểm giá cát đột biến tăng.

Trong công tác quản lý chất lượng công trình, Kết luận Kiểm toán kết luận chủ đầu tư đã để xảy ra tình trạng nhà thầu thi công không đúng thiết kế, có thể ảnh hưởng đến tính an toàn đê và dân cư lân cận.

Đặc biệt, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra các sai phạm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đê. Việc phê duyệt thiết kế cơ sở là hành vi bị nghiêm cấm của luật Đê điều 2006.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025

Tin mới nhất

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Pháp luật

18:26:57 10/03/2025
Nhiều nạn nhân vụ cháy đến dự tòa khi được hỏi chỉ có thể xua tay, gạt nước mắt, họ không muốn nhắc đến nỗi đau đớn tột cùng đã trải qua. Một số người chỉ nói được vài câu rồi bật khóc. Nỗi đau quá lớn, khó có thể giãi bày.
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

Thế giới

17:39:29 10/03/2025
Trung Quốc tuyên bố lực lượng đòi độc lập cho Đài Loan càng hung hăng thì Bắc Kinh sẽ càng siết chặt thòng lọng đối với hòn đảo.
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tv show

17:11:50 10/03/2025
Trong chương trình The New Mentor, Hoa hậu Như Vân - Đương kim Miss Global 2025 từng khiến Thanh Hằng, Hà Hồ và dàn giám khảo thót tim .
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình

Sao việt

17:01:21 10/03/2025
Sự ra đi của Quý Bình để lại nỗi mất mát không chỉ cho riêng Trác Thuý Miêu mà có cả gia đình, nhiều đồng nghiệp và khán giả
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.