Cận cảnh Honda Winner 150 “độ hết bài” siêu chất
Trong lễ ra mắt chiếc RS150R ( Honda Winner 150) vừa được tổ chức tại Malaysia, Honda đã trưng bày một bản độ nổi bật với những “đồ chơi” Racing Boy.
Để phục vụ cho lễ ra mắt Honda RS150R ở Malaysia (hay Honda Winner 150 ở Việt Nam), Honda đã hợp tác cùng hãng phụ kiện Racing Boy để tạo ra một bản độ đặc biệt của chiếc xe. Đối với người chơi xe phân khối nhỏ, thương hiệu Racing Boy tới từ Malaysia đã quá quen thuộc với dòng sản phẩm đa dạng, dành cho nhiều dòng xe khác nhau.
Do Winner là một dòng xe đang “hot” tại Đông Nam Á nên chắc chắn Racing Boy cũng phải tạo ra những đồ chơi dành riêng cho chiếc xe. Ấn tượng đầu tiên trên chiếc RS150R độ Racing Boy của Honda Malaysia đó là dàn áo với màu sơn vàng nổi bật, không được bán đại trà trên bất kỳ phiên bản nào của chiếc xe.
Ở phía trước, toàn bộ các đèn chiếu sáng và báo hiệu đã được sơn chóa tối màu, khiến chiếc Winner trở nên “ngầu” hơn. Mâm 6 cánh nguyên bản của xe cũng đã nhường lại chỗ cho mâm Racing Boy 5 cây đặc trưng, kèm theo đĩa kiểng, heo 2 piston và pát giữ dây dầu cũng của Racing Boy.
Do vốn có đồng hồ điện tử khá hiện đại và đầy đủ tính năng nên Honda Malaysia và Racing Boy đã giữ lại chi tiết này trên xe, chỉ sơn mặt đồng hồ màu tối hơn. Hai bên tay lái là cặp bao tay Racing Boy, tay phanh/côn Racing Boy CNC và gương chiếu hậu Racing Boy.
Video đang HOT
Ở hai bên yếm xe, những họa tiết hình đôi cánh trong logo Honda đã được sơn lên nền sơn vàng của chiếc RS150R này. Ngoài ra, dàn để chân của chiếc xe cũng được Racing Boy thay bằng loại nhôm CNC của hãng với vị trí lùi về phía sau nhiều hơn.
Khối động cơ 150 cc DOHC 1 xi-lanh của Winner vẫn được giữ nguyên, nhưng nhiều khả năng sẽ có công suất lớn hơn một chút nhờ có hệ thống xả mới với cổ pô “hàng thửa” cùng lon pô Pro Liner.
Ở phía sau, chiếc xe cũng dã được nâng cấp lên hệ thống phanh với đĩa, heo, bình dầu và tổng phanh của Racing Boy. Dù cũng sử dụng lốp sau 120/70/17 như Winner “zin” nhưng nhờ có mâm Racing Boy 5 cây bản rộng hơn, lốp khi được gắn vào mâm đã nở rộng hơn so với xe nguyên bản.
Bộ gắp sau của Winner cũng đã bị loại bỏ và thay bằng gắp nhôm hàn chắc chắn của Racing Boy. Bên cạnh đó, chắn xích và phuộc sau monoshock cũng do Racing Boy cung cấp.
Giống như phía trước, đèn hậu phía sau xe cũng có chóa sơn đen. Dè sau nguyên bản cũng đã bị tháo bỏ, thay vào đó là pát biển số siêu ngắn đi kèm với xi-nhan rời Racing Boy.
Những phụ kiện Racing Boy gắn trên chiếc RS150R này cũng sẽ được hãng “đồ chơi” Malaysia bán đại trà trong thời gian tới. Với sự tham gia của nhiều công ty phụ kiện khác nhau, trong thời gian sắp tới nhiều bản độ Honda Winner hứa hẹn cũng sẽ được người chơi xe liên tục tạo ra, như họ đã từng làm với đối thủ của nó là Yamaha Exciter trong nhiều năm.
Theo_Kiến Thức
Vừa ra mắt Honda Winner 150 đã sắp có phiên bản mới
Sau khi được bán chính thức đầu tiên tại các thị trường Indonesia và Việt Nam, Honda Winner chuẩn bị tiến vào Malaysia với phiên bản Repsol mới.
Là mẫu xe underbone mới của Honda, hiện tại Honda Winner 150 đang được người dùng ở khu vực Đông Nam Á rất quan tâm. Trong khi có tên gọi Winner tại Việt Nam, chiếc xe hiện đàng được bán ở Indonesia dưới tên gọi Supra GTR.
Sau khi được ra mắt đầu tiên ở Việt Nam và tiếp theo là Indonesia, sắp tới Honda Winner sẽ tiếp tục "tấn công" các thị trường khác trong khu vực, và điểm đến tiếp theo của chiếc xe sẽ là thị trường Malaysia.
Gần đây, Honda Malaysia cũng đã hé lộ rằng hãng sẽ ra mắt một dòng xe mới là RS150, nhiều khả năng RS150 cũng chính là dòng Winner 150 tại thị trường này. Ngoài tên gọi mới, những hình ảnh lộ diện của Honda RS150 đã cho thấy chiếc xe này sẽ có một số thay đổi so với Winner.
Thay vì đèn xi-nhan trước được tích hợp vào đèn demi, RS150 tại thị trường Malaysia sẽ có đèn đặt cạnh yếm xe. Tương tự, đèn xi-nhan phía sau cũng sẽ nằm trên pát biển số.
Những thay đổi về vị trí đèn xi-nhan của Winner so với RS150 là nhằm đáp ứng luật của Malaysia. Ngoài ra, chiếc xe có cả phản quang gắn ở dè sau và đục lỗ trên mặt nạ trước để gắn biển số.
Chiếc xe bị lộ diện tại Malaysia dù có vỏ màu đen nhưng lại sử dụng cặp mâm sơn màu cam đặc trưng của những chiếc xe với tem đấu Repsol. Chính vì vậy, nhiều khả năng phiên bản RS150 tại Malaysia sẽ bổ sung thêm phiên bản tem mới này.
Theo_Kiến Thức
Cận cảnh môtô đẹp nhất Thế giới Ducati XDiavel tại Hà Nội Được bình chọn là mẫu môtô đẹp nhất tại EICMA 2015, Ducati XDiavel chính hãng đầu tiên vừa được Ducati Việt Nam ra mắt tại Hà Nội. Ra mắt lần đầu tại triển lãm EICMA 2015, Ducati XDiavel mới được bán với hai phiên bản là bản thường và bản đặc biệt S. Vào tháng 3/2016, chiếc XDiavel S đầu tiên đã về...