Cần bảo vệ tội phạm tham nhũng để tránh bị thủ tiêu bịt đầu mối

Tham nhũng quyền lực hay tham nhũng chính sách đó là cách nói. Còn tham nhũng kiểu gì cũng đi đến chỗ liên quan đến tài sản” – TS Lưu Bình Nhưỡng – Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội nói khi trao đổi với Dân Việt

Chức năng chồng chéo khó có hiệu quả

Tại Hội nghị toàn quốc của ngành nội chính mới đây, có ý kiến cho rằng để công tác phòng, chống tham nhũng có hiệu quả cần thành lập cơ quan độc lập để điều tra phá án về tham nhũng, lãng phí. Ông có đồng tình với quan điểm này?

- Tôi thấy đề xuất đó phù hợp với điều kiện của nước ta. Từ trước tới nay chúng ta cũng đang phấn đấu để cơ quan về phòng, chống tham nhũng phải độc lập so với các cơ quan nhà nước khác. Còn như chức năng chồng chéo và phụ thuộc nhau thì rất khó thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng một cách hiệu quả.

Cần bảo vệ tội phạm tham nhũng để tránh bị thủ tiêu bịt đầu mối - Hình 1

Bị cáo Giang Kim Đạt – nguyên quyền trưởng phòng Công ty TNHH Một thành viên Vận tải viễn dương Vinashin – Vinashinlines bị tuyên án tử hình về tội Tham ô tài sản. Ảnh: T.L

Theo tôi, cần có cơ quan tương đối độc lập để tiến hành phát hiện, điều tra xử lý về tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Muốn cho công tác phòng, chống tham nhũng hiệu quả, tôi nghĩ các cơ quan chức năng nên suy nghĩ đến ý kiến đề xuất trên.

Thứ hai, nếu thành lập cơ quan để chuyên thực hiện phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, việc lựa chọn cán bộ cũng sẽ chuyển người từ các cơ quan nhà nước khác sang, chứ không phải tuyển dụng mới hoàn toàn. Ví dụ như tuyển người từ cơ quan thanh tra, kiểm tra, điều tra sang.

Thời gian gần đây nổi lên việc một số đối tượng khi thấy có dấu hiệu bị “sờ gáy” vì liên quan đến những vụ án kinh tế, tham nhũng đã “mất tích” một cách kỳ lạ, gây khó khăn cho công tác thanh tra, điều tra. Đây cũng là vấn đề cần phải hết sức lưu ý trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thưa ông?

- Trường hợp người có vi phạm trong các vụ việc liên quan đến kinh tế, tham nhũng, vụ việc mới ở giai đoạn kiểm tra, thanh tra mà người liên quan có biểu hiện “chuồn”, các cơ quan quản lý cán bộ, cơ quan chức năng phải có biện pháp ngăn chặn bằng nhiều cách chứ không chỉ chờ khởi tố vụ án mới áp dụng các biện pháp tố tụng hình sự.

Lãnh đạo đấu tranh phòng chống tham nhũng vào lúc này rất khó khăn vì Đảng lãnh đạo toàn diện nhiều mặt chứ không phải chỉ riêng phòng chống tham nhũng, trong khi đó lại chưa có cơ quan chuyên trách để điều tra phá án tham nhũng; các cấp ủy Đảng cũng chỉ đạo; còn ban nội chính chỉ tham mưu”. Ông Võ Công Trí – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng

Video đang HOT

Việc theo dõi này, ngoài mục đích ngăn ngừa người vi phạm bỏ trốn, còn có một tác dụng nữa là để bảo vệ những người đó, vì biết đâu họ sẽ bị những kẻ khác thủ tiêu, ám sát để bịt đầu mối về những sai sót.

Muốn làm tốt vấn đề này cần phải nghiên cứu làm sao để quản lý tốt cán bộ. Cần có quy định để kiểm soát được những người có dấu hiệu vi phạm ngay ở giai đoạn kiểm tra, thanh tra trong các vụ việc về quản lý kinh tế, chức vụ, các vụ tham nhũng lớn đặc biệt nghiêm trọng, để tránh việc họ “biệt tăm”.

Kê khai tài sản phải đi kèm với xác minh

Thời gian gần đây có nhiều người đề cập đến chuyện tham nhũng quyền lực, tham nhũng chính sách. Đây là loại tham nhũng tinh vi, rất khó phát hiện?

- Nói chung về tham nhũng, các dạng biểu hiện của nó kiểu gì cũng móc nối với nhau, còn nói riêng kiểu tham nhũng quyền lực, tham nhũng chính sách như vậy thì cũng chỉ có tính ước lệ. Người muốn thực hiện hành vi tham nhũng phải có “dây”, từ chuyện chủ trương, chính sách đến khâu thực hiện.

Tham nhũng quyền lực hay tham nhũng chính sách, theo tôi chỉ là cách nói. Còn biểu hiện của tham nhũng kiểu gì cũng dẫn đến chỗ liên quan đến tài sản. Chúng ta phải xem xét tổng thể của vấn đề. Còn chia tách ra thành tham nhũng quyền lực, tham nhũng chính sách, tôi cho rằng như thế chưa có tính thực tế.

Quý I năm 2017, các đại án về kinh tế tham nhũng như Giang Kim Đạt, Hà Văn Thắm… bắt đầu được đưa ra xét xử. Qua những vụ án xét xử điểm đó, liệu các đối tượng tham nhũng có run sợ?

Cần bảo vệ tội phạm tham nhũng để tránh bị thủ tiêu bịt đầu mối - Hình 2

“Cần có quy định để kiểm soát được những người có dấu hiệu vi phạm ngay ở giai đoạn kiểm tra, thanh tra trong các vụ việc về quản lý kinh tế, chức vụ, các vụ tham nhũng lớn đặc biệt nghiêm trọng, để tránh việc họ “biệt tăm” như trường hợp Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó Chủ tịch UNND tỉnh Hậu Giang hay Vũ Đình Duy cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí”

TS Lưu Bình Nhưỡng

- Những đại án tham nhũng, kinh tế đó được đưa ra xét xử nhưng chưa phải đã hết. Như báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 có đánh giá: Tình hình tham nhũng vẫn đang diễn biến phức tạp, xảy ra ở nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực với mức độ phổ biến, tính chất rất nghiêm trọng và chưa bị đẩy lùi. Công tác phòng, chống tham nhũng tại các bộ, ngành, địa phương còn chưa đồng đều.

Từ báo cáo có thể thấy dường như lĩnh vực nào cũng có tham nhũng, tiêu cực tuy nhiên có một số lĩnh vực nổi cộm nhất hiện nay như cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, vấn đề về tài chính… Chúng ta đã bắt đầu có sự chuyển động và tập trung vào những vụ án lớn, nhưng cần phải làm toàn diện, phải tiếp tục để phát hiện, xử lý nhiều vụ khác.

Gần đây nhất, Ủy ban Kiểm tra TƯ Đảng kết luận về vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra. Liệu trong những vi phạm, khuyết điểm của những cán bộ mà kết luận chỉ ra có dấu hiệu tham nhũng hay không cũng cần phải xem xét, làm rõ.

Gần đây báo chí cũng đề cập đến vấn đề doanh nghiệp biếu tặng xe ô tô cho cơ quan nhà nước ở địa phương này, địa phương kia. Việc này khiến dư luận đặt câu hỏi nghi vấn đằng sau câu chuyện tặng xe là gì, trong những việc đó có dấu hiệu gì về tiêu cực, tham nhũng không? Điều này cũng cần cơ quan chức năng xem xét.

Một trong những kênh rất quan trọng để phòng ngừa tham nhũng cũng như thu hồi tài sản khi phát hiện tham nhũng là kê khai tài sản, thu nhập. Đã có nhiều ý kiến phân tích về sự bất cập trong hoạt động kê khai tài sản của cán bộ, công chức hiện nay, ông nghĩ sao?

- Kê khai tài sản muốn hiệu quả thì phải đi kèm với việc xác minh. Thứ hai là mở rộng kênh giám sát của nhân dân. Khi người dân tố cáo về dấu hiệu tham nhũng cần phải xem xét đầy đủ các khía cạnh, tránh thủ tục phiền phức khiến người dân ngại tố cáo.

Tới đây khi Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) được trình ra Quốc hội, theo tôi cần bổ sung quy định cơ quan có thẩm quyền chủ động xác minh bản kê khai tài sản đối với một số đối tượng nhất định, trước mắt tập trung vào những cán bộ thuộc diện cấp ủy quản lý, người đứng đầu cơ quan và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Bản kê khai tài sản, thu nhập phải được công khai tại nơi cư trú.

Đối với một số cá nhân có vị trí, chức vụ dễ có cơ hội tham nhũng sẽ phải kê khai và công khai thường xuyên theo định kỳ, bao gồm cả việc cung cấp thông tin cho cơ quan thông tin, báo chí.

Xin cảm ơn ông!

Theo Danviet

Những phương tiện đặc nhiệm chuyên chở Tổng thống Mỹ

Đó là siêu xe Cadillac One, máy bay Air Force One trang bị hệ thống an toàn tuyệt đối, lựu đạn, bình xăng bọc thép và những bình oxy cấp cứu để sử dụng khi cần thiết

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam ngày 23/5. "Nhà trắng bay" và "quái thú" là những phương tiện đồng hành cùng Tổng thống Mỹ trong suốt chuyến đi.

Chuyên cơ Air Force One

Để phục vụ việc đi lại đường dài, Air Force One chính là chiếc máy bay được cải tiến chuyên biệt dành cho Tổng thống Mỹ.

Những phương tiện đặc nhiệm chuyên chở Tổng thống Mỹ - Hình 1

Theo nhà sản xuất Boeing, chuyên cơ của ông Obama có chiều cao của một tòa nhà 5 tầng và rộng hơn 70m2. Diện tích khổng lồ chứa được cả phòng họp, phòng nghỉ cho Tổng thống và đoàn quan chức, phòng thông tin, phòng ăn, kho lưu trữ và thậm chí cả khu giải trí.

Bên cạnh sự tiện nghi, Air Force One được trang bị hệ thống thông tin liên lạc và bảo mật tuyệt đối bao gồm các thiết bị làm nhiễu điện từ, đánh lạc hướng tên lửa và kết nối với hệ thống giám sát vệ tinh và mặt đất mọi lúc, mọi nơi.

Siêu xe Cadillac One

Nếu Air Force One được gọi là "phòng bầu dục bay" thì Cadillac One - niềm tự hào của hãng General Motors - cũng rất xứng đáng với tên gọi "phòng bầu dục trên đường phố". Với màu đen cáu cạnh, Cadillac One thường được biết đến với cái tên "quái thú" đã đồng hành cùng Tổng thống Obama kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2009.

Những phương tiện đặc nhiệm chuyên chở Tổng thống Mỹ - Hình 2

Ngoài nhiệm vụ chuyên chở người đứng đầu nước Mỹ, siêu xe này còn đóng vai trò như một pháo đài di động để bảo vệ Tổng thống khi đang di chuyển. Chiếc xe được trang bị lớp kính chống đạn dày tới 13cm, lốp đặc, nội thất được gia cố để chống tấn công bằng vũ khí hóa học, không dễ mở cửa từ bên ngoài và có thể lôi được một đoàn xe hộ tống.

Mặc dù được thiết kế gần như tách biệt với thế giới bên ngoài nhờ lớp kính dày nhưng bên trong, Tổng thống có đủ những thứ ông cần, ví dụ như Internet để điều hành công việc trên xe.

Theo các chuyên gia quân sự, để đảm bảo an ninh cao nhất, xe chuyên chở Tổng thống Mỹ phải có bệ phóng lựu đạn, camera quan sát được trong bóng tối, bình xăng bọc thép, bình ôxy cấp cứu để sử dụng khi cần thiết.

Theo_VTV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ bị chồng 'xử' tại chỗ làm ở Hải Dương: hé lộ động cơ gây án sốcVụ vợ bị chồng 'xử' tại chỗ làm ở Hải Dương: hé lộ động cơ gây án sốc
21:38:12 16/05/2025
Khởi tố 4 bác sĩ, 1 công an vụ chi hàng trăm triệu "chạy" chứng chỉ nghề yKhởi tố 4 bác sĩ, 1 công an vụ chi hàng trăm triệu "chạy" chứng chỉ nghề y
11:04:31 17/05/2025
Đặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sởĐặc điểm nhận dạng nghi phạm sát hại Tổ trưởng an ninh trật tự cơ sở
19:34:40 17/05/2025
Đề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt NamĐề nghị truy tố nguyên Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
17:04:14 16/05/2025
Đề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị canĐề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị can
09:19:38 18/05/2025
Tìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long AnTìm cô gái tên Diệu trong vụ mua bán người, ép vào cơ sở massage ở Long An
23:13:16 17/05/2025
Cho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh ánCho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh án
22:08:02 16/05/2025
Công an Hà Nội thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giảCông an Hà Nội thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả
22:20:06 16/05/2025

Tin đang nóng

Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"Vụ bố nhảy xuống giếng cứu con: Gần 2 giờ đấu tranh với "tử thần"
15:13:01 18/05/2025
Ý Nhi gặp thất bại ở MW, trượt tay đặt cách top 40, fan đoán bạn trai ảnh hưởng?Ý Nhi gặp thất bại ở MW, trượt tay đặt cách top 40, fan đoán bạn trai ảnh hưởng?
13:54:30 18/05/2025
Hôn lễ "đậm mùi tiền" của chồng cũ Từ Hy Viên: Cô dâu hot girl dát vàng ròng lên người, nhận 24 tỷ tiền sính lễHôn lễ "đậm mùi tiền" của chồng cũ Từ Hy Viên: Cô dâu hot girl dát vàng ròng lên người, nhận 24 tỷ tiền sính lễ
11:18:15 18/05/2025
Vụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghiVụ chạy chứng chỉ hành nghề: Khởi tố 4 bác sĩ, phát hiện thêm 18 người đáng nghi
14:12:45 18/05/2025
Cặp diễn viên Vbiz "tình trong như đã mặt ngoài còn e": Đàng trai bí mật tậu xe mới cho bạn gái?Cặp diễn viên Vbiz "tình trong như đã mặt ngoài còn e": Đàng trai bí mật tậu xe mới cho bạn gái?
15:26:29 18/05/2025
Công chúa Đất Việt quyền lực, đứng sau thao túng loạt Anh Trai, Em xinh, là ai?Công chúa Đất Việt quyền lực, đứng sau thao túng loạt Anh Trai, Em xinh, là ai?
13:42:52 18/05/2025
Ngoại hình của em gái Cường Đô La ở hiện tại gây chú ýNgoại hình của em gái Cường Đô La ở hiện tại gây chú ý
15:02:39 18/05/2025
Ảnh đế công khai hình bị ép "yêu" đồng giới, đàn em sa sút đi cọ toilet thuêẢnh đế công khai hình bị ép "yêu" đồng giới, đàn em sa sút đi cọ toilet thuê
16:03:17 18/05/2025

Tin mới nhất

Dữ liệu trên điện thoại phơi bày 'quân xanh, quân đỏ' ở gói thầu trăm tỷ

Dữ liệu trên điện thoại phơi bày 'quân xanh, quân đỏ' ở gói thầu trăm tỷ

15:24:07 18/05/2025
Cơ quan điều tra làm rõ, dữ liệu điện tử trích xuất từ điện thoại di động của ông Trần Anh Quang (TGĐ Tập đoàn Thuận An) và những người liên quan đã cho thấy hành vi phạm tội của các bị can.
Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

10:28:07 18/05/2025
Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về nhận hối lộ, đưa hối lộ và môi giới hối lộ đối với 6 bị can liên quan đến việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ...
Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn ở Hậu Giang

Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn ở Hậu Giang

10:19:05 18/05/2025
Thực tế, các vụ đánh nhau thường xảy ra chớp nhoáng tại những nơi vắng vẻ, đêm khuya, gây khó khăn cho công tác đấu tranh, xử lý.
Bắt giam tài xế gây rối trật tự, tấn công Cảnh sát

Bắt giam tài xế gây rối trật tự, tấn công Cảnh sát

08:58:14 18/05/2025
Đòi đội công nhân đang thi công di chuyển xe đang đổ bê tông ở bên đường để đi qua không được, Phượng và người giám sát công trình đã xảy ra xô xát. Quá trình xảy ra xô xát, Phượng đã dùng tay tát anh Quyết...
Đòi nợ bằng cách cướp tài sản, hai đối tượng bị bắt

Đòi nợ bằng cách cướp tài sản, hai đối tượng bị bắt

23:10:40 17/05/2025
Khoảng 20h30 ngày 15/5, khi Thành vừa đến điểm hẹn đã bị Hoài và Lâm kéo vào trong vườn cao su rồi dùng tay, chân và cây sắt đánh vào vùng lưng, đầu và mặt. Sau đó hai đối tượng đã cướp điện thoại di động và xe mô tô của Thành rồi bỏ đi...
Nhận hối lộ, 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM bị truy tố

Nhận hối lộ, 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM bị truy tố

21:36:56 17/05/2025
Hoa hậu Thanh Thủy được khen ngợi về vẻ đẹp dịu dàng, cổ điển khi diện bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam.
Đại tá Công an kể về 8 tiếng tìm kiếm 5 người bị vùi lấp ở dự án thủy điện

Đại tá Công an kể về 8 tiếng tìm kiếm 5 người bị vùi lấp ở dự án thủy điện

19:50:35 17/05/2025
Vụ sạt lở tại công trường xây dựng thủy điện Tả Páo Hồ 1A, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, khiến 5 người tử vong, lực lượng cứu hộ sau 8 tiếng tiếp cận hiện trường đã tìm thấy các nạn nhân.
Tụ điểm đánh bạc liên tỉnh ở Đà Nẵng, nguỵ trang bằng lán trại nuôi gà

Tụ điểm đánh bạc liên tỉnh ở Đà Nẵng, nguỵ trang bằng lán trại nuôi gà

19:45:12 17/05/2025
Công an TP Hà Nội vừa triệt phá chuyên án, thu giữ hơn 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả, do Phạm Ngọc Tiến và vợ là Đoàn Thị Nguyệt tổ chức đường dây sản xuất.
Từ vụ bắt ông Nguyễn Thanh Phong: Thế nào là tiền "cảm ơn" và "hối lộ"?

Từ vụ bắt ông Nguyễn Thanh Phong: Thế nào là tiền "cảm ơn" và "hối lộ"?

19:33:05 17/05/2025
Cần đặt câu hỏi rằng, có ai đi cảm ơn sau khi hoàn thành công việc với số tiền như vậy không? , luật sư đặt câu hỏi và nhìn nhận cần đánh giá mục đích cốt lõi của số tiền cảm ơn nhằm mục đích gì.
Vụ nam sinh gãy 3 sườn: nghi nhắn tin với bạn gái người khác để 'chia rẽ'?

Vụ nam sinh gãy 3 sườn: nghi nhắn tin với bạn gái người khác để 'chia rẽ'?

16:41:10 17/05/2025
Một nam sinh lớp 8 Trường THCS Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) bị đánh hội đồng ngay tại trường học. Vụ việc được quay video, chia sẻ lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Theo cơ quan công an đây không phải lần đầu tại Bắc Kạn xảy ra bạo lực học...
Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

Vụ 2 người đàn ông tử vong ở Bình Chánh: Mâu thuẫn trong lúc nhậu

10:46:03 17/05/2025
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở hẻm đường Phạm Văn Sáng (H.Bình Chánh) là do mâu thuẫn trong lúc nhậu.
Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

Cán bộ Cục An toàn thực phẩm nhận hối lộ: Gián tiếp đầu độc người dân

10:44:42 17/05/2025
Ngoài các cá nhân là cán bộ, nguyên cán bộ của Cục An toàn thực phẩm, còn có trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Y tế, trực tiếp là người được giao phụ trách Cục An toàn thực phẩm, theo đại biểu Phạm Văn Hòa.

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ tin nhắn nhạy cảm giữa Diddy và bạn gái, gia đình ác hơn cả "ông trùm"?

Hé lộ tin nhắn nhạy cảm giữa Diddy và bạn gái, gia đình ác hơn cả "ông trùm"?

Sao âu mỹ

16:59:30 18/05/2025
Sau khi những tin nhắn được công khai, khán giả không khỏi thương xót cho bạn gái cũ Diddy - Cassie Ventura. Cô yêu đương vật vã trong khi ông trùm vô cảm, xem như công cụ.
Thiếu gia nhà bầu Hiển lên chức "bố" lần 3, vẫn giấu kín mẹ của con, tiếp tục làm bố đơn thân nghìn tỷ?

Thiếu gia nhà bầu Hiển lên chức "bố" lần 3, vẫn giấu kín mẹ của con, tiếp tục làm bố đơn thân nghìn tỷ?

Netizen

16:49:19 18/05/2025
Sáng 18/5, trên trang cá nhân, doanh nhân Đỗ Quang Vinh - con trai cả của bầu Hiển - bất ngờ khoe khoảnh khắc đón thành viên mới chào đời. Trong bức ảnh gây bão cõi mạng, thiếu gia họ Đỗ mặc áo trong bệnh viện, ôm con sơ sinh
Cơn ác mộng chung kết của Haaland

Cơn ác mộng chung kết của Haaland

Sao thể thao

16:45:55 18/05/2025
Erling Haaland gây thất vọng trong thất bại thất bại 0-1 của Man City trước Crystal Palace tại trận chung kết FA Cup tối 17/5.
Cảnh sát cứu cô gái kẹt trong thang máy ở TPHCM

Cảnh sát cứu cô gái kẹt trong thang máy ở TPHCM

Tin nổi bật

16:25:27 18/05/2025
Tổ Cảnh sát chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đặc biệt tinh nhuệ Công an TPHCM giải cứu thành công cô gái 19 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy ở quận 1.
Rò rỉ mật khẩu khiến các cuộc tấn công mạng đang gia tăng nhanh chóng

Rò rỉ mật khẩu khiến các cuộc tấn công mạng đang gia tăng nhanh chóng

Thế giới số

16:13:04 18/05/2025
Nguy cơ rò rỉ mật khẩu bắt nguồn từ nhiều kênh khác nhau, trong đó các vụ vi phạm bảo mật tại doanh nghiệp và tổ chức chiếm phần lớn khiến hàng triệu tài khoản bị xâm phạm hàng năm.
Xiaomi Civi 5 Pro lộ diện: Trang bị chip Snapdragon 8s Gen 4, màn hình OLED 120Hz, camera Leica, pin 6.000mAh

Xiaomi Civi 5 Pro lộ diện: Trang bị chip Snapdragon 8s Gen 4, màn hình OLED 120Hz, camera Leica, pin 6.000mAh

Đồ 2-tek

16:04:24 18/05/2025
000mAh một nâng cấp lớn so với pin 4700mAh trên CIVI 4 Pro đảm bảo bạn có thể quẩy cả ngày dài mà không lo hết pin. Sạc nhanh 67W cũng tiếp tục được giữ lại, giúp nạp đầy năng lượng trong thời gian ngắn.
G-Dragon bị "phản bội"

G-Dragon bị "phản bội"

Nhạc quốc tế

16:01:29 18/05/2025
Bị phản bội ngay trước mặt, G-Dragon không giấu được cảm xúc. Khoảnh khắc đu idol độc lạ của người fan này lập tức gây bão MXH.
Nữ hoàng showbiz tiêu tiền như nước: Nhận cát -xê cả thùng tiền mặt, tiêu mãi không hết

Nữ hoàng showbiz tiêu tiền như nước: Nhận cát -xê cả thùng tiền mặt, tiêu mãi không hết

Sao châu á

15:41:33 18/05/2025
Baek Ji Young tâm sự với 2 đàn em về việc quản lý tài sản. Đồng thời, cô cũng chẳng ngại ngần chia sẻ về quá khứ vung tay quá trán của mình.
Travel Off Path gọi tên Đà Nẵng trong top điểm đến châu Á dành cho dân du mục số

Travel Off Path gọi tên Đà Nẵng trong top điểm đến châu Á dành cho dân du mục số

Du lịch

15:09:38 18/05/2025
Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ - Travel Off Path đã gọi tên Đà Nẵng trong top 5 điểm đến dành cho dân du mục kỹ thuật số có chi phí hợp lý nhất tại châu Á năm 2025.
Bí ẩn chợ ma: Mở nửa đêm, phạm luật liền trả giá, có người kiếm tận 300 triệu

Bí ẩn chợ ma: Mở nửa đêm, phạm luật liền trả giá, có người kiếm tận 300 triệu

Lạ vui

14:59:26 18/05/2025
Giữa lòng một thành phố châu Á nhộn nhịp, tồn tại một khu chợ kỳ lạ chỉ hoạt động vào ban đêm và hoàn toàn biến mất khi trời sáng. Tại đây, có người kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, nhưng cũng có kẻ phải trả giá đắt vì lỡ phạm luật.
Phương Mỹ Chi bật mí nhiệm vụ được giao bởi Thủ tướng Phạm Minh Chính

Phương Mỹ Chi bật mí nhiệm vụ được giao bởi Thủ tướng Phạm Minh Chính

Nhạc việt

14:57:25 18/05/2025
Phương Mỹ Chi đã có những chia sẻ đáng chú ý tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VIII năm 2025.