Cái khó của phim thiếu nhi Việt

Theo dõi VGT trên

Làm sao để phim thiếu nhi Việt “sống” được trên chính đất Việt?

Trailer phim

Đã hơn một tuần chính thức công chiếu, phim điện ảnh thể loại thiếu nhi Maika – Cô Bé Đến Từ Tương Lai chỉ đạt doanh thu hơn 4,7 tỷ đồng (từ ngày 27/5 đến ngày 6/6). Con số này chỉ đạt được 15,6% so với chi phí sản xuất khoảng 30 tỷ đồng và không phải là một con số ấn tượng xứng đáng với những gì được kỳ vọng. Trong khi đó Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon phát hành cùng thời điểm đã thu về hơn 32 tỷ đồng – gấp 6,8 lần so với Maika.

Từ Trạng Tí đến Maika – Cô Bé Đến Từ Tương Lai, chúng ta có thể thấy rằng phim dành cho thiếu nhi “made in Vietnam” hoàn toàn bị “thất sủng” từ tranh cãi nảy lửa đến thờ ơ. Và điều tiếc nuối hơn hết rằng khi nhắc đến phim thiếu nhi Việt chỉ là những lần ú ớ, ngớ người vì chẳng thể nhớ nổi một cái tên Việt nào. Thay vào đó, Doraemon hay Tom & Jerry ngự trị trong tâm trí của những đứa trẻ.

Ngay cả Maika – Cô Bé Đến Từ Tương Lai được phát hành trong thời gian gần đây cũng không phải là một tác phẩm Việt “nguyên bản” mà lấy ý tưởng từ nhân vật Maika huyền thoại thời kỳ trước. Không thể phủ nhận những ưu điểm và nỗ lực của nhà sản xuất với dòng phim thiếu nhi nhưng thực tế thể loại này vẫn rất “khó sống” khi đứng trước nhiều thách thức.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 1

Phi logic, cosplay lộ liễu và thiếu tính “nguyên bản”

Trong 10 năm trở lại đây, phim dành cho trẻ em chỉ đếm trên đầu ngón tay với một số tác phẩm như Bảo Mẫu Siêu Quậy, Trạng Tí Maika – Cô Bé Đến Từ Tương Lai,… Nói đến bộ phim thành công nhất và khai thác được tính Việt chính là Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có được những thước phim đẹp đầy thơ mộng như tua về ký ức tuổi thơ của khán giả tạo nên sự đồng cảm với những trò chơi dân gian Việt Nam được bài trí chỉn chu. Đạo diễn Victor Vũ cho thấy khả năng cụ thể hóa tác phẩm và có tâm hồn đồng điệu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tuy nhiên, nét thuần Việt được thể hiện trong phim cũng là những điều được khắc họa trước đó từ sách, nói đúng hơn Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh vẫn chưa là “kịch bản phim nguyên thủy”. Ngoài ra, tính cách của nhân vật khắc họa hơi yếu so với sách.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 2

Từ những thực tế trên, điện ảnh Việt phải công nhận rằng phim thiếu nhi là một lỗ hổng lớn và khó lấp đầy. Trước hết phải nhắc đến kịch bản – nền móng để tạo nên một bộ phim hay và chặt chẽ là điều điện ảnh Việt đang thiếu hụt rất nhiều, đặc biệt phim thiếu nhi lại càng là một bài toán khó.

Maika – Cô Bé Đến Từ Tương Lai là một tác phẩm khá chỉn chu về những mảng miếng hài hước, kỹ xảo đẹp mắt và rất thực nhưng kịch bản lại rời rạc, lộn xộn. Bên cạnh đó, Maika còn đứng cạnh với Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon doanh thu ngót nghét 20 tỷ thì càng lép vế hơn. Chẳng ai dại gì mà không chọn một tác phẩm vừa quen vừa đảm bảo về chất lượng như Doraemon, điều này khiến Maika đã mờ nhạt lại còn yếu thế hơn.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 3

Ngoài ra khi làm phim về thiếu nhi, tranh cãi là điều khó tránh khỏi. Một cái đầu người lớn để hiểu bộ não phong phú của trẻ con không phải là chuyện dễ điển hình là lùm xùm của bộ phim điện ảnh do Ngô Thanh Vân cầm trịch – Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký. Bỏ qua những câu chuyện về bản quyền, Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký vốn là một tác phẩm tốt về mặt kỹ xảo, chỉn chu về nội dung nhưng điều gây ra tranh cãi chính là yếu tố sáng tạo mà phim mang lại không đúng với những gì mà khán giả “mặc định” về Trạng Tí từ drama “quả bưởi” đến cosplay Ice Age: Dawn of the Dinosaurs.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 4

Thể loại “hẹp”, trăm ngàn cái khó

Người ta thường nói: “Trẻ con mà có biết gì đâu”, một câu vui đùa tưởng chừng như chẳng có ý nghĩa gì nhưng thực tế lại ăn sâu trong tiềm thức mỗi người. Phim thiếu nhi tập trung vào khán giả trẻ con chính vì thế nhà làm phim muốn tiếp cận được chúng phải thông qua “khán giả trung gian” là bố mẹ. Không phủ nhận phim thiếu nhi người lớn vẫn xem được nhưng phải cần đủ mạnh để vừa thuyết phục một tâm hồn mơ mộng của trẻ con và suy nghĩ đã thực dụng của người lớn. Lấy minh họa là bộ phim Trạng Tí, hầu hết tranh cãi đều xoay quanh suy nghĩ của người lớn thay vì hướng đến giá trị cho trẻ nhỏ.

Điểm hạn chế tiếp theo của thể loại này ở Việt Nam chính là khâu kịch bản. Không phải một mà là tất cả những bộ phim thiếu nhi đều nhuốm màu mộng mơ nói về tình thân, tình bạn và những triết lý “lý thuyết”. Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển và suy nghĩ của trẻ con cũng lớn theo từng ngày. Thể loại này thiếu sự miêu tả về yếu tố thời sự, các vấn đề xã hội một cách tinh tế hơn. Có thể thấy, Maika – Cô Bé Đến Từ Tương Lai chỉ xoay quanh những lý thuyết đơn thuần về tình bạn, tình người thiếu cách đưa ra cách giải quyết thuyết phục. Điển hình là chi tiết mâu thuẫn khó hiểu giữa Cu Béo và anh trai và màn hòa giải vô lý.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 5

Cái khó của làm phim thiếu nhi là phải khiến cả khán giả nhỏ và lớn được thuyết phục bởi tình tiết trong phim. Hơn thế, sau khi xem phim phụ huynh sẽ có thể rút ra những bài học đắt giá gì cho con cái và quá trình nuôi dưỡng chúng. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã từng chia sẻ về bộ phim Trạng Tí sau bao sóng gió khi làm phim: “Hồi làm phim Trạng Tí , mình cũng mang tư tưởng làm một bộ phim chỉn chu cho thiếu nhi nhưng người lớn cũng xem được. Thật ra ý tưởng ấy xuất phát từ việc rất hâm mộ những phim của Walt Disney vì họ làm phim cho gia đình thì đúng hơn, cho cả 3 thế hệ xem, ông bà cha mẹ và các bé”.

“Vậy mà bị qua hai mùa dịch, phim Trạng Tí không được cái may mắn đến với tất cả các bạn gần xa”, Ngô Thanh Vân nuối tiếc đối với dự án Trạng Tí của mình.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 6

Cuối cùng, chính những cái “khó” đó đã khiến ít người mặn mà khi đi vào một “ngõ hẹp” của điện ảnh Việt. Không chỉ nằm ở câu chuyện giáo dục, một khi quyết định đầu tư, sản xuất một bộ phim thiếu nhi thì buộc phải hiểu rằng “bài toán kinh tế” sẽ khó khăn hơn nữa khi doanh thu khó bùng nổ.

Cơ hội để phim thiếu nhi “ăn khách”

Đứng trước muôn vàn khó khăn “thù trong giặc ngoài” nhưng không đồng nghĩa với việc phim thiếu nhi Việt Nam không có cơ hội để ăn khách. Sẽ còn rất lâu để phim Việt đạt được những thành tựu như Disney hay Ghibli nhưng nếu vận dụng được tốt thế mạnh đó chính là cơ hội.

Từ những bộ phim có yếu tố thiếu nhi như Nắng, Lật Mặt V, Hai Phượng hay Bóng Đè có thể rút ra công thức có thể là cơ hội để phim thiếu nhi phát triển. Không chỉ khai thác những câu chuyện đơn thuần và dày đặt lý thuyết, phim thiếu nhi cần phác họa tinh tế bằng cách khai thác câu chuyện rất đời, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng sâu sắc. Ở Nắng, trẻ em sẽ thấy được tinh thần vượt khó, sự tích cực dù cho cuộc đời khó khăn. Hay Bóng Đè là hành trình phát triển suy nghĩ đầy mạnh mẽ của hai cô bé do Lâm Thanh Mỹ và Mai Cát Vi thủ vai giúp ba của mình vượt quá ám ảnh của bóng ma.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 7

Ngoài ra, khi làm phim thiếu nhi buộc người lớn phải học cách bé lại. Điển hình là bộ phim Doraemon, rõ ràng ai cũng biết rằng nhân vật này là hư cấu nhưng trẻ em khi xem phim đều tin và ước mơ mình có một người bạn như chú mèo máy đáng yêu. Qua mỗi phần phim đều dạy cho trẻ những bài học bổ ích và thực tế có thể áp dụng vào cuộc sống. Đặc biệt việc tận dụng tài nguyên của những tác phẩm truyện tranh thuần Việt là chất liệu tuyệt vời cho phim thiếu nhi.

Cái khó của phim thiếu nhi Việt - Hình 8

Chưa kể, điện ảnh Việt cũng không thiếu những diễn viên nhí có khả năng thể hiện cảm xúc tuyệt vời như Lâm Thanh Mỹ, Chu Diệp Anh, Mai Cát Vi, Tuấn Phong,…

Để tạo những tác phẩm dành cho trẻ em chưa bao giờ là dễ dàng và đó là thách thức của nhà làm phim ở hiện tại và tương lai. Điện ảnh Việt cần có những giai điệu, nhân vật thuần Việt phát triển để góp phần nâng tầm phim ảnh mang màu sắc đặc trưng, tận dụng tốt những giá trị nghệ thuật truyền thống.

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp

Các phim: "Kẻ thứ ba", "578: Phát đạn của kẻ điên", "Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác" đạt doanh thu thấp, khó có thể hoàn vốn.

Đây là những phim Việt ra rạp gần đây lỗ nặng, không chinh phục được số đông khán giả.

"Kẻ thứ ba"

Phim "Kẻ thứ ba" từng trải qua nhiều giai đoạn. Lúc đầu, tác phẩm này do Hạnh Nhân sản xuất nhưng điều hành không tốt dẫn đến tình trạng vỡ nợ. Lý Nhã Kỳ là nữ chính của phim đã đứng ra mua bản quyền tác phẩm, trở thành nhà sản xuất kiêm diễn viên, nỗ lực cùng ê-kíp đoàn phim hoàn thành "Kẻ thứ ba". Lý Nhã Kỳ cho biết bỏ vốn khoảng 33 tỉ đồng cho toàn bộ tác phẩm.

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp - Hình 1

"Kẻ thứ ba" có nhiều điểm trừ trong kịch bản và diễn xuất

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp - Hình 2

Lý Nhã Kỳ diễn xuất không tốt trong phim

Ra rạp từ 13-5, theo thống kê của Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập với sai số nhỏ), "Kẻ thứ ba" chỉ thu được gần 1 tỉ đồng. Phim được đánh giá lỗ nặng bởi nhà sản xuất Lý Nhã Kỳ gần như mất trắng số tiền đầu tư.

Phim "Kẻ thứ ba" kể về mối tình thơ mộng, lãng mạn giữa chàng họa sĩ Quang Kha (Han Jae-suk đóng) và cô nàng bác sĩ Thiên Di (Lý Nhã Kỳ đóng). Tuy nhiên, lúc hạnh phúc vừa chớm nở thì tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra. Quang Kha muốn quay ngược thời gian để cứu Thiên Di.

Phim quy tụ dàn diễn viên gồm: Lý Nhã Kỳ, Han Jae-suk, Kim Tuyến, Xuân Nghị, Hoàng Khôi, Hoàng Phúc... Đạo diễn của phim là Park Hee-joon. Phim có nhiều điểm trừ về kịch bản, diễn xuất của dàn diễn viên trong đó có chính Lý Nhã Kỳ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến phim thất bại bên cạnh các yếu tố khách quan khác.

"578: Phát đạn của kẻ điên"

Phim "578: Phát đạn của kẻ điên" do Lương Đình Dũng đạo diễn ra rạp từ ngày 20-5 nhưng theo Box Office Việt Nam phim đến nay thu được hơn 3, 5 tỉ đồng. Con số này vô cùng nhỏ so với kinh phí sản xuất được công bố là 60 tỉ đồng. Nếu trừ đi các chi phí rạp thì cũng tương tự "Kẻ thứ ba", phim "578: Phát đạn của kẻ điên" lỗ nặng nề.

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp - Hình 3

Phim "578: Phát đạn của kẻ điên" chỉ ổn phần hành động

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp - Hình 4

Phim có kịch bản rời rạc, thoại ngô nghê, văn vở

Nội dung của phim "578: Phát đạn của kẻ điên" kể về hành trình của người cha tên Hùng trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ bị bọn buôn người bắt cóc dẫn đến ám ảnh tâm lý. Phim làm tốt ở khâu hành động nhưng kịch bản lại có nhiều lỗ hỏng, rời rạc, lời thoại ngô nghê, văn vở và diễn xuất không tốt.

Hoa hậu H'Hen Niê tham gia phim nhưng không nhiều đất diễn để phát huy khả năng của mình dẫn đến cô chỉ thể hiện được vẻ ngoài nhân vật của mình mà chưa lột tả nội tâm nhân vật.

"578: Phát đạn của kẻ điên" tạo được hiệu ứng ban đầu nhưng vì chất lượng của phim khi ra rạp không chinh phục được khán giả dẫn đến thiếu hiệu ứng truyền miệng về sau.

"Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác"

"Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác" là phim thiếu nhi Việt hiếm hoi ra rạp vừa qua nhưng doanh thu không như mong đợi. Theo Box Office Việt Nam, tác phẩm này chỉ thu được gần 5 tỉ đồng kể từ thời điểm ra rạp ngày 27-5. Hiện tại, phim vẫn còn đang trụ rạp nhưng số suất chiếu không cao và khó cạnh tranh với những phim "bom tấn" ngoại.

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp - Hình 5

Phim "Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác" thất bại được cho là nguyên nhân quảng bá chưa tốt

Loạt phim Việt lỗ nặng khi ra rạp - Hình 6

Phim được đầu tư chỉn chu

"Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác" có nội dung kể về Hùng, cậu bé có trái tim tan vỡ sau khi mẹ qua đời do bệnh hiểm nghèo. Hùng sống cùng cha trong căn chung cư cũ. Cậu bé vẫn giữ niềm đam mê các vì sao, người ngoài hành tinh, thiên thạch... được truyền cảm hứng từ người mẹ quá cố. Sau một sự kiện mưa sao băng, Hùng gặp Maika - cô bé đến từ hành tinh khác đang gặp sự cố với phi thuyền của mình - và cả hai kết bạn với nhau, từng bước "chữa lành" trái tim tan vỡ của Hùng.

Phim là tác phẩm của đạo diễn Hàm Trần, nhận được lời khen từ nhiều người trong giới lẫn khán giả. Tuy nhiên, tác phẩm này vẫn thất bại doanh thu và nguyên nhân được cho là việc quảng bá chưa tốt, chưa giúp phim lan tỏa đủ để công chúng biết đến.

Trailer Kẻ thứ 3

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bích Ngọc thừa nhận "rất đau" khi bị Ngọc Lan tátBích Ngọc thừa nhận "rất đau" khi bị Ngọc Lan tát
15:12:34 17/03/2025
Lý Hải hé lộ những hình ảnh đầu tiên đầy kịch tính trong 'Lật mặt 8'Lý Hải hé lộ những hình ảnh đầu tiên đầy kịch tính trong 'Lật mặt 8'
20:58:14 18/03/2025
Phim Việt chưa chiếu đã gây sốt MXH, mới tung teaser đã bị netizen soi từng giây để tìm 1 ngườiPhim Việt chưa chiếu đã gây sốt MXH, mới tung teaser đã bị netizen soi từng giây để tìm 1 người
06:02:08 19/03/2025
Phim 'Mẹ biển' tập 1: Đại nổi cơn ghen với Ba SịaPhim 'Mẹ biển' tập 1: Đại nổi cơn ghen với Ba Sịa
15:02:42 17/03/2025
Mẹ biển - Tập 1: Ba Sịa đổ lỗi mọi đau khổ cuộc đời mình lên đầu ĐạiMẹ biển - Tập 1: Ba Sịa đổ lỗi mọi đau khổ cuộc đời mình lên đầu Đại
06:55:13 18/03/2025
Mẹ biển - Tập 2: Huệ kéo cả nhà trốn chủ nợ, Hai Thơ thấy chồng đi với "người tình tin đồn"Mẹ biển - Tập 2: Huệ kéo cả nhà trốn chủ nợ, Hai Thơ thấy chồng đi với "người tình tin đồn"
08:40:43 18/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 14: Gia đình phá sản, Việt phải xuống nước với bố ruột'Cha tôi người ở lại' tập 14: Gia đình phá sản, Việt phải xuống nước với bố ruột
15:55:09 18/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 13 : Bố ruột tiếp tục quấy rối, Việt giằng xé muốn buông bỏ ước mơCha tôi, người ở lại - Tập 13 : Bố ruột tiếp tục quấy rối, Việt giằng xé muốn buông bỏ ước mơ
12:49:56 18/03/2025

Tin đang nóng

Bí mật về vụ Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc, làm nhục giờ mới hé lộBí mật về vụ Lưu Gia Linh bị xã hội đen bắt cóc, làm nhục giờ mới hé lộ
08:33:03 19/03/2025
Kim Soo Hyun mất trắng 1700 tỷ vì bê bối với Kim Sae Ron, hại một ông lớn bị đuổi khỏi Hàn Quốc?Kim Soo Hyun mất trắng 1700 tỷ vì bê bối với Kim Sae Ron, hại một ông lớn bị đuổi khỏi Hàn Quốc?
08:56:55 19/03/2025
Người phụ nữ Đồng Tháp bỏng 78%, gương mặt biến dạng vì cứu một bé trai khỏi đám cháy, suốt 18 năm vẫn nuôi như con ruộtNgười phụ nữ Đồng Tháp bỏng 78%, gương mặt biến dạng vì cứu một bé trai khỏi đám cháy, suốt 18 năm vẫn nuôi như con ruột
09:58:16 19/03/2025
Bộ ảnh lạ lùng nhất Vbiz: Khánh Thi "giằng xé" giữa chồng và tình cũ 11 nămBộ ảnh lạ lùng nhất Vbiz: Khánh Thi "giằng xé" giữa chồng và tình cũ 11 năm
08:53:32 19/03/2025
Tìm đến phòng trọ bắt quả tang chồng nằm võng ôm ấp "tiểu tam", hành động bất ngờ của chị vợ khiến dân mạng thốt lên: IQ cao!Tìm đến phòng trọ bắt quả tang chồng nằm võng ôm ấp "tiểu tam", hành động bất ngờ của chị vợ khiến dân mạng thốt lên: IQ cao!
10:08:16 19/03/2025
Hồ Hạnh Nhi nghi bị "cắm sừng", chồng đại gia lộ ảnh tiệc tùng thâu đêm với phụ nữ ở barHồ Hạnh Nhi nghi bị "cắm sừng", chồng đại gia lộ ảnh tiệc tùng thâu đêm với phụ nữ ở bar
10:02:58 19/03/2025
Chế độ ăn "phát sợ" của Lý Đức: 500 quả trứng gà mỗi tháng, ngày ăn tới 7 bữa, sau 20 năm thể hình thế nào?Chế độ ăn "phát sợ" của Lý Đức: 500 quả trứng gà mỗi tháng, ngày ăn tới 7 bữa, sau 20 năm thể hình thế nào?
11:46:41 19/03/2025
Bức ảnh người phụ nữ đội mưa đứng trước cổng nhà khiến netizen nhòe nước mắtBức ảnh người phụ nữ đội mưa đứng trước cổng nhà khiến netizen nhòe nước mắt
10:10:05 19/03/2025

Tin mới nhất

Cha tôi, người ở lại - Tập 15: Bà ngoại mất, mẹ Nguyên và em gái gặp nạn

Cha tôi, người ở lại - Tập 15: Bà ngoại mất, mẹ Nguyên và em gái gặp nạn

13:42:13 19/03/2025
Trong lúc Nguyên còn chưa chấp nhận được tin dữ mới nhận được thì một người chạy từ phòng bệnh ra thông báo rằng bà ngoại cậu đã mất.
Mẹ biển - Tập 2: Đại phán xét vợ lẳng lơ giống Huệ

Mẹ biển - Tập 2: Đại phán xét vợ lẳng lơ giống Huệ

06:45:41 19/03/2025
Đại tuyên bố không có bất cứ mối quan hệ mờ ám nào với Huệ. Anh quay sang trách móc vợ vì để xảy ra điều tiếng với Ba Sịa.
Phim 'Mẹ biển' tập 2: Chuyện 'người thứ ba' ở xóm chài

Phim 'Mẹ biển' tập 2: Chuyện 'người thứ ba' ở xóm chài

21:09:15 18/03/2025
Phim Mẹ biển tập 2: Hai Thơ nhìn thấy chồng chở Huệ trên xe máy đi đâu đó; Huệ dằn mặt vì nghi chồng tòm tem với Ba Lành.
Cha tôi, người ở lại: An tặng quà đặc biệt cho hai anh trước ngày thi

Cha tôi, người ở lại: An tặng quà đặc biệt cho hai anh trước ngày thi

18:20:10 18/03/2025
Nếu hai anh là sĩ tử thì bố Bình, bố Chính và em gái An (Ngọc Huyền đóng) chính là đội tiếp tế tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ hết mình, theo phong cách rất riêng,
Cha tôi, người ở lại - Tập 13: Dự án bố Chính dốc hết vốn liếng 'gặp biến'

Cha tôi, người ở lại - Tập 13: Dự án bố Chính dốc hết vốn liếng 'gặp biến'

13:45:27 17/03/2025
Sau hai cơn sóng từ việc mẹ Nguyên và bố Việt xuất hiện, cơn sóng tiếp theo sắp ập đến với 5 bố con khi dự án mà bố Chính dốc hết vốn liếng đầu tư nay gặp vấn đề pháp lý.
'Cha tôi người ở lại' tập 13: Ba anh em bỏ học đi kiếm tiền, gia đình gặp biến lớn

'Cha tôi người ở lại' tập 13: Ba anh em bỏ học đi kiếm tiền, gia đình gặp biến lớn

08:11:18 17/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 13, trong lúc 2 ông bố làm ăn bết bát, bị dồn vào đường cùng và có nguy cơ phá sản, 3 anh em Nguyên - Việt - An bỏ học để làm thêm kiếm tiền.
Mẹ biển - Tập 1: Vợ chồng Hai Thơ xáo xào vì hàng xóm đồn thổi

Mẹ biển - Tập 1: Vợ chồng Hai Thơ xáo xào vì hàng xóm đồn thổi

07:50:25 17/03/2025
Gia đình Hai Thơ lại xảy ra to tiếng cũng vì những lời đồn thổi xung quanh. Nguyên nhân là vì Ba Sịa vẫn trồng cây si vợ Đại nhiều năm qua.
Phim 18+ hot nhất hiện tại: Nam chính lộ bản chất khó tha thứ nhận ngay "gạch đá"

Phim 18+ hot nhất hiện tại: Nam chính lộ bản chất khó tha thứ nhận ngay "gạch đá"

05:58:42 16/03/2025
Tập phim mới nhất của Nàng Kiều Lỡ Bước vừa lên sóng đã kéo theo hàng loạt bình luận phẫn nộ khó chấp nhận từ người xem.
Những câu nói ác độc của bố đẻ, ấm áp của bố nuôi trong Cha tôi, người ở lại

Những câu nói ác độc của bố đẻ, ấm áp của bố nuôi trong Cha tôi, người ở lại

23:02:10 15/03/2025
Hình ảnh hai ông bố hoàn toàn trái ngược từ tính cách, khả năng tài chính đến đặc biệt là tình yêu thương dành cho Việt, được khắc hoạ rõ nét trong tập phim từ 10-12.
Phim về bộ đội của NSND Trung Anh, Mạnh Trường hút lượt view khủng trên VTV

Phim về bộ đội của NSND Trung Anh, Mạnh Trường hút lượt view khủng trên VTV

22:29:57 15/03/2025
Riêng trên các nền tảng mạng xã hội do VTV quản lý, phim Không thời gian ước tính có tới 700 triệu lượt view và tương tác.
'Tìm xác: Ma không đầu' có phải phim về chủ đề tìm xác đầu tiên của màn ảnh Việt?

'Tìm xác: Ma không đầu' có phải phim về chủ đề tìm xác đầu tiên của màn ảnh Việt?

22:07:14 15/03/2025
Không kèn, không trống, bộ phim kinh dị hài Tìm xác: Ma không đầu trở thành cái tên gây ngạc nhiên không nhỏ cho người hâm mộ điện ảnh khi bất ngờ góp mặt tại phòng vé cuối tháng 4/2025.
Không thời gian - Tập cuối: Giây phút đoàn tụ xúc động và lời hứa trọn vẹn

Không thời gian - Tập cuối: Giây phút đoàn tụ xúc động và lời hứa trọn vẹn

07:35:28 15/03/2025
Tập cuối bộ phim đã khép lại với hành trình tìm đồng đội đầy xúc động, tôn vinh tình đồng chí và sự hy sinh, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Có thể bạn quan tâm

Vụ cô dâu ở ĐN mất trước cưới: nghi nồng độ cồn 6.5, bố mẹ tài xế hứa 1 câu

Vụ cô dâu ở ĐN mất trước cưới: nghi nồng độ cồn 6.5, bố mẹ tài xế hứa 1 câu

Tin nổi bật

14:32:42 19/03/2025
Nhiều dân tình xót xa khi đọc câu chuyện cô dâu đang mang thai 5 tháng đột ngột qua đời trước cưới 5 ngày vì tai nạn giao thông. Kèm theo đó là hình ảnh vài ngày trước, cô dâu, chú rể hạnh phúc trong lễ vu quy nhưng nay chỉ còn mình chú...
Tiêm chủng vaccine là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh sởi

Tiêm chủng vaccine là biện pháp hữu hiệu để phòng bệnh sởi

Sức khỏe

14:15:03 19/03/2025
Khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sởi (sốt, ho, chảy nước mũi, phát ban) cần sớm cách ly và đưa trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, tư vấn điều trị kịp thời.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chòi trông cá giữa trời mưa rét

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chòi trông cá giữa trời mưa rét

Netizen

14:10:46 19/03/2025
Bé trai sơ sinh nặng khoảng 1,9kg được người dân phát hiện bị bỏ rơi trong chòi trông ao cá ở huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) lúc trời mưa phùn, gió rét.
Sao Việt 19/3: Pha Lê tái phát trầm cảm, phải bán tháo quán ăn mới mở

Sao Việt 19/3: Pha Lê tái phát trầm cảm, phải bán tháo quán ăn mới mở

Sao việt

13:49:17 19/03/2025
Ca sĩ Pha Lê cho biết đang gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, buộc rao bán tiệm ăn vừa khai trương được một tháng.
"Wonder Woman" Gal Gadot nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

"Wonder Woman" Gal Gadot nhận sao trên Đại lộ Danh vọng

Sao âu mỹ

13:46:55 19/03/2025
Minh tinh Gal Gadot, nổi tiếng với vai diễn Wonder Woman, vừa chính thức trở thành một phần của Đại lộ Danh vọng Hollywood trong lễ gắn sao trang trọng ngày 18/3 tại Los Angeles.
"Bùng nổ" phim kinh dị Việt đầu năm 2025, liên tục đạt doanh thu trăm tỷ

"Bùng nổ" phim kinh dị Việt đầu năm 2025, liên tục đạt doanh thu trăm tỷ

Hậu trường phim

13:45:06 19/03/2025
Đầu năm 2025 chứng kiến một sự bùng nổ mạnh mẽ của dòng phim kinh dị Việt Nam, không chỉ về số lượng phim ra mắt mà còn về mặt doanh thu, sự đón nhận của khán giả và chất lượng sản xuất.
Gây án từ mâu thuẫn khi tham gia giao thông

Gây án từ mâu thuẫn khi tham gia giao thông

Pháp luật

13:40:31 19/03/2025
Từ mâu thuẫn trên đường, Huỳnh Thanh Phong (SN 1980, ngụ tỉnh Vĩnh Long) đã đuổi theo đến tận nhà đối phương và gọi thêm đồng bọn mang hung khí đến để chém người, gây thương tích nặng.
Kim Soo Hyun bị gần 1 triệu người quay lưng giữa bão thị phi chấn động

Kim Soo Hyun bị gần 1 triệu người quay lưng giữa bão thị phi chấn động

Sao châu á

13:38:39 19/03/2025
Theo tờ Nate, tính đến hiện tại, nam diễn viên đã mất gần 1 triệu người theo dõi trên Instagram cá nhân. Cụ thể, từ ngày 10/3-18/3, đã có tổng cộng 913,805 người hủy follow tài khoản của Kim Soo Hyun.
Quyết tâm không bỏ lọt tội phạm

Quyết tâm không bỏ lọt tội phạm

Thế giới

13:30:25 19/03/2025
Bám sát chỉ đạo của Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Sơn La đã chủ động nắm, nhận diện, dự báo tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật
SOOBIN dùng văn mẫu tiếng Hàn nhắn nhủ đến các "công chúa", dân tình lập tức réo gọi 1 mỹ nhân Kpop

SOOBIN dùng văn mẫu tiếng Hàn nhắn nhủ đến các "công chúa", dân tình lập tức réo gọi 1 mỹ nhân Kpop

Nhạc việt

13:24:06 19/03/2025
Phát âm tiếng Hàn của SOOBIN được nhận xét vẫn chưa được mượt và tự nhiên, ngữ điệu bản xứ vẫn chưa thể hiện rõ được.
Top 3 nàng WAGs Việt xinh đẹp, thần thái hơn cả người mẫu: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và một hotgirl nổi tiếng

Top 3 nàng WAGs Việt xinh đẹp, thần thái hơn cả người mẫu: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và một hotgirl nổi tiếng

Sao thể thao

11:51:29 19/03/2025
Không ít cô vợ, bạn gái của các cầu thủ Việt Nam sở hữu nhan sắc vượt trội, chẳng thua kém gì những người mẫu chuyên nghiệp. Dưới đây là 3 nàng WAGs đình đám nhất, vừa xinh đẹp vừa tài năng.