Cải cách hay là chết?

Đây là câu hỏi PGS.TS Đỗ Văn Dũng , Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đặt ra tại phiên họp chuyên đề về đẩy mạnh tự chủ trong giáo dục ĐH, do Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nhân lực tổ chức.

Cải cách hay là chết? - Hình 1

Vấn đề tự chủ ĐH vẫn gặp nhiều vướng mắc.

Quan trọng nhất là yếu tố con người

Từ kinh nghiệm thực tiễn triển khai, PGS TS Đỗ Văn Dũng nhận định tất cả các cải cách sẽ dẫn đến sự chống đối ở một bộ phận cán bộ, viên chức nhưng không vì thế mà nhụt chí và từ bỏ cải cách. Tốc độ cải cách cần phải điều chỉnh theo thời gian và tình huống.

Trong đó, con người là yếu tố quan trọng nhất, đảm bảo sự thành công của cải cách. Phải tạo ra sự đồng thuận không những trong trường mà phải ở các bên liên quan. Mặt khác, truyền thông cần đi trước để thay đổi tư duy và tận dụng mọi nguồn lực cho cải cách.

“Cải cách giáo dục ĐH để thích ứng với yêu cầu về đào tạo nhân lực trong kỷ nguyên số. Đây là việc làm cấp bách nhưng rất khó khăn, chủ yếu vì tư duy của con người. Công cuộc cải cách là một quá trình, không phải một đích đến nhất thời”, PGS.TS Đỗ Văn Dũng nêu quan điểm.

Từ góc độ người trong cuộc, TS Lê Trường Tùng- Hiệu trưởng Trường ĐH FPT cho rằng khi nói đến tự chủ phải quan tâm đến 3 đối tượng người học, các trường, cơ quan quản lý. Trong đó, quan trọng nhất là người học, tức tự chủ thì người học được lợi gì.

Tuy nhiên, những vấn đề này lại chưa được làm rõ. Tự chủ là khái niệm rộng, làm thế nào để hiểu chính xác, thống nhất là qua trọng. Tự chủ không cẩn thận hiểu là tự trị. Tự chủ cũng không phải tự túc, tự lo. Nhà nước phải cấp ngân sách, vẫn phải hỗ trợ trường tư dưới dạng hỗ trợ thuế, đất; hỗ trợ trường công dạng đầu tư ban đầu.

TS Tùng cũng dẫn chứng tại các trường ĐH ở Anh, ÚC, Mỹ có nguồn thu rất lớn nhưng chính phủ các nước này vẫn hỗ trợ các trường vì nó mang lại lợi ích công, mang lại nguồn nhân lực chất lượng cao có lợi cho quốc gia.

Chia sẻ quan điểm này, ThS Đoàn Xuân Quang, Trường ĐH Luật TP HCM cho rằng tự chủ không có nghĩa là tự do, tự lo mà ngược lại, cơ sở giáo dục được gỡ các “nút thắt” trong các quy định pháp luật giáo dục ĐH trước đây, được tự do trong mọi hoạt động và trong khuôn khổ các quy định pháp luật có liên quan.

Gỡ khó “luật chồng luật”

Từ khi có Nghị quyết 77 của Chính phủ, nhất là từ khi có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH (Luật số 34) và Nghị định 99 hướng dẫn thi hành Luật này, vấn đề tự chủ ĐH đã được đẩy mạnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số vướng mắc.

Là trường công lập tự chủ trực thuộc Bộ Tài chính , TS Hoàng Đức Long , Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính Marketing cho rằng hiện các luật mang lại nhiều cơ hội cho các trường tự chủ từ xây dựng bộ máy, tuyển dụng con người, cởi trói gần như toàn bộ.

Về học thuật, Bộ GDĐT cũng cởi trói rất nhiều. Tuy nhiên, trong thực tế gặp nhiều quy định chồng chéo, nhiều nút thắt được mở nhưng lại gặp vấn đề là con người. Chẳng hạn như các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán…

ThS Đoàn Xuân Quang cũng chỉ ra vẫn còn sự thiếu đồng bộ trong hệ thống pháp luật , trong mỗi lĩnh vực hoạt động, các trường ĐH chịu sự điều chỉnh của các quy phạm pháp luật khác nhau. Như trong việc thực hiện quyền tự chủ về tài chính và tài sản, tự chủ về tổ chức và nhân sự.

Chưa làm rõ mối quan hệ giữa cơ quan quản lý trực tiếp cơ sở giáo dục ĐH đối với cơ sở giáo dục ĐH công lập. Điều này tác động đến hoạt động tự chủ về nhân sự và tổ chức, xác định định hướng phát triển của cơ sở giáo dục ĐH trong tương lai.

Đồng thời, còn liên quan mật thiết đến việc thực hiện quyền tự chủ ở các lĩnh vực, các nội dung khác trong quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục ĐH. Các cơ quan nhà nước cần sớm có các văn bản quy phạm pháp luật để hướng dẫn rõ nội dung này.

Một ví dụ khác của việc vướng luật đó là hiện nay Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai chủ trương xây dựng trường học thông minh, sử dụng các nền tảng công nghệ chủ yếu trong giảng dạy và học tập. Đồng thời, cũng luôn cập nhật tiến bộ của công nghệ.

Tuy nhiên, băn khoăn hiện nay là nếu đưa công nghệ vào đào tạo là chủ yếu sẽ phá vỡ quy định dạy trực tuyến không được quá 30% tổng thời lượng giảng dạy của chương trình theo quy định của Bộ GDĐT. Một băn khoăn nữa là khi đưa doanh nghiệp đào tạo thì họ không có trình độ đào tạo.

Mặc dù đã lường trước rất nhiều những khó khăn, thách thức sẽ gặp phải trong quá trình các trường thực hiện tự chủ ĐH nhưng chắc chắn những văn bản hướng dẫn, nghị định đã ban hành… vẫn chưa thể bao quát hết.

Quá trình triển khai thực tế chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều “nút thắt” khác cần phải gỡ nhưng nếu không bắt tay vào thực hiện thì không thể có thành công. Đó là quan điểm của TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ ĐH, Bộ GDĐT.

TS Lê Ngọc Sơn, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cũng đề xuất các cơ quan chức năng nên có đội tư vấn để kịp thời xử lý vướng mắc ở các trường. “Thay vì siết chặt quy định, nên để các trường ĐH thực hiện tự chủ ở mức độ bảo đảm và nên có hướng dẫn kịp thời, vì trong luật có những điểm “mờ” khi trường triển khai rất bối rối”, TS Sơn kiến nghị.

Hiệu trưởng trường ĐH khuyên sinh viên bớt sống ảo

"Hãy đừng chìm đắm trong mạng xã hội, bớt sống ảo, hãy sống lành mạnh, đi học đều và quan trọng là cân bằng giữa học tập với hoạt động cộng đồng và giải trí"- Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing, khuyên sinh viên

Hiệu trưởng trường ĐH khuyên sinh viên bớt sống ảo - Hình 1

Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing trao học bổng cho tân sinh viên

Ngày 29-10, TP HCM Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ khai giảng khóa học 2020 - 2024 chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế trình độ đại học chính quy với sự tham dự của 1.600 tân sinh viên trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Hoàng Đức Long, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính- Marketing đánh giá cao những nỗ lực của tân sinh viên vượt qua những khó khăn trong dịch bệnh để học tập để bước vào giảng đường ĐH.

"Các em có quyền tự hào về những nỗ lực của bản thân về kết quả đó và trước tiên hãy tri ân sâu sắc đến cha mẹ, ông bà, gia đình và thầy cô đã nuôi dưỡng, dạy dỗ, yêu thương các em"- TS Hoàng Đức Long, nói đồng thời nhắc kết quả đó cũng mới chỉ là điểm khởi đầu đáng tự hào mà thôi, hãy đừng chủ quan, đừng "mơ theo trăng và vơ vẩn cùng mây" mãi..., hãy nhanh chóng trở lại với thực tế cuộc sống hiện hữu.

Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng nhắc các em cần phải nhận thức được rằng các em đang bước vào môi trường học tập, rèn luyện mới, với những nội dung, hình thức và phương pháp học tập hoàn toàn mới... khác hẳn với phương pháp học tập và lĩnh hội kiến thức khi còn học phổ thông, điều đó đòi hỏi các em phải xây dựng cho mình phương pháp mới phù hợp, chủ động, sáng tạo trong học tập thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ, không tụt hậu và đạt kết quả như mong muốn.

"Cuộc đời sinh viên là đẹp nhất, nhưng cũng ngắn lắm, có đầy những khó khăn thử thách và cũng rất nhiều cám dỗ đang rình rập các em ở phía trước. Vì vậy, hãy đừng chìm đắm trong mạng xã hội, bớt sống ảo, hãy sống lành mạnh, đi học đều và quan trọng là cân bằng giữa học tập với hoạt động cộng đồng và giải trí"- TS Hoàng Đức Long nói và căn dặn sinh viên tích lũy, thu thập cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho cuộc sống tương lai, để đến khi qua đi hết thời sinh viên, không phải hối tiếc;

Hãy đặt ra cho mình các mục tiêu cụ thể như: không rớt môn học nào, tốt nghiệp đúng hạn, tham gia tích cực các hoạt động sinh viên: thể thao, hoạt động cộng đồng, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng sống, quan hệ bạn bè.

Học tiếng Anh và nếu có điều kiện thì học thêm 1 ngoại ngữ nữa thật giỏi ngay từ bây giờ vì đây là chìa khóa cho sự thành công và hội nhập, để có thể trở thành công dân toàn cầu, học thêm 1 vài môn ở những chuyên ngành khác mà mình yêu thích và thấy cần; làm quen và tạo nhóm bạn học để cùng nhau chia sẻ các khoảnh khắc vui, buồn và giúp nhau cùng tiến bộ...

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Tài chính - Marketing trao học bổng cho các thủ khoa, á khoa, sinh viên đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020 với số tiền là trên 1,2 tỉ đồng.

Năm 2020, Trường ĐH Tài chính- Marketing tuyển được 4.500 chỉ tiêu, trong đó chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế có 1.600 em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục
23:12:24 27/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Trường cao đẳng cũng đua nhau mở ngành học mới
23:07:21 27/01/2021
Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ sau khi phát hiện ca Covid-19
09:41:47 28/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng
11:48:40 26/01/2021
Giáo viên mệt nhoài với giáo án mới và tập huấn các modul
15:56:07 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021
Lâm Bảo Châu bị mỉa mai chuyện “lái máy bay” và tình tiền, Lệ Quyên có ngay pha đáp trả thâm thuý?
07:16:20 28/01/2021

Tin mới nhất

Giáo viên là nhân tố quyết định thành bại của đổi mới giáo dục

10:31:55 28/01/2021
Nhiều chỉ số về giáo dục của Việt Nam được đánh giá cao trong khu vực, như tỷ lệ học sinh đi học và hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 92,08%, đứng ở tốp đầu của khối ASEAN.

Trường THPT ở Nghệ An thiết kế “bậc thang tri thức“: Teen vừa leo cầu thang vừa... ôn bài

10:28:17 28/01/2021
Ôn bài mọi lúc mọi nơi thế này hẳn teen THPT Lê Lợi (Nghệ An) rất tự tin với các kỳ thi rồi!

Trường THPT Yên Thế - Bắc Giang: Tiếp bước truyền thống, tự tin trưởng thành

10:25:43 28/01/2021
Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, trường THPT Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ các năm học đề ra.

Trường THCS Thị trấn Yên Ninh (Ninh Bình): Lá cờ đầu của huyện Yên Khánh

10:22:18 28/01/2021
Trường THCS Thị trấn Yên Ninh được thành lập từ tháng 9-1995, tiền thân là trường Năng khiếu huyện Yên Khánh với nhiệm vụ trọng tâm là giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trong toàn huyện.

Trường THPT Nhã Nam (Bắc Giang): 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành

10:19:24 28/01/2021
Ngược dòng thời gian, năm học đầu tiên (2000-2001) Trường THPT Nhã Nam gặp nhiều khó khăn, thử thách, chỉ vẻn vẹn với 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), xét tuyển được 6 lớp 10, sĩ số trên 300 học sinh.

Quảng Trị: 92 dự án của học sinh THPT tranh tài tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật

10:15:20 28/01/2021
Ngày 27/1, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh học sinh trung học năm 2021 với sự tham dự của 92 dự án thuộc 18 lĩnh vực khoa học.

Trường học có thể giúp các em chuẩn bị cho những thách thức của thế kỷ 21 như thế nào?

10:13:19 28/01/2021
Chia sẻ của Tiến sỹ Trevor R. Wood, với hơn 30 năm kinh nghiệm trên bục giảng, người đã cùng đội ngũ chuyên gia của SenTia phát triển mô hình giáo dục Trưởng thành trong Hạnh phúc của Trường liên cấp SenTia.

Kết quả bài thi Đánh giá năng lực hướng tới nhiều mục đích

23:09:57 27/01/2021
Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh TPHT phục vụ nhiều mục đích, đó là nội dung cuộc phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc thường trực ĐHQG Hà Nội.

Thí sinh nào được tham gia thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội?

23:08:28 27/01/2021
Kỳ thi đánh gia năng lực năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức dự kiến sẽ có khoảng hơn 10.000 thí sinh dự thi.

Phạt tiền khi trường đại học tuyển vượt chỉ tiêu: Vẫn còn quá nhẹ!

23:02:00 27/01/2021
Nghị định 04/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục có quy định, phạt tiền từ 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi tuyển sai từ 10 người học trở lên. Nhiều chuyên gia cho rằng, quy định này vẫn còn quá nhẹ...

Công bố cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà nội

23:00:52 27/01/2021
Năm 2021, thí sinh sẽ biết kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi Đánh giá năng lực. Câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai không tính điểm. 

Dạy tiếng Việt cho HS dân tộc thiểu số: Chủ động gỡ khó

22:56:32 27/01/2021
Quảng An và Quảng Lâm (huyện Đầm Hà - Quảng Ninh) là 2 xã vùng núi có nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống.

Thêm nhiều phương thức “săn” thí sinh giỏi vào đại học

22:53:59 27/01/2021
Phỏng vấn, thi đánh giá tư duy, ưu tiên học sinh giỏi nhất… là những cách thức mới được các trường đại học sử dụng để tuyển chọn thí sinh giỏi và phù hợp nhất.

Giáo viên an tâm, phụ huynh phấn khởi với kết quả bước đầu của HS lớp 1

22:53:03 27/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, sách giáo khoa mới với lớp 1, cả Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh đều bày tỏ phấn khởi, bất ngờ với kết quả hơn mong đợi về những điều HS thu nạp được.

Cô gái Chăm đầu tiên nhận học bổng AEON và ước mơ mang chữ về bản

22:49:22 27/01/2021
Từng phải nhìn động tác để… đoán cô giáo nói gì, hành trình học tập của cô gái có cái tên thật đẹp – Năng Xuân Hoàng Nhi chứa đầy thử thách khó khăn, nhưng không thể dập tắt ước mơ mang con chữ tới các em nhỏ người Chăm.

TP HCM giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

22:46:09 27/01/2021
Mỗi năm, TP HCM sẽ giảm bớt 3% chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập để đáp ứng yêu cầu phân luồng nên một số trường sẽ giảm chỉ tiêu

‘Con nhà người ta’

22:42:58 27/01/2021
Đây là cụm từ để chỉ những cô bé, cậu bé học giỏi, tài năng... mà các bậc cha mẹ hay lấy đó để làm mục tiêu phấn đấu của con cái mình.

Chuyện học ở Phiêng Lằm

15:57:29 27/01/2021
Ở Phiêng Lằm xa xôi, các cô giáo vẫn ngày ngày miệt mài đứng lớp ghép. Học sinh trong làng không ngại vượt dốc đá, xa gia đình để từng bước hướng đến tương lai tươi sáng hơn…

Trường đại học ‘vượt rào’tuyển sinh: Xử nghiêm

15:54:44 27/01/2021
Mùa tuyển sinh 2020, một số cơ sở đào tạo tổ chức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình gây khó khăn cho học sinh và khiến dư luận bức xúc.

Đừng biến "học sinh giỏi" thành thợ giải bài, làm thui chột khả năng sáng tạo

15:49:51 27/01/2021
Thay vì tổ chức thi học sinh giỏi chạy đua theo thành tích, chúng ta nên tạo những sân chơi lành mạnh, sáng tạo đa lĩnh vực để học sinh có nhiều trải nghiệm hơn.

Giáo viên cả nước chung 1 mẫu giáo án, sáng tạo vào đâu?

15:48:02 27/01/2021
Nếu bắt buộc giáo viên phải lên kế hoạch bài dạy theo mẫu chung lại chẳng khác gì học sinh học văn mà thầy cô bắt phải thuộc văn mẫu.

Giảng viên 9X nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần tại châu Âu

15:46:28 27/01/2021
Nguyễn Viết Ngọc đang là giảng viên đại học Y Dược TP.HCM xuất sắc nhận 4 học bổng thạc sĩ toàn phần từ các trường danh tiếng tại châu Âu.

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Táo Quân 2021 chính thức ghi hình, Lâm Vỹ Dạ tái hiện hình ảnh Bắc Đẩu

Show việt

11:07:17 28/01/2021
Sự xuất hiện của Lâm Vỹ Dạ ở Táo Quân 2021 chắc hẳn sẽ để lại nhiều ấn tượng.

Toyota Highlander 2021 chạy điện có thể đạt tốc độ 125km/h

Ôtô

11:05:50 28/01/2021
Mẫu SUV Toyota Highlander 22021 vừa ra mắt tại châu Âu với cấu hình 7 chỗ, sử dụng hệ truyền động hybrid, trang bị Toyota Safety Sense.

Nhan sắc và body vạn người mê của “nữ hoàng dao kéo” Lee Da Hee ở tuổi 36

Sao châu á

11:05:16 28/01/2021
Mỹ nhân dao kéo Lee Da Hee khiến khán giả mê mệt với nhan sắc rạng rỡ và body đồng hồ cát ở tuổi 36.

Sao Việt bị dập tơi tả vì scandal: Sơn Tùng vẫn chưa bằng Hương Giang

Sao việt

11:04:46 28/01/2021
Sở hữu lượng fan hùng hậu hàng đầu showbiz vậy nhưng có lúc những sao Việt này từng phải lao đao vì scandal bủa vây như Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng, Hương Giang,...

Dortmund phải bán sao để trả nợ

Bóng đá thế giới

11:03:20 28/01/2021
Theo tờ Bild (Đức), hiện trạng tài chính bi đát buộc Dortmund phải bán những cầu thủ sáng giá nhất của họ.

Không thể bỏ qua món lẩu nấm thơm ngon cho ngày Tết thơm tròn vị

Ẩm thực

11:02:18 28/01/2021
Thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món lẩu nấm thanh ngọt, cực hấp dẫn.

Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật

Netizen

11:01:38 28/01/2021
Phản ánh của người mẹ này nhận về nhiều ý kiến không đồng tình từ phía các phụ huynh khác.

Những lợi ích bất ngờ có trong quả dâu tây

Sức khỏe

10:59:19 28/01/2021
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng 1 nửa nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Nam hành khách bay cùng nữ công nhân Hải Dương cũng có kết quả dương tính với COVID-19

Sự kiện nóng

10:56:10 28/01/2021
Nam thanh niên người Việt bay từ Nội Bài ngày 17-1 (cùng ngày nữ công nhân Hải Dương) cũng có kết quả dương tính với COVID-19 tại Nhật.

Không khí lạnh tăng cường đang ảnh hưởng đến miền Bắc

Đời sống

10:55:48 28/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 28-1, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C.

Chồng vẫn lo cho vợ cũ

Tâm sự

10:54:41 28/01/2021
Cậy vào bệnh tật, vợ cũ bắt đầu đòi hỏi, nhờ vả anh đủ thứ việc, từ tiền bạc đến thời gian. Thật khó chịu vô cùng.

Công an tỉnh Tuyên Quang phá chuyên án ma túy lớn

Pháp luật

10:53:02 28/01/2021
Cuối năm 2020, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Lào Cai, Hà Giang về Tuyên Quang tiêu thụ.

Penthouse chính thức trở lại, cho Song Joong Ki và Park Shin Hye "ngửi khói" ở đại chiến truyền hình Hàn tháng 2

Phim châu á

10:52:41 28/01/2021
Penthouse 2, Park Shin Hye hay Song Joong Ki sẽ chiếm ngôi vương mảng phim truyền hình tháng 2 tới?

Màn hóa "ác ma" cực thốn của Trần Vỹ Đình ở phim mới: Đeo kính áp tròng to chà bá, mất 5 tiếng mỗi ngày để trang điểm!

Hậu trường phim

10:44:03 28/01/2021
Trần Vỹ Đình phải chịu đựng đau đớn khi đeo kính áp tròng quá khổ trong Thị Thần Lệnh.

Trung Quốc nói diễn tập Biển Đông không liên quan tàu sân bay Mỹ

Thế giới

10:37:08 28/01/2021
Đợt diễn tập gần bán đảo Lôi Châu là hoạt động thường kỳ, không liên quan việc tàu sân bay Mỹ đến Biển Đông, theo giới quân sự Trung Quốc.