Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp

10 lớp học với 123 học sinh đặc biệt ở Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật ở Hồng Lĩnh ( Hà Tĩnh ) có chương trình học tập riêng, kéo dài 2 năm một lớp.

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 1

Chỉ động tác đơn giản như lấy đồ dùng học tập ra và làm theo hướng dẫn, thế nhưng cô Trần Thị Kim Chi phải mất rất nhiều ngày để hướng dẫn cho các em bị thiểu năng trí tuệ thành thục động tác.

Những lớp học với nhiều độ tuổi khác nhau nhưng các em đều có chung một nỗi đau về thể xác và tinh thần đó là: thiểu năng trí tuệ, khiếm thính, khiếm thị, dị tật…. Có em bị down, có em tăng động, có em đang học bỗng lên cơn động kinh co giật…

Giờ học của cô Trần Thị Kim Chi – phụ trách lớp dự bị thiểu năng trí tuệ 1B khởi đầu bằng sự ồn ào xen lẫn với những giọng nói ngọng líu của học sinh. Mãi mới ổn định trật tự và giờ học được bắt đầu.

Giáo viên đưa ra một phần việc, thực hành việc làm ấy và cuối cùng cũng đã có một số cánh tay giơ lên xung phong làm lại những hoạt động của cô giáo.

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 2

Lớp học dành cho các em bị tự kỷ của cô giáo Nguyễn Thị Uy .

Cô Chi cho biết: “Để giúp học sinh có thể cầm nắm được đồ vật, có thể ngồi nghiêm túc hay đơn giản chỉ là nhớ tên một ký hiệu, một con chữ … có khi giáo viên phải mất từ 1 đến 2 tuần”.

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 3

Sau mỗi động tác làm đúng, cô Uy thường động viên, khích lệ các em.

“Việc ổn định trật tự lớp học trở thành một thử thách khi học sinh cứ như “bắt cóc bỏ đĩa” vậy. Dạy học ở nơi đây, yếu tố đầu tiên mà giáo viên phải có đó là tấm lòng yêu thương và sự kiên nhẫn”, cô Kim Chi chia sẻ thêm.

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 4

Chính tình thương và sự kiên trì áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, phù hợp đã giúp nhiều em bị bệnh tự kỷ làm chủ được hành vi…

Chương trình lớp dự bị thiểu năng trí tuệ được trung tâm áp dụng cách đây 2 năm. Lớp dự bị để rèn cho các em làm quen ý thức tự giác học tập. Giáo viên mất 1 năm để rèn luyện các em những công việc đơn giản như: lấy và thu dọn đồ dùng học tập, đồ chơi; cách chào hỏi, xưng hô và giao tiếp với các bạn và cô giáo.

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 5

Nhiều em tiến triển tích cực để hòa nhập cộng đồng

Ở bên cạnh, lớp học dành cho những học sinh tự kỷ của cô giáo Nguyễn Thị Uy cũng đang hào hứng bởi giờ học xem tranh để phân biệt những con vật.

Cô Uy chia sẻ: “Đây là những học sinh có hành vi nên khó khăn nhất là việc kiểm soát hành vi của các em. Có em đang học tự nhiên cười hay khóc, chạy lung tung phá phách, và hầu như các em không hợp tác với giáo viên. Ngày đầu tham gia dạy các em, tôi cũng nản lòng. Nhưng rồi, vì tình thương, trách nhiệm, tôi đã cố gắng đồng hành với sự tiến bộ mỗi ngày của các em”.

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 6

Từ những em khiếm thính, không biết đọc, biết viết, sau một thời gian học tập tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật ở Hồng Lĩnh đã biết viết chữ.

Cũng như các giáo viên khác của trung tâm, cô Uy cũng đã dành cho mỗi em một quyển sổ ghi chép lại từng hoạt động, hành vi của cháu trong mỗi ngày để tiện việc theo dõi. Từ đó, tùy theo khả năng của mỗi em mà cô Uy tự đặt một mục tiêu riêng. Có em mục tiêu trong tháng đầu tiên có thể là kỹ năng giao tiếp, có em cô chỉ mong giữ được trật tự và biết ngồi yên lặng…

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 7

Để mỗi em bị bệnh tự kỷ tự làm tốt phần việc của mình thích là cả một quá trình gian nan, kiên trì của giáo viên ở trung tâm

Lòng nhiệt huyết của cô Uy và các giáo viên khác trong từng giờ dạy đã giúp nhiều em có sự tiến bộ rõ rệt.

Đó là em Đức D. (4 tuổi) khi vào trung tâm chưa có ngôn ngữ thì sau 5 tháng học, em đã giao lưu với cô, đã bắt đầu nói được. Hay em Sỹ B. (6 tuổi) khi vào trung tâm cháu có vấn đề về cơ miệng, tạy chân không cầm nắm được thì nay em đã viết được chữ, đã biết giúp cô phơi khăn, xếp ghế, trải thảm…

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 8

Đối với những em không có khả năng học văn hóa thì giáo viên trung tâm hướng dẫn, dạy những thao tác thường ngày để các em hòa nhập cộng động, tự phục vụ bản thân sau này

Còn trường hợp em Minh Kh. (9 tuổi) chỉ biết nói, biết đọc nhưng không hiểu nghĩa, không biết cầm bút thì nay đã đọc thông, viết thạo, đã hiểu được nghĩa của từ… Tất cả những tiến bộ dù nhỏ của các cháu cũng là món quà quý giá nhất về những tháng ngày miệt mài của các giáo viên ở trung tâm trong hành trình giúp các em hòa nhập cộng đồng.

Cháu nhà tôi khiếm thính, không nói, không nghe được, tất cả mọi hành vi đều phụ thuộc vào bố mẹ. Nhưng chỉ sau 1 năm học tập ở trung tâm, con tôi đã biết chữ và nói bập bẹ, cháu còn có thể tự vệ sinh cá nhân

Chị Trần Thị H., phụ huynh ở thị trấn Xuân An (Nghi Xuân)

Lớp học đặc biệt ở Hà Tĩnh, nơi học sinh 2 năm mới lên một lớp - Hình 9

Giờ học môn Toán của lớp ghép 6 và 7 của các em khuyết tật

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Để dạy trẻ hòa nhập, thời gian qua, chúng tôi đã gửi giáo viên đi đào tạo các lớp giáo dục đặc biệt của giảng viên ở Mỹ. Giáo trình dạy trẻ ở đây được thực hiện linh động theo từng đối tượng và chủ yếu áp dụng theo phương pháp Montessori – phương pháp dạy học tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của trẻ, cho phép trẻ phát triển tuỳ theo những khả năng và thời gian riêng của mình”.

Từ hành trình miệt mài của các xơ trong việc kêu gọi nguồn mua sắm trang thiết bị dạy học, sự tận tâm của các cô giáo với những lớp học đặc biệt theo chương trình 2 năm một lớp, qua 5 năm thực hiện việc chăm sóc, giáo dục trẻ, trung tâm đã giúp hàng chục em khiếm khuyết hòa nhập cộng đồng. Riêng năm 2019, trung tâm đã giúp 9 học sinh hòa nhập.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển, giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh trực thuộc Toà giám mục Giáo phận Hà Tĩnh quản lý; được cấp phép năm 2013 và chính thức hoạt động vào tháng 10/2015. Từ 20 cháu đầu tiên, đến nay, trung tâm đang dạy hơn 120 trẻ khuyết tật với sự quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng của 9 xơ và 23 giáo viên, nhân viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) quyết tâm phát huy các thành tích toàn diện đã đạt được, xứng đáng với bề dày của ngôi trường 50 năm trên vùng đất học Hà Tĩnh.

Sáng nay (5/9), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Cẩm Bình. Cùng đi có lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Cẩm Xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 1

Năm học 2019 - 2020, do hưởng bởi dịch Covid-19 nên Trường THPT Cẩm Bình gặp phải một số khó khăn trong công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, với sự linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng kế hoạch dạy và học, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên và các em học sinh nên nhà trường đã hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 2

Năm học 2020-2021, Trường THPT Cẩm Bình có 1.495 học sinh ở 3 khối

Theo đó, nhà trường đã huy động được các nguồn lực tiếp tục đầu tư và hiện đại hóa trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong dạy học.

Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ngày càng được nâng cao. Hiện nay, có 17 đồng chí trên chuẩn; kết quả đánh giá, xếp loại viên chức 2019 - 2020 có 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 3

Thầy giáo Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng nhà trường trình bày diễn văn khai giảng.

Tập trung đổi mới mạnh mẽ phương pháp và hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá, thực hiện chương trình giáo dục nên chất lượng giáo dục toàn diện của Trường THPT Cẩm Bình ngày càng ổn định và thực chất, chất lượng mũi nhọn tiếp tục giữ vững và phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 4

Các em học sinh thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lễ khai giảng.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hằng năm luôn đạt trên 99%; giảm tỉ lệ học sinh hạnh kiểm, học lực yếu và lưu ban chỉ còn 0,26%; học sinh giỏi toàn diện tăng đều hằng năm. Năm học 2019 - 2020, có 57 lượt học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 5

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2020-2021, Trường THPT Cẩm Bình có 1.495 học sinh ở 3 khối. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được nhà trường xác định trong năm học mới là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đủ năng lực đáp ứng yêu cầu tự chủ ngày càng cao theo tinh thần đổi mới giáo dục.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 6

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, huyện Cẩm Xuyên tặng hoa chúc mừng tập thể Trường THPT Cẩm Bình.

Giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng mũi nhọn, hiệu quả giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề. Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng tại Trường THPT Cẩm Bình - Hình 7

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh mồ côi, khuyết tật, vươn lên trong học tập.

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Cẩm Bình đặt ra mục tiêu giữ vững và phát huy tốt hơn nữa các thành tích toàn diện để đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường vào quý IV/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Quảng Ngãi: 25 học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia
05:48:27 19/01/2021
Khánh Hòa đạt 20 giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
05:23:35 19/01/2021
Phú Thọ: 6 học sinh lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế
20:44:45 18/01/2021
Hà Nội dẫn đầu tại cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2020-2021
20:25:17 18/01/2021
Thanh Hóa có 56 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021
20:14:50 18/01/2021
Cần Thơ: 30 học sinh đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT Quốc gia
19:44:14 18/01/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới: Những tín hiệu tích cực
10:37:43 18/01/2021
Giáo viên Gia Lai bị kiểm điểm vì ra đề Ngữ văn chứa nội dung nhạy cảm
10:44:31 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Quả đắng đầu tiên Trịnh Sảng phải nhận sau khi lộ scandal bỏ rơi 2 con sơ sinh
19:51:24 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021

Tin mới nhất

Không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới có thể khởi nghiệp

21:43:11 19/01/2021
Phát biểu tại Hội nghị Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho rằng không chỉ sinh viên khối ngành kinh tế mới khởi nghiệp được.

Chàng trai giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế

21:35:27 19/01/2021
Nguyễn Đức Anh (29 tuổi) không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc thế giới.

Trường đại học tuyển sinh bằng phỏng vấn ra sao?

21:32:46 19/01/2021
Năm 2021, nhiều trường ĐH bổ sung các phương thức xét tuyển mới. Đáng chú ý trong đó là hình thức phỏng vấn trực tiếp để xét thí sinh. Cách thức tuyển sinh này được các trường thực hiện ra sao?

3 học sinh đạt giải nhất môn văn kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

21:25:05 19/01/2021
Trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, có 3 học sinh thuộc các trường THPT ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Nghệ An đã xuất sắc giành giải nhất môn văn.

Dạy học 2 buổi/ngày, nhiều câu hỏi chưa giải quyết

21:22:55 19/01/2021
Chương trình giáo dục phổ thông mới có thay đổi lớn nhất ở cấp tiểu học là được xây dựng theo hướng bắt buộc dạy học 2 buổi/ngày. Câu hỏi đặt ra nếu vẫn chỉ học 1 buổi/ngày thì ảnh hưởng thế nào?

Câu chuyện giáo dục: Đến lúc cần chấn chỉnh lại hoạt động ngoại khóa

21:18:41 19/01/2021
Tôi không ngạc nhiên khi thấy trong thư báo gửi phụ huynh học sinh lớp tôi chủ nhiệm có đến 38/43 người không đồng ý đóng tiền để con em mình đi ngoại khóa ở một địa điểm theo kế hoạch tổ chức của nhà trường.

Luật An ninh mạng giúp học sinh biết cách tự bảo vệ bản thân

20:58:07 19/01/2021
Cũng như ngoài đời thực, không gian mạng cũng có muôn vàn thông tin xấu, độc. Nếu không có kiến thức, cứ vô tư sử dụng, rất có thể, các em sẽ bị vi phạm pháp luật.

"Đánh vật" cả học kỳ với chương trình lớp 1 mới, Tết này bố mẹ sẽ cho con chơi hay vẫn học xuyên ngày đêm để bắt kịp nhịp chương trình?

19:52:49 19/01/2021
Suốt một học kỳ nháo nhào vì chương trình học mới, những đứa trẻ lớp 1 vẫn chưa thoát khỏi tình cảnh đến giờ học là con khóc mẹ mếu.

Học Luật An ninh mạng trong nhà trường: Giảng dạy bắt kịp thực tế

19:50:15 19/01/2021
Chương trình môn giáo dục quốc phòng và an ninh cấp trung học phổ thông ban hành kèm Thông tư 46/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 11/1/2021.

Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng

19:48:14 19/01/2021
Liên tiếp các đề thi học kỳ môn Ngữ văn có nội dung không phù hợp đã xuất hiện thời gian gần đây. Vai trò của Ban giám hiệu nhà trường và Phòng Giáo dục ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người.

Học sinh lớp 1 học tốt chương trình, sách giáo khoa mới

19:43:54 19/01/2021
Ngày 19-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 cấp tiểu học theo hình thức trực tuyến.

Bệ phóng những tài năng

19:39:14 19/01/2021
Nghiên cứu khoa học chính là bệ phóng để các em phát triển năng lực bản thân, trở thành người có ích cho cộng đồng xã hội. Suy rộng hơn là mở ra hướng phát triển mới cho giáo dục phổ thông.

Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài

19:37:08 19/01/2021
Đây là chỉ đạo của ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tại Hhội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tác Hội khuyến học tỉnh năm 2021.

Trao 100 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Bến Tre

17:03:23 19/01/2021
100 suất học bổng đã được Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Agribank khu vực phía Nam và Quỹ Tấm lòng vàng trao cho 100 sinh viên tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn.

Đầu học kỳ 2, không tìm mua được sách giáo khoa, vở bài tập ngay giữa Hà Nội

17:01:32 19/01/2021
Hầu hết các cửa hàng sách được khảo sát đều không có tập viết lớp 1 học kỳ 2 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, các bộ sách giáo khoa lớp 1 đều không đủ.

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

14:48:36 19/01/2021
Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

Triết lý giáo dục nhân văn được vận dụng trong đường lối giáo dục Việt Nam

14:43:53 19/01/2021
Giáo dục Việt Nam đã tiếp thu tinh hoa của triết lý giáo dục quốc tế trong phát triển hệ thống giáo dục với những tư tưởng giáo dục tiến bộ, hiện đại và đã có những thành tựu đáng kể góp phần phát triển đất nước.

Bộ GD&ĐT kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện

14:40:32 19/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch số 29/KH-BGD&ĐT, kết nối nguồn lực xã hội để xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025.

Trải nghiệm xuyên Việt của sinh viên ngành du lịch - khách sạn ĐH FPT

14:35:59 19/01/2021
Chuyến xuyên Việt là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị du lịch - Khách sạn trải nghiệm, rèn kỹ năng mềm và chuyên môn khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ

14:27:31 19/01/2021
Hoàng Lan Nhi là sinh viên năm 4 trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn người trẻ ngừng so sánh bản thân với ai khác, hãy học hỏi, trải nghiệm để tự khám phá bản thân vì mỗi cá nhân là một sự thú vị riêng biệt.

Thanh Hóa: Một trường THPT chuyên có 53 học sinh đạt giải quốc gia

14:20:42 19/01/2021
Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 76 thí sinh tham gia. Kết quả có 56 học sinh đoạt giải, trong đó Trường THPT chuyên Lam Sơn có 53 học sinh ...

Thắp sáng cuộc đời trẻ tự kỷ bằng kiên nhẫn và tâm huyết

14:16:50 19/01/2021
Những kỹ năng bình thường cũng là khó khăn với trẻ tự kỷ. Có thể mất vài tháng, thậm chí hàng năm để đào tạo cho các em một vài kỹ năng đơn giản.

Tự hào Sinh viên 5 tốt

14:12:48 19/01/2021
Học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kĩ năng tốt và hội nhập tốt là điểm chung của những sinh viên nhận giải thưởng Sinh viên 5 tốt.

Ba cải cách mạnh mẽ giúp giảm áp lực cho giáo viên

14:10:12 19/01/2021
Một số chính sách đối với giáo viên thời gian vừa qua đã thể hiện những nỗ lực của Bộ GD-ĐT trong quyết tâm giảm tải áp lực cho giáo viên - lực lượng nòng cốt cho quá trình đổi mới giáo dục.

Những chế độ đặc biệt nào chỉ giáo viên thể dục mới có?

14:07:06 19/01/2021
Thường xuyên phải giảng dạy ngoài trời, công việc cũng có phần vất vả hơn so với giáo viên các bộ môn khác nên giáo viên thể dục sẽ được hưởng thêm một số chế độ đặc biệt.

Tổ chức cho học sinh đi ngoại khóa, trải nghiệm: Không thể khoán trắng cho công ty du lịch

14:04:22 19/01/2021
Để có hoạt động đi tham quan, ngoại khóa giáo dục truyền thống, trải nghiệm đảm bảo an toàn, các nhà trường cần lên kế hoạch chi tiết, lường trước được những vấn đề có thể xảy ra đối với học sinh (HS).

Tà Lèng chủ động giữ ấm cho học sinh trong những ngày giá rét

14:01:15 19/01/2021
Các địa phương tại Tây Bắc đang tăng cường nhiều biện pháp tích cực, nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại bao trùm toàn khu vực.

Bắt nhịp CTSGK mới: Giáo viên thỏa sức sáng tạo, học sinh hào hứng

13:57:17 19/01/2021
Sau gần một học kỳ triển khai CTSGK mới với lớp 1, những khó khăn đã dần được tháo gỡ; sự đổi mới được minh chứng rõ nét bằng những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của các trường.

Có thể bạn quan tâm

Phóng viên Thái: 'HAGL đáng gờm hơn nhờ Tuấn Anh'

Bóng đá việt nam

22:53:40 19/01/2021
Chia sẻ với chúng tôi, phóng viên của kênh truyền hình Thairth TV cho rằng HAGL đã trình diễn 1 lối chơi không quá tệ trước Sài Gòn FC.

Sếp lớn chính thức xác nhận, Messi sắp bị thâu tóm?

Bóng đá thế giới

22:46:35 19/01/2021
Tiền đạo Lionel Messi của Barcelona mới đây đã chính thức được một đội bóng ở châu Âu xác nhận theo đuổi.

Lính bắn tỉa Nga luyện tập ở nơi có nền nhiệt -35 độ C

Thế giới

22:44:26 19/01/2021
Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/1 thông báo lực lượng lính bắn tỉa đã tham gia cuộc tập trận tại Vùng Viễn Đông trong thời tiết -35 độ C.

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm

Pháp luật

22:33:36 19/01/2021
Chủ quán Karaoke khai nhận, do tình hình dịch bệnh nên ít khách, Thủy đã bàn bạc, thống nhất với nhân viên nữ tại quán nếu khách có nhu cầu mua dâm thì Thủy sẽ đưa các nhân viên đến bán dâm ngay tại tầng 2 của quán và thu 300.000đ/ lượt...

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.

Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'

Sao châu á

22:25:02 19/01/2021
Việc Trịnh Sảng đòi bỏ hai đứa con khi chúng chưa chào đời vấp phải sự chỉ trích dữ dội. Vương Tư Thông - tỷ phú lắm chuyện - nói rằng Trịnh Sảng từ lâu đã có vấn đề thần kinh.

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn lập hội làm "giang hồ chơi chuối", thế mà hồi ở Chị Mười Ba chiến nhau tưởng chết luôn!

Hậu trường phim

22:22:09 19/01/2021
Nhà sản xuất phim Chìa Khóa Trăm Tỷ vừa chính thức hé lộ tạo hình, tính cách của hai nhân vật chính do diễn viên Thu Trang và Kiều Minh Tuấn thủ vai.

Hậu bê bối lăng mạ BTV, phim của Irene (Red Velvet) tung trailer xịn, netizen không ưa vẫn gật gù "diễn khá đấy!"

Phim châu á

22:19:36 19/01/2021
Sau scandal của Irene, Double Patty vẫn sẽ phát hành đúng hẹn vào tháng 2 tới.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Đời sống

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

Du lịch

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Nam chính Call Me By Your Name rơi vào bể phốt "nướng sườn bạn gái" man rợ, fan Việt lo ngại "cất poster" phần 2

Phim âu mỹ

22:07:56 19/01/2021
Tài tử Armie Hammer của bộ phim đam mỹ Call Me By Your Name gặp phải nhiều cáo buộc liên quan tới sở thích ăn thịt người từ bạn gái cũ, làm khán giả Việt quan ngại.

Chị Mười Ba 2 cán mốc doanh thu trăm tỷ, làm phần 3 luôn thôi nào Thu Trang ơi!

Phim việt

22:06:41 19/01/2021
Lại thêm một bộ phim nữa gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ và cái tên được xướng lên lần này là Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử.

Bí quyết trị chữa đau nhức xương khớp trong cái rét ở miền Trung

Sức khỏe

22:04:28 19/01/2021
Dựa trên phương pháp điều trị từ nền y học Trung Quốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng đã vận dụng một cách sáng tạo để phát triển phương pháp Hỏa long cứu.