Cãi bố mẹ để lấy người mình thích mà không màng tương lai, tôi ân hận chẳng kịp

Theo dõi VGT trên

Phải đến khi trải qua cuộc hôn nhân không như ý, tôi mới hiểu những lời bố mẹ nói luôn đúng.

Thế mà tôi lại làm trái ý để giờ ân hận.

Là con gái duy nhất trong gia đình, ngay từ khi còn nhỏ, tôi luôn sống trong tình yêu thương bao la và sự bao bọc vô bến bờ của bố mẹ. Bởi lẽ đó, tôi trở thành một cô tiểu thư đúng nghĩa. Một cô tiểu thư luôn nhìn cuộc đời bằng màu hồng.

Khi tôi đến t.uổi cập kê, bố mẹ nhiều lần góp ý tôi nên tìm người đàn ông trưởng thành, có tương lai để dựa dẫm. Phần vì bố mẹ lo con gái khổ do được bao bọc từ nhỏ, phần vì kì vọng tôi có một cuộc hôn nhân viên mãn.

Cãi bố mẹ để lấy người mình thích mà không màng tương lai, tôi ân hận chẳng kịp - Hình 1

Cãi bố mẹ để lấy người mình thích mà không màng tương lai, tôi ân hận chẳng kịp (ảnh minh họa)

Thế nhưng trái với kì vọng của bố mẹ, tôi quen một người con trai khá trẻ t.uổi mà theo những người xung quanh nhận định, anh vẫn còn ham vui và không thực sự có chí tiến thủ. 35¹Nhưng vì yêu, tôi cố gắng thuyết phục bố mẹ. Thậm chí, tôi còn dùng những lời lẽ dọa nạt kiểu: “Con sẽ không lấy chồng nếu không phải là anh ấy”. Trước sức ép của con gái, bố mẹ đành chấp thuận.

Khi bước chân vào hôn nhân, tôi mới hiểu những khó nhọc trước giờ mình chưa từng trải qua. Kinh tế khó khăn, gia đình chồng không hỗ trợ, chúng tôi phải vất vả k.iếm t.iền.

Nhiều lần vợ chồng cãi vã vì có những dự tính kinh doanh nhưng không có vốn. Cưới nhau hơn một năm, chồng muốn đi xuất khẩu lao động. Anh nói tôi chạy cho anh hơn 300 triệu đồng để lo liệu mọi việc. Ban đầu, tôi không đồng ý. Nhưng nghe chồng nói đi 3 năm sẽ về, tích cóp một khoản t.iền lấy vốn làm ăn, tôi lại mủi lòng.

Video đang HOT

Tôi muốn anh bản lĩnh hơn, muốn anh thực sự đàn ông và tự tin vào mình hơn khi có vốn liếng trong tay. Ngày qua ngày, không có t.iền, anh sống vật vờ, tôi cũng chẳng vui. Tôi dặn chồng không phải lo lắng chuyện bố mẹ vì đã có tôi ở nhà lo chu toàn.

Suốt thời gian chồng đi, tôi sống trong nỗi nhớ mong da diết. Ở chung nhà chồng lại là dâu trưởng, tôi một mình chăm lo cho bố mẹ chồng.

Thời gian đầu, chồng hay gửi t.iền về mỗi tháng. Nhưng sau này, anh ít khi gửi đều. Lúc nào tôi cần hoặc anh muốn, anh sẽ gửi về một khoản nhỏ cho tôi chi tiêu.

Gần 3 năm đó, mọi việc ở nhà chồng đều đến tay tôi. Bố mẹ chồng ốm mấy trận nằm viện, con đẻ đều kiếm cớ bận rộn. Con dâu, con rể khác không ở gần bố mẹ chồng nhiều nên ngại chăm.

Thấy được sự chu đáo, ân cần của tôi, bố mẹ chồng gạt bỏ định kiến trước kia, coi tôi như con gái trong nhà. Thấy tôi hao mòn vì thương nhớ chồng, mẹ chồng luôn động viên, an ủi. Tôi cũng quý mến nhà chồng, coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ.

Chờ đợi mòn mỏi cũng đến ngày chồng về nước. Tôi mừng rỡ vì được gặp lại người mình yêu thương sau nhiều năm xa cách. Nhưng khi đến sân bay đón chồng, tôi thực sự choáng váng. Anh bước ra cùng một người phụ nữ bụng bầu trước sự sững sờ của mọi người.

Anh không ngại ngùng khi nhìn thấy bố mẹ và tôi. Anh dắt tay người phụ nữ kia, bảo chúng tôi về nhà để nói rõ mọi chuyện. 3 năm bên đó, anh đã quên đi tình cảm cũ và yêu thương người phụ nữ làm cùng mình.

Anh nói, không phải bản thân muốn phản bội tôi mà bởi vợ chồng “ xa mặt cách lòng”. Anh mong tôi hiểu vì người phụ nữ kia đã mang bầu 7 tháng. Bây giờ, anh phải có trách nhiệm với mẹ con cô ta.

Những câu nói của anh như xát muối vào trái tim tôi. Tôi c.hết lặng trước sự việc hiện tại. Tôi không thể tin nổi, gần 3 năm tần tảo với gia đình, một lòng chung thủy chờ chồng giờ lại đổi lấy sự thay lòng, phản bội.

Cuộc sống màu hồng ngày nào khi còn ở bên cha mẹ, nay đã đổi sắc thành một màu xám xịt. Xám đến mức, sẽ chẳng còn một gam màu nào có thể tô điểm để kéo sắc hồng trở về.

Những giọt nước mắt bất giác rơi, sự đau đớn chuyển sang ân hận đến tận cùng. Nếu ngày ấy tôi nghe lời cha mẹ, ở giây phút hiện tại, tôi sẽ không thống khổ đến nhường này.

'Bòn t.iền' vợ cũ bằng mánh khóe, người đàn ông bất ngờ về con số được nhận và lời nhắn thâm sâu

'Hóa ra cô ấy biết tất cả nhưng vì tôi vẫn là bố của các con cô ấy nên cô ấy giữ chút hình tượng cho tôi', Công chia sẻ.

Người ta vẫn nói, điều thú vị nhất đôi khi lại nằm ở chính những bất hạnh. Đó là cảm giác nghe người khác kì công nói dối dù chúng ta đã biết hết sự thật. Nhưng cách đối diện thế nào lại là bản lĩnh của mỗi người.

Công - người chồng vừa kết thúc cuộc hôn nhân 10 năm chưa lâu nghẹn ngào khẳng định bản thân vô cùng ân hận nhưng muộn quá rồi.

Anh kể: "Tôi và vợ kết hôn qua mai mối. Có lẽ vì thế mà tôi cảm thấy mình không yêu vợ nhiều. Hồi mới đẻ đứa thứ nhất, tôi hay về muộn, càm ràm mỗi lúc nhìn nhà cửa bề bộn. Nói thật đi làm về muộn nhìn con nheo nhóc, vợ thì lôi thôi không sao chịu được. Đã thế tôi bảo vợ nghỉ hẳn mà chăm con thì cô ấy cố tìm mọi cách k.iếm t.iền, kiếm vài ba đồng bạc chẳng đáng là bao xong con cái thì còi cọc.

Vợ chồng tôi bất đồng quan điểm, cãi nhau liên tục. Mà về nhà nhìn thấy vợ mặt sưng mày xỉa tôi lại chán, thành ra liên tục về muộn, nhậu nhẹt, bạn bè mà bỏ bê vợ con".

Bòn t.iền vợ cũ bằng mánh khóe, người đàn ông bất ngờ về con số được nhận và lời nhắn thâm sâu - Hình 1

Ảnh minh họa

Bố mẹ Công lên chơi thấy tình hình không ổn ngỏ ý đón cháu về quê chơi 1 tháng, tiện thể cai sữa luôn. Ông bà cũng muốn con cái có thời gian dành cho nhau, để hiểu nhau hơn.

Có vẻ tình cảm vợ chồng được cải thiện thật nhưng bởi lẽ đó mà vợ Công lại "vỡ kế hoạch". Con lớn mới được 2 t.uổi lại mang thai tiếp con nhỏ, Công tự nhiên chán vợ với đàn con nheo nhóc.

"Vợ mang thai tháng thứ 7 thì tôi đã ngoại tình. Lúc ấy sự ích kỉ đã trùm kín cả tâm trí tôi. Tôi cặp kè với cô gái ở quán nhậu, cũng biết rõ là loại người chẳng ra gì nhưng tôi vẫn bị cuốn. Thế rồi vợ tôi cũng biết chuyện, cô ấy khóc lóc, dày vò, đòi ly hôn. Lúc ấy đứa thứ 2 mới được 6 tháng, cô ấy lại tha thứ cho tôi. Cứ thế chúng tôi sống cùng nhau 1 cách nhạt nhẽo thêm 4 năm nữa thì tôi nợ nần bài bạc. Tôi chủ động muốn ly hôn mà không cho vợ biết lý do thực sự. Tôi lại lao vào gái gú và chắc chắn vợ không tha thứ lần thứ 2", Công chia sẻ.

Sau khi ly hôn mỗi người nuôi 1 đứa con. Nhưng theo lời anh ta kể, Công nghe bạn bè khuyên "vợ chồng có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu, sao lại 1 mình gánh nợ" nên anh ta lại tìm cách "gỡ gạc".

Anh ta mượn điện thoại của con nhắn tin cho vợ cũ kiểu: "Mẹ ơi con muốn học thêm tiếng Anh mà bố hết t.iền rồi... mẹ ơi mẹ cho con t.iền mua quần áo mới được không, con thấy mẹ mua cho em...". Đương nhiên Công cũng dặn con phối hợp và anh ta nói với lý do không thể hợp lý hơn.

Biết tính vợ cũ không tiếc con nên anh ta thành công dùng cách này "bòn" được khá nhiều t.iền của cô. Vì sau ly hôn vợ cũ Công về quê nên đôi bên cũng ít gặp gỡ, cô ấy chẳng thể nào có thời gian đến tận trường con kiểm chứng được.

Bòn t.iền vợ cũ bằng mánh khóe, người đàn ông bất ngờ về con số được nhận và lời nhắn thâm sâu - Hình 2

Ảnh minh họa

"Lần ấy tôi lại nợ nần, chán đời tôi đi uống rượu rồi va chạm xe. Người ta bắt tôi đền, tôi đành dùng cách cũ nhưng lần này tôi xin 10 triệu. Vì mấy hôm trước nghe nói vợ cũ dạo này thu nhập tốt, còn sửa lại nhà cho mẹ đẻ. Điều tôi không tin nổi vào mắt mình là tài khoản tôi được chuyển hẳn 50 triệu cùng lời nhắn vào số điện thoại của tôi: 'Mong con gái tôi sau này không lấy phải người đàn ông tồi tệ giống như bố nó'. Và tôi cũng được mẹ mình thông báo, vợ cũ đã sẵn sàng đón bé thứ 2 về chăm sóc. Cô ấy không yên tâm khi nó sống cùng tôi. Hóa ra cô ấy biết tất cả nhưng vì tôi vẫn là bố của các con cô ấy nên cô ấy giữ chút hình tượng cho tôi. Sẽ ra sao nếu nó biết bố nó đóng giả nó để nói dối, bòn t.iền công sức lao động của mẹ nó? Tôi ân hận lắm nhưng đã muộn quá rồi. Cô ấy không thể tha thứ cho tôi lần thứ 3".

Vậy đấy, đàn ông cứ tự đề cao mình nhưng phụ nữ chẳng ngờ nghệch như các anh tưởng. Chẳng qua họ có muốn nói ra hay không. Phụ nữ im lặng không phải họ ngu ngốc mà vì họ quá cao thượng, họ đang cho các anh có thêm thời gian để suy nghĩ, để dừng lại những điều sai trái. Nhưng đến 1 giới hạn nào đó, chính tay họ sẽ chấm dứt tất cả. Lúc ấy không phải chỉ là cơ hội chuộc lỗi mà chính thể diện và danh dự của các anh cũng chẳng còn!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024
Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa
11:34:50 29/05/2024
N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học
11:39:50 29/05/2024
Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch
11:28:24 29/05/2024

Tin đang nóng

Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 36: Nghĩa bị bắt trước khi trốn ra nước ngoài, phản ứng của Ngân Hà khiến khán giả bức xúc
06:26:07 30/05/2024
Tang lễ nghệ sĩ Đức Tiến tại Mỹ: Bà xã khóc nghẹn bên linh cữu, con gái nhỏ ngơ ngác gây xót xa
06:33:48 30/05/2024
Ngọc Mai, Quốc Nghiệp phải làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa khi về nước
07:24:23 30/05/2024
Nữ diễn viên Việt lên tiếng tin đồn mắc bệnh khó nói, là "tiểu tam" khiến 1 cặp vợ chồng ly hôn
06:07:51 30/05/2024
Cháy nhà trọ ở Hà Nội, giải cứu 5 người mắc kẹt
08:22:32 30/05/2024
Xúc động chia sẻ của Đức Tiến trước khi mất: "Tôi không bao giờ dùng t.iền của vợ hay gia đình vợ"
07:30:09 30/05/2024
Mỹ nhân k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 22 năm, 3 năm không đóng phim vẫn sở hữu 30.000 tỷ
06:29:39 30/05/2024
Khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại
05:55:18 30/05/2024

Tin mới nhất

Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn

10:14:43 30/05/2024
Anh rể ở đất khách quê người mà biết cảnh này chắc anh trầm cảm mất. - Chắc tao đổi sữa cho con Chin chứ sữa đang dùng đắt quá. Tao mới mua hộp phấn nền giá hơi chát nên giờ hết cả t.iền mua sữa.

Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình

10:05:53 30/05/2024
Sau khi vạch tội vợ tôi tằng tịu với chồng mình, vợ sếp mỉa mai tôi là kẻ đáng thương, người đàn bà của mình phản bội cũng không biết, vẫn cung phụng như bà hoàng.

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai

09:53:03 30/05/2024
Tôi bỏ lại tờ đơn ly hôn đã ký rồi ra đi. Nhưng chồng và con trai liên tục gọi điện, nhắn tin khuyên tôi suy nghĩ lại. Cô con dâu khổ sở vì mẹ chồng

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

08:24:44 28/05/2024
Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản t.iền cho tôi. Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi.

Có thể bạn quan tâm

Bắt trọn từng khoảnh khắc tuyệt đẹp của "thiên đường mây" Tà Xùa

Du lịch

10:37:21 30/05/2024
Tà Xùa (Sơn La) được mệnh danh là một trong những thiên đường săn mây đẹp nhất vùng núi phía Bắc. Với đặc thù khí hậu riêng biệt, thời tiết ở thiên đường mây Tà Xùa biến chuyển theo từng phút

Đằng sau cơn sốt vàng của các ngân hàng trung ương

Thế giới

10:30:29 30/05/2024
Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tích cực tích lũy vàng để đa dạng hóa dự trữ và giảm sự phụ thuộc vào đồng USD.

Dua Lipa công bố tour diễn tại 8 thành phố ở châu Á

Nhạc quốc tế

10:27:18 30/05/2024
Châu Á đã và đang trở thành mảnh đất vàng cho các nghệ sĩ quốc tế tổ chức concert. Mới nhất, ca sĩ Dua Lipa đã thông báo về lịch trình chuyến lưu diễn tại 8 thành phố ở châu Á.

Chủ nhân hit 'Nụ cười 18 20' trở lại làng nhạc Việt

Nhạc việt

10:19:44 30/05/2024
Ca khúc Tháng năm rực rỡ mang thông điệp bình dị là chúng ta hãy trân trọng từng khoảnh khắc, đặc biệt là khi thời gian trôi qua không thể quay lại, nhất là với t.uổi trẻ đầy ước mơ và hoài bão.

Sao nữ Vbiz từng tổ chức hôn lễ chỉ 4 khách mời tại Anh bất ngờ khoe ảnh nhóc tỳ đầu lòng

Sao việt

10:15:47 30/05/2024
Chà Mi bất ngờ tung ảnh bên con đầu lòng sau 4 năm tổ chức đám cưới cực riêng tư ở Anh. Vợ chồng cô tranh thủ chụp ảnh nhí nhố khi đưa nhóc tỳ đi dạo phố.

Uống cà phê đá mỗi ngày, liệu có hại cho sức khỏe?

Sức khỏe

10:03:18 30/05/2024
Tuy nhiên, uống cà phê với đá có thể làm nhạt độ nguyên chất của thức uống này, ngoài ra nếu viên đá không đảm bảo vệ sinh có thể gây đau bụng.

Bạch Dương vận đỏ vây quanh, Cự Giải ngập tràn tình yêu ngày 30/5

Trắc nghiệm

09:52:22 30/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 30/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Ngày nắng nóng chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này

Ẩm thực

09:47:53 30/05/2024
Rau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.

Dùng sách 'rỗng ruột' để trang trí thành trend ở Hàn Quốc

Sáng tạo

09:43:06 30/05/2024
Những cuốn sách mô hình chỉ có bìa, rỗng bên trong ngày càng được nhiều đơn vị tại xứ củ sâm ưa chuộng như một món đồ trang trí không gian.

NTK Võ Công Khanh sẽ mở màn chương trình 'Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam 2024'

Thời trang

09:40:14 30/05/2024
Trải qua một thập kỷ phát triển, mỗi mùa Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam đều để lại những dấu ấn mới mẻ, mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác và đầu tư phát triển cho ngành thời trang Việt Nam.