Các đội ở Premier League bị ‘chủ nợ’ làm khó giữa đại dịch Covid-19
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, giải Ngoại hạng Anh đã bị hoãn từ nhiều ngày nay và có thể phải đến tận tháng 6 mới mở cửa trở lại. Hệ quả kéo theo là các CLB ở Premier League đang phải đối mặt với nguy cơ bị kiện vì không có đủ tiền để thanh toán cho những người đại diện.
Với việc hàng loạt các trận đấu đang bị hoãn để tránh nguy cơ lây lan Covid-19, nguồn thu của các CLB đương nhiên cũng giảm đi đáng kể. Vấn đề là trong tình cảnh khó khăn như hiện nay, để tồn tại các CLB vẫn phải gồng mình lên để gánh những khoản chi phí khổng lồ.
Theo tờ Daily Mail, các đội bóng ở giải đấu số 1 xứ sở sương mù vẫn chưa thanh toán chồng hóa đơn lên đến 300 triệu bảng cho giới đại diện. Họ đã nợ tiền từ cuối tháng trước và nếu không thể giải quyết vấn đề thì sẽ bị các đại diện đưa ra tòa. Đáng chú ý, nhiều đại diện cũng sẵn sàng “giãn nợ” cho những CLB nhỏ, nhưng họ lại không chịu thông cảm cho những đội bóng lớn trước đây từng kiếm được vô số tiền từ bản quyền truyền hình và bán vé.
Video đang HOT
Mùa giải trước, Liverpool là đội hào phóng nhất với các đại diện ở giải Ngoại hạng Anh khi chi ra 43,8 triệu bảng. Xếp ở các vị trí tiếp theo trong top 3 lần lượt là Chelsea (26,8 triệu bảng) và Man City (24,1 triệu bảng). Thông thường, các đại diện sẽ được trả 5% phí chuyển nhượng nếu mang về cho CLB một cầu thủ nào đó.
Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như “siêu cò” Mino Raiola là đại diện của tiền vệ Paul Pogba đang đá cho M.U. Còn nhớ sau khi đạo diễn vụ Pogba từ Juventus tới M.U năm 2016, tay “cò” này đã bỏ túi khoản tiền hoa hồng lên đến 41 triệu bảng.
Chelsea duyệt nguyện vọng về quê lánh nạn Covid-19 của Willian
Chelsea xác nhận họ đã cho phép cầu thủ chạy cánh Willian trở về Brazil đoàn tụ với gia đình giữa đại dịch Covid-19.
Cách đây ít hôm, Willian đã mô tả cuộc sống ở Anh chẳng khác nào thời chiến do sự hoành hành của virus corona, qua đó nài nỉ Chelsea cho phép anh trở về quê hương để ở bên vợ và hai cô con gái Valentina và Manuella.
"Lúc này tôi cô đơn lắm. Vợ và các con gái của tôi đang ở Brazil. Tôi đã lên kế hoạch từ trước đó rồi. Vợ con tôi về Brazil trước còn tôi sẽ theo sau", Willian chia sẻ.
"Giải đấu đã bị hoãn đến ngày 30/4, và tôi đang cố gắng xin phép Chelsea để có thể rời đi. Tôi đã giải thích tình hình, tôi đang cố gắng nhận được sự đồng ý. Tôi nghe nói các cầu thủ từ những đội bóng khác đều đang tới Brazil. Có thể họ cũng muốn gần gia đình thời điểm này.
Ở khắp các chợ, mọi thứ đang cạn kiệt, chẳng còn nhiều thức ăn đâu. Nó giống như đang xảy ra chiến tranh vậy. Tôi thực sự cảm thấy lo lắng. Tôi theo dõi tin tức hàng ngày, biết nhiều người nhiễm bệnh nhưng không chịu cách ly".
Nghe được lời thỉnh cầu của Willian, cầu thủ đã có 7 năm cống hiến hết mình cho CLB, Chelsea đã gật đầu đồng ý cho phép ngôi sao 30 tuổi trở về quê hương đoàn tụ với gia đình. Hiện tại, Premier League đang tạm dừng thi đấu đến ít nhất ngày 30/4, nên Willian sẽ có nhiều thời gian thư giãn bên người thân.
Tuy nhiên, Willian thực tế có thể ở Brazil lâu hơn nữa do việc Premier League 2019/20 khởi tranh trở lại lúc nào phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình dịch bệnh. Mới nhất, Anh đã ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm cố gắng kiểm soát dịch Covid-19, và điều đó cho thấy sự nghiêm trọng.
Trong trường hợp các vòng đấu còn lại của Ngoại hạng Anh 2019/20 diễn ra quá muộn, tức tháng 5 hoặc tháng 6, Willian chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng lớn vì anh hiện chỉ còn giao kèo với Chelsea đến ngày 30/6. Tuy nhiên, Willian khẳng định anh vẫn sẽ thi đấu cho Chelsea thêm một thời gian nữa để hoàn tất mùa giải trong trường hợp đáo hạn.
Kỳ chuyển nhượng Hè ở Anh có thể kéo dài 6 tháng Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tác động trực tiếp lên bóng đá, kịch bản không tưởng về một kỳ chuyển nhượng kéo dài tới 6 tháng bây giờ lại có tính khả thi. Nếu đúng kế hoạch ban đầu, kỳ chuyển nhượng Hè tại Anh sẽ bắt đầu từ 1/7 và kết thúc vào 31/8. Nhưng đấy là...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Triệt phá đường dây lô đề quy mô hàng nghìn tỷ đồng do "Tuấn chợ Gốc" cầm đầu
Pháp luật
08:05:16 01/04/2025
Lịch sử tỉnh Hà Giang - Vùng đất địa đầu Tổ quốc
Du lịch
08:04:36 01/04/2025
Những lưu ý giúp dùng thuốc điều trị ung thư vú hiệu quả
Sức khỏe
08:04:23 01/04/2025
Kim Soo Hyun làm 1 việc y chang Park Yoo Chun và Jung Jun Young, liệu có đi theo "vết xe đổ"?
Sao châu á
08:03:23 01/04/2025
Phát hiện loài khủng long kỳ lạ với móng vuốt sắc nhọn
Lạ vui
07:55:09 01/04/2025
Căng: Phát hiện 2 nàng hậu Vbiz bỏ theo dõi nhau, màn đáp trả sau đó ngập "mùi drama"
Sao việt
07:53:48 01/04/2025
Xe buýt chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A ở Đồng Nai
Tin nổi bật
07:24:55 01/04/2025
Bí ẩn về "tháp ma" bỏ hoang gần 30 năm ở Bangkok vẫn đứng vững sau động đất
Thế giới
07:16:40 01/04/2025
Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn
Mọt game
06:26:15 01/04/2025
"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ
Tv show
06:14:48 01/04/2025