Các đội bóng Anh chi số tiền kỷ lục cho thị trường chuyển nhượng
Các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh đã khép lại kỳ chuyển nhượng mùa hè với số tiền chuyển nhượng kỷ lục .
Ngoại hạng Anh chi số tiền kỷ lục cho kỳ chuyển nhượng mùa hè.
Theo thống kê, các đội bóng ở Premier League đã chi hơn 2 tỉ bảng Anh, phá vỡ kỷ lục 1,45 tỉ bảng Anh vào năm 2017 cho thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua.
Trong khhi tiêu của các giải lớn khác là Serie A 747 triệu USD, Bundesliga 483 triệu, Ligue 1 480 triệu và La Liga 461 triệu.Điều đó có nghĩa số tiền các CLB Anh chi cho chuyển nhượng bằng bốn giải hàng đầu khác gộp lại.
Báo Daily Mail (Anh) cho biết Chelsea là đội bóng chi nhiều tiền nhất ở Anh khi bỏ ra tổng cộng 258,5 triệu bảng để mua sắm 7 cầu thủ sau khi có ông chủ mới là người Mỹ Todd Boehly .
Newcastle cũng có chủ sở hữu mới người Saudi Arabia và họ đã mạnh tay chi 122 triệu bảng cho 4 cầu thủ, trong đó riêng Alexander Isak cũng đã ngốn của đội bóng này lên tới 60 triệu bảng.
Doanh nhân người Hy Lạp Evangelos Marinakis cũng không tiếc tiền chi cho Nottingham Forest nâng cấp đội hình sau khi CLB này giành quyền lên chơi ở Premier League. Ông chủ giàu có này tỏ ra vô cùng chịu chơi khi đã chi 150,9 triệu bảng để giúp Nottingham Forest mang về tổng cộng 19 cầu thủ.
Kieran Maguire, giảng viên tài chính bóng đá tại Đại học Liverpool, phân tích: “Các ông chủ mới của Premier League có xu hướng chi tiêu lớn và điều đó thúc đẩy thị trường chuyển nhượng tăng cao”.
Video đang HOT
Hợp đồng đắt giá cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè là việc tiền đạo Antony chuyển từ Ajax sang đầu quân cho Manchester United với giá 85 triệu bảng Anh. Những thương vụ đáng kể trong ngày cuối
- Chelsea và Barca đồng ý đổi Aubameyang và Alonso – Man Utd mua xong Antony – PSG mua tiền vệ Carlos Soler từ Valencia – Mario Balotelli đầu quân cho FC Sion – Man City mua hậu vệ Manuel Akanji – Ajax mượn tiền đạo cánh Lucas Ocampos từ Seville – Barca cho Milan mượn Sergino Dest
Nottingham Forest có lý khi chiêu mộ 21 tân binh
Nottingham Forest phá kỷ lục mua sắm cầu thủ ở một kỳ chuyển nhượng trong lần đầu tiên trở lại Premier League kể từ năm 1999.
Không đội bóng nào ở Anh lẫn châu Âu đem về nhiều hơn 21 tân binh như Nottingham Forest. Đội bóng vừa thăng hạng Premier League 2022/23 phá kỷ lục mua sắm trước đây vốn thuộc về Crystal Palace vào hè 2013 (mua 17 cầu thủ).
Tổng số tiền chi ra cho 21 tân binh vào khoảng 150 triệu bảng, cũng là con số kỷ lục trong một kỳ chuyển nhượng của Nottingham Forest. Độ chịu chơi của ông chủ người Hy Lạp Evangelos Marinakis cho thấy khao khát trụ lại Premier League của đội bóng từng 2 lần vô địch European Cup (tiền thân của Champions League).
Cuộc thay máu triệt để
Thực tế, 21 có thể không phải là số tân binh cuối cùng gia nhập Nottingham Forest nếu CLB này đàm phán thành công với cặp đôi Serge Aurier và Michy Batshuayi. Bên cạnh đó, Telegraph tin rằng bộ ba Cheick Doucoure, Amadou Onana và Ibrahim Sangare có thể đầu quân Nottingham Forest nếu đội bóng này quyết tâm hơn trong những cuộc thương thảo hợp đồng.
Không phải đội bóng nào cũng có khả năng đem về 21 cầu thủ mới trong một kỳ chuyển nhượng. Đội ngũ tuyển trạch và ban huấn luyện của Nottingham Forest có một mùa hè cực kỳ bận rộn với bản danh sách dài các cầu thủ cần mua và liên hệ với các CLB chủ quản.
Jesse Lingard là cầu thủ nổi tiếng nhất gia nhập Nottingham Forest trong hè này. Ảnh: Nottingham Forest.
Telegraph đánh giá động thái mua sắm của Nottingham Forest "không điên rồ như mọi người nghĩ". Dù đem về đến 21 cầu thủ mới, CLB cũng thanh lý đến 16 cầu thủ. Chỉ 2 cầu thủ đem về tiền chuyển nhượng cho Nottingham Forest là Brice Bamba (5 triệu euro) và Nuno da Costa (2 triệu euro). Phần lớn các bản hợp đồng còn lại đều rời đi theo dạng cho mượn hoặc chuyển nhượng tự do.
7 trong số 14 cầu thủ tham dự trận play-off tranh vé thăng hạng Premier League với Huddersfield đã rời đội ở mùa hè này. HLV trưởng Steve Cooper và chủ sở hữu Evangelos Marinakis muốn làm mới đội bóng cho chuyến phiêu lưu mới ở Premier League.
Sự có mặt của Jesse Lingard, Dean Henderson, Morgan Gibbs-White hay Neco Williams rất giá trị với Nottingham Forest. Đây là nhóm cầu thủ có kinh nghiệm chơi bóng tại Premier League trong màu áo MU, Liverpool và Wolves, đồng thời có mức phí chuyển nhượng phải chăng. Trong số này, Gibbs-White đắt giá nhất (gần 30 triệu bảng), còn Lingard gia nhập đội theo dạng chuyển nhượng tự do.
21 tân binh trải đều ở các tuyến giúp Nottingham Forest gần như có một đội hình mới ở mùa giải 2022/23. "Chúng tôi muốn xây dựng một lực lượng có chiều sâu và đủ khả năng cạnh tranh với đội khác", HLV Cooper chia sẻ.
Giới lãnh đạo Nottingham Forest hiểu rằng Premier League khác biệt hoàn toàn so với Championship. Nếu giữ lại dàn nhân sự cũ, cơ hội trụ hạng của đội không cao. Cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn khi các đội bóng tầm trung cũng sẵn lòng chi nhiều tiền để đem về những cầu thủ giỏi.
Với 4 điểm sau 5 vòng đấu đầu tiên, Nottingham Forest dần cảm nhận được sự khắc nghiệt tại Premier League Mới đây, CLB này hứng chịu trận thua 0-6 trước nhà đương kim vô địch Man City tại sân Etihad.
Sự hậu thuẫn to lớn
Trong lần trở lại Premier League được xem là lịch sử, Nottingham Forest được giúp sức từ túi tiền của doanh nhân người Hy Lạp Evangelos Marinakis. Trước đây, tên tuổi của ông Marinakis được biết đến ở châu Âu khi là chủ sở hữu của CLB danh tiếng Olympiacos. Doanh nhân 55 tuổi này còn nổi tiếng ở lĩnh vực logistic và truyền thông khi sở hữu công ty Capital Maritime & Trading Corp và 2 kênh truyền hình Mega Channel và One Channel.
Ông Marinakis có niềm đam mê với bóng đá, sở hữu khối tài sản vào khoảng 510 triệu bảng và thích đầu tư vào những đội bóng mình nắm quyền. Olympiacos vô địch giải Hy Lạp 10 lần trong 12 năm qua, nhờ vào sự đầu tư bài bản và mạnh tay của ông Marinakis.
Doanh nhân Marinakis đầu tư mạnh tay trong lần trở lại Premier League của Nottingham Forest.
Doanh nhân 55 tuổi này chi 50 triệu bảng để thâu tóm Nottingham Forest vào năm 2017. 5 năm sau, người đàn ông này giúp đội bóng thỏa ước nguyện trở lại Premier League chơi bóng lần đầu tiên sau 23 năm chờ đợi.
"Giờ là thời điểm để cung cấp cho HLV Cooper những gì mà ông ấy cần, không chỉ giúp đội sống sót ở giải đấu này mà còn đem về những kết quả tốt", ông Marinakis nói cách đây không lâu.
Ông Marinakis muốn học theo mô hình phát triển của Man City bằng việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ tập luyện. "Những gì đang diễn ra là lời hứa của ông Marinakis nếu đội bóng thăng hạng Premier League", HLV Cooper nói. "Đây là điều rất quan trọng khi cả đội có thể tập luyện hàng ngày trên một mặt cỏ đủ tiêu chuẩn. Ông ấy đang làm tốt nhất những gì có thể trong khả năng".
Hãng kiểm toán Deloitte ước tính doanh thu trong năm 2022 ở Premier League sẽ vượt mốc 6 tỷ bảng, con số kỷ lục trong lịch sử giải đấu và vượt xa mức doanh thu ở giai đoạn trước dịch. Bên cạnh đó, tiền bản quyền truyền hình tăng cao giúp các CLB ở Premier League được chia chác số tiền lớn. Ông Marinakis thừa hiểu việc trụ lại giải đấu số một nước Anh quan trọng với Nottingham Forest đến mức nào.
Sự nhất quán trong cách vận hành đội bóng từ giới lãnh đạo giúp Nottingham Forest thu về quả ngọt là tấm vé thăng hạng Premier League. Tuy nhiên, việc trụ lại giải đấu khắc nghiệt hàng đầu thế giới này luôn là nhiệm vụ không dễ dàng với bất kỳ HLV nào. Với dàn nhân sự mới trong tay, HLV Cooper đang trải qua thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp.
'Haaland có thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất Premier League'
Cựu trung vệ Liverpool, Jamie Carragher, dành nhiều mỹ từ cho Erling Haaland, tác giả của 9 bàn thắng sau 5 vòng đầu tiên Premier League mùa 2022/23. "Haaland thật tuyệt vời. Tôi rất hào hứng khi xem các trận đấu của cậu ấy vào mỗi cuối tuần, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu được chứng kiến tận mắt sự xuất sắc của...
TP.HCM khẩn cấp ứng phó bão số 15 sắp xuất hiện08:26
Phát hiện chấn động về hành vi chưa từng ghi nhận ở sói02:39
Ưng Hoàng Phúc đáp trả thẳng antifan, khi bị nhắc nhở 'đứng chỗ sâu chụp ảnh'02:35
9 chuyến trực thăng chở hàng hóa tới vùng lũ Đăk Lăk01:18
Tú Tri xuống tóc đi tu, ngoại hình không nhận ra sau 2 năm ly hôn Yun Bin02:41
Vòi rồng khổng lồ xuất hiện trên biển khiến người dân sốc nặng03:21
Miss Universe bê bối nhất lịch sử, tân Hoa hậu Mexico bị yêu cầu tước vương miện03:05
Aespa báo động đỏ sức khỏe: Winter vắng concert, NingNing gầy trơ xương gây sốc02:44
Em gái Đỗ Mỹ Linh gây sốc khi lộ ảnh cực hiếm, chuẩn bị nối gót chị vào showbiz?03:01
Thiên An biến mất khỏi Cưới Vợ Cho Cha, rộ tin sốc bị cắt vai để né ồn ào Jack02:38
Triệu Lộ Tư nắm quyền lực ở Cbiz, nhưng bị cấm 1 điều vì sợ giống Trịnh Sảng02:37Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Đoàn Di Băng bị réo tên, CĐM nói khoe kim cương mà bị tố nợ bảo hiểm?
BHXH Đồng Nai vừa công bố danh sách hơn 2.000 doanh nghiệp chậm đóng/trốn đóng bảo hiểm. Bất ngờ, vợ chồng Đoàn Di Băng bị réo tên trong danh sách này. CĐM bày tỏ sự hả hê, chê cười sự phông bạt của nữ đại gia Quận 7 trước đây.
Đường tình duyên của Đồng Ánh Quỳnh trước khi rộ hint yêu đồng giới NSƯT Kim Tuyến: Toàn người đẹp và giàu!
Sao việt
16:41:45 26/11/2025
Những con số chứng minh EU nhập khẩu từ Nga nhiều hơn viện trợ cho Ukraine
Thế giới
16:33:57 26/11/2025
Rợn người những phút cuối đời của huyền thoại bóng đá Maradona: "Ngôi nhà kinh hoàng", cơ thể sưng phồng, bị bỏ mặc tàn nhẫn
Sao thể thao
16:18:12 26/11/2025
Jisoo của BLACKPINK khiến fan choáng váng với thay đổi ngoạn mục của mái tóc ngắn
Sao châu á
15:18:12 26/11/2025
"Xin Quỳnh Kool hãy dừng lại đi"
Netizen
15:17:30 26/11/2025
Liên Bỉnh Phát: Nhìn lại hành trình đã qua, tôi không mất gì cả, chỉ mất đi... vài sợi tóc
Hậu trường phim
15:13:22 26/11/2025
Đừng bỏ lỡ phim Trung Quốc mới chiếu 27 phút đã phá kỷ lục rating 2025: Nam chính 10 điểm visual, 100 điểm diễn xuất
Phim châu á
15:09:47 26/11/2025
Hải Phòng: Cây phượng bật gốc, đè ngang ô tô đi đường
Tin nổi bật
14:01:42 26/11/2025
5 loại thực phẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa hôi miệng hiệu quả
Sức khỏe
14:01:10 26/11/2025
CLB PSG phải trả giá đắt vì hành vi sai trái
Ten Hag cảnh báo Ronaldo nên quen với việc phải dự bị

Premier League chi hơn 1 tỷ bảng mua sắm hè: Chelsea dẫn đầu, MU gây choáng
MU chính thức đón thêm tân binh sau Antony
Các đội bóng Ngoại hạng Anh tìm cách hạn chế Haaland
Haaland tiết lộ bí quyết lập hat-trick, Pep Guardiola cười hết cỡ
Haaland lại bùng nổ với hat-trick, Man City bám sát ngôi đầu Arsenal
Boehly chỉ còn 48 giờ để cứu vãn mùa chuyển nhượng của Chelsea
Man City - Nottingham Forest: Chủ nhà tiếp tục bay cao
MU chiêu mộ thủ môn hỗ trợ De Gea
Sau Antony, MU sắp có thêm tân binh mới
Man United nhắm 4 bản hợp đồng nữa sau khi có Antony
MU đón sao Barca, Liverpool ký ngay Ruben Neves
Bão số 15 Koto có thể bất ngờ đổi hướng, 80% không đổ bộ miền Trung
Sơ tán khẩn cấp 119 người dân ở Tuy An Tây
Ngọc Trinh tiễn đưa bạn trai cũ qua đời
Yêu cầu 8 tỉnh, 9 bộ ứng phó với bão số 15 (bão Koto)
Quy định trong lễ cưới của con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn
Thảm cảnh ngọc nữ M. hậu ly hôn: Bị khinh rẻ khi làm ở trung tâm tiệc cưới, phải bán túi xách mới có tiền
Sự hết thời của một 1 ngôi sao: Nhan sắc tụt dốc thảm hại, thực lực dở ẹc kéo luôn đồng nghiệp xuống vực
Còn 3 ngày đến concert, fan nổi giận đẩy SOOBIN vào tình thế cực căng thẳng
Mẹ Tóc Tiên căng thẳng với Touliver
Bắt tạm giam Trần Thị Thùy Linh, cựu PGĐ phòng giao dịch ngân hàng ở Quảng Ninh
Đám cưới xa hoa ồn ào của con gái tỷ phú châu Á: Chú rể đưa sính lễ 40 tỷ nhưng đòi lại sau 2 tháng sống chung
Nhan sắc vợ hơn 8 tuổi, có 2 con riêng của nam ca sĩ Việt có tiếng
Diễn viên 'Gia đình là số một' sau 19 năm: Người qua đời, người từ bỏ nghệ thuật
NSƯT đẹp nhất Việt Nam: 21 tuổi làm mẹ đơn thân, 38 tuổi nghi yêu đồng giới
Vụ cô gái Nghệ An mất tích, tìm thấy thi thể ở Hưng Yên: Bắt một nghi phạm
Chủ tịch showbiz đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông
Dự báo 2 kịch bản về bão số 15: Ảnh hưởng 4 tỉnh hoặc tan trên Biển Đông